Xu Hướng 12/2022 # Nấm Hoàng Đế Thực Phẩm Sạch Cho Mọi Nhà Và Đặc Biệt Cư Dân Đô Thị / 2023 # Top 18 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Nấm Hoàng Đế Thực Phẩm Sạch Cho Mọi Nhà Và Đặc Biệt Cư Dân Đô Thị / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Nấm Hoàng Đế Thực Phẩm Sạch Cho Mọi Nhà Và Đặc Biệt Cư Dân Đô Thị / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nấm hoàng đế (hay còn gọi là Nấm Milky)- Calocybe indica. Một giống cây trồng mới được thuần hóa tại Việt Nam một vài năm gần đây.

Nấm hoàng đế có nguồn gốc và được trồng chủ yếu ở Ấn Độ, sau đó được mở rộng trồng ở các nước nhiệt đới khác như Trung Quốc, Việt Nam, các nước châu Phi,…

Khác với các loại nấm thường bán trong siêu thị bạn vẫn thường gặp. Giống nấm này có kích thước rất lớn, chiều cao tối đa có thể lên đến 50 cm.

Nấm Hoàng đế phát triển trong môi trường nóng ẩm, có thể trồng trong nhà (trồng quanh năm) hoặc ngoài đồng ruộng (vào mùa mưa). Dải nhiệt độ tối ưu để nấm có thể triển tốt là 25-35 0 C với độ ẩm tương đối 80%. Nấm có thể trồng bằng khay, thùng hay bằng cả luống lớn.

Quy trình trồng nấm khá đơn giản bởi chỉ là tưới ẩm. Chi phí đầu tư thấp và không cần phải bón thêm phân hay thuốc trừ sâu. Do vậy, đây là một loại thực phẩm sạch, giàu chất dinh dưỡng.

Nấm hoàng đế được trồng bằng phương pháp tương tự như nấm mỡ,hoặc trồng theo phôi đã cấy sẵn meo giống. Nhưng cần điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm phù hợp vì đây là giống nấm nhiệt đới. Sau khi trồng 15-20 ngày thể thu hoạch được.

Mặc dù cũng trồng trên cơ chất là rơm nhưng nấm Hoàng đế không có mùi hơi khó chịu như nấm rơm hay một số loại nấm khác.

Nấm cũng đang được trồng rộng rãi trên cơ chất là mùn cưa cao su.

Hiện nay khi mà rất nhiều căn bệnh nguy hiểm đều bắt đầu từ thực phẩm bẩn. Nhu cầu thực phẩm sạch hay rau sạch tại nhà đang được rất nhiều bà nội trợ cân nhắc. Có thể là các hệ thống trồng rau thủy canh đắt đỏ. Tuy nhiên khi đã đọc bài viết này, việc lựa chọn trồng nấm tại nhà ắt sẽ vô cùng hợp lí và cần được cân nhắc. Bởi tự tay chúng ta trồng ra thì chắc chắn phải sạch và an toàn rồi.

Tiếp đến, bạn có thể dễ dàng sáng tạo ra những món ăn ấn tượng với gia đình và bạn bè với loại thực phẩm mới mẻ này. Có thể đơn giản chỉ là món nấm xào thịt bò, nấm xào chay, nấm chiên bột hoặc những món ăn phức tạp và kỳ công hơn như súp nấm thập cẩm, gà hầm nấm hay nấm bỏ lò,…

Việc tiền xử lý nguyên liệu cũng rất đơn giản do nấm sinh trưởng trong điều kiện không có thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học nên bạn chỉ cần rửa bằng nước sạch là được, tuy nhiên cũng cần chú ý, tương tự như các loại nấm khác, bạn không nên ngâm nấm trong nước quá lâu, khiến nấm bị nhão.

Đây là loại thực phẩm rất tốt cho trẻ, người vừa ốm dậy hoặc cho người đang giảm cân bởi nấm hoàng đế chứa g iá trị dinh dưỡng rất cao, giàu protein, lượng chất béo thấp, cung cấp đầy đủ các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Bên cạnh đó, nấm có thể bảo quản được lâu trong ngăn mát tủ lạnh mà không cần chất phụ gia bảo quản. Bạn sẽ không cần phải lo lắng quá về việc làm sao ăn hết được khóm nấm khổng lồ như vậy.

