Xu Hướng 3/2024 # Những Món Ăn Hấp Dẫn Ở Sài Gòn Ngày Mưa Gió # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Món Ăn Hấp Dẫn Ở Sài Gòn Ngày Mưa Gió được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cập nhật vào 03/07

1. Phá lấu bò

Phá lấu là món ăn quen thuộc khi nhắc đến ẩm thực đường phố ở Sài Gòn. Từ học sinh cấp 1 cho đến sinh viên hay người lớn, ai cũng thử qua chén phá lấu nhỏ thường bán bên đường.

Một điều nữa góp phần tạo nên sự thành công của món ăn đó là chén nước chấm đi kèm. Nước chấm thường là mắm pha với chanh hoặc quất (tắc), không thể thiếu tỏi, ớt băm.

Món ăn này thường được sử dụng vào những ngày mát trời vì người a luôn đặt trên bếp lửa nóng và chúng không bao giờ nguội. Với món ăn này, người ta ăn kèm với mắm me mặn mặn chua chua, chấm với bánh mì, thế là đủ cho một bữa no.

2. Bắp, khoai nướng

Cứ chiều đến, những củ khoai mật tím đỏ được rửa sạch sẽ, những trái ngô nếp trắng nõn nà nằm xếp trên vỉ than hồng luôn hấp dẫn người qua đường ghé vào ăn lúc trời mưa hoặc mua về. Củ khoai to tròn sau khi nướng còn nóng hổi, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài để thưởng thức phần thịt dày ngọt, bùi, thơm nức mùi mật.

Người muốn ăn món này có thể tìm đến hàng chục chiếc xe xếp hàng trên những tuyến đường lớn như: 3 tháng 2 (quận 10), Sư Vạn Hạnh, Nơ Trang Long, Phan Xích Long, Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận)… Mỗi trái bắp, củ khoai từ 10.000 đồng.

Khám phá những món ăn vặt khác ở Sài Gòn trong bài viết: Những món ăn vặt ngon ở Sài Gòn.

3. Súp cua

Chén súp cua đặc sánh, ánh sắc vàng bắt mắt là món ăn quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Ở Sài Gòn, địa chỉ trứ danh phải kể đến quán ở gần Nhà thờ Đức bà hay tên khác là súp cua Hoà Bình. Chủ quán là anh Tâm.

Thành phần chính của món ăn gồm: cua, bột năng, nấm đông cô, nấm tuyết, trứng cút, các loại gia vị. Quán của anh Tâm còn có thêm trứng bắc thảo hiếm thấy ở những nơi khác.

Ngoài ra, những cái tên như súp cua Hạnh, quán Dũng hay chợ Thiếc, chợ Hồ Thị Kỷ hay chợ Phạm Thế Hiển… đều là những địa chỉ nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo.

4. Đi ăn Ốc

Với tất cả người dân Việt, dù ở tỉnh thành nào thì ốc là một món ăn vặt rất quen thuộc, ốc luộc, ốc xào me, … nhưng nếu đã đến Sài Gòn vào ngày mưa thì bạn cũng đừng quên thưởng thức món ăn này để cảm nhận sự khác biệt.

Không quá xa lạ với nhiều người nhưng ốc ở Sài Gòn lại có hương vị đặc trưng của nó

5. Bánh đúc

Chén bánh dọn ra lúc nào cũng còn nóng hổi, bên trên là một ít nhân thịt băm xào vừa miệng, nước mắm được chan xâm xấp. Đặc biệt là trong những ngày mưa gió này, bạn sẽ rất dễ bị lôi cuốn bởi màu vàng cánh gián của hành phi, hành tây.

Bánh ở đây có vị cân bằng giữa các đồ ăn kèm, bột không quá nhão, nước mắm chan vào được pha vừa tay. Quán còn phục vụ nhiều món ăn vặt khác như bánh tiêu, bánh cam, sữa chua phô mai, nước rau má…

6. Mì cay muối ớt

Bạn hãy tìm đến địa chỉ một con hẻm ngoằn ngoèo trên đường Trần Kế Xương (quận Phú Nhuận), quán của cô Huyền nổi tiếng khắp Sài phố khi bán món ăn hiếm thấy với kinh nghiệm 40 năm.

