Xu Hướng 12/2022 # Nấu Món Ngon Cho Cả Gia Đình Ngày Mưa / 2023 # Top 15 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Nấu Món Ngon Cho Cả Gia Đình Ngày Mưa / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Nấu Món Ngon Cho Cả Gia Đình Ngày Mưa / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cái mưa lạnh của tiết trời thu đông khiến chị em ngại ngần không biết đi chợ nấu món gì cho đơn giản mà lại ngon.Trang ” ẩm thực mỗi ngày “sẽ gửi đến bạn một vài món ăn sẽ rất thú vị để bạn và gia đình cùng thưởng thức trong những ngày mưa lạnh này nha.

Món thịt gà om nấm – hương vị thơm ngon và hấp dẫn

Bạn chuẩn bị cho món ăn này:thịt gà,nấm hương tươi,nấm kim châm,cà rốt,gừng,tỏi,dầu hào,bột năng.

Thịt gà bạn chặt miếng ướp với gừng tỏi băm nhỏ ,1 thìa dầu hào,hạt nêm trong khoảng 15 phút.

Nấm hương và nấm kim làm sạch cắt bỏ chân rồi để ráo

Cà rốt cắt tỉa thành hình cho bát canh sẽ đẹp mắt hơn

Xào thịt gà cho tới độ chín tới 70% sau đó đổ nước để om ( với hay món ăn của bạn sẽ được om một cách nhanh chóng )

Sau khi nhận thấy thịt gà bắt đầu mềm thì bạn thả cà rốt vào nồi

Khi cả thịt gà và cà rốt đã nhừ bạn sẽ thả vào nồi nốt cả 2 loại nấm

Sau thời gian bạn om như vậy lượng nước đã cạn ½ so với lượng nước ban đầu bạn hãy cho bát bột năng bạn đã hòa cùng nước vào thịt gà .Sau khi nước gà đã sánh bạn nêm cho vừa miệng.Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi.

Cá thu om nước dừa – nghe thôi đã thấy thèm

Nguyên liệu:cá thu,thịt ba chỉ,nước dừa tươi,nước mắm,riềng,gừng,đường

Làm sạch thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn

Gừng giềng bạn làm sạch rồi xắt miếng mỏng

Rang thịt xém cạnh để cho ra mỡ

Cho thịt ra để lấy mỡ rán vàng 2 mặt cá ,sau đó trút thịt vào nồi rồi rót nước mắm rim nhỏ lửa

Độ vừa tới rắc gừng ,giềng đã thái lát thêm nước dừa vào và tiếp tục om cá.Để cá có màu đẹp bạn hay chưng đường lên rồi cho vào om cùng cá.

Đun cá đến khi nào miếng cá khô chắc lại thì tắt bếp( nếu nhà không có con nhỏ bạn hãy thêm chút hạt tiêu dể cá dậy mùi

Party cuối tuần cùng các món nướng trên bếp điện từ Mastercook

Cùng chế biến món cá hấp bia không tanh với bếp từ Mastercook

Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình / 2023

Cách nấu lẩu dê là công thức bạn không thể bỏ qua trong những ngày đông lạnh của miền Bắc hay giữa những cơn mưa rào bất chợt của miền Nam. Để nấu lẩu dê ngon, đúng vị chẳng kém các quán ăn sang trọng, bạn thực hiện theo các bước của kênh cẩm nang chúng tôi như sau.

Nguyên liệu nấu lẩu dê

Nguyên liệu nấu nước lẩu

Xương dê: 2 kg

Thịt dê: 1 kg

Gói thuốc bắc: 1 gói (bao gồm đinh hồi, quế, táo đỏ, vỏ quýt, nhân sâm, kỳ tử…)

Củ sen: 250 gram

Mộc nhĩ: 3 – 5 tai

Dừa tươi: 2 quả

Gia vị: ngũ vị hương, muối, đường, rượu trắng, gừng, hành khô, tỏi khô, hành tây, sả, hạt nêm…

Nguyên liệu ăn kèm lẩu

Nguyên liệu làm nước chấm lẩu dê

Cách nấu lẩu dê ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ sen tươi: Rửa sạch bên ngoài, xả mạnh nước vào phần thịt củ để loại bỏ bùn đất bám bên trong. Tiếp đến, dùng dao thái củ sen thành những khoanh tròn có độ dày từ 0,3 – 0,5 cm.

