Xu Hướng 1/2023 # Mực Xào Chua Ngọt Cực Ngon Giúp Đổi Vị Cho Cả Nhà # Top 5 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mực Xào Chua Ngọt Cực Ngon Giúp Đổi Vị Cho Cả Nhà # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Mực Xào Chua Ngọt Cực Ngon Giúp Đổi Vị Cho Cả Nhà được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm mực xào chua ngọt

Mực tươi: Cả hai loại mực ống và mực lá bạn đều có thể sử dụng để làm món mực xào. Khi chọn mực, chú ý chọn những con mực tươi màu hồng, còn sống thì càng tốt hoặc nếu không thì cần bảo quản lạnh theo đúng quy trình. Nên chọn những con mực dầy mình, không cần quá to nhưng cũng không nên quá nhỏ. Chuẩn bị khoảng 400 gram mực tươi.

Nguyên liệu xào mực: Phần nguyên liệu xào mực này, bạn sẽ phải chuẩn bị tương đối kỹ càng. Những nguyên liệu cần có để thực hiện bao gồm: cà chua tươi (2 – 3 quả cỡ vừa); hành tây (1 củ hành cỡ vừa); ớt chuông (1/2 quả ớt màu xanh và ½ quả ớt màu vàng); dứa xanh (1 quả cỡ vừa)

Ngoài ra, những nguyên liệu gia vị cũng như các loại rau thơm cần có để xào mực bao gồm: hành lá, rau mùi, cần tây; hành tím, tỏi, gừng, mắm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm…

Cách làm mực xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi xào mực

Làm sạch mực: Mực sau khi mua về cần được làm sạch để đảm bảo mực không còn bị nhớt, tanh. Để làm sạch mực, bạn lộn phần thân mực, bỏ phần túi mực, xương sống và mắt sau đó rửa kỹ với nước dấm ăn và muối.

Rửa nước muối xong, bạn lại rửa kỹ với nước lạnh một lần nữa cho mực sạch hẳn rồi để cho ráo nước. Tiếp đến, bạn thái mực thành các miếng vừa ăn và để mực đã thái vào một chiếc bát sạch rồi chuẩn bị ướp nguyên liệu.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Cà chua, hành tươi rửa sạch rồi bổ múi cau. Ớt chuông và sứa thái thành các miếng vuông vừa ăn. Hành khô và tỏi đập dập sau đó băm nhỏ. Phần hành tươi, rau thơm còn lại thì bạn cũng đem rửa sạch sau đó cắt thành những khúc vừa phải.

Bước 2: Ướp mực

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bạn tiến hành ướp mực trước khi xào để mực được ngấm gia vị. Cho vào bát mực ½ thìa cafe tỏi + ½ thìa cafe hành khô băm nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho phần nước mắm + hạt nêm + bột ngọt vào trộn đều cho mực thật ngấm và để mực chờ trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 3: Xào mực chua ngọt

Phi thơm phần hành tỏi khô với dầu ăn cho vàng và dậy mùi. Tiếp đến, bạn trút mực vào xào nhanh tay với lửa to để cho mực chín đều. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi trút mực riêng ra một chiếc đĩa hoặc bát sạch.

Tiếp tục phi thơm phần hành và tỏi khô với dầu ăn rồi cho lần lượt phần cà chua + dứa và cuối cùng là hành tây vào xào đều. Khi phần nguyên liệu này gần chín, bạn trút phần mực đã xào trước đó vào đảo cùng. Nêm lại gia vị cho vừa đều.

Đảo nhanh tay phần hỗn hợp trên. Trước khi tắt bếp, bạn cho phần hành và mùi, rau thơm vào đảo nhanh tay cho chín rồi trút mực ra đĩa. Rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt mực cho thơm là có thể thưởng thức.

Món mực xào chua ngọt này rất thích hợp khi ăn nóng và có thể dùng trong các bữa tiệc hay trong các bữa cơm bình dân đều được. Do đó, bạn có thể thường xuyên áp dụng công thức này để đổi vị cho cả gia đình.

Mực Khô Xào Chua Ngọt

Để có món mực khô xào chua ngọt thơm ngon bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu quan trọng nhất đó chính là mực khô. Chỉ cần một cuộc điện thoại, cửa hàng Đặc sản Bá Kiến sẽ giao mực khô cao cấp, chất lượng nhất đến tận tay khách hàng.

