Xu Hướng 2/2024 # Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Chuẩn bị nguyên liệu làm gà chiên bột aji quick)

Để làm món gà chiên bột aji quick ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

500g cánh gà (khoảng 5 cái). Bạn có thể chọn thịt phần cánh gà, đùi gà hoặc lườn gà tùy theo sở thích của các thành viên gia đình bạn.

Bột aji quick. Đây là loại bột rất phổ biến nên bạn hoàn toàn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị.

Hành tím

1 quả trứng gà

2 muỗng nước mắm

1/2 muỗng đường

1/2 muỗng bột ngọt

1/2 muỗng hạt nêm

Chi tiết cách làm gà chiên bột Aji Quick Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà đem rửa sạch, dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.

Trộn chung hành băm với ớt lại để vào 1 bát riêng.

Bước 2: Ướp gà

Cho toàn bộ phần thịt gà vào một bát tô trộn chung với 1 muỗng cà phê ớt bột cùng bát hành tím ớt tươi đã trộn, thêm nước mắm, đường, mè trắng bột ngọt, hạt nêm vào. Trộn đều hỗn hợp lên, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Ướp bột aji quick

Chuẩn bị một chiếc bát đập trứng vào, đánh tan. Bột aji quick đổ ra một đĩa riêng.

(Chiên thịt gà ngập dầu)

Bạn thực hiện nhúng thịt gà qua bát trứng rồi lăn qua đĩa bột aji quick. Lăn kỹ và đều từng miếng gà đến khi hết nguyên liệu.

(Thành phẩm thịt gà chiên bột ngon giòn nóng hổi)

Sau khi lăn xong, bạn cho thịt gà vào 1 cái túi nilon, bọc kín lại, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột dính chắc vào thịt gà.

Bạn bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ngập chảo và bật lửa to cho dầu chóng nóng. Khi dầu nóng già mới thả từng miếng thịt gà vào chiên vàng. Lúc này, bạn hãy vặn nhỏ lửa vì nếu cho lửa quá to thì phần vỏ bên ngoài rất dễ bị cháy, trong khi đó phần bên trong thì không chín kỹ. Chiên đến khi nào cánh gà vàng và giòn thì tắt bếp, vớt thịt gà ra. Dùng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu trên bề mặt món ăn và bày ra đĩa và thưởng thức.

Nếu bạn cần chiên gà với số lượng lớn và là hộ kinh doanh gà chiên rán thì nên sử dụng Bếp chiên nhúng để đảm bảo về vệ sinh + hiệu năng + chất lượng gà rán.

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món gà chiên bột aji quick ngon hấp dẫn rồi. Bạn có thể dùng thêm tương cà và tương ớt để thưởng thức trọn vẹn sự thơm ngon của món ăn.

Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Cực Giòn

Cách làm gà chiên bột Aji Quick sẽ là một cách chế biến hoàn hảo cho những ai không muốn mất nhiều thời gian chuẩn bị mà vẫn muốn có một món gà chiên cực ngon và giòn.

Các món gà chiên luôn nhận được sự yêu thích của nhiều người, tuy vậy chị em có ít quỹ thời gian thì lại không hào hứng với những món như cánh gà chiên mắm hay gà chiên xù bởi vì để chế biến những món ăn này cần khá nhiều thời gian và cách tẩm ướp cũng khá cầu kì.

Cách làm gà chiên giòn với bột Aji Quick Chuẩn bị nguyên liệu

Cánh gà hoặc đùi gà tùy số lượng, bạn ăn nhiều thì chuẩn bị nhiều, đối với món gà chiên thì cánh gà là ngon nhất, nếu muốn ăn nhiều thịt thì chuẩn bị đùi gà.

Bột Aji Quick, ở đây chúng ta có thể thấy phần nguyên liệu đơn giản đến không ngờ, bạn không cần phải chuẩn bị mắm muối hạt nêm gì hết vì bột Aji Quick đã được kết hợp sẵn các nguyên liệu trên rồi.

Nếu thích bạn có thể chuẩn bị 1 quả trứng để lăn cùng bột nhưng mình nghĩ là không cần.

