Xu Hướng 7/2022 # Những Món Ăn Từ Thịt Mèo Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh # Top View

Xem 5,544

Bạn đang xem bài viết Những Món Ăn Từ Thịt Mèo Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh được cập nhật mới nhất ngày 06/07/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,544 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Được Chế Biến Từ Măng Khô Cực Nhanh Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Măng Khô Siêu Ngon, Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Lạ Miệng Với 7 Món Ngon Từ Măng Rừng
  • Những Món Ăn Ngon Từ Măng Rừng Tươi Đặc Trưng Vùng Núi Phía Bắc.
  • Chả Cá Măng Cà Mau ✓100% Cá Măng ✓Không Chất Bảo Quản ✓Tươi Ngon
  • Những người có sở thích ăn tiết canh mèo, thịt mèo được nấu chưa kỹ, thậm chí là gỏi mèo sống… rất dễ bị nhiễm virus gây bệnh dại, nếu con mèo nhiễm bệnh. Ăn thịt mèo hoang thì những nguy cơ bệnh tật truyền nhiễm này còn cao hơn nhiều. Ngoài ra, chính những người thường xuyên mổ thịt mèo cũng có thể bị nhiễm do bị lây truyền qua vết thương hở trên da.

    Mặc dù tiềm ẩn nguy hại nhưng thịt mèo vẫn được nhiều đấng mày râu yêu thích trên bàn nhậu.

    Có rất nhiều món ăn từ thịt mèo như: thịt mèo nấu rựa mận, thịt mèo hấp sả, thịt mèo tái lăn… mỗi món ăn chế biến từ thịt mèo đều là một bài thuốc quý. Trong đó, món thịt mèo xào rau má là món rất ngon giúp lợi tiểu, giải độc gan được người dân tỉnh Thái Bình ưa chuộng.

    + 500 gam thịt mèo (để món ăn ngon nên chọn phần thịt thăn, phần thịt đùi, chọn loại thịt đã được thui)

    + 300 gam rau má ( tùy sở thích mà chọn loại rau má lá to hoặc lá nhỏ )

    + 3 nhánh Sả – 3 quả Ớt – 1 củ Gừng

    + Nước mắm, bột nêm, mì chính, nước mắm tôm

    Cách chế biến món thịt mèo xào rau má:

    + Tiến hành rửa sạch sả, ớt, gừng. Cắt sả từng lát dài và mỏng – cho gừng vào cối đá giã nát nhuyễn – ớt thì đem cắt lát mỏng.

    + Thịt mèo thui đem cạo sạch sẽ những nơi bị cháy, rửa sạch, để ráo nước. Sau khi ráo, cắt thịt mèo thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào một bát lớn. Tiến hành ướp thịt bằng cách: cho sả, ớt, gừng cùng các loại gia vị ( nước mắm, bột nêm, mì chính, mắm tôm ) vào bát thịt. Đeo bao tay vào và bóp đảo đều thịt trong thời gian 30 phút để các gia vị ngấm đều vào từng miếng thịt.

    + Khi chờ thịt ngấm gia vị, tiến hành rửa sạch rau má, để ráo. Sau đó, đem thái rau má thành từng đoạn nhỏ để dễ gắp khi ăn.

    + Sau 30 phút thịt đã thấm gia vị, tiến hành công đoạn xào thịt. Bắt chảo dầu nóng, khi thấy chảo nong lên thì cho bơ thực vật vào, đợi khi bơ tan chảy hết cho sả, gừng ớt vào phi thơm đến khi sả đổi sang màu vàng thì cho thịt vào chảo đảo đều tay. Cần đảo đều liên tục để thịt được chín đều, đến khi thấy thịt săn vàng lại thì cho thêm vào chảo 1 thìa rượu trắng.

    Sau khi cho rượu trắng vào thì tiếp tục đảo đều một lúc rồi cho tiếp rau má vào chảo, tiếp tục đảo cho rau má chín tái thì tắt bếp và bày lên đĩa. Khi ăn thịt mèo có vị ngọt mềm không quá dai, kết hợp vị rau má giòn ngọt làm bất kì ai thưởng thức qua cũng phải đê mê.

    Chanh, ớt, tiêu, bột nêm, nước mắm

    Mèo làm sạch, để cả miếng, ướp gia vị khoảng 15 phút.

    Rau má rửa sạch, giã lấy nước, chanh vắt lấy nước

    Cho mèo vào nồi luộc qua, vớt ra cho ráo nước. Bắc một chảo dầu ăn chiên sơ qua hai mặt, cho miếng thịt săn lại. Vớt ra, để giấy cho thấm dầu thái lát mỏng.

    Sau đó, cho thịt mèo vào âu lớn, cho vừng, nước cốt chanh, nước cốt rau má, nêm gia vị vừa đủ trộn đều các hỗn hợp với thịt mèo. Vậy là ta đã có món thịt mèo tái chanh ngon tuyệt rồi đấy! Bày ra đĩa theo cách riêng của bạn thưởng thức thôi nào. Món ăn này bạn ăn kèm với rau má, rau dấp tanh. Chọn gia vị chấm phù hợp với khẩu vị tùy từng người.

    500g thịt mèo, khi chọn thịt mèo để nấu rựa mận nên chọn phần thịt ở bụng, ở mông, chọn phần có ít mỡ để khi ăn không bị khô và thịt mèo sẽ mềm

    Sả 4 nhánh, giềng 1 củ nhỏ, hành khô 2 củ, mẻ 1/2 bát con, ớt chỉ thiên 3 quả, 100ml rượu trắng

    Bột nghệ 2 thìa cà phê, nếu không có bột nghệ thì có thể dùng bằng nghệ tươi

    Tiết mèo 1 muôi chan canh

    Gia vị: Mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

    Bước 2: Sả, giềng, hành khô các bạn đập đập và băm nhỏ cho vào nồi thịt mào vừa thái. Tiếp theo cho các gia vị: tiết, mẻ, bột nghệ, ớt, mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, rượu trắng vào vào dùng tay bóp thật đều cho thịt mèo ngấm các gia vị sau đó để khoảng 20 phút. Trong khi ướp thịt mèo thì các bạn đã có thể cảm nhận được mùi thơm rất đặc trưng của giềng mẻ mắm tôm bốc lên đã thấy thèm thuồng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Trứng Tươi Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Hấp Mực Trứng Đông Lạnh Siêu Ngon
  • Cá Lăng Hồng Khiến Thực Khách Mê Mẩn
  • Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào
  • Nấu Cháo Tim Lợn Với Rau Gì Dễ Ăn, Dinh Dưỡng Cho Bé?
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ăn Từ Thịt Mèo Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×