Liên hệ đặt hàng tại:

Địa chỉ: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0351.384.9986 – 0962.08.3232

Mực khô xào chua ngọt đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực ống khô 2 con: Chọn những con mực ông khô mình dày, phần lưng có màu hồng còn bụng thì màu trắng đục. Trên thân vẫn còn phủ một lớp phấn trắng và còn những chấm đen lờ mờ.

Ớt tươi 1 quả.

Tỏi 1 củ.

Hành tím 1 củ.

Dấm táo. Để món mực khô xào chua ngọt có vị chua thanh tao bạn hãy dùng bằng dấm táo. Nếu không có điều kiện thì có thể thay thể bằng dấm gạo rất phổ biến có thể mua được ở cửa hàng tạp hóa hoặc nước cốt chanh, nước cốt me đều được. Nhưng nếu dùng nước cốt chanh khi đun nóng thường hay có vị chua kèm vị đắng.

Nước ép táo. Để có được mùi vị đặc biệt thơm hương hoa quả bạn hãy cho vào đó một chút nước ép táo. Nếu không thích có thể không sử dụng nó cũng được.

Đường.

Nước mắm.

Tương ớt.

Dầu ăn.

Cách 1: Ngâm mực với nước ấm trong khoảng 5-10 phút để thân mực mềm ra. Loại bỏ phần mang và đường cứng ở sống lưng. Tách thành phần thân và đầu. Đối với phần thân thì xé nhỏ thành sợi theo chiều ngang con mực, mỗi sợi khoảng 0.5 cm. Không xé quá to hoặc quá nhỏ như vậy món ăn sẽ không bắt mắt. Phần đầu thì xé riêng từng sợi râu mực.

Cách 2: Nướng mực. Có nhiều cách để nướng mực, bạn có thể nướng bằng cồn y tế, bếp gas, than hoặc dùng lò vi sóng. Dùng chày cán qua mực để làm mềm. Sau khi nướng chín cũng tiến hành xé mực thành những sợi nhỏ giống như trên.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập.

Ớt băm nhuyễn.

Bước 3: Pha nước sốt chua ngọt

Nước sốt là sự kết hợp của nước mắm, đường, dấm táo, nước ép táo, tương ớt, ớt băm nhuyễn.

Nhìn vào lượng nguyên liệu mực mà bạn cho với tỉ lệ thích hợp. Hoặc bạn có thể ước lượng cho nhạt hơn một chút vì chúng ta còn có khâu nêm nếm lại gia vị vừa ăn trước kho.

Khuấy đều phần gia vị để những hạt được tan hết cùng nhau.

Bước 4: Mực xào chua ngọt

Cho hai muỗng dầu ăn dầu ăn nhỏ vào chảo bắc lên bếp đun tới khi sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm đến khi có màu vàng đều.

Cho mực vào xào chung tới khi mực bắt đầu mềm ra thì rưới phần nước sốt vào đun tiếp.

Khi nước sôi thì mở lửa nhỏ liu riu để nước cô cạn dần dần. Khi cô cạn sẽ tạo thành một lớp áo vàng óng khoác lên mỗi sợi mực khô trông rất ngon mắt.

Nêm nếm lại lần nữa để vừa ăn. Tắt bếp và bày ra đĩa.

Mực khô nướng bình thường đã quá thông dụng, vậy nên, chị em nội trợ chỉ cần tinh tế một chút, thêm vào đó một vài gia vị quen thuộc đã hô biến nó trở thành món ăn ngon hơn bao giờ hết. Sợi mực dai mềm, có vị chua ngọt, hương mực đặc trưng sẽ làm người thưởng thức thích mê.

Mực khô xào chua ngọt thơm vị dứa

Mực ống khô 2 con.

Thơm 1/2 quả.

Ớt chuông xanh, đỏ mỗi loại 1 quả.

Ớt tươi 1 quả.

Gia vị: đường, hạt tiêu, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Sơ chế mực giống như món mực khô xào chua ngọt đơn giản.

Dứa: không nên mua quả dứa quá non hoặc dứa có vị chua gắt. Gọt sạch phần vỏ, khéo léo loại bỏ mắt dứa. Chúng ta chỉ sử dụng 1/2 quả để dùng cho món ăn. 1/2 quả còn lại có thể làm nước ép dứa. Dứa dùng cho món ăn được bổ đôi theo chiều dọc và thái những miếng dày khoảng 0.5 cm.

Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Ớt tươi thái nhỏ.

Cho chảo lên bếp đun nóng, thêm dầu ăn vào. Xào sơ qua mực đã được chế biến sẵn. Một chút hạt nêm để ngấm vào mực trước.

Lần lượt thêm dứa, ớt chuông xanh đỏ thái miếng vào xào cho chín, thêm ớt cay.

Các gia vị như đường, hạt nêm, bột canh, bột ngọt cho vừa ăn để món xào chua ngọt có được vị đậm đà.

Rắc một chút hạt tiêu xay nữa là món ăn đã hoàn thành.

Bước 3: Hoàn thành

Khi tất cả mọi thứ đều chín, tắt bếp, bày ra đĩa.

Cùng là mực khô xào chua ngọt nhưng món ăn này thường được ăn cùng trong các bữa cơm gia đình hơn là ăn chơi trong những bữa nhậu. Chỉ cần cảm nhận được hương thơm của trái dứa bạn đã biết chắc chắn đây là một món xào chua ngọt vô cùng thơm ngon.

Vị chua tự nhiên từ hoa quả, vị ngọt của đường, hơi cay của ớt cùng các nguyên liệu khác như mực khô, ớt chuông tất cả là sự kết hợp hài hòa về cả màu sắc lẫn hương vị cho món ăn này.

Cách Làm Thịt Bò Xào Ớt Chuông Giúp Đổi Khẩu Vị Cực Tốt

Bí quyết cho món bò xào ớt chuông thêm đậm vị

Đối với món xào, thịt bò phi lê sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt chọn thịt bắp hoặc lẫn mỡ, tùy khẩu vị của bạn và gia đình.

Thịt bò phải có màu đỏ hồng, độ đàn hồi vừa phải và không có mùi hôi. Nếu là bò gân thì để ý màu sắc của gân phải là màu trắng. Nếu gân ngả vàng hoặc hoặc xanh thì không mua.

Ớt chuông có 2 loại đực và cái.

Nhìn vào phần đuôi quả nếu chia làm 4 là cái, 3 là đực.

Ớt chuông cái có vị ngọt đậm thích hợp để ăn sống. Ớt chuông đực chua và rắn chắc hơn, dùng chế biến món ăn.

Ớt chuông càng nặng tay càng ngon. Những quả có đốm màu cam là loại đã bị côn trùng tấn công, không nên lấy.

Mua ớt đủ 3 màu xanh, đỏ và vàng để món ăn thêm nhiều màu sắc.

http://google.cg/url?q=https://yummyday.vn/

Mẹo làm thịt bò xào ớt chuông thêm ngon

Thịt bò xào nhanh trên lửa lớn sau đó để lửa nhỏ khi xào với các nguyên liệu khác.

Món ăn ngon nhất khi xào vừa chín tới. Để lâu sẽ làm thịt bò dai, ớt chín già ăn không ngon.

Những công dụng tuyệt vời của ớt chuông

Chống viêm: Ớt chuông đỏ chứa nhiều phytochemical, carotene và beta-carotene có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm.

Cải thiện hệ tiêu hóa: Ớt chuông chứa nhiều chất xơ, yếu tố giúp ruột đào thải chất cặn bã tốt hơn. Nó còn giúp giảm tình trạng người bị táo bón và tiêu chảy.

Phòng chống ung thư: Lycopene trong ớt chuông đỏ giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Trong khi đó, ớt vàng và cam giúp bảo vệ tim mạch.

Làm đẹp tóc và da: Nguồn vitamin E dồi dào trong ớt chuông giúp tóc thêm chắc khỏe và da mịn màng hơn.

Những lưu ý khi ăn thịt bò xào ớt chuông

Người bị u xơ tử cung không nên ăn thịt bò vì loại thịt này làm kích thích tố gồm cả estrogen, ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.

Người bị cao huyết áp: Thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp.

Người bị sỏi thận nên hạn chế các loại thịt bò, thịt gia cầm và cá. Đây là những thực phẩm rất giàu protein, khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi.

