Xu Hướng 5/2022 # Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò # Top View

Xem 7,029

Bạn đang xem bài viết Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò được cập nhật mới nhất ngày 20/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,029 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Tim Bò Xào Hành Tây – Món Ngon Không Thể Thiếu Cho Mỗi Gia Đình!
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Lợn Mọi (Heo Đen) Là Gì & Chế Biến Các Món Ngon Từ Heo Đen
  • Vị Ngon Cá Bùng Binh
  • 【8/2021】Cá Căng Cát – Cá Ong Là Cá Gì? Thịt Có Ngon Không?【Xem 182,655】
  • Nầm bò là gì?

    Về cấu tạo thì nầm bò không có thịt hay cơ mà chủ yếu là các mô mỡ. Khi ăn vào, bạn có cảm giác mềm mềm, dai dai nhưng không sợ ngấy. Ở các chợ hiện nay thì nầm bò tươi có giá khoảng từ 180.000- 200.000 đồng/kg.

    Cách chế biến nầm bò

    Trong các món ăn từ nầm thì nầm bò được nhiều người ưa chuộng với độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao chẳng kém so với thịt bò. Để có được hương vị chuẩn nhất, bạn phải biết cách chế biến nầm bò.

    – Trước tiên, bạn rửa nầm bò cùng với chút nước muối và gừng băm nhỏ để loại bỏ hết phần mùi hôi và chất bẩn. Bạn rửa liên tục khoảng 2,3 lần cho sạch hẳn. Nếu không dùng muối gừng thì bạn dùng chanh, giấm đều được.

    – Sau đó bạn rửa lại, để ráo rồi thái miếng tùy vào mục đích chế biến. Bạn có thể ướp chung với các nguyên liệu như gừng, sả, tỏi, hành, nước mắm, hạt nêm…để đậm vị.

    Các món ăn hấp dẫn mà chị em dễ dàng chế biến từ nầm bò như nầm bò nướng, nầm bò xào sả ớt, nầm bò chiên…

    Nầm bò làm món gì ngon?

    Nầm bò nướng sa tế

    Nếu thích một chút cay cay của sa tế và ớt, đặc biệt trong những ngày se lạnh như thế này thì nhất định bạn không thể quên món nầm nướng sa tế “đỉnh của chóp” luôn nha. Bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1kg nầm bò
    • 1 hũ sa tế
    • 1-2 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • 1-2 quả ớt
    • Hạt nêm
    • Bột ngọt
    • Mì chính
    • Đường
    • Muối
    • Mật ong
    • Chanh
    • Dầu ăn

    Cách thực hiện nầm bò nướng sa tế

    Bước 1: Sơ chế nầm bò

    – Trước tiên với nầm bò, bạn dùng muối chà xát với nước sạch, sau đó dùng gừng băm hoặc nước cốt chanh, giấm pha loãng. Ngâm nầm bò trong khoảng 20-30 phút.

    – Sau đó bạn rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo và thái miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

    – Với hành tím, tỏi, ớt, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau cho vào cối và giã nhuyễn, hoặc bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cũng được.

    – Tiếp theo, bạn cho vào bát hành, tỏi, ớt chung với chút đường, muối, mật ong, dầu ăn vào trộn đều.

    Bước 3: Làm nầm bò sa tế

    – Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng rồi cho chút dầu ăn vào xào. Nếu có hạt điều đỏ thì càng tốt.

    – Sao đó bạn cho hỗn hợp hành tỏi ớt ở trên vào phi cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp. Bạn cho 2-3 thìa sa tế cùng hạt nêm, hạt tiêu vào khuấy đều đến khi đặc sánh lại.

    – Bạn đợi phần hỗn hợp này nguội bớt, rồi đợi nầm ráo thì dùng bao tay, cho phần gia vị này chà xát lên nầm, ướp trong khoảng 30-60 phút trước khi nướng.

