Xu Hướng 1/2023 # Ngày Thu, Trổ Tài Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Hấp Dẫn Hết Ý, Chồng Con Đều Khen Ngon! # Top 4 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Ngày Thu, Trổ Tài Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Hấp Dẫn Hết Ý, Chồng Con Đều Khen Ngon! # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Ngày Thu, Trổ Tài Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Hấp Dẫn Hết Ý, Chồng Con Đều Khen Ngon! được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt bò hầm khoai tây là món ngon bổ dưỡng, hấp dẫn, khó ai có thể chối từ.

Thịt bò là thực phẩm giàu chất béo, chất đạm, bổ dưỡng hơn so với thịt lợn. Mua thịt bò, mua thêm chút đuôi bò, thêm chút rau củ như khoai tây, bạn đã có được món ngon hết ý, cả nhà đều nhất trí khen ngon!

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị:

– 300g thịt bò

– 500g đuôi bò

– 2 củ khoai tây

– Nửa củ hành tây

– 1 củ gừng

– 6 củ tỏi

– Hoa hồi, hạt tiêu, thìa là

– 2 thìa rượu nấu ăn

– 2 thìa xì dầu

– 1 thìa dầu hào

– 1 thìa đường phèn

– 2 gam muối

Cách làm:

– Ngâm thịt bò và xương đuôi bò với nước sạch. Nếu có thời gian, bạn hãy ngâm và thay nước thịt bò, xương đuôi bò từ 2 – 4 tiếng.

– Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn và sơ chế tất cả các nguyên liệu.

– Chần thịt bò và xương đuôi bò trong nồi nước, thêm 2 thìa rượu, đun sôi tiếp 10 phút sau đó vớt thịt ra rửa sạch.

– Đổ dầu ăn vào nồi, cho hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, hạt tiêu, thìa là vào xào cho có mùi thơm.

– Trút thịt bò và xương đuôi bò vào xào, xào cho hết nước, xào đến khi thịt bò bắt đầu ra mỡ.

– Thêm nước nóng vào nồi, thêm nước tương, dầu hào, đường phèn nhỏ đun sôi trên lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ đun khoảng 1,5 giờ.

– Khi thịt bò chín mềm, đổ khoai tây vào, nêm 2 gam muối, tiếp tục đun khoảng 10 phút trên lửa lớn.

– Rắc một ít rau mùi lên trên và món thịt bò hầm khoai tây đã sẵn sàng.

– Thịt bò và xương đuôi bò hầm kiểu này béo ngậy nhưng không hề ngấy ngán, rất thích hợp cho bữa cơm chiều.

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Tiêu Hấp Dẫn Chấm Bánh Mì Ngon Hết Ý

Món thịt bò hầm tiêu xanh quả thực có một hương vị rất đậm đà và hấp dẫn. Tuy công thức chế biến món ăn này không hề khó nhưng khi thực hiện thì người đầu bếp lại cần phải có sự tỉ mỉ nhất định.

Không chỉ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu mà khâu sơ chế và quá trình nấu nướng cũng cần rất nhiều kinh nghiệm. Như vậy, món ăn mới đạt đúng tiêu chuẩn của những đầu bếp hàng đầu.

Đừng ngại nếu đây là lần thử sức đầu tiên của chị em với món thịt bò hầm tiêu. Đơn giản vì đôi khi cả những người khéo tay nhất cũng cần đến vài ba lần mới thực hiện nhuần nhuyễn món ăn này! Công thức cho món thịt bò hầm tiêu như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò: 400gr

Tiêu xanh: 100gr

Cà rốt: 2 củ

Cà chua: 3 quả chín

Khoai tây: 2 củ

Hành tây: 1 củ

Nước dừa: 1 bát

Hành tím: 1 củ

Tỏi: nửa củ

Húng gai

Gia vị: đường, bột nêm, dầu ăn

Các bước làm thịt bò hầm tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò khi mua về chị em hãy rửa sạch sẽ trong nước muối loãng để khử bớt mùi hôi của thịt đỏ. Sau đó, thái thành những miếng vuông vừa ăn. Để cho thịt ráo nước.

