Xu Hướng 12/2022 # Nấu Món Gì Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần? / 2023 # Top 17 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Nấu Món Gì Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần? / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Nấu Món Gì Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong suốt cả tuần chúng ta đã quen ăn cơm quán vào buổi trưa, cơm tối ở nhà với những món quen thuộc như thịt lợn, gà,cá, thịt bò,…Vào cuối tuần hãy đổi vị bằng món bún đậu mắm tôm cho cả nhà, món này cách làm đơn giản, vị lại lạ, rất hợp khi ăn vào những ngày thời tiết nóng.

Nguyên liệu chuẩn bị đủ cho 4-5 người ăn gồm: 2 cân bún lá (loại bún miếng to, bún chặt như miếng chả được xếp trong lá chuối); 6 bìa đậu (khoảng 1 kg đậu phụ miếng) một cục thịt đùi lợn; 3 miếng chả cốm, 1 lọ mắm tôm, rau hung quế, kinh giới, tía tô, 1 lạng quất, 2 quả dưa chuột, ớt tươi, dầu ăn, đường, gia vị mắm muối.

Trước hết ta luộc thịt đùi lợn, lấy sợ chỉ bó chặt miếng thịt vào, đem thả vào nồi nước lạnh rồi bắc lên bếp luộc, khi nồi nước sôi thì đổ 1 bát nước lạnh vào rồi vặn lửa vừa đun lại cho sôi. Để thịt tầm 15 phút, lấy đũa xiên vào thăn thịt thấy không còn nước đỏ ứa ra thì là thịt đã chin. Vớt thịt ra nhúng vào bát nước sôi để nguội, kì cọ sạch hết nhớt bám quanh cục thịt luộc, bỏ ra đĩa cho nguội để thái sau.

Bước thứ hai là rán đậu và rán chả cốm, cắt miếng đậu vuông dày rộng tầm 2-3 cm tuỳ ý, cho vào chảo dầu nóng rán cho vàng giòn. Đậu chín thì bỏ ra đĩa cho nóng. Rán xong đậu thả miếng chả cốm vào rán, cốm vàng thì để ra đĩa cho nguội bớt rồi thái miếng.

Miếng bún lá ta dùng kéo hoặc dao cắt ra thành miếng cho vừa ăn, bày ra đĩa to hoặc âu to, rau thơm và quất, dưa chuột, ớt mang rửa sạch, để ráo.

Bước quan nhất là pha chế nước chấm, đổ mắm tôm ra các bát nhỏ, đổ thêm 2 muỗng đường, sau đó cho dầu nóng đang sôi dùng để chiên đậu đổ vào bát mắm cho mắm chín và làm cho mắm tôm dậy mùi, ăn béo và ngon hơn. Tiếp đó cho ớt thái và vắt quất vào đánh lên cho sủi bọt. Tuỳ khẩu vị mỗi người mà cho thêm đường hay quất vào bát chấm.

Thịt lợn đùi được gỡ dây quấn rồi thái miếng to mỏng theo chiều miếng thịt, abyf ra đĩa. Dưa chuột thái miếng cùng rau thơm bày biện ra các đĩa.

Tiếp theo chỉ dọn lên bàn ăn cơm để cả gia đình cùng thưởng thức. Khi chế biến món bún đậu mắm tôm thì khâu thái bún, luộc thịt và chuẩn bị rau dưa cần làm trước tiên. Rán đậu và pha chế nước chấm làm cuối cùng thì ăn mới nóng và ngon.

Món ăn này rất quen thuộc ở miền Bắc, chấm thịt luộc vừa ngọt vừa thơm vào bát nước chấm dậy mùi của mắm tôm, ăn bún lá kèm với vị giòn béo của đậu rán cùng chả cốm thơm thực sự rất ngon. Thi thoảng nhai vài lát dưa chuột cùng với vài ngọn rau thơm cho thơm miệng.