Những người từng thử rồi sẽ biết điểm độc đáo của món này nằm ở tô súp được bưng ra sau. Bên trong đó là sự hòa quyện vị ngọt của thịt bò băm, giòn giòn của bò miếng cộng với trứng gà và thịt tôm xay nhuyễn.

Chọn món ăn cho những ngày mưa, bạn nhớ cho thêm ớt vào để gia tăng độ cay rồi gắp đũa mì cho vào miệng, chậm rãi nhai, húp thêm miếng súp thịt bò mềm mại.

7. Cháo Sài Gòn

Thành phố đã mưa thì không nên bỏ qua món cháo. Cháo ở Sài Gòn có nhiều lựa chọn để bạn phải suy nghĩ, từ cháo lòng, cháo trắng, cho đến cháo sườn, cháo bò viên, cháo ếch, cháo lươn và cháo cá.

Bạn cũng có thể đổi qua cháo trắng chỉ bán vào ban đêm ở ngã tư Hàng Xanh hay cháo Tiều trong chợ Bàn Cờ, cháo sườn ở khu chợ Tân Định.

Người thích ăn nhiều đồ kèm cùng một lúc sẽ mê mẩn món cháo trắng. Thực khách sẽ được phục vụ các món đồ ăn kèm như tôm rim chua ngọt, củ cải muối giòn, mắm kho, cá cơm, trứng bắc thảo… theo yêu cầu.

8. Hủ tiếu các loại

Hệt như món cháo, hủ tiếu ở Sài Gòn có nhiều biến tấu cho khách chọn lựa. Bạn nên thưởng thức món ăn ngon ngày trong ngày mưa là điều hợp lý nhất.

Món ăn được bán vào tất cả thời điểm trong ngày, lúc nào cũng nóng hổi nên rất thích hợp làm ấm người khi trời mưa. Giá trung bình một tô hủ tiếu khoảng 30.000 đồng.

Các Món Ăn Ấm Bụng Ngày Mưa Ở Sài Gòn

Phở

Phở Sài Gòn gợi ý hoàn hảo cho ngày mưa.

Đã từ lâu, phở luôn là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Không chỉ trong nước, mà trên toàn thế giới hương vị phở đã trở thành một nét văn hóa không thể thay thế được. Và không gì tuyệt vời hơn khi mà ngày mưa được ngồi bên tô phở nóng. Ở Việt Nam có hai vị phở đặc trưng là phở miền Nam và phở miền Bắc. Tuy giống nhau về nguyên liệu chế biến nhưng phở miền Nam thường thanh đạm và ít béo hơn phở miền Bắc (phở Hà Nội). Phở Sài Gòn cũng đậm mùi hơn, không có quá nhiều hành và có hành tây nhất là phở bò rất thơm.

Món nướng

Vào mùa mưa, những buổi tụ họp bạn bè không gì được yêu thích hơn bằng việc mọi người cùng quây quần bên bếp lò nóng hổi.

Vào mùa mưa, những buổi tụ họp bạn bè không gì được yêu thích hơn bằng việc mọi người cùng quây quần bên bếp lò nóng hổi. Mùi thịt nướng bốc mùi thơm ngào ngạt, quyến rũ lòng người. Tuy nhiên, nếu đi đông người bạn nên xin chủ quán bếp lò để nướng tận bàn, mọi người vừa nướng thức ăn vừa trò chuyện rôm rả sẽ giúp không gian trở nên ấm cúng và thân thiết hơn. Những miếng thịt thơm lừng, hải sản tươi sống hấp dẫn ăn kèm rau củ vừa không ngấy mà lại siêu ngon. 

Súp

Món súp cua nóng hổi vừa thổi vừa ăn, đầy dinh dưỡng cho những ngày mưa.

Theo các chuyên gia ẩm thực súp được xem là món ăn giải tỏa áp lực tinh thần cực kì tốt. Không chỉ vậy, mùa mưa ăn súp nóng cũng rất tốt cho dạ dày, giúp làm ấm bụng, dễ tiêu hóa và ngủ ngon hơn. Tại Việt Nam, súp làm món ăn vặt quen thuộc đường phố với mức giá khá mềm. Bạn chỉ cần 15.000-20.000 đồng là đã có ngay một chén súp nóng hổi với đầy cua và thịt gà. Thật tuyệt vời cho ngày mưa, bát súp nóng vừa ấm bụng lại đầy đủ chất dinh dưỡng thì còn gì tuyệt bằng!

