Xu Hướng 1/2023 # Những Món Ăn Tối Ở Đà Nẵng Ngon Ăn Rồi Nhớ Mãi # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Những Món Ăn Tối Ở Đà Nẵng Ngon Ăn Rồi Nhớ Mãi # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Những Món Ăn Tối Ở Đà Nẵng Ngon Ăn Rồi Nhớ Mãi được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh canh-món ăn tối ở Đà Nẵng

Bánh canh là món ăn khá nổi tiếng ở Đà Nẵng, sợi bánh canh ở đây làm bằng bột gạo hoặc bột mì. Nước dùng rất đậm đà và tô bánh canh đầy ắp các loại nhân chả cá, trứng cút, thịt cá, nem chua, xương heo nhìn thôi là đã thấy “đã”.

Mì Quảng-món ăn tối ở Đà Nẵng

Mì Quảng là món ăn ở Đà Nẵng mà bạn có thể thưởng thức vào sáng, trưa, chiều, tối.

Đi dọc các con phố ở Đà Nẵng bạn sẽ không khó tìm được quán mì Quảng để thưởng thức. Từ những quán sang trọng, cho đến những quán bình dân, vỉa hè. Quán nào cũng có hương vị ngon hấp dẫn đặc trưng làm thoả mãn dạ dày của bạn.

Nếu quán bình dân thì giá 15k-20k/tô còn với quán sang trọng thì 35k-50k/tô.

Cao lầu-món ăn buổi tối ở Đà Nẵng

Cao lầu là món ăn mà bạn không dễ tìm được ở những nơi khác ngoài Đà Nẵng, Quảng Nam.

Cơm hến-món ăn tối ngon ở Đà Nẵng

Món ăn buổi tối ngon ở Đà Nẵng mà mọi người không nên bỏ quả đó là cơm Hến. Mặc dù là món ăm đặc sản của Huế, nhưng thưởng thức hương vị của nó ở Đà Nẵng cũng rất đậm chất. Một tô cơm hến sẽ có rất nhiều nguyên liệu: Cơm, hến xào, các loại rau thơm, đậu phộng, da heo chiên giòn, giá, các loại rau thơm. Chỉ cần nhìn thôi là bạn muốn được ăn ngay. Tô cơm hến ở đây size khổng lồ, với rất nhiều nguyên liệu đảm bảo bạn sẽ no căng bụng.

Khi ăn mọi người chấm thêm mắm ruốc vào trộn đều lên và thưởng thức. Ăn miếng cơm hến ngập miệng, rồi húp muỗng nước canh nấu từ nước luộc hến cảm giác sẽ vô cùng tuyệt vời.

Bún chả cá-món ăn tối ngon tại Đà Nẵng

Bún chả cá Đà Nẵng với nước dùng có vị ngọt, thơm, và có cả vị chua vô cùng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua khi đến với Đà Nẵng.

Lát chả cá ở đây thì ngọt dai, đúng chuẩn làm từ thịt cá, còn lát thịt cá ở đây ăn bạn cảm nhận được độ tươi ngon. Ngoài ra bún chả cá Đà Nẵng còn có sứa giòn dai sực sực, tất cả hoà quyện lại với nhau tạo nên vị ngon khó cưỡng.

Bún riêu cua-món ăn tối hấp dẫn tại Đà Nẵng

Tôm bún gồm có những sợi bún mềm dài, nước dùng đậm đà, riêu cua, đậu hũ, chúng tôi ăn mọi người cho rau muống bào, rau thơm, giá, mắm ruốc vào trộn đều lên thưởng thức.

Cảm giác sau một ngày dài mệt mỏi, buổi tối ngồi thưởng thức tô bún riêu cua Đà Nẵng nóng hổi vô cùng tuyệt vời.

Hải sản- món ngon tại Đà Nẵng

Gỏi sứa

ghẹ rang mè

Sò điệp nướng

Càng cụm cụm

Ghẹ hấp

Bạch tuộc nướng

Mực sốt cay

Tôm chiên mắm

Mực hấp

Cơm niêu Đà Nẵng-món ăn tối ngon ở Đà Thành

Nếu bạn muốn thưởng thức bữa ăn tối giống như bữa cơm gia đình thì cơm niêu là lựa chọn tuyệt vời. Món ăn này phù hợp để bạn thưởng thức khi đi cùng với gia đình hay nhóm bạn thân. Cơm được đựng trong một cái niêu nhỏ siêu dễ thương, có các món kho, món rau, món mặn, món canh đúng chất “cơm nhà” để mọi người ăn cùng.

Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da đặc sản Đà Nẵng

Một đặc sản của Đà Nẵng mà nghe cái tên cũng đủ khiến người ta tò mò và muốn được thưởng thức đó là bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da chấm với mắm nêm. Món này có ba điều khiến du khách ấn tượng, thứ nhất đó là lát thịt heo được quán cắt khéo léo có hai đầu da, thứ 2 đó là có mì lá (bánh ướt) để mọi người cuốn cùng, thứ 3 đó là mắm nêm được pha thơm ngon, đậm đà và vừa miệng.

Khi ăn mọi người sẽ chập bánh tráng cuốn lên bánh ướt khi đó bánh sẽ dính theo, rồi cho lát thịt heo hai đầu da, các loại rau sống lên trên cuốn lại chấm mắm nêm thưởng thức.

Bánh xèo-món ăn tối ngon tại Đà Nẵng

Buổi tối khi trời mát mẻ, hay se se lạnh rất thích hợp để bạn thưởng thức những chiếc bánh xèo Đà Nẵng.

Bánh xèo Đà Nẵng không to và nhiều nhân như bánh xèo miền Tây mà tròn nhỏ, giòn rụm và thơm ngon. Buổi tối đi ngang qua những quán bánh xèo nghe mùi thơm thôi cũng khiến bụng bạn reo lên cồn cào.

Cơm gà gà Hội An vốn được rất nhiều người yêu thích, thì món cơm gà Đà Nẵng cũng hấp dẫn không kém. Có cơm gà chiên, hấp luộc, đồ chua, kim chi và canh để mọi người ăn kèm.

Những món ăn vặt ban đêm ở Đà Nẵng ngon khó cưỡng

Trứng nướng-ăn vặt ban đêm ở Đà Nẵng

Đây là một trong những món ăn vặt ban đêm ở Đà Nẵng bạn dễ dàng tìm mua được. Trứng được pha với các loại gia vị rồi sau đó cho vào lại vỏ trứng nướng lên. Hương vị của trứng đậm đà, thơm ngon, béo bùi đủ cả chinh phục được bất cứ thực khách nào. Trứng được ăn kèm cùng với các loại rau răm và nước sốt được pha đặc biệt.

Thường thì món này được bán trên đường phố và một số quán ăn vặt.

Món trứng chén-món ăn vặt ban đêm ngon ở Đà Nẵng

Ngoài món trứng nướng thì món ăn vặt ban đêm của Đà Nẵng còn có món trứng chén nướng cũng rất ngon và lạ miệng.

Người ta sẽ sử dụng chén nhỏ rồi đập khoảng 3-4 trứng cho vào, rồi cho tương me (nhìn giống tương ớt). Rồi cho trực tiếp lên lò than đề nướng.

Khi nướng người ta cho trực tiếp lò than rồi cho hành tím, xúc xích, hành lá vào.

Thường thì giá của món trứng chén tuỳ loại nhân có giá từ 8k-12k. Món này mọi người chỉ có thể thưởng thức tại chỗ không mang về được vì để nguội trứng sẽ ăn không ngon.

Một số địa chỉ mà mọi người có thể ghé thưởng thức món trứng chén ở Đà Nẵng:

Ăn vặt 3Colu-52 Hà Huy Tập, Quận Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng

Bánh tráng kẹp Dì Liên-33 Trần Tống, Quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng

Bánh tráng nướng Phan Rang-41 Nguyễn Du, Tp.Đà Nẵng

Trứng gà nướng Thái Lan-148 Đống Đa, Quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng

Bánh tráng kẹp-món ăn vặt ban đêm nổi tiếng Đà Nẵng

Đây mà món ăn vặt khá nổi tiếng ở Đà Nẵng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bánh tráng gạo sẽ được cắt miếng tam giác rồi cho patê lên, sau đó cho miếng bánh tráng khác lên trên kẹp lại và nướng trên than hồng (có lẽ chính vì lý do này mà người ta gọi món này là bánh tráng kẹp).

Ngoài bánh tráng kẹp patê, còn có bánh tráng trứng trải, ốp la,…mọi người có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

Bánh tráng kẹp khi thưởng thức mọi người sẽ chấm ăn cùng với nước sốt được pha với vị rất đặc biệt.

