Xu Hướng 10/2022 ❤️ Nấm Tuyết Là Gì? Tác Dụng Và Cách Chế Biến Nấm Tuyết Thơm Ngon ❣️ Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Nấm Tuyết Là Gì? Tác Dụng Và Cách Chế Biến Nấm Tuyết Thơm Ngon ❣️ Top View

Xem 6,138

Bạn đang xem bài viết Nấm Tuyết Là Gì? Tác Dụng Và Cách Chế Biến Nấm Tuyết Thơm Ngon được cập nhật mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,138 lượt xem.

Nấm Chân Dài Gap 100Gr

Nấm Đông Cô Tươi Ngon Bổ Dưỡng

4 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Tại Nhà

Bán Nấm Mỡ Nâu Tươi

Bán Nấm Sò Trắng Tươi

Nấm tuyết là gì?

Nấm tuyết còn được gọi là nấm bông tuyết, nấm tai mèo, ngân nhĩ, tuyết nhĩ, mộc nhĩ trắng,… Tên khoa học là Tremella fuciformis. Thảo dược có hình dáng như bông tuyết đang nở rất đẹp. Được sử dụng rộng rãi trong các nền ẩm thực Châu Á, tiêu biểu là Trung Quốc và Việt Nam.

Nấm có màu trắng, trắng ngà, hoặc vàng sữa, có đường kính khoảng 7 –10 cm, khi ngâm nước, tai nấm nở to, thịt như chất keo nhầy, dai dẻo, ăn dai dai, giòn giòn rất ngon miệng. Thường chế biến làm gỏi, nấu chè, hầm canh ăn bồi bổ, tốt sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng của nấm tuyết

Không phải ngẫu nhiên mà nấm tuyết được đánh giá là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng bậc nhất trong tất cả các họ nấm. Trong nấm này, người ta tìm thấy nhiều vitamin vitamin A, C, D, E, B1, B5, B12, carotene, hàng chục các chất dinh dưỡng và các khoáng chất như protein, chất béo, cacbonhydrat, Canxi, đồng, kẽm, Photpho, Natri, Magie, selen,… 

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy, nấm tuyết là thực phẩm cực kỳ giàu chất xơ, năng lượng trong 100g nấm tuyết có tới 33,8g là chất xơ, 200 calo. Do đó, ăn nấm tuyết điều độ có thể cung cấp cho bạn năng lượng để hoạt động cả ngày mà không mệt mỏi. Đây là được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho người ăn chay, bởi nó gần như cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Nấm tuyết có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Nấm tuyết nhĩ là một trong những thực phẩm quý có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, cacbohydrat, các vitamin A, B, cùng các khoáng chất như kẽm, Đồng, Magie. Không chỉ là món ăn chơi ngon miệng, Đông y xem nấm tuyết vừa làm thức ăn, vừa làm thuốc. Ăn nấm tuyết có một số tác dụng như:

Trị táo bón, khô ruột.

Hỗ trợ giảm huyết áp, xơ cứng động mạch.

Tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, giúp nhuận phế.

Hỗ trợ điều trị ho khan không đờm.

Tác dụng điều trị chứng đục thủy tinh thể ở người già.

Hỗ trợ điều trị bệnh tê liệt ở người lớn tuổi.

Ăn nấm tuyết làm đẹp da, giúp da trắng sáng, mịn màng.

Cách chế biến nấm tuyết đúng cách

Nấm tuyết ngâm bao lâu là được?

Nếu dùng nấm tuyết tươi, chỉ cần sử dụng trong vòng 12 tiếng kể từ lúc hái, đem rửa sạch, không cần ngâm nước. Tuy nhiên, nấm khô thì khác, bạn cần ngâm nước để giữ độ dai giòn của tai nấm, nếu cứ để như vậy mà chế biến, nhiệt độ cao trên bếp lửa sẽ làm vỡ kết cấu nấm, thịt nấm không còn dai và giòn nữa, ăn mất ngon.

Cách chế biến súp cua nấm tuyết

Chuẩn bị: 100g thịt cua, 200g xương gà, 200g ức gà, 100g bột năng, 300g nấm tuyết, 2 quả vịt bắc thảo, 2 quả trứng gà, 100g hạt ngô, gia vị.

Cách làm:

Đem xương gà đem nấu lấy nước dùng, xé nhỏ ức gà, cho tất cả nguyên liệu còn lại cắt hạt lựu, nêm gia vị vừa ăn.

Sau đó, khuấy bột năng cho vào nồi khi súp đang sôi, vừa đổ vừa khuấy cho súp đặc lại, cho tiếp trứng gà vào khuấy thành sợi, rồi tắt bếp.

