Xu Hướng 3/2024 # Mực Xào Chua Ngọt Cực Ngon Giúp Đổi Vị Cho Cả Nhà # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mực Xào Chua Ngọt Cực Ngon Giúp Đổi Vị Cho Cả Nhà được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm mực xào chua ngọt

Mực tươi: Cả hai loại mực ống và mực lá bạn đều có thể sử dụng để làm món mực xào. Khi chọn mực, chú ý chọn những con mực tươi màu hồng, còn sống thì càng tốt hoặc nếu không thì cần bảo quản lạnh theo đúng quy trình. Nên chọn những con mực dầy mình, không cần quá to nhưng cũng không nên quá nhỏ. Chuẩn bị khoảng 400 gram mực tươi.

Nguyên liệu xào mực: Phần nguyên liệu xào mực này, bạn sẽ phải chuẩn bị tương đối kỹ càng. Những nguyên liệu cần có để thực hiện bao gồm: cà chua tươi (2 – 3 quả cỡ vừa); hành tây (1 củ hành cỡ vừa); ớt chuông (1/2 quả ớt màu xanh và ½ quả ớt màu vàng); dứa xanh (1 quả cỡ vừa)

Ngoài ra, những nguyên liệu gia vị cũng như các loại rau thơm cần có để xào mực bao gồm: hành lá, rau mùi, cần tây; hành tím, tỏi, gừng, mắm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm…

Cách làm mực xào chua ngọt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi xào mực

Làm sạch mực: Mực sau khi mua về cần được làm sạch để đảm bảo mực không còn bị nhớt, tanh. Để làm sạch mực, bạn lộn phần thân mực, bỏ phần túi mực, xương sống và mắt sau đó rửa kỹ với nước dấm ăn và muối.

Rửa nước muối xong, bạn lại rửa kỹ với nước lạnh một lần nữa cho mực sạch hẳn rồi để cho ráo nước. Tiếp đến, bạn thái mực thành các miếng vừa ăn và để mực đã thái vào một chiếc bát sạch rồi chuẩn bị ướp nguyên liệu.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Cà chua, hành tươi rửa sạch rồi bổ múi cau. Ớt chuông và sứa thái thành các miếng vuông vừa ăn. Hành khô và tỏi đập dập sau đó băm nhỏ. Phần hành tươi, rau thơm còn lại thì bạn cũng đem rửa sạch sau đó cắt thành những khúc vừa phải.

Bước 2: Ướp mực

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bạn tiến hành ướp mực trước khi xào để mực được ngấm gia vị. Cho vào bát mực ½ thìa cafe tỏi + ½ thìa cafe hành khô băm nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho phần nước mắm + hạt nêm + bột ngọt vào trộn đều cho mực thật ngấm và để mực chờ trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 3: Xào mực chua ngọt

Phi thơm phần hành tỏi khô với dầu ăn cho vàng và dậy mùi. Tiếp đến, bạn trút mực vào xào nhanh tay với lửa to để cho mực chín đều. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi trút mực riêng ra một chiếc đĩa hoặc bát sạch.

Tiếp tục phi thơm phần hành và tỏi khô với dầu ăn rồi cho lần lượt phần cà chua + dứa và cuối cùng là hành tây vào xào đều. Khi phần nguyên liệu này gần chín, bạn trút phần mực đã xào trước đó vào đảo cùng. Nêm lại gia vị cho vừa đều.

Đảo nhanh tay phần hỗn hợp trên. Trước khi tắt bếp, bạn cho phần hành và mùi, rau thơm vào đảo nhanh tay cho chín rồi trút mực ra đĩa. Rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt mực cho thơm là có thể thưởng thức.

Món mực xào chua ngọt này rất thích hợp khi ăn nóng và có thể dùng trong các bữa tiệc hay trong các bữa cơm bình dân đều được. Do đó, bạn có thể thường xuyên áp dụng công thức này để đổi vị cho cả gia đình.

