Xu Hướng 2/2023 # Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm chân gà xào sả ớt với những bước không quá phức tạp, không tốn nhiều thời gian thực hiện là lựa chọn của nhiều người trong các dịp gặp mặt, tụ tập bạn bè. Để làm được món chân gà xào sả ớt ngon đúng vị, bạn tiến hành theo cách làm chân gà xào sả ớt mà chia sẻ chi tiết như sau.

Thành phẩm món chân gà xào sả ớt cay ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà xào sả ớt

Cách làm chân gà xào sả ớt

Bước 1: Làm sạch chân gà

Muốn có được món chân gà xào sả ớt ngon thì trước tiên, bạn cần làm sạch chân gà. Để làm sạch thì đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi. Tiếp đến, nhúng chân gà vào nồi nước chừng 1 phút để chân bong lớp màng. Bóc bỏ sạch phần màng chân.

Xả kỹ chân gà dưới vòi nước sạch. Tiếp đến, khử mùi hôi, nhớt bẩn của chân gà bằng muối ăn, dấm và chanh tươi. Khử xong, bạn đem chân gà xả lại nhiều lần và để ráo. Có thể chặt chân gà làm đôi nếu muốn hoặc để nguyên cả cái.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ rồi đem rửa sạch. Tiếp đến, băm nhuyễn phần tỏi khô. Băm xong, cho tỏi riêng ra một chiếc bát nhỏ.

Sả tươi: Tương tự như tỏi khô, với sả tươi bạn cũng đem cắt chân rồi bóc bỏ phần bẹ già. Thái lát mỏng 1 củ sả. Hai củ sả còn lại, bạn đem đập dập và băm nhỏ.

Hành tây, ớt hiểm: Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi bổ thành những múi cau nhỏ. Ớt hiểm rửa sạch, bỏ chỉ và hạt sau đó cũng đem thái thành những miếng nhỏ.

Bước 3: Luộc và chiên sơ chân gà

Chuẩn bị một nồi nước vừa phải. Bắp nồi nước lên bếp và cho vào một lát gừng tươi đập dập. Đun sôi nồi nước. Nước sôi, bạn thả chân gà vào luộc sơ trong khoảng 3 phút. Sau 3 phút, vớt chân gà ra rổ và để ráo.

Trong lúc chờ chân gà ráo nước, bạn đặt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp. Làm khô chảo và cho vào một chút dầu ăn sau đó đun nóng. Khi dầu ăn đã nóng già, bạn trút phần chân gà vừa luộc sơ vào chiên.

Đảo đều để các mặt của chân gà được vàng. Chân gà hơi hanh vàng, bạn nhanh chóng vớt chân gà ra ngoài và để cho ráo dầu. Không nên chiên chân gà vàng ruộm vì như vậy khi xào, chân dễ bị khô.

Bước 4: Xào chân gà với sả ớt

Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào làm nóng. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần tỏi băm + sả băm vào phi thơm vàng. Khi các nguyên liệu này đã dậy mùi, cho toàn bộ chân gà vào xào.

Đảo chân gà đều tay, nhỏ lửa. Sau khi xào được khoảng 1 phút, bạn nêm gia vị vào sao cho vừa ăn. Tiếp tục xào cho tới khi phần nước xào trở nên hơi sệt, sánh lại. Lúc này, bạn cho tiếp phần hành tây + ớt thái nhỏ vào đảo chung. Xào thêm chừng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Chân gà xào sả ớt đã chín, bạn nhanh chóng trút chân gà ra đĩa. Trang trí thêm trên đĩa chân gà một vài loại rau củ như dưa leo, rau thơm… để tăng tính hấp dẫn của món ăn. Thưởng thức món chân gà xào sả ớt khi còn nóng để cảm nhận rõ nhất vị ngon của món ăn.