Đăng Ký Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình Vào Cuối Tuần Tại Ezcooking / 2023

Các bạn gái, những nàng dâu sắp về nhà chồng và thậm chí là những chị em nội trợ muốn hoàn thiện khả năng nấu nướng của bản thân thì việc lựa chọn khóa học nấu ăn gia đình là giải pháp không thể tuyệt vời hơn.

Mong muốn mang đến cho gia đình những món ăn ngon, bổ dưỡng. Khóa học nấu ăn gia đình để tạo ra những bữa ăn chất lượng, đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất đối với những người nội trợ.

Khóa học nấu ăn gia đình tại Ezcoking chuyên nghiệp

Vậy khóa học nấu ăn gia đình là gì? vì sao nhiều người lựa chọn tham gia khóa học đến vậy? Khóa học nấu ăn gia đình được hiểu một cách đơn giản là các khóa học nấu ăn được giảng dạy phục vụ cho việc chăm sóc gia đình, không chỉ là dạy nấu ăn đơn thuần.

Các khóa học nấu ăn gia đình tại EZcooking cung cấp các kiến thức về nữ công gia chánh như nấu ăn, cắm hoa, cắt tỉa, pha chế… để các chị em tự tin với vai trò mới trong gia đình.

Bạn đam mê nấu ăn, “Học nấu ăn ngon” để có những bữa cơm gia đình bổ dưỡng, hấp dẫn cho người thân và bạn bè là thời gian cả nhà sum vầy bên nhau, cùng ăn cơm, cùng trò chuyện, cùng chia sẻ để tình cảm gia đình thêm gắn bó.

Vậy khi đăng ký tham gia khóa học rồi sẽ giúp các chị em nội trợ đưuọc học những gì?

Học nấu ăn gia đình tại EZcooking mang đến những gì?

– Có được những kỹ năng nấu món ăn gia đình ngon – đơn giản – giàu dinh dưỡng cho người thân của mình.

– Lên thực đơn khoa học cho mỗi bữa ăn, khi nhà có cỗ.

– Những lý thuyết, nguyên tắc cơ bản trong sử dụng, kết hợp nguyên liệu, thực phẩm không thể bỏ qua và chế biến sáng tạo.

– Được chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm các mẹo vặt hay sơ chế, cẩm nang hữu ích từ giáo viên.

– Giảng viên đứng lớp là những đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn, dạy nấu ăn trên truyền hình…bằng phương pháp giảng dạy đơn giản, dễ hiểu, học đi đôi với hành, đảm bảo chất lượng sẽ giúp học viên hoàn thiện kỹ năng nấu ăn của mình.

Đặc biệt trung tâm có chế độ bố trí lịch học linh hoạt để học viên dễ dàng tham gia và hoàn thành chương trình học tốt nhất.Các bạn, chị em phụ nữ với thời gian không có lịch cụ thể có thể tham gia khóa học theo ca hoặc những buổi học cuối tuần.

Các món ăn trong menu được xây dựng chủ yếu là món Á với 3 món ăn trong một bữa cơm: món chính – món phụ và món canh, chỉ với 300k/buổi – bạn vừa được học nấu ăn vừa có bữa cơm ngon cho cả gia đình.

EZcooking không chỉ là trung tâm dạy nấu ăn cho các bà mẹ gia đình, mà là trung tâm dành cho tất cả những ai yêu thích đam mê nghề đầu bếp để theo đuổi nghề đầu bếp chuyên nghiệp thì hãy tìm đến với chúng tôi với những khóa học đầu bếp chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao, hoặc khóa học nghề đầu bếp trưởng vô cùng tuyệt vời phải không.

