Xu Hướng 11/2022 # Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổ yến với 18 loại axit amin, 31 nguyên tố đa vi lượng đã và luôn là món ăn dinh dưỡng cho mọi gia đình. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ tổ yến giúp bổ sung nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể. Trong bài viết này, Nest Art xin giới thiệu đến các bạn những món súp tổ yến thơm ngon, đơn giản, dễ làm.

Tổ yến chứa một lượng rất lớn các chất dinh dưỡng cần thiết, trong đó có nhiều chất mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. Tổ yến không chỉ giúp cơ thể thêm khỏe mạnh mà còn giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa da, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn,…

1. Súp yến thả gà.

Một món ăn đặc trưng, không thể không nhắc đến khi nấu súp tổ yến. Một chút dai, ngọt từ gà hòa quyện với những sợi yến giòn đặc trưng của tổ yến và mùi thơm dịu nhẹ sẽ trở thành một món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng.

Chuẩn bị:

– 1 con gà.

– Tổ yến đã làm sạch: 2-3 tai yến (20 -30g)

– Nước sạch.

– Cà rốt, nấm rơm.

– Hành lá, ngò.

– Gia vị cần thiết.

Cách nấu súp yến thả gà.

– Bước 1: Sơ chế và chế biến thịt gà.

Gà rửa sạch, để ráo nước. Hấp chín gà, để nguội lọc lấy thịt và xé nhỏ. Xương ninh nhừ để lấy nước. Nêm gia vị cho vừa miệng.

– Bước 2: Sơ chế cà rốt, nấm rơm, hành ngò.

Nấm rơm rửa sạch rồi cắt đôi hoặc để nguyên, tùy vào sở thích của mỗi gia đình.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Có thể cắt thành khoanh hoặc tỉa hình hoa để cho đẹp mắt.

Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

– Bước 3: Tổ yến sau khi làm sạch, ngâm với nước khoảng 30 phút để sợi yến nở ra.

– Bước 4: Nấu súp yến thả gà.

Cho tổ yến, thịt gà đã xé nhỏ, nấm rơm, cà rốt vào thố, đổ nước gà đã ninh nhừ. Chưng cách thủy khoảng 30 phút, tắt bếp và cho hành ngò vào. Sau đó có thể thưởng thức.

Như vậy, với các bước đơn giản trên, bạn sẽ có ngay một chén súp yến thả gà bổ dưỡng cho cả gia đình rồi.

2. Súp nấm tổ yến.

Chuẩn bị:

– 1- 2 tai yến (10 – 20g). Tổ yến đã làm sạch.

– Nấm bào ngư

– Nấm linh chi

– Trứng gà (nên sử dụng trứng gà ta).

– 50g bộp bắp.

– 1 củ hành tây.

– Nước cốt gà (nước ninh xương gà).

– Hành ngò, gia vị cần thiết.

Cách nấu súp nấm tổ yến.

– Bước 1: Chưng cách thủy tổ yến.

Tổ yến sau khi làm sạch, đem ngâm với nước khoảng 30 phút. Vớt ra để ráo, sau đó chưng cách thủy khoảng 30 phút.

– Bước 2: Sơ chế nấm, hành ngò.

Nấm bào ngư ngâm mềm rồi xé nhỏ. Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

– Bước 3: Xào nấm.

Xào nấm bào ngư, nấm linh chi, hành tây cho chín đều. Thêm gia vị cho vừa miệng.

– Bước 4: Nấu súp nấm tổ yến.

Nấu sôi nước cốt gà, khuấy đều bột bắp rồi cho vào nồi nước. Đánh tan trứng gà rồi cho vào nồi nước, khuấy đều. Sau đó cho nấm và hành tây đã xào chín vào nồi. Nêm gia vị cho vừa miệng.

Cho tổ yến đã chưng vào nồi nước, đun một lúc rồi tắt bếp. Khi ăn, múc súp ra chén, thêm hành ngò và tiêu vào cho thơm rồi thưởng thức.