Cháo trắng hột vịt muối

Cháo trắng hột vịt muối trở thành món ăn quen thuộc và phổ biến bởi khả năng giữ ấm bụng cực tốt.

Lẩu

Những Món Ăn Ngon Cho Ngày Mưa Gió

– Sườn lợn: 400 gr

– Đậu trắng: 100 gr

– Đậu Hà Lan hạt: ½ hộp

– Rau mùi, hành hoa, hành khô.

– Đậu trắng ngâm nước vài tiếng cho nở căng, sau đó rửa sạch.

– Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua với nước sôi, rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn. Đem ướp sườn với một ít hạt nêm, gia vị.

– Phi thơm một củ hành bằm nhỏ với khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn. Cho sườn vào xào qua rồi đổ nước vào nồi.

– Trong lúc đợi nước sôi thì lấy đậu Hà Lan ra khỏi hộp, rửa lại với nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt miếng.

– Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn trong khoảng 15 phút rồi cho đậu trắng và đậu Hà Lan vào nồi.

– Ninh tiếp cho đến khi đậu chín mềm thì cho cà rốt vào. Ninh thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi thả hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào.

– Sau đó tắt bếp, cho canh sườn hầm đậu ra bát to, ăn cùng cơm.

Vị ngọt từ thịt bò và nấm sẽ mang lại cho bạn và gia đình một bữa cơm ngon miệng.

– Thịt bò thăn: 200gr

– Nấm kim châm: 1 túi

– Đậu phụ non: 1 hộp

– Dùng mũi dao lóc xung quanh hộp đựng đậu rồi úp ngược xuống 1 cái đĩa để lấy đậu phụ non ra, cắt thành những miếng vừa ăn.

– Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt khúc dầy 1cm.

– Thịt bò thái miếng mỏng, to bản. Trải miếng thịt ra và cuộn cùng vài cọng nấm kim châm, cố định bằng các sợi hành chần.

– Đun sôi nước dùng, cho cà rốt vào ninh. Khi cà rốt chín nhừ các bạn trút đậu phụ non vào, nêm nếm bột canh cho vừa miệng.

– Canh sôi lại, các bạn nhanh tay thả những cuộn thịt bò nấm vào nồi, vặn to lửa cho canh sôi bùng rồi tắt bếp. Không nên đun quá kĩ vì sẽ làm cho đậu phụ non bị rỗ và thịt bò bị chín quá ăn sẽ khô bã, mất đi vị ngọt tự nhiên. Cho canh ra bát và dùng nóng.

– Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 5 cm, phần đầu hành các bạn để nguyên. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước chua.

– Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào cùng, nêm chút bột canh. Khi dưa đã xào ngấm, các bạn chế nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa có độ nhừ.

– Cá chép các bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên con rồi chiên sơ cho xém vàng 2 mặt, cách làm này giúp cho cá được săn và có màu sắc đẹp. Tuy nhiên các bạn không nên chiên kĩ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ ngọt.

– Rán cá xong các bạn thả vào nồi canh dưa đang sôi, nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh cá là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu không cá sẽ bị tanh. Nêm bột canh cho canh có độ mặn vừa miệng rồi các bạn đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.

– Sở dĩ phải cho sau cùng vì như vậy mới giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng. Thả hành, thì là vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

– Múc cá chép om dưa ra bát và cùng gia đình thưởng thức.

Hoặc các bạn có thể dùng món ăn này giống như 1 món lẩu. Nồi cá chép được đun nóng trên bếp và đặt ở giữa bàn, khi ăn nhún kèm hành, thì là và các loại rau sống cũng rất ngon.

