Xu Hướng 2/2023 # Những Món Ngon Ngày Lạnh Giá # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Những Món Ngon Ngày Lạnh Giá # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Những Món Ngon Ngày Lạnh Giá được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những món ngon ngày lạnh giá mà bạn nên thưởng thức.

Chân giò lợn nấu giả cầy là món ngon được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong thời tiết mưa lạnh như hôm nay. Đặc biệt, món giả cầy có thể nhâm nhi cùng chén rượu ấm lòng ngày lạnh. Như vậy là các mẹ đã có thể giúp ông xã đãi bạn vào ngày cuối tuần này.

– Nguyên liệu: 1 móng giò (chân trước nhiều thịt hơn); mẻ; mắm tôm; mật mía; ớt; bột canh; mỳ chính; riềng; sả; rau sống ăn kèm.

– Chế biến:

+ Móng giò đem nướng trên than hoặc nếu không có than bạn có thể nướng trên bếp ga.

+ Chặt miếng vừa phải như hình để thịt dễ ngấm gia vị.

+ Riềng, sả đập dập thái nhỏ. Ớt thái nhỏ.

+ Ướp chân giò với mắm tôm, mẻ, mật mía, ớt; riềng sả đã thái nhỏ trong nồi khoảng 10 – 15 phút.

+ Sau đó cho nồi lên bếp đảo săn thịt.

+ Tiếp đến, nếu có nước chè xanh, bạn cho một cốc nước chè xanh vào, nếu không bạn cho một cốc nước lọc vào để ninh kỹ trong 30 phút.

Như vậy là bạn đã có món giả cầy chân giò béo thơm, cay cay của riềng, ớt đãi cả nhà rồi.

Nguyên liệu: thịt gà (300g hoặc tùy theo số người ăn để làm), gừng, bột nghệ, đường,nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt, tiêu.

Chế biến:

+ Thịt gà rửa sạch, chặt khúc nhỏ vừa ăn. Gừng gọt vỏ thái sợ chỉ.

+ Cho tỏi vào nồi phi thơm với dầu, sau đó cho thịt gà vào đảo săn.

+ Tiếp đến nêm gia vị nước mắm, đường, hạt nêm rồi đảo đều.

+ Cho ít nước lọc nấu sổi rồi cho ít bột nghệ vào và hạ nhỏ lửa, kho đến khi thịt gà chín mềm, thấm gia vị. (Nếu có nồi đất, bạn có thể cho thịt gà vào nồi rồi mới đảo tiếp đến lúc thịt chín).

Như vậy là bạn đã có món gà kho gừng bùi bùi, cay cay đãi cả nhà rồi.

Đây là món ăn dân dã nhưng lại thơm ngon, đưa cơm vào ngày lạnh như hôm nay.

Nguyên liệu: Ốc nhồi, thịt ba chỉ, đậu phụ, chuối xanh, mắm tôm, mẻ, lá tía tô, hành tươi, tỏi khô, ớt, nước mắm, muối, mì chính.

Chế biến:

+ Ngâm ốc vào nước gạo một đêm cho ốc nhả hết bẩn ra, vớt ra rửa sạch, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch, để ráo nước. Con to cắt làm đôi.

+ Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc dài 3 cm rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha mẻ hay giấm cho chuối khỏi thâm, luộc qua cho bớt chát.

+ Đậu phụ thái miếng vừa ăn rán vàng.

+ Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

+ Nghệ rửa sạch, giã nhỏ,vắt lấy nước.

+ Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng.

+ Hành nhặt rửa sạch, thái khúc. Tỏi, ớt băm nhỏ. Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

+ Ướp ốc và thịt lợn với nước mắm, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt, tỏi để 15-20 phút cho ngấm nhưng để riêng ốc và thịt lợn.

+ Cho một ít dầu, mỡ vào chảo, đun nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt vào xào săn rồi xúc ra. Sau đó cho ốc vào xào với hành tỏi còn lại, khi ốc vừa săn thì xúc ra.

+ Cho chuối vào chảo cùng với mắm muối, nước nghệ đảo ngấm. Cho nước sôi vào xăm xắp chuối và thịt xào rồi đun sôi. Tiếp đến, cho đậu vào đun sôi lên cho đậu ngấm.

