Xu Hướng 2/2023 # Những Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé # Top 6 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Những Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Những Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nuôi con khỏe mạnh là một công trình hết sức công phu tồn tại trường kỳ trong cuộc sống hàng ngày của những người làm cha mẹ. Để con khỏe mạnh, trước hết bé phải có sức đề kháng tốt để chống lại bệnh hay các triệu chứng, nhất là khi thời tiết thay đổi và môi trường khắc nghiệt như hiện nay.

Khi các bé bắt đầu ăn dặm, mình làm món bột trứng cà chua cho bé ăn hai lần trong 1 tuần. Cách làm rất đơn giản: Trứng luộc lấy lòng đỏ trứng và nghiền nhuyễn, cà chua băm nhuyễn nấu chín, khi nước cà chua hơi nguội thì cho bột và một chút sữa bột vào hòa tan và cho lên bếp quấy chín, trước khi bắc ra cho một chút dầu ăn và lòng đỏ trứng luộc đã nghiền nhuyễn vào. Cà chua cung cấp cho cơ thể 1 lượng vitamin C, caroten đáng kể giúp tăng cường sức đề kháng cho bé. Các bé nhà mình rất thích ăn món này. Bây giờ các bé đã ăn cháo rồi, nên thỉnh thoảng mình nấu thành cháo trứng cà chua cho các bé ăn, bé vẫn rất thích ăn.

Hiện nay, các bé đã lớn và đi học mẫu giáo. Các bé đặc biệt rất thích ăn các món canh, ba món canh sau mình thường xuyên nấu cho các bé ăn để góp phần tăng cường sức đề kháng cho bé:

1. Món canh bầu (bí) nấu tôm nõn:

Tôm nõn ngâm khoảng 15 phút cho mềm, sau đó mình giã dập (các bé nhà mình không thích giã nhỏ vì lúc đó không phải là hình con tôm nữa), cho vào nồi nước đun sôi và ninh khoảng 10 phút cho mềm và ngọt, sau đó mình cho bầu hoặc bí băm nhỏ vào, trước khi bắc ra cho 1 chút hành vào và nếm vừa gia vị. Món này ăn vào mùa hè rất dễ ăn, lại có cả tác dụng giải nhiệt nữa.

2. Món canh cua nấu mướp, mùng tơi, rau đay

Cua đồng mình mua về tự gỡ, rửa và giã nhỏ, sau đó lọc lấy nước; màu của cua gạt ra để riêng. Mùng tơi, rau đay nhặt, rửa sạch và thái nhỏ; mướp nạo vỏ, bổ và thái miếng nhỏ. Nước cua đã lọc cho lên bếp, cho gia vị vào vừa đun vừa quấy đều để gạch cua đóng bánh lại, khi nước cua sôi được 5 phút cho mùng tơi, rau đay và mầu cua vào đun sôi, sau đó cho mướp vào đun sôi là bắc ra. Món ăn này ngoài việc giúp tăng sức đề kháng còn có tác dụng nhuận tràng rất tốt.

3. Canh rau ngót nấu thịt lợn băm

Thịt lợn băm cho lên bếp xào chín, sau đó cho nước vào đun sôi. Rau ngót rửa sạch, vò cho mềm và cho vào nước thịt băm sôi nấu chín, nếm vừa gia vị và bắc ra. Rau ngót có chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho bé. Thịt lợn giàu chất đạm, chất béo và chất đường giúp cho sự phát triển về trí tuệ (não) và thể chất. Thường xuyên ăn món này sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc và tăng sức đề kháng.

Họ tên: Đỗ Thu TrangNgày sinh: 20/11/1079Địa chỉ: Ba Đình, Hà NộiTự bạch: Hạnh phúc gia đình, các con khỏe mạnh và thông minh là tiêu chuẩn mình luôn đặt ra để thực hiện và phấn đấu đạt được.

Nếu có khó khăn gì trong quá trình gửi bài chia sẻ, các bạn có thể điện thoại cho Ms Hường, số điện thoại: 01236831919.

Tổng Hợp Những Món Cháo Tổ Yến Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Yến sào là món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho các bé. Ngoài cách chưng với đường phèn thông thường, chúng ta cũng nên tìm hiểu các cách chế biến khác để bé thích ăn hơn. Một trong những món ăn ngon khác chính là các món cháo nấu cùng tổ yến.

Tại sao nên nấu cháo tổ yến cho bé?

Như chúng ta đã biết yến sào được làm từ dãi của loài chim yến. Mỗi tổ yến nặng từ 7-8gram. Chim yến thường làm tổ trên những vách đá cheo leo ngoài biển. Theo các tài liệu cổ yến sào có vị ngọt, tính bình, bổ phế, tăng cường sức khỏe, tăng cường trí nhớ. Vì vậy yến sào trước đây chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc của vua, chúa.

