Xu Hướng 1/2023 # Những Món Ngon Nổi Tiếng Của Đà Nẵng # Top 2 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Những Món Ngon Nổi Tiếng Của Đà Nẵng # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Những Món Ngon Nổi Tiếng Của Đà Nẵng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đến với Đà Nẵng mà không thưởng thức Mì Quảng thì coi như chưa đến nơi này. Đây là món ăn dân dã nổi tiếng của miền Trung mà bất cứ du khách nào khi đến nơi đây cũng không nên bỏ qua

Sợi mì Quảng được làm từ bột gạo xay nhuyễn với nước, đem tráng thành từng lớp, từng lớp mỏng rồi thái thành từng sợi mì dài, to hơn sợi phở một chút. Khi ăn người ta cho rau sống bên dưới, bên trên là những sợi mì, tôm, thịt, gà, sau đó chan nước dùng xấp xấp được ninh bằng xương, gà,… Trên tô mì cho thêm hành lá, bánh tráng, đậu phộng rang, nước màu,…

Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món bún mắm tại bất cứ nơi đâu khi đến Đà Nẵng, từ các khu chợ lớn nhỏ hay trên những con đường lớn như Hoàng Diệu, Phan Chu Trinh, Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh, len lỏi đến cả những con hẻm sâu thăm thẳm.

Những ai đã từng thưởng thức món bún mắm nêm chắc chắn sẽ muốn được ăn thêm nhiều lần nữa bởi đây là một món ăn dễ gây nghiện. Tô bún mắm Đà Nẵng bao gồm bún, thịt hoặc nem chả, mít luộc, rau sống, đu đủ xanh bào, lạc, hành khô phi dầu, và không thể thiếu mắm cá cơm đậm vị, thơm phức vừa nhìn đã ứa nước miếng.

Thịt ăn với bún mắm có thể là thịt ba chỉ luộc hoặc ba chỉ quay giòn. Bạn cũng có thể gọi thêm nem chả, tai heo luộc… Rau phải là rau tươi sống được nhặt kĩ, gồm xà lách, rau thơm, rau răm.

Khác với bún mắm miền Nam, bún mắm nêm Đà Nẵng hút khách bởi món mắm được chế biến công phu từ loại mắm cá cơm ngon nổi tiếng ở đất này. Mắm cá cơm được muối kỹ, chín tới, thay vì lọc lấy nước mắm trong, người Đà Nẵng đã pha chế với các gia vị như tỏi, ớt, thơm băm nhuyễn, cho thêm đường để trở thành món mắm nêm ngon tuyệt hảo.

Bún thịt nướng là một món ăn ngon mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng bằng tấm vé máy bay giá rẻ của phong ve Jetstar. Vị thơm và ngọt của thịt nướng, vị thanh mát của rau sống và dưa chuột, sền sệt dậy vị của nước sốt, và cái bùi bùi của lạc rang, cùng với bún đã tạo nên một món ngon Đà Nẵng hoàn hảo.

Để món bún thịt nướng ngon thì quan trong nhất chính là khâu ướp thịt và làm nước sốt. Thịt là thịt heo mông hay thăn đầy, thái lát mỏng. Khi ướp, người ta cho muối, nước mắm, đường, mật ong, dầu ăn, tiêu, ớt, hành tỏi, sả băm nhuyễn… Thịt nướng trên than hồng, tỏa mùi thơm phức khó cưỡng. Nước sốt sền sệt làm từ gan, lạc và vừng (mè), nấu với nhiều gia vị.

Nếu có dịp thường thức món bánh xèo Đà Nẵng bạn sẽ cảm thấy nó rất khác so với bánh xèo miền Bắc mà bạn thường ăn. Bột gạo xay nhuyễn với nước, cho vào nước dừa để bánh thêm vị béo thơm và ít bột nghệ vàng để bánh có màu vàng bắt mắt. Khi chế biến, người ta rưới bột gạo ướt mịn vào lớp dầu nóng sôi, sau đó thêm cho tôm, thịt, giá đỗ, hành lá. Khi bánh đã chín giòn thì người ta gấp lại, để ráo và bày ra dĩa.

Khi ăn, bánh xèo được cuốn với rau sống, dưa leo, chuối chát,…và chấm với nước mắm pha hoặc nước sốt (nước sốt giống loại nước ăn bún thịt nướng). Thưởng thức món bánh xèo bạn sẽ cảm nhận được vị ngậy của bánh, vị thơm ngọt của tôm thịt kết hợp cùng vị thanh mát của dưa rau, thêm nước sốt, tạo nên một món ngon chuẩn vị.