Khoai tây, cà rốt, hành tây nạo bỏ lớp vỏ bên ngoại. Rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng vài phút. Như vậy, sẽ giúp khoai tây phai vợi nhựa trắng và hành tây bớt hăng. Sau đó, cho hành tây ra, thái múi cau. Còn khoai tây và cà rốt thì cắt thành những khoang nhỏ vừa ăn. Lưu ý là để riêng từng loại nguyên liệu.

Hành tím và tỏi lọt vỏ, rửa qua với nước rồi đập dập và băm nhuyễn.

Húng gai rửa sạch, thái nhỏ.

Tiêu xanh nhặt bỏ lá, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò cho vào tô to, ướp cùng với: 2 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa dầu ăn và một ít hạt tiêu xanh.

Bước 3: Hầm thịt bò

Bắc chảo lên bếp. Cho vào chảo 2 thìa dầu ăn rồi đun nóng già. Sau đó, cho hành và tỏi phần còn lại vào phi cho thơm vàng. Thả cà chua đã thái múi cau vào, đảo đều cho cà chua chín mềm.

Tiếp đến cho thịt bò vào chảo, xào cho thịt bò hơi săn lại thì cho bát nước dừa tươi cùng với cà rốt vào chảo. Thêm một bát nước con nữa vào hầm khoảng 15 phút thì cho khoai tây vào hầm cùng.

Khi đã hầm được khoảng 30 phút đến 40 phút, chị em hãy cho thêm hành tây và tiêu xanh vào chảo hầm. Hầm thêm 10 phút hoặc 15 phút nữa để hành tây và tiêu xanh chín mềm.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi rắc húng gai đã thái nhỏ vào chảo. Đảo đều rồi tắt bếp. Múc thịt bò hầm ra tô hoặc đĩa vũm, mời cả nhà cùng thưởng thức món thịt bò hầm tiêu xanh ngay khi còn nóng.

Một số những mẹo nhỏ mà các chị em nên lưu lại để món thịt bò hầm tiêu thêm phần hấp dẫn là:

Có thể cho thêm một chút bột mì pha với nước vào nồi hầm. Cho trước khi kết thúc quá trình hầm khoảng 5 phút để bột vừa chín mà món ăn lại có độ sánh mịn, đẹp mắt nhất định.

Có thể thay nước dừa tươi bằng nước lọc. Hoặc nếu có điều kiện thì chị em có thể sử dụng hoàn toàn nước hầm bằng nước dừa tươi. Như vậy, món ăn sẽ thêm vị béo ngậy của dừa tươi và có hương thơm hấp dẫn hơn.

Nên hầm trong lửa nhỏ với thời gian vừa đủ để cho thịt bò được thấm vị, mềm ngọt.

Nên chọn thịt bắp bò để độ mềm của loại thịt này góp phần giúp cho món ăn thêm hấp dẫn…

Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây

Nguyên liệu làm thịt bò nướng tảng các đầu bếp Vietucbeef khuyên dùng:

– Thịt đùi bò Úc mát Queen Beef: 450Gram

– 0.5 kg xương bò để nấu khoảng 500ml nước dùng

– Rượu vang đỏ: 2 muỗng cà phê

– Bông cải xanh: 100g, Bông cải trắng: 100g, Cà rốt: 1 củ, Hành tím: 2 củ, Khoai tây: 2 củ

– Một ít hạt tiêu đen, rau thơm, hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, bột năng, dầu hào

Cách làm món bò nướng tảng:

– Khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng dài rồi đem chiên giòn, để ráo dầu.

– Bông cải xanh, bông cải trắng ngâm trong nước muối pha loãng sau đó vớt ra, rửa sạch với nước, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi dài. Hành tím băm nhỏ.

– Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, sau đó cho cà rốt, bông cải trắng, bông cải xanh trần sơ qua rồi để ráo, cho ra dĩa.

– Thịt bò đem ướp với tiêu, muối, hành tím, một ít hạt nêm trộn đều cho thịt thấm gia vị.