Mẹo nhỏ giúp món chân gà xào sả ớt ngon hơn

Với món chân gà xào sả ớt thì để món ăn ngon và hấp dẫn nhất, bạn không nên sử dụng chân gà ta mà nên sử dụng chân gà công nghiệp. Đây là loại chân vừa đảm bảo được độ giòn ngon, vừa có nhiều thịt và khá dễ ăn. Tuy nhiên, chỉ mua chân gà tại những cơ sở có chất lượng, đảm bảo tính an toàn của sản phẩm.

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài

Món xào cũng cần chân gà ngon

Viết nhiều thì chắc cũng hơi lan man nhưng thực sự trong bất kì món về chân gà nào để món ăn ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu cũng phải thật cẩn thận. Bên cạnh việc lựa chọn những địa chỉ mua sắm uy tín thì quan sát sản phẩm sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

– Đầu tiên các bạn cần phải quan sát và chọn những chiếc chân gà còn đủ móng và màng. – Chọn chân gà có mùi đặc trưng của gà, không có mùi ôi, thiu, có màu trắng hồng tự nhiên, không có những đốm xanh, đỏ. Sờ vào không bị nhớt là chân gà ngon. – Không chọn chân gà trong mập mạp, khá đều nhau và trông căng phồng, không có nếp nhăn nào vì đây có thể là chân gà đã bị bơm nước.

Cách làm chân gà xào sả ớt

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 500g

Sả: 3 củ

Tỏi: 2 củ

Ớt: 4 trái

Hành tím: 3 củ

Gia vị: Muối, đường, bột nêm, nước mắm, bột cà ri,…

Dụng cụ: Chảo, tô, chén, dao,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đối với chân gà

Chân gà mua về đem bóp kỹ với 1 chút muối hoặc các bạn ngâm nước muối cũng được, sau đó đem rửa lại vài lần cho sạch, chặt chân gà làm đôi rồi tiếp tục chặt phần bàn chân gà làm 2 miếng.

– Nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, ớt các bạn loại bỏ hạt và củ sả rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.

Trước tiên, cho vào nồi nước sôi, hành tím thái lát hoặc đập dập, muối và ít bột ngọt và cuối cùng cho chân gà vào luộc khoảng 5 phút cho chín. Sau đó, vớt chân gà ra cho vào thau nước đá lạnh ngâm cho chân gà ngon giòn.

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo chờ nóng già dầu, cho phi tỏi, sả, ớt cho thơm trước. Sau đó cho chân gà vào xào chung.

Yêu cầu món chân gà xào sả ớt

Chân gà vàng ươm, ăn sẽ cảm thấy giòn quyện cùng mùi thơm của sả ớt, khơi gợi lên khẩu vị cho bữa ăn trở nên hấp dẫn và ngon đến khó cưỡng.

Chuẩn bị

Chân gà: 500g

Tỏi khô: 1 củ

Gừng: 1 nhánh

Ớt sừng: 1 quả

Bột ớt hoặc tương ớt: 1 thìa

2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường

Gia vị chung: Giấm gạo, muối trắng, hạt nêm.

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

– Đối với chân gà: Khi mua về các bạn đem rửa sạch với 1 thìa giấm và 1 thìa muối cho hết mùi hôi, chặt bỏ phần móng chân gà sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn.

Các bạn lấy một nồi riêng, đổ nước vào đun sôi thì cho một chút muối, thêm gừng đập dập vào nồi sau đó cho chân gà vào luộc tới khi chân gà chín là tắt bếp (đun khoảng tầm 5 – 7 phút). Vớt chân gà ra tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội thì vớt chân gà ra cho ráo nước.

Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi vàng thơm rồi tiếp tục cho ớt băm vào cùng.

Các bạn cho toàn bộ lượng chân gà bên trên khi ráo nước vào chảo trên và nêm nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, đường sau đó đảo đều và xào khoảng 3 phút cho chân gà ngấm gia vị là tắt bếp (hãy nhớ cho lửa vừa phải, không để lửa to). Khi được cho chân gà ra đĩa thưởng thức.

