Xu Hướng 7/2022 # Nấu Bò Kho Chuẩn Vị, Thơm Ngon Không Cần Gói Gia Vị # Top View

Xem 7,623

Bạn đang xem bài viết Nấu Bò Kho Chuẩn Vị, Thơm Ngon Không Cần Gói Gia Vị được cập nhật mới nhất ngày 06/07/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,623 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Xôi Cúng Ngày Tết Cho Năm Mới Thêm May Mắn
  • Bông Lan Và Sự Khác Biệt Giữa Sponge Cake Và Chiffon Cake
  • Bun Rieu Cua Vietnamese Crab Noodle Soup
  • Jin Xuan Hong Kong Restaurant (Damansara Jaya)
  • Khám Phá Tinh Hoa Ẩm Thực Hàn Quốc Theo Mùa
  • ( 4 votes, average: 4.00 out of 5)

    Bò kho là món ăn sáng quen thuộc của dân Sài Thành. Buổi sáng có tô bò kho ăn với bánh mì hay hủ tiếu thì còn gì bằng nữa phải không.

    Cách nấu bò kho cà rốt ngon thì trước hết phải khử được mùi hôi thịt bò rồi mới tẩm ướp gia vị đậm đà. Thịt bò kho phải được nấu chín mềm thì mới ngon. Món bò kho truyền thống thường kèm theo các loại củ như khoai tây, củ cải trắng để tăng thêm hương vị.

    – Cà rốt 2, 5 quả nhỏ

    – 400 g thịt Bò

    – Cà chua 200gr

    – Hạt Điều Màu

    – Quế / Cinnamon

    – Tai vị / Đại hồi / Star anis / Stern anis

    – Bột Ngũ vị hương nửa muỗng cà phê

    – Bột nghệ 1 muỗng cà phê

    – bột ớt paprika hay bột ớt khô nửa muỗng cà phê

    – Gia vị nêm: Muối, đường, Bột Nêm, Dầu ăn, Tiêu – Gừng

    – Tinh Bột bắp / Bột Năng (Bột Năng chính là tinh Bột Năng) 1 muỗng cà phê

    – Hành tím 3 tép

    – Hành Tây trắng nửa củ

    – Sả 2 cây

    – 1 lít nước Dừa tươi hoặc thay bằng nước

    – Rau ăn kèm: Quế, Ngò Gai

    – Chanh, Ớt

    1. Chuẩn bị nấu bò kho: Để khử mùi của thịt bò thì dùng rượu trắng hòa với gừng, chà xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật. Mình thích mua loại thịt nhiều gân để nấu món này, hợp vị và không bị khô.
    2. Chuẩn bị nấu bò kho: Rửa sạch cà rốt, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Đập dập sả. Rang sơ hoa hồi và thanh quế cho dậy mùi.
    1. Cách nấu bò kho đậm đà: Ướp thịt nạm bò với 1 muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1,5 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê dầu điều hoặc dầu bình thường. Ướp thịt trong vòng 30 phút.
    2. Cách nấu bò kho: Cho 2,5 muỗng canh dầu điều, phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ, sả. Sau khi thịt bò kho đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.
    3. Khi thịt đã mềm vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào chén nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào, nấu bò kho thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.
    4. Múc bò kho ra tô, rắc chút tiêu và ngò gai, rau quế cắt nhỏ lên trên là có thể dùng. Món bò kho ngon khi ăn nóng kèm với bánh mì hoặc bún tươi, cơm trắng.
    • Để nấu bò kho nhanh, bạn có thể sử dụng nồi áp suất nấu khoảng 15 phút. Hoặc như mình hầm nồi gang hoặc nồi thường chừng 45 phút. Có một cách khác mà mình rất hay nấu là nấu bằng nồi ủ, thông thường tối mình nấu và ủ thịt bò, sáng dậy cho cà rốt, hành tây vào, nêm nếm lại là có ngay nồi bò kho ăn sáng trong vòng chưa đầy 5 phút. Thời gian ủ khoảng 1 giờ 30 phút là vừa ăn được, nếu không để qua đêm; để qua đêm vẫn rất ngon nhưng hơi mềm 1 chút, với các bạn muốn ăn mềm thì cách này cực tiện và tiết kiệm rất nhiều thời gian.
    • Lưu ý khi nấu bằng nồi thường hoặc nồi gang, nước sẽ bay hơi nhiều, rút xuống thường là vừa phải, nhưng có thể nước sẽ bay hơi nhiều quá gần cạn, các bạn lưu ý để châm thêm nước cho phù hợp.
    • Ở Nhật đôi khi mình không mua được ngò gai hay rau quế thì thay thế bằng các loại rau thơm hay bán ở siêu thị như hành, rau mùi và bạc hà, cũng thơm ngon vô cùng.

    Đánh giá bài viết: (4 votes, average: 4.00 out of 5)

    KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • “lễ Hội Xuân Hồng 2012”
  • “lễ Hội Xuân Hồng Năm 2012”
  • “lễ Hội Xuân Hồng” Năm 2012 Được Triển Khai Như Thế Nào?
  • Những Dư Vị Sau Lễ Hội Xuân Hồng 2013
  • 13 Giờ Nữa Lễ Hội Xuân Hồng 2014 Chính Thức Bắt Đầu
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Nấu Bò Kho Chuẩn Vị, Thơm Ngon Không Cần Gói Gia Vị trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×