Xu Hướng 5/2023 # Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Chuẩn bị nguyên liệu làm gà chiên bột aji quick)

Để làm món gà chiên bột aji quick ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

500g cánh gà (khoảng 5 cái). Bạn có thể chọn thịt phần cánh gà, đùi gà hoặc lườn gà tùy theo sở thích của các thành viên gia đình bạn.

Bột aji quick. Đây là loại bột rất phổ biến nên bạn hoàn toàn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị.

Hành tím

1 quả trứng gà

2 muỗng nước mắm

1/2 muỗng đường

1/2 muỗng bột ngọt

1/2 muỗng hạt nêm

Chi tiết cách làm gà chiên bột Aji Quick

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà đem rửa sạch, dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.

Trộn chung hành băm với ớt lại để vào 1 bát riêng.

Bước 2: Ướp gà

Cho toàn bộ phần thịt gà vào một bát tô trộn chung với 1 muỗng cà phê ớt bột cùng bát hành tím ớt tươi đã trộn, thêm nước mắm, đường, mè trắng bột ngọt, hạt nêm vào. Trộn đều hỗn hợp lên, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Ướp bột aji quick

Chuẩn bị một chiếc bát đập trứng vào, đánh tan. Bột aji quick đổ ra một đĩa riêng.

(Chiên thịt gà ngập dầu)

Bạn thực hiện nhúng thịt gà qua bát trứng rồi lăn qua đĩa bột aji quick. Lăn kỹ và đều từng miếng gà đến khi hết nguyên liệu.

(Thành phẩm thịt gà chiên bột ngon giòn nóng hổi)

Sau khi lăn xong, bạn cho thịt gà vào 1 cái túi nilon, bọc kín lại, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột dính chắc vào thịt gà.

Bạn bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ngập chảo và bật lửa to cho dầu chóng nóng. Khi dầu nóng già mới thả từng miếng thịt gà vào chiên vàng. Lúc này, bạn hãy vặn nhỏ lửa vì nếu cho lửa quá to thì phần vỏ bên ngoài rất dễ bị cháy, trong khi đó phần bên trong thì không chín kỹ. Chiên đến khi nào cánh gà vàng và giòn thì tắt bếp, vớt thịt gà ra. Dùng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu trên bề mặt món ăn và bày ra đĩa và thưởng thức.

Nếu bạn cần chiên gà với số lượng lớn và là hộ kinh doanh gà chiên rán thì nên sử dụng Bếp chiên nhúng để đảm bảo về vệ sinh + hiệu năng + chất lượng gà rán.

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món gà chiên bột aji quick ngon hấp dẫn rồi. Bạn có thể dùng thêm tương cà và tương ớt để thưởng thức trọn vẹn sự thơm ngon của món ăn.

Gà Chiên Bột Ngon Giòn Rụm Với Cách Làm Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cánh gà: 500g ( bạn có thể chọn đùi tùy theo sở thích).

Trứng gà ta: 2 quả

Bột chiên giòn SSH: 1 gói

Bột chiên xù cam: 1 gói

Rau mùi: 50g

Xà lách: 2 cây

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn…

Bước 1: Cánh gà đem rửa sạch với nước có pha chút muối và gừng giã nhỏ để thịt gà thơm ngon hơn khi chế biến. Tiếp đến là ướp thịt một bước vô cùng quan trọng quyết định chất lượng của món ăn. Ướp thịt gà với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu cho món gà chiên bột đậm đà hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu:

Gừng tươi bạn để nguyên vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.

Trứng gà đánh tan với một chút xíu muối.

Rau mùi bạn nhặt vừa rửa sạch, thái khúc 3cm.

Bột chiên giòn, bột chiên xù đổ ra 2 đĩa riêng.

Rau xà lách bạn nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, vớt ra rổ, để thật ráo.