Nguyên liệu của món bánh tráng cuốn thịt heo bao gồm bánh tráng Đại Lộc, thịt ba chỉ tươi, mì lá, các loại rau sống, chuối chát, dưa leo, xoài xanh và không thể thiếu đó chính là chén mắm nêm. Cách làm món này rất đơn giản. Thịt ba chỉ chọn những miếng tươi, nạc mỡ đan xen, rửa sạch và đem luộc rồi thái mỏng. Rau sống rửa sạch và để ráo nước. Mắm nêm pha cùng với đường, ớt, tỏi xay, thêm miếng thơm (dứa) băm nhuyễn, vắt chanh và chế thêm ít nước sôi để nguội, nêm nếm vừa khẩu vị.

Khi ăn, chỉ cần nhúng miếng bánh tráng Đại Lộc vào nước, cho lá mì, rau, thịt, xoài, chuối lát mỏng vào cuốn, đem chấm với mắm nêm. Mặc dù đơn giản nhưng món ăn ngon tuyệt vì kết hợp hài hòa giữa các vị.

Lê Thị Thu Hương @ 09:59 06/04/2018 Số lượt xem: 109

Những Món Ngon Nổi Tiếng Của Hà Nội

Từ lâu Hà Nội đã nổi tiếng với những món ăn ngon khiến du khách ăn một lần nhớ mãi như Phở Lý Quốc Sư, bún ốc Phủ Tây Hồ, bánh tôm hồ Tây..

Hà Nội là nơi hội tụ của người dân bốn phương, mang theo đặc trưng ẩm thực của nhiều vùng miền. Sự giao lưu này mang đến tính đa dạng và phong phú cho các món ăn vỉa hè.

Bún ốc

Món ăn dân dã, bắt nguồn từ đồng ruộng này không rõ xuất hiện ở Hà Nội từ bao giờ nhưng từ lâu đã trở thành món quà vặt được ưa thích số một. Người ta có thể ăn bún ốc cho bữa sáng, trưa hoặc tối, ăn vào bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, thời khắc mà người Hà Nội nhớ tới và thèm bún ốc nhất là trong những ngày Tết cổ truyền, khi đã chán ngấy với mâm cỗ đầy ắp cá thịt – ngấy và nhiều đạm.

Bát bún ốc luôn sặc sỡ sắc màu của cà chua chưng, những con ốc béo mỡ màng, chuối đậu vàng ươm. Hương vị là sự kết hợp ăn ý của nước dùng trong veo nhưng không kém phần béo ngậy, chua chua thanh thanh và dậy mùi dấm bỗng đặc trưng. Khi ăn, thêm chút hoa chuối thái mỏng và rau sống tươi ngon mới khiến bát bún đầy đủ hương vị.

Một lần thưởng thức bạn mới thực hiểu, không dưng mà hầu như quán bún ốc nào ở Hà Nội cũng đông khách trong suốt nhiều năm qua, dù cho cơn bão đồ ăn Tây có mạnh mẽ đến cỡ nào. Không quán hàng sang trọng, biển hiệu hoành tráng, người Hà Nội thưởng rỉ tai nhau về các địa chỉ thưởng thức món đặc sản này mỗi khi lên cơn thèm.

Nếu không quen ai là thổ địa Hà Nội, bạn có thể tự ghé một trong số các quán bún ốc nổi tiếng như quán bà Béo phố Hòe Nhai, quán bà Lương ở Khương Thượng, quán nằm trong ngõ 530 Thụy Khuê, quán Tình Quê phố Cao Đạt, ngõ chợ Đồng Xuân hay ở Phủ Tây Hồ. Tuy nhiên, giá cả ở đây cũng “chát” nhất.

Bún chả Hà Nội nổi tiếng nhất là quán ở Hàng Mành.

Một món bún khác hút khách không kém vào các buổi trưa là bún chả. Món ăn này có nhiều “phiên bản” ở khắp các vùng miền nên nếu là du khách phương xa, bạn vẫn có thể cảm thấy rất quen thuộc.

Dưới cái nắng hè oi ả, dù bát bún có ngon tới đâu mà bốc khói nghi ngút thì ắt hẳn cũng sẽ bớt đi phần nào hấp dẫn. Do đó, người Hà Nội thường tìm tới món ăn không chan nước dùng nóng, nhiều đạm nhưng không ngấy này. Mùi thơm từ những vỉ nướng chả trở luôn tay trên bếp than chính là biển hiệu quyến rũ nhất của các quán bún chả.