Khoai môn: Gọt sạch vỏ, rửa qua với nước muối loãng để không còn bẩn, nhớt. Làm xong, bạn xắt khoai thành các miếng vừa ăn.

Tía tô, mộc nhĩ: Tía tô rửa sạch rồi thái mịn. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân sau đó thái làm 3 – 4 phần.

Các loại rau ăn kèm: Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cho rau đã sơ chế vào rổ sau đó vẩy cho thật ráo nước.

Bước 2: Làm sạch thịt dê

Làm sạch thịt: Giã nhuyễn 2 củ gừng sau đó bóp kỹ với khoảng 70 ml rượu trắng để được hỗn hợp rượu gừng. Khi đã có rượu gừng, bạn đem thấm đều lên thịt và xương dê. Bóp kỹ thịt và xương với rượu từ 15 – 20 phút để khử mùi gây, tanh vốn có của dê.

Sơ chế thịt dê: Sau thời gian bóp với rượu gừng, đem thịt dê rửa sạch với nước muối pha loãng và nước sạch rồi thấm khô. Tiếp theo, bạn dùng dao thái thịt thành các miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.

Thịt dê thái xong, bạn đem ướp thịt cùng với 1 thìa canh hành tỏi băm + ½ thìa cafe muối + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe hạt nêm + ½ cafe ngũ vị hương + 1 thìa cafe rượu. Trộn đều cho thịt ngấm và để ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng.

Bước 3: Nấu nước lẩu dê

Chặt xương dê: Tương tự thịt dê, sau khi rửa với nước rượu gừng xong bạn làm sạch với nước muối loãng và nước sạch. Thấm khô xương dê sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

Ninh xương dê: Cho xương dê vào nồi cùng với hành tây bổ múi cau + sả đập dập. Thêm vào nồi 1,5 lít nước lọc rồi đun với lửa thật to. Nước sôi, bạn vớt kỹ bọt để nồi nước dùng được trong và ngon. Hạ nhỏ lửa và ninh xương.

Sau khi ninh xương dê được khoảng 30 phút, bạn chặt 2 quả dừa tươi và chắt lấy nước. Cho nước dừa tươi vào nồi lẩu dê và ninh cùng. Tiếp tục ninh với mức lửa nhỏ nhất để xương tiết hết nước ngọt.

Xương dê bạn ninh chừng 1,5 tiếng thì cho gói thuốc bắc vào ninh cùng. Khi nồi nước sôi trở lại, bạn cho củ sen + khoai môn vào ninh chung cho tới khi củ sen, khoai môn mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Làm nước chấm và thưởng thức lẩu

Làm nước chấm chao: Bắc chảo lên bếp cùng với 2 thìa cafe dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng, bạn cho chao vào đánh nhuyễn cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Cho thêm 2 thìa canh phở nước lọc + 2 thìa cafe sa tế + 1 thìa cafe đường vào chung rồi khuấy đều. Khi chao đã vừa ăn, bạn tắt bếp, để nguội rồi múc ra bát.

Thưởng thức lẩu dê: Dọn nồi lẩu dê ra cùng với các loại rau, thịt dê đã chuẩn bị. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần nhúng rau, thịt vào nồi lẩu đang sôi và thưởng thức cùng với nước chấm chao là được.

18+ Món Ngon Ngày Mưa Dễ Làm Giúp Gia Đình Thêm Ấm Áp / 2023

Trong không khí lành lạnh của những ngày mưa bão, được thưởng thức những món ngon mỗi ngày nóng hổi, thơm phức khiến bạn phải hít hà, xuýt xoa thì còn gì thú vị bằng. Cùng Hoanghaigroup khám phá những món ngon ngày mưa ấm bụng và cực kỳ hấp dẫn nhé.

Món ngon ngày mưa lạnh giúp gia đình thêm ấm áp

Những ngày mưa mát trời, vài món ngon ăn nóng hổi thơm phức có vị cay cay sẽ vô cùng thích hợp, giúp mâm cơm tối thêm ấm cúng đậm đà.

