Xu Hướng 4/2023 # Những Món Ngon Vào Ngày Đông Không Thưởng Thức Thì Hối Tiếc Cả Đời # Top 12 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Những Món Ngon Vào Ngày Đông Không Thưởng Thức Thì Hối Tiếc Cả Đời # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Những Món Ngon Vào Ngày Đông Không Thưởng Thức Thì Hối Tiếc Cả Đời được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những loại thực phẩm giúp ấm cơ thể

Thịt nạc: Các loại thịt nạc như thịt bò, thịt dê, thịt chó… rất giàu protein, chất béo, có tác dụng bổ thận, tráng dương, làm ấm cơ thể. Vì vậy, những loại thực phẩm này có tác dụng chống lạnh rất tốt.

Gia vị có tính nóng như ớt, hạt tiêu, gừng, quế, sả… có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, giữ ấm có thể hiệu quả. Tuy nhiên loại này nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến bệnh trĩ.

Cơ thể sẽ bị nhiễm lạnh nếu thiếu chất sắt, vì vậy vào mùa đông bạn nên nạp vào cơ thể thực phẩm chứa nhiều sắt như trứng, gan, cá, thịt gà, các loại hạt, đậu tương, rau chăn vịt…

Theo nghiên cứu các chuyên gia dinh dưỡng, thiếu khoáng chất khiến cơ thể rất dễ bị cảm lạnh, các loại rau củ quả chứa rất nhiều khoáng chất như cà chua, cà rốt, súp lơ, bắp cải, khoai tây, dưa hấu, cam, quýt, táo, óc chó, bí đao, chuối, …

Ngoài ra, khi cảm thấy cơ thể lạnh, bạn có thể thưởng thức ngay chocolate hoặc nhâm nhi vài hạt điều, trái cây khô sẽ giúp cơ thể ấm từ bên trong.

Những món ngon vào ngày đông lạnh

Món lẩu

Lẩu không phải là món ăn truyền thống của nước ta, món này xuất phát từ Mông Cổ nhưng lại được rất nhiều người thích, bạn có thể thưởng thức quanh năm nhưng mùa đông mới đúng là mùa của món lẩu. Cái lạnh mùa đông sẽ được xoa dịu ngay lập tức khi cùng gia đình, bạn bè thân thiết quây quần trước nồi lẩu nóng hổi vừa thổi vừa xuýt xoa.

Món lẩu hấp dẫn bởi vị ngọt thơm, đậm đà, chua cay của các loại thịt, thủy hải sản, ăn kèm với các loại rau. Công thức đơn giản là vậy, nhưng mỗi vùng miền lại có cách chế biến và sở thích khác nhau. Nếu như người miền Bắc thích ăn lẩu vịt, gà, bò.. thì miền Nam lại ưa chuộng lẩu mắm, cá kèo còn miền Trung là lẩu hải sản.

Món nướng

Trong cái lạnh se sắt khiến người ta muốn xích lại gần nhau hơn. Món nướng là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều người, thật hạnh phúc khi ngồi quây quần bên lò nướng ấm rực vừa buôn chuyện vừa thưởng thức từng miếng thịt thơm ăn kèm với rau sống và các loại nước chấm khiến người ta không thể cầm được nước miếng.

Mặc dù đồ nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người những món nướng được các khoa học xếp vào thực phẩm không lành mạnh, vì vậy không nên ăn quá nhiều.

Cháo

Cháo là món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Cái lạnh ngắt của sáng mùa đông sẽ được xua tan bằng bát cháo ấm trắng ngần, ninh với xương ống hoặc xương sụn, khi ăn vào miệng từng thớ thịt băm tan ra hay chút quẩy, ruốc mắm đậm đà, giòn tan.

Gà hầm ngải cứu

Gà hầm ngải cứu không chỉ là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà đây là bài thuốc dân gian có tác dụng làm ấm bụng, điều hòa khí huyết, an thần, giảm đau… đây là món ăn hoàn hảo nhất những ngày đông lạnh.

Ốc luộc, ốc xào

Trời đông lạnh, cùng bạn bè ngồi thưởng thức bát ốc nguyên vỏ nóng hổi, thơm nức mùi sả, lá bưởi, chấm với thứ nước cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt,… sẽ chiếm lấy trái tim của biết bao bạn trẻ.

Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là món ăn ngon trong mùa đông được rất nhiều người yêu thích. Mặc dù trứng có tính hàn nhưng khi thưởng thức chắc chắn bạn phải ăn kèm cùng với rau răm và các gia vị gừng, tiêu, muối. Đây là những thực phẩm giúp cơ thể ấm lên, chống lạnh bụng, đầy hơi, khó tiêu.