Trước đây, bún chả “sành điệu” phải là phải nướng bằng kẹp tre, để khi ra thành phẩm, miếng thịt không chỉ có mùi nức mũi của thịt mỡ cháy mà còn mang mùi thơm đặc trưng không thể lẫn của tre nướng. Bún chả kiểu này khiến chủ quán khá kỳ công, từ việc chọn, cưa, ngâm và chẻ tre. Do đó, ở Hà Nội hiện nay, số quán còn nướng chả bằng kẹp tre chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

Khi ăn bún chả, thực khách có thể chọn giữa chả viên và chả nướng, mỗi loại ngon một kiểu khác nhau. Nếu như chả viên là sự kết hợp của hành tỏi, thịt băm nhỏ tẩm ướp nên khá mềm và ngọt thì chả miếng lại dai dai, thơm thơm mùi mỡ cháy. Nước chấm cũng là bí quyết riêng của mỗi quán bởi nước chấm dở sẽ khó lòng tạo nên bát bún ngon được.

Các quán bún chả nổi danh Hà Nội: bún chả Hàng Mành, bún chả Sinh Từ (Nguyễn Khuyến), bún chả que tre (ngõ chợ Đồng Xuân), quán ở ngã tư Nguyễn Du – Bà Triệu…

Lót dạ bằng bát phở nóng cho bữa sáng, trước khi chuẩn bị hành trình khám phá Hà Nội.

Nếu hỏi món ăn nào phổ biến nhất thủ đô thì ắt hẳn đó chính phở. Hiếm có con phố nào mà không có ít nhất một hàng phở đông khách. Dù ngày nay người ta đã nghĩ ra nhiều kiểu biến tấu như phở cuốn, phở trộn, phở áp xảo… nhưng phở kiểu truyền thống vẫn lấy lòng được nhiều thực khách nhất.

Nhà văn Thạch Lam có viết trong cuốn Hà Nội 36 Phố Phường: “Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon. Phở ngon phải là phở “cổ điển”, nấu bằng thịt bò, nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt với hành tây đủ cả, rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một ít cà cuống, thoảng nhẹ như một nghi ngờ”.

Từ những năm 1940, phở đã rất phổ biến, được bán từ cửa hàng sang trọng cho tới những quán bình dân vỉa hè chật chội. Đây được xem như món ăn “bắt buộc” mà nếu chưa từng ăn qua, coi như bạn chưa tới Hà Nội.

Qua bao nhiêu năm, phở truyền thống vẫn khiến không chỉ người đi xa mà còn du khách một lần nếm thử phải nhớ mãi. Nếu thực sự muốn tìm một quán phở ngon ở Hà Nội, bạn hãy tìm đến một trong những địa chỉ phở gia truyền như phở Thìn (Lò Đúc), phở Bát Đàn, phở Lý Quốc Sư hay phở ngồi vỉa hè Hàng Trống, phở Sướng (Đinh Liệt),…

Bánh cuốn Thanh Trì xưa kia thường không có nhân, chỉ là lớp bánh tráng mỏng manh như dải lụa, trắng mịn, mướt mát; chấm cùng nước chấm chua ngọt thanh thanh, ấy thế mà vẫn nức tiếng xa gần. Ngày nay, người ta biến tấu bánh cuốn thêm nhiều nguyên liệu như mộc nhĩ, thịt băm, trứng, tôm, ruốc tôm… và ăn kèm chả quế. Món ăn trở nên nhiều đạm hơn nên có lẽ đã hấp dẫn nhiều người hơn.

Nếu có cơ hội được tận mắt chứng kiến các công đoạn làm bánh, bạn sẽ không khỏi ngưỡng mộ sự tài hoa của người đầu bếp Hà thành. Bàn tay nhanh thoăn thoắt, đổ bột, dàn bột rồi bóc lớp bánh mỏng dính, rải thêm nhân rồi bày lên đĩa. Ngần ấy công đoạn mà chỉ diễn ra trong chưa đến 10s.

Trước khi mang ra cho thực khách, những chiếc bánh cuốn nóng hổi sẽ được bổ sung thêm một lớp hành khô chao dầu thơm nức thật khó thể nào cưỡng nổi. Một đĩa bánh cuốn thanh đạm sẽ cho bạn một bữa sáng hoàn hảo, chuẩn bị cho hành trình khám phá thủ đô.

