Xu Hướng 3/2023 # Ngành Nấu Ăn Thi Khối Nào? Trường Nào Đào Tạo Ngành Đầu Bếp? # Top 12 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Ngành Nấu Ăn Thi Khối Nào? Trường Nào Đào Tạo Ngành Đầu Bếp? # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Ngành Nấu Ăn Thi Khối Nào? Trường Nào Đào Tạo Ngành Đầu Bếp? được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiềm năng nghề nấu ăn hiện nay

Với sự thay đổi tư duy của của các bậc phụ huynh và học sinh, các khối ngành kinh tế, ngân hàng… “hot” một thời giờ đã không còn là sự lựa chọn tốt. Khó khăn khi xin việc, không có chuyên môn rõ ràng… khiến cho các trường nghề, trong đó có nghề nấu ăn rất được quan tâm. Nhanh chóng ổn định công việc, có nhiều cơ hội tìm việc làm với mức lương cao, ít tốn kéo thời gian và chi phí cho việc học tập… là những lợi thế mà ngành nấu ăn đang mang lại cho sinh viên.

Hơn nữa, với sự phát triển của ngành du lịch nói chung kéo theo nhu cầu về nhân sự ngày càng tăng của ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn đang khát nhân tài và những bạn trẻ có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng luôn có tiềm năng phát triển và mức lương cao trong tương lai.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam 2015-2019 thời báo Forbesvietnam

Để cụ thể hơn, các bạn có thể xem bài viết về mức lương của nghề đầu bếp để thấy được mức lương tham khảo và cơ hội ngành học nấu ăn đang mang lại cho các sinh viên.

Có những trường đại học dạy nấu ăn ở Việt Nam?

Câu trả lời là chưa có trường đại học dạy nấu ăn tại Việt Nam. Ngành nấu ăn đang chủ yếu được đào tạo tại các trường cao đẳng, trung cấp và các trung tâm dạy nghề, còn đối với bậc đại học thì hiện tại chưa có. Do đó, chỉ cần các bạn thực sự thích học nấu ăn và định hướng nghề nghiệp rõ ràng là có thể xét tuyển nguyện vọng để học ngành chế biến món ăn.

Module học sơ chế – cắt tỉa

Ngành nấu ăn thi khối nào?

Như đã phân tích, không có trường đại học nào đào tạo ngành chế biến món ăn tại Việt Nam và việc tuyển sinh chủ yếu thông qua xét tuyển. Do vậy, học sinh sẽ không cần phải thi mà chỉ cần xét học bạ để được tuyển sinh học ngành nấu ăn tại các trường cao đẳng, trung cấp nghề nấu ăn…

Học nấu ăn thi khối nào?

Học đầu bếp nên học trường nào?

“Thích nấu ăn học ngành gì?”, “Trường nào đào tạo ngành đầu bếp?”, “Học nấu ăn nên học trường nào?”, “Ngành nấu ăn học trường nào?”… Tất cả các câu hỏi này sẽ được giải đáp cụ thể sau đây.

Hiện nay, có rất nhiều các trường, trung tâm được thành lập để các loại chuyên môn, bằng cấp, chứng chỉ ngành nấu ăn. Tuy nhiên, không phải ở nơi nào thì chất lượng đào tạo cũng được đảm bảo. Có nhiều loại bằng cấp, chứng chỉ không có giá trị chứng nhận chuyên môn khi đi xin việc gây lãng phí thời gian học tập và tạo nhiều lỗ hổng kiến thức cho học viên.

Ở đây, chúng tôi xin tập trung vào định hướng nghề nghiệp dành cho các bạn học sinh mới tốt nghiệp. Khác với các đối tượng học nấu ăn vì sở thích, nấu ăn gia đình… sinh viên theo học nấu ăn không chỉ vì vui hay biết làm một số món ăn. Các bạn sẽ học nấu ăn để thành nghề nghiệp nuôi sống bạn và gia đình nhiều năm về sau. Do đó, kiến thức bài bản và chuyên sâu là điều cần thiết nhất, không phải là các khóa học ngắn hạn. Chính vì vậy, trường dạy nấu ăn tốt nhất cho các bạn là các trường Cao Đẳng hoặc Trung Cấp nghề nấu ăn uy tín, giúp bạn có những kiến thức cơ bản nhất về ngành nhà hàng khách sạn và rèn luyện tư duy của ngành chế biến món ăn, phục vụ cho công việc và thăng tiến sau này.