30+ Quán Ăn Ngon Ở Sài Gòn Đang Làm Mưa Làm Gió Giới Trẻ

30+ quán ăn ngon ở Sài Gòn nổi tiếng vì ngon và rẻ bất ngờ dành cho những ai vẫn chưa biết nên đi đâu vào cuối tuần này. Từ những món ăn bình dân như bún, phở, cháo … cho đến những nhà hàng buffet, lẩu nướng, BBQ nổi tiếng Sài Gòn đều có hết ở bài viết này sẽ giúp bạn lựa được những quán ăn gần mình nhất

Có thể bạn sẽ thích:

Những quán ăn bún, phở, cháo ngon ở Sài Gòn Bún măng vịt Lê Văn Sỹ

Địa chỉ: Hẻm 281 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình Giờ mở cửa: 15h30 – 20h00 Giá bán: 30.000 đồng – 55.000 đồng

Quán không có bảng hiệu, chỉ có bản ghế sẵn với ô che, quán khá sạch sẽ vì được quét dọn thường xuyên mỗi khi khách ăn xong. Các món ăn khá đầy đặn và rất rẻ.

Các món ăn ở đây rất ngon và đậm vị. Cụ thể, đĩa gỏi được nhiều người gọi đầy ắp toàn thịt, vịt ít mỡ, da mỏng, chắc thịt, mềm và không bị hôi. Tô bún măng rất thơm, ngon, ngọt thịt, đậm đà, nước vịt nêm nếm vừa phải, măng ngon sần sật. Bạn nên vắt thêm một chút chanh, một chút sa tế thì tuyệt vời.

Địa chỉ: 382A Dương Quảng Hàm, P. 6, Q. Gò Vấp, TPHCM

SĐT đặt bàn:0866001596, Mức giá: 30.000 – 100.000

Bún Đậu Hồ Cá địa điểm thưởng thức bún đậu trọn vị ẩm thực Hà Thành mà bất cứ ai cũng muốn đến một lần. Với các món bún đa dạng, khách hàng có thể gọi thêm những đồ ăn kèm khác nhau. Còn gì tuyệt vời hơn những món ăn cực kỳ bắt mắt, ngon miệng cùng nước chấm đặc trưng của quán với giá thành bình dân nhất định sẽ khiến quý muốn quay trở lại với Bún Đậu Hồ Cá.

Các món chính: + Bún đậu: 19.000đ + Bún đậu chả cốm: 29.000đ + Bún đậu nem chiên: 29.000đ + Bún đậu chả cua: 29.000đ + Bún đậu thịt: 29.000đ + Bún đậu dồi sụn chiên: 39.000đ + Bún đậu nem cua bề: 39.000đ + Bún đậu thập cẩm: 55.000đ

Nếu bạn đến chợ Tân Định vui chơi hay mua sắm thì món súp cua ở đây bạn cũng nên thử qua. Quán mở cửa cả ngày, đồ ăn ngon và rẻ với rất nhiều món đặc biệt khác bạn có thể ăn cùng

Quán bún bò Huế Bùi Thị Xuân

Nói đến món bún bò Huế thì chúng ta không thể nào không kể đến quán bún bò Huế Bùi Thị Xuân được. Là một quán ăn vô cùng ngon làm mê mệt rất nhiều thực khách, món bún bò Huế tại quán mang hương vị riêng có thể đánh gục “trái tim” của bất kỳ người khó tính nào.

Địa chỉ: 207 Phạm Ngũ Lão, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM

Giờ mở cửa: 7h-22h, tất cả các ngày trong tuần

Mức giá:25.000 – 50.000

Đến với chuỗi cửa hàng Phở ông Hùng, bạn sẽ thấy thực đơn ở đây có chút gì đấy rất khác lạ so với những hàng phở khác. Nó có rất nhiều biến tấu, làm cho thực đơn thêm phong phú hơn để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn như phở tái bò mỹ, phở đuôi bò, phở bò viên hay phở thập cẩm đặc biệt…

Quán Phở Ngọc Hồ Hảo Hớn

Nhắc đến món phở thì có lẽ chúng ta không thể nào bỏ qua quán phở Hồ Hảo Hớn tại Q.1 được. Với nhiều món phở mang hương vị khác nhau, quán thu hút rất nhiều khách hàng đến thưởng thức mặc dù quán chỉ là quán vỉa hè, mang phong cách phục vụ đường phố.

Phở Ngọc ở đây rất ngon, giá lại rất rẻ và phù hợp với tất cả mọi người. Sợi phở được làm rất dai nhưng không cứng, nước ngọt béo, thơm, đặc biệt là rất nhiều thịt. Thịt được làm tái rất ngọt, ngon, gân mềm. Đến với Phở Ngọc bạn sẽ được thưởng thức hương vị mà chẳng ở đâu có. Một nét riêng biệt vô cùng độc đáo, ấn tượng và vô cùng thơm ngon.

