Xu Hướng 12/2022 # Những Bí Quyết Để Làm Món Chả Lá Lốt Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm / 2023 # Top 14 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Những Bí Quyết Để Làm Món Chả Lá Lốt Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Những Bí Quyết Để Làm Món Chả Lá Lốt Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bước 1: Mộc nhĩ + nấm hương bạn đem ngâm với nước ấm cho nở ra rồi bạn rửa lại cho sạch sau đó cắt bỏ chân và băm thật nhỏ.

Bước 2: Bạn lấy một cái khăn mỏng và sạch rồi bọc đậu phụ lại bóp nát vắt kỹ cho đậu ra bớt nước.

Bước 3: Đem lá lốt rửa kỹ từng lá một rồi để ra rổ cho ráo nước. Những lá nhỏ và còn non thì bạn băm nhỏ để cho vào làm nhân cho thơm.

Bước 4: Cho đậu phụ + mộc nhĩ + nấm hương + lá lốt đã băm nhỏ + 1 thìa cafe hạt nêm vào bát rồi trộn thật đều.

Bước 5: Bạn trải từng lá ra rồi cho nhân vào vừa đủ sau đó cuộn tròn lại.

Cách làm món bò chay lá lốt chay này bạn không nên rán quá kỹ sẽ làm chả bị khô và lớp lá lốt ngoài bị cháy đậm nhìn sẽ kém hấp dẫn đi đó.

Chấm với xì dầu hoặc nước mắm chay là tuyệt cú mèo luôn. Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon của món ăn.

Lá lốt rửa sạch, để ráo. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, đem thái nhỏ. Hành baoro băm nhỏ. Váng đậu ngâm mềm, băm nhỏ.

Nghiền nhuyễn đậu phụ cho thật mịn, nêm thêm chút muối sau đó trộn mộc nhĩ, nấm hương, váng đậu và hành baoro.

Cho nhân vào và cuộn lá lốt lại. Đun nóng dầu và thả bò chay lá lốt vào chiên cho chín, sau đó vớt ra để ráo dầu.

2. Đậu phụ đem nghiền nhuyễn, mịn sau đó trộn với 1 ít hành baoro băm nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương, váng đậu. Đem trộn đều cùng tiêu và gia vị để món ăn đậm đà hơn

4. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành baoro vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào chín, nêm chút gia vị cho vừa ăn rồi cho các viên chả đã chiên chín vào, rưới đều sốt cà chua lên, đun khoảng 2 phút rồi cho lá hành baoro vào đảo đều. Tắt bếp cho ra đĩa.

3 bìa đậu phụ

20 cái lá lốt

50gram nấm hương

50gram nấm tai mèo (mộc nhĩ)

Hạt nêm chay, tiêu, dầu ăn

2. Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch các nguyên liệu sau đó xắt nhỏ nấm hương, lá lốt. Mộc nhĩ đem ngâm nước nóng cho nở sau đó thái sợi nhỏ.

3. Trộn hỗn hợp làm nhân cuốn

– Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ nghiền nhuyễn, lá lốt thái nhỏ với hạt nêm và hạt tiêu để tạo thành hỗn hợp nhân đậu phụ.

4. Gói bò cuốn là lốt chay

– Trải lá lốt xuống đĩa hoặc thớt, cho một lượng hỗn hợp đậu phụ vừa đủ lên bề mặt lá, cuốn đều và chặt tay.

5. Chiên bò cuốn lá lốt chay

– Cho lên chảo, chiên với lửa nhỏ để lớp nhân trong được chín đều mà phần lá không bị quá cháy.

6. Bày món ăn ra dĩa

– Tắt bếp, gắp chả ra đĩa dùng với cơm. Có thể dùng thêm xì dầu hoặc nước mắm chay để miếng chả được đậm đà hơn.

Công thức hướng dẫn làm món chả bò chay lá lốt ngon khó cưỡng

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món chả bò chay lá lốt thơm ngon hấp dẫn:

2 miếng đậu hũ trắng

1 nắm lá lốt kích thước tầm trung (tầm 20 lá)

3 nấm tai mèo (mộc nhĩ)

1 trái bắp vàng

1 nhánh hành lá

1 ít đậu cô ve (khoảng 50g)

1 trái ớt sừng

1 củ tỏi

20g thịt bằm chay (nếu thích)

Các gia vị nêm nếm món chả bò chay lá lốt chay: Nước mắm chay, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, đường, tiêu.