Cách chọn nguyên liệu ngon

Không như các món gà khác, để làm món gà chiên bột Aji Quick thì bạn nên chọn gà công nghiệp bởi thịt gà công nghiệp không dai mà tơi, dễ ngấm gia vị. Hơn nữa, khi chiên lên thì lớp da sẽ giòn nhưng bên trong vẫn ngon mềm.

Bạn nên chọn những con gà cỡ 2kg trở lên, gà còn có màu vàng tự nhiên, lông mượt, không loang lổ. Nếu thấy gà có mào tím, lông xù và có mùi hôi thì có nghĩa là gà đang bệnh, không nên mua.

Nếu bạn mua gà làm sẵn thì nên ưu tiên gà còn tươi.

Nếu mua gà đông lạnh thì sau khi rã đông nên chế biến ngay chứ không để lâu, vì gà để đông nhiều lần sẽ không ngon.

Cách chế biến cánh gà chiên giòn Aji Quick

Sơ chế

Bước 1. Thịt gà sau khi mua về bạn tiến hành khử bớt mùi bằng nước muối loãng, tiếp đó làm sạch lại bằng cách rửa qua nước sạch, để ráo nước.

Tiếp theo bạn chuẩn bị một tô to, cho hết gà vào đó cùng với bột Aji Quick. Đeo bao tay và thoa đều bột lên gà, thoa xong thì bạn chờ khoảng 20 phút cho bột bám vào và thấm gia vị.

Bước 3. Khi dầu sôi, bạn hạ bớt lửa xuống rồi cho cánh gà hoặc đùi gà vào chiên cho tới khi gà xù lên chín vàng. Gà chín bạn vớt ra để ráo dầu là xong.

Nếu bạn muốn chiên gà thật giòn, bạn có thể chiên 2 lần với lần đầu chiên cho chín gà và lần sau chiên vào chảo dầu nguội để làm cho gà vàng đều và giòn. Mình thì chỉ chiên 1 lần thôi cho nhanh, vẫn rất ngon.

Vậy là bạn đã thực hiện xong món gà chiên bột Aji Quick rồi đấy, giờ chỉ việc trút gà ra đĩa và thưởng thức thôi.

Yêu cầu món ăn là gà phải mềm bên trong, bên ngoài chín vàng đẹp, khi cắn cảm giác giòn, ăn kèm với nước tương thì ngon hết xảy.

Dinh dưỡng trong món gà chiên bột

Theo các chuyên gia, thịt gà cung cấp cho chúng ta một lượng lớn dưỡng chất như protein, chất béo, canxi, photpho, sắn và các vitamin A, B1, B2, C, E… Lượng dưỡng chất có trong thịt gà rất dễ hấp thu và tiêu hóa.

Ăn gà chiên bột điều độ có thể giúp bạn làm dịu thần kinh, trị mất ngủ. Lượng canxi dồi dào cũng giúp giải quyết các vấn đề xương khớp.

Vitamin A và B6 trong thịt gà giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp mắt sáng khỏe, tăng cường sự hoạt động tuyến giám, nâng cao hệ miễn dịch.

Trong Đông y, thịt gà được biết đến là loại thực phẩm tính ôn ngọt, không độc, có thể dùng để chữa ung nhọt, băng nguyết, bổ khí, bổ huyết, bổ thận…

Tuy vậy, món gà chiên bột lại có khá nhiều cholesterol, do đó bạn không nên ăn quá nhiều, dễ dẫn đến các vấn đề về tim mạch, huyết áp.

Cách làm gà chiên bột Aji Quick thật đơn giản phải không nào, những công đoạn tẩm ướp phức tạp đều được bột Aji Quick làm thay hết rồi.

Cánh Gà Chiên Bột Aji Quick Chế Biến Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn

Cách chế biến cánh gà chiên nước mắm thơm ngon không thể chối từ

Cánh gà chiên nước mắm mật ong – nhìn là thèm, ăn là mê!