Các hàng bánh cuốn bạn nên ghé: bánh cuốn Thanh Vân (14 Hàng Gà), quán bà Hoành (66 Tô Hiến Thành), quán An Quang (Hàng Bồ), 26 Đào Duy Từ, 68 Hàng Cót,…

Bún thang

Bún thang là món ăn cổ truyền của các gia đình Hà Nội xưa, đặc biệt là trong dịp Tết. Món ăn với nhiều nguyên liệu và đủ mùi vị nhưng vẫn mang lại cảm giác thanh thanh, đầy tinh tế của ẩm thực Hà Thành. Không phải quán nào cũng làm được một bán bún thang ngon và “chuẩn”, vì thế số lượng những quán hàng này cũng khá khiêm tốn so với những đặc sản khác như phở bò hay bún ốc.

Có tới gần 20 nguyên liệu mới đủ làm nên món ăn nhiều màu sắc và đủ mùi vị này: trứng tráng mỏng thái chỉ, gà xé nhỏ, giò lụa thái sợi, rau răm, nấm hương, củ cải ngâm… Nước dùng trong và ngọt thơm, đậm đà vị của tôm, chan đều lên bát bún nhỏ xinh vừa ăn. Trước đây, người ta thường dùng kèm với tinh dầu cà cuống cho dậy mùi thơm. Tuy nhiên, hiện nay, thứ hương liệu này khá khó kiếm và cũng tương đối “xa xỉ” nên hiếm thấy trong các quán hàng.

Nổi tiếng nhất trong các quán bún thang ở Hà Nội phải kể đến quán bà Đức (48 Cầu Gỗ), 32 Cầu Gỗ, quán ở giữa phố Lương Văn Can, quán nhỏ trong ngõ Hạ Hồi, ngõ Hàng Chỉ, quán ở đầu nhà D2 Giảng Võ…

Bánh tôm

Trong ký ức của nhiều người Hà Nội, tuổi thơ gắn liền với những ngày cuối tuần được bố mẹ cho đi chơi ở công viên Thống Nhất, ăn kem Tràng Tiền và ngồi bên hồ Tây thưởng thức bánh tôm nóng hổi. Từ lâu, bánh tôm hồ Tây đã trở thành một thứ đặc sản không thể không nếm thử đối với du khách.

Bánh tôm gồm tôm nước ngọt bọc một lớp bột mỳ rồi cho vào chảo mỡ nóng già ngập bánh. Khi bánh phồng lên và ngã màu vàng, nghe mùi thơm ngậy hấp dẫn là ăn được. Chiếc bánh tôm nhỏ bằng lòng bàn tay, ở giữa là một con tôm vừa vặn, đỏ rực bắt mắt. Ở Hà Nội, người ta ăn bánh tôm với rau sống và nước chấm gồm dấm chua cay ngọt, thêm chút dưa góp cho đỡ ngấy. Nếu may mắn, bạn sẽ được thưởng thức mùi hương cà cuống trong nước chấm, mang tới cảm giác thích thú, khó quên.

Hiện nay, bánh tôm “thứ thiệt” chỉ còn bán ở một cửa hàng trên đường Thanh Niên, phía bên hồ Trúc Bạch. Ngồi trong nhà hàng này bạn có thể vừa ăn vừa ngắm cảnh hồ trong không gian thoáng đáng và cảm nhận nhịp sống hối hả của thủ đô. Khuôn viên quán rộng, đủ chỗ cho nhiều đoàn khách du lịch. Ngoài ra, khu vực phủ Tây hồ cũng có nhiều quán bán bánh tôm nhưng không được ưa chuộng bằng.

Cách đây ít năm, cứ đến độ thu sang, hình ảnh những gánh cốm rong xanh mát, thơm ngào ngạt len lỏi trong phố lại trở nên quen thuộc với người dân Hà thành. Những năm trở lại đây, khi vắng bóng những gánh hàng rong thì cốm được bán chủ yếu ở những hàng quán cố định ven đường, hoặc được chở trên những chiếc xe đạp.

Cốm là món ăn dân dã từ đồng quê nhưng ngon nức tiếng xa gần thì phải kể đến thứ cốm dẻo thơm của làng Vòng (nay thuộc phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Cốm không được gói trong giấy báo hay đựng trong bát mà chỉ ngon khi gói vuông vắn trong những chiếc lá sen, bên ngoài buộc bằng dây rơm nếp. Mùi hương của cốm mới quyện cùng mùi thơm nồng nồng, man mát của lá sen khiến hương cốm càng trở nên tinh tế.

Khi ăn cốm, người ta không thể ăn vội vàng mà phải nhâm nhi từng chút một bên ấm trà nóng, chấm cùng chuối tiêu chín. Nếu tới Hà Nội không trúng mùa cốm, bạn có thể mua một sản vật thơm ngon không kém, đó là bánh cốm và cốm xào.