2. Các trình tự chế biến món chả bò chay lá lốt chay ngon đúng chuẩn tại nhà:

– Nấm mèo ngâm trong chậu nước nóng khoảng 10 phút cho nấm nở, mềm. nấm Rửa sạch nấm, vắt ráo nước rồi thái sợi mỏng.

– Hành lá rửa sạch, cắt hành thành khúc nhỏ.

– Bắp vàng tách lấy hạt.

– Ớt sừng thái lát mỏng.

Bước 2: Làm phần nhân cuốn chả bò chay lá lốt

– Cho đậu hũ trắng vào tô, đeo găng tay rồi bóp miếng đậu thật nhuyễn. Nêm nếm đậu với ½ muỗng nước mắm chay, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt. Trộn đều để đậu hũ ngấm gia vị.

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm dầu hành rồi cho nấm mèo, bắp và thịt bằm chay vào xào sơ. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu này vào tô trộn chung với đậu hũ bóp nhuyễn.

– Phần nhân cuốn chả cần được nêm nếm đậm đà, vừa ăn bởi món cuốn chả bò chay lá lốt ngon là do phần nhân quyết định đến chất lượng của món ăn. Do đó, bạn nên chú ý khi lựa chọn nguyên liệu cũng như trộn nhân.

Bước 3: Thực hiện cuốn chả bò chay lá lốt chay

– Đặt lá lốt lên mâm hoặc một cái đĩa lớn, dùng muỗng múc một ít nhân cho vào chính giữa lá. Sau đó cuộn tròn lá lại, trong khi cuốn bạn nén nhân thật chặt rồi dùng cuống cố định với mép lá hoặc xiên từng cuốn lá lốt vào que tăm để lá không bị bung ra khi chiên.

– Tiếp tục cuốn bò chay lá lốt như trên cho đến khi hết phần nhân thì thực hiện bước tiếp theo.

– Bắc một cái chảo lớn lên bếp, cho dầu gần ngập chảo. Nên cho nhiều dầu để khi chiên chả nhanh chín, không bị cháy xém và giữ được màu sắc bắt mắt của lá lốt.

– Khi dầu sôi thì bạn lần lượt thả từng cuốn lá lốt vào. Lật đều các cạnh để chả chín đều. Khi thấy lá chuyển từ màu xanh nhạt sang màu xanh thẫm và phần nhân bên trong chín hẳn thì vớt chả ra để ráo dầu.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món bò chay lá lốt chay

Gắp từng miếng chả bò lá lốt chay ra đĩa, trang trí thêm rau sống, dưa leo thái lát ăn kèm.

– Chả bò chay lá lốt chay chấm nước mắm chay chua ngọt hoặc chấm tương ớt, tương đen đều ngon.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món chả bò lá lốt chay:

Món chả bò lá lốt chay vô cùng dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian và công sức nấu nướng đúng không nào. Tuy nhiên, để thưởng thức và cảm nhận hết vị ngon của món chả thì bạn cần một chút khéo tay khi nấu nướng.

Phần nhân cuốn chả bò lá lốt rất quan trọng, quyết định đến hương vị của toàn món ăn. Do đó, bạn cần chọn nguyên liệu kỹ càng, kết hợp các nguyên liệu hài hòa. Cũng như, nêm nếm nhân sao cho đậm đà, hấp dẫn.

Để chiên lá lốt không bị bung ra thì bạn nên sử dụng que tăm hoặc xiên lá lốt vào que dài để cố định chả chắc chắn.