2 Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị

1. Hướng dẫn làm mực xào chua ngọt 1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Mực tươi: khoảng 500gr. Bạn có thể chọn mực lá hay mực ống để được.

Thay vì mua mực đông lạnh, bạn nên chọn mực tươi sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh và khi ăn cũng ngon miệng hơn. Những con mực ngon phải là những con còn bơi khỏe, dày mình, thân hồng hào, kích thước vừa tay, không có mùi hôi hay dấu hiệu lạ.

Nguyên liệu xào mực:

Cà chua: 3 quả

Hành tây: 1 củ

Hành lá, rau mùi

Tỏi, hành khô, gừng tươi

Ớt chuông: 2 quả

Dứa: 1 quả

Rau cần tây: 1 cây

Gia vị nêm: muối, đường, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn

1.2 Chi tiết các bước làm mực xào chua ngọt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch mực: Mực tươi mau về bạn rửa sạch chất nhớt bám trên thân mực, cắt bỏ túi mực và xương và mắt. Bán rửa sạch lần nữa với dấm gạo hoặc muối hột rồi để ráo.

Tiếp theo, bạn cắt nhỏ mực thành từng miếng vừa ăn, để riêng trong một chiếc đĩa.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Cà chua bạn bỏ cuống, rửa sạch, cắt hình múi cau. Ớt chuông bạn chọn 2 màu khác nhau, rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Hành hoa và rau thơm nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nguyễn. Các nguyên liệu sơ chế nên để riêng để tránh dây mùi.

Bước 2: Tiến hành ướp mực

Mực sau khi sơ chế bạn tiến hành ướp cùng 1 muỗng nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 muỗng hành băm. Trộn đều và ướp trong 25-30p cho mực thấm đều gia vị.

Bước 3: Tiến hành xào

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, khi hành vàng bạn cho mực vào xào nhanh tay rồi đổ ra đĩa.

Xào trên bếp khoảng 3-5p nữa cho các nguyên liệu trộn đều cùng nhau và ế vừa ăn là có thể dùng được rồi. Khi trình bày ra đĩa, bạn rắc thêm 1 chút hạt tiêu và hành hoa nữa món ăn sẽ hấp dẫn hơn đấy!

Đảo nhanh tay phần hỗn hợp trên. Trước khi tắt bếp, bạn cho phần hành và mùi.

Mực xào chua ngọt ăn khi còn nóng sẽ rất ngon. Bạn có thể ăn kèm cơm hoặc bún gạo đều được. Những ngày trời mát, có một đĩa mực xào chua ngọt đậm đà còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào!

2. Cách nấu mực xào chua ngọt cần tây 2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

500gr mực tươi

2 quả ớt chuông(có thể chọn ớt xanh, đỏ, vàng)

1 quả dưa chuột

Dứa: 1/2 quả

Cà chua: 1 -2 quả

1 củ hành tây

1 cây cần tây

Tỏi, hành khô

Gia vị nêm: Muối, đường, giấm gạo, hạt nêm, rượu trắng, xì dầu, tương ớt, tương cà

2.2 Chi tiết các bước làm mực xào chua ngọt cần tây Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Để loại bỏ chất tanh của mực bạn rửa mực với rượu trắng rồi rửa lại thật sạch với nước và để ráo. Khi mực đã ráo nước, bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Dưa chuột bạn cắt bỏ 2 đầu, thái miếng mỏng vừa ăn.

– Ớt chuông bạn bỏ cuống, cắt đôi, bỏ hạt và thái miếng vừa ăn.

– Dứa gọt vỏ và cắt mắt dứa, bổ làm 4 và thái thành từng miếng vừa ăn. Cà chua bạn cắt cuống, rửa sạch và bổ múi cau.

– Tỏi bạn đập dập, băm nhỏ. Hành tây thái múi cau.