3. Chế biến món súp cua tổ yến.

Súp cua tổ yến là món ăn giúp bổ sung canxi, chống loãng xương, tăng chiều cao cho trẻ, loại bỏ tế bào chết,… Ngoài ra, món ăn này còn giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa đối với chị em phụ nữ.

Chuẩn bị:

– 1 đến 2 tai yến đã làm sạch lông: khoảng 10 – 20g.

– 3 con cua thịt.

– 1 trái bắp Mỹ.

– 100g nấm đông cô.

– 50g bột bắp.

– Hành lá, ngò và gia vị cần thiết.

Chế biến súp cua tổ yến.

Bước 1: Chế biến tổ yến.

Ngâm tổ yến đã làm sạch lông trong nước sạch khoảng 30 phút cho sợi yến tơi ra.

Chưng cách thủy khoảng 30 phút.

Bước 2: Chế biến cua.

Rửa sạch cua, sau đó hấp cách thủy để giữ được vị ngon của cua. Để nguội và tách lấy thịt.

Bước 3: Sơ chế bắp, nấm, hành ngò.

Bắp Mỹ rửa sạch và tách thành từng hạt. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt thành 3 phần.

Hành ngò rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 4: Nấu súp cua.

Đun sôi nước dùng vừa đủ ăn, cho bắp Mỹ đã  tách hạt và đun sôi khoảng 5 phút, rồi cho nấm đông cô, thịt cua, nêm gia vị vừa miệng.

Khi nồi súp sôi, khuấy đều bột bắp với nước rồi cho vào nồi nước. Khuấy đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp.

Múc yến sào đã chưng vào bát, sau đó cho thêm súp cua vào và trộn đều. Nêm hành lá, tiêu vào để thêm đậm đà hương vị.

Tổ yến ăn liền đầu tiên tại Việt Nam

Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

Địa chỉ văn phòng: Lầu 7, 40 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

5

/

5

(

9

votes

)

0

0

Đánh giá

Đánh giá

Cách Làm Món Súp Cua Tổ Yến Sào / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.

Cách nấu món súp cua tổ yến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

► Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 2. Chế biến

► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

► Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

► Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

► Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

► Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

Bước 3: Trình bày

► Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

► Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

Công dụng của món súp cua yến sào

Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Fanpage : chúng tôi

+ Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối

Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update) / 2023

Cách sơ chế yến sào trước khi chế biến

Trừ yến sào đã được tinh chế và bỏ lông thì đa phần những loại yến sào khác đều phải trải qua giai đoạn sơ chế trước khi đem chế biến thành món ngon.

Đầu tiên là phải ngâm yến nở để có thể làm sạch và bảo quản sử dụng lâu dài. Quá trình ngâm tổ yến tốn khoảng vài tiếng tùy từng loại tổ yến mà thời gian ngâm sẽ khác nhau.

Tổ yến thô sẽ có lông chim yến và nhiều loại tạp chất khác lẫn vào trong tổ, nên chúng ta sẽ nhẹ nhàng dùng nhíp để lấy sạch lông. Sau khi ngâm thì tổ yến sẽ có kích thước to hơn tổ yến thô bình thường.

Vật dụng cần chuẩn bị gồm có:

Một số lưu ý về thời gian ngâm và chưng tổ yến:

Tổ yến trắng đã qua tinh chế: ngâm từ 15-20 phút và chưng từ 15-20 phút. Lưu ý: tổ yến càng trắng thì thời gian ngâm và chưng càng ít.

Tổ yến trắng thô: ngâm từ 3-4 tiếng và chưng từ 30-35 phút.

Tổ yến huyết đã qua tinh chế: ngâm từ 25-30 phút và chưng từ 30-35 phút.

Tổ yến vàng thô: ngâm từ 6-8 tiếng và chưng từ 45-60 phút.

Tổ yến huyết thô: ngâm từ 12 tiếng và chưng từ 90-120 phút.