Bánh cốm thường để được ít ngày, nên khi mua về làm quà phải ăn ngay. Trong khi bánh cốm dẻo dẻo, đậm vị bùi bùi của đậu xanh và dừa thì cốm xào lại hơi keo, dính dính và ngọt đậm đà. Bánh cốm hảo hạng có thể được mua tại phố Hàng Than (ở đây có nhiều cửa hàng san sát nhưng xuất sắc nhất là cửa hàng Nguyên Ninh số nhà 11). Ngoài ra, bạn có thể mua cốm xào ở quán Quà quê phố Đinh Liệt.

Sấu là một thứ quả quen thuộc ở Hà Nội. Dọc theo những con phố, người ta đã quen với hình ảnh hàng cây sấu già rợp bóng trong những ngày hè. Sấu cũng xuất hiện nhiều trong các món ăn của người Hà Nội như sấu dầm canh rau muống, sấu nấu canh sườn/canh thịt, sấu ngâm gừng, nước sấu, ô mai sấu…

Giữa vô vàn loại ô mai đủ mùi vị phong phú nhưng đã nhắc tới đặc sản Hà Nội là nhắc tới ô mai sấu gừng. Sấu phải là những quả có vỏ giòn, tươi ngon, nhỏ vừa miệng, khi ra thành phẩm có màu nâu óng, mùi vị ngọt nhẹ quyện với cái cay nóng ấm bụng của gừng. Khi bỏ vào miệng một viên ô mai, người ăn không chỉ cảm nhận được đầy đủ mùi vị thơm ngọt mà còn gợi nhắc cho người đi xa những kỷ niệm ấu thơ, thời cắp sách đi học.

Du khách có thể mua ô mai sấu ở các cửa hàng nổi tiếng phố Hàng Đường như Hồng Lam, Tiến Thịnh, Gia Định, Vạn Lợi (phố Hàng Da)…

Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng ❤️️ Các Món Ăn Ngon, Nổi Tiếng

Đà Nẵng Reviews giới thiệu Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng ❤️️ Các Món Đặc Sản Tại Đà Nẵng Ngon, Nổi Tiếng ngon khó cưỡng, không thử thì phí. Đã bao giờ bạn dừng chân đến mảnh đất này hay chưa?

Các Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng

Nhiều người du lịch đến đây thừa nhận say lòng bởi cảnh sắc và nền ẩm thực đặc sắc nơi đây. Do đó, ngày càng đông khách du lịch về đây như đi trẩy hội hằng năm. Chẳng mĩ miều hoa lá như Sài Thành, mà lại rất mộc mạc, dân dã, như chính cái tình người nơi đây vậy.

Món mì quảng Đà Nẵng

Đến Miền Trung yêu dấu mà không thưởng thức mì quảng thì quả là thiếu sót trầm trọng đấy. Mì Quảng đã trở thành nét đẹp văn hóa ẩm thực đặc sắc của dải đất Quảng Nam- Đà Nẵng từ bao đời nay. Sợi mì trắng và dài được chế biến với nhiều công thức nước dùng khác nhau. Có nhiều loại mì cho bạn chọn lựa như mì gà, mì sườn non, mì tôm thịt… nhưng chung quy hương vị tô mì quảng vẫn luôn giữ được sự đậm đà tình người nơi đây.  Nhìn tô mì quảng đa sắc màu làm sao cưỡng nổi, nào là màu trắng của mì, màu đỏ của tôm hay vàng của gà, của đậu phộng, màu xanh xanh của rau sống… thật khó để kiềm lòng phải không?

Ngoài Các Món Đặc Sản Đà Nẵng, Chia sẽ bạn địa chỉ HOT 👉 QUÁN 😍 Mì Quảng Gà Đà Nẵng 😍 Ngon Nhất

Một món gỏi sở hữu công thức riêng độc đáo rất dễ gây nghiện – đây là món ruột các tín đồ ưa đồ sống. Được làm từ thành phần cá tươi nguyên chất như các mòi, các cơm, cá tớp… nhưng món gỏi ngon đúng hạng nhất thường được làm từ cá trích. Dù được làm từ cá nào đi chăng nữa thì cá luôn được ướp kĩ càng với gia vị nên không hề có mùi tanh, chỉ cần cắn một phát là tan chảy con tim. Đã đến đây thì đừng quên thưởng thức hương vị này.

Bún chả cá Đà Nẵng

Không phải tự dưng mà bún chả cá được liệt kê vào danh sách top 10 món đặc sản ở Đà Nẵng. Không còn là món ăn xa lạ với người dân miền Trung, tuy nhiên để thưởng thức hương vị thật đặc biệt thì hãy đến với Đà Nẵng.