Bánh mì-món ăn vặt ban đêm ngon trứ danh tại Đà Nẵng

Nếu bạn dạo phố Đà Nẵng vào ban đêm muốn tìm món gì đó để dằn bụng, nạp năng lượng thì bánh mì là một trông số những lựa chọn phù hợp.

Mọi người muốn biết thêm về bánh mì que và địa chỉ bán bánh mì que thì hãy vào xem: Tìm hiểu về bánh mì que và địa chỉ bán bánh mì que ngon ở Đà Nẵng

Mì trộn topping-món ăn vặt ban đêm ngon của Đà Nẵng

Mì tôm người ta sẽ xào và trộn với rất nhiều topping như trứng cút, xúc xích, chả viên chiên, bắp, cà rốt, khoai tây, tôm,…Chỉ cần nhìn thôi là bạn muốn được ăn ngay.

Bạch tuộc trộn cốc-Ăn vặt ban đêm tại Đà Nẵng

Nghe cái tên tôi cũng đủ khiến mọi người chảy nước miếng. Bạch tuộc thì mềm dai, cốc non thì dai giòn sực sực. Món này với đủ vị chua ngọt, cay sẽ kích thích mọi giác quan. Đảm bảo trái tim bạn sẽ tan chảy khi thưởng thức món ăn này.

Khoai môn lệ phố-món ăn vặt ban đêm Đà Nẵng gây thương nhớ

Món ăn vặt ban đêm ở Đà Nẵng mà nghe cái tên thôi cũng đủ khiến bạn phải tò mò đó là khoai món lệ phố.

Lớp da bên ngoài thì giòn rụm, bên trong đẻo dai bùi thơm ngon của khoai môn, nhân đậu xanh ngon tuyệt vời.

Bánh bèo-món ăn vặt bình dân ban đêm tại Đà Nẵng

Bánh bèo chén là món ăn vặt ăn ban đêm ở Đà Nẵng mà mọi người không nên bỏ qua. Chén bánh bèo chén nhỏ xíu siêu dễ thương, có một ít nhân chà bông, đậu phộng, nước sốt ở trên. Khi ăn bạn chan thêm nước mắm chua ngọt vào rồi cắn miếng thật to cho ngập miệng, cảm giác vô cùng đã.

Bánh bèo làm từ bột gạo mềm dai, nhân đậm đà thơm ngon. Nhiều người ăn tới chục chén vẫn chưa thấy đã.

Ốc Hút-món ăn vặt ban đêm siêu ngon ở Đà Nẵng

Một món ăn vặt ban đêm ở Đà Nẵng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là ốc hút. Buổi tối ngồi ở quán ốc thưởng thức đĩa ốc hút Đà Nẵng thơm lừng, cay nồng thì còn gì bằng. Ốc nấu thấm vị, nước ốc mặn ngọt, có đủ vị ngọt, chua, giòn cnữa còn gì bằng. Mọi người có thể gọi thêm bánh tráng hay bánh mì để chấm với nước ốc rất ngon.

Ốc lể xào sả ớt-món ăn vặt ban đêm ở Đà Nẵng

Món ốc lể hay còn gọi là gốc này không phải lúc nào cũng có mà có theo mùa, thường khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch. Những con ốc lể bé xíu đủ màu sắc dễ thương được xào với sả ớt trông thật hấp dẫn. Món này sẽ được bán theo lon, người bán cho mọi người thêm muối ớt để chấm và gai để lể. Buổi tối tại Đà Nẵng bạn bè ngồi tại phòng hay công viên tụ tập rồi thưởng thức ốc lể, cảm giác rất chi là đã.

Ngoài ra một số món ngọt tại Đà Năng mà mọi người cũng có thể chọn làm món ăn vặt vào ban đêm như kem bơ, chè xoa xoa hạt lựu, sữa chua muối,…

Hy vọng chia sẻ trên thì khi đến với Đà Thành xinh đẹp mọi người sẽ lựa chọn được món ăn vặt ban đêm ở Đà Nẵng hấp dẫn để thưởng thức.

Chúc cho mọi người sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn tối ở Đà Nẵng, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến cho mọi người.