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Quất Siêu Ngon

Món chân gà ngâm sả ớt quất này được xuất hiện trong nhiều năm gần đây và được rất nhiều người yêu thích. Đầu tiên chân gà sẽ được làm chín, sau đó đem đi ngâm với hỗn hợp nước có đủ vị chua, cay, mặn và ngọt. Từng chiếc chân gà trắng ngần, giòn sần sật và ngấm đủ các vị chua cay đặc trưng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt quất cần có

Chân gà: 500 gram (Chân gà ta sẽ giòn còn chân gà công nghiệp sẽ mềm và nhiều thịt hơn. Bạn có thể chọn mua nguyên liệu tùy theo sở thích của mình).

Sả: 10 cây.

Quất: 150 gram.

Ớt sừng: 4 – 5 trái.

Gừng tươi: 2 nhánh nhỏ.

Lá chanh: 10 gram.

Rượu trắng: 200 ml.

Giấm: 3 muỗng canh.

Nước mắm ngon: 3 muỗng canh.

Đường: 3 muỗng canh.

Nước lọc: 300 ml.

1 bình nhựa hoặc bình thủy tinh (dùng để ngâm chân gà).

Cách làm chân gà ngâm sả ớt quất ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gừng: Bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Sả: Đem rửa sạch, cắt bỏ phần bẹ già bên ngoài rồi đập dập và cắt khúc có độ dài khoảng 3 cm hoặc có thể bào mỏng.

Ớt: Rửa sạch, bỏ hạt rồi thái miếng vát hoặc có thể để nguyên trái.

Quất: Cũng đem rửa sạch, dùng dao sắc cắt thành các lát mỏng.

Lá chanh: Rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Chân gà: Sau khi mua về bạn đem rửa, chặt bỏ phần móng. Tiếp đó pha rượu trắng với 1/2 chỗ gừng đập dập và cho vào bóp cùng chân gà để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh thêm 1 lần nữa, để ráo nước (Lưu ý: Bạn có thể giữ nguyên hình dáng chân gà hoặc có thể chặt đôi tùy thích).

Bước 2: Luộc chân gà

Bạn đặt một nồi nước lên bếp nấu sôi rồi cho chân gà vào luộc cùng với 1/2 sả đập dập + 1/2 chỗ gừng còn lại.

Khi thấy chân gà vừa chín tới thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh rồi vớt ra cho tiếp vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút cho chân gà có độ giòn.

Bước 3: Pha nước ngâm chân gà

Bạn chuẩn bị một cái nồi nhỏ, cho 3 muỗng canh giấm + 3 muỗng đường + 3 muỗng nước mắm và 300 ml nước lọc vào nồi. Dùng muỗng khuấy đều để các hỗn hợp tan ra rồi đun sôi lên.

Khi hỗn hợp sôi lên thì cho sả + ớt vào nấu cho sôi trở lại rồi tắt bếp. Khi nào nước nguội thì cho thêm tắc và lá chanh vào.

Bước 4: Ngâm chân gà.

Bạn đem chân gà để trong ngăn mát tủ lạnh ra, xếp lần lượt vào trong lọ rồi đổ nước ngâm chân gà đã pha vào ngập hết chân gà. Lấy vỉ nén bên trên để chân gà không bị nổi.

Để ngâm chân gà trong khoảng 1 ngày là bạn đã có thể lấy chân gà ra ăn được rồi.

Món chân gà ngâm sả tắc bạn có thể ăn kèm với mù tạt, muối tiêu chanh, nước mắm,…. tùy thích.

Bài viết nhiều người quan tâm:

Yêu cầu về thành phẩm món chân gà ngâm sả ớt quất

Món chân gà ngâm sả ớt quất đạt chuẩn sẽ đảm bảo được 1 số yếu tố như sau:

Về màu sắc: Thành phẩm sau khi có được sẽ có màu trắng hồng tươi tắn, màu nước ngâm sẽ có màu nâu trong và bóng. Quất, ớt, sả,… ngâm cùng vẫn giữ nguyên màu và xen lẫn vào nhau vô cùng đẹp mắt.

