Xu Hướng 12/2022 # Ngon Bổ Mực Một Nắng Chiên Giòn / 2023 # Top 14 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Ngon Bổ Mực Một Nắng Chiên Giòn / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Ngon Bổ Mực Một Nắng Chiên Giòn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mực một nắng là loại mực đặc biệt của mực khô mực một nắng chiên giòn là món ăn dân dã, vừa thơm, vừa ngon, vừa bổ , ai đã từng được thưởng thức một lần thì không thể nào quên được hương vị, cũng độ ngon hấp dẫn của nó.

là loại mực đặc biệt củalà đặc sản ngon ở nhiều vùng miền biển,là món ăn dân dã, vừa thơm, vừa ngon, vừa bổ , ai đã từng được thưởng thức một lần thì không thể nào quên được hương vị, cũng độ ngon hấp dẫn của nó.

Nguyên liệu:

– 1 con mực một nắng

– Bột bắp

– Muối

– Bột nêm

– Hạt tiêu

Bạn quan tâm: https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s

Cách làm mực một nắng chiên giòn

+ Mực một nắng đem ướp gia vị để khoảng 15- 20 phút cho ngấm gia vị

+ Tiếp đó dùng bột bắp thoa đều lên hai bên mực. Sau đó dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa, cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại + Khi thấy mực đủ độ vàng thì bỏ vá ra và chiên thêm khoảng 5 phút nữa đến khi mực vàng đều bắt mắt thì vớt mực ra, để ráo dầu.

Cách trình bày và thưởng thức:

+ Dùng dao cắt miếng ngang thân mực rồi trình bày ra đĩa, xếp rau thơm, khóm, dưa kiệu chua cùng trên đĩa mực.

+ Món mực chiên giòn ăn với tương ớt, và kèm theo ít loại rau sống, uống cùng các loại rượu sẽ đậm đà hơn, tuyệt ngon hơn.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

3 Bước Làm Mực Một Nắng Tẩm Bột Chiên Giòn, Ngon Khó Cưỡng ? / 2023

Mực một nắng tẩm bột chiên không chỉ là món ăn tủ của các bạn nhỏ, bất cứ ai thưởng thức rồi đều thích mê món ngon giòn tan, ngọt thơm này. Mực một nắng đã được phơi khô một lớp vỏ ngoài nhưng bên trong vẫn giữ được nguyên độ tươi ngon. Cùng vào bếp để thể hiện tài nội trợ của bạn với món mực một nắng tẩm bột chiên giòn nào:

Nguyên liệu làm mực một nắng tẩm bột chiên

Trứng gà 2 quả.

Bột chiên giòn.

Bột chiên xù.

Một số loại rau sống: xà lách, rau thơm, rau ngổ hoặc rau húng…

Gia vị: bột canh, hạt nêm, tương ớt, mayonaise, dầu ăn…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế mực một nắng: Mực một nắng đã được sơ chế sạch trước đó nên bạn chỉ cần rã đông. Sau đó dùng dao thái riêng phần đầu mực và thân mực. Phần đầu sẽ thái theo từng râu mực. Phần thân thái miếng rộng khoảng 1 cm. Ướp tất cả mực trong 15 phút với bột canh, hạt nêm.

Trứng gà đập bỏ lòng trắng, giữ lại lòng đỏ. Dùng đũa đánh tan lòng đỏ.

Đổ bột chiên giòn vào bát, bột chiên xù thì trải đều ra đĩa.

Rửa sạch các loại rau sống, vẩy hết nước.

Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi. Lượng dầu cần ngập miếng mực sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình chiên và món ăn được bắt mắt hơn.

Lăn miếng mực trong bát bột chiên giòn để bột bám đều quanh. Tiếp theo nhúng ngập trong lòng đỏ trứng gà. Sau đó lại lăn các mặt trên đĩa bột chiên xù.

Sau khi thực hiện hết các bước trên thì thả mực vào chảo dầu đã chuẩn bị sẵn.

Làm tương tự với những miếng còn lại.

Đảo đều các mặt để mực chín đều, lớp vỏ chiên xù bên ngoài vàng giòn. Không nên chiên quá kĩ làm mất độ mềm, ngọt nước bên trong của mực.