Tổ yến huyết đã qua sơ chế: ngâm từ 2.5-3 tiếng và chưng từ 25-30 phút.

Một cái thau nhỏ màu trắng

Một cái nhíp hoặc kẹp gắp

Một cái ray cỡ nhỏ lỗ vừa phải

Một chén nước sạch, một cái muỗng

Một cái dĩa có lòng nông hoặc chén nhỏ để đựng yến.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần ngâm tổ yến trong cái thau sạch từ 1-2 tiếng tùy vào loại tổ yến, đổ ngập nước sạch để tổ yến tơi.

Bước 2: Tổ yến sau khi được ngâm xong sẽ để ra ngoài cho ráo nước và đặt vào chén nhỏ. Sau đó chúng ta tiến hành nhặt những lông yến và tạp chất, có thể dùng nhíp để gắp lông nhỏ.

Bước 3: Chúng ta tiến hành cho tổ yến vào ray nhỏ đã chuẩn bị sẵn, dũng muỗng khuấy nhẹ đồng thời nhấc lên xuống để lông yến rớt ra ngoài dễ dàng hơn. Thay nước liên tục đến khi tổ yến sạch thì ngừng.

Bước 4: Bắt đầu quá trình chưng cách thủy yến, chuẩn bị hai nồi nước sôi khác nhau. Nồi nhỏ để một ít nước sôi để nguội, nồi lớn đổ đầy nước rồi cho tổ yến vào nồi nhỏ. Tùy vào tổ yến sẽ có thời gian chưng khác nhau, tránh chưng quá lâu sẽ khiến yến bị mềm và nát vụn.

Hướng dẫn chi tiết một số cách chế biến yến sào

Cách chế biến món tổ yến hầm chim bồ câu

Tổ yến sau khi được sơ chế thì chúng ta sẽ chuyển qua công đoạn chế biến thành các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe gia đình.

Tổ yến hầm chim bồ câu là món ăn giàu chất dinh dưỡng rất thích hợp cho người bệnh đang hồi phục sức khỏe hay bà bầu.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng chim bồ câu có chứa 22,14% protid, 1% liquid và các loại muối khoáng cần thiết khác cho cơ thể. Thịt bồ câu tính bình còn tiết bồ câu có tính ấm khi kết hợp với yến sào có tính hàn sẽ bổ trợ lẫn nhau.

20 gram tổ yến đã qua tinh chế

Một con chim bồ câu khoảng 500gram

Hạt sen

Táo tàu

Vỏ quýt

Các gia vị và phụ gia khác

Cùng Thượng Yến tham khảo qua hướng dẫn cách chế biến món tổ yến hầm chim bồ câu qua công thức sau đây:

Bước 1: Giai đoạn làm sạch và chưng tổ yến

Nguyên liệu cần chuẩn bị (dành cho một người):

Bước 2: Ngâm hạt sen, táo tàu, vỏ quýt

Các bước thực hiện món yến sào hầm chim bồ câu:

Tiến hành làm sạch, sơ chế và chưng tổ yến.

Rửa sạch hạt sen, táo tàu, vỏ quýt trong vòng 30 phút. Nên ngâm trong từng thau khác nhau, thái mỏng vỏ quýt.

Đợi sau khi thịt chim đã chín, bạn cho vỏ quýt đã thái nhỏ, hạt sen và táo tàu vào nồi và hầm chín trong vòng 30 phút. Tiếp đó, bạn để tổ yến đã chưng vào nồi thịt chim và hầm lên trong vòng 5 phút. Đồng thời nêm thêm gia vị vừa miệng rồi bắc nồi súp ra khỏi bếp.

Món chè tổ yến với hạt sen, táo đỏ và long nhãn là món ăn giải nhiệt ngay lập tức trong ngày hè nóng nực và oi bức.