Ở bước chiên bò chay lá lốt, bạn nên cho dầu ăn ngập chảo và đun dầu thật nóng trước khi thả từng miếng chả vào chiên để phần nhân không bị ngấm dầu và lá lốt giữ được màu sắc bắt mắt, món ăn không bị béo, ngon mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hy vọng áp dụng công thức chế biến món bò chay lá lốt chay đơn giản, dễ làm ở trên sẽ giúp các chị em nội trợ học hỏi thêm nhiều món ăn chay hấp dẫn, ngon miệng và trổ tài nấu ăn mỗi khi có dịp tụ họp gia đình, bạn bè, các ngày rằm, lễ Tết,…

chả lá lốt hấp

chả lá lốt mộc nhĩ

cách làm chả lá lốt ngon mềm

chả lá lốt ăn với canh gì

cách làm chả lá lốt không bị khô

chả lá lốt đậu phụ

chả lá lốt thịt bò

nước chấm chả lá lốt

Cách Làm Chả Lá Lốt Thịt Bò Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần / 2023

Cách làm chả lá lốt thịt lợn chắc hẳn nhiều bạn nắm rất rõ, thế nhưng đã bao giờ bạn thử mày mò để làm món chả thịt bò cuốn lá lốt? Nếu bạn chưa từng thì tại sao chúng mình không cùng vào bếp để trổ tài ngay thôi nhỉ. Đảm bảo là sẽ rất ngon đấy ạ.

Nguyên liệu để làm chả bò lá lốt gồm có:

Thịt bò: Chọn phần thịt bò mềm, ít gân và chia thớ rõ ràng. Vì thịt bò để gói chả cần xay, mà lượng thịt sau khi xay sẽ rất nhiều nên bạn cần cân nhắc lượng chả muốn làm để cân đối thịt cho phù hợp. Trung bình một đĩa chả bạn sẽ cần khoảng 300 – 400 gram thịt bò.

Thịt lợn: Thịt lợn bạn sẽ trộn chung cùng thịt bò khi gói để giúp món ăn ngon hơn. Thịt lợn là phần thịt phụ thêm vào, do đó bạn chỉ cần chuẩn bị chừng 1 lạng thịt vai có cả mỡ và nạc.

Lá lốt: Chọn phần lá xanh già, không nên chọn lá non vì nó sẽ không dậy mùi. Chú ý lá lốt phải là những chiếc lá bản to, không rách và còn tươi. Chuẩn bị số lá lốt tuỳ thuộc vào lượng chả mà bạn muốn làm.

Gia vị: Gia vị cần có để làm chả lá lốt bao gồm tiêu, muối, mắm. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác bao gồm hành tây nửa củ, tỏi băm, hạt tiêu 1 thìa cafe.

Cách làm chả lá lốt thịt bò như sau:

Bước 1: xay chả

Thịt bò: sau khi mua về bạn rửa sạch, làm khô bằng khăn hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để chừng 2 tiếng rồi đem thái lát mỏng, nhỏ. Thái xong, bạn cho thịt vào máy xay/cối giã nhuyễn hoặc băm nhỏ thịt.

Thịt lợn: Phần thịt này bạn cũng làm tương tự với thịt bò. Nếu phần thịt bò bạn xay thì phần thịt lợn này bạn cũng đem xay hoặc nếu băm thì bạn cùng băm để đảm bảo chất lượng chả. Bạn cũng có thể lựa chọn cách băm chung hai loại thịt này với nhau cho đỡ tốn thời gian.

Bước 2: Tẩm ướp và chuẩn bị gói

Khi đã băm nhuyễn hai phần thịt, bạn bỏ chúng chung vào một chiếc bát ô tô rồi trộn đều để hai phần thịt quện lẫn vào nhau. Tiếp đến, bạn cho vào thịt 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe tỏi băm, hành tây băm nhỏ và ½ thìa cafe ớt bột + tiêu rồi trộn đều. Trộn xong, bạn để cho chả ngấm gia vị khoảng nửa tiếng.

Trong lúc chờ chả, bạn rửa sạch phần lá lốt rồi lau khô mặt lá. Lưu ý là bạn cần rửa sạch cả hai mặt vì mặt lá lốt thường bám nhiều bụi bẩn.

Bước 3: Gói chả và chiên chả

Trải phần lá lốt đã chuẩn bị lên một mặt phẳng. Bạn có thể sử dụng phần mặt xanh hoặc mặt nhạt của lá để gói đều được. Để ngon mắt hơn, bạn gói chả vào phần mặt trắng của lá và để lộ phần mặt lá xanh ra ngoài.