Trong có hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao và phong phú. Theo các nghiên cứu trong tổ yến sào nguyên chất có chứa 31 nguyên tố vi lượng cùng các acid amin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt hàm lượng sắt (Fe) và canxi (Ca) cao giúp tăng cường trí nhớ, giúp hệ xương rắn chắc. Ngoài ra còn có một số nguyên tố tuy hàm lượng thấp hơn nhưng lại rất quý giá trong việc kích thích tiêu hóa hấp thu qua màng ruột như Cr, chất chống lão hóa như Se. Yến sào còn có tức dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, từ đó làm giảm các triệu chứng cảm cúm. Các nguyên tố trong yến sào còn giúp kích thích sự sản sinh hồng cầu, làm phục hồi các tế bào bị tổn thương, chống lão hóa, tăng tuổi thọ. Do đó chúng ta không ngạc nhiên về giá trị dinh dưỡng quý giá có trong .

Ăn dặm là thời kỳ quan trọng trong quá trình phát triển trí não, chiểu cao, cân nặng cũng như hệ tiêu hóa của trẻ. Vì vậy món cháo tổ yến cho bé được nấu kết hợp với thịt gà rất thích hợp cho bé thời kỳ này.

– Nguyên liệu: tổ yến 10g đã sơ chế sạch, gạo tẻ gạo nếp mỗi thứ 1 nắm, ức gà 30g, gừng 1 nhánh, cà rốt 1/2 củ, gia vị.

Cho tổ yến ngâm với nước sạch trong vòng 30 phút để tổ yến nở đều. Đối với tổ yến tươi thì không cần ngâm nước. Sau đó vớt tổ yến ra, để ráo nước rồi cho vào nồi hấp cách thủy tầm 30 phút. Khi tổ yến chín, đem thái hoặc băm nhỏ.

Làm sạch thịt gà rồi cho vào luộc đến khi thịt gà chín mềm thì vớt thịt gà ra (nhớ để lại nước luộc thịt gà để nấu cháo).

Thịt gà xé nhỏ, thái nhuyễn hoặc xay (tùy thuộc vào khẩu vị và tháng tuổi của từng bé để sơ chế).

Bước 3: Thực hiện nấu cháo.

Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch rồi chô vào nồi ninh nhừ (nhớ cho nước luộc gà lúc trước vào nấu).

Cà rốt làm sạch cắt khúc nhỏ cho vào ninh cùng.

Gừng rửa sạch cắt thành lát mỏng cho vào cháo cho thơm (sau khi cháo chín múc ra bát thì bạn nên bỏ gừng ra cho khỏi cay ).

Sau khí cháo đã chín nhừ bạn cho tổ yến, thịt gà vào đun trong 10 phút là có thể tắt bếp, cho gia vị vừa đủ.

Múc cháo ra bát, cho bé ăn khi còn ấm

– Nguyên liệu: tổ yến 10g, bí đỏ 100g, gạo nếp gạo tẻ mỗi loại 100g, gia vị

– Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ

Bước 1: Cho tổ yến vào nước sạch ngâm cho mềm, sau đó vớt ra để ráo nước rồi cho nồi hấp cách thủy trong 30 phút.

Bước 2: Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ rồi cho vào nồi ninh nhừ (có thể cho vào nồi áp suất cho cháo nhừ và nhanh chín). Bí đỏ rửa sạch cắt khúc hấp chín, sau đó dùng thìa đánh nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: Tổ yến thái nhỏ hoặc băm nhỏ cho vào cháo đã ninh nhừ cùng bí đỏ xay nhuyễn. Cho gia vị vừa ăn rồi múc ra bát, cho bé ăn khi cháo còn ấm là tốt nhất.

Những lưu ý khi cho bé ăn cháo tổ yến

Cháo cho bé rất ích lợi trong việc tăng sức đề kháng, hỗ trợ phát triển chiều cao, trí não và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng nguồn thực phẩm quý giá này. Các mẹ nên cho bé ăn cháo tổ yến đúng cách và có chế độ ăn khoa học để bé hấp thụ hết các chất dinh dưỡng có trong yến sào. Một số lưu ý khi nấu cháo tổ yến cho bé:

– Bạn không nên cho bé dưới 1 tuổi ăn cháo tổ yến. Vì ở độ tuổi này hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, rất nhạy cảm, trong khi tổ yến lại rất giàu protein và các khoáng chất. Do đó bé không những không hấp thu được các chất dinh dưỡng mà có thể còn bị tiêu chảy, đầy bụng…Vì thế bạn chỉ nên cho bé trên 1 tuổi ăn cháo tổ yến.