Món Ngon Ngày Lễ? Thực Đơn “Đặc Biệt” Cho Dịp “Đặc Biệt” / 2023

Nấu nướng là “chuyện không của riêng ai”, chuyện mỗi ngày đối với hội nội trợ. Tuy nhiên, nấu vào dịp nào không hề giống nhau. Ngày thường có thể nấu đơn giản, ăn nhẹ nhàng một chút cũng được, chỉ cần đủ món. Tuy nhiên, với những ngày lễ, tết, … dịp đặc biệt cho những người đặc biệt cần phải là món ngon ngày lễ thật đặc biệt.

Nếu những ngày lễ chúng ta luôn ăn diện chỉnh chu hơn, trang điểm xinh đẹp hơn thì món ăn cũng cần sắc màu và cầu kỳ hơn. Tất cả sẽ tạo nên một ngày nghỉ thật sự “hoàn chỉnh”. Ăn ngon cũng đặc biệt làm tâm trạng của chúng ta vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Cac-mon-nuoc-ca-nha-co-the-thuong-thuc

Bún bò Huế không chỉ dành riêng cho miền Trung mà khắp mọi nơi đều có thể “thấy mặt” món ăn này. Món ăn này đặc biệt bởi phần nước dùng cho thêm miếng mắm ruốc, miếng sa tế quen quen mà là lạ. Kết hợp thêm giò heo, chả quế và thịt bò. Đảm bảo cả nhà đều sẽ mê, đâu cần nấu nhiều thì mới thịnh soạn?

Một món ăn ngày lễ đặc biệt dành cho cả nhà từ người lớn đến trẻ con đều yêu thích. Bò kho không chỉ là “món chung” để cả nhà quây quần mà chúng còn có một khả năng kết hợp với mọi loại “ăn kèm”. Ông bà có thể ăn với cơm một cách truyền thống nhất. Bố mẹ thì ăn với bánh mì. Còn con mới lạ một chút với mì, bún, phở đều được cả.

Nước dùng ngon là dấu ấn đặc trưng khó lẫn đi đâu nhất của ẩm thực Việt. Nước dùng phải ngọt từ xương, đậm đà từ đủ loại thảo mộc quế, hồi, đinh hương, … Thế nhưng nấu nước dùng chuẩn vị không hề đơn giản, nhất là cân đo các loại nguyên liệu sao cho vừa là lại càng khó khăn với hội nội trợ trẻ.

Cuộc sống hiện đại, thị trường vốn luôn có sẵn các sản phẩm trợ giúp người nội trợ. Bạn vẫn có thể trổ tài nấu ngon dù không giỏi với các loại gia vị bán hoàn chỉnh như ViancoFoods . Với công thức truyền thống 60 năm, ViancoFoods đã được Vianco hòa phối hoàn hảo các loại thảo mộc một cách đầy đủ chuẩn hương với một ít phần vị. Phần còn lại nhường bạn trổ tài thêm chút gia vị cơ bản, muối, đường cho vừa vị cả nhà. Vẫn được nêm, vẫn có thể trổ tài đãi cả nhà những món ngon cho ngày lễ thật đặc biệt.

2. Món nướng, làm tiệc BBQ vừa trò chuyện vừa nhâm nhi

Nói đến tiệc tùng thì không thể nào mà thiếu đồ nướng. Chuẩn bị cực kì đơn giản mà lại ăn được nhiều, được lâu; đặc biệt để cả nhà quây quần bên bếp lửa hồng vừa nướng vừa chuyện trò.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tất cả những gì cả nhà yêu thích. Từ thịt bò, thịt heo, thịt gà đến hải sản tôm, cá, mực, bạch tuộc đều có thể đem nướng.

Thêm một ít rau củ cho đủ dinh dưỡng và ăn đỡ ngán.

Chuẩn bị đồ ướp: một hũ xốt sa tế dầu ViancoFoods cùng với các loại gia vị thông dụng nêm nếm thêm: muối, đường, hạt nêm, nước mắm. Thêm một hũ xốt cà súp ViancoFoods để tạo vị thơm ngọt tự nhiên.