– Cần tây nhặt bỏ lá úa, rửa nước và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Tiến hành xào

– Sau đó bạn dùng một chiếc chảo vừa để xào mực. Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, chờ nóng phi thơm tỏi cùng các loại rau theo thứ tự: ớt chuông, dưa leo, hành tây rồi bạn nêm cùng 1 thìa muối, 1 muỗng dấm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, ½ thìa tiêu xay, 1 thìa nước tương, đảo đều cùng rau củ.

– Khi rau củ vừa chín tới thì bạn tiếp tục cho mực cùng cần tây vào, đảo nhanh tay trong 3-5p, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Bật bếp, nấu sôi nước. Khi nước sôi cho mực đã xắt khoanh vào trụng sơ qua rồi vớt ra, để ráo.

Kết bài

Mực xào chua ngọt rất dễ làm với những nguyên liệu và cách làm rất đơn giản. Mực là loại thực phẩm bổ dưỡng, do vậy dùng món ăn này trong bữa cơm thường ngày hay bữa tiệc đãi khách đều phù hợp.

Cập nhật 26/06/2024

Cách Thực Hiện Món Mực Xào Chua Ngọt I Mực Xào Chua Ngọt

Mực xào chua ngọt – món xào đơn giản nhưng góp phần cho một bữa ăn ngon và đủ chất !

Mực xào chua ngọt – Một món ăn cân bằng vị tuyệt vời vừa giúp bổ sung một lượng chất xơ cần thiết vừa giúp nạp vào cơ thể Protein và đạm cho cơ thể

1. Nguyên Liệu

1 con mực ống (khoảng 300 gram)

1 trái ớt chuông xanh (khoảng 100 gram)

1 trái ớt chuông đỏ (khoảng 100 gram)

1 trái dưa leo (khoảng 100 gram)

1/4 trái thơm (dứa)

1 củ hành tây nhỏ (khoảng 20 gram)

1 củ tỏi, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay

1 ít rau cần (khoảng 20 gr)

Rau củ tươi ngon – Có thể mua trực tiếp tại Siêu Thị Sài Gòn

2. Cách thực hiện

Nên chọn mực ống màu hồng tươi, còn nguyên ống mực. Đầu mực còn dính liền với thân là mực còn tươi, ăn sẽ chắc và ngọt thịt hơn

Chọn mực ống tươi ngon – sẽ giúp món xào tránh được mùi tanh và mực giòn và ngon

Làm sạch, khử mùi với rượu trắng. Xắt mực thành những khoanh vừa ăn. Trụng sơ với nước sôi.

Rửa sạch ớt chuông xanh, đỏ, bỏ hạt xắt miếng vừa ăn.

Rửa sạch dưa leo, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.

Bỏ lõi thơm, xắt miếng hơi dày.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Lần lượt cho ớt chuông, dưa leo, thơm vào chảo, đảo đều.

Khi hỗn hợp rau củ chín, lần lượt cho 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng, cho mực vào, xào mực với hỗn hợp rau củ đến khi mực vừa chín tới thì tắt bếp.

Món mực xào – ăn ngon cùng vơi cơm nóng và một món mặn

Trang trí món ăn cùng một chút cần cho món ăn thêm màu sắc và kích thích vị giác

Mực Khô Xào Chua Ngọt

Để có món mực khô xào chua ngọt thơm ngon bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu quan trọng nhất đó chính là mực khô. Chỉ cần một cuộc điện thoại, cửa hàng Đặc sản Bá Kiến sẽ giao mực khô cao cấp, chất lượng nhất đến tận tay khách hàng.

Liên hệ đặt hàng tại:

Địa chỉ: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0351.384.9986 – 0962.08.3232

Mực khô xào chua ngọt đơn giản Chuẩn bị nguyên liệu

Mực ống khô 2 con: Chọn những con mực ông khô mình dày, phần lưng có màu hồng còn bụng thì màu trắng đục. Trên thân vẫn còn phủ một lớp phấn trắng và còn những chấm đen lờ mờ.