Những Đặc Sản Nổi Tiếng Hải Dương Khiến Du Khách Ăn Rồi Nhớ Mãi

Đến với mảnh đất Hải Dương, bạn chớ quên thưởng thức hoặc mua những món đặc sản nổi tiếng vừa dân dã vừa hấp dẫn khó cưỡng này về làm quà cho người thân.

Bánh đậu xanh: Bánh đậu xanh có thể nói là đặc sản nổi tiếng nhất của Hải Dương. Bánh đậu xanh Hải Dương có mùi rất thơm, vị bùi bùi, ngọt tan trong miệng, có chút beo béo mà không ngán của mỡ lợn cùng với tinh dầu man mát hương hoa bưởi.

Gà tươi Mạnh Hoạch của Hải Dương nổi tiếng khắp cả nước nhiều năm nay. Đây là một thương hiệu xuất phát từ ông “vua gà” đến từ Hải Dương – Phạm Hồng Hoạch. Từ một quán nhỏ do ông Phạm Hồng Hoạch làm chủ đến nay đã trở thành một thương hiệu có hệ thống nhà hàng trên khắp cả nước thu hút nhiều thực khách gần xa.

Rươi Tứ Kỳ: Mùa rươi ở Tứ Kỳ bắt đầu vào tháng 8 âm lịch, rươi có thể được chế biến thành nhiều món ngon nhưng chả rươi là món được hầu hết mọi người yêu thích. Miếng chả rươi thơm lừng đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, có thể “đánh gục” những người có khẩu vị khó tính nhất.

Bánh cuốn Hải Dương: Về TP Hải Dương, tìm tới Bắc Sơn, con phố với món bánh cuốn nổi tiếng đã được đưa vào từ điển Wikipedia. Ở đó có quán bánh cuốn bà Thấu gắn liền với thương hiệu bánh cuốn Hải Dương. Nếu ai đã thử sẽ chẳng thể nào quên những tấm bánh mỏng mướt như giấy pơ-luya, thanh mát, trong suốt mà vẫn béo ngậy.

Bún cá rô đồng có thể tìm thấy khắp mọi nơi nhưng để thưởng thức món bún cá rô vừa thơm, vừa hấp dẫn, vừa đậm đà hương vị thì bạn phải về đất Hải Dương. Bún cá rô đồng Hải Dương ngon hơn nhiều nơi khác bởi cách chế biến nước dùng và thịt cá thơm ngon.

Bánh đa gấc Kẻ Sặt là một đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hải Dương. Bánh gồm những nguyên liệu giản dị như gạo, đường, vừng, lạc, dừa thái mỏng và hương vị gừng tươi.

Ổi Liên Mạc (Thanh Hà): Cùng với cây vải thiều, ổi là một loại trái cây đặc sản của đất Thanh Hà. Giống ổi Bo Thanh Hà đã đem lại nguồn lợi kinh tế cho người dân nơi đây, sản lượng thu hoạch cũng rất đáng kể. Quả to đều, thịt chắc, ăn rất ngọt, có vị thơm đặc trưng.

Bánh gai Ninh Giang: Mặc dù công thức làm bánh gai không quá cầu kỳ nhưng để làm ra chiếc bánh ngon phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ trộn, phân chia nguyên liệu, chọn nếp, chọn lá gai, thời gian hấp bánh… Chọn kỹ những thành phần ngon nhất thì khi bánh chín sẽ dẻo dai, mềm mại, thơm ngon khiến bao thực khách mê mẩn.

Bánh dày Gia Lộc: Khách qua đường lỡ bữa dừng chân tại thị trấn Gia Lộc ăn chiếc bánh dày, uống chén trà hoặc mua vài gói bánh về làm quà cho người thân, chỉ một lần rồi nhớ mãi hương vị. Chiếc bánh dày trắng mịn, dẻo thơm đã trở thành một trong những đặc sản Hải Dương mà du khách đã nếm qua đều khó quên.

Bánh lòng Kinh Môn: Bánh lòng từ lâu đã trở thành thứ bánh đặc sản quê hương cầu thủ Văn Toàn. Bánh lòng khác biệt với những loại bánh làm từ gạo khác như bánh cáy, chè lam… bởi vị ngọt dẻo, bùi thơm, cay nhẹ của gừng, bỏng gạo nếp cái hoa vàng, lạc rang và đường quyện lại.