Thích nấu ăn học ngành gì?

Các thí sinh đang tìm hiểu về thông tin tuyển sinh ngành nấu ăn Hà Nội có thể xem thông tin tuyển sinh tại ngành nấu ăn cao đẳng.

Là Trường công lập chính quy với 40 năm kinh nghiệm, Cao Đẳng Nấu Ăn là một cơ sở uy tín trong đào tạo nhân lực ngành nấu ăn theo yêu cầu xã hội. Với chủ trương xã hội hóa, Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội đã đầu tư về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng viên và xây dưng bộ giáo trình chính quy, bài bản. Sinh viên sẽ được thực hành tại khu nhà bếp hiện đại theo chuẩn đào tạo chính quy, có đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị nhà bếp cho sinh viên sử dụng. Giảng viên là những đầu bếp chuyên nghiệp có nhiều năm công tác tại nhà hàng, khách sạn 4-5 sao; có chứng chỉ sư phạm ngành nấu ăn sẽ đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng nấu ăn tại Hà Nội

Cuối khóa học, sinh viên sẽ được sắp xếp thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn dưới sự giới thiệu của các giảng viên. Trong kỳ thực tập, sinh viên sẽ được làm quen với môi trường công việc thực tế, thậm chí có nhiều bạn được mời làm việc ngay sau khi kết thúc thời gian thực tập. Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Đây là văn bằng rất có giá trị và được công nhận trên toàn quốc.

Ngành Nấu Ăn Thi Khối Nào? Và Những Lưu Ý Khi Học Nghề Nấu Ăn

Muốn trở thành đầu bếp thì người học phải đạt bao nhiêu điểm trong kỳ thi THPT hay muốn học nghề đầu bếp thì cần thi khối nào, đó là những thắc mắc chung của các bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề cho mình trong tương lai. Giải đáp các câu hỏi trên sẽ giúp các em và cả phụ huynh có sự đầu tư thời gian học tập và định hướng phù hợp, sớm đưa ra quyết định trước kì thi tuyển sinh THPT Quốc gia đang đến gần.

Trong các khối thi A, B, C, D, H, V, M, học sinh muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp nên lựa chọn khối nào?Câu trả lời cho câu hỏi học nấu ăn thi khối nào đó là bất cứ khối học nào bạn cũng có thể vào chuyên ngành nấu ăn để thực hiện niềm đam mê của mình là trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.

Học nấu ăn không cần thi tuyển

Như chúng ta đều biết từ xa xưa tới nay thì ngành nấu ăn thi khối nào luôn được mọi người quan tâm. Song nghề nấu ăn hay còn gọi là nghề đầu bếp từ trước không được coi trọng, và phải chịu rất nhiều áp lực. Học ngành nấu ăn ra trường các bạn sinh viên sẽ dễ dàng tìm kiếm những công việc ổn định, mức lương hấp dẫn. Còn bên cạnh đó đầu vào ngành nấu ăn không quá cạnh tranh, không quá khắt khe. Chỉ cần bạn đam mê, bạn có năng khiếu là bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình một trung tâm, một trường học uy tín.

Những yếu tố cần và đủ để học nấu ăn là gì?

Bất cứ làm việc gì chúng ta cũng cần quyết tâm và yêu nghề bởi công việc chiếm phần lớn cuộc đời của chúng ta. Chỉ có thực sự đam mê thì chúng ta mới vui vẻ với 8 tiếng làm việc từ sáng đến tối. Với đặc thù của nghề Đầu bếp, hằng ngày bạn luôn phải làm việc với cường độ và áp lực cao nhưng vẫn đảm bảo sự sáng tạo cũng như chất lượng món ăn. Chỉ khi “cháy hết mình” bằng niềm đam mê và lòng yêu nghề thì bạn mới theo được nghề Bếp đến cùng.

Với nghề Bếp, tài năng là cần thiết nhưng sự nỗ lực học hỏi và tiếp thu kiến thức cũng vô cùng quan trọng. Nên biết rằng, những Đầu bếp giỏi và thành công nhất thường là những người có nhiều trải nghiệm trong nghề, chịu khó, có tinh thần học hỏi, dấn thân để tích lũy kinh nghiệm và bí quyết, từ đó thể hiện khả năng sáng tạo trong từng món ăn.

Các bước chuẩn bị trước khi học ngành nấu ăn- Ngành nấu ăn thi khối nào?