Cách làm cánh gà nướng mật ong nhâm nhi cùng bạn bè

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

6 cánh gà (nếu gia đình bạn thích ăn nhiều thịt thì bạn có thể mua đùi gà)

Bột Aji quick

Cách chế biến cánh gà chiên bột Aji quick: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi mua thịt gà về, bạn rửa sạch theo cánh của mình, đảm bảo gà không còn mùi hôi. Bạn có thể rửa bằng nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Sau khi rửa sạch, bạn để cánh gà ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Cho gà vào tô to, cho bột aji quick vào, sau đó trộn đều cho bột bám đều trên cánh gà. Gà sẽ phủ đều bột hơn khi bạn dùng tay thoa, sau đó để khoảng 15 phút cho thấm. VÌ bột Chiên Gà Giòn Aji-Quick dạng bột tẩm khô đã kết hợp sẵn các loại gia vị như muối, đường, tiêu…nên khi ướp thịt gà bạn không cần thêm bất kỳ loại gia vị nào nữa.

Bước 3: Cho chảo lên bếp và đổ dầu vào đun sôi, hạ nhỏ lửa rồi cho cánh gà vào rán. Để dầu ngập miếng gà bạn nên rán bằng chảo sâu lòng hoặc xông để được ngập dầu.

Bước 4: Bạn phải chú ý để gà không bị cháy. Khi gà đã vàng đều, bạn vớt ra rổ có giấy thấm dầu để thấm hết phần dầu thừa. Để gà giòn lâu bạn nên chiên hai lượt. Lượt đầu chiên gà chín, lượt sau thả vào chảo dầu nguội, chiên vàng giòn là được.

Bước 5: Xếp gà ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Những miếng gà chín thơm ngon, có vị hài hòa, hương thơm đặc trưng và độ giòn tự nhiên. Không làm khô cứng mà vẫn giữ được dưỡng chất hương vị đặc biệt. Mùi thơm của cánh gà chiên có khi lại khiến bạn hết mệt mỏi mà lại còn có thêm năng lượng để chăm sóc gia đình.

Lời kết:

Gà Chiên Bột Ngon Giòn Rụm Với Cách Làm Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cánh gà: 500g ( bạn có thể chọn đùi tùy theo sở thích).

Trứng gà ta: 2 quả

Bột chiên giòn SSH: 1 gói

Bột chiên xù cam: 1 gói

Rau mùi: 50g

Xà lách: 2 cây

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn…

Bước 1: Cánh gà đem rửa sạch với nước có pha chút muối và gừng giã nhỏ để thịt gà thơm ngon hơn khi chế biến. Tiếp đến là ướp thịt một bước vô cùng quan trọng quyết định chất lượng của món ăn. Ướp thịt gà với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu cho món gà chiên bột đậm đà hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu:

Gừng tươi bạn để nguyên vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.

Trứng gà đánh tan với một chút xíu muối.

Rau mùi bạn nhặt vừa rửa sạch, thái khúc 3cm.

Bột chiên giòn, bột chiên xù đổ ra 2 đĩa riêng.

Rau xà lách bạn nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, vớt ra rổ, để thật ráo.

Hướng dẫn làm món gà chiên bột giòn ngon:

Bước 1: Cho dầu vào chảo, bạn nên chọn chiếc chảo có lòng sâu sẽ tiện lợi cho việc chiên gà. Đặt chảo lên bếp khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, bạn cần cho nhiều dầu để có thể làm ngập gà khi chiên, món gà sẽ trở nên giòn đều.

Bước 3: Chiên gà: Khi dầu sôi, bạn sẽ gắp từng miếng thịt cho vào chảo. Chiên cho đến khi thấy cánh gà có màu vàng nâu, lớp da đã xém vàng là gà đã chín rồi đây.

Lưu ý: Khi chiên, bạn nên cho lửa vừa và thường xuyên đảo đều 2 mặt để thịt gà được chín đều. Cuối cùng là ta vớt thịt gà ra đĩa, dùng giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu ăn.

Hoàn thành rồi, giờ chỉ cần cho gà ra đĩa, trang trí thêm một ít xà lách, rau mùi và dọn lên thôi. Sẽ ngon hơn khi dùng chung với tương ớt hoặc tương cà, thêm một ít sốt mayonnaise nữa thì quá tuyệt vời. Món gà chiên bột này có mùi vị phưng phức từ thịt gà bên trong và lớp bột giòn rụm từ bên ngoài. Chắc chắn rằng gia đình của bạn sẽ tấm tắc khen ngợi tay nghề nấu nướng của bạn cho mà xem.