Mọi thông tin chi tiết biết thêm về những khóa học mọi người vui lòng liên hệ:

Trụ sở: tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Hà Nội Hotline: 091.556.5858 – 094.868.5732 Website: http://daynauan.vn/

Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm / 2023

Đối với nhiều gia đình thì bữa cơm cuối tuần được coi là rất quan trọng vì đây là khoảng thời gian cả gia đình ngồi lại bên nhau sau 1 tuần làm việc mệt mỏi. Vì thế mà bữa cơm cuối tuần rất được các chị em chú trọng. Để có một bữa cơm cuối tuần ấm cúng thì không thể thiếu những món mới với những hương vị mới. Bài viết này sẽ chia sẻ cách làm món ăn ngon cuối tuần cho gia đình dễ làm và công thức.

Sườn heo chiên xào ớt chuông Nguyên liệu cần có:

– 0.5kg sườn heo non ngon tươi

– 0,1kg ớt chuông đỏ, vàng, xanh

– Các loại gia vị: hành tây, lòng đỏ trứng, muối, hạt tiêu, xì dầu, sốt cà chua, bột bắp, đường và dầu thực vật.

Cách làm món ăn ngon cuối tuần cho gia đình sườn heo chiên xào ớt chuông:

– Ớt chuông làm sạch thái thành hình hạt lựu

– Sườn heo rửa sạch cho lên chiên vàng sau đó vớt ra để ráo dầu

– Thực hiện việc phi thơm hành, tỏi và cho ớt chuông vào xào qua một lát rồi đổ ra đĩa, để sang 1 bên.

– Đổ sốt cà chua và cho thêm đường muối vào và thực hiện việc khuấy đều rồi cho sườn heo vừa chiên vào thực hiện việc đảo đều.

– Cho thêm hành tây, ớt chuông vào và đảo đều tay để các gia vị ngấm vào miếng sườn, sau đó cho ra đĩa thưởng thức. ( Gia vị thì tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình mà nêm cho chuẩn)

Chả Heo Nguyên liệu cần có:

– 0.4kg thịt heo xay

– 1 trứng gà

– bột năng, tỏi, hành, tiêu, đường, hành lá băm và ớt thái lát

Cách thực hiện món chả mắm:

– Cho các nguyên liệu thịt heo, trứng và các gia vị chuẩn bị vào trộn đều, để vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng 20 phút để hỗn hợp dẻo lại. (tùy vào khẩu vị cảu mỗi gia đình và nêm gia vị cho đúng).

– Bắp chảo lên bếp và cho dầu vào đun sôi. Sau đó múc từng thìa hỗn hợp thịt vừa chuẩn bị ở trên cho vào chiên với lửa vừa. Khi chiên cần chú ý là không để chả quá dày, chiên vàng 1 mặt xong mới lặt để chiên mặt còn lại.

– Khi vàng cả 2 mặt thì cho da đĩa và trang trí xong cùng gia đình thưởng thức.

Ba chỉ kho riềng Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 0,5kg thịt lợn ba chỉ tươi ngon

– Các loại gia vị: ớt sừng, hành lá, hành tím, dầu hào, nước mắm, xì dầu, đường, nước, tiêu

Cách làm món ăn ngon cuối tuần cho gia đình với ba chỉ kho riềng:

– Thịt ba chỉ bạn luộc sơ qua với nước sôi, sau đó rửa sạch và thái thành những khúc vừa ăn. Bắc chảo lên bếp và thực hiện phi thơm hành, sau đó cho thịt vào xào cho miếng thịt săn lại (khoảng 4-6 phút).

– Hòa gia vị chuẩn bị ở trên vào với 1 chén nước (tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình mà nêm gia vị mặn hay nhạt). Đổ chén nước vào chảo và đảo đều, thực hiện việc dim thịt trong lửa nhỏ đến khi nước sánh lại, miếng thịt thấm gia vị có màu nâu đẹp.

– Tắt bếp và đổ thịt ra đĩa và cho ít hành lá và ớt lên phía trên, cùng cả gia đình thưởng thức món ngon cuối tuần.

