Xu Hướng 2/2023 # Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Dễ Làm Lại Đưa Cơm # Top 6 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Dễ Làm Lại Đưa Cơm # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Dễ Làm Lại Đưa Cơm được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Thịt lợn là thực phẩm rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Cùng VietNamNet điểm những món ngon cực dễ làm, lại đưa cơm từ thịt lợn.

1. Sườn xào chua ngọt Nguyên liệu:

– 300 gr sườn lợn non.

– 2 quả ớt chuông, 1 củ hành tây, 1 quả dưa leo, 1/2 trái dứa.

– Bột chiên xù, tỏi, dầu ăn, tương cà, tương ớt, muối, đường, dấm.

Cách làm:

– Sườn mua về rửa sạch, chẻ thành từng dẻ và chặt miếng vừa ăn, ướp sườn với 1 thìa cà phê đường và nửa thìa cà phê muối trong 10 phút, rồi trộn sườn với bột chiên xù. Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho sườn vào, chiên đến khi thấy thịt săn lại là được.

– Cắt khúc các nguyên liệu: ớt chuông, dưa leo, hành tây.

– Với món sườn xào chua ngọt, công đoạn quan trọng nhất là pha nước xốt chua ngọt. Để có món sườn ngon, bạn pha đường, muối, dấm theo tỷ lệ 4:2:1 vào một bát con nước. Nếu thích ăn cay thì bạn cho thêm ớt tùy khẩu vị.

– Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho tất cả rau củ đã chế biến sẵn vào xào. Xào rau củ khoảng ba phút thì cho nước xốt chua ngọt đã pha vào. Đảo nhanh tay cho rau củ thấm nước xốt.

– Cuối cùng cho sườn đã chiên vào, xào sơ thêm ba phút nữa thì tắt bếp. Trình bày sườn xào chua ngọt ra đĩa, dùng với cơm nóng.

2. Thịt lợn quay bì giòn Nguyên liệu:

– 1 kg thịt ba chỉ ngon

– 1 nhánh sả đập dập

– 1 củ hành tây; 3 muỗng canh muối; vài lá chanh, 1 miếng gừng thái lát.

Cách làm:

– Dùng dao cạo sạch lớp bẩn trên bì lợn, sau đó rửa sạch rồi khứa vài đường trên miếng thịt.

– Cho 1,5 lít nước cùng 1 muỗng canh muối, sả, hành, gừng và lá chanh vào nồi đun sôi.

– Sau khi nước sôi, bạn cho miếng thịt heo vào luộc 25 phút. Luộc cho tới khi thịt chín 70-80% rồi vớt thịt ra, dùng dĩa xiên lên bì rồi cho 2 muỗng muối còn lại chà xung quanh miếng thịt trong khoảng 1-2 phút.

– Sau đó, cho miếng thịt lên khay, đem ra phơi nắng cho bì lợn khô ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt (cách này sẽ giúp bạn chiên miếng thịt không lo bắn dầu).

– Bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu hơi nóng, dùng kẹp kẹp miếng thịt cho phần da xuống chạm với dầu chiên 4-5 phút cho da phồng rộp nổ đều.

– Tiếp đó, cứ trở qua trở lại chiên cho miếng thịt chín đều, bị lợn vàng đẹp thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ thịt quay hơi nguội thì cắt miếng vừa ăn.

3. Thịt lợn nhồi cà chua Nguyên liệu:

– 5-10 quả cà chua

– 200g thịt xay

– Hành khô, tỏi: 2-3 tép

– Nửa củ cà rốt

– Nấm hương, mộc nhĩ: 10 cái

– Gia vị: nửa thìa cà phê muối, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu, 1 thìa cà phê đường.

Cách làm:

– Cho cà rốt, nấm, mộc nhĩ vào thịt xay, thêm ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt , 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, trộn đều. Cà chua khoét ruột. Sau đó, nhồi thịt vào cà chua đã khoét ruột.

– Bắc nồi lên bếp, cho hành tỏi cắt nhỏ vào, cho ruột cà chua dư vào xào qua, cho nước vào. Nêm vào trong nước xốt ½ muỗng cà phê hạt nêm, muối, 1 muỗng đường, nêm cho vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, chiên sơ cà chua cho vàng mặt thịt. Tiếp đó, bạn cho cà chua đã chiên sơ vào nồi nướt xốt, úp mặt thịt xuống trước cho ngấm, sau đó mới trở mặt cà chua, để cà chua khi chín mà không bị nát.

4. Thịt kho tàu Nguyên liệu:

– 500g thịt bắp đùi

– 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà, trứng vịt)

– 1 trái dừa tươi

– Nước mắm ngon

– Đường, muối, hạt tiêu

– Hành củ

Cách làm:

– Đầu tiên, ướp thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi.

