Xu Hướng 1/2023 # Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngẩu pín là gì? Tác dụng của ngẩu pín với sức khỏe. Ngẩu pín ngâm rượu có tốt không? Tham khảo các món ăn chế biến từ ngẩu pín. Cách làm món ngẩu pín ngựa, bò, lợn nướng, hầm thuốc bắc, chua ngọt, luộc, hấp…

trực tiếp nấu và cung cấp cao ngựa bạch, cao xương ngựa màu, cao mèo… Với phương châm ” Kinh doanh bằng chữ TÂM và chữ TÍN”,

Ngẩu pín hay còn gọi là ngầu pín, pín… xuất phát là tiếng Quảng Đông, Trung Quốc là thuật ngữ dùng để chỉ về bộ phận sinh dục của con bò đực.

Đây thực chất là dương vật của một số động vật như trâu, bò, ngựa, dê, chó… Và cũng là những món ăn được chế biến từ dương vật (dái) và tinh hoàn của một số động vật như hươu, cừu, gà, dê và hổ…

Trong các loại ngẩu pín thì thông dụng và có giá trị là dương vật và tinh hoàn của các loài dê (ngọc dương), bò (pín bò hay dái bò), hổ (pín hổ), chó (cà chó), ngọc kê (tinh hoàn gà) và hươu (lộc pín), ngựa…

Dân gian Việt Nam còn cho rằng ngầu pín của chó vàng (hoàng cẩu) rất quý. Chúng được chế biến thành nhiều món ăn cho nam giới với mục đích tăng cường dương sự.

Tinh hoàn bò hoặc trâu có tác dụng bổ thận tráng dương, trị liệt dương. Mỗi lần dùng thường hấp với câu kỷ tử.

Theo Đông y thì dương vật và tinh hoàn của các loài động vật đều thuộc về tạng thận và được gọi là ngoại thận. Để phân biệt với nội thận tức là quả thận thực sự có chức năng bài tiết nước tiểu.

Tạng thận trong Đông y có chức năng rất quan trọng và phong phú, ngoài việc chính là bài tiết nước tiểu, nó còn sinh tủy, sinh xương, sinh dục và một số chức năng nội tiết khác.

Món ăn chế biến từ ngẩu pín

Ngẩu pín vốn là một món ăn được khá nhiều nam giới ưa chuộng vì vừa ngon vừa bổ, thường được quan niệm là món ăn tẩm bổ, gắn với việc bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới, cải thiện chức năng, trị yếu sinh lý, liệt dương…

Món ngẩu pín được nam giới cho rằng chức năng giúp tăng cường sinh lý.

Món ăn giòn, sần sật nên ngầu pín không chỉ được phái mạnh ưa chuộng mà còn lôi cuốn cả phụ nữ. Ngầu pín được chế biến chủ yếu là hầm với thuốc Bắc, và còn được ngâm chua thành món gỏi, luộc, hấp, nướng…

Theo dược học cổ truyền, ngẩu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, suy giảm ham muốn tình dục, đau lưng, mỏi gối, muộn con… dưới dạng rượu thuốc hay dược thiện.

Những loại pín phổ biến mà dân nhậu lựa chọn là các loại pín dê, ngựa, bò, trâu, hươu, hải cẩu, đặc biệt pín hổ được xem là quý nhất. Ngẩu pín vừa được ngâm rượu, vừa được chế biến làm món ăn.

Ngẩu pín nướng là món ăn được dân nhậu ưa dùng, rượu ngâm pín được liệt vào loại thần dược phòng the.

Ngẩu pín có nhiều cách dùng: sấy khô tán thành bột, nấu thành cao hoặc ngâm rượu để uống. Cũng có thể chế biến cùng các loại thực phẩm khác thành các món ăn hấp dẫn.

Người ta còn bồi bổ bằng món canh ngầu pín để cải thiện tình trạng khó thụ thai do tử cung lạnh.

Món canh ngẩu pín rất hữu ích với những nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, muộn con. Cũng có thể bồi bổ cho phụ nữ do ngầu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt.

Cách làm ngẩu pín nướng

Ngẩu pín là một trong những món bán chạy nhất trong những món nướng của cửa hàng. Sau khi tẩm ướp theo công thức riêng của nhà hàng, ngẩu pín được nướng trên than hoa.

Ngầu pín được thái nhỏ như những viên thịt xiên ta thường thấy, được tẩm ướp ngũ vị và nướng chín vàng. Khi nướng đầu bếp sẽ phết lên thêm một chút mật ong làm cho ngẩu pín khi chín vàng bóng mà lại thơm.

Ngầu pín nướng thực sự là một món ăn hấp dẫn với các quý ông bởi vị giòn lạ, sần sật ngon ngọt của sụn và mùi thơm của mật ong.