Salad, dưa leo, kim chi và các loại rau ăn kèm theo sở thích cả nhà.

Sau đó tiến hành ướp toàn bộ nguyên với xốt sa tế dầu, xốt cà súp ViancoFoods . Bí quyết để mọi thứ đều vừa ăn hòa quyện là ướp thịt, rau củ riêng còn hải sản riêng. Thịt thêm nhiều gia vị muối, đường một chút cho đậm vị. Còn hải sản thì nêm nhẹ tay thôi vì chúng vốn đã có sẵn vị mặn. Sau đó thì bày biện các loại đồ ăn kèm, nước chấm. Chuẩn bị lò nướng lớn, cả nhà quây quần cùng nướng, ăn ngay tại chỗ cho nóng.

Tiec-nuong-BBQ-la-mon-ngon-ngay-le-de-lam-cho-ca-nha

Ăn ngon ngày lễ, cả nhà quây quần không, yên tâm “mùa biến động”

Thật ra ngày lễ cả nhà cũng có thể “dắt díu” nhau ra đường. Tuy nhiên, ngày mà người người nhà nhà đều có thời gian sẽ vẫn luôn đi kèm với ồn ào, đông đúc. Mùa biến động như hiện nay, chữ an toàn cần được đưa lên hàng đầu. Ở nhà ăn lễ thì lại vừa gắn bó lại vừa an tâm. Tiện cả đôi đường!

Sẵn tiện, chúng ta cũng có thể tiện thể xắn tay trở tài; tự chuẩn bị bàn tiệc mà cả nhà phải trầm trồ. Cái gì khó đã có bí quyết gia vị bán hoàn chỉnh ViancoFoods . Gia vị chuẩn cho mọi món ăn ngon, chuyện nấu không còn là áp lực. Ngày đặc biệt dọn một mâm cơm món ngon ngày lễ đặc sắc cùng nhau thưởng thức.

Ngay-le-ca-nha-co-the-quay-quan-nau-nuong

Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn? / 2023

Cua hoàng đế là loài động vật như thế nào?

Cua hoàng đế là một động vật giáp xác lớn ở biển. Chúng rất dễ nhận biết bởi thân hình to lớn, chiều dài trung bình của một con trưởng thành từ 1,8-2m và trọng lượng có thể đạt tới 10-15kg.

Bao phủ toàn bộ thân hình cồng kềnh ấy là bộ áo giáp gai vững chãi tựa khung xương nâng đỡ và bảo vệ cơ thể chúng. Chúng có hai chiếc càng khá lớn và sắc nhọn, đây cũng chính là vũ khí bí mật bảo vệ chúng khỏi nanh vuốt kẻ thù và là vũ khí đi săn hữu hiệu.

Cua hoàng đế có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Chúng là động vật ăn tạp và sinh sản bằng phương pháp thụ tinh trong.

Chúng sống ở độ sâu khoảng 200-600 m nơi có khí hậu lạnh giá, vùng biển dốc, chứa nhiều bùn,san hô và là nơi sống của nhiều loài giáp xác khác. Chúng thay đổi vị trí nơi ở theo mùa, vào mùa hạ thời tiết thường nóng nên chúng sẽ sống ở tầng nước sâu hơn là mùa đông. Một con cua hoàng đế có tuổi thọ lên tới 20- 30 năm.

Nhờ môi trường sống trong xanh, lạnh giá và nguồn thức ăn phong phú hoàn toàn tự nhiên nên làm cho thịt của cua hoàng đế rất chắc và ngọt. cũng bởi thế mà cua hoàng đế làm món gì cũng hấp dẫn và ngon miệng.

Vậy cua hoàng đế làm món gì để đơn giản?

Nguyên liệu:

Chuẩn bị nồi hấp theo các bước sau, cắt lát gừng tươi, hành tây + ớt sừng + hành lá cắt nhỏ để trên xửng hấp, cho cua lên trên xửng và rót bia vào nồi hấp nhớ chan đều khắp cua.

Thời gian hấp tầm khoảng 15 phút là đã dùng món cua còn nóng và thơm ngon. Ăn món cua kèm chấm với muối tiêu chanh hay muối ớt xanh rất ngon.

Cua hoàng đế làm món gì để bổ dưỡng?