– Tiếp đó, đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Lúc đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Bạn không nên đậy nắp trong khi nấu để nước thịt được trong và đẹp

– Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Lưu ý, trứng không nên bỏ vào sớm vì như thế khi kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Vì nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Sau kêu gọi hỏa tốc: Bộ ngành vào cuộc ‘giải cứu’ thịt lợn

Phong trào đã lan rộng, một loạt các bộ ngành, doanh nghiệp cùng chung tay vào cuộc “giải cứu” thịt lợn giúp người chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn khi giá lợn giảm kỷ lục.

Vào cuộc giải cứu: Người Việt ưu tiên dùng thịt lợn Việt

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT kêu gọi trước mắt hiện nay, trong giai đoạn này về thực phẩm là ưu tiên dùng thịt lợn Việt Nam chúng ta sản xuất

Mẹo làm món thịt lợn om ngon không cưỡng nổi

Món thịt lợn om Lu Rou Fan đến từ Đài Loan có hương vị vô cùng dễ ăn, cả nhà đều có thể thưởng thức.

Trở thành đầu bếp thực thụ bằng các món thịt lợn kho “không nhàm chán”

Tại sao bạn không thử trổ tài biến tấu một chút để có một món thịt lợn kho hấp dẫn mang hương vị mới cho bữa cơm gia đình.

Thu An (tổng hợp)

Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn

Công việc hàng ngày khiến bạn không có nhiều tâm trí để chuẩn bị và chế biến các món ăn ngon cho gia đình? Đừng lo nhé bởi vẫn có những món ăn ngon dễ làm mà lại rất tiết kiệm thời gian. Sau đây là một số món ăn ngon dễ làm từ thịt lợn bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu làm thịt lợn nướng:

– Thịt ba chỉ: 500g

– Xà lách, ớt xanh, tỏi

– Xì dầu, muối, tiêu

Cách làm thịt lợn nướng:

– Thịt lợn làm sạch, cuộn chặt lại thành một khối. Dùng nilon bọc thực phẩm bọc lại thật chặt rồi cho vào tủ lạnh cho thịt se lại.

– Khi thịt đã đủ cứng, lấy thịt ra thái thành từng miếng mỏng.

– Nếu không có vỉ nướng thì bạn dùng chảo, đun nóng rồi xếp thịt lên, để lửa trung bình cho thịt chín dần. Tưới thêm một chút dầu cho thịt đỡ bị khô.

– Lật thịt liên tục cho chín đều 2 mặt rồi xếp ra đĩa.

– Cuối cùng là ăn nóng thịt cùng với nước chấm xì dầu hoặc muối tiêu, gói vào rau xà lách với tỏi và ớt băm.

– Bạn có thể đặt bếp nướng ở giữa, cả nhà quây quần ăn sẽ rất ấm cúng đấy.

Nguyên liệu làm thịt xốt dứa:

– 400g thịt lợn thăn thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– 1 quả dứa thái miếng mỏng

– Tỏi đập dập

– Bột chiên, xốt cà chua, dấm, đường, muối tiêu, bột ngô

Cách làm thịt lợn xốt dứa:

– Ướp thịt lợn với 1 thìa muối tiêu, để 15 phút cho ngấm.

– Lăn thịt qua bột chiên.

– Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào chiên dầu, lật thịt đều cho vàng cả hai mặt. khi thịt chín gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

– Tiếp theo phi thơm tỏi, cho vào 5 thìa xốt cà chua, 1 thìa muối tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, ½ bát nước, khuấy đều cho gia vị tan. Cho dứa vào xào tiếp cho đến khi dứa chín mềm, ngấm gia vị thì đổ thịt vào đảo cùng thêm vài phút cho thịt ngấm xốt.

– Để sốt sánh hơn, bạn hòa bột ngô với nước rồi đổ vào chảo, đảo đều cho đến khi chín thì múc ra bát.

Nguyên liệu làm thịt băm trộn ngô:

– Ngô hạt: 200g

– ớt sừng băm nhỏ, hành lá thái khúc, tỏi băm

– 50g thịt lợn băm

– 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn.

Cách làm thịt lợn băm trộn ngô:

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào cùng với ớt, nêm gia vị, tương ớt vừa ăn, có thể cho thêm một chút nước nếu cần, đảo đều cho chín. Lúc gần bắc ra thì cho hành lá vào.

Nguyên liệu làm thịt lợn hầm táo:

– 1.3 kg thịt lợn thăn, để nguyên không thái ra.

– 2 thìa cà phê bột quế

– ½ thì cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu

– ¼ thìa cà phê bột nhục đậu khấu

– 2-3 quả táo, rửa sạch, để nguyên vỏ, bổ cau thật mỏng.