Sườn heo xào ớt chuông là một trong các món ăn được yêu thích bởi sự kết hợp giữa vị ngọt của ớt chuông; vị béo mềm của những miếng sườn chiên vàng, đem lại cảm giác lạ miệng cho món sườn heo quen thuộc.

Thịt ba chỉ kho riềng thơm, cay thích hợp cho những bữa cơm ngày se lạnh. Thịt ba chỉ có lớp mỡ và thịt xen kẽ nhau, nên sẽ rất ngon khi dùng để kho. Thịt được ướp thấm vị kết hợp với riềng, tạo nên một đĩa thịt ba chỉ kho riềng ngon vô cùng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Gọt vỏ củ riềng, rửa sạch lại với nước rồi băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, rồi cắt lát. Hành lá thì rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho thịt heo vào trong một cái chén, sau đó ướp với 1 muỗng cà phê mắm tôm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều rồi ướp thịt trong 10 phút để thịt thấm gia vị.

Bắc một cái nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, khi dầu sôi lên thì cho riềng, hành tím và ớt bột vào, đảo đều tay cho các nguyên liệu vàng thơm.

Sau đó cho thịt ba chỉ đã ướp vào cùng với 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều ở lửa nhỏ cho thịt săn lại. Rồi cho một ít nước vào, kho ở lửa vừa khoảng 15 phút cho nước cạn dần thì tắt bếp.

Món lẩu gà luôn quen thuộc với mọi người nhưng lẩu gà được chế biến cùng với rượu nếp thì có lẽ ít ai chế biến. Món lẩu gà rượu nếp phân biệt rất rõ với các loại lẩu gà khác là nguyên liệu có thêm chút rượu và cả phần dấm nếp.

Vì thế nên nước lẩu có mùi vị rất đặc biệt, một chút vị ngọt thanh và thơm thơm của rượu nếp quyện với vị ngọt của thịt gà.

Mực sốt chua ngọt màu sắc óng ánh, từng thớ thịt mực tươi ngon, mùi vị thơm lừng là món ăn tuyệt vời cho những ngày mưa lạnh. Nước sốt mực ống sốt chua ngọt dùng để ăn cơm hoặc chấm bánh mì cũng rất ngon.

Cái tên nghe có vẻ khá lạ, thế nhưng trứng hấp nấp được xem là một trong những món ngon ngày mưa rất giàu dinh dưỡng. Điều đặc biệt là món trứng hấp nấm này nguội nóng đều ngon như nhau. Vì thế đừng bỏ qua món này vào những ngày trời mưa bão nhé.

Nguyên liệu thịt ba chỉ luôn có thể chế biến được những món ăn rất ngon; lý do là vì thịt ba chỉ có cả phần nạc và mỡ, cực kỳ ngon miệng ấy. Thịt ba chỉ nướng thơm phức là món ngon ngày mưa bão cùng gia đình.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ đem rửa sạch sẽ, thấm khô. Bạn có thể lọc bỏ bì hoặc để nguyên tùy theo ý thích.

Sả tước bỏ bớt lá già bên ngoài sau đó rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt bỏ hạt hoặc để nguyên rồi băm nhỏ. Hành tỏi bóc sạch vỏ cũng đem băm nhỏ.

Bò kho một trong các món ngon ngày mưa lạnh giàu dinh dưỡng được chọn cho buổi sáng hay buổi tối ấm áp. Gia vị món ăn đậm đà thêm màu sắc ấm nóng rất thích hợp cho những bữa ăn ngày mưa.

Bò kho ăn cùng với bánh mì nóng, hủ tiếu, bún hay cơm nóng đều rất ngon miệng. Món ăn có nhiều gia vị thảo mộc như hoa hồi, quế, gừng nên có tác dụng làm ấm thêm cho cơ thể những ngày mưa lạnh giá.

Canh cá nấu dưa nóng hổi không hề tanh, chỉ thấy chua dịu vị dưa, béo mềm vị cá và thơm ngào ngạt mùi thì là, hành lá hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của cả nhà trong những ngày mưa.

Sườn rim tiêu dễ làm chắc chắn sẽ cực kì đưa cơm, đặc biệt là những ngày mưa lạnh. Vị ngọt của thịt sườn thêm chút cay nhè nhẹ của tiêu gây kích thích vị giác và vô cùng phù hợp với những bữa cơm trong gia đình.