Ớt tươi 1 quả.

Tỏi 1 củ.

Hành tím 1 củ.

Dấm táo. Để món mực khô xào chua ngọt có vị chua thanh tao bạn hãy dùng bằng dấm táo. Nếu không có điều kiện thì có thể thay thể bằng dấm gạo rất phổ biến có thể mua được ở cửa hàng tạp hóa hoặc nước cốt chanh, nước cốt me đều được. Nhưng nếu dùng nước cốt chanh khi đun nóng thường hay có vị chua kèm vị đắng.

Nước ép táo. Để có được mùi vị đặc biệt thơm hương hoa quả bạn hãy cho vào đó một chút nước ép táo. Nếu không thích có thể không sử dụng nó cũng được.

Đường.

Nước mắm.

Tương ớt.

Dầu ăn.

Cách 1: Ngâm mực với nước ấm trong khoảng 5-10 phút để thân mực mềm ra. Loại bỏ phần mang và đường cứng ở sống lưng. Tách thành phần thân và đầu. Đối với phần thân thì xé nhỏ thành sợi theo chiều ngang con mực, mỗi sợi khoảng 0.5 cm. Không xé quá to hoặc quá nhỏ như vậy món ăn sẽ không bắt mắt. Phần đầu thì xé riêng từng sợi râu mực.

Cách 2: Nướng mực. Có nhiều cách để nướng mực, bạn có thể nướng bằng cồn y tế, bếp gas, than hoặc dùng lò vi sóng. Dùng chày cán qua mực để làm mềm. Sau khi nướng chín cũng tiến hành xé mực thành những sợi nhỏ giống như trên.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập.

Ớt băm nhuyễn.

Bước 3: Pha nước sốt chua ngọt

Nước sốt là sự kết hợp của nước mắm, đường, dấm táo, nước ép táo, tương ớt, ớt băm nhuyễn.

Nhìn vào lượng nguyên liệu mực mà bạn cho với tỉ lệ thích hợp. Hoặc bạn có thể ước lượng cho nhạt hơn một chút vì chúng ta còn có khâu nêm nếm lại gia vị vừa ăn trước kho.

Khuấy đều phần gia vị để những hạt được tan hết cùng nhau.

Bước 4: Mực xào chua ngọt

Cho hai muỗng dầu ăn dầu ăn nhỏ vào chảo bắc lên bếp đun tới khi sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm đến khi có màu vàng đều.

Cho mực vào xào chung tới khi mực bắt đầu mềm ra thì rưới phần nước sốt vào đun tiếp.

Khi nước sôi thì mở lửa nhỏ liu riu để nước cô cạn dần dần. Khi cô cạn sẽ tạo thành một lớp áo vàng óng khoác lên mỗi sợi mực khô trông rất ngon mắt.

Nêm nếm lại lần nữa để vừa ăn. Tắt bếp và bày ra đĩa.

Mực khô nướng bình thường đã quá thông dụng, vậy nên, chị em nội trợ chỉ cần tinh tế một chút, thêm vào đó một vài gia vị quen thuộc đã hô biến nó trở thành món ăn ngon hơn bao giờ hết. Sợi mực dai mềm, có vị chua ngọt, hương mực đặc trưng sẽ làm người thưởng thức thích mê.

Mực khô xào chua ngọt thơm vị dứa

Mực ống khô 2 con.

Thơm 1/2 quả.

Ớt chuông xanh, đỏ mỗi loại 1 quả.

Ớt tươi 1 quả.

Gia vị: đường, hạt tiêu, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Sơ chế mực giống như món mực khô xào chua ngọt đơn giản.

Dứa: không nên mua quả dứa quá non hoặc dứa có vị chua gắt. Gọt sạch phần vỏ, khéo léo loại bỏ mắt dứa. Chúng ta chỉ sử dụng 1/2 quả để dùng cho món ăn. 1/2 quả còn lại có thể làm nước ép dứa. Dứa dùng cho món ăn được bổ đôi theo chiều dọc và thái những miếng dày khoảng 0.5 cm.

Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Ớt tươi thái nhỏ.

Cho chảo lên bếp đun nóng, thêm dầu ăn vào. Xào sơ qua mực đã được chế biến sẵn. Một chút hạt nêm để ngấm vào mực trước.

Lần lượt thêm dứa, ớt chuông xanh đỏ thái miếng vào xào cho chín, thêm ớt cay.

Các gia vị như đường, hạt nêm, bột canh, bột ngọt cho vừa ăn để món xào chua ngọt có được vị đậm đà.

Rắc một chút hạt tiêu xay nữa là món ăn đã hoàn thành.

Bước 3: Hoàn thành

Khi tất cả mọi thứ đều chín, tắt bếp, bày ra đĩa.

Cùng là mực khô xào chua ngọt nhưng món ăn này thường được ăn cùng trong các bữa cơm gia đình hơn là ăn chơi trong những bữa nhậu. Chỉ cần cảm nhận được hương thơm của trái dứa bạn đã biết chắc chắn đây là một món xào chua ngọt vô cùng thơm ngon.

Vị chua tự nhiên từ hoa quả, vị ngọt của đường, hơi cay của ớt cùng các nguyên liệu khác như mực khô, ớt chuông tất cả là sự kết hợp hài hòa về cả màu sắc lẫn hương vị cho món ăn này.

Làm Món Chả Chay Rim Ngũ Vị Cực Ngon Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà

Chả chay là nguyên liệu được làm từ các thành phần thuần chay, không chỉ mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn giống như món chả mặn mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm hàng ngày thêm phần đậm đà. Nếu như trước đây bạn chỉ biết tới các món chả chiên, xào thập cẩm, kho nước tương,…Vậy thì hãy thử thay đổi khẩu vị với món chả chay rim ngũ vị chỉ với các nguyên liệu quen thuộc, dễ làm mà vẫn mang lại cảm giác ngon miệng, mới lạ khi ăn.

Món chả chay rim ngũ vị có sự kết hợp hài hòa giữa hương vị béo ngậy của từng miếng chả thấm ngũ vị đậm đà cùng với cảm giác cay giòn và ngọt thanh của các loại rau củ khiến người ăn cảm thấy ngon miệng, cơ thể được thanh lọc và tâm hồn thư thái khi thưởng thức món ăn này. Chắc chắn, ăn một miếng chả chay rim ngũ vị sẽ làm cho bạn không cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn chay này đâu đấy!

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách thực hiện món chả chay rim ngũ vị:

300g chả lụa chay

100g cà rốt

200g khổ qua

100g củ cải trắng

100g nấm rơm búp

50g hành boaro

2 trái ớt hiểm

2 nhánh tiêu xanh

Các gia vị nêm nếm món chả chay rim ngũ vị: Hạt nêm, nước tương, đường, dầu hào chay, bột ngọt.

2. Trình tự các bước thực hiện món chả chay rim ngũ vị cay nồng, giòn ngọt:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chả lụa chay cắt miếng hình tam giác vừa ăn.

Khổ qua bổ đôi, bỏ hạt rồi cắt xéo miếng dày chừng 0.5 cm.

Cà rốt, củ cải trắng bào vỏ. Cắt khúc hình vuông chừng 3 cm.

Nấm rơm búp cho vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, vớt nấm ra rổ để ráo nước rồi cắt làm đôi.

Hành boaro 1 ít thái lát và 1 ít đem băm nhuyễn.

Ớt hiểm thái lát.

Bước 2: Thực hiện món chả chay rim ngũ vị

Làm nước sốt rim chả chay: Pha 5 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng dầu hào chay, ½ muỗng ngũ vị hương, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt và 2 muỗng đường. Trộn đều để các gia vị tan hoàn toàn.