    Nầm bò nướng ngũ vị hương

    Chỉ cần thêm chút ngũ vị hương là đảm bảo món nầm bò nướng ngũ vị hương của gia đình bạn sẽ mang một màu sắc hoàn toàn mới. Không chỉ thơm hơn mà còn đậm đà gấp chục lần nha!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 kg nầm bò
    • 2 quả lê
    • 2 gói bột ngũ vị hương
    • 6 thìa dầu hào
    • Hạt nêm
    • Hạt tiêu
    • Gừng
    • Tỏi
    • Ớt
    • Gừng

    Cách thực hiện nầm bò nướng ngũ vị

    Bước 1: Sơ chế nầm bò

    – Trước tiên với nầm bò, bạn ngâm với muối và nước chanh để loại bỏ hết mùi tanh hôi, đồng thời giúp cho nầm săn chắc, giòn hơn.

    – Sau đó bạn rửa lại với nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn, để ráo nước đến khi tẩm ướp.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    – Với lê, bạn gọt sạch vỏ, thái nhỏ. Sau đó cho vào máy ép để lấy nước cốt.

    – Với gừng, tỏi, ớt, bạn thái nhỏ, dùng chày giã nhuyễn giúp tẩm ướp đậm đà hơn.

    – Sau đó bạn cho các nguyên liệu trên vào bát lớn, thêm 6 thìa dầu hào, 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa hạt tiêu vào trộn đều.

    Bước 3: Cách làm nầm bò nướng ngũ vị hương

    – Bạn dùng bao tay nilon chà xát phần gia vị lên nầm bò đã ráo nước.

    – Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ít nhất từ 30-60 phút trước khi nướng.

    – Bạn cho bếp nướng lên, thêm ít dầu ăn hoặc bơ để nầm không bị quá khô khi nướng. Đặt nầm bò lên vỉ nướng trong khoảng 15 phút đến khi chúng chín và có mùi thơm.

    Nầm bò nướng sốt BBQ

    Có ai bị mê mẩn sốt BBQ như tôi không, thậm chí ngay cả khi chuẩn bị bữa liên hoan tiệc nướng cho gia đình cũng phải làm nầm bò nướng sốt BBQ kiểu mới lạ miệng, ăn thế mới đã.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500g nầm bò
    • ¾ chén đường nâu
    • ¼ chén nước lọc
    • 5 thìa tương ớt Hàn Quốc
    • ¾ chén nước tương pha dầu hào
    • Hạt tiêu
    • Tỏi
    • Gừng
    • Giấm
    • Dầu mè
    • Bột bắp

    Cách thực hiện nầm bò nướng BBQ

    Bước 1: Sơ chế nầm bò

    – Trước tiên với nầm bò, bạn rửa sạch với nước muối và chanh hoặc gừng băm, giấm để loại bỏ hết mùi hôi và bẩn phía bên ngoài.

    – Sau đó bạn có thể chà xát nầm với muối hạt kỹ một lần nữa để đảm bảo vệ sinh, cũng giúp nầm ngon hơn. Rồi bạn thái miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước trước khi nướng.

    Bước 2: Pha chế gia vị tẩm ướp

    – Với gừng và tỏi, bạn rửa sạch, thái mỏng rồi cho vào bát nhỏ.

    – Sau đó bạn pha ¾ chén đường nâu, ¼ chén nước lọc đem đun nóng trên bếp. Bạn khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Rồi bạn cho 5 thìa tương ớt Hàn Quốc vào và khuấy với lửa nhỏ. Bạn cho tiếp bột bắp vào chung đến khi hỗn hợp sánh đều. Bạn tắt bếp rồi cho gừng tỏi vào chung.

    – Bạn đợi gia vị nguội bớt, bạn ướp chung với nầm bò, dùng bao tay chà xát gia vị cho đều. Dùng màng bọc thực phẩm để ướp trong khoảng 1 tiếng cho thấm đều.

    Bước 3: Nầm bò nướng sốt BBQ

    – Sau đó bạn cho khay nướng than lên, dùng bơ hoặc dầu ăn phết lên khay để nầm bò không bị dính. Bạn lưu ý không để lửa cháy quá lớn sẽ làm cho nầm bò bị dai, khét.