Một món nữa cũng được nhiều người ưa thích chính là món dây pín nướng. Đây là dây gân nằm trong ngầu pín. Món này cũng được tẩm ướp gần giống với món ngẩu pín nhưng điểm đặc biệt là phải ăn lúc nóng, đến khi nguội thì hơi dai và mất đi mùi thơm đặc trưng.

Đi kèm với ngẩu pín và dây pín nướng không thể không nhắc đến món bóng nướng. Cảm nhận đầu tiên của thực khách sẽ thấy món này hơi dai dai nhưng nhai kỹ sẽ thấy vị đậm đà, thơm ngon.

Tuy vậy món này cũng phải ăn ngay khi nóng mới có thể thưởng thức được hương vị của nó.

Dạ dày nướng và dồi lòng tràng cũng không kém phần hấp dẫn. Từng miếng vàng ruộm, phồng rộp và giòn như bánh đa.

Dồi lòng tràng thì không nhồi tiết hay lạc như dồi truyền thống mà lại nhồi thịt xay với hành rồi mới nướng vàng. Món này đặc biệt rất mềm, thơm mùi nướng và ngậy mùi thịt chín thơm với hành.

Sườn nướng là đoạn sườn cuối được chặt ngang dầy bằng miếng thịt rang và ít xương. Sườn cũng được ướp ngũ vị, nướng phết mật ong ngọt lịm và vàng xém cạnh rất thơm và ngon.

Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Món Canh “Độc” Chữa Xuất Tinh Sớm Cho Quý Ông

Ngoài việc dùng ngầu pín ngâm rượu uống , các quý ông có thể chế biến món canh ngầu pín tiềm thuốc bắc chữa xuất tinh sớm và tăng cường khả năng sinh lý.

Hướng dẫn cách chế biến món canh ngầu pín tiềm thuốc bắc chữa xuất tinh sớm

– Chuẩn bị:

1 cái ngầu pín bò

5 trái táo tàu khô

100g long nhãn

Hoàng Kỳ, củ mài, Phục Linh, Đỗ Trọng, Câu Kỷ Tử, Thục Địa mỗi vị 10g

2 lát nhung hươu

2 muỗng cà phê đường phèn

Nước dùng được nấu từ gà 3,5 lít

20g nhân sâm

Ngầu pín đem trụng qua nước nóng rồi cạo sạch lớp da bên ngoài, sau đó bóp muối rửa sạch, để ráo nước

Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi cho ngầu pín vào luộc sơ, vớt ra rửa lại lần nữa rồi rửa sạch, cắt khúc khỏang 3cm

Các vị thuốc bắc đem bọc vào 1 cái túi hoặc cho vào lưới lồng kim loại

Nước dùng gà cho vào nồi đun sôi rồi cho ngầu pín vào nồi cùng với 2 thìa cà phê muối và đường phèn.

Hầm ngầu pín khoảng 60 phút rồi tiếp tục cho thuốc bắc vào nấu thêm khoảng 10 phút nữa lấy lồng thuốc bắc ra.

Múc canh ra tô ăn ngay khi còn nóng.

Món canh ngầu pín tiềm thuốc bắc chữa xuất tinh sớm có vị giòn, ngọt của ngầu pín , kết hợp với nước canh đậm đặc và dậy mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc. Món canh này đặc biệt thích hợp cho các quý ông mắc chứng suy nhược thần kinh, người hay bị đau lưng mỏi gối, quý ông đang bị suy giảm ham muốn tình dục, liệt dương, xuất tinh sớm, hiếm muộn. Các đấng phu nhân cho chồng dùng món này cũng sẽ hài lòng và mãn nguyện sau khi bỏ sức chế biến cho chồng ăn món này.

Một số cách chữa xuất tinh sớm khác từ ngầu pín

Cách chữa bệnh xuất tinh sớm bằng bột ngầu pín, kéo dài thời gian quan hệ: Ngầu pín sơ chế sạch sẽ, sấy hoặc phơi khô rồi đem tán thành bột mịn. Tùy theo tình trạng bệnh mà mỗi ngày có thể dùng từ 1-2 lần, mỗi lần uống 2g bột ngầu pín với nước muối nhạt.

Ngầu pín ngâm rượu: Ngầu pín sơ chế sạch và thái miếng cỡ 3cm, đem phơi hoặc sấy khô rồi ngâm với rượu trắng ngon. Cứ 1 bộ ngầu pín đem ngâm với 1,5 lít rượu, ngâm trong 15 ngày là dùng được. Mỗi lần uống 15-20 ml, ngày uống 2 lần.

Ngầu pín nấu cao: Sau khi sơ chế sạch sẽ, băm nhỏ ngầu pín ra cho vào nồi đất cùng với rượu và đường phèn nấu thành cao. Mỗi lần sử dụng lấy 1 muỗng cao ngầu pín uống nước ấm, ngày dùng 1-2 lần.