Bắc chảo dầu lên bếp, cho 3 muỗng dầu đun thật nóng rồi cho cà rốt và khổ qua vào chảo chiên sơ cho giòn. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.

Tiếp theo, bắc chảo lớn lên bếp. Cho 1 muỗng dầu và một ít hành boaro băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho hỗn hợp nước sốt vừa pha ở trên vào. Cho cà rốt, khổ qua, củ cải trắng, chả lụa chay và nấm rơm búp vào rim trên lửa nhỏ lim rim. Thả 2 nhánh tiêu xanh vào rim chung với hỗn hợp để làm dậy mùi thơm, giúp món ăn có vị cay nồng, hấp dẫn.

Rim chả chay với hỗn hợp rau củ cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

Múc chả chay rim ngũ vị ra đĩa, sắp xếp hỗn hợp rau củ lên đĩa rồi rắc ít tiêu xay, trang trí thêm vài lát ớt hiểm và hành boaro thái lát.

Món chả chay rim ngũ vị ăn kèm với cơm nóng, các món bún hoặc thêm vào thực đơn các món ăn trưa, ăn tối là tuyệt nhất.

Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt hoặc chấm chả chay với tương ớt, tương đen sao cho đậm đà, phù hợp với sở thích ăn uống của mỗi gia đình.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món chả chay rim ngũ vị:

Món chả chay rim ngũ vị chỉ với vài thao tác nấu nướng đơn giản là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn, đậm đà với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu cho bữa cơm hàng ngày của gia đình ngày càng ngon miệng, hấp dẫn với nhiều món ăn chay bổ dưỡng.

Khi nấu món chả chay rim ngũ vị, bạn nên cắt miếng chả hình tam giác vừa ăn để khi rim chả thấm đều gia vị, hòa quyện với nước sốt có màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn khi ăn.

Hỗn hợp rau củ trước khi cho vào rim nên chiên sơ với dầu để giữ được độ giòn, vị ngọt thanh cũng như giúp rau củ nhanh chín mềm, không bị nát khi rim.

Để tạo thêm hương vị ngon ngọt cho món chả chay rim ngũ vị, bạn có thể cho thêm nước dừa tươi thay thế cho nước lọc khi pha hỗn hợp nước sốt để rim chả.

Với hướng dẫn làm món chả chay rim ngũ vị thơm ngon mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết ở trên. Mong rằng sẽ cung cấp thêm nhiều công thức nấu các món ăn chay đơn giản, dễ làm và phù hợp với những chị em nội trợ yêu thích công việc nấu nướng nhưng không có nhiều thời gian để nấu các món ăn cầu kỳ. Thay vì ăn mãi các món chả chiên, kho, xào thì bạn nên thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày món chả chay rim ngũ vị cùng với hỗn hợp rau củ tùy thích để mang đến cho những người thân yêu cùng nhau thưởng thức món ăn hấp dẫn do chính tay bạn nấu.

Thịt Ngỗng Xào Lăn: Món Ăn Lạ Miệng Đổi Vị Cho Cả Nhà

Cập nhật vào 02/12

Nguyên liệu làm món thịt ngỗng xào lăn

Thịt ngỗng: 1 kg.

Hành lá.

Rau thơm.

Tỏi, sả, ớt sừng.

Cà rốt: 1 củ.

Hành tây.

Nấm kim châm.

Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ.

Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ngỗng rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn là được.

Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Rau thơm nhặt, rửa sạch, để cho ráo nước.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái lát xéo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát dài và mỏng khoảng chừng 5cm.

Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát mỏng.

Cách ướp thịt ngỗng xào lăn

Để món ăn ngon hơn thì các bạn không thể bỏ qua khâu ướp thịt. Các bạn hãy làm theo các bước sau đây: Đầu tiên, bạn cho thịt vào một cái bát. Tiếp theo, bạn cho lần lượt một chút muối, một ít hạt nêm và cuối cùng là một ít tỏi băm. Sau đó, bạn dùng đũa đảo đều lên, rồi cứ để như vậy tầm 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.