+ Khi thịt, chuối chín mềm, đổ ốc vào đun cho sôi lại, nêm vừa mắm muối, bắc ra cho hành, tía tô vào, múc ra bát to, ăn lúc còn nóng mới ngon và không bị tanh.

Những Món Lẩu Hải Sản Ngon Chảy Nước Miếng Cho Ngày Đông Lạnh Giá

Nguyên liệu

Cua thịt 2 con (400g/con)

Bề bề 12 con (800g)

500 g Ngao hoa

Mực 2 con (400g)

Ngô 2 bắp

Củ cải trắng 1 củ

Cà chua 2 quả

2 cây Sả

5 củ Hành khô

Gừng 1 củ nhỏ

Chanh leo 3 quả chín

2 thìa Bột nêm

2 thìa Mắm ngon

1 thìa mì chính

Me khô 50g (Me tươi 2 quả)

Các loại rau ăn kèm lẩu

Cách làm

Cách làm nước lẩu: Cà chua rửa sạch bổ cau, hành khô thái nhỏ, gừng thái lát, sả đập dập thái khúc. Cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm các loại nguyên liệu trên. Tiếp đến ngô cắt khúc vừa ăn, củ cải cắt khúc to, chanh leo vắt lấy cả phần ruột. Me lọc lấy nước cốt. Bạn cho 3 lít nước vào đun sôi cho các phần nguyên liệu vào nồi, và nêm các loại gia vị ghi trên. Đun sôi trong 10 phút. Riêng chanh leo bạn cho vào cuối cùng trước khi dọn lẩu ra ăn để không mất đi mùi vị của chanh.

Các loại hải sản thì sơ chế rồi rửa sạch. Riêng cua thịt dùng kéo chọc thủng phần giữa 2 mắt cua, cắm sâu vào để cua chết, sau đó dùng tay tách phần mai và thân cua riêng ra. Bạn lấy kéo cắt hết phần vây yếm của cua, bỏ nốt phần yếm sau của cua. Dùng bàn chải đánh sạch những phần bẩn trên thịt cua là được.

Các loại rau ăn kèm lẩu rất đa dạng. Tùy sở thích của mỗi gia đình sẽ chọn loại rau phù hợp.

Lưu ý: Cách làm nước lẩu hải sản này không cần xương heo nhưng vẫn rất đậm ngọt tự nhiên của hải sản, vị thơm chua của chanh leo với me.

2. Lẩu ghẹ mồng tơi Nguyên liệu

1 kg ghẹ

3-4 thìa mắm

2 thìa bột canh

1 lạng hành khô, bóc vỏ thái mỏng

6 quả quất

1 kg rau mồng tơi

400 gr bò ta thái mỏng

Cách làm:

Ghẹ bóc mang, rửa dưới nước nhẹ nhàng. Thân ghẹ bóc xốp, chặt đôi.

Hành phi vàng vớt ra, dùng dầu phi hành để chiên ghẹ.

Cho ghẹ vào nồi đổ nước nóng vào ghẹ, nêm mắm và bột canh, mì chính. Cho một ít hành phi vào. Ninh 30 phút rồi nêm lại gia vị.

Bày rau đã nhặt sẵn ra đĩa. Làm đồ chấm gồm bột canh + quất + hành phi vào trộn đều.

3. Lẩu kim chi hải sản Nguyên liệu

500 gr nghêu

2 lát cá bớp

300 gr tôm

Kim chi Hàn Quốc

100 gr phi lê bò

Đậu khuôn, nấm kim châm, cà rốt, bún, rau (tần ô, cần nước, cải)

1 nhánh gừng nhỏ, hạt nêm, đường, bột ngọt,

Nước hầm xương

Cách làm

Hải sản mua về sơ chế sạch bày ra đĩa, thịt bò cắt mỏng ướp với 1 thìa cafe hạt nêm, 10ml dầu hào, 10ml dầu gấc, bày ra đĩa.

Nước hầm xương nấu sôi, cho kim chi vào, cho thêm gừng cắt sợi nhỏ, 4 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, nên nếm vừa ăn.

Bày rau ra đĩa, ăn lẫu kèm với bún, đậu khuôn. Nước lẫu có vị chua cay từ kim chi, vị ngọt từ hải sản, rất thích hợp cho những ngày đông lạnh giá.