Nêm nếm cho vừa ăn, để nguội và thưởng thức.

Nấm tuyết xào chay

Chuẩn bị:

2 tai nấm tuyết.

100g bông cải xanh.

5 tai nấm hương.

1 củ cà rốt

Tiêu, ớt, hành, ngò, dầu hào, gia vị nêm chay.

Cách nấu:

Bước 1: Nấm tuyết, nấm hương ngâm cho mềm, thái nhỏ, cà rốt bào sợi, bông cải cắt thành miếng cho vừa ăn.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì bông cải, cà rốt, nấm hương vào xào khoảng 5 phút.

Bước 3: Tiếp đến, thêm dầu hào và nấm tuyết vào xào, đến khi mềm thì cho hành, ngò, ớt vào đảo lần nữa.

Bước 4: Tắt bếp, múc ra đĩa, rắc tiêu lên trên và thưởng thức.

Nấm tuyết xào chay là món ăn hoàn hảo cho người cần nạp năng lượng, giúp người ăn chay bổ sung các chất cần thiết, tăng cường sức dẻo dai và bền bỉ cho hoạt động cả ngày.

Cách chế biến chè nấm tuyết giải nhiệt

Chuẩn bị:

100g mỗi loại tuyết nhĩ, táo tàu, bát đường phèn, hạt sen khô.

1 nắm nhãn nhục, kỷ tử

10g mỗi loại tuyết yến, nhựa đào, bồ mễ

5g hạt chia (hoặc hạt é ).

10g đông trùng hạ thảo.

Lá dứa.

Cách nấu chè:

Nấm tuyết ngâm nở mềm, cắt bỏ chân nấm, táo tàu và câu kỷ tử rửa sạch để khô, hạt sen bỏ tâm để không bị đắng.

Tuyết yến , nhựa đào, hạt sen khô ngâm nở qua đêm.

Bắt lên 2 lít nước, cho lá dứa, thả đường phèn, cho hạt sen, táo tàu, long nhãn vào nấu khoảng 20 phút cho mềm.

Sau đó, cho thêm nấm tuyết, câu kỷ tử, tuyết yến, nhựa đào, hạt chia, nấm đông trùng vào nấu thêm 15 phút, nêm theo khẩu vị vừa ăn, sau đó tắt bếp. Đợi chèn nguội thì cho vòng tủ lạnh bảo quản và thưởng thức.

Cách chế biến gỏi nấm tuyết tôm thịt, tai heo

Chuẩn bị: 100g nấm tuyết, 100g thịt tôm, 200g mực ống và thịt ba chỉ, tai heo, 1 củ cà rốt, 2 trái dưa leo, 5 trái tắt, rau thơm và lá chanh, đậu phộng, gia vị.

Cách làm:

Dưa leo, cà rốt rửa sạch bào sợi, nấm tuyết ngâm nở rồi cắt nhỏ ngâm dấm đường cho thấm.

Luộc sơ thịt ba chỉ, tôm và tai heo. Bắt chảo nóng lên bếp rồi cho hành tỏi vào phi thơm cho thịt, tôm, tai heo vào xào với hạt nêm và nước mắm.

Pha nước mắm gỏi: nước cốt chanh, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi ớt băm, lá chanh cắt nhuyễn, vỏ tắc cắt nhuyễn. Trộn hỗn hợp dưa leo, cà rốt, nấm tuyết, cùng thịt, tôm, tai heo với nhau, cho nước gỏi vào xốc đều.

Cho thêm rau thơm và hung lũi cắt nhuyễn, bày ra đĩa và rắc đậu phông lên và thưởng thức, ăn kèm với bánh phồng tôm.

Một số bài thuốc, cách dùng nấm tuyết chữa bệnh

Một số bài thuốc, cách dùng nấm tuyết chữa bệnh

Ho do phế nhiệt, ho khan không đờm:

Dùng 30g

nấm tuyết

, 20g bách hợp tươi và 30g đường phèn. Lấy bách hợp đem ngâm nước 4 tiếng rồi  rửa sạch. Tiếp theo, cho

nấm tuyết

và đường và để ăn, liệu trình bài thuốc trong 7 ngày.

Trị bệnh âm hư phế khô, trong đờm có máu:

Dùng 20g

tuyết khô nấm

, 30g đường phèn, mộc nhĩ 20g. Đem ba vị thuốc sắc uống, dùng liên tục cho đến khi khỏi bệnh.