Hành tỏi Kinh Môn: Hành tỏi ở đây có củ tròn mẩy và hương thơm đặc trưng hấp dẫn. Do vậy, du khách đến Hải Dương thường mua hành tỏi Kinh Môn về dùng và làm quà cho người thân, bạn bè.

Những Món Ăn Ngon Ở Đà Nẵng Khi Đến Bạn Nhớ Phải Thưởng Thức

Đà Nẵng thành phố có biển, núi với rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút khách. Không những vậy nơi đây có những món ăn ngon ở Đà Nẵng mà mọi người không nên bỏ qua.

Mỳ Quảng ếch-món ăn ngon ở Đà Nẵng

Mì Quảng là món bạn dễ tìm được để thưởng thưởng khi đến Quảng Nam, Đà Nẵng vì bán ở khắp mọi nơi trên từng con phố, ngỏ hẻm. Món mì Quảng gà hay mì Quảng tôm, thịt thì đã quá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, ở Đà Nẵng có loại mì Quảng vô cùng hấp dẫn đó là mỳ Quảng ếch.

Tô mì Quảng ếch món ngon ở Đà Nẵng gồm có sợi mì mềm dài, nước dùng ít nhưng ngọt thơm, thịt đùi ếch ngọt dai săn chắc và những hạt đậu phộng béo bùi. Mì Quảng ếch sẽ được ăn kèm với các loại rau sống (bắp chuối, xà lách), bánh đa và ram thịt.

Khi thưởng thức bạn cho rau sống, bánh tráng vào rồi trộn đều lên và thưởng thức. Một tô mì Quảng ếch chỉ có giá 30.000 đồng/tô.

Bạn muốn thưởng thức mì Quảng ếch thì có thể ghé địa chỉ 251 Hoàng Diệu, thành phố Đà Nẵng.

Kem bơ Cô Vân-Món đặc sản Đà Nẵng ngon

Đây là quán kem nằm trong chợ Bắc Mỹ An đã bán được 30 năm, được rất nhiều người khen ngon. Chỉ cần nhìn thấy ly kem bơ là bạn đã thấy hấp dẫn.

Phía trên ly kem bơ là những lát dừa ram giòn rụm béo bùi, kế đến là lớp kem (làm từ bột dừa và sữa) và dưới cùng là lớp bơ xay nhuyễn. Ngoài ra quán có kem bơ sầu riêng rất là thơm ngon, mọi người có thể thử.

Mỗi ly kem ở đây có giá tầm khoảng 12.000-15.000 đồng.

Bánh canh ruộng- Món ngon của Đà Nẵng

Đây là quán ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng, quán rất là đông khách mở cửa từ 12h chiều đến 12 giờ đêm, bạn phải đi sớm nếu không sẽ không có chỗ ngồi và chờ đợi lâu.

Tô bánh canh nước dùng rất đậm đà vừa ngọt và thơm, bên trong tô có rất nhiều nguyên liệu gồm chả cá, sườn heo, trứng cút, chả, nem chua, thịt cá.

Quán có chuẩn bị hành tím muối chua, quẩy để mọi người ăn kèm. Ăn xong tô bánh canh món ngon ở Đà Nẵng này đảm bảo bạn sẽ hít hà khen ngon.

Gỏi cá Nam Ô-Món ăn đặc sản ngon của Đà Nẵng

Món gỏi cá này người ta sử dụng cá trích cắt bỏ ruột và cắt lát sau đó rửa sạch, người ta trộn với các loại gia vị, giấm chanh, ớt vào để làm chín tái miếng cá. Ăn kèm với rất nhiều loại rau rừng.

Ở đây có hai món gỏi cá khô và gỏi cá nước. Với gói cả khô khi ăn bạn cho các loại rau sống vào chén, sau đó múc hỗn hợp gỏi cá nước cho vào, vị chua, cay rất hấp dẫn.

Còn với món ban gỏi khô bạn gắp cho lên bánh tráng cuốn cùng với rau sống rồi chấm với nước rất ngon. Bạn ăn rồi sẽ mê ly.

Địa chỉ: 1067 Nguyễn Lương Bằng, Đà Nẵng

Món ăn ngon ở Đà Nẵng này gồm có nguyên liệu sá sùng, các loại ớt, cà chua, hành tây và rau cần. Tất cả các nguyên liệu được cho lên chảo và xào.

Khi ăn cạn cảm nhận được dai, giòn, thêm chút cay ngon vô cùng hấp dẫn.