Tổ yến đã tinh chế: 5 gram

Hạt sen: 100 gram

Táo đỏ khô: 50 gram

Long nhãn: 20 gram

Hạt chia: 10 gram

Đường phèn hoặc đường cát trắng

Bước 1: Giai đoạn làm sạch và chưng tổ yến

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho một người dùng:

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Các bước thực hiện món tổ yến hầm với hạt sen, táo đỏ, long nhãn:

Bước 3: Nấu các nguyên liệu

Tiến hành làm sạch, ngâm và chưng tổ yến tùy theo loại tổ yến bạn sử dụng.

Hạt sen tách bỏ phần vỏ và tim sen nếu sử dụng hạt sen tươi, còn đối với hạt sen khô thì rửa sạch và ngâm cho nở.

Bước 5: Để nguội hoặc bỏ tủ lạnh

Cho hạt sen vào nồi để ninh nhừ trước, sau đó cho táo đỏ và long nhãn vào tiếp tục khoảng 10 phút cho nở ra đều. Cuối cùng cho hạt chia vào nồi lửa liu riu cùng với hỗn hợp hạt sen, táo đỏ, long nhãn đã nấu trước đó.

3. Cách chưng Yến với sữa tươi

Sau khi đã chưng yến xong thì cho vào cùng hỗn hợp đã nấu chín ở trên bao gồm hạt sen, táo đỏ, long nhãn, hạt chia. Cho thêm đường vào để vừa miệng rồi đun cách thủy khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Tiến hành nhấc thố ra ngoài để nguội nếu muốn dùng ngay, hoặc bỏ vào tủ lạnh trong ngăn mát dùng dần.

Yến sào chưng cùng sữa tươi sẽ tạo nên món ăn đặc sắc vừa bổ dưỡng lại vô cùng thơm ngon. Yến khi kết hợp cùng sữa tươi sẽ đem đến mùi hương thanh ngọt của sữa hòa quyện cùng vị ngon đặc trưng của tổ yến sẽ tạo cảm giác ngon miệng mà không hề ngấy.

Tổ yến đã qua tinh chế: 5 gram hoặc nhiều hơn tùy thích

Một bịch sữa tươi không đường

Đường phèn

Trứng gà: 3 quả

Muối

Một chén nhỏ để chưng cách thủy món ăn

Một nồi vừa đủ để đựng chén

Bước 1: Giai đoạn làm sạch và chưng tổ yến

Nguyên liệu cần chuẩn bị dành cho một người dùng:

Bước 2: Trộn hỗn hợp yến và đường phèn, sữa tươi

Các bước thực hiện món yến sào chưng sữa tươi:

Tiến hành rửa sạch, ngâm, sơ chế và chưng tổ yến như hướng dẫn trên.

Bước 4: Tiến hành chưng cách thủy

Tiến hành đem tổ yến đã chưng vào phần đường phèn liều lượng tùy chỉnh theo khẩu vị. Sau đó cho sữa tươi không đường đổ ngập vào phần tổ yến và đường phèn, đập ba quả trứng gà vào hỗn hợp trên.

Đặt chén hỗn hợp đã được khuấy trộn đều vào nồi nước đã được chuẩn bị sẵn trước đó. Đổ ngập nước vào ngập khoảng ¼ của chén hỗn hợp.

4. Cách nấu cháo yến sào với thịt bằm

Chúng ta đậy nắp nồi lại, vặn lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Thời gian chừng tầm khoảng 20 phút là vừa đủ, tùy vào từng loại yến mà thời gian dài hay ngắn khác nhau. Có thể tham khảo qua bảng phía trên.

Sau khi mở nắp nồi ra kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm hợp lý thì tiến hành tắt bếp. Nên thêm vài lát gừng để khử mùi tanh đồng thời tạo thêm hương vị thơm ngon cho chén yến. Để nguội và dùng ngay hoặc để vào ngăn mát trong tủ lạnh tùy sở thích.