Những thực phẩm tránh ăn cùng thịt bò

Lươn, hẹ: Thịt bò không nên ăn chung với lươn và hẹ bởi gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.

Hạt dẻ: Hạt dẻ chứa nhiều vitamin C làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Đậu đen: Ăn đậu đen ngay sau khi vừa ăn thịt bò khiến cơ thể không thể hấp thu chất sắt có trong thịt bò.

Đậu nành: Trong thịt bò và đậu nành đều có nhiều acid uric. Chất này là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Nên trong ăn uống, cần tuyệt đối tránh ăn uống 2 thực phẩm này cùng lúc bởi nó có thể gây ra các cơn đau khớp.

Thịt bò xào ớt chuông

Cách Nấu Canh Cải Chua Thịt Bò Đổi Vị Cho Cả Nhà Đang Chán Cơm

I. Cách nấu canh cải chua thịt bò đơn giản tại nhà

300g thịt bò gân

300g cải chua

2 quả cà chua

Rau mùi, hành lá

Tỏi

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu

2. Các bước thực hiện nấu canh cải chua thịt bò

Bước 1: Gân bò sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sơ chế các loại rau và hành. Cà chua rửa sạch sau đó cắt múi cau.

Cải chua ngon nhất sẽ là tự làm tại nhà. Bạn sẽ rửa qua nước và bóp bớt nước chua.

Bước 2: Bạn cho nồi lên bếp, cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào. Đợi đến khi thịt bò săn lại bạn sẽ cho nước vào hầm.

Thời gian hầm là khoảng 10 phút, khi nước sôi lăn tăn bạn sẽ cho cải chua vào. Khi hầm chung với cải chua thịt bò sẽ mau chín và mềm hơn.

Khi canh sủi bạn nêm gia vị phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình

Sau khi thịt bò đã chín mềm bạn cho cà chua vào, nêm gia vị sao cho vừa ăn.

Sau khi canh đã chín bạn múc canh ra bát to sau đó cho thêm rau mùi và hành lá, rắc thêm chút tiêu để món canh được thơm ngon hơn.

Món canh cải chua thịt bò rất thích hợp để ăn vào những hôm thời tiết khó chịu, nắng nóng. Bạn có thể ăn món canh này với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon. Từng miếng dưa chua giòn ăn cùng với thịt bò sẽ rất thơm ngon, nước dưa sẽ chua dịu nhẹ giúp bạn cảm thấy ngon miệng.

II. Hướng dẫn cách muối cải chua tại nhà

Để giúp bạn có được món canh cải chua thịt bò chuẩn vị và thơm ngon nhất. Nấu Ăn Mỗi Ngày sẽ chia sẻ thêm cho bạn bí quyết muối cải chua đơn giản tại nhà.

1kg cải bẹ xanh

1 lít nước đun sôi để nguội

20g đường

60g muối loại hạt to

3 thìa dấm

Hành lá, hành củ, ớt tươi

Dụng cụ để muối dưa có thể là: Bình, chum, vại, âu…

Bước 1: Làm héo rau cải

Cải bẹ xanh sau khi mua về bạn sẽ nhặt sạch, bỏ lá sâu, sau đó mang đi phơi nắng khoảng 2-3 tiếng. Khi thấy lá rau cải đã héo lại, bẹ bị co vào, sờ có cảm giác mềm và dai là được. Bạn sẽ dùng dao cắt thành từng khúc khoảng 3-5 cm. Sau đó rửa lại một lần nữa với nước và để ráo nước.

Hành củ, hành lá rửa sạch và thái khúc vừa ăn.

Bước 2: Cách muối dưa

Bạn rửa sạch hũ muối dưa, lau khô ráo nước.

Thực hiện pha nước muối dưa cải. Tỷ lệ như sau: 1:3:1 nghĩa là 1 lít nước, 3 thìa muối hạt và 1 thìa đường. Sau đó bạn khuấy đều. Và nếm lại xem vừa chưa. Có thể tùy chỉnh theo khẩu vị ăn của gia đình mình.

Sau đó bạn sẽ cho dưa vào hũ, lớp cuối bạn sẽ để hành củ. Lưu ý, trong quá trình muối bạn phải để cho dưa luôn ngập nước để tránh bị thâm và không chín đều.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mực Xào Chua Ngọt Cực Ngon Giúp Đổi Vị Cho Cả Nhà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!