– 2-3 củ hành tây bóc vỏ, để nguyên cả củ

– 60ml nước ép táo, 4 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu ooliu.

Cách làm thịt lợn thăn hầm táo:

– Dùng dao khứa thịt sâu khoảng 1-2 cm theo chiều ngang. Ướp thịt với muối, tiêu, bột nhục đậu khấu, 1 thìa bột quế.

– Đặt thịt vào nồi, nhét táo vào khe đã khứa trên thịt.

– Rải các miếng táo còn lại và hành tây xung quanh thịt. cho bột quế vào, thêm 60ml nước táo và có thể thêm một chút nước rồi hầm khoảng 5 tiếng trên lửa nhỏ.

– Khi thịt chín, thái miếng dày theo đường khía và bày ra đĩa.

Món thịt này mất thời gian hầm hơi lâu nhưng lại khá đơn giản và trong thời gian đó, bạn có thể làm việc khác, cũng rất tiết kiêm thời gian đấy. Món này bạn có thể làm đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Các bạn đã háo hức muốn làm ngay những món ăn ngon dễ làm từ thịt lợn ở trên chưa? Chúc các bạn thành công.

Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn

Cách nấu những món ăn ngon dễ làm từ thịt lợn

Thịt heo chứa nhiều protein, vitamin B, sắt…lại chế biến thành nhiều món ăn ngon, cho nên, nó không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt và còn giúp bạn giảm bớt gánh nặng công việc bếp núc. Những món ăn ngon dễ làm từ thịt lợn này còn mang tới cho mâm cơm nhà bạn nhiều màu sắc tươi tắn, hấp dẫn làm người ăn chỉ cần nhìn thôi cũng thấy thèm.

Thịt ba chỉ kho khoai tây

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ

– Vài củ khoai tây bi

– Gia vị kho thịt: muối, đường, nước mắm, hạt tiêu

– Nước cốt dừa hay nước lọc, vài nhánh hành lá, hành khô, dầu điều.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào bát thịt một ít muối, một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 1 tiếng.

– Khoai tây bi gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt khoai ra rửa lại cho thật sạch.

– Đun nóng màu dầu điều, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào xào săn lại.

– Rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đun lửa lớn đến khi thịt sôi bùng lên thì đun lại lửa nhỏ, đun khoảng 5-8 phút thì cho tiếp khoai tây vào đun cùng.

– Đun lửa nhỏ, thêm nước dừa tươi hay nước lạnh xâm xấp mặt thịt, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

– Đun đến khi nồi thịt gần cạn nước, thịt ba chỉ và khoai tây thấm gia vị, (chú ý vì khoai tây rất dễ thấm gia vị), bạn nếm lại vừa ăn.

– Tắt bếp, thêm ít hành lá đã thái nhỏ vào nồi thịt, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món mặn ăn với cơm.

– Nguyên liệu:

+ Củ cải trắng – khoảng 3-4 củ

+ Thịt ba chỉ – 300-400g

+ Đường, hạt nêm,mì chính, nước mắm, bột canh –

+ Hành khô, hạt tiêu

+ Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch với muối loãng, sau đó để ráo, đem ướp với 1 thìa mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu và hành khô đập dập.

+ Cho đường lên bếp đun, đến khi đường chuyển thành màu nâu đen thì đổ ít nước vào làm nước màu. Hoặc bạn có thể dùng nước hàng (kẹo đắng) mua ngoài chợ cũng được.

+ Củ cải bạn gọt sạch vỏ, đem cắt thành các khúc chừng 2cm.

+ Đem củ cải xóc với chút muối để khi củ cải khi ăn sẽ không ngái và có vị đậm đà hơn.

+ Trộn thịt và củ cải lẫn với nhau và đổ phần nước màu vừa làm vào và ướp chừng 15 phút.

+ Đun nhỏ lửa, cho thêm ít nước để phần nước vừa ngập phần thịt và củ cải, nêm gia vị vừa ăn.

+ Ớt sừng bạn thái nhỏ cho vào. Đợi khoảng 30 phút là món chín.

Chia Sẻ Những Món Ngon Dễ Nấu Từ Thịt Lợn

Trong muôn vàn các món ăn của người Việt Nam, món ăn từ thịt heo dường như được ưu ái xuất hiện nhiều hơn cả trong mâm cơm hàng ngày. Các món món ngon dễ nấu từ thịt lợn, thịt heo cũng dễ thực hiện hơn các món ăn khác. Chính bởi vậy, nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ về hàm lượng dinh dưỡng hay các món ăn ngon làm từ thịt heo, sẽ thật là đáng tiếc.