Thịt ba chỉ thái lát thêm phần nước sốt tương ớt đậm đà và hương vị thơm ngon của nấm là món ăn tuyệt vời trong những ngày mưa bảo; trời chuyển lạnh.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt lợn rửa sạch thái mỏng ướp với 1 chút gia vị, hạt nêm. Sả và ớt rửa sạch và thành từng lát mỏng. Các loại nấm đem rửa sạch, nấm rơm nếu to bản thì cắt vừa ăn.

Cho dầu ăn vào chảo, cho sả vào phi thơm. Đổ thịt vào xào cho tới khi thịt săn lại thì đổ ra tô.

Sau đó, cho nấm rơm vào chảo vừa xào thịt, thêm 1 chút gia vị, đảo đều. Khi nấm rơm ngấm gia vị rồi, thì cho nấm bào ngư vào đảo đều lưu ý bạn đừng đảo nhiều quá sẽ làm nấm bị nát.

Cuối cùng, đổ lại thịt và nấm kim châm vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay thả thêm ớt miếng vào và tắt bếp. Múc ra đĩa, rắc chút hạt tiêu nếu muốn. Ăn nóng.

Ốc nấu chuối đậu là món ngon ngày mưa dễ làm, quen thuộc và cực kỳ dân dã. Vị chua nhẹ của mẻ, nồng của mắm tôm, béo giòn của ốc, ngậy của thịt, mềm của đậu và bùi của chuối xanh; hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn thơm ngon đậm đà hương vị thôn quê miền Bắc.

Món ốc chuối đậu tuy làm mất nhiều thời gian nhưng sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn ngon vào ngày cuối tuần hay trong những ngày mưa lạnh.

Chút biến tấu lạ miệng với đậu phụ chiên giòn cùng lớp trứng béo ngậy, giòn tan bên ngoài. Món này phải chấm thêm chút nước tương cay cay thì mới ngon đúng điệu. Đậu phụ chiên trứng vừa thơm ngon lại nóng hổi, rất thích hợp để thưởng thức trong ngày mát trời.

Lạc rang muối là món ăn dễ làm, giản dị, dân dã nhưng lại được lòng rất nhìu người. Lạc rang muối ăn bùi bùi, mằn mặn lại giòn tan ăn cùng với cơm chắc chắn sẽ rất đưa cơm trong những ngày mưa lạnh.

Bạn có thể tham khảo món ăn này nếu chưa biết mùa mưa ăn gì ngon. Món ngon ngày mưa lạnh đảm bảo đưa cơm cho mọi thành viên trong gia đình. Miếng thịt ba chỉ có nạc có mỡ thấm đẫm gia vị được nấu mềm.

Trứng vịt hay trứng cút kho cùng thấm gia vị đặc trưng. Thêm chén cơm nóng là bạn có được món ăn ngon cho ngày mưa rồi.

500gr thịt ba chỉ;

10 quả trứng cút;

3 quả trứng gà hoặc trứng vịt;

1 quả dừa tươi lấy nước;

Hành lá, tỏi, hành khô;

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu giã nhỏ, dầu ăn nước mắm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ cạo sạch lông và mảng bám trên da rồi rửa sạch với nước nhiều lần. Cắt thịt thành từng miếng hình vuông vỡ 2cm. Hoặc có thể cắt thành miếng to khoảng 3 đốt ngón tay tùy thích.

Trứng cút và trứng gà rửa sạch và cho vào nồi nước luộc chín. Cho một thìa dấm hoặc muối vào nồi nước luộc để trứng luộc không bị vỡ.

Vào những bữa cơm của ngày mưa thì những món đậm đà như cá giò kho thịt rất đưa cơm mà còn mang lại cảm giác ấm cúng của gia đình.

Cá giò hay còn gọi cá bớp, là loại cá biển chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và DHA, cá có nhiều thịt nhưng ít xương nên đặc biệt thích hợp với trẻ nhỏ. Với món cá giò kho thịt nạc thơm ngon, đậm đà và giàu dưỡng chất chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Cá khô kho quẹt là một món ăn được rất nhiều người Việt yêu thích. Nó có thể chấm với rau củ luộc, ăn với cơm nóng mang đến cảm giác ngon không cưỡng lại được mà cực kỳ ấm lòng trong nhũng ngày mưa bão.

