Xu Hướng 2/2023 # Ngon Miệng Với Cánh Gà Kho Gừng Cho Gia Đình Thưởng Thức # Top 2 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Ngon Miệng Với Cánh Gà Kho Gừng Cho Gia Đình Thưởng Thức # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Ngon Miệng Với Cánh Gà Kho Gừng Cho Gia Đình Thưởng Thức được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để chế biến món cánh gà kho gừng

– Cánh gà: từ 3 – 5 cánh gà ( tùy theo số lượng các thành viên trong gia đình mà các bạn lựa chọn số lượng cánh gà. Các bạn nên chọn cánh gà còn tươi và ngon, nên mua tại các hệ thống siêu thị để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm)

– Gừng tươi: 1 củ vừa phải

– Chuẩn bị một quả cà chua và hai nhánh hành hoa để trang trí món ăn.

– Những gia vị mà chúng ta cần sử dụng: đường, muối, rượu trắng, hạt nêm, nước mắm, tiêu)

2. Hướng dẫn cách chế biến món cánh gà kho gừng thơm ngon và hấp dẫn

Bước 1: Cánh gà mua về các bạn rửa sạch với rượu trắng và muối hạt để khử sạch mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước hoặc các bạn dùng khăn thấm sạch nước trên cánh gà đi. Tiếp theo, các bạn dùng dao chặt làm đôi cánh gà cho vừa ăn. Lúc này, các bạn cho thịt gà vào nồi đun sôi, khi nước sôi các bạn vớt gà ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2: Lần lượt rửa sạch cà chua và hành hoa, để cho ráo nước, để riêng dụng trong phần trang trí món ăn. Gừng các bạn cạo vỏ, thái chỉ nhỏ.

Bước 3: Cho cánh gà vào bát tô, ướp cánh gà với 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, gừng thái chỉ, dùng đũa trộn đều lên và ướp cánh gà trong vòng 20 phút để cánh gà thấm đều gia vị.

Bước 4: Cho cánh gà vào nồi đun sôi, sau đó thêm 1 bát con nước sôi vào nồi đun nhỏ lửa. Các bạn đun khoảng 30 đến 40 phút thì tắt bếp, lúc này cánh gà có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm rất hấp dẫn.

Cách Làm Gà Kho Gừng Ngon Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình

Nội dung bài viết

Gà kho gừng và sự cuốn hút của món ăn

Gà kho gừng là món ăn có mùi thơm nồng ấm từ gừng cay và ngọt của thịt gà khiến ai đã từng nếm thử sẽ say đắm, khó quên. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà thơm ngọt, đậm đà hương vị và vị cay cay của gừng. Với sự khéo léo của người chế biến chắc chắn sẽ tạo nên món ăn đưa cơm và cực kỳ hấp dẫn cho bữa cơm.

Không những hấp dẫn bởi mùi hương, hương vị mà màu sắc món ăn cũng vô cùng bắt mắt. Tạo nên món ăn ngon, giàu dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho bạn cả ngày dài.

Nguyên liệu làm món gà kho gừng

Gà kho gừng có thể có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng để món ăn có được hương vị chuẩn vị thơm ngon nhất bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Gà: ½ con

Gừng: 50 gram

Dầu ăn

Đường

tiêu: ¼ muỗng cafe

Hành tím: khoảng 2 đến 3 của

Bột ngọt: ⅙ muỗng cafe

Hành lá: 10 gram chỉ sử dụng phần gốc trắng

Cách làm món ăn gà kho gừng đơn giản nhất

Nếu bạn chưa từng chế biến món ăn gà kho gừng, hay gặp một số khó ăn khi chế biến món ăn này. Để có thể có được món ăn thành công nhất có hương vị thơm ngon và đúng vị bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để sơ chế nguyên liệu món gà kho gừng đạt tiêu chuẩn hãy đảm bảo thực hiện theo hướng dẫn sau:

Sử dụng rượu trắng, muối hạt lớn, gừng giã để chà xát làm sạch gà nhằm khử đi mùi hôi của thịt gà. Sau khi rửa sạch thì tiến hành chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Gừng làm sạch, sau đó cạo đi phần vỏ bên ngoài và thái sợi

Ướp gà với 1 đến 2 thìa canh nước mắm, ½ thìa tieu, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng được đảo đều để trong vòng 15 phút.

Hành tỏi bóc vỏ và băm nhỏ

Bước 2: Thực hiện kho thịt gà

Đầu tiên, cho nồi lên bếp cho dầu ăn vào và đun sôi đến kho nóng già thì cho hàng tỏi đã được sơ chế vào phi thơm, để hơi cháy 1 chút. Sau đó, cho vào 1 thìa nước mắm vào và phi thơm cùng với gừng, hành tỏi. Đây là 1 bí kíp thú vị để món ăn của bạn trở nên thơm ngon hơn đấy.

