Xu Hướng 5/2022 # Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm # Top View

Xem 6,633

Bạn đang xem bài viết Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm được cập nhật mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,633 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 5 Công Thức Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Cực Giàu Sắt Và Vitamin
  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Đậu Xanh Cho Bé Trên 12 Tháng Tuổi Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • Học 2 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Đậu Xanh Cho Bé Dưới 12 Tháng Ăn Dặm Siêu Ngon
  • 6 Món Ngon Cho Bé
  • Gợi Ý 6 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách chọn vịt nấu cháo ngon nhất

    Để có món cháo vịt ngon, khâu chọn vịt là rất quan trọng. Vịt nấu cháo nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (vịt nhiều thịt, ít mỡ, thịt dai ngọt); thịt vịt nuôi thường khá mềm, có nhiều mỡ và không ngọt bằng vịt xiêm hay vịt cỏ. Tốt nhất, bạn nên mua vịt sống về làm cho đảm bảo. Chọn vịt trưởng thành và béo, ức đầy, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt này không chỉ ngon mà khi làm lông cũng rất nhanh.

    Nếu mua vịt làm sẵn, nên chọn vịt mới mổ, nhìn bề ngoài thấy có vẻ tươi ngon, khi ấn vào vịt thấy thịt chắc. Những con vịt có hai bên đùi và phần lườn căng bóng, thớ thịt dày, dùng tay ấn vào thịt bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước, không nên mua. Gạo nấu cháo phải là gạo tẻ ngon, thêm một nắm gạo nếp để cháo thơm và sánh mịn hơn khi nấu. Nếu muốn nấu cháo đậu xanh thì có thể kết hợp thêm một nắm đậu xanh.

    Sơ chế vịt: Thịt vịt sau khi làm sạch bạn tiến hành khử mùi hôi: Lấy một nắm muối hạt, chà xát lên toàn bột con vịt để diệt khuẩn và loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi xát lại lần nữa với hỗn hợp rượu – gừng. Cuối cùng, rửa lại với nước rồi để ráo. Ngoài cách làm trên, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm để chà xát lên mình vịt, mùi hôi cũng sẽ được loại bỏ.

    Sơ chế gạo: Gạo đem vo sạch, để thật ráo nước rồi cho vào chảo, rang với lửa nhỏ cho đến khi gạo hơi ngả màu. Rang gạo trước khi nấu sẽ giúp cháo thơm và ngon hơn so với việc nấu gạo thường.

    Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần đầu hành trắng cắt khúc khoảng 3 – 5cm, phần lá xanh thái nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo. Nấm rơm rửa sạch, thái mỏng sau đó cho lên chảo xào sơ với một ít hành phi thơm.

    Cháo thịt vịt nấu với rau gì ngon?

    Thịt vịt có hàm lượng protein, mỡ, vitamin A khá cao. Ngoài ra, hàm lượng các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, đồng cũng cao hơn so với thịt gà. Theo các chuyên gia, mỗi loại thịt có đặc trưng riêng. Về cơ bản, gan, ngan hay vịt đều tốt cho cơ thể, song cũng có những trường hợp cần lưu ý khi ăn. Chẳng hạn, do thịt vịt – ngan có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những ốm, cảm lạnh, bệnh xương khớp, bị ho không nên ăn.

    Muốn thịt vịt tạo thành các món ăn cân bằng âm – dương cho bé, các bạn có thể kết hợp với các loại rau, củ quả có tính dương ấm như: Rau lang, rau ngót, đậu xanh, khoai sọ, đậu que, hạt sen, bí đỏ, khoai tây, … Một số món cháo vịt ngon cho bé mà các mẹ có thể dùng để thay đổi khẩu vị như: cháo thịt vịt đậu xanh, cháo thịt vịt hạt sen, cháo thịt vịt rau ngót, cháo vịt khoai sọ cho bé,

    Tiếp theo đem rửa vịt lại với nước và để ráo. Sau đó, cho vịt vào nồi nước và luộc. Lưu ý, nước cần phải ngập hết con vịt để vịt luộc không bị đen. Theo đông y, thịt vịt vị ngọt, tính mát, có tác dụng tư âm, giáng hỏa, thanh nhiệt, hóa đàm, tư âm, dưỡng vị.

    Thích hợp cho người mang nhiệt trong người, suy nhược cơ thể, chán ăn, phát sốt, đại tiện bón kết và thủy thũng dùng thịt vịt càng có lợi. Khoai sọ giàu tinh bột và thường được sử dụng thay cho gạo hoặc khoai tây. Khoai sọ có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau với hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Từ những thực phẩm trên, ta có thể chế biến thành một thực đơn ăn dặm ngon miệng, bổ dưỡng cho bé yêu.