Tô bún chả cá nghi ngút khói với màu sắc bắt mắt khiến bạn chỉ muốn xì xụp ngay và liền. Với vị ngọt thanh của rau củ quả quyện cùng với vị béo của chả cá, vị đậm đà của nước lèo và hấp dẫn bởi hương thơm của hành ngò… khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa khen ngon khi ném ngụm nước .

Có nhiều quán bún chả cá bạn có thể bắt gặp trên đường, nhưng nếu được thì hãy ghé đến các gian nổi tiếng trên đường Hoàng Diệu, đường Hùng Vương hay đường Trần Cao Vân để thưởng thức.

Chia sẽ bạn địa chỉ HOT 👉 QUÁN 😍 BÚN CHẢ CÁ ĐÀ NẴNG 😍 Ngon Nhất

Ngoài Các Món Đặc Sản Tại Đà Nẵng, Chia sẽ bạn địa chỉ HOT 👉 QUÁN 😍 BÁNH TRÁNG THỊT HEO ĐÀ NẴNG 😍 Ngon Nhất

Được tạo ra với kích cỡ không quá lớn cũng không quá nhỏ nhưng được đánh giá rất vừa mồm. Hương vị  bánh xèo đã trở thành một món ăn mang linh hồn của thành phố Đà Nẵng. Du lịch vào mùa trời se lạnh mà cùng lũ bạn la cà trên mấy hàng bánh xèo hun hút này thì hết chỗ mê, sẽ bị cuốn hút ngay dù bụng chưa đói.

Được làm từ bột gạo xay cùng với nhân từ tôm sống, thịt heo và giá đỗ tươi, đem đúc trên chảo nóng xôi. Cho ra những cái bánh xèo vàng giòn nhìn là đã thích, bánh ăn kèm với rau sống và nước chấm pha chế từ đậu phộng và gan heo, có thêm bánh lề, bảo đảm ăn là ghiền luôn không cần nói.

Bên cạnh Các Món Đặc Sản Tại Đà Nẵng, Chia sẽ bạn địa chỉ HOT 👉 QUÁN 😍 BÁNH XÈO ĐÀ NẴNG 😍 NGON NHẤT

Đã đặt chân đến xứ Đà Nẵng mà không thử món bánh bèo là điều quá ư thiệt thòi. Một món bánh dân giã gắn bó với cuộc sống của người dân nơi đây và gây thương nhớ cho du khách gần xa khi tìm đến. Có các loại bánh bèo tai, bánh bèo chén mà du khách có thể chọn lựa, và tất cả đều được điểm xuyến bằng phần nhân thật hấp dẫn ở bên trên.

Đặc sản Bê thui cầu Mống

Đây là món đặc sản ở Đà Nẵng nên dùng thử để cảm nhận mùi vị hương thơm nồng nàn từ món ăn. Độ nổi tiếng của món này cũng không hề thua kém mì quảng hay là bánh xèo. Món bê thui có nhiều nơi, nhưng nó nổi tiếng nhất vẫn là bê thui Cầu Mống.

Bạn biết không, để cho ra đời món bê thui hảo hạng này, thì đó là cả một bí kíp mà khó nơi nào có được trong quá trình chế biến. Miếng thịt bê khi được lấy ra khỏi lò thì hai phần thịt tái phải được chín tới độ rõ rệt, và tất nhiên phần da phải chín nhưng vẫn giữ độ trong suốt.

Nằm trong danh sách top 10 món đặc sản ở Đà Nẵng là bởi hương vị đậm đà của mắm để chấm bê thui. Là loại mắm hảo hạng, được tinh chế từ mắm cá nguyên con, pha với ớt tỏi chuẩn tỉ lệ cực ngon, còn rau thì hấp dẫn khỏi bàn rồi. Quấn một miếng bê thui, nhấp 1 ngụm bia cùng bạn bè là tan chảy con tim ngay.

Món chè xoa xoa hạt lựu

Nếu như bạn là người hảo món ăn ngọt thì chè xoa xoa hạt lựu là món ăn không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng. Đặc biệt, trong những ngày hè nóng bức mà không tạt quán chè xoa xoa hạt lựu chén cho mát bụng thì thật là phí. Một thức uống ngon ngọt, mát lành đến ngây ngất với nguyên liệu xoa xoa, hạt lựu chế biến  từ bột lọc, thạch đen xuất xứ từ lá cây mát trên rừng cùng với nước cốt dừa nguyên chất…hòa quyện thì còn gì bằng.