Mắm chưng là món ăn quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là người dân miền Tây Nam Bộ. Hương vị dân dã, mộc mạc nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Đặc biệt, đây là món ăn đưa cơm, thích hợp cho những ngày mưa.

Có nhiều cách làm mắm chưng khác nhau tùy theo nguyên liệu mắm nấu cùng. Mỗi loại đều có một hương vị khác nhau và kích thích vị giác người dùng.

Măng xào hành thơm ngon lại vô cùng đơn giản chỉ với nửa cân măng và chút hành chúng ta đã có thể làm được một món xào thơm phức cho bữa cơm gia đình trong nhũng ngày se se lạnh.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ măng tươi xả sơ qua với nước lạnh rồi luộc với nước sôi, sau đó sả tiếp một lần nữa với nước lạnh. Tiếp theo đó, tách măng thành từng miếng nhỏ và vắt thật ráo nước.

Nấm mèo ngâm với nước ấm cho mềm rồi thái sợi nhỏ. Hành boa rô bạn bỏ đi phần rễ và phần lá xanh, dùng dao bào phần thân trắng và để ra một tô riêng.

Đặt chảo lên bếp, cho thêm khoảng 4 muỗng dầu ăn. Khi dầu sôi, cho hành boa rô vào phi thơm cho đến khi hơi xém vàng thì cho măng tươi, nấm mèo vào. Dùng đũa đảo măng liên tục trong khoảng 5 – 7 phút, sau đó nêm thêm ½ muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe hạt nêm chay, 1/3 muỗng cafe bột ngọt và khoảng 2 muỗng nước tương, đảo đều.

Cuối cùng, nếu muốn món ăn đa dạng hương vị hơn thì cho lá lốt thái sợi vào chảo, đậy kín nắp nồi khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

Tép khô rang khế là một món ăn dân giã, quen thuộc với người dân Việt. Vị đậm đà, mặn mặn của tép, kết hợp với vị hơi chua của khế cho bữa cơm ngày mưa thêm ngon.

Dưa chua xào tóp mỡ có vị chua chua, thơm nức lại giòn giòn của dưa cải bẹ muối chua, cùng vị beo béo của tóp mỡ heo giúp món dưa xào đưa cơm ngùn ngụt, thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.

Gợi ý thực đơn món ngon ngày mưa lạnh

Thực đơn 1: Canh cà bung, đậu sốt cà chua, rau muống luộc chấm mắm tỏi ớt, cá rô phi rán vàng chấm tương.

Thực đơn 2: Canh cua nấu mồng tơi và mướp, đậu phụ rán, cá rô phi rán, rau muống luộc, tràng lợn luộc, cà muối.

Thực đơn 3: Canh chua nấu thịt, sụn non rang mắm ruốc, tôm rang, rau bắp cải luộc chấm xì dầu, nộm dưa chuột chua ngọt.

Thực đơn 4: Canh khoai sọ nấu xương và rau cải, bí non xào tỏi, thịt chân giò luộc chấm tương, tráng miệng với cam tươi.

Thực đơn 5: Cá kho tộ, chả cá sốt cà chua, đậu đũa luộc chấm xì dầu, cà dầm, sốt cà chua còn thừa có thể trộn với cơm.

Thực đơn 6: Canh mướp nấu rau đay mồng tơi, nem rán thập cẩm, chả bò cuốn lá lốt, xôi lá cẩm tím, cà muối.

Thực đơn 7: Đầu cá nấu canh chua, thịt lợn quay, cá rán, ăn kèm các loại rau sống.

Mực Tươi Làm Món Gì Ngon Cho Cả Gia Đình? / 2023

Để tận hưởng mực một cách thơm ngon và tròn vị nhất, hãy hấp chúng. Mực hấp là món khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hấp mực giúp giữ nguyên vị ngọt, độ giòn của mực. Mực hấp sẽ không bị mất nước hay thay đổi vị bởi những gia vị khác. Với những ai không thích dầu mỡ, mực hấp là lựa chọn lý tưởng.