4. Lẩu mực Nguyên liệu

1 kg mực ống

1 trái cà chua

1/4 trái thơm

1 ít me chín

Tỏi, ngò tàu, hành ngò, rau muống, cải non..

Nước dùng gà (hoặc heo)

Mắm muối, đường, ớt (nếu thích cay)

Cách làm

Phi tỏi cho thơm, vớt tỏi ra chén để riêng.

Cho nước dùng gà, thơm, cà chua, me vào. Nấu sôi nêm nếm vừa khẩu vị.

Chuẩn bị mực sạch sẽ. Cho mực vào chín nêm lại cho vừa đậm vị một chút để nhúng rau.

Ăn kèm với bún hoặc miếng, thêm chén mắm mặn dầm ớt xanh!

5. Lẩu tôm nước dừa tươi Nguyên liệu

4 phần ăn

500 g tôm sú

2 trái dừa tươi

600 -700g cà chua chín

300 g cọng rau muống hoặc rau cải bẹ xanh

300 g rau cần nước

1 gói nấm kim châm

2 thìa sa tế tôm

700 g bún

Cách làm

Chọn tôm sú chân màu hồng, thịt tôm sẽ ngon hơn. Cho tôm vào hộp ướp 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 thìa dầu ăn xóc đều. Đậy nắp hộp lại cho vào ngăn cấp đông của tủ lạnh khi tôm còn đang nhảy. Lấy tôm ra ngoài trước khi ăn từ 15 – 30p tuỳ theo mức độ đông đá của tôm.

Cà chua bỏ hạt băm nhỏ, phi thơm hành tím, cho cà vào xào nát nhừ, cho sa tế (không ăn cay thì cho ít), hạt nêm và muối, đổ hết nước 2 quả dừa vào nồi, đậy nắp đợi sôi đều nêm lại cho vừa ăn (chỉ nêm hạt nêm thôi vì không dùng đường, không bột ngọt). Đợi nước thật sôi, thả hết tôm vào nồi để nước lẩu ngọt.

Các loại rau rửa sạch ngâm nước muối pha loãng 10 – 15 phút, vớt ra vẩy ráo nước. Nấm cắt bỏ gốc, rau muống cắt khúc, rau cần bóp vặn đứt khoảng 5-6cm. Thay vì cắt, bóp vặn thì rau cần sẽ mềm hơn.

Chuyển nồi lẩu lên mâm và thưởng thức.

TA (th)

Những Món Ngon Ngày Lạnh Nên Thử Trong Hôm Nay

Mùa lạnh Hà Nội mà không thưởng thức phở thì quả có lỗi với thời tiết. Món ngon ngày lạnh quá đỗi quen thuộc này có sức trường tồn vĩnh cửu trong tâm hồn thực khách. Phở có thể ăn vào bất cứ thời tiết nào, thay thế cho bất cứ bữa ăn nào, nhưng thích thú nhất vẫn là khi trở mát và dùng vào buổi sáng.

Phở ngon Hà Thành từ lâu đã trở thành thương hiệu quen thuộc với người dân Thủ đô. Bát phở nóng hổi, ngun ngút khói với nước dùng trong vắt, sợi phở trắng ngần, hành lá, rau thơm, rau mùi xanh non, thêm sắc nâu của thịt bò thái mỏng hay thịt gà xé, gà chặt vàng thơm, da giòn, chắc thịt… Bát phở ngon tựa như một bức tranh nhẹ nhàng, thơm phức hấp dẫn không ai có thể cưỡng được.

Nếu đang tìm nhà hàng phục vụ phở ăn sáng, hương vị thơm ngon, đúng chuẩn thì hãy ghé Vườn bia Hà Nội – 2A Nguyễn Thị Thập, chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận.

Nếu liệt kê danh sách món ngon ngày lạnh mà bỏ qua lẩu thì quả là thiếu sót lớn. Không cần chờ đến khi gió buốt, mưa phùn ập đến hay những ngày lễ đặc biệt diễn ra, thời tiết lành lạnh là quá đủ để gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hò hẹn, quây quần quanh nồi lẩu sôi sùng sục, cùng xì xụp thả đồ nhúng và nhanh tay gắp những nguyên liệu vừa chín tới cùng nhau thưởng thức.