    Cháo vịt nấu với đậu xanh

    Cháo vịt đậu xanh là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, thơm ngon đậm hương vị với thịt vịt mềm, đậu xanh thanh mát, đem lại cho người thưởng thức một cảm giác tuyệt vời. Để nấu được món cháo thịt vịt kết hợp với đậu xanh kiểu miền trung cho bé ăn dặm này, trước hết các mẹ hãy chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • Vịt 1 con khoảng 1,5 kg.
    • Gạo tẻ 200 g.
    • Đậu xanh 200 g.
    • Gừng tươi 200 g.
    • Hành củ 300 g.
    • Rượu trắng 2 muỗng súp.
    • Hành lá, ngò rí, rau đắng, giá sống, cải bẹ xanh.
    • Nguyên liệu để pha nước mắm: Tỏi 2 tép, chanh 1 trái, ớt sừng 2 quả.
    • Gia vị cần thiết: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt.
    • Dụng cụ: Nồi, bếp, chảo, tô,…

    Bước 1: Sơ chế vịt:

    • – Vịt mua về sơ chế bằng cách chà xát lên toàn bộ vịt để khử tanh bằng gừng giã nhỏ cùng chút rượu trứng. Khi làm xong cần rửa lại thật sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.
    • – Sau đó, cho vào nồi khoảng 3 lít nước rồi bắc lên bếp đun. Khi nước sôi thì cho gừng nướng cùng chút muối vào. Thả vịt vào nồi để luộc.
    • – Khi thịt vịt vừa chín tới thì vớt vịt ra để ráo nước, đợi bớt nóng thì chặt thành những miếng nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế gạo và đậu xanh:

    • – Gạo vo sạch, ngâm vào nước khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn cũng có thể cho gạo vào rang vàng nếu muốn.
    • – Đậu xanh ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó vo sạch, đãi qua để loại bỏ sạn và tạp chất.
    • – Tiến hành cho gạo, đậu xanh vào nồi nước luộc vịt và tiến hành đun sôi. Khi sôi mở vùng đảo đều để giúp gạo và đậu nở bung, tránh bị khê dưới đáy nồi.
    • – Dùng muôi vớt hết bọt. Hạ nhỏ lửa rồi đậy vung rồi tiếp tục ninh khoảng 20 phút..

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • – Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ.
    • – Hành củ lột vỏ, thái mỏng rồi phi thơm trong chảo dầu.
    • – Các loại rau ăn kèm: Giá sống, rau đắng, cải bẹ xanh nhặt, rửa sạch. Sau đó ngâm vào nước muối pha loãng 15 – 20 phút. Vớt ra để ráo nước.

    Bước 4: Pha chế nước chấm:

    • – Pha nước chấm bao gồm có chanh, ớt, tỏi, gừng, đường để đảm bảo có vị chua, cay, mặn, ngọt là được. Tùy khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu pha nước mắm sao cho phù hợp.
    • – Khi cháo chín nhừ thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát, thêm hành lá, ngò rí, hạt tiêu vào trộn đều rồi thưởng thức.

    Cháo vịt nấu khoai sọ cho bé ăn dặm

    Khoai sọ là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn uống, khoảng 100 gram củ khoai sọ cung cấp cho 4,1 gam hoặc 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Cùng với chất xơ, carbohydrate phức sẽ làm chậm tiêu hóa và chất xơ trong chúng cũng giúp tăng dần lượng đường trong máu.

    Cách nấu cháo vịt khoai sọ cho bé trên 1 tuổi ăn dặm:

    • Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi nghiến nhỏ. Khoai sọ mẹ đem gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.
    • Thịt vịt mua về làm sạch, có thể xát qua muối hay giấm/rượu rồi rửa sạch cho đỡ mùi hoi.
    • Cho gạo vào nồi, thêm khoảng 500ml nước lọc, rồi bắc bếp đun sôi. Khi cháo sôi mẹ cho thêm thịt vịt và khoai sọ vào nồi cùng gạo và vặn nhỏ lửa hơn, ninh khoảng 15-20 phút.
    • Khi cháo chín nhừ, mẹ lần lượt vớt vịt, khoai sọ ra bát. Khoai sọ mẹ dùng thìa tán nhuyễn.
    • Thịt vịt mẹ dùng tay, hoặc dao, gỡ bỏ phần da và xương vịt, còn phần thịt đem băm nhỏ, phù hợp với khả năng ăn thô của bé nhà mình.
    • Đun sôi cháo cho khoai sọ và thịt vịt băm nhỏ vào, khuấy đều, sôi lục bục thì cho thêm hành, mùi tàu đã thái nhỏ vào là có thể tắt bếp. Đổ cháo ra bát chờ nguội cho bé ăn.