Xem Thêm: cách làm món sườn xào chua ngọt ngon, món ngon mỗi ngày từ thịt lợn

Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin cuocsong24h.org. Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình (9/1) / 2023

+ Bún: 500 gram

+ Thịt bò: 300 gram

+ Rau sống: xà lách, rau mùi, húng bạc hà, kinh giới

+ Cà rốt: 1/2 củ

+ Giá đỗ: 50 gram

+ Lạc rang

+ Hành khô, tỏi khô, gừng

+ Nước mắm, đường, dấm, muối

Cách làm

Bún bò trộn cho ngày hè nóng nực 2- Thịt bò thái mỏng, ướp với một ít gừng đập dập rồi xào nhanh tay trên lửa to.

– Rau sống nhặt sạch, rửa và ngâm nước muối rồi vẩy thật sạch nước. Thái nhỏ rau sống. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

– Lạc rang chín, tách vỏ, đập dập.

– Pha nước mắm: Đun sôi 1 muỗng đường với 4 muỗng nước, khi nước sôi cho 1 muỗng mắm và 1 muỗng dấm vào, trộn đều rồi tắt bếp, khi mắm nguội thì cho tỏi đập dập vào.

– Trụng giá và cà rốt qua nước sôi rồi xếp bún vào tô, cho rau sống, giá, cà rốt, thịt bò, lạc rang vào bát, thêm chút hành khô cho thơm. Khi ăn rưới nước mắm rồi trộn đều.

2. Bữa trưa: Gà không lối thoát

+ Gà mái tơ 1 con khoảng từ 1,2kg – 1,5kg

+ Gia vị, hạt nêm, dầu ăn

+ Màng bọc thực phẩm, nồi hấp cách thủy lớn.

– Hành khô bóc vỏ, 1 phần hành khô thái lát cho vào chảo dầu phi thơm vàng thì vớt ra để riêng. Phần hành khô còn lại băm nhỏ. Gà nên chọn gà mái tơ cho mềm thịt, sơ chế thật sạch rồi chặt bỏ phần cổ, đầu, phao câu và chân dùng nấu vào món khác vì nếu để nguyên con sẽ rất khó bọc xôi sau này.

– Ướp gà với hành khô băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê gia vị. Xát đều gia vị lên toàn thân gà kể cả trong phần bụng gà, để gà ngấm gia vị ít nhất 4h. Thông thường khi mình ngâm xong gạo nếp để đồ xôi thì sẽ ướp gà luôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Trước khi vớt gạo chừng 1h thì các bạn bỏ gà ra khỏi tủ lạnh cho gà trở về nhiệt độ thường.

– Chuẩn bị sẵn nồi nước sôi để hấp cách thủy, cho gạo vào khay hấp rồi cho gà lên trên gạo, bắc lên bếp để to lửa cho hơi nóng bốc mạnh và đều đến khi gà chín tới. Lưu ý là nồi hấp phải đủ rộng và cao để cho hết được gạo nếp và nguyên cả con gà vào đồ cùng lúc thì món xôi mới ngấm được phần nước ngọt tiết ra khi hấp gà, xôi sẽ mềm ngon ngọt béo ngậy hơn.

– Sau khi hấp khoảng 30 phút, các bạn thăm chừng xem gà chín bằng cách dùng đũa chọc nhẹ vào phần trong má đùi của gà, nếu nước tiết ra còn hơi hồng nhẹ là gà đã vừa chín. Không hấp gà chín quá kỹ vì còn bọc trong xôi chiên lại, nếu gà chín kỹ quá thì khi chiên kèm với xôi, thịt gà sẽ bị khô. Cho gà ra đĩa cho nguội bớt. Phần xôi trong nồi, các bạn cho 200ml nước cốt dừa vào trộn đều, tiếp tục đồ thêm khoảng 10 phút nữa cho xôi chín mềm và ngấm nước cốt dừa.