Món cháo yến sào với thịt bằm khá dễ nấu và phù hợp cho các mẹ bỉm sữa có con nhỏ muốn thay đổi thực đơn món ăn. Yến sào có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau tạo nên những món ngon hấp dẫn mà không làm mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng có sẵn trong yến.

Tổ yến sào đã qua tinh chế khoảng 5 gram

Thịt heo xay nhuyễn: 100 gram

Gạo

Nước lọc

½ muỗng cà phê dầu mè

½ muỗng cà phê dầu ăn

½ muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê nước tương

1 muỗng cà phê nước gừng

1 muỗng cà phê rượu trắng

Hành ngò thái nhỏ

Một số gia vị khác nếu cần

Nguyên liệu cần chuẩn bị dành cho một người ăn:

Các bước thực hiện món cháo yến sào với thịt bằm:

Để món cháo thơm ngon hơn thì chúng ta sẽ tiến hành rang gạo. Vo sạch gạo sau đó đặt lên chảo nóng rồi rang đều. Lưu ý đừng rang quá lâu nếu không gạo sẽ bị cháy xém.

Sau khi rang gạo xong, bạn cho nước lọc vào nồi cỡ vừa và cho gạo vào tiến hành nấu cháo.

Bước 5: Chưng cách thủy với yến sào

Bạn cho chút dầu vào chảo nóng, sau đó đập tỏi phi đều cho thơm. Rồi cho thịt bằm vào xào đều tay đến khi chín vàng thì tắt bếp.

5. Cách làm món Yến sào chưng đường phèn hạt sen

Sau khi cháo đã được nấu chín xong thì bạn đem thịt bằm đã xào cho vào nồi cháo cho thơm rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bạn tiến hành đem yến sào cho vào nồi cháo đã nấu rồi đem chưng cách thủy khoảng 30 phút. Đợi chín nhừ thì bạn nhắc cháo ra khỏi bếp và để nguội rồi dùng thôi.

Yến sào là món ăn khá bổ dưỡng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể của chúng ta. Món yến sào chưng đường phèn hạt sen có hương vị thanh mát, an thần, bổ thận, tráng dương nên khá phù hợp cho trẻ em, người già, người bệnh cần hồi phục, sản phụ bị băng huyết dùng.

Tổ yến sào đã qua tinh chế: 5 gram

Hạt sen: 12 gram

Đường phèn

Nước lọc: 1 chén

Một vài lát gừng để hãm bớt tính hàn có trong yến sào, không sợ đi ngoài hay đau bụng khi ăn.

Bước 1: Giai đoạn làm sạch và chưng tổ yến sào

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho một người ăn:

Các bước thực hiện món yến sào chưng đường phèn hạt sen:

Tiến hành rửa sạch, ngâm, sơ chế và chưng tổ yến sào như hướng dẫn ở trên.

Bước 4: Chưng yến sào cùng với hạt sen

Bạn có thể sử dụng hạt sen tươi hoặc hạt sen khô tùy theo nhu cầu và sở thích. Đối với hạt sen tươi bạn tiến hành bóc vỏ cứng, dùng tăm xuyên bỏ phần tim của hạt sen để hạt sen bùi và giữ nguyên vị. Sau đó bỏ vào thau nước riêng để ngâm. Còn đối với hạt sen khô thì bạn ngâm trong nồi ngập nước và bật lửa liu riu khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.

Đường phèn bạn tiến hành ngâm với nước sôi cho đến khi không còn bụi bẩn rồi tán nhỏ ra.

Bạn tiến hành bỏ tổ yến đã qua sơ chế cùng với gừng, hạt sen, đường phèn vào một chén nhỏ và bỏ vào nồi để chưng cách thủy trong vòng khoảng 20 phút.

Lưu ý: Không nên để món ăn quá lâu ngoài không khí mà nên dùng ngay để tránh lạnh bụng. Đối với một số người bị bệnh cao huyết áp thì nên sử dụng vào buổi sáng giúp cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái.