Tiếp đến, Cho phần thịt gà đã được ướp thấm đều gia vị vào xào cùng đảo đến lúc săn lên.Sau khi thịt đã săn thì nên ngừng đảo và đậy nắp vung nồi thật kín để món ăn có thể được chín hơn ngon nhất. Cần lưu ý, không để lửa quá to bởi như vậy sẽ làm thịt gà bị cháy và khô, vị ngọt thơm, mềm cũng sẽ bị ảnh hưởng hoặc mất đi. Kho đến khi nào thịt gà chín mềm, tỏa mùi hương thơm là được, nêm nếm lại gia vị để vừa với khẩu vị trong gia đình.

Tắt bếp, cho phần thịt gà ra đĩa rồi sau đó mới trút phần nước kho lên phía trên món ăn. Như vậy món ăn có màu sắc được mềm mại, đẹp mắt hơn, cho thêm 1 ít cọng ngò và lát ớt để trang trí món ăn. Món ăn gà kho gừng mang hương vị đậm đà, nồng ấm sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn trên để có được món ăn gà kho gừng thành công.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn

Món ăn gà kho gừng sau khi chế biến thành công phải đảm bảo các tiêu chí về cả mặt hình thức và chất lượng. Về mặt hình thức món thịt gà này phải có màu sắc hấp dẫn, hà hòa và có mùi thơm đặc trưng. Phần thịt gà phải săn chắc không bị quá dai hay bị bở, ngấm đều gia vị. Về chất lượng món ăn hương vị hòa quyện đầy đủ giữa vị cay cay của gừng, ớt và tiêu góp phần tạo nên vị thơm hấp dẫn riêng. Đậm đà vừa đủ của nước mắm và các nguyên liệu khác kết hợp.

Bạn và gia đình có thể thưởng thức món ăn cùng với bánh mì hoặc cơm đều rất ngon và hợp lý. Món ăn ngon nhất là khi thưởng thức ngay khi còn nóng, có như vậy người ăn mới cảm nhận được hết hương vị đậm đà và thu hút của món ăn. Bởi khi nguội đi món ăn sẽ bị giảm đi mùi thơm đặc trưng.

Để món đạt yêu cầu tốt nhất bạn nên chú ý một số yếu tố sau đây

Nên lựa chọn gà có trọng lượng từ 1,2kg đến 1,6 kg sẽ cho chất lượng thịt tốt hơn, dai săn chắc hơn. Lựa chọn thịt gà có màu vàng nhẹ tự nhiên, thớ thịt săn chắc, thịt săn chắc có độ đàn hồi tốt. Tuyệt đối không nên mua các loại thịt gà có mùi khác lạ, xuất hiện các vết bầm sẽ rất nguy hiểm vì có thể bị nhiễm bệnh.

Có thể phi màu đường để màu món ăn được đẹp hơn, tuy nhiên, khi phi đường cần dùng lửa nhỏ, để không bị cháy và chuyển sang màu đen thì không nên dùng.

Sau khi đảo thịt trên bếp đã săn lại thì nên đậy vung ngừng đảo để thịt được chín hơn mà không bị rã.

Công dụng tuyệt vời của món ăn

Món ăn gà kho gừng không những là món ăn ngon yêu thích của nhiều đối tượng khác khác nhau mà nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người.

Trong đó có lượng protein dồi dào, đây là nhóm chất quan trọng tạo nên cấu trúc tế bào cho cơ thể. Giúp cơ thể phát triển toàn diện về cân nặng, chiều cao và cả trí não.

Phần thịt ức gà chứa các chất có thể kiểm soát cũng như ngăn chặn hàm lượng Homocysteine- tác nhân gây nên các bệnh về tim mạnh.

Ngoài ra món ăn còn có vitamin B6 giúp quá trình trao đổi chất được diễn ra thuận lợi hơn. Từ đó cơ thể có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khách 1 cách hiệu quả tối ưu, sức đề kháng được cải thiện chống các tác hại tốt hơn trước.

Đồng thời còn có vitamin A, canxi, chất béo,…giúp dạ dày hoạt động tốt hơn, xương chắc khỏe, thị lực được cải thiện.

Đặc biệt món ăn gà kho gừng kết hợp nguyên liệu gừng nổi bật với các công dụng tốt cho sức khỏe như: vị cay ấm giúp tán hàn, long đờm,…được sử dụng làm món ăn cho những người mắc phải phong hàn, cảm lạnh,…và kích thích hệ tiêu hóa.