– Bạn nên cho bé ăn tổ yến sào với liều lượng vừa phải. 50g tổ yến/1 tháng cho bé từ 1-3 tuổi. 100g tổ yến/1 tháng cho bé từ 3-10 tuổi.

– Không nên ngày nào cũng nấu cháo tổ yến cho bé ăn. Vì bé sẽ không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng có trong tổ yến. Tốt nhất bạn nên cho bé ăn 2 ngày 1 bữa cháo tổ yến.

~Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Fanpage :www.facebook.com/yensaoantoan

+ Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối

Cháo Ngán Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Ngán nhìn bên ngoài khá giống ngao, song kích thước con ngán thường to hơn. Đây là một hải sản biển chứa khá nhiều dưỡng chất bổ dưỡng phải kể đến như: glucid, protid, vitamin va các khoáng chất.

Ngán có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như hấp, luộc, nướng, nấu cháo, nấu bún,..Song để chế biến được một món ăn từ ngán thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng thì cần khá nhiều kinh nghiệm của người đầu bếp, đặc biệt là khâu làm sạch ngán.

– Các loại rau thơm: rau tía tô, hành lá, rau dăm

Làm sạch ngán, bạn rửa sạch lớp bùn bên ngoài của vỏ ngán rồi tách vỏ ngán; sau đó tách vỏ ngán, lấy ruột và thái nhỏ phần ruột ngán

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho hành vào phi thơm rồi cho thịt ngán vào xào chín, cho thêm nước mắm và hạt tiêu vào đảo cùng

Gạo cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ, nấu như thành cháo rồi cho ngán đã xào vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

Cho cháo ra bát rồi thêm rau thơm vào và sử dụng

vì nấu cháo ngán cho bé ăn nên bạn lưu ý tùy độ tuổi của bé mà sử dụng các nguyên liệu, nếu bé còn nhỏ và khả năng nhai chưa tốt, bạn có thể nấu cháo sau đó xay ra cho bé sử dụng, đối với các bé tùy sở thích mà bạn có nên sử dụng rau thơm hoặc tiêu hay không. Bạn cần lưu ý điều này để có được một món cháo ngán ngon và bổ dưỡng cho bé.

Với những dưỡng chất mà con ngán sở hữu, bạn sẽ có được một món cháo ngán cung cấp cho bé được những dưỡng chất cần thiết, giúp bé có đủ dưỡng chất để có một sức khỏe tốt nhất, đồng thời đảm bảo được quá trình hoàn thiện và phát triển các cơ quan của cơ thể. Đây sẽ là một món ăn mà các mẹ nên thường xuyên chế biến cho các bé.

6 Món Ngon Bổ Dưỡng Ngày Lạnh Cho Các Bé

Súp khoai tây, cà rốt và củ cải

Củ cải có tính ngọt, mát, vị hơi cay, có công dụng giải độc và giải nhiệt. Đặc biệt, lượng chất xơ trong củ cải rất lớn giúp bé thông tiện cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, cà rốt chứa nhiều vitamin A có lợi cho mắt của con, còn khoai tây sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho trẻ. Món súp khoai tây kết hợp với củ cải và cà rốt này rất thích hợp cho các bé từ 8 tháng trở lên ăn dặm.

Cách chế biến: Mẹ lấy cà rốt, củ cải trắng, khoai tây rửa sạch, loại bỏ những đốm đen rồi thái nhỏ. Sau đó, mẹ cho nước vào nồi rồi cho toàn bộ rau củ vào, đun đến khi chín nhừ. Mẹ vớt rau củ ra rồi cho vào máy xay nhuyễn. Sau khi xay xong, mẹ lọc hỗn hợp qua rây, thêm đường hoặc muối tinh vừa đủ để món súp đậm đà.

Bột sữa, bí đỏ

Khi con đã đủ 8 tháng tuổi, mẹ có thể làm món bột sữa bí đỏ cho con ăn dặm vì đây là món cháo súp cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Mẹ có thể cho bé ăn món này hàng ngày, mỗi ngày từ 1/3 đến 1 bát để giúp nhuận tràng và phòng tránh táo bón cho trẻ.

Cách chế biến: Bí đỏ mẹ gọt bỏ vỏ và bỏ ruột, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín, sau đó xay nhuyễn. Tiếp theo, mẹ đổ nước trắng vào nồi khác, cho bí đỏ đã xay, bột gạo và sữa bột vào nồi, bật bếp nhỏ lửa và khuấy đều. Sau đó, cho tiếp dầu đậu nành vào hỗn hợp, đảo đều cho đến khi bột sôi. Vậy là đã xong món bột sữa bí đỏ tuyệt ngon cho bé rồi!