Hướng dẫn làm món gà chiên bột giòn ngon:

Bước 1: Cho dầu vào chảo, bạn nên chọn chiếc chảo có lòng sâu sẽ tiện lợi cho việc chiên gà. Đặt chảo lên bếp khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, bạn cần cho nhiều dầu để có thể làm ngập gà khi chiên, món gà sẽ trở nên giòn đều.

Bước 3: Chiên gà: Khi dầu sôi, bạn sẽ gắp từng miếng thịt cho vào chảo. Chiên cho đến khi thấy cánh gà có màu vàng nâu, lớp da đã xém vàng là gà đã chín rồi đây.

Lưu ý: Khi chiên, bạn nên cho lửa vừa và thường xuyên đảo đều 2 mặt để thịt gà được chín đều. Cuối cùng là ta vớt thịt gà ra đĩa, dùng giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu ăn.

Hoàn thành rồi, giờ chỉ cần cho gà ra đĩa, trang trí thêm một ít xà lách, rau mùi và dọn lên thôi. Sẽ ngon hơn khi dùng chung với tương ớt hoặc tương cà, thêm một ít sốt mayonnaise nữa thì quá tuyệt vời. Món gà chiên bột này có mùi vị phưng phức từ thịt gà bên trong và lớp bột giòn rụm từ bên ngoài. Chắc chắn rằng gia đình của bạn sẽ tấm tắc khen ngợi tay nghề nấu nướng của bạn cho mà xem.

Ngất Ngây Con Gà Tây Với Món Ngon Đà Lạt

Đà Lạt luôn là điểm du lịch hút khách từ khắp nơi trên đất nước không chỉ bởi thời tiết mát mẻ quanh năm, cảnh đẹp thơ mộng mà còn dồi dào món ngon được coi là đặc sản Đà Lạt mà bạn không thể bỏ lỡ khi đặt chân lên thành phố sương mù này.

Lên Đà Lạt bạn có thể thuê xe máy ( giá thuê: trung bình cho xe loại thường là 60.000đồng/ ngày) rồi lượn vòng vòng để khám phá hết mọi ngóc ngách ăn uống cùng bạn bè và người thân.

Khi đến vào bất cứ tháng nào trong năm , thời tiết ở Đà Lạt hầu như đều mang trong mình cái se se lạnh của vùng thung lũng sương mù. Chính cái thời tiết se se lạnh đó lúc nào cũng thôi thúc người đến đà lạt phải thưởng thức một món gì đó ấm ấm, nóng nóng để cân bằng lại. Và gợi ý đầu tiên cho bạn khi du lịch Đà Lạt chính là phải thử ngay món ngon bún bò và bánh canh.

Bún bò hay bánh canh thường được chọn làm món ăn sáng trước khi bắt đầu chuyến hành trình khám phá thành phố sương mù.

Bún bò Công ở Đà Lạt ( Nguồn: chúng tôi

Bún bò ngon nhất là do người góc Huế nấu như bún Công (đường Phù Đổng Thiên Vương), bún Bà Sầm (hẻm 224 Phan Đình Phùng), bún Thiên Trang (đường Hồ Tùng Mậu).. Giá trung bình từ 25.000 đến 35.000/tô.

Ở Đà Lạt có rất nhiều quán bánh canh. Một số đã có chút danh tiếng như quán bánh canh Phan Rang đường Trần Phú hay số 22 Hai Bà Trưng. Nhưng nổi tiếng đến mức trở thành mặc định “chưa ăn bánh canh tại quán thì coi như chưa tới Đà Lạt” là quán Xuân An trên đường Nhà Chung. Bánh canh ngon bởi sợi bánh canh được làm thủ công dai và mềm, chả cá cũ giòn và mịn và không thể thiếu nước dùng đậm đà.

Địa chỉ: Bánh canh Xuân An, 15A Nhà Chung, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng. giá trung bình 25.000 – 30.000 đồng /tô.