Phải xác định tinh thần học tập nghiêm túc

Chuẩn bị tài chính để theo học

Chọn trường phù hợp với khả năng của mình cũng như chất lượng đào tạo uy tín

Chọn ngành theo đúng sở trường, đúng đam mê

Thông qua bài viết này, các bạn có thể tự trả lời cho mình ngành nấu ăn thi khối nào, và lựa chọn trường học nấu ăn như thế nào. Hy vọng các bạn sẽ sớm đạt được những mục tiêu của mình trong kỳ thi sắp tới để thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp giỏi.

VXT – College hiện đang tuyển sinh ngành nấu ăn, các bạn có thể tham khảo tại thông báo tuyển sinh: Kỹ thuật chế biến món ăn .

Muốn Học Nghề Bếp Phải Thi Khối Nào?

Yêu thích, đam mê và muốn sớm trở thành Đầu bếp nhưng bạn lại đang lúng túng không biết học nghề Bếp thì phải thi khối nào? Học nghề Bếp thi khối A, B, C hay D? Đây là hai câu hỏi mà rất nhiều người, đặc biệt là các sĩ tử và các bậc phụ huynh quan tâm khi bước vào mùa chọn trường – chọn nghề cho tương lai.

Bạn cần nhiều yếu tố để theo đuổi nghề Bếp đến cùng.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là kỳ thi THPT quốc gia 2020 chính thức diễn ra, không khí chọn ngành, chọn khối thi đã bắt đầu nóng lên. Không tìm đến cánh cổng trường Đại học, nhiều bạn trẻ đam mê nấu ăn và năng động đã tìm kiếm và chọn cho mình những trung tâm đào tạo nghề uy tín để theo đuổi nghề Bếp. Tuy nhiên, trong giai đoạn “nước rút” này, không chỉ các bạn trẻ mà nhiều người vẫn còn đang lúng túng chưa biết muốn theo học tại các trung tâm này thì phải thi khối nào, A, B, C hay D? Có cần phải thi đầu vào hay không? Và theo đuổi nghề Đầu bếp thì cần chuẩn bị những gì?

Yếu tố CẦN và ĐỦ để theo nghề Bếp như sau:

1. Bạn đủ 15 tuổi, Đủ sức khỏe

Theo Khoản 1 Điều 3 Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014 và Điều 15 Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH, chỉ cần đủ 15 tuổi trở lên là có thể theo học nghề. Bên cạnh đó, để trở thành Đầu bếp, bạn cần phải có một thể lực tốt, cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh ngoài da… để đảm bảo yêu cầu công việc.

2. Quyết tâm và yêu nghề

Công việc chiếm phần lớn cuộc đời mỗi người, cách duy nhất để thành công là phải làm việc bằng niềm đam mê và sự yêu thích. Với đặc thù của nghề Đầu bếp, hằng ngày bạn luôn phải làm việc với cường độ và áp lực cao nhưng vẫn đảm bảo sự sáng tạo cũng như chất lượng món ăn. Chỉ khi “cháy hết mình” bằng niềm đam mê và lòng yêu nghề thì bạn mới theo được nghề Bếp đến cùng.

3. Nỗ lực học hỏi và sáng tạo

Với nghề Bếp, tài năng là cần thiết nhưng sự nỗ lực học hỏi và tiếp thu kiến thức cũng vô cùng quan trọng. Nên biết rằng, những Đầu bếp giỏi và thành công nhất thường là những người có nhiều trải nghiệm trong nghề, chịu khó, có tinh thần học hỏi, dấn thân để tích lũy kinh nghiệm và bí quyết, từ đó thể hiện khả năng sáng tạo trong từng món ăn.

4. Kiên nhẫn và tinh thần cầu tiến

Nếu vội vàng, bạn không thể trở thành Đầu bếp. Kiên nhẫn trong công việc, thường xuyên học hỏi những người đi trước và cập nhật xu hướng ẩm thực đương đại trên thế giới, là những yếu tố quan trọng để bạn dễ dàng tiến thân trong sự nghiệp.

Chỉ cần đủ 15 tuổi là bạn đã có thể tham gia các khóa học nghề bếp

học nghề Bếp không cần thi đầu vào, nên bạn KHÔNG CẦN CHỌN KHỐI THI mà vẫn có thể theo đuổi và đạt được nhiều thành công trong tương lai với lòng quyết tâm và sự nỗ lực của chính mình.