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và chứa nhiều vitamin, khoáng chất, omega3 mà súp cua hoàng đế được coi là món ăn bổ dưỡng để bồi bổ cơ thể khi mệt mỏi, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu:

Nấu nước dùng: Xương ống rửa sạch, cho vào luộc sơ qua, khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch và cho vào nồi ninh để lấy khoảng 1,5l nước dùng.

Luộc cua chín, gỡ lấy thịt cua

Tôm tươi bóc sạch vỏ, cắt nhỏ

5 thìa canh bột năng hòa tan với nước lạnh

Đánh tan 2 quả trứng gà

Rửa sạch ngô, đậu hà lan, mùi thái nhỏ

Nấu súp: Lọc bỏ xương, lấy 1,5lit nước dùng ( bước 1), đun sôi, lần lượt cho, tôm, thịt cua, ngô hạt, đậu hà lan, muối, hạt nêm ( nêm nếm phù hợp) nấu chín

Khi các nguyên liệu đã mềm, cho bát nước hòa bột năng vào, đun sôi khi thấy bột năng tạo được độ sánh cần thiết

Tiếp theo cho trứng vào trong nồi, nên đổ từ từ và lấy đũa khuấy tan, để trứng tạo thành các vân trứng. Sau đó tắt bếp. Khi ăn chúng ta thêm rau ngò, hạt tiêu vào

Cua hoàng đế làm món gì để ngon miệng?

Có rất nhiều cách chế biến để món cua hoàng đế ngon miệng nhưng có lẽ món chân cua hoàng đế nướng lò sẽ cho các bạn hương vị mới mẻ .

Nguyên liệu:

chân cua hoàng đế

Làm nóng lò viba trước, đặt nhiệt độ nóng là 177 độ C.

Lấy giấy bạc phủ lên khay nướng.

Rã đông chân cua hoàng đế đối với các loại chân cua cấp đông.

Cắt sơ chế thành từng khúc vừa khay.

Thêm nước ấm vào khay sao cho ngập vừa tới chân của cua.

Sử dụng tỏi băm nhuyễn rắc đều lên chân cua. Lấy 1 quả chanh vắt nước cốt tưới đều lên cua. Để ¼ quả chanh vào khay nướng.

Cuối cùng lấy lớp giấy bạc nữa để đậy kín khay thật chặt và bỏ vào lò nướng.

Sau 10p có thể thưởng thức món thịt cua trắng nóng hổi, thơm ngon.

Địa chỉ: Thái Phù, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội.

Website: chúng tôi

Kênh Youtube: Hải sản Hữu Bộ

Chỉ với 1.850.000đ/kg cua hoàng đế tươi sống là bạn đã có ngay cho gia đình một bữa tiệc hải sản tươi ngon.

Bạn có thể trực tiếp ghé để mua sản phẩm hoặc liên hệ đặt hàng theo số 037.502.8888 – 083.319.8668. Chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi trong vòng 2-8 tiếng đồng hồ. nếu như có phát hiện sản phẩm không đúng với những gì chúng tôi đưa tin thì bạn có thể đổi trả miễn phí 100%. Hi vọng Hữu Bộ có thể trở thành nhà cung cấp uy tín và thường xuyên của các bạn.

Món Ăn Ngon Từ Nấm Hoàng Đế Liên Hệ Ngay Himana 0988 308 588 / 2023

– 1/2 củ hành tây

– 2 cây nấm hoàng đế

– 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

– 3 muỗng canh mật ong

– 2 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng canh rượu gạo

– Gừng, tỏi, hạt tiêu, vừng trắng.

Bước 1: Hành tây và nấm cắt lát dài. Gừng, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Thịt ba chỉ thái lát mỏng. Sau đó trộn thịt, hành tây, nấm với tất cả các loại gia vị. Ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hỗn hợp thịt đã ướp đủ thời gian vào xào chín.

Bước 4: Hành lá xắt nhỏ, trộn chung với thịt, rắc thêm hạt mè trắng và ăn kèm với cơm.

Thịt ba chỉ thái lát thêm phần nước sốt tương ớt đậm đà của Hàn Quốc và hương vị thơm ngon của nấm là món ăn tuyệt vời khi trời chuyển lạnh.