Cho một lượng chả vừa phải lên trên bề mặt lá. Cuộn lá lại, cố định miếng chả bằng cách ép phần mép lá vào sâu trong hoặc sử dụng cuống lá để cố định. Làm lần lượt, tương tự như vậy cho đến khi bạn gói xong hết chả.

Bắc chảo dầu lên bếp và đun cho nóng già. Tiếp đến, bạn thả từng miếng chả vào rồi chiên cho vàng. Chiên xong, bạn gắp chả và đặt vào giấy thấm cho thấm bớt dầu. Lưu ý khi chiên/rán, bạn cần lật miếng chả qua lại liên tục để tránh miếng chả bị cháy bởi chúng rất dễ cháy ngoài và sống trong.

Chả lá lốt sau khi rán xong có thể ăn kèm với nước chấm mắm tỏi ớt. Ngoài ra để chống ngán, bạn cũng có thể ăn kèm với các loại ra sống hoặc bún, cơm đều phù hợp. Với cách làm chả lá lốt thịt bò này, bạn có thể áp dụng trong trường hợp muốn đổi vị hoặc không thích ăn chả thịt lợn…

Chả Yến Mạch Lá Lốt, Món Chay Của Sự Tiếp Nối / 2023

Có thật nhiều điều để nhớ về Huế mỗi khi nhắc tới. Với một người đam mê ẩm thực, khó có thể bỏ qua Huế trong những món chay. Từ cầu kỳ cho đến giản đơn thì vẫn phảng phất đầy đủ tính cách Huế. Đôi khi, tôi vẫn ghé những nhà hàng, quán chay để thưởng thức. Nhưng ẩm thực chay xứ Huế trong tôi bắt nguồn từ người chị thuần chất Cố đô mà tôi quen biết.

Món chả yến mạch lá lốt béo dẻo, thơm lành

“Ăn chay mà ngon thế này thì em ăn cả đời cũng được”. Tôi thốt lên câu đó khi được chị thiết đãi một bữa cơm chay thân mật với rất nhiều sự mới lạ. Trong đó, chú ý nhất là món ăn được làm từ yến mạch lá lốt. Tôi đã mắt tròn mắt dẹt bởi sự kết hợp này.

Tôi quen chị trên một diễn đàn về món chay cùng với lời hứa hẹn khi nào vào Huế chị sẽ đãi. Chị là thành viên tích cực của nhóm ăn chay với nhiều chia sẻ về cách làm món chay sao cho ngon, hấp dẫn. Vậy là tôi vào Huế và gặp chị, cảm nhận được nguồn năng lượng bình an từ một người thuần chay.

Chị là dâu cả trong một gia đình dòng dõi hoàng tộc của Huế. Từ đi đứng, nói năng cho đến cả lúc nấu nướng, chị vẫn giữ lấy “nét dịu dàng pha lẫn trầm tư” mà mảnh đất này “di truyền” đến mỗi người con gái. Gia đình chị gần như là thuần chay. Ngày rằm và mồng một thường ăn rất kỹ. Những ngày còn lại trong tháng thì có thể nới lỏng ra khi thêm vào các loại ngũ vị tân như hành, tỏi, hẹ, kiệu… Tôi ghé chị vào một ngày “nới lỏng” như thế, nên mới có cơ hội được thưởng thức một món chay thật sự “đỉnh” – chả yến mạch lá lốt.

Tôi tò mò quá đỗi vì sao lại có sự kết hợp này. Bởi yến mạch vốn là một loại ngũ cốc ngoại nhập, nên đây không thể là một món cổ truyền về chay. Nấu ăn cũng chứa đựng vô vàn sự ngẫu hứng. Những món ăn chị nấu bây giờ chính là sự kế tiếp của ngày qua, của mẹ, của dì đã chỉ dạy.

Trong các món chay vẫn thường hay kết hợp cùng lá lốt. Có thể là đậu khuôn cuốn lá lốt, phù chúc cuốn lá lốt. Nhưng yến mạch cuốn lá lốt đưa đến một sự mới mẻ. Đó dường như là món chay của rất nhiều những điều giao thoa. Bởi trong đó có mùi hương thơm lừng đặc trưng từ lá lốt, và sự béo dẻo, mới lạ của yến mạch.