Yến sào từng được xem như là món ăn “cực phẩm cung đình” vì chỉ dành cho vua chúa và hoàng thân quý tộc thưởng thức. Ngày nay, yến sào khá phổ biến và được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau tùy theo sở thích và mục đích.

Tại Thượng Yến cung cấp các dòng sản phẩm Tổ Yến Thô, Tổ Yến Làm Sạch chất lượng với 7 Cam Kết Mua Hàng cho quý khách thử tài vào bếp với các công thức ở trên. Ngoài ra nếu quý khách quá bận rộn không có thời gian chế biến hoặc muốn trải nghiệm thử chất lượng có thể tham khảo ngay bên dưới dòng sản phẩm Yến Chưng Tươi – Thượng Yến (chưng và giao Nóng trong vòng 2h, phục vụ theo yêu cầu dành cho khách hàng khu vực TPHCM).

Ưu Đãi Khi Mua Theo Combo

Những Món Ăn Thơm Ngon Khó Cưỡng Từ Tổ Yến Sào / 2023

Tổ yến có hàm lượng protein cao với tác dụng bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích tăng trưởng tế bào, kích thích tiêu hóa, tạo giấc ngủ sâu, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Đặc biệt, tổ yến còn được xem là “thần dược” giúp làm chậm quá trình lão hóa, bí quyết để có được làn da luôn mịn màng, căng tràn sức sống.

Những chén chè bổ dưỡng, thơm ngon với nguyên liệu chính là tổ yến sẽ mang đến cho bạn và người thân hương vị thật mới lạ, dịu mát khi thưởng thức và đặc biệt tốt cho sức khỏe.

2. Công thức chế biến món pudding dừa tổ yến và đường phèn

Món Pudding dừa, tổ yến và đường phèn mang đến vị thanh mát và ngon ngọt cũng như nhiều dưỡng chất cho sức khỏe.

2.1 Để thực hiện món tráng miệng thơm ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Tổ yến: 5 – 10g.

Hạnh nhân: 5g.

Hạt hướng dương: 2g.

Vài lá húng lủi, 3 lá gelatin.

Qủa lê: 2 quả.

1 quả cam vàng.

3 thìa đường phèn (tùy khẩu vị).

1,5 lít nước lọc.

100ml mỗi loại gồm sữa, kem tươi, nước cốt dừa.

2.2 Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế tổ yến

Bạn cho Yến vào nước ngâm khoảng 1 giờ nở và làm sạch lông (nếu là yến thô).

Nếu là yến đã tinh chế sạch lông, bạn chỉ cần cho yến vào nước ngâm khoảng 30 phút cho yến nở mềm đều, rửa sạch lại là bạn có thể mang chế biến.

Gelatin bạn cho ít nước ngâm và cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút cho gelatin tan đều.

Bước 2: Chế biến

Cho sữa, kem, nước cốt dừa, hạt hạnh nhân, vỏ cam vào đun với nhiệt độ khoảng 50oC. Sau đó để nguội rồi cho vào khuôn,cho gelatin vào và đặt vào tủ lạnh cho đông.

Cho nước và đường phèn vào nấu tan, gọt lê dùng thìa múc thành từng viên nhỏ và nấu khoảng 10 – 15 phút. Cho yến vào nồi và chưng khoảng 10 – 15 phút. Vớt yến ra và để lạnh. Múc chè ra bát cho nguội và thêm chút vỏ cam, 2 nhánh húng lủi sau đó cho vào ngăn mát.

Rang vàng các loại hạt và thêm chút muối, đường và đảo cho đến khi có màu nâu vàng, để nguội.

Bước 3: Trình bày

Đổ pudding ra chén, cho tổ yến lên trên rồi múc nước đường rưới lên. Sau đó cho viên lê, hạt bọc đường và húng lủi lên trên cùng để trang trí.

3. Tổ yến chưng nước dừa tươi

3.1 Để thực hiện món ăn thanh mát này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Tổ yến: 10g.