Ăn thịt lợn có tốt không?

Thịt lợn dồi dào protein, vitamin và khoáng chất hơn chúng ta vẫn tưởng.

Đầu tiên, nói về thịt lợn phải nhắc đến nguồn protein dồi dào giúp chúng ta hình thành cơ bắp và ăn ít no lâu. Chất béo có chứa trong thịt heo lại không quá giàu cholesterol bởi đều là các chất béo bão hòa. Ngoài ra, thịt lợn cũng chứa hàng loạt các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như nhóm vitamin B gồm B1, B2, B5, B6, B12. Hàm lượng sắt và magie trong thịt lợn tuy không cao như thịt bò, nhưng cũng rất dồi dào. Cuối cùng là nhóm khoáng chất Kali, selen, Natri, kẽm, phốt pho và đồng. Vậy bạn hẳn đã hình dung ra, thịt lợn sẽ góp phần không nhỏ vào nguồn dinh dưỡng mỗi ngày cho mâm cơm của chúng ta.

Do được bày bán khá phổ biến, nên thịt lợn tại các tỉnh thành trên cả nước có giá gần giống như nhau, từ siêu thị ra ngoài chợ. Thịt lợn Hà Nội cũng không đắt hơn thịt lợn ở Sài Gòn, với giá trung bình khá rẻ, chỉ khoảng 6,000 đến 7,000 đồng cho 1kg. Chính bởi lý do này, các món ăn xuất phát từ thịt lợn thường không thể thiếu trong mâm cơm gia đình của người Việt chúng ta.

Món ngon đơn giản dễ làm từ thịt lợn

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo là 1 trong 2 món ăn cực kỳ ngon và bổ dưỡng mà Cuốn muốn giới thiệu đến các tín đồ ẩm thưc. Có lẽ các bạn đã ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngoài hàng rất nhiều và không ai là không yêu thích món ăn này. Đây là món ăn được xuất phát từ Đà Nẵng. Để tìm được vị bánh tráng cuốn thịt heo ngon đậm đà, nước chấm chuẩn chỉ, bạn hãy ghé qua địa chỉ số 4 đường Lê Duẩn hoặc chợ Cồn Đà Nẵng khi có cơ hội đến thành phố này.

Bánh tráng cuốn thịt heo phải được ăn cùng với đĩa rau sống thật to.

Thịt lợn da giòn

Nếu bạn là 1 người thích những món ăn giòn rụm, béo béo, ngậy ngậy, chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết tới món thịt heo nướng da giòn. Đây là 1 món ăn vô cùng tốn cơm, và cũng rất thú vị nếu cả nhà cùng nhau nhâm nhi chút bia cho đã khát mùa hè. Dù đây là 1 món ăn mà ai cũng thích, nhưng quá trình làm món này lại khá mất thời gian, nhất là công phơi nắng để da heo khô, nướng cho được giòn. Bởi vậy, rất ít người làm món này để ăn tại nhà, mà thường sẽ tìm đến 1 số hàng thịt lợn chiên giòn nổi tiếng để mua về ăn cùng nhau.

Thịt heo chiên giòn, món ngon ai cũng thích, nhưng thực hiện lại không hề đơn giản.

Nếu bạn chiên thịt heo trực tiếp với chảo và dầu ăn, bạn cần phải thực hiện thêm bước phơi khô thịt heo. Bước này cần được thực hiện sau khi bạn luộc miếng thịt heo, dùng tăm đâm vào phần bì. Ngay sau đó, hãy đem miếng thịt phơi ở khu vực nhiều nắng trong khoảng 4 giờ đồng hồ liên tiếp. sau khi phần bì heo đã khô rồi thì bạn mới tiến hành tẩm ướp và chiên thịt heo.

Trong trường hợp bạn nướng thịt heo với lò nướng thì sau khi luộc miếng thịt heo, dùng tăm hoặc kim đâm vào phần da heo, tẩm ướp thịt cùng gia vị, rồi hãy nướng miếng thịt heo này ở 200oC. Sau 20 phút nướng, bạn tẩm ướp miếng thịt thêm 1 lần nữa rồi trở mặt ngược lại của miếng thịt và thực hiện nướng tương tự với 200oC trong vòng 20 phút.

Ngoài ra, bạn cũng đã rõ hơn phần nào về các giá trị dinh dưỡng trong thịt lợn – 1 thực phẩm chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Chắc hẳn, bạn sẽ càng nghiền các món ăn về thịt lợn hơn nữa phải không? Bạn đã muốn vào bếp để thực hiện ngay mâm cơm với 1 món ngon làm từ thịt heo giàu dinh dưỡng chưa?

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Dễ Làm Lại Đưa Cơm trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!