    – Trong quá trình nướng, bạn thêm chút tương Hàn Quốc sẽ làm cho món ăn đậm đà và hấp dẫn hơn.

    Nầm bò nướng chao

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500g nầm bò
    • 1 hũ chao
    • 1 thìa đường nâu
    • 1 thìa sa tế
    • 1 chén sữa tươi không đường
    • Hạt tiêu
    • Giấm
    • Muối hạt
    • Dầu mè

    Cách thực hiện nầm bò nướng chao

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với nầm bò, bạn chà xát với muối hạt và giấm. Sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ hết phần bẩn. Đợi khi chúng đã sạch thì bạn thái miếng vừa ăn và để trong rổ cho ráo nước.

    – Sau đó bạn lấy khoảng 2-3 viên chao cho vào bát nhỏ, dùng thìa nghiền nhuyễn và hòa tan với sữa tươi không đường. Tiếp đến bạn cho thêm đường nâu, sa tế, gia vị vào và nêm để hợp với khẩu vị của cả gia đình.

    – Tiếp sau, bạn cho nầm bò đã sơ chế ở trên ướp chung với hỗn hợp gia vị ít nhất khoảng 1 tiếng trước khi nướng cho đậm đà hương vị.

    Bước 2: Cách làm nầm bò nướng chao

    – Sau đó, bạn chuẩn bị bếp nướng, có thể cho thêm cả tỏi và hành tây trước khi nướng sẽ giúp tăng thêm hương vị hấp dẫn hơn.

    – Đợi khi hành, tỏi đã chín, bạn cho nầm bò lên khay nướng và nướng trong khoảng 15-20 phút. Trong quá trình đó, bạn phết thêm hỗn hợp nước sốt để nầm không bị khô và đậm đà hơn. Món này ăn chung với các loại rau củ nữa thì ngon phải biết.

    Nầm bò xào rau củ

    Vào những ngày đông lạnh giá bạt ngàn nào su hào, cà rốt thì tại sao chị em không thử ngay món nầm bò xào rau củ vừa ngon, vừa nhiều màu sắc lại bổ dưỡng như thế này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200- 300g nầm bò
    • 1 củ su hào
    • 1 củ cà rốt
    • 4-5 ngô bao tử
    • 1 thìa tỏi băm
    • 1 thìa giấm trắng
    • Hạt nêm
    • Dầu hào
    • Hạt tiêu
    • Dầu ăn

    Cách thực hiện nầm bò xào rau củ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với nầm bò, bạn rửa cùng với chút muối và gừng băm nhỏ hoặc rửa cùng giấm, rượu trắng đều được để khử đi mùi hôi tanh.

    – Sau đó bạn rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý đừng thái miếng quá mỏng sẽ làm mất đi độ giòn của nầm khi xào.

    Bước 2: Ướp nầm bò

    – Tiếp theo, bạn ướp nầm bò cùng với chút hạt nêm, hạt tiêu, 1 thìa dầu hào và để khoảng 15 phút.

    – Với su hào, cà rốt, bạn gọt sạch vỏ, rửa với nước rồi thái miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp.

    – Với ngô bao tử, bạn rửa sạch, thái miếng dài mỏng.

    Bước 3: Chế biến nầm bò xào rau củ

    – Bạn cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. Rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo là cho nầm bò đã ướp vào xào với lửa lớn. Bạn xào trong khoảng 3 phút đến khi nầm săn lại rồi bạn cho nầm ra đĩa.

    – Vẫn chảo đó, bạn cho chút dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi. Cho tiếp su hào, cà rốt, ngô bao tử vào xào đến khi chín. Bạn cho nầm bò đã xào vào đảo chung. Nêm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    4.8

    /

    5

    (

    5

    votes

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phi Lê Là Gì? Làm Món Bò Phi Lê Như Thế Nào?
  • Thịt Bò Phi Lê Là Gì?
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Món Ngon Làm Từ Khô Bò
  • Mắm Bò Hóc – Đặc Sản Trà Vinh Độc Đáo
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100