Cháo cá hồi, rau bina và khoai lang ngọt

Sự kết hợp của cá hồi, rau bina và khoai lang ngọt sẽ bổ sung đầy đủ calo, carbonhydrate, vitamin và chất xơ cho bé, rất thích hợp cho con từ 9 tháng trở lên ăn dặm. Món cháo thơm ngon này không chỉ giúp bé luôn có đủ năng lượng để giữ ấm mà còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón khi trời lạnh.

Cách thực hiện: mẹ gọt bỏ vỏ khoai lang, rửa sạch rồi thái khoanh dày 1cm. Sau đó, mẹ cho khoai lang vào nồi, đổ hỗn hợp sữa – nước vào đun cho đến khi khoai chín mềm. Trong quá trình đun, nếu cạn nước thì mẹ cần bổ sung thêm. Khi khoai chín nhừ, mẹ bỏ thêm rau bina vào đun thêm vào phút nữa. Sau đó, cho cá thu vào đun sôi ở nhiệt độ thấp đến khi cá chín nhừ nhưng không bị khô thì bắc ra. Cuối chùng, mẹ cho thêm rau mùi thái nhỏ vào nồi, đợi nguội thì mẹ đem nghiền nhuyễn cho bé ăn.

Cháo yến mạch với nước xương, thịt băm, cà rốt

Chế biến : Mẹ hầm kỹ xương lấy nước. Sau đó mẹ lấy nước xương đó nấu với bột yến mạch thành cháo. Cà rốt mẹ xay nhuyễn, cho vào xào qua với thịt băm. Mẹ đổ hỗn hợp cà rốt thịt băm vào nồi cháo yến mạch, đun nhỏ lửa và nêm nếm cho vừa. Cuối cùng, khi cháo đã chín, mẹ cho thêm một ít dầu ăn và hành hoa đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Súp gà ngô ngọt

Đây là món súp mà bất cứ bé nào cũng thích thú. Không chỉ có vị thơm của nước gà, vị ngọt ngọt của ngô mà súp gà ngô ngọt còn là nguồn cung cấp năng lượng và dinh dưỡng, giúp bé giữ ấm cơ thể vào mùa đông, phù hợp với các bé từ 2 tuổi trở lên.

Cách chế biến: Mẹ ngâm nấm hương và mộc nhĩ cho tới khi nở mềm thì vớt ra, rửa lại rồi thái nhỏ hoặc băm sơ qua. Ngô ngọt thì mẹ tách lấy hạt, xay nhuyễn. Thịt gà lọc lấy nạc, thái nhỏ rồi băm sơ, cho vào nước dùng và đun sôi trên bếp. Khi nào hỗn hợp trên sôi thì mẹ cho ngô ngọt vào. Tiếp đó là cho nấm hương và mộc nhĩ, đun sôi lại rồi thêm chút nước mắm. Mẹ nhớ quấy bột sắn với chút nước lạnh trước, đợi khi súp sôi thì cho vào nồi, sau đó đun sôi trở lại là được.

Canh bò hầm rau củ

trước tiên, mẹ rửa sạch đậu bắp và cà chua. Đậu bắp mẹ trần qua nước sôi khoảng 20 giây, còn cà chua gọt bỏ vỏ. Cả hai đều thái miếng để vào đĩa riêng. M ẹ thái cà rốt và khoai tây thành miếng vừa ăn, hành tây thái lát mỏng, thịt bò thái thành các miếng dày và vuông.

Tiếp theo, mẹ cho thịt bò và xương ống vào nồi, xào qua với dầu ô liu cùng một chút gia vị. Sau đó, mẹ đổ nước và hầm kỹ khoảng 2 tiếng hoặc đến khi thịt chín nhừ. Hành tây phi thơm cùng dầu ô liu, sau đó cho cà chua, cà rốt, khoai tây vào đảo cùng đến khi cà rốt và khoai tây mềm. Cuối cùng, mẹ cho các nguyên liệu vừa xào vào nồi nước dùng, cho thêm gia vị và rau húng tây vào và tiếp tục đun nhỏ lửa thêm khoảng 40 phút. Khi gần tắt lửa, mẹ cho đậu bắp vào nồi. Vậy là xong một món canh thơm ngon cho bé rồi!

Mẹ có thể mua cháo dinh dưỡng thơm ngon, đủ chất cho bé tại các cửa hàng Việt Soup trên toàn quốc!

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!