Quán bún mắm 61 Cô Giang

Sài Gòn nức tiếng là thiên đường ăn uống của nhiều bạn trẻ. Và góp mặt trong sự nổi tiếng của giới ẩm thực Sài Gòn đó chính là món bún mắm.

Địa chỉ:349 Phan Xích Long, P. 1, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Giờ mở cửa 7h-22h , Mức giá: 45.000-65.000

So với rất nhiều các quán phở nổi tiếng ở Sài Gòn thì quán Vua Phở này xuất hiện khá muộn, tính đến nay mới chỉ hoạt động được gần 10 năm. Song từ khi ra đời cho đến nay, quán phở này đã nhanh chóng làm hài lòng biết bao vị khách yêu thích những hương vị của món phở.

Vua Phở nổi tiếng với những tô phở ngon có tiếng bởi nước dùng ở đây được nấu vô cùng đậm đà, lại có vị ngọt thanh, ăn kèm với bò viên thật là hết xảy. Mặc dù quán phở này không nằm ở trong trung tâm của thành phố thế nhưng vào ban đêm vẫn có rất nhiều những nghệ sĩ nổi tiếng tìm đến đây để thưởng thức còn bạn ngày lại tiếp đón vô số thực khách nước ngoài làm việc ở các văn phòng công sở. Chính những điều này đã giúp cho phở Vua Phở nhanh chóng khẳng định được thương hiệu cũng như hương vị thơm ngon của món phở nơi này.

Giá thành cho mỗi tô phở ở đây thường dao động từ 45 cho đến 65 ngàn đồng, phụ thuộc vào đó là tô nhỏ hay tô lớn và nguyên liệu ăn kèm như thế nào.

Bánh canh bò viên, bạn có biết đến món đặc sản này không? Kết hợp hài hòa giữa nước canh hầm xương với bún, món bánh canh bò viên đã tạo nên thương hiệu bánh canh được du khách cực kỳ yêu thích. Và tất nhiên khi nói đến những quán ăn ngon ở Sài Gòn giá rẻ thì chúng ta không thể nào bỏ qua quán quán bánh canh bò viên được.

Những quán cơm ngon, rẻ Quán cơm trộn 2 Cô tại Lê Văn Sỹ Quán cơm Tấm Thuận Kiều tại Tôn Thất Tùng

Nói đến cơm tấm thì có lẽ quán cơm tấm Thuận Kiều là sự lựa chọn của rất nhiều thực khách Sài Gòn. Dù mới mở không bao lâu nhưng quán cơm tấm Thuận Kiều là địa chỉ đáng để các bạn bỏ tiền túi và thời gian ra để thưởng thức.

Quán cơm chiên Út Hương tại Nguyễn Cảnh Chân

Dù là quán vỉa hè nhưng quán cơm chiên Út Hương là quán cơm khá ngon và được nhiều người dân văn phòng lựa chọn làm địa điểm ăn cơm trưa. Nhiều người khi mới đến quán lần đầu tiên đều phải thừa nhận rằng món cơm chiên tại quán vô cùng ngon. Thậm chí, nhiều người sau lần đầu đến quán đều trờ thành khách hàng quen thuộc tại quán. Qua đây các bạn có thể thấy món cơm chiên của quán ngon như thế nào rồi đấy.

Các quán lẩu ngon Quán lẩu mắm Bà Dú tại Trần Khắc Chân

Nói đến quán lẩu, chúng ta không thể nào bỏ qua quán lẩu mắm của Bà Dú. Đặc biệt là người miền Nam, quán lẩu mắm bà Dú có lẽ đã không còn xa lạ đối với nhiều người.

Địa chỉ:483 Lê Văn Sỹ, P. 12, Q. 3, TPHCM

Giờ mở cửa: 16h00 đến 12h00 đêm

Khoảng giá: 155.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ

Bạn sẽ không xa lạ gì với nhiều quán ăn kết hợp giữa hình thức ăn lấu và nướng và buffet với nhau. Rakuen Hotpot có thực đơn vô cùng đa dạng, thoải mái cho bạn lựa chọn các loại rau củ yêu thích, các loại thịt bò khác nhau và hải sản tươi sống.

