Xu Hướng 10/2022 ❤️ Nếu Bạn Ghiền Món Wasabi Tại Các Nhà Hàng Sushi, Thì Bạn Nên Nghĩ Lại! ❣️ Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Nếu Bạn Ghiền Món Wasabi Tại Các Nhà Hàng Sushi, Thì Bạn Nên Nghĩ Lại! ❣️ Top View

Xem 4,851

Bạn đang xem bài viết Nếu Bạn Ghiền Món Wasabi Tại Các Nhà Hàng Sushi, Thì Bạn Nên Nghĩ Lại! được cập nhật mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,851 lượt xem.

Đến Đà Nẵng Ăn Gì Ở Đâu? Với 30 Địa Chỉ Ăn Chơi Ngon Bổ Rẻ Tại Đà Nẵng

Đổ Gục Với Bê Thui Cầu Mống Điện Biên Phủ Đà Nẵng

Ăn Gì Ngon Rẻ Ở Đà Lạt Cho Phượt Thủ, Tự Thuê Xe Máy?

Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Cưới Đà Lạt Từ Người Đã Chụp (2021)

Hướng Dẫn Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Tuyệt

Trong những năm vừa qua, các công trình nghiên cứu khoa học trên wasabi đã tìm ra nhiều thông tin quý giá từ loại thực phẩm này, vì thế các chuyên gia sức khỏe phong cho wasabi là siêu thực phẩm của châu Á.

Wasabi chứa nhiều hoạt chất sinh học, có thể:

Tuy nhiên, bạn đừng vì thế mà vội nghĩ đến món wasabi vẫn thường ăn.

Vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản, wasabi có tên khoa học là Wasabi japonica. Trong văn hóa ẩm thực truyền thống, wasabi được người Nhật xem như một gia vị quan trọng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cây wasabi lại tương đối khó trồng, lớn chậm, do đó ngay tại nước Nhật, nó vẫn là loại thực phẩm hiếm.

Sau Thế chiến lần II, khi liên quân đến đất nước Nhật, vì wasabi có sản lượng không nhiều, nên người ta đã “chế” cho những “người nước ngoài” một loại wasabi khác từ cây cải ngựa châu Âu (European horseradish) vì biết rằng những người phương Tây sẽ không nhận ra sự khác biệt. Cứ như vậy, dần dần thương hiệu wasabi nổi tiếng theo chân người phương Tây đi khắp các nơi trên thế giới. Ở đâu có các món Nhật, có sushi, ở đó có wasabi, nhưng đó thực ra là cải ngựa với màu thực phẩm và một số hóa chất khác.

Cây cải ngựa được dùng để làm “wasabi” cho những người nước ngoài. So với wasabi đích thực, cây cải ngựa mọc nhanh hơn, to hơn, và rẻ hơn.

Trong phóng sự của Washingtonpost, ông Briant Oats, chủ tịch công ty Pacific Coast Wasabi, cho hay: Có đến 99% wasabi tại Bắc Mỹ là giả. Và cũng tương tự như vậy ở bất cứ nơi nào.

Thậm chí ngày tại Nhật, thì có thể 95% là giả. Rất nhiều người Nhật cho rằng mình đã ăn wasabi, nhưng thực ra đó là đồ nhái.

Theo bà Hiroko Shimbo, một đầu bếp sushi và tác giả cuốn The Sushi Experience (tạm dịch: Trải nghiệm Sushi), “99% nghe có vẻ cũng gần chính xác, nhưng có thể là 95%.” Ngay cả nếu có wasabi thật, thì cũng chỉ là một chút xíu.

Wasabi công nghiệp như thế nào?

Ngày nay, bạn thấy các nhà hàng sushi kiểu Nhật Bản mọc lên khắp nơi trên thế giới, nhưng gần như tuyệt đại đa số dùng wasabi từ cải ngựa, pha chế với một số phẩm màu thực phẩm. Wasabi được chế biến thành bột khô đóng vào trong hộp hoặc bán từng bao từng bao cho các nhà hàng. Chỉ cần vài phút để pha bột đã làm sẵn với chút nước là thực khách đã có một đĩa wasabi để bắt đầu vừa ăn vừa xuýt xoa như bạn đã từng thấy.

Ngoài cải ngựa và hương mù tạt, trong thành phần của loại “wasabi” chế biến công nghiệp thường chứa hai chất màu thực phẩm là Yellow No5 (tartrazine, E102) và Blue No1. Tartrazine là một phụ gia khá nhạy cảm mà bạn vẫn thấy trong thành phần của mì gói. Các chuyên gia dinh dưỡng đã từng cảnh báo độ an toàn của tartrazine do nghi ngờ chúng gây ra dị ứng cho người ăn, chứng tăng động ở trẻ, và cả nguy cơ gây ung thư. Hiện tại tartrazine đã bị cấm sử dụng ở một số nơi như Úc và EU.

Mặc dù nổi tiếng là siêu thực phẩm, nhưng diện tích canh tác wasabi càng ngày càng thu hẹp lại bởi lẽ nó tương đối khó trồng và vận chuyển. Hiện nay chỉ còn lại một số trang trại hiếm hoi còn trồng cây Wasabi japonica.

Người ta thường dùng gốc cây wasabi, mài thành bột để sử dụng cho các món ăn như bạn vẫn biết. Nếu bạn muốn tận hưởng những giá trị của loại gia vị này, thì cách chế biến tươi là tốt nhất. Hương vị độc đáo của wasabi sẽ dần bị mất đi sau khoảng 15 phút từ lúc chế biến xong. Wasabi chính hiệu không cay xốc như bạn đã từng trải nghiệm (với wasabi giả), và có một vị tinh tế hơn từ cây cỏ, ngọt hơn…

Thật tiếc nếu như sự thật về món wasabi làm bạn mất hứng với món sushi, nhưng để có thể phục vụ thực khách loại wasabi tươi nguyên thì giá thành sẽ rất cao. Nhưng nếu đó không phải thực sự là wasabi thì không nên tiếp tục dùng cái tên này. Đây cũng là điều mà Hội đồng Wasabi (World Wasabi Council) đang cố gắng và mong muốn đạt được, để trả lại tên cho Wasabi japonica đích thực.

Các Món Ngon Từ Cá Ngừ

Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rong Biển

Hari Won Tạm Quên Thể Diện Khi Thấy Món Ăn Ngon

Tất Tần Tất Những Gì Cần Biết Về Whipping Cream

Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ

Cập nhật thông tin chi tiết về Nếu Bạn Ghiền Món Wasabi Tại Các Nhà Hàng Sushi, Thì Bạn Nên Nghĩ Lại! trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2236 / Xu hướng 2336 / Tổng 2436 thumb
🌟 Home
🌟 Top