Sau khi chiên xong gắp ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Yêu cầu thành phẩm mực một nắng tẩm bột chiên

Mực chín vàng ruộm bên ngoài.

Thấm hết dầu, miếng mực khô ráo không bóng mỡ.

Khi thương thức lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mực thơm, mềm, ngọt, độ dai vừa phải.

Bạn có thể ăn kèm món mực một nắng tẩm bột chiên này với tương ớt hoặc sốt mayonaise. Với gia vị nào thì món ăn cũng thơm ngon, hấp dẫn cả.

Bí quyết rã đông mực một nắng đúng cách

Cách 1: Để giữ được nguyên vẹn hương vị cũng như độ tươi ngon của mực một nắng, cách rã đông tốt nhất đó là rã đông tự nhiên. Trước khi chế biến, lấy mực từ ngăn đá cho xuống ngăn làm mát khoảng 2 tiếng. Mực bắt đầu mềm ra rất dễ thái miếng.

Cách 2: Cách này sẽ mất ít thời gian hơn. Bọc mực kín trong túi để vào trong chậu, mở vòi nước chảy nhỏ trực tiếp vào miếng mực. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 30-40 phút.

Cách 3: Bạn không có quá nhiều thời gian cho chế biến món ăn, hai cách trên tốn quá nhiều thời gian. Vậy để nhanh nhất, hãy rã đông bằng lò vi sóng. Cho mực vào đĩa sứ để vào lò. Bấm nút và đợi 3-5 phút là bạn đã thực hiện xong bước rã đông. Nhanh chóng và tiện lợi.

Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Dễ Làm / 2023

Nguyên liệu làm mực một nắng chiên nước mắm:

Ở phần nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị những món gồm mực một nắng tầm 1 con loại to, nửa củ hành tây, vài trái ớt sừng, vài nhánh hành lá, vài tép tỏi, các gia vị như hạt nêm, nước mắm nhĩ, đường, dầu ăn, hạt tiêu xay và xà lách, cà chua để cho phần trang trí món ăn sau khi hoàn thành thêm đẹp mắt.

Sơ chế nguyên liệu

Bạn nên lựa chọn con mực loại to, trông khô ráo không còn đọng lại độ ẩm ướt nhưng lưu ý quan sát hai bên phần thịt con mực có độ mềm, còn tươi và thịt hơi dày mình. Mực mua về bạn đem mực đi làm sạch, rửa sạch cho trôi đi phần bùn cát còn dính lại, rồi dùng một con dao thái nhỏ, sạch khứa vào bên trong lớp thịt mực, khứa theo tầng hình vẩy rồng và sau đó thái nhỏ con mực thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn. Đem số mực vừa thái xong cho vào một cái tô, ướp cùng với một muỗng cà phê hạt nêm.

Phần hành tây mua về bạn bóc sạch vỏ ngoài, dùng dao thái nhỏ chẻ làm tư kiểu múi cau. Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch rồi dùng dao thái khúc tầm 3 đến 4 cm cho vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn hoặc đập dập tùy ý. Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi thái sợi chỉ.

Thực hiện làm mực một nắng chiên nước mắm:

Quá trình chế biến món mực một nắng chiên nước mắm khá dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Bước vào khâu chế biến, đầu tiên bắt đầu chiên mực một nắng. Bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo có độ lớn vừa, bắc lên bếp, làm nóng chảo trước rồi cho dầu ăn vào. Đến khi chảo nóng, bạn tiếp tục cho số mực đã ướp lúc nãy vào chảo, đảo đều tay. Sau khi mực vừa chín tới, dậy mùi hương và có màu ươm vàng, bạn vớt mực ra và để vào dĩa, nhớ lót giấy thấm dầu phía dưới để thấm hết phần dầu ăn còn đọng lại.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác, cho một ít dầu ăn cùng tỏi đã băm nhuyễn vào phi lên cho thật thơm và vàng tỏi, rồi lần lượt cho tiếp phần hành tây đã chẻ múi cau, hành lá đã cắt khúc, ớt tươi đã thái sợi vào xào sơ cho chín đều. Đồng thời, chuẩn bị một bát nhỏ nước mắm nhĩ loại ngon, sau khi phần hành lá, hành tây và ớt chín đều thì cho phần mực đã chiên vàng vào cùng với bát nước mắm vào, đảo đều tay. Dùng sạn hoặc đũa đảo liên tục đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp nước sốt trong chảo có dấu hiệu đặc quánh, sệt và có màu nâu cánh gián cùng mùi thơm thoảng nhẹ là hoàn thành.