– 3 cọng hành

– ½ muỗng canh dầu mè

– ½ muỗng canh nước tương

– ½ muỗng canh giấm

-½ muỗng canh đường

– 1 muỗng cafe muối

– 1 muỗng canh dầu ăn

– Nấm mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.

– Nấm hấp xong, chờ nguội thì xé mỏng vừa ăn. Chuẩn bị hành lá và ớt cắt nhỏ, gừng và tỏi băm nhuyễn rồi rắc đều lên tô nấm.

– Trộn các nguyên liệu phần gia vị lại với nhau sau đó trộn đều cùng nấm

Chỉ với 3 bước không thể nhanh và đơn giản hơn, bạn đã hoàn thành trộn siêu ngon, siêu hao cơm này rồi đấy! Những hôm bận rộn chỉ cần ghé siêu thị mua ít nấm về là có ngay bữa cơm nhanh ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Món nấm trộn chua ngọt này thích hợp dùng cả chay lẫn mặn, thật là tiện lợi làm sao!

– 2 nhánh hành lá

– 70gr bơ thực vật

– 1 thìa tỏi băm nhỏ

– Gia vị: 1 thìa xì dầu, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu mè, 1 chút bột nêm, 1 thìa cafe tương ớt.

Bước 1: Nấm rửa sạch dưới vòi nước (tránh ngâm nấm trong nước khi rửa), sau đó thái theo chiều dọc của cái nấm, dày khoảng 0,5 cm. Hành lá thái nhỏ, phần gia vị cho vào 1 cái bát con khuấy cho tan đường.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho 1 chút bơ vào (không cho hết chỗ bơ vào 1 lúc mà để cho từ từ nếu không nấm hút bơ rất nhanh), rồi xếp nấm vào nướng đều 2 mặt cho xém cạnh. Khi nướng vặn lửa nhỏ để tránh bị cháy.

Bước 3: Khi nấm đã chín, xúc ra đĩa. Nếu chảo còn bơ thì không cần cho thêm nếu không còn bơ thì cho thêm chút bơ vào và phi tỏi cho thơm. Sau đó cho nấm vào và rưới nước sốt lên đảo đều cho nấm ngấm đều gia vị, đun thêm 1 phút thì rắc hành lá lên và tắt bếp rồi xếp ra đĩa.

Nấm đùi gà nướng bơ rất thơm, giòn giòn, vị ngọt của nấm hòa quyện với gia vị tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Bột chiên xù màu cam: 50g

Trứng gà: 2 quả

Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, sốt mayonnaise, tương ớt

Nấm hoàng đế: Làm sạch, thái hình con chì sao cho khi chiên trông giống cái đùi gà để món ăn thêm phần bắt mắt, rửa sạch, ướp với ½ thìa muối, ¼ thìa tiêu trong 15 phút.

Trứng gà: Tách lấy lòng đỏ, đánh tan.

Rau mùi: Nhặt sạch, thái mịn, chia làm 2 phần.

Bột mì: Hòa tan với nửa bát nước để có được một hỗn hợp sền sệt, cho trứng gà, một nửa rau mùi vào, nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu rồi khuấy tan đều hỗn hợp.

Bột chiên xù: Đổ ra đĩa trộn với phần rau mùi còn lại.

Cho nấm vào bát đựng hỗn hợp bột mì, trứng gà, sau đó, bạn trộn đều lên để cho lớp bột mì đó phù đều bên ngoài của cây nấm.

Gắp từng thanh nấm lăn đều qua bột chiên xù, nhớ lăn nhiều lần để cho lớp bột áo bám đều ở bên ngoài, càng nhiều thì ăn sẽ ngon hơn.

Dùng chảo chống dính loại nhỏ, cho dầu ăn vào ngập mặt chảo, khi dầu sôi nóng già bạn cho nấm vào chiên vàng đều các mặt.

Khi nấm chín có màu đẹp và hấp dẫn thì gắp ra và cho vào đĩa có giấy thấm, như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn ngon này rồi.

Thông tin liên hệ:

Cập nhật thông tin chi tiết về Nấm Hoàng Đế Thực Phẩm Sạch Cho Mọi Nhà Và Đặc Biệt Cư Dân Đô Thị / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!