    Cháo vịt nấu với hạt sen cho trẻ biếng ăn

    • Thịt vịt: 1 con.
    • Gạo tẻ: 250g
    • Đậu xanh: 300g
    • Gừng tươi: 2-3 củ
    • Hành tím khô: 3 củ
    • Rượu trắng
    • Hành lá, mùi tàu, mùi ta.
    • Các loại rau ăn kèm như giá đỗ, rau húng, tía tô.
    • Các loại gia vị cần thiết như: Muối, nước mắm, bột nêm, mì chính, hạt tiêu,…

    Cách nấu cháo vịt hạt sen:

    • Với các nguyên liệu đã chuẩn bị việc sơ chế thịt vịt đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ sao cho giảm hết được mùi hôi của nó. Nhờ đó khi nấu cháo sẽ khiến món cháo vịt thơm hơn, ngon hơn.
    • Thịt vịt bạn rửa sạch qua bằng nước lạnh. Củ gừng đập cạo vỏ, đập dập rồi pha cùng với giấm hoặc rượu trắng chà nhẹ lên xung quanh con vịt. Chà từ trong ra ngoài và để chừng 10-15 phút. Nhờ đó rượu trắng và gừng sẽ giảm tối đa mùi hôi của vịt. Cuối cùng rửa sạch vịt lại bằng nước lạnh nhiều lần và để ráo.
    • Đậu xanh bạn có thể ngâm với nước khoảng 2-3 tiếng khi hầm sẽ nhanh chín hơn. Các loại rau thơm như ngò, hành lá, mùi ta, mùi tây bạn bỏ rễ, bỏ lá úa vàng rửa sạch và để ráo nước.
    • Các loại rau ăn kèm như giá sống, rau đắng cùng với cải bẹ xanh bạn nhặt sạch rồi rửa sạch lại bằng nước. Có thể ngâm với nước muối pha loãng cho sạch. Bạn sử dụng một củ gừng nướng cho chín vàng và có mùi thơm. Cạo phần vỏ bên ngoài và đập dập.
    • Trước tiên bạn bắc nồi lên bếp cho nước lọc vào và đun sôi. Từ từ cho thịt vịt vào cùng với gừng nướng đập dập vào cho thơm. Thêm vào nước luộc vịt 1 thìa cafe muối. Luộc cho tới khi vịt chín thì vớt ra để nguội.
    • Bạn có thể chặt vịt thành miếng vừa ăn. Hoặc bạn lọc thịt vịt ra rồi xé nhỏ khi hầm cháo sẽ nhanh hơn. Thêm một cách khác là bạn để nguyên con vịt như thế và hầm cho chín nhừ. Tuy nhiên nếu để cả con vịt thì khi hầm sẽ tốn thời gian hơn.
    • Bạn vo gạo thật sạch cùng với thịt vịt cho vào nước luộc vịt. Hầm khoảng 40-45 phút cho gạo chín rồi tiếp tục cho đậu xanh đã rửa sạch vào hầm tiếp. Đun lửa nhỏ thêm chút hành tím băm nhỏ cùng với 2 thìa cafe bột nêm hầm khoảng 1 tiếng cho chín nhừ.
    • Đặc biệt khi hầm cùng đậu xanh bạn nên thỉnh thoảng khuấy đều để tránh bị cháy dính dưới đáy nồi. Cuối cùng bạn thái nhỏ hành lá, mùi tàu và mùi ta cho vào nồi cháo khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thêm chút hạt tiêu cho thơm và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Khi nấu cháo vịt đậu xanh cho bé bạn cần lưu ý một số điều như sau: Thịt vịt sau khi luộc xong bạn lọc lấy phần thịt nạc rồi xé nhỏ. Sau đó băm nhuyễn và cho vào nấu nhừ. Khi đó khi bé ăn sẽ không bị hóc. Khi ăn bạn nên cho thêm chút dầu ăn dinh dưỡng của bé vào ăn sẽ ngậy hơn, đồng thời giúp bé dễ hấp thu hơn. Đối với trẻ em dưới 1 tuổi bạn không nên nêm nếm gia vị mắm muối mà chỉ sử dụng vị ngọt tự nhiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Trứng Cho Bé 12
  • 5 Món Ngon Bổ Dưỡng, Dễ Làm Từ Trứng Cho Bé Khó Ăn
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Đến 18 Tháng Ngon Nhất
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100