Lẩu nước có rất nhiều biến thể đa dạng: lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, lẩu riêu cua, lẩu gà hay lẩu Thái, lẩu Kimchi, lẩu miso, … Mỗi món lẩu mang trong mình một hương vị riêng. Nồi lẩu quan trọng nhất là phần nước dùng và sau đó là nhân nhúng tươi ngon, đảm bảo.

Bật mí với các bạn, tất cả các nhà hàng thuộc hệ thống Lã Vọng đều có phục vụ những món lẩu khác nhau:

– Nếu dùng lẩu hải sản, lẩu cá, lẩu Thái, …: Bạn có thể ghé đến Vườn Bia Hà Nội

Lý do cái tên lẩu hơi được xếp riêng một phần trong danh sách món ngon ngày lạnh này là bởi món ăn này có cách chế biến và thưởng thức hoàn toàn khác biệt với món lẩu nước thông thường. Gọi là lẩu hơi bởi muốn thưởng thức món ăn này, bạn cần dùng loại nồi điện hiện đại, có khả năng làm chín thực phẩm bằng hơi nước nóng.

Nhân lẩu hơi đa dạng không kém gì lẩu nước, nhưng quan trọng nhất là nguyên liệu tươi ngon thì món ăn mới đảm bảo, bởi đồ chín bằng hơi có đặc điểm là nếu chỉ hơi kém chất lượng một chút là món ăn đã có mùi lạ và không thể nuốt được.

Một đặc điểm khác lẩu hơi là ngoài thưởng thức các loại nhân nhúng đa dạng được hấp chín thì có cuối nồi lẩu, thực khách sẽ thưởng thức thêm cháo dinh dưỡng gồm gạo nếp, hạt sen, khoai môn, … được nấu từ nước cốt tiết ra sau quá trình hấp các nguyên liệu nhân lẩu trước đó.

Món cháo được ninh nhừ ngọt lịm tự nhiên, ăn cùng hành lá, hành phi, hạt tiêu, có thể xé thêm thịt cá, gà, cua, … Mùa lạnh ăn lẩu hơi không lo nóng trong người, thanh mát, nhẹ nhàng mà vẫn ấm cúng, ngon miệng.

Món ngon ngày lạnh còn đặc biệt tốt cho sức khoẻ: hỗ trợ chữa bệnh, giảm cân, làm đẹp … bởi thế mà các bé con, người già, chị em phụ nữ hay đấng mày râu đều đặc biệt yêu thích lẩu hơi.

Nhắc đến nhà hàng phục vụ lẩu hơi ngon tại Hà Nội thì không thể không nhắc đến Nhà hàng Vườn Bia Hà Nội với thương hiệu lẩu hơi hệ thống nhà hàng MAISON đã quá quen thuộc.

Vườn Bia Hà Nội cũng là nhà hàng đầu tiên tạo nên trào ẩm thực vì sức khoẻ mang tên lẩu hơi đã đang làm dậy sóng khắp làng ẩm thực Thủ đô ngày nay. Lẩu hơi MAISON được đánh giá cao nhờ nguyên liệu sạch, tươi sống, nước chấm lẩu đặc biệt có 1-0-2.

Sau khi lẩu hơi MAISON chính thức ra mắt, đã có rất nhiều nhà hàng mở bán kinh doanh món lẩu này, tuy nhiên chẳng nơi nào có thể thay thế được MAISON trong lòng thực khách.

Mùa lạnh thưởng thức những món chế biến trực tiếp tại bàn như lẩu, nướng, … lúc nào cũng hấp dẫn. Món ngon ngày lạnh cuối cùng được giới thiệu trong danh sách này chẳng đâu xa lạ mà chính là chả cá.

Chả cá được chế biến từ những thớ cá sông chắc thịt (ngon nhất là cá lăng sông Đà) thấm gia vị vừa ăn, được nướng sơ cho hơi xém mặt, khi thưởng thức, cá được xào cùng hành lá, rau mùi, rau thơm, thì là trên bếp lửa và dùng cùng bún. Món chả cá thơm nức ngon lành, vừa ăn vừa xào, ngon suýt soa, thách thức cả trời đông giá lạnh.