Món ăn này rất dễ thực hiện. 3 nguyên liệu chính là yến mạch, lá lốt và hành tây. Chỉ cần muối, nước mắm chay và tiêu xay làm gia vị là đủ. Đầu tiên, cho nước vừa phải vào phần yến mạch để yến mạch quánh dẻo. Hành tây cắt hạt lựu nhỏ cho vào hỗn hợp, trộn đều. Thêm muối, mắm chay và một ít tiêu xay vào cùng sao cho vừa hợp khẩu vị. Tôi tham gia vào khâu cuối khi tự tay cuốn từng chiếc lá lốt với phần nhân chị làm sẵn. Sau đó cho vào chảo dầu và chiên.

Dễ mà lại không dễ, đơn giản mà không đơn giản, với tôi, điều đó nằm ở khâu cuốn lá lốt. Với một đứa cũng ham làm những đồ về thủ công, tôi vẫn loay hoay không biết cách để những thanh chả lá lốt tròn, đẹp, đều tăm tắp và không hề bị bung ra như chị.

Chị nói thêm rằng, yến mạch có sẵn vị béo, rất dễ để làm nên các món ăn ngon. Thêm hành tây vào để mang lại vị ngọt tự nhiên sẵn có. Còn hương thơm của lá lốt thì bao thế hệ đều mê mẩn. Bởi thế, biết cách kết hợp các loại nguyên liệu cũng là cách hạn chế sử dụng những gia vị hóa học không tốt cho sức khỏe. Đây cũng là món chị hay làm để đãi những người bắt đầu với chuyện ăn chay, vì nó quyến rũ về mọi mặt.

Chả yến mạch lá lốt là món ăn của rất nhiều sự tiếp nối, giữa truyền thống và hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây, giữa món mặn và món chay. Nó thật dễ thuyết phục cho những ai bước đầu làm quen với ăn chay. Đó cũng là mong muốn của chị khi tiếp tục cuộc hành trình khám phá sự thú vị của rau củ, để có những món ngon, tiếp nối thêm nhiều điều an lành đến mọi người. Gặp chị, tôi thêm hiểu vì sao người ta đến Huế để ăn chay.

Bài, ảnh: YÊN THƯỜNG

Tuyệt Chiêu Làm Bún Chả Giò Chay Cho Bữa Cơm Ngày Rằm / 2023

Hướng dẫn cách làm bún chả giò chay ăn trong những ngày Rằm, vừa ngon miệng vừa đặc biệt. Nguyên liệu đơn giản, dễ làm, trọn vẹn vị chay trong ngày Rằm.

Giới thiệu sơ qua về ẩm thực chay

Ăn chay là trong các bữa ăn chỉ sử dụng các loại thực phẩm chay như rau củ, các loại hạt, các loại đậu, nấm,… để chế biến thành các món ăn mà không sử dụng thịt các loài động vật. Ăn chay giờ đây không chỉ là hình thức tu tập của những người theo đạo mà còn rất được rất nhiều người ưa thích.

Nhiều người khi nhắc đến thực phẩm chay vẫn thường nghĩ đến các món đậu hũ, rau củ nhàm chán. Tuy nhiên, đó là một quan niệm hết sức sai lầm. Ngày nay, cùng với xu hướng phát triển chung, ẩm thực chay đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Mùi vị cùng cách trình bày thậm chí chẳng hề “kém cạnh” các món mặn thông thường. Có thể nói, sự khéo léo, tài hoa của người đầu bếp giúp tạo nên sự hấp dẫn cho các món chay và khẳng định được vị trí và nét đặc sắc rất riêng của ẩm thực chay.

Ẩm thực chay là xu hướng không mới, nhưng đang ngày càng được rất nhiều người hưởng ứng và áp dụng. Nguyên nhân là bởi các món ăn chay có lợi ích rất tích cực đối với sức khỏe. Nhờ chế độ dinh dưỡng giàu đạm thực vật; nhiều chất xơ và chất khoáng cùng các vitamin từ rau củ quả. Ăn chay chính là cách bảo vệ, giữ gìn sức khỏe khỏi các thực phẩm độc hại, không tốt cho sức khỏe; hạn chế được các bệnh về tim mạch, huyết áp, mỡ máu,…

Hơn thế nữa, ăn chay còn giúp người ta kiếm tìm sự bình yên, và cũng là tìm cho mình một nơi thích hợp để tịnh tâm suy nghĩ; giải thoát những phiền muộn của cuộc sống hiện đại. Ngoài ra, ăn chay còn giúp bảo vệ môi trường; hướng tới lối sống xanh và bảo vệ các loài sinh vật đang ngày càng bị mai một bởi loài người.