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Những Món Ngon Ở Lào Cai Bạn Sẽ Nhớ Mãi Sau Khi Ăn

Cuốn sủi

Cuốn sủi khá giống với món phở Tíu. Ảnh: Lam Linh.

Cuốn sủi còn được gọi với cái tên phở khan, khá giống với món phở Tíu. Cũng là bánh phở trắng mềm dưới bát, phía bên trên lớp phở được rắc chút mỳ bằng củ dong rang giòn cùng thịt bò, gia vị được nấu sền sệt thành một thứ nước sốt có hương vị riêng. Trên cùng của bát cuốn sủi là hạt tiêu, lạc, rau thơm và vài lát ớt.

Ở Lào Cai, có rất nhiều quán hàng cuốn sủi và nhà hàng chế biến món ăn kiểu người Hoa. Nhưng đa phần những khách đi tàu lên Lào Cai thường dừng lại ở ngay quán ăn chỉ cách ga có vài bước chân. Tại đây, trong khi chờ đợi món cuốn sủi, bạn có thể tranh thủ vệ sinh cá nhân và chuẩn bị hành lý cho chuyến đi khám phá mảnh đất Lào Cai.

Thịt lợn cắp nách

Dồi lợn cắp nách nhỏ nhưng ‘có võ’. Ảnh: alobacsi.

Một điều thú vị khác của ẩm thực Lào Cai là các món ăn chế biến từ thịt lợn cắp nách thơm ngon, giàu dinh dưỡng, đủ các món nướng, luộc, dồi, giả cầy, sườn nấu canh, lạp xường, thịt hun khói. Rồi lợn sữa quay, vịt quay, thơm ngon tạo nên không khí nhộn nhịp, sôi động.

Phở chua Bắc Hà

Phở chua quan trọng nhất chính là phần nước chua. Ảnh: Tâm Anh.

Một bát phở chua gồm có bánh phở mới tráng còn ấm nóng, thịt lợn xá xíu, rau sống thái nhỏ, lạc và cuối cùng chan một ít nước chua. Với phở chua, yếu tố quyết định vị ngon chính là nước chua. Theo truyền thống, nước chua được làm từ việc ngâm, trộn rau cải với nước đường và chắt lọc được nước chua. Đây là cả một quy trình khắt khe, mà chất lượng của nước chua phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của người làm.

Trước khi ăn, bạn nên bỏ thêm một ít muối hạt vì phở chua sẽ hơi nhạt so với khẩu vị chung của mọi người. Phở chua phải ăn lạnh mới ngon, nên thích hợp ăn vào mùa hè. Mùa đông đến Bắc Hà bạn có thể gặp khó khăn khi muốn tìm món này vì nhiều hàng không bán phở chua.

Thắng cố ngựa Bắc Hà

Sẽ rất khó nuốt cho những ai lần đầu ăn thắng cố. Ảnh: hmongcoc.

Món ăn hấp dẫn thu hút đông người nhất phải kể đến thắng cố. Thắng cố thì vùng núi phía Bắc nào cũng có, nhưng ở Lào Cai lại mang một vị riêng đặc sắc không thể lẫn vào đâu được vì được chế biến từ “lục phủ ngũ tạng” của con ngựa. Gia vị kèm theo không thể thiếu gồm thảo quả, địa liền cùng với hạt dổi, củ sả, quế chi… được tẩm ướp với thịt trước lúc đem xào rồi chế nước hầm nhừ trong chảo lớn.

Từ hương vị đặc trưng quyến rũ, chảo thắng cố sôi lục bục trên bếp lửa hồng nhìn khá bắt mắt bởi những miếng thịt, miếng mỡ vàng nhạt, đoạn lòng trăng trắng điểm xuyết những lá hành xanh ngắt dậy mùi thơm của thịt, của gia vị làm ấm lại không gian giữa tiết trời se lạnh. Bát thắng cố trở nên lôi cuốn hơn khi được nhấp với thứ rượu thóc San Lùng (Bát Xát), rượu ngô Bản Phố (Bắc Hà) được chưng cất bởi thứ men làm từ cây hồng mi khiến thực khách đắm chìm trong tinh hoa của đất trời ban tặng.

Nem măng đắng

Vỏ nem của món ăn độc đáo này chính là măng vầu đắng. Ảnh: loca.