Cách Làm Món Tả Pín Lù

Ảnh: Món tả pín lù (internet)

Nguyên liệu: – Cá bóp: 300g – Mực ống: 300g – Tôm: 300g – Củ hành tím: 50g – Củ hành tây: 1 củ – Dừa nạo: 1 trái – Giấm: 1/2 chén – Đường: 4 muỗng cà phê – Muối: 1/4 muỗng cà phê – Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê – Đậu phộng: 100g – Nước dừa tươi: 2 chén – Dầu ăn: 2 muỗng canh –Nước mắm Phú Quốc – Bánh tráng mỏng – Rau xà lách, dưa leo, rau thơm đủ loại

Cách làm: – Đầu tiên cá bóp rửa sạch thái mỏng, mực ống xắt khoanh, tôm bóc vỏ lấy sạch gân máu rồi sắp vào dĩa – Củ hành tây xắt mỏng – Đậu phộng rang rồi đâm nhỏ – Củ hành tím lột sach vỏ và xắt mỏng – Bắt một nồi nhỏ lên bếp cho nồi nóng, cho dầu vào để sôi rồi cho hành tím vào phi cho thơm, sau đó cho nước dừa, giấm, muối, đường, bột ngọt và củ hành tây vào. Đợi nước sôi lên rồi nếm thử lại lần cuối trước khi bắt đầu thưởng thức.

Nước chấm: Dùng nước mắm tỏi ớt như bài trước tôi có hướng dẫn và thêm đậu phộng đâm nát vào rồi khuấy đều lên.

Cách dùng: – Nhúng cá, mực, tôm với lượng vừa đủ dùng vào nồi nước lẩu (tránh đưa hết vào 1 lần sẽ mất ngon). – Bánh tráng mỏng nhúng nhẹ nước, rồi cuốn chung với cá, tôm, mực, rau sống và chấm với nước chấm đã pha ở trên.

Chúc mọi người có một bữa ăn thật ngon và hãy nhớ nhấn like cho tôi nếu bạn thấy bài viết này hay!

Có thể bạn chưa biết Nước mắm Phú Quốc là 1 trong những loại đặc sản Phú Quốc nổi tiếng tại Phú Quốc, trong đó nổi tiếng đứng top đầu có nước mắm Khải Hoàn, được sản xuất bằng công thức làm mắm truyền thống trăm năm cha ông để lại mang đến những giọt mắm thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Chế biến món ăn từ pín bò mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu nạm nấu pín bò đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ pín bò thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu nạm nấu pín bò hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu nạm nấu pín bò:

– 600 gr thịt nạm bò

– 1 pín bò

– 300 gr thịt bò viên

– 1 miếng quế

– 1 trái thảo quả

– 1 miếng trần bì

– 1/2 hoa hồi

– Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, hành lá, gừng già, rượu đế, giấm đen, dầu mè.

Hướng dẫn cách làm lẩu nạm nấu pín bò ngon tại nhà

2)Pín bò đem lạng bỏ bạng nhạng, thả nguyên pín bò vào luộc trong 1 lít nước lạnh đã hòa 1/2 chén giấm đen. Độ 10 phút vớt ra để nguội, cắt thành khúc vừa dùng; tẩm những khúc pín này với rượu gừng, đé độ 20 phút xả sạch và nấu.

3)Thảo quả + quế + hoa hồi + trần bì đem rang cho có mủi thơm, đập dập cho vào một túi nhỏ, cột chặt miệng túi.

Cách làm

-Cho vào xoong 1 lít nước, đặt xoong lên bếp nấu cho nước sôi. Thả thịt bò + pín bò + túi gia vị + 1 muỗng cà phê muối vào nấu chung, để nước trong xoong sôi bùng, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi thử thấy pín hơn mềm là được. Nêm thêm đường + bột ngọt + tiêu xay, thêm nước vào xoong cho đủ lượng cần dùng. Rưới vào xoong 1 muỗng xúp dầu mè, nêm vừa ăn là được.

-Lấy lẩu xếp viên bò viên vào, nếu mua loại viên lớn nên cắt đôi; múc nạm bò, pín bò và nước vào lẩu. Thả cọng trắng hành lá đã cắt khúc ngắn lên mặt thức ăn, rắc thêm tiêu, đậy nắp, gắp than vào ông lẩu đem dọn.

Khi ăn sẽ cho bánh phở vào chén, múc thêm các thứ thịt và nước, ăn kèm với rau thơm, chấm thịt với các thứ nước chấm.

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu nạm nấu pín bò ngon nhất, cách làm lẩu nạm nấu pín bò đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu nạm nấu pín bò đúng cách.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!