Vậy trước khi học nghề Bếp, bạn cần chuẩn bị những gì?

Bước 1: Tìm hiểu về nghề Bếp

Điều đầu tiên, ngoài một số kiến thức cơ bản về nấu ăn như thành phần nguyên vật liệu, các loại gia vị hay công thức nấu ăn những món ăn thông thường… bạn cần tìm hiểu sâu hơn về nghề Bếp như: công việc của từng vị trí, mức lương cũng như môi trường làm việc và cơ hội thăng tiến… Qua đó, bạn nắm rõ lộ trình phát triển trong nghề Bếp để cân nhắc và chắc chắn bản thân đã có cái nhìn sâu sắc về nghề và công việc trước khi bắt đầu theo học.

Tìm hiểu từng vị trí công việc, mức lương, cơ hội thăng tiến trong lộ trình nghề Bếp.

(Đây chỉ là con số tham khảo, mức lương có thể thay đổi tùy vào từng môi trường làm việc)

Bước 2: Xác định tinh thần học nghiêm túc

Hiện nay, nghề Bếp được nhiều người lựa chọn hơn, vì vậy sự cạnh tranh để trở thành Đầu bếp trở nên khốc liệt. Bạn nên biết rằng, để đạt được thành công và có thể điều hành toàn bộ khu bếp của các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, rất nhiều Bếp trưởng phải mất nhiều năm học tập và trau dồi bản thân.

Do đó, nếu muốn thành công, trước hết bạn cần xác định tinh thần học tập nghiêm túc, dành thời gian tích lũy kiến thức, trui rèn kỹ năng, những đức tính cần có của một người đầu bếp và quan trọng hơn hết là phải cống hiến hết mình.

Bước 3: Chuẩn bị tài chính

Học phí của khóa học nấu ăn chuyên nghiệp được chia nhỏ thành nhiều đợt đóng trong thời gian học 3 – 6 tháng. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ rèn luyện tay nghề, phát triển và mở ra nhiều cơ hội việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch lớn tại Việt Nam và thế giới.

Khoản đầu tư này thực sự không hề lớn mà rất phù hợp với nhiều bạn trẻ. Mặt khác, tùy vào nhu cầu làm việc, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các khóa học ngắn hạn hơn, từ đó nhanh chóng thu hồi vốn và sinh lời.

Bước 4: Xác định nhu cầu việc làm của xã hội

Nắm bắt nhu cầu việc làm của xã hội rất quan trọng, bạn cần biết được ngành nghề nào xã hội đang thiếu, ngành nghề nào xã hội đang cần cũng như học xong có dễ xin việc không. Từ đó giúp bạn chọn được khóa học phù hợp mà vẫn đảm bảo việc làm đầu ra và không lo thất nghiệp.

Đối với nghề Bếp, hiểu được nhu cầu việc làm của xã hội giúp bạn lựa chọn đúng khóa học phù hợp với bản thân và nhu cầu của thị trường lao động.

Bước 5: Chọn ngành học đúng sở trường, đam mê

Nghề Bếp có nhiều khóa học khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho mình một khóa phù hợp như: Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Á, Bếp Âu, Bếp Việt, Bếp Nhật… cùng các lớp thành nghề kinh doanh mở quán. Việc chọn đúng khóa học và làm việc đúng với đam mê, sở trường sẽ cho bạn cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp nhanh hơn.

Để làm được điều này bạn cần trả lời được Đam mê của mình là gì? Năng lực của bản thân? Công việc này có phù hợp hay không? Có như vậy bạn mới tự tin thể hiện tốt năng lực làm việc của bản thân trong tương lai.

Bước 6: Chọn trường học, trung tâm dạy nghề uy tín

Hành trang cho nghề Bếp vững vàng hơn khi bạn chọn được đơn vị đào tạo nghề nấu ăn uy tín, chất lượng, nơi sẽ đồng hành tạo nên nền móng vững chắc trong sự nghiệp của bạn.