– Bỏ xôi ra và chuẩn bị bọc xôi vào gà. Dùng màng bọc thực phẩm căng rộng lên trên 1 khay lớn và phẳng, cho toàn bộ phần xôi đã hấp ra khay và dàn mỏng đều, các bạn dàn xôi hơi rộng một chút thì gói gà sẽ dễ hơn. Rắc lên xôi phần hành khô đã phi vàng và đặt gà vào giữa khay xôi.

– Từ từ ép cho xôi dính chặt và bao kín con gà, lên gói nhanh tay lúc xôi còn nóng thì mới tăng độ dẻo và kết dính của xôi, gói thật kỹ và chắc tay để khi chiên không bị vỡ gây ngấm dầu vào trong và món gà sẽ giữ nguyên hình dạng như trong quả trứng sau khi chiên.

– Phần gói xôi bên ngoài này các bạn phải làm thật cẩn thận vì món ăn có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc có gói kín gà và xôi gói có chắc tay hay không. Sau khi gói xong các bạn bóc bỏ màng bọc thực phẩm và để xôi gà nguội, hơi se mặt thì mang đi chiên trực tiếp.

– Dùng chảo chống dính lớn đủ để cho nguyên cả bọc xôi gà vào và cho ít nhất nửa chảo sâu lòng dầu ăn, đặt lên bếp cho nóng già rồi cho nguyên quả xôi bọc gà vào chiên vàng đều các mặt, vừa chiên có thể vừa múc dầu nóng trong chảo dội đều lên phía trên của quả xôi để xôi vàng đều và giòn thơm phía lớp ngoài. Giữ lửa chiên vừa phải và hạn chế hạ lửa khi chiên vì nếu để dầu không đủ nóng sẽ làm xôi bị giã nát. Sau khi chiên vàng, các bạn cho gà bọc xôi ra đặt lên giấy thấm dầu vài phút.

– Sau vài phút thấm dầu các bạn cho xôi ra khay hoặc đĩa rộng và thưởng thức nóng.

– Khi ăn, các bạn dùng kéo cắt nhẹ vào phần xôi rồi tách đôi hoặc tách 4, sẽ thấy phần thịt gà bên trong vàng ươm, nóng hổi tỏa mùi thơm đặc trưng của thịt gà và nếp ngon dẻo. Tùy sở thích có thể cắt gà thành miếng bày lên đĩa kèm với xôi chiên hoặc để nguyên con rồi dùng tay xé đều rất ngon.

3. Bữa tối: Canh hến nấu khế chua

Nguyên liệu:

+ Hến tươi: 1,5kg

+ Khế chua: 3 quả

+ Cà chua: 2 quả

+ Hành hoa, rau răm, hành khô

+ Rau sống rau thơm ăn kèm

+ Hạt nêm, dầu ăn.

– Hến tươi sống mua về ngâm nước ít nhất 2h cho nhả sạch bùn đất. Rửa hến thật sạch rồi cho vào nồi, thêm nước bằng mặt hến rồi cho 1 thìa muối vào luộc chín cho hến há miệng.

– Nhặt riêng phần thịt hến, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm cho ngấm.

– Phần nước luộc hến để lắng rồi chắt lấy phần nước trong bên trên.

– Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.

– Hành hoa rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ, phần cọng trắng chẻ dọc.

– Khế chua cắt bỏ diềm thái miếng ngang quả tạo hình sao cho đẹp mắt.

– Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào phi vàng thơm.

– Cho hến và cà chua thái hạt lựu vào xào săn.

– Cho phần nước luộc hến vào nồi hến xào cà chua và thêm khế chua vào nấu cùng cho khế chín và tiết vị chua ra canh.

– Nêm nếm lại canh hến cho vừa miệng để canh có vị chua nhẹ của khế thì cho hành răm thái nhỏ vào và tắt bếp để hành răm giữ được màu xanh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nấu Món Gì Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần? / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!