Chả cá đúng điệu ngày nay không phải đâu cũng có, 2 địa điểm nhà hàng thuộc hệ thống MAISON phục vụ món ăn này là: Vườn Bia Hà Nội hoặc nhà hàng MAISON

Những Món Bún Siêu Ngon,Đơn Giản Cho Ngày Đông Lạnh!

Trời đông lạnh mà được ngồi xì xụp món bún nước thơm ngon thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không các bạn nhỉ?Bún nước vừa thơm ngon,dễ ăn lại còn vừa dễ nấu nữa chứ,đây chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn ngày đông mà bạn không nên bỏ qua đó!

Bún nước thì có rất nhiều loại,món bún đầu tiên phải kể đến đó là bún bò Huế. Bún bò Huế chắc hẳn là không còn xa lạ gì với các bạn nữa rồi.Đây là một món ăn đậm đà,ngon với hương vị hơi cay cay của sate rất đặc trưng.Cách làm và nguyên liệu cũng khá là đơn giản đó!

Nguyên liệu để thực hiện món bún bò Huế gồm có:

Chân giò lợn: 1 kg

Nước mắm : khoảng 1 chén

Mắm ruốc: 90 g

Mía : 1 cây

Tiêu bột: 3 thìa cà phê

Gừng: 1 củ

Hành tím: 50 g

Muối hầm: 40g

Sả: 4 củ

Muối hạt:khoảng 1 chén

Các loại rau sống ăn kèm như:giá đỗ,xà lách,rau thơm,….(tùy theo sở thích của từng người)

Dầu ăn: 40 ml

Nước mắm

Ớt sừng băm nhuyễn: 100g

Ớt bột: 40g

Đường cát trắng: 1 thìa

Sả băm: 5 củ

Hành tím băm nhuyễn: 2 thìa

Dứa băm nhuyễn: 1 trái

Tỏi băm: 1 thìa

Muối : 2 thìa

Các bước thực hiện món bún bò Huế như sau:

Bước 1:Rửa và sơ chế các nguyên liệu.

Bước 2:Làm dầu ớt màu cho nước dùng:

Đun nóng chảo dầu,bỏ hành tím băm nhỏ vào và phi thơm.Sau đó,bạn cho ớt bột vào và đảo khoảng 2-3 phút thì tắt bếp,lọc lấy phần dầu và bỏ phần bã.

Bước 3:Làm nước sốt ớt:

Bắc lên bếp một cái chảo chống dính,chảo nóng thì bỏ sả băm và tỏi băm vào phi thơm lên.Sau đó bỏ dứa đac băm nhuyễn hồi nãy vào,cho thêm muối và một chút đường,đảo đều tay.Cuối cùng cho ớt sừng vào và đun tiếp khoảng 12 phút nữa thì tắt bếp.Cho hỗn hợp ra bát,để nguội.

Bước 4:Nấu nước dùng

Bạn mua mía về bóc vỏ bên ngoài,cắt miếng khoảng 5cm,nên cắt mía ra làm nhiều phần để khi hầm đỡ tốn nhiều thời gian(mình thường cắt mía làm 4)

Bắc lên bếp một nồi nước sôi,cho mía vào nấu.(nồi nước khoảng 3 lít)Sau 35 phút,bạn vớt mía ra.

Bắc lên bếp thêm một nồi nước khoảng 800ml,cho 90g mắm ruốc vào đun,nhớ đảo đều tay và thường xuyên hớt bỏ bọt.Bạn tiếp tục đun,sau 15 phút thì tắt bếp vè để nguội.

Đem hơ lửa gừng,hành tím rồi cạo bỏ vỏ,đập dập.

Sả đập dập,chẻ đôi.

Chân giò làm thật sạch,đem chặt thành từng khúc khoảng 3cm.

Bước 5:Hoàn thành món ăn

Cho bún vào trụng trong nồi nước dùng khoảng 30 giây rồi vớt ra tô.

Trụng thịt bò vào nồi nước dùng khoảng 1 phút thì vớt ra và để vào tô bún.

Chả cắt lát và xếp lên tô bún,đổ nước dùng vào tô bún và xếp các loại rau sống ăn kèm lên,cho thêm hạt tiêu lên nếu bạn thích.

Ăn kèm với bún là nước sốt ớt và một chút chanh sẽ rất ngon đấy.