Khô họng, khản tiếng, ho khan:

Dùng

tuyết nấm

, rễ cỏ tranh mỗi vị 20g, lá sơn 30g, đường trắng 50g. Đem tất cả vị thuốc sắc với 500ml nước, lọc bỏ bã cho đường vào. Chia đều bài thuốc uống 2 lần và sáng và tối.

Âm hư suy, táo bón

: Dùng 30g

nấm tuyết khô

, 25g hạt đông quỳnh, 30g đường phèn. Tiếp theo, hầm tất cả thảo dược đến khi nhừ, mỗi buổi tối ăn 1 lần.

Bổ mắt:

Dùng 25g

nấm tuyết nhĩ

, 5g lá trà, 60g lá cải thảo, 15 kỷ tử. Đem tất cả vị thuốc sắc uống 500ml nước, mỗi ngày chia nước thuốc uống 2 lần.

Hỗ trợ điều trị ung thư phổi:

Ngâm 20g

tuyết nấm

vào nước ấm trong 2 tiếng. Cho củ sen 30g vào nấu sền sệt, bỏ đường phèn hoặc mật ong vào để điều vị. Liệu trình dùng 1 tháng.

Chứng ra nhiều mồ hôi

: Dùng

nấm tuyết khô

30g, 50g đường phèn đem 2 nguyên liệu đem nhừ, dùng hai lần sáng và tối.

Xuất huyết tử cung:

Dùng 30g

nấm tuyết

, 10 quả táo, 25g sơn trà và đường trắng. Đem

tuyết nấm

, sơn trà và táo sắc nước cho thêm một ít đường phèn vào để ăn cùng.

Âm hư hỏa vượng, tâm phiền, mồ hôi trộm, tim đập nhanh, mất ngủ:

Bạn dùng 20g

nấm tuyết,

10 quả táo đem đi sắc uống, cho thêm một ít đường phèn để uống. Dùng liên tục bài thuốc từ 15 – 20 ngày.

Cách bảo quản nấm tuyết

Đối với nấm tươi: Dùng ngay trong 12 tiếng kể từ lúc thu hoạch, nếu để lâu, nên cắt bỏ chân nấm, ngâm trong nước ấm. Hạn chế bảo quản trong tủ lạnh vò sẽ làm mất dưỡng chất của nấm tươi.

Đối với nấm khô: Cho vào keo, hủ thủy tinh, đậy nắp kín để dùng lâu dài, không nên bảo quản trong túi nilon. Để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp. Thỉnh thoảng đem ra phơi 20-30 phút để ngăn ẩm mốc.

Lưu ý khi sử dụng nấm tuyết

Khi ngâm nấm tuyết, nên ngâm cho thật mềm, tránh ăn nấm còn sống, vì kết cấu của nấm sống có các chất khó phân hủy, dễ gây đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Nấm để lâu ngày thường có dấu hiệu như mốc, thâm đen, mùi hôi bất thường, đem nấu sẽ bị chua,… không ăn các loại nấm cũ để tránh tổn hại đến sức khỏe.

Kết cấu của nấm tuyết khá dai, khi chế biến nên thái miếng nhỏ vừa ăn, nhai chậm, nuốt kỹ để tiêu hóa tốt hơn.

Khi mua nấm sử dụng nên chọn loại còn nguyên tai, không nên mua loại nát vụn, bởi có thể người bán pha trộn nhiều loại nấm cũ, nấm mới vào nhau.

Địa chỉ bán nấm tuyết đảm bảo chất lượng?

Thảo dược An Quốc Thái là địa chỉ bán nấm tuyết khô uy tín, đảm bảo chất lượng, có danh tiếng lâu đời. Đây là địa chỉ luôn nằm trong top 10 nhà thuốc YHCT uy tín nhất TP HCM.

Thông tin mua hàng:

Thảo dược An Quốc Thái

Liên hệ đặt hàng: 0926456456.

Chi nhánh: 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Giá bán: 400.000 đồng/kg.

Nguồn trích dẫn: https://caythuoc.vn/nam-tuyet     

Nấm Tuyết Khô Chuyên Làm Chè Dưỡng Da Và Hỗ Trợ Giảm Các Chứng Ho Tốt

Nấm Tuyết: Cách Phân Biệt Và Cách Sử Dụng Ăn Ngon Nhất

Nấm Hương 5 Bí Quyết Chế Biến Ngon Nhất 2022

Một Số Món Ăn Ngon Từ Nấm Rơm Dễ Làm

Tuyệt Chiêu Cách Làm Bánh Từ Bột Nếp Và Trứng Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Nấm Tuyết Là Gì? Tác Dụng Và Cách Chế Biến Nấm Tuyết Thơm Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2552 / Xu hướng 2652 / Tổng 2752 thumb
🌟 Home
🌟 Top