Món ăn này được chế biến theo bí quyết cổ truyền. Đồng bào lấy những chiếc măng vầu đắng, luộc chín rồi lột lấy những tấm lá bánh tẻ, mềm và dai như những tấm lụa mỏng. Nguyên liệu này dùng như chiếc bánh đa nem thông thường trong món nem rán phổ thông.

Phần nhân của món nem măng đắng được làm từ thịt gà băm nhỏ. Gà phải là gà tơ, trọng lượng mỗi con không quá 0,6-0,7 kg. Thịt và xương được băm nhỏ cùng với củ kiệu, lá hẹ và các gia vị: hạt tiêu, nước mắm. Phần nhân được gói trong lá măng đắng và rán vàng. Món ăn được trình bày ra đĩa nhỏ, trông rất đẹp mắt. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận vị đăng đắng của măng, vị ngọt của thịt gà tơ. Độ dẻo của vỏ nem cộng với cảm giác sậm sựt của nhân nem trong miệng sẽ làm cho thực khách thấy thú vị.

Quả Tỳ Bà

Quả tỳ bà chín có vị chua xen lẫn ngọt. Ảnh: T.M.

Quả tỳ bà hay còn gọi là nhót tây, đặc sản của Lạng Sơn, Lào Cai về tới Hà Nội có giá bán lẻ khá cao nhưng vẫn được nhiều khách thủ đô đặt mua vì tò mò. Quà tỳ bà chín vàng có mùi thơm mát, vị ngọt hoặc ngọt chua (ngọt nhiều hơn chua), là loại quả trồng trong vườn nhà của người dân đồng bào vùng cao. Quả này ngâm đường ăn sẽ chữa được viêm họng và phòng cảm cúm rất tốt trong mùa lạnh.

Thịt lợn muối

Thịt lợn muối có thịt giòn, rắn chắc. Ảnh: dulichvietnam.

Đồng thời, một vị đặc trưng của thịt lợn muối là vị chua hoà lẫn vị mặn của muối, miếng thịt giòn và rắn chắc. Thịt lợn muối làm giảm đi độ béo và ngấy của mỡ. Khi ăn, chúng ta có thể lấy lại cảm giác về vị giác khi đã ăn quá nhiều đồ ăn khác mà không có cảm giác ngon. Thịt lợn muối là món ăn dân dã của người dân vùng cao đặc biệt là người Tày ở Bảo Yên.

Rượu San Lùng

Rượu San Lùng có thể dùng để làm quà. Ảnh: ruousanlung.

Rượu San Lùng hương thơm, vị đậm đà mau làm lan toả sự đê mê tới lục phủ ngũ tạng, tới chân tơ kẽ tóc. Sau tiệc rượu, ta có cảm giác lâng lâng sảng khoái, không u mê đau đầu. Mới một giọt đã mềm môi, làm ta muốn thêm giọt nữa.

Rượu San Lùng được chế biến rất công phu. Nguyên liệu tuyển chọn kỹ từ thóc nương vào sữa ở độ dẻo. Trước khi nấu, người ta ngâm thóc thành mộng và chưng ủ cùng cao lương thảo dược. Men đủ vị thảo dược của núi rừng, có vị phòng chống lạnh, trừ cảm, có vị làm cho lưu thông khí huyết, giảm đau nhức khớp, có vị làm cho không đau đầu.

Nấm chân chim

Nấm chân chim có hình dáng lạ, đẹp mắt và được bán với giá rất rẻ. Ảnh: loca.

Những gùi nấm nặng trĩu được các thiếu nữ Mông mang đến chợ bán thành một dãy riêng. Nấm được để trong gùi hoặc bày trên các tấm vải, trải trên thảm cỏ. Chẳng cần cân đo chính xác, các cô gái cứ đong từng bát đầy, bán với giá bình dân: hai nghìn đồng một bát. So với các loại rau xanh khác ở chợ, nấm chân chim bao giờ cũng được bán hết nhanh nhất.

Nấm mua về đem xào hoặc nấu canh với thịt. Thưởng thức hương vị ngọt ngào của nấm, người ăn sẽ có kỷ niệm khó quên về Bắc Hà. Ngoài công dụng làm thực phẩm, nấm chân chim còn có nhiều lợi ích khác, được liệt vào loại dược liệu quý.

Nguồn: ivivu

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ăn Tối Ở Đà Nẵng Ngon Ăn Rồi Nhớ Mãi trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!