Hãy yên tâm vì quán luôn nhập các nguyên liệu có chất lượng tốt, mọi quy trình chế biến được kiểm soát sạch sẽ, chế biến công phu, giúp bạn có một bữa ăn thơm ngon cùng không gian ấm cúng bên gia đình. Thêm vào đó quán còn có hệ thống bếp nước không khói hiện đại, đem đến những món ăn màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon và trọn hương vị tự nhiên.

Quán lẩu dấm bỗng tại Nguyễn Thị Minh Khai Nhà hàng sang giá rẻ ở Sài Gòn Nhà hàng hải sản 63 Cao Thắng

Với không gian vô cùng rộng rãi được chia làm khu vực đồ ăn và khu vực phục vụ khách, hàng 63 Cao Thắng là địa chỉ ăn quen thuộc của nhiều người ở Q3 lựa chọn là địa chỉ tụ tập vào mỗi tối. Tại đây, các bạn có thể lựa chọn các món như mực nhồi trứng muối, mực chiên tẩm ớt… với giá cả vô cùng rẻ.

Mức giá: 30.000-70.000 đ

Bếp Xanh An Duyên là quán chay ngon rẻ thu hút rất nhiều lượt khách mỗi ngày. Đặc biệt, đây là địa điểm lý tưởng cho những người thích ăn chay nhưng chưa tìm được địa điểm yêu thích. Ngoài các món chay phổ biến, quán còn phục vụ thêm các món chay đặc biệt do quán sáng tạo ra như cơm lá sen, cơm trái dừa, cơm cháy thập cẩm…

Nếu bạn thích ăn các món chay từ các nước khác, quán chay còn có cả cơm chiên Trung Quốc, lẩu chay… để các bạn có thể thưởng thức. Các món chay tại quán đều được chế biến từ các nguyên liệu rau củ tươi ngon có nguồn gốc rõ ràng nên vô cùng đảm bảo an toàn vệ sinh. Ngoài ra, đầu bếp tại quán đều là đầu bếp chuyên nghiệp nên các món ăn chay tại Bếp Xanh An Duyên vô cùng ngon, chất lượng.

Nhà hàng Soa Soa tại Phạm Ngọc Thạch Nhà hàng Út Cà Mau Điện Biên Phủ Nhà hàng Ba Con Cừu tại Cao Thắng Nhà hàng An Nam Quán tại Tú Xương Nhà hàng Shri tại Nguyễn Thị Minh Khai Nhà hàng Guru Sport Bar tại Kỳ Đồng Những quán ăn nước ngoài ở Sài Gòn Buzza Pizza tại E mart Gò Vấp

Thời gian mở cửa: 9h-21h

Mức Giá: 30.000 – 100.000đ

Văn hóa Hàn Quốc từ lâu đã du nhập vào Việt Nam. Từ điện ảnh cho đến âm nhạc đều được giới trẻ đón nhận. Qua những bộ phim Hàn Quốc hay những bài hát của đất nước này, chúng ta cũng có cái nhìn gần hơn đối với văn hóa ẩm thực địa phương. Không phải ai cũng có thể đi du lịch Hàn Quốc thường xuyên để thưởng thức ẩm thực nước bạn nên những nhà hàng phục vụ đồ ăn Hàn Quốc đã ra đời. Mukbang là một trong số đó.

Quán Nhật Osaka tại Nguyễn Thời Trung

Một trong những quán chuyên phục vụ những món Nhật vô cùng rẻ và ngon, quán Nhật Osaka là quán thu hút rất nhiều tín đồ Nhật Bản. Nơi đây cũng là nơi tụ tập rất nhiều bạn rẻ yêu thích phong cách Nhật nên quán vô cùng đông khách.

Quán Hẻm Spaghetti tại Nguyễn Đình Chiểu Kết luận

Với những thông tin thú vị về những quán ăn ngon ở Gài Gòn giá rẻ mà JAMJA’s BLOG vừa chia sẻ ở trên. Hy vọng các bạn đã biết thêm những địa điểm ăn chơi mới để cùng tụ tập bạn bè hàng tuần.