Cách làm món thịt ngỗng xào lăn

Đầu tiên, chúng ta cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun nóng rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Khi tỏi và sả đã dậy mùi thơm thì chúng ta cho thịt ngỗng vào xào với lửa nhỏ vừa cho đến khi thịt ngỗng săn lại thì trút ra một cái đĩa riêng.

Tiếp đến, các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho nấm kim châm và hành tây thái nhỏ vào đảo đều khoảng chừng 2 phút là được rồi cho thịt ngỗng, cà rốt và ớt chuông xanh cùng ớt chuông đỏ vào xào chung.

Cuối cùng, các bạn chỉ việc múc ra đĩa và cho vài cọng rau thơm lên trên, cùng với ớt sừng thái lát nữa là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.

Yêu cầu về món ăn

Món ăn có màu sắc tự nhiên, hấp dẫn (nếu có thể làm được như ảnh thì tốt quá ^^!)

Thịt ngỗng chín mềm, gia vị vừa ăn.

Những món thịt ngỗng xào hấp dẫn Thịt ngỗng xào lá lốt

Trong thiên nhiên, có một số loại lá rất tốt cho sức khỏe con người, có thể kể đến như lá tía tô, lá cách, lá đu đủ, lá giang… Và dĩ nhiên không thể bỏ qua lá lốt. Lá lốt được sử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn. Những món ăn làm từ lá lốt không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, trong đó phải kể đến thịt ngỗng xào lá lốt. Nếu các bạn bỏ qua món ăn này thì sẽ là một mất mát lớn đó.

Thịt ngỗng xào măng Thịt ngỗng xào rau má

Ngoài những món thịt ngỗng xào ở trên thì còn phải kể đến món thịt ngỗng xào rau má. Tuy, rau má có vị đắng nhưng chính nhờ vi đắng này đã khiến cho món ăn này có được một hương vị không có lời nào để diễn tả, chỉ biết rằng ngửi thôi là đã nghiện rồi. Món ăn này rất thích hợp cho những bữa ăn gia đình.

Bà bầu có ăn được thịt ngỗng không?

Bà bầu không phải là người muốn ăn gì là có thể ăn được. Bởi trong thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm là “kẻ thù” của bà bầu. Chúng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, tình huống xấu nhất có thể gây sảy thai.

Vậy “Bà bầu có ăn được thịt ngỗng không?”, câu trả lời là có. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt ngỗng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn quá nhiều thịt ngỗng. Bởi nó có thể gây ra những tác dụng phụ ngoài mong muốn.

Thịt ngỗng có trị được phong không?

Thịt ngỗng được biết đến là một nguồn cung cấp dồi dào các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, thịt ngỗng còn có khả năng chữa bệnh khá hiệu quả. Chính vì điều này mà thịt ngỗng được sử dụng như bài thuốc để chữa trị một số bệnh.

Tuy nhiên, thịt ngỗng có trị được phong không? Theo nghiên cứu, các chuyên gia chỉ ra rằng thịt ngỗng có thể trị được căn bệnh phong. Nó giúp cho tình trạng bệnh thuyên giảm. Nhưng trước khi sử dụng, các bạn cần phải được sự cho phép của bác sĩ, không được phép tự ý sử dụng.

Thịt ngỗng có kỵ tỏi không?

Nhiều người lại có thắc mắc “Thịt ngỗng có kỵ tỏi không?”, câu trả lời là thịt ngỗng không kỵ với tỏi. Hiện nay, vẫn chưa có bất kỳ một nghiên cứu nào chỉ ra thịt ngỗng kỵ với tỏi. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm chế biến thịt ngỗng và tỏi cùng với nhau.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mực Xào Chua Ngọt Cực Ngon Giúp Đổi Vị Cho Cả Nhà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!