Phở

Sáng sớm trời lạnh ngắt, chỉ cần được ăn món gì đó cho ấm bụng là đã thấy ngon rồi! cũng giống như lẩu, phở là món có thể ăn được quanh năm ngày tháng, nhưng chắc chắn sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn trong mùa đông.

Bánh trưng rán

Xưa kia, do điều kiện kinh tế nên chỉ có thể thưởng thức món bánh trưng vào dịp tết nhưng hiện nay bánh trưng được bán quanh năm ngày tháng. Vào những ngày hè, nếu ai rủ bạn đi ăn bánh trưng hấp bạn có thể đồng ý còn nếu là bánh trưng rán thì chắc chắn sẽ lắc đầu ngay lập tức. Nhưng đến mùa đông, đây là món ăn yêu thích của nhiều người. Chỉ cần một miếng bánh trưng rán đầy đủ các dưỡng chất đã khiến bạn no cứng bụng.

Bánh trôi tàu

Đây là món ăn sinh ra để dành riêng cho mùa đông. Miếng bánh hình tròn được làm từ bột gạo nếp vừa dài, vừa mềm, nhân đậu xanh thơm mà ngọt, nước mật ở ngoài sánh mịn có cả gừng tươi, vừng, dừa rất tốt cho việc giữ ấm cơ thể.

12 Món Ngon Quy Nhơn Không Ăn Nuối Tiếc Cả Đời

Những món ăn ngon ở Quy Nhơn

Bạn sẽ thấy bánh xèo được bán ở rất nhiều nơi nhưng bánh xèo ở Quy Nhơn thì lại có vị đặc biệt riêng so với các nơi khác. Có sự khác nhau như vậy nhiều khi chỉ hơn nhau ở cái nước chấm, nước chấm ngon thì bánh xèo có bình thường cũng đã khiến ai thưởng thức một lần muốn quay lại rồi. Nhân bánh xèo thì tùy vùng miền sẽ có nhiều loại nhưng đặc biệt ở đây đó là nguyên liệu làm bánh là những con tôm đất đỏ au và tròn mẩy, vẫn còn nhảy tanh tách khi mới bắt lên. Qua bàn tay điêu luyện của người thợ làm bánh, công thức làm vỏ bánh xèo và nhân bánh riêng chỉ họ mới có thì bạn sẽ được thưởng thức món bánh xèo giòn thơm, vàng ruộm, cắn vào bên trong là lớp nhân tôm tươi ngon, vị bò tái mềm mềm, còn có hành lá, giá đỗ, ít hành tây, cuốn kèm với các loại rau sống như rau thơm, rau xà lách, hẹ, xoài… thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Không chỉ thưởng thức qua vị giác, bạn còn cảm nhận qua thính giác và khứu giác nữa chứ. Nghe tiếng bánh rán trong chảo xèo xèo cực vui tai, mùi thơm của bánh khiến bạn chỉ muốn ăn ngay thôi, khi cắn thì giòn tan trong miệng, vị ngọt, vị thanh thanh, vị beo béo hòa quyện hài hòa không từ ngữ nào diễn tả được.

Địa chỉ mấy chỗ ăn bánh xèo tôm nhảy ngon nè:

205 Nguyễn Thị Minh Khai, TP Quy Nhơn.

93 Hoàng Hoa Thám, TP Quy Nhơn.

17/14/6 Đinh Bộ Lĩnh, TP Quy Nhơn.

70 Xuân Diệu, TP Quy Nhơn.

14 Nguyễn Công Trứ, TP Quy Nhơn.

Quán Gia Vỹ, 14 Diên Hồng, TP Quy Nhơn.

Quán Anh Vũ , 16 Diên Hồng, TP Quy Nhơn.

546 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn.

Địa điểm các quán bún cá ngon để bạn tham khảo!

Quán Thùy – 261 Tăng Bạt Hổ, TP Quy Nhơn.

Quán 05 – 05 Phó Đức Chính, TP Quy Nhơn.

Quán Hạnh – 126 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn.

Quán 55 – 55A Trần Phú, TP Quy Nhơn.

Đến với các địa điểm bên dưới để thưởng thức nha!

Bà Xê – Trần Nguyên Đán, TP Quy Nhơn.

742 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn.

20 Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn

Được biết đến như một món ăn làm quà mỗi lần ghé chân Bình Định, bánh ít lá gai tuy dẻo nhưng khi ăn không hề bị dính răng. Ngoạm một miếng là có thể cảm nhận vỏ bánh mềm, mịn, dẻo, thơm của nếp, phần nhân dừa ngọt thơm vừa đủ, vị beo béo của dầu phụng hay vị hơi cay nồng của gừng khiến bạn ăn hoài không chán đó.