Comments

6 Món Nướng Ngon Cho Ngày Mưa Ở Sài Gòn

Người Sài Gòn thích ăn món nướng, nên hầu như quán ăn, quán lẩu nào bạn cũng có thể tìm thấy những món này. Không chỉ vậy, ở Sài Gòn cũng có vô vàn những quán, con đường chuyên món nướng được nhiều người biết đến. Muốn thưởng thức xiên nướng thập cẩm hay các món nướng từ thực phẩm chế biến sẵn như: chả cốm, xúc xích, ba rọi, đậu hủ… bạn có thể đến góc đường Nguyễn Tri Phương – Nguyễn Trãi (Q.5); khu phố Tây Bùi Viện, khu ăn uống trên đường Vạn Kiếp, Phan Xích Long, Phú Nhuận hay khu dân cư Trung Sơn (Q.8) để thưởng thức xiên que 5.000 đồng.

2. Bánh tráng nướng

Ở Sài Gòn có hẳn một khu bánh tráng nướng trên đường Cao Thắng (Q.3). Bên cạnh đó, khu vực Hồ Con Rùa (Q.1), khu bánh tráng nướng làng đại học hay trước các cổng trường học cũng là nơi bạn có thể chọn mua những chiếc bánh tráng nướng thơm ngon, nóng giòn.

3. Gà nướng, vịt nướng

Để mua gà, chim cút nướng, hay vịt nướng lá mắc mật, bạn có thể ghé đến khu vực đường Nguyễn Biểu, đoạn gần cầu chữ Y; đường Phạm Hùng qua cầu Chánh Hưng (Q.8); cuối đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) hoặc dọc bờ kè kênh Nhiêu Lộc. Còn nếu muốn thưởng thức những món ngon này tại quán, cùng nhiều món ngon khác, bạn có thể tham khảo các quán gà Phi Long trên đường Nguyễn Trãi, Phan Đăng Lưu; quán Bảy Đực khu Thanh Đa, quán gà Anh Tư trên đường Lê Quang Định (Q.Gò Vấp)…

4. Cá lóc nướng trui

Không lùi vào rơm, đất nung như ở quê, cá lóc nướng ở thành phố được nướng trực tiếp trên than hồng. Cá nướng xong giòn ruộm bên ngoài, thơm lựng thịt bên trong, ăn kèm rau sống, cuốn bánh tráng chấm với nước mắm me hay nước mắm tỏi ớt rất ngon. Cá lóc nướng ở Sài Gòn thường bán nguyên con, được biết đến nhiều nhất là khu Lê Trọng Tấn (đoạn giao nhau giữa đường Lê Trọng Tấn với Tân Kỳ Tân Quý).

5. Bạch tuộc nướng

Bạch tuộc nướng, mực nướng luôn là món ăn hấp dẫn nhiều người. Khu ăn uống Phan Xích Long – Vạn Kiếp, ngã ba An Dương Vương – Nguyễn Văn Cừ (Q.5), khu ăn uống đoạn ngã ba Tân Kỳ Tân Quý – Lê Trọng Tấn (Q.Tân Phú)… là những nơi bạn có thể tìm thấy món bạch tuộc ướp sa tế nướng thơm lựng.

6. Chân gà nướng

Hầu như ở quán nướng nào cũng có món chân gà nướng. Tuy vậy, những người sành ăn Sài Gòn thường thích ghé đến khu sân bay trên đường Trường Sơn (Q.Tân Bình); khu dân cư Trung Sơn (Q.8) hay quán chân gà nướng trên đường số 10, đối diện đường Cây Trâm (Q.Gò Vấp)… để thưởng thức món này.

Chọn mua ( Theo – Phunuonline )

Những Ngày Mưa Gió Nhâm Nhi 9 Món Ăn Ngon Bá Cháy

Nhìn những chú vịt nằm gọn gẽ, ngăn nắp trên lò nướng, than cháy rực hồng, tiếng mỡ chảy tí tách, tiếng than nổ lép bép, và làn khói ấm nóng chậm rãi đưa lên… đố ai đi qua mà không khỏi “động lòng”.

Vịt nướng ăn ngon nhất là lúc mới nướng xong, trời lạnh, miếng thịt vịt nóng hổi, giòn da, thơm nức có thể khiến những người khảnh ăn nhất cũng phải gật gù.

2. Bánh khúc

Bánh khúc hay xôi khúc là món quà được bán quanh năm, nhưng ngon nhất vẫn là mùa đông khi những cơn gió heo may se sắt thổi tràn đường phố.

