Xu Hướng 5/2022 # Những Gương Mặt Thân Quen Tại Lễ Hội Xuân Hồng # Top View

Bạn đang xem bài viết Những Gương Mặt Thân Quen Tại Lễ Hội Xuân Hồng được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,336 lượt xem.

• Xôi Khúc Quê Nhà, Miếng Ngon Ấm Lửa
  • 13 Giờ Nữa Lễ Hội Xuân Hồng 2014 Chính Thức Bắt Đầu
  • Những Dư Vị Sau Lễ Hội Xuân Hồng 2013
  • “lễ Hội Xuân Hồng” Năm 2012 Được Triển Khai Như Thế Nào?
  • “lễ Hội Xuân Hồng Năm 2012”
  • Cùng với nhiều lễ hội đầu xuân, không ít người rất nhớ tới một lễ hội của lòng nhân ái – Lễ hội Xuân Hồng. Và giữa hàng ngàn người có mặt tại Xuân Hồng lần thứ 8, chúng tôi được gặp những gương mặt vô cùng thân quen bởi họ đã từng xuất hiện và hiến máu tại nhiều ngày hội hiến máu khác nhau.

Hoa hậu biển 2010 Nguyễn Thị Loan hiến máu lần thứ 10 và là lần hiến máu thứ 2 tại Xuân Hồng (ảnh: Tuấn Anh)

“Tôi luôn mong đợi Lễ hội Xuân Hồng mỗi dịp Xuân về”, ông Đoàn Văn Thái chia sẻ

May mắn hơn ông Thái, ông Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, Nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội đã được vinh dự góp mặt ngay từ Lễ hội Xuân Hồng năm đầu tiên, và đến nay chưa vắng mặt tại kỳ Xuân Hồng nào. Nhìn lại chặng đường phát triển của lễ hội hiến máu lớn nhất trong năm này, ông Trường cho biết: “Tôi thấy lễ hội ngày càng lớn về quy mô, số lượng người tham dự ngày càng đông, các hoạt động rất phong phú, từ đó thu hút rất đông người dân và bạn trẻ đến hiến máu. Tôi đánh giá cao sự sáng tạo trong việc tổ chức Lễ hội Xuân Hồng…”

Ông Nguyễn Sỹ Trường đã 8 lần tham dự nhưng đây là lần đầu tiên có cơ hội được hiến máu tại Lễ hội Xuân Hồng

Ngay cạnh ông Trường, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi thấy đồngchí Vũ Minh Lý – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội cũng đang cùng hiến máu. Có lẽ chính ý nghĩa nhân văn, sức hấp dẫn của lễ hội đã tạo nên “sợi dây kết nối” để ba người là cán bộ Đoàn, cán bộ tình nguyện các thế hệ khác nhau cùng hội ngộ với nghĩa cử chung.

Hai cán bộ Đoàn của Trung ương và Hà Nội cùng hiến máu tại Xuân Hồng lần thứ 8

Từng tham dự nhiều sự kiện hiến máu như “Ngày hội Trái tim tình nguyện”, “Mùa hè nhân ái” hay trực tiếp hiến máu tại ngày hội “Trung thu cho em”, nhưng đồng chí Vũ Minh Lý vẫn rất ngạc nhiên về quy mô của Lễ hội Xuân Hồng. Đồng chí khẳng định: “Xuân Hồng nói riêng cũng như cũng như các hoạt động hiến máu tình nguyện khác là điểm rất sáng trong chuỗi hoạt động tình nguyện hưởng ứng Tháng Thanh niên năm nay. Tôi tin là không chỉ tại Hà Nội, tuổi trẻ khắp nơi trong cả nước cũng sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng, mà nổi bật nhất là hưởng ứng hoạt động hiến máu.”

Ghi nhận những đóng góp của Ban tổ chức và tình nguyện viên vận động hiến máu, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt cho biết: “Chúng tôi cảm nhận được sự nhiệt tình, trách nhiệm và hết sức chuyên nghiệp của Ban tổ chức cũng như đội ngũ tình nguyện viên; người tham dự đều nhận được sự đón tiếp rất nồng hậu. Các tình nguyện viên đã quên đi thời gian, đem nhiệt huyết để lan tỏa ý nghĩa nhân đạo của Lễ hội Xuân Hồng”.

Xuân Hồng 2022 đã khép lại, và 5.224 đơn vị máu tiếp nhận được có sự góp sức của hàng trăm gương mặt thân quen như vậy. Họ quan tâm đến hiến máu, mong chờ mỗi kỳ Xuân Hồng hàng năm để được cảm nhận không khí vui tươi, sôi động và thắm tình nhân ái, nhiều người cũng đã lên lịch hiến máu cho mình trong cả năm để mong sao lại được hiến máu ở Xuân Hồng 2022.

Bài: Thanh Hằng – Mai Ly, Ảnh: Nguyễn Dương

• Mát Ruột Chè Sâm Bổ Lượng Ngọt Thanh Cho Ngày Nắng
  • Chương Trình Văn Nghệ Mừng Đảng Mừng Xuân Tân Sửu 2022 Tại Xuân Hồng
  • Chương Trình “gặp Mặt Đầu Xuân” Tân Sửu 2022
  • Uyen Thy Com Tam Bi Cha
  • Honeycomb Cake (Banh Bo Nuong)
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Những Gương Mặt Thân Quen Tại Lễ Hội Xuân Hồng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!