Đà Lạt cũng giống như Sài Gòn, là thiên đường ăn vặt cho các bạn trẻ. Món ngon để ăn vặt ở Đà Lạt khá phong phú có thể kể như: bánh căn, bánh xèo, ram bắp, xắp xắp và không thể thiếu bán tráng nướng nổi tiếng là “pizza Việt Nam”.

Bánh căn không phải là món gốc ở Đà Lạt nhưng chính hương vị thơm ngon của nó lại khiến cho món ngon này được ưa chuộng. Mà ngon nhất là ở đường Tăng Bạt Hổ. Bánh căn được đổ trong khuôn nóng hổi bỏ ra dĩa rồi được dọn ra cùng chén nước chấm có xíu mại chế biến có một không hai; cắn một miếng bánh đã thấm nước chấm nồng vị ớt, béo ngậy mùi hành phi.

Địa chỉ: đường Tăng Bạch Hổ. Một cặp bánh có giá dao động từ 3.000 – 5.000 đồng tuỳ thuộc vào nhân bánh.

Bánh xèo Đà Lạt cơ bản giống bánh xèo miền trung , nhỏ nhỏ chứ không to như bánh của người Nam đổ. Bánh xèo thích hợp là món ăn ấm bụng vào đầu giờ chiều. Bánh xèo ra mẻ nào hết ngay mẻ đấy. Bánh cỡ nhỏ, nhân giá, thịt lợn ba chỉ và tôm nhỏ vừa chín tới. Bánh vừa tráng nóng, màu vàng nghệ hấp dẫn, vỏ giòn tan, beo béo, đậm đà. Bánh quấn chung với rau thơm gồm tía tô, rau mùi, kinh giới, dấp cá cùng lá xà lách mỡ Đà Lạt. Nước chấm pha nhè nhẹ vị chua ngọt cùng đu đủ, cà rốt bào mỏng và ớt tươi.

Địa chỉ: các hàng quán trên đường Phù Đổng Thiên Vương. Với 20.000 bạn đã có thể có một bữa ăn no bụng ngon lành.

Ram bắp giống món ram cuốn cải nổi tiếng của giới trẻ Đà thành ngọt thanh vị bắp nhưng lại béo vì dầu chiên. Bắp tươi khi hái về được bào ra, ướp gia vị thật khéo cuốn bánh tráng, rồi người ta thả vào chảo dầu đang sôi chiên vàng Dùng chung với chả ram bắp là rau sống, rau thơm tươi nguyên của Đà Lạt và nước chấm rất đặc biệt. Nước chấm cho món chả ram bắp nhìn sơ qua có vẻ rất giống món nước chấm món nem chua Ninh Hoà nhưng vị của nó lại nhẹ nhàng hơn. Được chế biến từ nước dùng với đậu phụng xay nhuyễn và ít đồ chua rồi thêm ít ớt tươi xay.

Địa chỉ: Trên đường Bùi Thị Xuân, gần ngã 5 đại học có trường tiểu học Nguyễn Trãi, nhìn cuối con dốc có quán Hảo, g iá dao động : khoảng 15.000đồng – 20.000đồng / phần.

Xắp xắp: tên khá là lạ nhưng thật ra xắp xắp giống món gỏi khô bò nổi tiếng ở Sài gòn hay nộm khô bò Hà Nội. Đu đủ còn sống được bào nhuyễn sợi rồi trộn với phổi bò (heo), ướp ngũ vị hương, mắm, tỏi, chút đường, rim thật kỹ kèm theo chén nước mắm me, rắc thêm chút đậu phộng, rau thơm là đúng điệu.

Địa chỉ : ở bên bờ Hồ Xuân Hương ,giá chỉ 10.000 – 15.000 VND/phần.