Chia sẽ bạn địa chỉ HOT 👉 Những 😍 Cửa Hàng Đặc Sản Đà Nẵng ❤️️ LỚN NHẤT

Top 10 món đặc sản ở Đà Nẵng thì phải kể đến món ốc hút của người dân nơi đây. Nó nằm trong danh sách món ăn vặt khiến giới trẻ sốt rần rần. Món ốc hút cay nồng thơm phức sả ớt nhìn rất khó cưỡng, cách chế biến không quá kì công nhưng cho ra đời món ốc đậm đà mê li, chỉ cần ăn là ghiền ngay.

Món Đặc sản Mít trộn Đà Nẵng

Bạn đã bao giờ thưởng thức món mít trộn ở miền đất này hay chưa? Chắc rằng những con người Đà Nẵng khi tha hương chỉ cần nghe món này là thấy nhớ nhà liền. Món ăn là hỗn hợp gồm mít non luộc chín với tôm thẻ, da heo, đậu phộng, rau răm, húng lủi và không thể thiếu nước mắm chua ngọt. Đến Đà Nẵng, chỉ cần chiêm ngưỡng đĩa mít đủ sắc màu với hương thơm khó cưỡng là đủ mê mệt rồi huống chi được ăn thử .

Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Đà Lạt

05/12/2018 17:18:22 2023 lượt xem

Những món ăn ngon nổi tiếng ở Đà Lạt – Top 7 món ngon khó cưỡng

Bánh căn Đà Lạt lạ ở hình dáng và mùi vị, ăn kèm với nước chấm lá hẹ ngon hết sẩy

Suốt hơn 10 năm qua, những món ăn ngon nổi tiếng ở Đà Lạt ở đây chỉ có duy nhất một loại nhân trứng nhưng lại nhận được nhiều lời khen ngợi từ thực khách.Ở Đà Lạt, bánh căn ăn với nước chấm pha mỡ hành, thêm xíu mại và giò tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên.

Giá dao động; 20.000 – 30.000đ

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại: – Quán bánh căn Đà Lạt – 7 Tăng Bạt Hổ, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng – Quán bánh căn bình dân – Đối diện 62 Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng – Quán bánh căn 22 Tăng Bạt Hổ – 22 Tăng Bạt Hổ, P. 1, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng – Quán bánh căn 4 Tăng Bạt Hổ- 4 Tăng Bạt Hổ, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Bánh ướt lòng gà là món ăn ẩm thực Đà Lạt khá lạ miệng và thường được bán vào buổi chiều tối. Món đặc sản với sự độc đáo trong cả cái tên và hương vị. Không ăn kèm chả, nem như các nơi khác, bánh ướt Đà Lạt sử dụng lòng gà và thịt gà xé phay.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt hòa quyện giữa vị dai ngọt của lòng gà và sợi bánh ướt mềm mỏng

Sự kết hợp giữa miếng bánh ướt mềm cùng thịt gà thơm ngọt và lòng gà dai dai tạo thành một món ăn chơi thú vị. Khi ăn cho bánh ướt nóng mới tráng vào tô, thêm một ít rau thơm, ớt thái lát rồi cho lòng gà xòa chín và thịt gà lên trên rồi rắc thêm một chút tiêu. Một món ăn thật hấp dẫn, đủ làm mê hoặc những món ăn ngon nổi tiếng ở Đà Lạt .

Giá dao động: 20.000 – 50.000đ

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại: – Quán bánh ướt lòng gà – Từ khu Hòa Bình gần chợ Đà Lạt rẽ vào hẻm Trương Công Định – Quán bánh ướt lòng gà Long – Thông Thiên Học, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng – Quán bánh ướt lòng gà – 47 Tăng Bạt Hổ, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Đây là một món ăn nhẹ nhàng và khá phổ biến ở Đà Lạt. Xíu mại Đà Lạt được làm từ thịt quết khéo nên có độ dẻo và dai vừa đủ, hương vị nhẹ nhàng. Nước xíu mại được ninh từ xương heo, quyện cùng vị ngọt thanh từ thịt nạc viên, thêm chút váng mỡ béo ngậy, hành lá thái nhuyễn khiến món ăn trở nên lôi cuốn vô cùng.

Cắn một miếng bánh mì xíu mại Đà Lạt vị ngọt của thịt cứ thấm vào đầu lưỡi

Giá dao động: 15.000 – 35.000đ

Địa chỉ: quán cô Sương, 14A Ánh Sáng p.1 tp Đà Lạt.