Trang trí mực một nắng chiên nước mắm:

Sau khi hoàn thành xong, bạn vớt mực ra để lên một chiếc đĩa to, rưới phần nước sốt lên trên bề mặt. Phần cà rốt bạn có thể tỉa kiểu bông hoa, hoặc lấy phần vỏ cà chua cuộn tròn tạo hình bông hồng và đặt lên giữa, sau đó đặt xà lách xung quanh vành đĩa.

Món ăn này có thể ăn kèm với tương xí muội, tương cà hay tương ớt tùy thích. Có thể sử dụng làm món ăn khai vị trong các bữa tiệc, hoặc làm món chính trong các bữa ăn gia đình hằng ngày.

Món mực một nắng chiên nước mắm là một món ăn ngon, cách làm dễ dàng và đạt tiêu chuẩn về độ dinh dưỡng. Có một lưu ý cho các bạn rằng trong quy trình chọn mua mực một nắng để chế biến, bạn nên kĩ càng quan sát con mực. Mực một nắng là dạng mực khô phơi đúng một trận nắng duy nhất, bạn nên lựa con mực có độ khô ráo nhất định, hai bên phần thân vẫn còn thịt, còn tươi. Nếu mua về bạn chưa có nhu cầu chế biến ngay, bạn có thể bảo quản mực một nắng trong tủ lạnh ngăn đông hoặc tủ đông để giữ được độ tươi ngon của mực.

Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách / 2023

Mực một nắng tươi ngon, chất lượng chỉ có tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến. Đặt mua ngay mực một nắng Cô Tô thương hiệu Bá Kiến TẠI ĐÂY.

Tham khảo các đặc sản khác tại website: chúng tôi

Mực một nắng làm gì ngon?

Có rất nhiều cách chế biến để làm ra những món mực một nắng thơm ngon. Trước khi chế biến thì bạn cần biết đó là loại mực gì. Với mỗi loại mực lại có cách chế biến món ăn khác nhau để đạt được sự hoàn hảo trong từng món ăn.

Mực một nắng được làm từ mực lá: Với loại mực lá này có đặc điểm là phần thịt rất dày. Thông thường với loại mực này người ta chỉ phơi dưới nắng to trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ chứ không phơi cả nắng. Độ khô bên ngoài vừa phải và thịt bên trong giữ nguyên phần nước ngọt. Mực lá một nắng được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn chiên và xào như: mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên giòn, mực một nắng sốt me, mực một nắng chua ngọt, mực một nắng nướng sa tế…

Mực một nắng làm từ mực ống: Mực ống có phần thân mỏng hơn nên thịt sẽ không dày bằng mực lá. Mực này thì được phơi vừa tròn một nắng, phần bên ngoài sẽ khô và săn lại hơn, sờ không dính tay là được. Mực ống một nắng dùng trong các món nướng là phù hợp nhất.

Mực nang thường không dùng để làm mực một nắng.

Với mực một nắng nếu bạn biết cách chế biến thì món ăn nào được tạo ra cũng ngon và có hương vị hấp dẫn. Chỉ cần một chút khéo léo từ bàn tay người đầu bếp nữa là được. Danh sách những món ăn từ mực một nắng có thể kể đến như:

Mực một nắng nướng than.

Mực một nắng nướng sa tế.

Mực một nắng nướng muối ớt.

Mực một nắng chiên giòn.

Mực một nắng chiên nước mắm.

Mực một nắng xào chua ngọt.

Mực một nắng xào hành tây.

Mực một nắng xào rau củ.

Mực một nắng sốt me.