Để hấp mực, bạn chỉ cần sơ chế nguyên liệu sạch sẽ. Ướp mực với hạt nêm, hạt tiêu, gừng, sả, bia, ớt và hấp cách thủy mực. Tránh hấp mực quá lâu dẫn đến việc mực bị dai, nhạt vị.

Món mực ăn mãi mà vẫn thấy ngon là mực xào. Mực tươi là hải sản giàu dinh dưỡng, mực tươi nên xào với các loại rau, củ, quả đảm bảo giảm bớt mùi tanh của mực nhưng vẫn bảo tồn vị thơm ngon, giòn dai của mực tươi. Luôn có những món mực xào khác nhau để bạn biến đổi cho bữa cơm gia đình.

Các món mực tươi xào phổ biến nhất là mực tươi xào hành tây, mực tươi xào nấm hương, mực tươi xào dứa, mực tươi xào dưa chua, mực tươi xào xả ớt,…

Mực cũng có thể được om, giống như món thịt hầm, nhưng sau đó phải được nấu trong một giờ hoặc hơn để trở về độ mềm. Hãy xem xét món mực om với rượu vang trắng, cà chua và húng quế cho món hầm mùa hè; hoặc rượu vang đỏ, thịt xông khói và tỏi tây cho món hầm thời tiết mát mẻ.

Mực tươi nướng là lựa chọn bạn nên thử nướng. Tốt nhất là để nguyên ống của mực nếu có thể để ngăn chúng rơi vào giữa các tấm lưới hoặc sử dụng chảo nướng nếu ống của bạn được cắt sẵn. Cho dù bạn đang làm việc với than củi hoặc gas, hãy tăng nhiệt độ của bạn càng cao càng tốt. Nêm mực của bạn với muối và hạt tiêu, và nướng trong hai hoặc ba phút cho đến khi nướng và nấu chín. Nhét nó vào bên trong một mảnh rau snack, bọc trong rau diếp và kim chi hoặc ăn như vốn có.

Ngoài những món ăn như trên, bạn có thể làm gỏi mực tươi hoặc mực tươi nấu cháo để đổi vị cho gia đình.

Cách chọn và sơ chế mực tươi

Mực tươi nên có mùi hương của đại dương sạch, nó sẽ trông sáng bóng và đầy đặn, không bị nhão. Mực tươi ngon có làn da lốm đốm màu hồng tím lấp lánh và đôi mắt sáng. Cơ thể một con mực, được bao phủ bởi một lớp màng tinh khiết có thể ăn được. Tránh mực đông lạnh nếu nó có dấu hiệu chẳng hạn như tinh thể đá dư thừa.

Hầu hết mọi người mua mực đã được làm sạch và sẵn sàng để nấu ăn. Điều này có nghĩa là nó đã được rút ruột, cạo và rửa sạch, sau đó chia thành các cơ thể (hoặc ống) và xúc tu, cả hai đều ngon. Các bước sơ chế mực tươi như sau:

Với con dao của một đầu bếp sắc bén, hãy cắt những xúc tu bên dưới mắt. Lật các xúc tu trở lại và vắt ra và loại bỏ mỏ. Cắt bỏ cánh ở hai bên cơ thể.

Bắt đầu từ đầu cơ thể, chạy mạnh lưỡi dao xuống mực để đồng thời bóc ra nhiều màng và vắt bỏ nội tạng, bao gồm cả bộ xương giống như nhựa.

Rửa sạch các xúc tu và cơ thể đã được làm sạch, từ trong ra ngoài, dưới vòi nước chảy. Cắt xúc tu lớn làm đôi. Các cơ thể có thể được cắt theo chiều ngang để làm cho các vòng, cắt theo chiều dọc thành dải hoặc để lại toàn bộ để nhồi.

Nguyên tắc chung của nấu mực:

Nấu nhanh trong lửa lớn để giữ cho nó mềm. Sử dụng chảo hoặc chảo xào để xào nhanh, hoặc đập mực cho chiên sâu hoặc nông. Hoặc thử món mực nướng trên than nóng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cách nấu mực và hải sản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được giải đáp và tư vấn tại https://haisanongba.vn/ .

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

– Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Cập nhật thông tin chi tiết về Nấu Món Ngon Cho Cả Gia Đình Ngày Mưa / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!