Cách Làm Gà Kho Gừng Cực Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình

1. Nguyên liệu làm món gà kho gừng

– 1 nhánh gừng tươi (không thể thiếu) – 2 nhánh tiêu sọ – Hành, tỏi khô – Vài cọng rau mùi – 2 trái ớt sừng – Các loại gia vị: Hạt nên, bột ngọt ngọt, đường, tiêu bột, nước mắm, nước màu, dầu ăn và chút rượu trắng

2. Cách làm gà kho gừng thơm ngon đậm đà

+ Phần sơ chế nguyên liệu làm gà kho gừng

– Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn – Gừng tươi rửa sạch rồi chia làm 2 phần, một phần đem băm thật nhuyễn và phần còn lại đem thái sợi – Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và hạt rồi thái lát chéo – Tiêu sọ rửa sạch, để ráo rồi đem đập dập vừa phải

– Thịt gà mua về đem rửa sạch sau đó dùng chút rượu trắng rửa qua thịt gà để loại bỏ bớt mùi tanh. Tiếp theo chặt thịt gà thành miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng với gừng băm, hành tỏi băm, tiêu sọ đập dập, 1,5 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu bột, 1,5 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn và 1/2 chỗ ớt sừng thái lát. Trộn đều tất cả nguyên liệu lên rồi để chừng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt gà, giúp món ăn thêm đậm đà hơn.

– Rau mùi cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá sâu úa rồi đem rửa sạch, để ráo nước.

– Cho gừng thái sợi vào và đổ thêm 1 bát con nước ấm rồi đun sôi.

– Khi nồi thịt gà kho đã sôi bạn vặn nhỏ lửa lại, đun liu riu tiếp khoảng 20 phút. Sau đó nêm gia vị cho vừa miệng đun đến khi nước kho cạn sệt lại và thịt gà chuyển màu vàng cánh gián, dạy mùi thơm hấp dẫn thì tắt bếp.

– Cuối cùng múc thịt gà kho gừng ra đĩa, rưới thêm nước thịt kho lên trên sau đó rắc thêm chút tiêu bột và trang trí thêm ớt thái lát, rau mùi là ta đã có một món ăn hấp dẫn cho vữa cơm gia đình.

Vịt Quay Nấu Gì Ngon Cho Cả Gia Đình Cùng Thưởng Thức?

Vịt quay là món ngon dễ ăn được nhiều người yêu thích không chỉ hương vị đậm đà mà món vịt quay còn bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn mãi món vịt quay sẽ làm cho bạn nhanh chán. Chính vì vậy thay vì ăn vịt quay bạn hãy chế biến một chút làm món vịt quay xào với cải chua sẽ cho bạn hương vị mới lạ, hấp dẫn.

Thịt vịt là món ăn quen thuộc đối với người dân từ món ăn đơn giản như vịt quay, vịt luộc đến những món cầu kỳ như cà ri vịt, vịt nấu chao, vịt tiềm thuốc bắc… Nhưng món mà nhiều người chưa có dịp thưởng thức, đó là vịt quay xào dưa cải.

Dưa cải là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn, dễ kích thích tiêu hóa. Do đó chúng ta thường ăn kèm dưa cải với cá kho, mắm kho, thịt kho và dùng nấu cánh cá, canh sườn heo hoặc kho chung với cá, đăc biệt là thịt vịt. Vậy là câu hỏi vịt quay nấu gì ngon đã được giải đáp bây giờ chỉ cần chế biến là có món ngon hấp dẫn.

Món ăn dễ thực hiện cho bữa cơm thêm ngon miệng

½ con vịt quay danh cho 4 người ăn

Hướng dẫn chế biến món vịt quay xào cải chua:

Nguyên liệu:

½ con vịt quay

1/2 kg cải chua

2 muỗng súp tỏi băm

Gia vị đi kèm.

Cách làm:

Vịt chặt miếng vừa ăn, cải chua rửa qua nước lạnh xắt nhỏ

Đun nóng 2 muỗng canh dầu phi thơm tỏi băm cho vịt vào đảo đều rồi cho cải chua vào xào + 1/2 chén nước nêm nước tương + xíu đường + hạt nêm + 1 súp ớt băm để lửa nhỏ cho vịt & cải thấm với nhau, nêm lại vừa ăn. Nước xào này chan ít vào cơm ăn ngon lắm.

Nếu có nước gia vị từ bụng con vịt thì xào sẽ ngon hơn nhưng bớt nước tương & hạt nêm lại vì nước này đã mặn rồi.

Vậy là câu hỏi vịt quay nấu gì ngon đã được chúng tôi giải đáp cụ thể như trên. Với món ngon hấp dẫn này hy vọng sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ngon lại miệng trong ngày cuối tuần. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không chế biến món ngon hấp dẫn này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngon Miệng Với Cánh Gà Kho Gừng Cho Gia Đình Thưởng Thức trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!