Cơ sở bánh ít Bà Dư, huyện Tuy Phước.

138 Chương Dương, TP Quy Nhơn.

03D Tăng Bạt Hổ, TP Quy Nhơn.

156 Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn.

Cảm nhận món bánh canh nóng hổi vào một ngày mưa, ăn kèm với giá đỗ và rau thơm thì ấm lòng phải biết.

Nem nướng Bà Chiến: 28 Lý Thường Kiệt, TpQuy Nhơn

Quán nem nướng Lợi: 113 Tăng Bạt Hổ, Tp Quy Nhơn.

Quán nem nướng Bà Tám: 444 Nguyễn Thái Học, Tp Quy Nhơn

Quán nem nướng: 47A1 Phan Đình Phùng, Tp. Qui Nhơn

Quán nem nướng: 07 Hải Thượng Lãn Ông, Quy Nhơn

Quán nem nướng: Ngã 3 Phan Bội Châu – Trần Bình Trọng, Quy Nhơn

Quán nem nướng: 59 Trần Bình Trọng, Tp. Qui Nhơn

Đây là món nằm trong top món ngon Quy Nhơn bởi không chỉ ngày thường mà vào dịp đặc biệt trong năm như ngày Tết thì món ăn này không thể thiếu trong bữa cơm cuối năm đó. Với nguyên liệu chính đơn giản bao gồm tôm đất, thịt ba chỉ, bánh tráng,… nhưng món chả ram khiến bạn ăn mãi không ngán vì miếng chả nhỏ nhỏ xinh xinh bằng ngón tay, được chiên giòn rụm, nóng hổi, có vị thơm đặc trưng, vị béo giòn, ngòn ngọt, cuốn cùng rau sống, bún tươi và chấm nước mắm chua ngọt thì tuyệt hảo luôn đấy.

Mau mau rủ cạ cứng đến đây ăn nào!

71 Diên Hồng, TP Quy Nhơn.

31 Nguyễn Lữ, TP Quy Nhơn.

227/43/5 Huỳnh Thúc Kháng, TP Quy Nhơn.

393A Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn.

67 Hoàng Quốc Việt, TP Quy Nhơn.

33 Tô Hiến Thành, TP Quy Nhơn.

Ánh ốc, đường Nguyễn Tất Thành nối dài.

Ốc Thúy Kiều 5D – Tăng Bạt Hổ, TP Quy Nhơn

Ốc Bảy Thơm – Lô 5 Hồ Biểu Chánh, khu Bắc Hà Thanh, TP Quy Nhơn

Ốc Cô Xí 40 Đào Duy Từ, TP Quy Nhơn.

Ốc Bà Bông – Ngọc Hân Công Chúa, TP Quy Nhơn.

94 Mai Xuân Thưởng, TP Quy Nhơn.

08 Lê Lai, TP Quy Nhơn.

Là món ăn được ưa chuộng từ rất lâu ở Quy Nhơn – bánh mì Lagu được ăn kèm với nước dùng lagu sánh dẻo, gồm nhiều nguyên liệu như khoai lang, đậu đỏ, hạt sen, cà rốt, thịt heo phải ninh kĩ, ăn có mùi ngọt thơm, độ mềm vừa phải không được quá mềm hay quá dai. Những chiếc bánh mì ăn cùng nước dùng được quét đều một lớp bơ trên mặt, nướng trên bếp than hồng tạo mùi thơm nước mũi, bánh mì đã cắt sẵn để tiện cho khi ăn. Thời tiết se se lạnh mà thưởng thức món bánh mì Lagu này thì sung sướng biết bao.

Các địa điểm bánh mì Lagu đang chờ bạn đến cảm nhận đó!

Hẻm 171 Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn.

132 Ngô Mây, TP Quy Nhơn.

Ngã 3 Ngô Mây – Biên Cương, TP Quy Nhơn.

05 Phó Đức Chính, TP Quy Nhơn.

Sinh Tố Kim Đình – 20 Nguyễn Huệ

Sinh Tố Bà Gù – 24 Trần Bình Trọng

Sinh Tố 606 Trần Hưng Đạo

Sinh Tố Bùng Binh Ngô Mây

Sinh Tố 37 Tô Hiến Thành

Món ăn vặt mà người dân sống ở đây ai cũng biết và du khách khó mà quên được đó là Chè Nhớ. Làm sao có thể quên được hương vị của chè hoa quả mặc dù chỉ ăn có một lần, với một ly nhưng biết bao nhiêu thứ, nào dưa hấu, hồng xiêm, bơ, sầu riêng,… đặc biệt nước dừa ở đây không lỏng, nhạt do pha nhiều nước mà cực kỳ thơm, béo, đặc quánh. Ăn một thìa và để hương vị tan dần trong miệng, chỉ có thể nói là trên cả tuyệt vời.