Đây được coi là món ăn đặc sản của Đà Lạt. Nguyên liệu cho món ăn này: mỡ hành thơm nức, hành xào huyết, chút thịt hoặc ruốc, kế đến là lớp trứng vàng ươm, tán đều khắp trên mặt bánh tráng, nêm nếm gia vị và cho thêm một số phụ liệu khác để món ăn trở thêm bắt mắt và đậm đà hơn. Mùi thơm của các gia vị hòa quyện với nhau tạo nên hương vị khó cưỡng cho du khách khi thưởng thức.

Giá dao động: 5.000 – 18.000đ

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại: – Quảng trường ăn vặt Chợ Đà Lạt – Chợ Đà Lạt, Tp. Đà Lạt, Lâm – Bánh tráng nướng đường Nguyễn Văn Trỗi – 61 Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng – Bánh Tráng Nướng – 112 Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng – Quán bánh tráng nướng Dì Đình – Ngã ba Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng – Quán bánh tráng nướng – 53 Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng – Quán bánh tráng nướng Cô Hoa – 56 Thông Thiên Học, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Nem nướng ở Đà Lạt có mùi vị khá lạ miệng. Nem nướng Đà Lạt được làm từ loại thịt heo chọn lọc kỹ, xay nhuyễn, nêm nếm gia vị cùng hành tỏi, buộc người làm phải đi qua một công đoạn là quết bằng tay để tạo độ dai cho món ăn.

Du khách đi đâu cũng không thể quên được món nem nướng thơm nức mũi này của Đà Lạt

Giá dao động: 20.000 – 50.000đ

Bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại: – Quán nem nướng Bà Hùng – 254 Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng – Quán nem nướng Bà Nghĩa – 4 Bùi Thị Xuân, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng – Quán nem nướng Út Huệ – 1 Chi Lăng, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng – Quán nem nướng Ninh Hòa Ngọc Tiên – 2/2 Trần Quý Cáp, P9, TP. Đà Lạt

Giá dao động: 40.000 – 70.000đ

Địa chỉ: Quán ốc nhồi thịt 33 – 4D Hai Bà Trưng, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Kem bơ ở đâu cũng có, nhưng kem bơ Đà Lạt thì dẻo và thơm vô cùng. Đây là món ăn mà dù trời đông hay trời hạ đều được các bạn trẻ bỏ túi trong những món ăn ngon nổi tiếng ở Đà Lạt đấy.

Kem bơ là một trong những món ăn ngon nổi tiếng ở Đà Lạt khiến bạn không thể chối từ

Giá dao động: 15.000 – 35.000đ

Bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại:

– Quán Nari – 74C Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

-Quán Thanh Thảo – 76 Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

-Quán Kem Phụng – 97A Nguyễn Văn Trỗi, P. 2, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Tọa lạc khu vực khá xa trung tâm thành phố, lại nổi tiếng lâu đời trên 30 năm, thực khách đến quán có thể nói là tấp nập không ngớt khách.

Lẩu bò ở đây giá dao động từ 140.000đ đến 300.000đ/ 1 lẩu.

Địa chỉ: 1/29 Hoàng Diệu, P5, TP Đà Lạt

Những miếng thịt bò của lẩu bò tiềm Yersin vừa mềm, vừa đậm đà gia vị khó cưỡng

Giá bình quân đầu người: 60.000 – 100.000đ

Địa chỉ: 27/44A Yersin, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Lẩu gà é Tao Ngộ là một trong những món ăn ngon nổi tiếng ở Đà Lạt mà bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức

Giá bình quân đầu người: 20.000 – 100.000đ

Địa chỉ: 5 Đường 3/4,Tp. Đà lạt, Lâm Đồng

Cơm niêu Hương Việt dân dã mang đậm hương vị truyền thống

Giá dao động: 12.000 – 80.000đ

Địa chỉ: 26 Sương Nguyệt Ánh, phường 9, thành phố Đà Lạt

Cơm gà Phan Rang là quán ăn nổi tiếng không chỉ với dân địa phương mà còn cả trong giới du lịch. Cơm vừa đây vừa dẻo, vừa ngon, gà thì được chế biến đủ món như luột, quay, rô ti đậm đà khó cưỡng.

Từng miếng thị gà béo ngậy, ăn kèm với chút cơm nóng ở Phan Rang thì ngon hết sẩy

Gà ở đây thịt trăng, dai, mang đậm hương vị xứ sở ngàn hoa. Ai đến đây thưởng thức món cơm gà Phan Rang này rồi đều không khỏi ngợi ca.

Giá dao động: 30.000 – 80.000đ

Địa chỉ: 28 Trần Nhật Duật, Tp.Đà Lạt

Giá dao động: 30.000 – 75.000đ

Địa chỉ: Số 7 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. Đà Lạt

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ngon Nổi Tiếng Của Đà Nẵng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!