Về hương vị: Món chân gà ngâm sả ớt quất có mùi thơm đặc trưng của nước mắm hòa quyện cùng cả và vị thanh mát của quất xen lẫn chút cay nồng cùng gừng, ớt và tiêu. Món chân gà này không những trắng bóng đẹp mắt mà khi ăn còn rất ngon và giòn sần sật. Hơn nữa, nhờ có vị thanh chua của dấm + quất nên món chân gà ngâm sả ớt quất này khiến người ăn không có cảm giác bị chán ngấy.

Thông tin thêm về món chân gà ngâm sả ớt quất

Chân gà ngâm sả ớt quất thường được ăn kèm với gì?

Món chân gà ngâm sả ớt quất là món ăn mang đầy đủ hương vị nên bạn hoàn toàn có thể dùng làm món nhậu hoặc là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

Bạn có thể ăn món chân gà ngâm sả ớt ngon giòn sần sật này với các món ăn vặt khác và cùng bạn bè nhâm nhi quả thực là rất thích luôn.

Đặc biệt khi ăn chân gà ngâm sả ớt quất mọi người thường nhâm nhi cùng bia hơi mát lạnh hoặc những chén rượu nồng cũng khá tuyệt vời.

Ngoài ra, chân gà ngâm sả ớt quất còn được ăn kèm với củ cải trắng muối chua, dưa kiệu, nem chua rán, nộm bò khô, lạc rang, dưa chuột,… cũng đều rất hợp.

Ăn chân gà ngâm sả ớt quất ở đâu ngon hoặc mua ở đâu an toàn?

Nếu bạn không có thời gian chế biến món ăn này, bạn hoàn toàn có thể đến các địa điểm nổi tiếng với món chân gà ngâm sả ớt quất này để thưởng thức với giá giao động sẽ từ 40k trở lên (đối với đĩa 5 chân gà).

Ở Hà Nội địa chỉ ăn chân gà sả tắc ngon: Phố Tạ Hiện, Phố Thụy Khê, Phố Lương Ngọc Quyến,…

Ở Sài Gòn có địa chỉ ăn chân gà sả tắc ngon: Phường 8 Quận 4, Phường 11 Quận Vò Gấp,…

Vậy là các bạn đã vừa tìm hiểu chi tiết xong cách làm chân gà ngâm sả ớt quất siêu ngon – siêu hấp dẫn cùng chúng tôi rồi đó. Công thức thật dễ làm phải không nào?

Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Sả Ớt Ngon Tuyệt

Chân gà sả ớt là món ăn được dân nhậu, đặc biệt là các chị em mê ăn vặt yêu thích. Chắc không phải bàn nhiều về hương vị cay cay, dai dai đậm đà của món ăn này hấp dẫn như thế nào nữa.

Có thể nói để có món chân gà sả ớt ngon thì nước chấm quyết định đến 50%, bởi vậy mà công thức để làm nước chấm chân gà sả ớt được nhiều chị em quan tâm và tìm hiểu.

Cách làm nước chấm chân gà sả ớt thực ra không khó làm, chỉ vài bước đơn giản là xong. Tuy vậy để nước chấm được ngon và như ý thì cần lưu ý nhiều, nhất là vấn đề chọn nguyên liệu để thực hiện.

Cách làm nước chấm chân gà sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

Lá chanh

1 quả chanh, bạn phải lựa chọn chanh đúng chuẩn, đó là có màu xanh tươi, nhìn từ ngoài thì vỏ căng mọng không sần sùi, nhiều nước.