Cách làm món bún chả giò chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bún

Rau sống

Cà rốt, củ cải, dưa chuột

Nguyên liệu làm chả giò chay, bao gồm: 2 miếng đậu phụ, 3 tai nấm mèo, 100 g nấm đông cô tươi, 1 củ cà rốt, bánh tráng mỏng, hạt nêm chay,tiêu,dầu ăn

Nước chấm chay: đường, nước lọc, chanh, xì dầu, ớt tươi

Các bước thực hiện

Phần 1: Làm chả giò chay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm tươi ngâm qua nước muối, rửa sạch cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm khoảng 1 đến 2 tiếng cho nấm nở ra rồi cũng cắt nhỏ, cà rốt cắt nhỏ.

Đậu phụ bóp nát vắt hết nước.

Bước 2: Làm sơ qua các nguyên liệu

Bắc chảo với chút dầu ăn xào chín nấm với chút bột nêm, chút tiêu rồi cho đậu hũ và cà rốt vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Gói chả giò chay

Trải miếng bánh tráng ra một mặt phẳng, xếp các nguyên liệu vào: nấm, đậu phụ, cà rốt, dàn các nguyên liệu đều tay. Sau đó, gấp mép hai góc của bánh tráng rồi cuộn tròn chặt. Thực hiện đều tay để tránh lúc rán bị vỡ. Làm lần lượt cho đến khi đến bánh tráng.

Bước 4: Chiên chả giò chay

Chọn chảo sâu lòng, đun nóng dầu, lưu ý đổ mỡ ngập 1/3 chào. Sau khi dầu nóng già thì thả lần lượt chả giò chay đã cuốn vào. Chiên vàng đều hai mặt thì đem đặt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Đơn giản thanh đạm màu sắc bắt mắt đó là những từ có thể dùng để miêu tả món gỏi cuốn chay!

Phần 2: Làm món bún chả giò chay Bước 1: Chuẩn bị rau ăn kèm

Dưa chuột đem rửa sạch thái lát, ngâm muối để loại bỏ độc tố trên vỏ.

Cà rốt và củ cải rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ.

Rau sống rửa sạch, ngâm khoảng 15 phút trong nước muố. Sau đó vớt lên rổ giá để cho ráo nước.

Bước 2: Pha chế nước chấm

Nước chấm là bí quyết làm nên hương vị độc đáo cho món bún chả giò chay này. Vậy nên khi pha chế nước chấm cần phải tuân thủ tỉ lệ để nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt gây hấp dẫn người ăn.

Công thức pha nước mắm chuẩn theo tỉ lệ như sau: 1 thìa ăn phở đường, 3 thìa ăn phở nước, 1 thìa ăn phở chanh, 1 thìa ăn phở xì dầu, thêm chút ớt tươi cho cay cay.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Lần lượt xếp các nguyên liệu sau vào bát tô: Đầu tiên cho một ít bún (vừa khẩu phần ăn của mỗi người), cho tiếp chả giò chay. Dưa chuột thái lát, cà rốt và củ cải thái sợi, rau thơm lên trên.

Khi ăn kèm với nước chấm ta có hai cách: có thể chấm bún hoặc chan nước chấm vào bát.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bún chả giò chay cho bữa trưa ngày Rằm rồi đó!

Chỉ vài thao tác đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua, chúng ta đã có ngay món bún chả giò chay chua chua cay cay, thanh mát kích thích vị giác những ngày chán ăn, ngán miệng do tiêu thụ quá nhiều đồ ăn dầu mỡ và chất đạm. Còn chần chờ gì nữa, hãy sắn tay áo lên và nấu món ăn này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nha

chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Bí Quyết Để Làm Món Chả Lá Lốt Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!