Nguyên Liệu để làm món bún thang Hà Nội gồm có:

Gà ngon:nửa con

Xương ống lợn:500g

Tôm khô: 100g

Củ cải khô, nấm hương, rau răm, gừng tươi, hành lá và hành tím.

Tôm sú: 200g

Hạt nêm, nước mắm,đường phèn, đường trắng,giấm ăn,muối và mắm tôm.

Râu mực khô:3 cái

Chả lụa: 100g

Trứng : 2 quả

Các bước thực hiện món bún thang Hà Nội rất đơn giản như sau:

Bước 1:Sơ chế các nguyên liệu:

Rửa sạch hành lá,rau răm,để ráo.Rồi cắt nhỏ và để vào một cái tô.

Gừng thì rửa sạch,để ráo,đập dập và băm nhỏ.

Đối với hành tím thì bạn cũng làm tương tự như gừng,bạn bỏ vỏ,băm nhỏ.

Nấm hương cắt bỏ phần màu đen,rửa thật sạch với nước lạnh,vớt ra để ráo.

Bạn cho củ cải khô vào nước ấm và ngâm cho củ cải nở mềm ra (khoảng 30 phút) rồi vớt ra,để ráo nước,cắt chỉ,cho vào một cái tô trộn với 2 thìa giấm ăn,một thìa đường cát trắng và để củ cải thấm gia vị trong vòng 25 phút.

Tôm khô bạn nhặt sạch.

Chả lụa mua về,bạn thái chỉ và để vào bát.

Xương lợn mua về bạn cũng rửa lại thật sạch,để ráo nước.

Bước 2:Nấu nước dùng cho bún thang Hà Nội:

Cho hơ lửa gừng đến khi gừng hơi cháy và có mùi thơm thì dừng lại.

Bạn làm với hành tím tương tự với gừng

Nướng râu mực với cồn cho râu mực chín.Khi râu mực chín thì để nguội và xé thành từng sợi,bỏ ra bát.

Bắc lên bếp một nồi nước,cho gà đã sơ chế hồi nãy vào,nêm thêm nửa thìa đường,một thìa hạt nêm,một chút muối,gừng nướng,hành tím nướng vào nồi nước.Bạn luộc gà cho đến khi gà chín thật kĩ thì vớt gà ra và để gà nguội(Chín kĩ nhưng bạn cũng không nên đun quá lâu,điều đó sẽ làm cho gà bị nát.)Sau khi gà đã nguội thì bạn xé gà thành từng miếng vừa ăn và bỏ ra tô.

Bạn tiếp tục cho xương ống lợn vào nồi nước dùng hồi nãy và ninh nhừ trong khoảng thời gian từ 2 cho đến 3 tiếng.

Bạn bắc lên bếp một chiếc chảo chống dính,chảo nóng thì bạn cho tôm khô vào rang cho tôm có mùi thơm thì tắt bếp,đổ vào bát.

Bắc lên bếp một chiếc chảo chống dính,cho vào chảo một chút dầu ăn,khi dầu ăn nóng thì bạn cho tôm sú đã làm sạch và giã hồi nãy vào đảo.Bạn nêm thêm nước mắm cho vừa miệng rồi cứ tiếp tục đảo cho tới khi tôm chín và có vẻ tôm hơi hơi khô lại thì bạn đổ ra đĩa(giống như làm ruốc vậy đó các bạn)

Sau một tiếng ninh xương,bạn bật lửa nhỏ lại và cho tôm khô mà bạn rang hồi nãy vào,cho thêm râu mực đã nướng,khoảng nửa viên đường phèn,một cút muối,nước mắm và hạt nêm sao cho vừa miệng.Cho thêm nấm hương rồi khuấy đều nồi nước.Bạn tiếp tục đun nước dùng khoảng 1,5 tiếng nữa thì cho rau răm,hành lá mà bạn đã xắt nhỏ vào,đảo đều tay rồi tắt bếp.

Bước 3:Hoàn thành món ăn:

Bạn trụng bún xơ qua,bỏ vào tô.

Xếp thịt gà xé sợi,chả lụa cắt sợi,của cái ngâm,trứng cắt sợi,tôm sú rang khô lên trên bề mặt tô bún.

Bạn chan thêm nước dùng lên tô bún và thưởng thức thôi

425 views

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ngon Ngày Lạnh Giá trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!