Tiêu bột

Ớt tiêu và ớt xanh, tương tự như chanh, bạn cũng phải chọn được loại ớt không dập nát, vỏ ngoài ớt phải căng mọng, ớt phải chín/

Muối, đường

Sữa tươi không đường

Công thức làm nước chấm món chân gà sả tắc

Sơ chế

Bước 1. Chanh bạn rửa sạch, dùng một quả để vắt lấy nước cốt chanh. Sau khi vắt nước cốt bạn nhớ lọc bỏ hết hạt.

Còn 1 quả bạn cạo lấy phần vỏ ngoài của quả chanh, tốt nhất là bạn hãy dùng một cái bào nhỏ để cạo được dễ hơn.

Bước 2. Ớt sau khi mua về bạn bạn chỉ cần rửa sạch và cắt bỏ cuống. Nếu bạn là người không ăn được cay thì hãy bỏ luôn hạt và rột ớt, chỉ giữ lại vỏ, mình thì thích ăn cay nên giữ nguyên.

Lá chanh bạn rửa sạch bỏ cuống, chia một phần ra thái nhỏ. Muối trắng bạn chuẩn bị rồi cho vào chảo rang lên cho tới khi chuyển vàng.

Chế biến

Bước 3. Sau khi đã sơ chế hết các nguyên liệu, bạn cho lần lượt ớt, lá chanh, muối rang vào trong máy xay, đổ thêm vào khoảng 10ml sữa tươi và xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn đều.

Bước 4. Tiếp tục cho nước cốt chanh, vỏ chanh đã bào từ trước và một ít đường vào chung, xay lại một lần nữa

Bước 5. Trút hỗn hợp muối chanh trên ra bát, rắc lá chanh thái nhỏ và tiêu vào trộn đều là xong.

Bây giờ bạn đã có một bát nước chấm chua cay cực kì đậm đà cho món chân gà sả ớt rồi.

Nước chấm chân gà sả ớt không cần rang muối

Nếu bạn lười không muốn phải rang muối phức tạp thì có thể pha nước chấm chân gà sả tắc theo cách làm sau, cũng rất đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 quả chanh tươi

10 lá chanh

Vài trái ớt, tùy nhu cầu ăn cay

2 thìa canh muối

2 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê bột ngọt

Cách pha nước chấm chân gà không cần rang muối

Bước 1. Chanh bạn rửa sạch, cạo lấy lớp vỏ để riêng sau đó vắt lấy nước cốt chanh. Lá chanh và ớt rửa sạch sau đó cắt lát mỏng.

Bước 2. Cho ớt và lá chanh đã cắt mỏng vào máy xay sinh tố, cho tiếp vào muối, đường, bột ngọt rồi xay nhuyễn.

Bước 3. Trút phần nguyên liệu đã xay ra bát, hòa thêm nước cốt chanh vào và khuấy đều cho tới khi có một hỗn hợp hơi sánh là được.

Phần sốt chấm chân gà này sẽ hòa quyện nhiều hương vị, chút chua chua, cay cay và mặn ngọn, ăn kèm với chân gà sả ớt vô cùng tuyệt vời.

Pha nước chấm chân gà sả tắc từ sữa đặc

Còn một cách pha nước chấm chân gà sả tắc cũng khá ngon, đó là dùng chính quả tắc kết hợp với sữa đặc.

Chuẩn bị nguyên liệu

5 quả tắc

Vài quả ớt, tùy nhu cầu ăn cay

2 tép tỏi

2 thìa đường

Nửa thìa hạt tiêu

4 thìa bột can

1 thìa sữa đặc

Công thức làm nước chấm chân gà sả tắc từ sữa đặc

Bước 1. Bạn rửa tắc cho thật sạch, sau đó vắt lấy nước, bỏ hết hạt, cắt phần vỏ quất cho thật nhỏ. Ớt và tỏi bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ luôn.

Bước 2. Cho tất cả các nguyên liệu như tỏi ớt, đường, tiêu, bột canh, sữa, vỏ tắc vào chung với nước tắc và khuấy lên cho thật đều.

Vậy là bạn đã có một món sốt chấm chân gà sả tắc cực kỳ ngon rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!