Mùa đông lạnh được ăn chiếc bánh khúc nóng rồi nghe vị ấm của bánh, mùi thơm của đậu xanh, béo ngậy của thịt lợn tan ra, ta mới biết tại sao nhiều người lại gọi bánh khúc là “món bánh của mùa đông”.

3. Ốc luộc

Đây là món ăn được chị em ưa chuộng nhất trong ngày gió mùa. Ốc có thể là ốc mít, có thể là ốc vặn hay ốc nhồi rửa sạch luộc cùng lá chanh, rồi chấm cùng nước chấm pha khéo. Đơn giản thế nhưng những con ốc nóng bỏng chấm với nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt đủ khiến người ra quên đi cái gió lạnh của ngày chuyển mùa.

4. Nem chua rán, nem chua nướng

Được xếp vào hàng quà vặt phải thử khi đến Hà Nội, nhưng vào những ngày gió mùa lành lành, hai món ăn này như được nêm thêm gia vị mới, bỗng ngon hơn hẳn. Những chiếc nem còn nóng hổi, khi ăn dễ bị dính bởi nhựa tiết từ bì chấm với tương ớt đủ để làm rôm rả câu chuyện ngày lạnh cũng như đuổi gió mùa đông.

5. Chân gà nướng, chân gà rang muối

Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu lượng khách ở các phố chuyên chân gà như Lý Văn Phức hay Hàng Thùng bỗng đông đột xuất khi trời trở lạnh. Bởi cái cảm giác vừa nhâm nhi chiếc chân gà nóng hổi, đậm đà, vừa tán chuyện với bạn bè quả thực vô cùng đặc sắc. Chưa kể đến những cơn gió lạnh đầu mùa lại càng khiến món quà vặt này thêm đặc biệt, thêm ngon.

6. Bánh đúc nóng

Tuy không đủ nóng giãy để khiến người ta bỏng tay, bỏng miệng khi ăn vội, nhưng ngày gió mùa về mà tan tầm được thưởng thức một bát miếng bánh đúc nóng với những miếng bánh dẻo quánh, nước chan vừa miệng lại có thịt băm, hành khô quả chẳng có cao lương mĩ vị nào bằng.

Nếu ăn được cay, bạn có thể thêm vài miếng ớt để cảm nhận được trọn vẹn hơn vị mặn, ngọt, thơm, cay của món bánh dễ gây nghiện này.

7. Bánh rán mặn

Bánh rán mặn luôn nằm trong top những món ăn được ưa thích nhất trong mùa lạnh. Có gì kích thích vị giác trong chiều gió lộng hơn là chiếc bánh rán mới ra lò nóng hôi hổi, nhân là thịt xay, mộc nhĩ, nấm thơm lừng.

Suất bánh rán mặn gồm 2 đến 3 chiếc bánh cắt nhỏ và bát nước chấm chua ngọt, thêm ít đu đủ xanh bóp giòn quả là món quà chiều lý tưởng trong ngày sang thu.

8. Bánh trôi tàu

Tuy không phải là món ăn thuần Việt, nhưng vị nóng ấm nồng nàn của món bánh trôi tàu tự bao giờ lại trở thành một phần không thể thiếu trong mùa lạnh. Trong ngày gió mùa nhanh đói, dễ hảo ngọt, chẳng có món nào hấp dẫn hơn là bát bánh trôi tàu nóng hổi thơm nức với những viên trôi béo núc.

Những viên bánh trắng ngần được chan thứ nước màu nâu vàng sóng sánh như màu mật mía, thơm nồng hương gừng khiến ăn tới đâu, hơi ấm xực tỏa len lỏi khắp cơ thể đến đó.

9. Chè nóng

Các món chè nóng phổ biến nhất của Hà Nội là chè đậu xanh, chè đậu đen, cảm giác được ủ tay trong bát chè nóng hổi cho tay khỏi cóng rồi từ từ múc từng thìa chè thưởng thức quả là vô cùng thú vị. Bát chè nóng hổi, đặc quánh, thơm lừng đủ để thổi bay cái lạnh và sưởi ấm cho cơ thể bạn từ những miếng đầu tiên.

© chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ăn Hấp Dẫn Ở Sài Gòn Ngày Mưa Gió trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!