– Bạn chuẩn bị một chiếc chảo vừa với lượng thịt, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi. Rồi cho thịt bò nguyên tảng vào áp chảo. Mỗi mặt bạn để khoảng 1 đến 2 phút rồi nhanh tay gắp ra.

– Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị của bạn và gia đình. Gia vị nêm gồm: dầu hào, đường, muối, hạt nêm, bột năng. Bạn khuấy đều để nước sốt sánh lại rồi cho rượu vang vào. Sau đó tắt bếp.

Bước 4: Trình bày, thưởng thức món thịt bò nướng tảng

– Lấy thịt ra khỏi vỉ nướng, cắt làm từng miếng mỏng hoặc để nguyên tảng tùy sở thích của bạn và bắt đầu trang trí.

– Rưới ít nước sốt lên trên, sau đó cho khoai tây và các loại rau củ đã chế biến ở trên xung quanh để trang trí cho đẹp mắt. Có thể rắc thêm ít tiêu cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Thịt bò nướng tảng chấm với tương ớt, sốt mayonnaise là ngon tuyệt cú mèo.

Trổ Tài Làm Gà Tây Nướng Ngon Ngất Ngây

Nhắc đến gà tây, chắc chắn không thể bỏ qua món gà tây nướng trứ danh, không thể thiếu trên bàn tiệc đêm Giáng sinh tại các quốc gia phương Tây. Bên cạnh đó, gà tây còn được chế biến thành nhiều món ngon như: Gà tây quay, gà tây xốt chanh leo, gà tây nhồi thịt đút lò, gà tây hầm khoai lang, gà tây xốt xì dầu, gà tây nướng mật ong… Giờ thì, cùng vào bếp và học cách nấu gà tây ngon đổi vị cho cả gia đình ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gà tây

1 con gà tây

500g khoai tây

500g cà rốt

1 củ hành tây

100g gừng

1 quả chanh vàng

Xì dầu, hạt tiêu, rượu vang đỏ, đường, xốt cà chua, mật ong, dầu ô liu

Chế biến món gà tây nướng

Sơ chế nguyên liệu

Gà tây bạn làm sạch, rồi dùng muối chà xát lên thân gà cho đều rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, bạn bỏ phần đầu, phần cổ, chân gà và làm sạch phần bụng gà. Sau đó, dùng khăn giấy lau khô.

Gừng bạn đem gọt, cắt lát mỏng.

Hành tây bóc sạch vỏ, cắt sợi, ngâm với nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

Cà rốt và khoai tây bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vuông.

Chanh vàng rửa sạch và cắt khoanh mỏng.

Bạn cho gà tây vào khay lớn, rồi cho hạt tiêu, xì dầu, rượu vang đỏ, đường, dầu ô liu, xốt cà chua, mật ong, gừng thái lát cùng hành tây cắt sợi vào thịt gà. Dùng tay trộn đều gia vị khắp mình gà. Tiếp theo, bạn ướp gà trong khoảng 3 tiếng để gà ngấm gia vị. Để cách nấu gà tây ngon hơn, bạn nên bọc gà tây lại bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm rồi cho gà vào ngăn mát tủ lạnh để qua một đêm sau đó thực hiện bước tiếp theo.

Sau khi ướp xong, bạn lấy gà ra, cho phần khoai tây và cà rốt cắt khối nhồi vào bên trong bụng gà rồi đặt lên khay nướng. Lưu ý, chỉ cho hơn một nửa cà rốt, khoai tây cắt vào, phần còn lại bạn đem rải đều trên khay nướng cùng với những lát chanh vàng cắt mỏng.

Trước tiên, bạn bật lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút để làm nóng lò. Tiếp theo, bạn đặt khay gà vào nướng khoảng 1 tiếng. Thỉnh thoảng, khoảng 20 phút bạn mở lò nướng, phết mật ong lên trên để gà có được màu vàng nâu óng ánh. Nướng đến khi gà tây chín thì bạn lấy ra và dọn lên để mọi người cùng thưởng thức được rồi đấy!

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngày Thu, Trổ Tài Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Hấp Dẫn Hết Ý, Chồng Con Đều Khen Ngon! trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!