Đến với Chè Nhớ -134 Ngô Mây nổi tiếng này đề ăn nhanh thôi nào!

Ăn no sẽ cái bụng thì con mắt lại đói ngủ, nhanh tay đặt khách san giá rẻ Quy Nhơn thôi nào:

Đến Bali Mà Không Thử Qua 10 Món Ăn Đường Phố Siêu Ngon Này Thì Thật Hối Tiếc

1. Babi guling

Đây là món heo sữa quay cực kì nổi tiếng ở Bali. Món ăn được làm từ thịt heo sữa quay và gạo. Cả 2 sẽ được đem ướp cùng với các loại gia vị băm nhỏ như tỏi, gừng, nghệ, hạt tiêu, rau thơm, riềng, ớt, xả…rồi đem quay trên lửa lớn trong 5 giờ đồng hồ. Trước đây Babi guling chỉ dành cho những dịp trọng đại nhưng do sự “lan tỏa của làn sóng” du lịch Bali nên món ăn này dần trở nên phổ biến hơn. Món babi guling này được ăn kèm cùng rau củ hầm, xúc xích…

2. Bebek betutu

Nếu Trung Quốc có món vịt quay Bắc Kinh lừng danh thì Bali cũng không kém cạnh với món Bebek betutu. Được làm từ loại vịt nuôi trên đồng, chọn con khoảng 6 tháng tuổi. Sau khi được làm sạch thì vịt được đem đi hầm 10 giờ đồng hồ cho xương vịt mềm nhưng không bị nhão. Tiếp đến sẽ để ráo nước rồi đem đi rán giòn và ướp gia vị đặc biệt.

3. Bakso

Bakso không chỉ phổ biến ở Bali mà còn trải dài khắp Indonesia. Món ăn bao gồm bò viên hoặc gà viên, hoành thánh chiên, đậu hủ dồn… Khi khách gọi thì chủ quán sẽ trụng những nguyên liệu ấy qua nước lèo rồi múc ra tô. Bakso có thể ăn cùng cơm trắng hoặc chỉ chấm với tương ớt. Nhưng cách ăn phổ biến nhất là kết hợp cùng miến/mì. Khi ăn dùng kèm với tương ớt sa tế, tương cà, giấm…

4. Nasi campur

Món cơm trộn Nasi campur là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể nếm nhiều món cùng lúc. Phần cơm được đặt ở giữa, các loại thức ăn khác như thịt gà ướp, trứng, nhiều loại rau xào…được xếp xung quanh.

6. Sate Lilit

Nguyên liệu chính của Sate lilit chính là tôm đã bóc vỏ, cá đã lọc xương cùng các loại hải sản khác. Tất cả được đem đi xay nhuyễn và ướp cùng tiêu, ớt, muối, đường, rau thơm, nước cốt dừa. Sau đó đắp thịt vào thân của một loại chanh cỏ rồi đem đi xiên nướng.

7. Pisang Goreng

Bạn sẽ bắt gặp ngay một món hao hao giống chuối chiên ở Việt Nam. Pisang goreng được bán trên các xe đẩy, rất dễ tìm ở đường phố Bali. Món ăn này là một quả chuối được chiên thơm lừng, khi ăn có thể kết hợp cùng mật ong, siro đường thốt nốt hay cơm dừa đều rất ngon. Một biến tấu khác là dùng Pisang goreng chấm cùng kem cũng rất đáng để thử đó.

8. Klepon

Nếu bạn là tín đồ cuồng ngọt thì Bali là cả một “thiên đường” dành cho bạn. Klepon là loại bánh được làm từ bột gạo, mang màu xanh của lá dứa rất đẹp mắt. Món bánh ngọt ngào này có nhân được làm từ đường thốt nốt và phủ bằng một lớp dừa nạo bên ngoài.

9. Dadar

Dadar được biết đến là món bánh crepe lá dứa. Nghe rất giống món bánh crepe sầu riêng phải không? Với phần nhân là sự kết hợp vô cùng tròn vị từ đậu đỏ hoặc dừa, được nấu cùng với đường thốt nốt và nước cốt dừa.