Bánh tráng nướng: t hành phần chính tạo nên món ăn là bánh tráng và trứng gà, được điểm xuyết thêm ít hành lá và tép khô. Không chỉ đơn giản về thành phần, món ăn này còn rất đơn giản trong cách chế biến. Đầu tiên, chiếc bánh tráng được đặt lên vỉ nướng, trứng gà đánh tơi với hành lá, tép khô rồi dàn đều lên bề mặt bánh. Khi nướng bạn phải xoay tròn đều chiếc bánh trên vỉ nướng để bánh giòn đều không bị chai. Khi phần trứng trên mặt bắt đầu chín vàng và dậy mùi thơm là bánh đã chín. Người bán chỉ cần cho lên một ít tương ớt, gấp tròn lại là thực khách đã có thể thưởng thức món ăn lạ miệng đầy hấp dẫn.

Bánh tráng nướng hay còn gọi là “pizza Việt Nam”

Địa chỉ: 112 Nguyễn Văn Trỗi 7.000 VND/cái, nếu nhiều khô bò thì 8.000 VND/cái. Quán ở bên tay trái, trước số nhà 61, bán từ 2h00 chiều đến 10h00 đêm.

Sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu du lịch Đà Lạt mà không thưởng thức món bánh ngọt nhâm nhi ly sữa đậu nành nóng hổi. Trời về đêm Đà Lạt lạnh buốt, uống ngay một ly sữa đậu nành nóng ấm cả lòng, cắn cái bánh ngọt, trò chuyện rôm rả cùng bạn bè sẽ để lại bao nhiêu là kỉ niệm khó quên trong bạn.

Địa chỉ: 64 Tăng Bạch Hổ Đà Lạt Lâm Đồng. Giá chỉ khoảng 7.000 đồng/ ly và một dĩa bánh từ 10.000 – 15.000 đồng.

Thưởng thức một ly sữa đậu nành nóng hổi

Cách Làm Bột Chiên Ngon Ngất Ngây Ăn Hoài Không Ngán

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bột chiên ngon chuẩn vị tại nhà

Cho bột gạo, bột năng và chút muối vào âu trộn đều, sau đó đổ từ từ phần nước vào rồi trộn đều bột lên cho bột mịn. Thêm chút dầu ăn vào âu rồi đánh bột lên.

Pha bột bánh

Lót 1 lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn bánh, sau đó cho hỗn hợp bột vào âu. Để bột nguội bớt đi rồi bạn cho bột vào hấp.

Công đoạn hấp bột

Cho xửng hấp lên nồi, đổ nước vào đun sôi lên rồi cho khuôn bột vào xửng. Cho lên bếp hấp khoảng 8 – 10 phút cho đến khi bột cứng lại và có độ đàn hồi là bột đã chín. Bạn lấy bột ra để bột nguội hẳn.

Công đoạn chiên bột (Ảnh: Internet)

Công đoạn chiên bột

Khi bột nguội, lấy bột ra khỏi khuôn rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Cho bột lên chảo chiên đến khi thấy bột chín đều cả 2 mặt. Đập thêm 1 quả trứng đã đánh tan lên mặt bột rồi chiên tiếp đến khi trứng chín. Rắc chút hành lá cắt nhỏ lên mặt bột chiên rồi lấy ra khỏi chảo.

Hoàn thành và thưởng thức

Cho bột chiên lên đĩa, cho thêm chút đu đủ xanh bào lên trên. Pha xì dầu loãng cùng với chút đường, thêm tương ớt rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Đĩa bột chiên thơm nức mũi, đẹp mắt sau khi hoàn thành (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bột chiên sau khi làm xong sẽ có hương thơm nức mũi, phần bột bánh chiên vàng giòn đẹp mắt, trứng chín vừa phải. Bột chiên có phần vỏ giòn, bên trong vẫn dai mềm hấp dẫn. Chấm thêm chút xì dầu và thưởng thức cùng với đu đủ bào càng làm tăng hương vị thơm ngon.

Những điều cần lưu ý khi làm bột chiên

Bột chiên ngon nhất là khi thưởng thức nóng, vì vậy bạn có thể bảo quản bột trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào gần ăn thì mới đem bột ra chiên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!