Ngon Ngất Ngây Với Gà Chiên Húng Quế

– Thịt gà mua về các bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi dùng giấy lau khô cắt miếng vuông vừa ăn. Sau đó, các bạn ướp gà với nước tương, rượu, đường, tỏi xay và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Các bạn ướp gà khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị thì các bạn cho vào đó 1 quả trứng đánh tan và cho bột bắp vào trộn đều. Các bạn nhớ trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, khi chiên thịt gà bên trong cũng được mềm, tươi ngon hơn.

Những lưu ý để có món gà chiên húng quế ngon mê ly

Thịt gà ngoài phần ức thì bạn có thể chọn bất kỳ phần nào mà bạn yêu thích như đùi gà, cánh gà…

Khi trộn bột áo cho gà, các bạn nên trộn đều tay và cân đong nguyên liệu cho đúng để khi chiên xong, lớp vỏ ngoài giòn và có hương vị đặc trưng.

Cách chọn thịt gà ngon:

Một con gà ngonsẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…

Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.

Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh …

Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thịt gà chiên húng quế với lớp vỏ ngoài giòn tan, thịt gà tươi ngon, mọng nước, thấm đẫm gia vị, ăn cùng nước chấm chua ngọt sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon tuyệt khi thưởng thức. Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp là bạn đã có một món ăn vặt tươi ngon để đãi gia đình, bạn bè và những người thân yêu rồi đấy.

Ngon Miệng Với Chả Ếch Chiên Thơm Ngất Ngây

– Thịt ba chỉ mua về các bạn rửa với muối cho bớt mùi hôi rồi đem rửa lại với nước, lọc bì.

– Sau đó, các bạn băm nhỏ các loại thịt và hành khô cho vào bát.

– Hành lá các bạn nhặt bỏ gốc và lá úa rồi rửa sạch, băm nhỏ.

Các bước làm chả ếch chiên:

Bước 1: Trước tiên, các bạn trộn thịt với hành lá, lá lốt băm, 1 thìa canh bột nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 2 quả trứng. Các bạn nhớ trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Khi chả chuyển màu vàng đẹp thì các bạn vớt ra giấy thấm dầu cho bớt dầu.

Cuối cùng, các bạn trình bày chả ra đĩa rồi thưởng thức.

Những lưu ý để có món chả ếch chiên thơm ngon

– Để món chả ếch ngon hơn thì bạn nên chọn mua những con ếch còn non, xương nhỏ và có nhiều sụn sẽ giòn ngon hơn.

-Cách chọn ếch ngon:

Theo kinh nghiệm của người nội trợ, loại ếch ngon nhất là ếch đồng. Đó là loài ếch sống ngoài đồng ruộng. Loại ếch này rất thơm ngon, thịt săn chắc, nạc nhiều và đậm đà. Chú ý thời vụ: Thịt ếch đồng ngon nhất trong khoảng thời gian từ tháng 9, tháng 10 trở đi. Vì vào thời điểm này, những chú ếch rất béo do phải tích trữ nhiều mỡ để chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông dài trong hang.

Đặc điểm nhận dạng chính: Ếch đồng thường có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng hoặc trắng, da lưng bông đen hoặc bông vàng sáng…

Khi mua ếch, bạn cần chọn con to, da vàng. Ếch như vậy là ếch béo. Tốt nhất là chọn ếch sống, có thể mua rồi nhờ người bán sơ chế giúp, không nên mua ếch đông lạnh. Bởi vì thịt ếch sau khi sơ chế cần được chế biến ngay, nếu để lâu ếch sẽ bị mất mùi và nhạt thịt.

Lưu ý khi sơ chế: Để món ếch ngon, trước khi nấu, thịt ếch phải được ướp với gia vị, đặc biệt là sả, ớt và gừng, để làm tăng độ thơm cho thịt. Để thịt ếch không bị tanh, nên rửa thịt ếch trong nước có pha muối, lau khô rồi mới chế biến. Đặc biệt, bạn cần nấu thịt ếch chín hoàn toàn vì ếch đánh bắt trong môi trường tự nhiên nên dễ có khả năng nhiễm sán.

Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp cùng các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm là bạn đã có món chả ếch chiên ngon tuyệt, màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!