Một trung tâm đào tạo nghề Đầu Bếp uy tín phải đáp ứng đủ các yêu cầu khắt khe như:

Đội ngũ Giảng viên là các Bếp trưởng, Đầu bếp hàng đầu nhiều kinh nghiệm

Chương trình học bám sát yêu cầu thực tế

Hành trang theo đuổi nghề Bếp cần được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế

Chính sách hỗ trợ giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp

Hiện nay, Nghề Đầu Bếp nằm trong “top” các nghề nghiệp có tương lai “tươi sáng” , đạt được những tiêu chuẩn đánh giá về một công việc tốt: Lương trả tốt, cân bằng cuộc sống tốt, triển vọng tốt. Thêm vào đó, nghề Bếp không cần thi đầu vào, chỉ cần bạn đủ niềm tin, lòng yêu nghề, sự sáng tạo và phấn đấu không ngừng nghỉ, tất cả chắc chắn đem lại cơ hội, tiềm năng phát triển và sự thăng tiến trong tương lai.

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch và ước mơ theo đuổi nghề Bếp, đừng ngại ngần, hãy để lại thông tin bên dưới hoặc gọi đến t ổng đài miễn phí cước 1800 6148, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Trường Đại Học Đào Tạo Đầu Bếp Ở Việt Nam?

Học nấu ăn ở trường đại học nào?

Hiện nay tại Việt Nam chưa có trường đại học đào tạo đầu bếp hay trường đại học nấu ăn. Các trường đại học dạy nấu ăn thường chỉ xuất hiện ở tại các nước phát triển trên thế giới. Tại Việt Nam, chủ yếu việc đào tạo nấu ăn, đào tạo đầu bếp được thực hiện khá chuyên nghiệp tại các trường Cao Đẳng, Trung Cấp. Tuy nhiên, cũng có một số các trường đại học có ngành nấu ăn trong đó, có thể kể tới như:

– Chuyên ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực – Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM xét tuyển theo khối A, A1 và B.

– Chuyên ngành Kinh tế gia đình tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM xét tuyển theo khối A, B, D1, D7.

– Một số các khoa nấu ăn trường đại học dân lập chưa được cập nhật đầy đủ thông tin.

Tuy nhiên, đây là một số ngành học khá mới của các trường đại học nói trên và đều chỉ giảng dạy tại thành phố Hồ Chí Minh nên không phù hợp với các sinh viên tại các tỉnh miền Bắc.

Do đó, việc lựa chọn một trường cao đẳng có chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên ngành chế biến món ăn là phù hợp nhất. Một trong những địa chỉ đào tạo nấu ăn uy tín là Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng chính quy và có nhiều cơ hội hơn để thăng tiến trong nghề nghiệp.

Cấp bằng tốt nghiệp chuyên ngành nấu ăn hệ cao đẳng

Chương trình đào tạo đầu bếp tại Cao Đẳng Nấu Ăn luôn lấy thực hành là chủ đạo, bám sát nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, nhà hàng ẩm thực… hướng tới mục tiêu sinh viên đầu ra chuẩn quốc tế, có thể làm việc tại nhiều vị trí công việc khác nhau.

Bộ giáo trình của Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội được biên soạn và giảng dạy bởi các Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng, cán bộ Quản lý cấp cao của những Tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn cao cấp. Giáo trình luôn được nghiên cứu để hiệu chỉnh, bổ sung các kiến thức cập nhật mới nhất từ các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn tại các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn để nâng cao chất lượng dạy và học.

Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư để tạo nên môi trường học tập hiệu quả cho sinh viên trau dồi và phát triển kỹ năng nghề nghiệp một cách toàn diện.

Tại đây, sinh viên được tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng viết CV, phỏng vấn hay các chương trình tham quan doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn 5 sao… để giúp sinh viên tiếp cận được với môi trường làm việc thực tế và nắm được các yêu cầu, mong muốn của nhà tuyển dụng đối với mình.

Trường đại học nào đào tạo ngành đầu bếp tại Châu Á

Một số bạn có điều kiện kinh tế khá và có nhu cầu học tập tại các môi trường ẩm thực cao cấp hơn có thể học tập tại các trường đại học tại một số quốc gia Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Trường đại học về nấu ăn tại Singapore

Học viện SHATEC

Chương trình đào tạo của Shatec được thiết kế bám sát với nhu cầu thực tế của ngành Nhà hàng Khách Sạn và du lịch tại Singapore và thế giới. Với việc được cấp bằng đào tạo ngành nấu ăn tại Học viện nấu ăn Shatec, sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn và tiếp tục học lên cao hơn để phát triển sự nghiệp.