Một vài cách chế biến mực một nắng

Mực một nắng nướng

Cách phổ biến và dễ thực hiện nhất đối với mực một nắng đó là nướng. Để mực nướng được thơm ngon và không bị ám mùi bạn nên nướng trên mọi than. Có rất nhiều cách nướng. Hoặc là trực tiếp nướng mực rồi chấm với tương ớt giống như mực khô. Nếu không bạn có thể ướp gia vị trước để món ăn có vị đậm đà. Gia vị được chọn là sa tế hoặc muối ớt. Sát đều gia vị đó lên thân mực và ướp trong 15-20 phút rồi đem đi nướng.

Nướng trên than liu riu, không để lửa to sẽ làm phần bên ngoài bị cháy xem mà bên trong lại chưa được chín. Phần thịt chuyển dần từ màu trắng sữa sang màu vàng ruộm, cùng với đó là hương thơm lan tỏa, bạn sẽ chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức mà thôi.

Mực một nắng xào

Mực được thái từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó đem ướp gia vị như nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi xào với các loại rau củ quen thuộc. Có thể kể đến như: hành tây, tỏi tây, cà rốt, ớt chuông, bông cải… Mỗi sự kết hợp các với loại rau củ khác nhau đều đem lại những hương vị riêng biệt khác nhau khiến bạn thích thú. Miếng mực dai dai đậm vị có thêm vị ngọt của rau củ sẽ làm mọi người thích mê.

Mực một nắng chiên

Mực một nắng chiên cũng khá là phổ biến và được nhiều người yêu thích. Cách chiên đầu tiên chúng toi muốn giới thiệu tới bạn là chiên xù. Mực được khứa vảy rồng rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị một bát lòng đỏ trứng cùng một bát bột chiên xù, nhúng tùng miếng mực vào lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột để vào chảo chiên cho vàng giòn. Miếng mực giòn rụm chấm với tương ớt sẽ làm những đứa trẻ nhà bạn vây quanh bạn không ngừng.

Hoặc đơn giản hơn, không cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Đem những miếng mực được thái sẵn tẩm ướp gia vị đơn giản gồm hạt nêm, bột canh rồi chiên miếng mực chín chuyển từ màu trắng sang vàng đều gắp ra đĩa. Phi tỏi cho thật thơm và vàng, cho mực vào đảo đều, thêm nước mắm cho dậy mùi, khi nước mắm quyện đều vào với mực thì tắt bếp và thưởng thức.

Cách chọn mực một nắng ngon

Để có những món ăn ngon được chế biến từ mực một nắng thì ngay từ đầu nguyên liệu chúng ta lựa chọn phải chất lượng và tươi mới. Trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu mực một nắng với giá cả và chất lượng khác nhau làm những người mua hàng rất khó lựa chọn và hoài nghi về nguồn gốc xuất xứ.

Vì vậy để an toàn cho bạn và gia đình, chúng ta cần lựa chọn mực tươi ngon và sạch. Bằng mắt thường bạn cũng có thể phân biệt tìm ra mực một nắng chất lượng. Hầu như mực kém thường là mực ống nên ở đây bài viết sẽ phân biệt mực ống một nắng chuẩn.

Mực một nắng chuẩn thường không lột da phần cuối đuôi nên chúng còn giữ được màu đỏ nâu tự nhiên. Nếu cẩn thận lột cả phần này thì đuôi mực có phần thịt trắng, thoai thoải nhỏ dần về cuối đuôi. Cánh đuôi thường xoay hướng ra ngoài.

Mực lạ thường đầu có màu đen sẫm, tỉ lệ kích thước đầu và thân không được hài hòa, to hơn bình thường nên nhìn sẽ bị thô. Cánh đuôi lớn và xoay vào trong, đuôi thì nhọn, dài.

Và cách tốt nhất để mua được mực một nắng chuẩn tươi ngon hãy đến với những địa chỉ uy tín, chất lượng.

Hy vọng những thông tin hữu ích bài viết chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú, thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các chị em nội trợ trổ tài nấu nướng thành công!

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngon Bổ Mực Một Nắng Chiên Giòn / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!