10. Es teler

Thật thiếu sót khi đến Bali mà lại quên thử món Es teler này. Đó là một món tráng miệng vô cùng bắt mắt, hấp dẫn. Đi du hí mệt mỏi và nóng bức mà có ngay 1 ly Es teler mát lạnh, được làm từ đá bào với đậu đỏ, hạt chân trâu, sữa đặc, siro cùng các loại thạch đủ màu sắc thì còn gì bằng.

Vào năm 1982, trong một cuộc thi tìm kiếm thức ăn thức uống đặc trưng của Indonesia, Es teler đã giành chiến thắng đầy thuyết phục. Kể từ đó, nếu hỏi món tráng miệng nên thử khi đến đây, câu trả lời bạn nhận được nhiều nhất sẽ là Es teler. Ngày hè nắng nắng mà đưoợc thưởng thức một cốc Es teler mát lạnh và ngọt ngào thì còn gì bằng.

Ảnh: Internet

Những Món Đặc Sản Sài Gòn Ngon Nổi Tiếng Mà Khi Đến Đây Không Thưởng Thức Bạn Sẽ Tiếc

Có những món ăn đặc sản Sài Gòn cực hấp dẫn mà khi đến đây bạn không thưởng thức sẽ tiếc đấy.

Cơm tấm một món ăn độc đáo của người Sài Gòn mà bạn có thể dễ dàng tìm được tại bất cứ góc phố nào. Những hạt gạo tấm cho ra hạt cơm nhỏ, dẻo thơm vị rất riêng, sau đó người bán cho sườn nướng, chả hấp, lạp xưởng nướng, bì và một ít mỡ hành chan lên trên, đảm bảo bạn sẽ vắt sạch đĩa.

Món này có thể ăn vào bất cứ bữa nào trong ngày, nên bạn thấy các quán cơm tấm ở đây lúc nào cũng rất đông người.

Nếu bạn là người thích ăn vặt, thì đừng bỏ qua món gỏi bò khô thơm ngon ở công viên Lê Văn Tám. Miếng bò khô ngọt, dai, nước bò thơm lừng, đủ đủ xoài giòn, kèm theo miếng bánh tráng phồng giòn tất cả hoà quyện lại với nhau, tạo nên món ăn chơi cực hấp dẫn. Thường mỗi đĩa sẽ có giá từ 15.000-18.000 đồng. Đây được xem là món ăn đặc sản Sài Gòn bạn không nên bỏ qua.

Sủi cảo vốn là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa. Đây là món ăn được chế biến gần giống với hoành thành nhưng có kích thước lớn và nhiều nhân hơn.

Nhân thường được làm từ tôm, thịt lợn, các loại rau… băm nhuyễn với nhau và trộn gia vị cho vừa ăn, bọc ngoài bởi vỏ gói hoành thánh. Sủi cảo có thể chế biến theo nhiều cách như ăn nước, hấp hay chiên, thường ăn kèm cải ngọt rất tròn vị.

Sủi cảo được bán ở khắp mọi nơi tại Sài Gòn, nhưng nổi tiếng nhất là đường Hà Tôn Quyền ở quận 11.

Bánh tráng trộn món ăn bình dân nhưng nổi tiếng khắp Sài Thành, là món khoái khẩu của giới trẻ ở đây. Những lát bánh tráng dài mỏng, sau đó trộn cùng các nguyên liệu, hành phi, sa tế, khô bò, rau răm, xoài bào sợi, trứng cút, đậu phộng, muối tôm. Tất cả cho vào một cái bao, người ăn chỉ việc trộn lên và thưởng thức, ăn rất phê.

Một số nơi bán nguyên liệu bánh tráng trộn, để mọi người mua làm đặc sản Sài Gòn làm quà, có thể về nhà tự trộn theo khẩu vị của mình.

Bánh mì thì ở đâu nước ta cũng bán, nhưng bánh mì Sài Gòn lại rất đa dạng, bánh mì chả cá, bánh mì phá lấu, với hương vị rất hấp dẫn và lại miệng, bạn không nên bỏ qua khi đến đây.

Sài Gòn có thể nói là thế giới của các loại trà sữa, từ loại bình dân, đến đắt tiền đều có cả, với nhiều vị khác nhau, cho nên đến đây không thưởng thức một lý trà sữa nào đó thì quả là đáng tiếc.

Dacsanngon3mien.net là địa chỉ bán đặc sản Sài Gòn làm quà uy tín mà khách hàng có thể tìm đến chọn mua.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ngon Vào Ngày Đông Không Thưởng Thức Thì Hối Tiếc Cả Đời trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!