Học viện Shatec

Học viện MDIS

Học viện MIDS có khu thực hành nấu ăn riêng giúp sinh viên học hỏi và tích lũy được những kinh nghiệm, kỹ năng tốt nhất. Sinh viên được hưởng lương ngay cả trong thời gian thực tập, giúp có thêm khoản thu nhập trong quá trình học. Chương trình đào tạo của học viện đầu bếp MDIS được cấp bằng và liên kết với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Học viện MIDS

KHU VỰC SEOUL

Đại học Dongyang Mirae (Khoa công nghiệp thực phẩm)

Đại học Seoil (Khoa khoa học thực phẩm)

KHU VỰC BUSAN

Cao đẳng nữ Busan (Khoa Barista khách sạn)

Cao đẳng Dong-pusan (Khoa pha chế & chuyên gia về rượu – Barista & Sommelier)

Cao đẳng Khoa học Dongeui (Khoa tổng hợp khoa học thực phẩm, Khoa thực phẩm & dinh dưỡng)

KHU VỰC DAEJEON

Cao đẳng thông tin Woosong (Khoa nấu ăn, Khoa ẩm thực Nhật, Khoa ẩm thực toàn cầu, Khoa thực phẩm & dinh dưỡng)

Viện khoa học và kỹ thuật Daejeon – DST (Khoa nấu ăn)

KHU VỰC DAEGU

Cao đẳng Keimyung (Khoa nấu ăn & dinh dưỡng)

Cao đẳng Yeungnam (Khoa tổng hợp pha chế & nấu ăn)

Đại học khoa học Taegu (Khoa nấu ăn & dinh dưỡng)

KHU VỰC KWANGJU

Cao đẳng khoa học & kỹ thuật Chosun (Khoa nấu ăn & dinh dưỡng)

KHU VỰC GYEONGGI

Đại học Osan (Khoa nấu ăn, Khoa dịch vụ nấu ăn)

Cao đẳng Y tế Dongnam (Khoa khoa học thực phẩm)

Cao đẳng Seojeong (Khoa nấu ăn)

Cao đẳng khoa học Suwon (Khoa ẩm thực Hàn Quốc)

Cao đẳng nữ Suwon (Khoa nấu ăn)

Cao đẳng kỹ thuật Ansan (Khoa khoa học thực phẩm)

Cao đẳng công nghiệp Văn hóa Chungkang (Khoa ẩm thực, Khoa nấu ăn)

KHU VỰC KANGWON-DO

Đại học Songgok (Khoa Dịch vụ ăn uống du lịch)

Đại học Hallym Polytechnic (Khoa Dịch vụ ăn uống du lịch)

KHU VỰC JEOLLANAM

Đại học Chunnam Techno (Khoa nấu ăn tổng hợp)

Cao đẳng Suncheon Jeil (Khoa thực phẩm, Khoa pha chế Barista & Dịch vụ ăn uống, Khoa khoa học thực phẩm)

Cao đẳng Koguryeo (Khoa công nghiệp thực phẩm tương lai)

KHU VỰC GYENGSANGNAM

Đại học Masan (Khoa pha chế Barista, Khoa nấu ăn)

Viện Khoa học và Công nghệ Dongwon (Khoa pha chế rượu & cà phê)

Các trường đại học dạy nấu ăn tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, có 3 trường đào tạo ngành nấu ăn rất nổi tiếng thường được sinh viên quốc tế theo học, đó là:

Học viện ẩm thực Tsuji

Trường ẩm thực Tokyo (Tokyo Belle Epoque)

Học viện ẩm thực Hattori

Các trường đại học dạy nấu ăn tại Đức

Đức là trung tâm kinh tế, văn hóa của Châu Âu, dẫn đầu trong công nghệ của thế giới. Do đó, nếu có điều kiện, việc lựa chọn đến Đức để học về ngành ẩm thực sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Tổng hợp một số trường dạy nấu ăn tại Đức nổi tiếng như sau:

Ziemann’s Kochschule

Kustermann Kochschule

Haralds Kochschule

Pralinenschule Kerstin Spehr

Der Kochclub, Kochatelier

Palladin Kochschule

Kochen und Würzen

Kochschule Friedrich

Heilküche

Kochschule Schram’s Cooking

Cookst Du! Kochschule Eppelheim

L’Ecole des Chefs Relais Gourmands

Küchenteufel cooking sessions

Italienische mediterrane Kochschule

Satyam School of Ayurveda

Các bạn có thể tìm hiểu thêm google về các trường này để biết thêm các thông tin cần thiết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Nấu Ăn Thi Khối Nào? Trường Nào Đào Tạo Ngành Đầu Bếp? trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!