Dừa tươi: 1 quả.

2 quả trứng gà.

50ml sữa tươi và nước cốt dừa.

3.2 Cách chế biến:

Bước 1: Tổ yến ngâm vào nước khoảng 30 phút và làm sạch, để ráo nước,

Bước 2: Trứng gà thêm đường, sữa tươi vào đánh bông lên. Dừa xiêm cắt phần nắp và đổ hết nước ra, cho hỗn hợp trứng gà vừa đánh vào, chưng cách thủy liu riu khoảng 15 phút.

Bước 3: Cho tổ yến và chút nước cốt dừa lên bếp, chưng cách thủy khoảng 20 phút là có thể dùng được.

Bước 4: Bạn cho tổ yến đã chưng vào hỗn hợp đã thực hiện ở bước 2 và thưởng thức.

4. Tổ yến sào hầm đuôi heo

4.2 Cách chế biến:

Bước 1: Đuôi heo làm sạch lông, chặt khúc vừa ăn và rửa sơ qua nước muối.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc. Bắp non bạn cắt miếng vừa ăn. Cho đuôi heo vào hầm đến khi gần nhừ thì cho cà rốt và bắp vào ninh cho mềm.

Bước 3: Khi các nguyên liệu đã chín mềm thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Bạn cho yến sào vào thố chưng có nắp đậy và chưng cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 4: Bạn cho đuôi heo đã hầm với bắp và carrot ra bát, cho tổ yến lên trên, bạn có thể trang trí một ít hành ngò, tiêu và thưởng thức khi nóng.

5. Thơm ngon với món tổ yến chưng hạnh nhân

5.1 Nguyên liệu gồm có:

Tổ yến: 5 – 10g.

Hạt hạnh nhân: 80g.

Hạnh nhân cắt lát mỏng (rang vàng): 1 thìa.

3 thìa bột ngô.

đường cát vừa đủ.

300ml lít nước lọc.

5.2 Cách chế biến:

Bước 1: Tổ yến bạn ngâm nước trong 30 phút, sau đó bạn chế biến yến thật sạch.

Bước 2: Hạnh nhân bạn đem ngâm vào nước khoảng 1 giờ cho mềm. Sau đó vớt ra để ráo, cho nước và xay nhuyễn, lọc bã và tiếp tục xay để loại bỏ cặn. Cho nước hạnh nhân vào nồi và thêm đường cát vừa đủ, quấy đều và nấu chín.

Bước 3: Bạn cho yến sào đã làm sạch vào chưng trong 15 – 20 phút. Sau khi yến chín mềm bạn cho yến ra để nguội.

Bước 4: Hòa bột ngô với ½ cốc nước rồi đổ vào nồi hạnh nhân, đảo đều và tiếp tục đun đến khi sôi lên là được.

Bước 5: Bạn cho hạnh nhân ra bát, sau đó cho yến lên trên, rắc thêm hạnh nhân đã cắt lát mỏng lên trên để trang trí. Món này bạn dùng nóng hay lạnh tùy thích.

6. Những món ăn thơm ngon khác từ tổ yến

6.1 Tổ yến hầm sữa tươi

Món ăn này được các chị em xem như bí quyết làm đẹp da vô cùng tuyệt vời.

Sự tinh khiết, mát lành của sữa tươi hòa quyện vào các sợi yến trắng, thêm vị ngọt dịu của đường phèn sẽ cho bạn món ngon khó cưỡng và một làn da mềm mịn, căng tràn sức sống, trắng hồng rạng rỡ lên từng ngày.

6.2 Chè yến chưng đường phèn

Bạn nấu các món chè như đậu xanh, hạt sen, Bạch quả, sâm bổ lượng.. kết hợp cho thêm yến đã được làm sạch lông vô và đun hỗn hợp này trong khoảng 30 phút, bạn tiếp tục cho đường phèn vào và ninh với lửa nhỏ thêm 15 phút rồi múc ra bát thưởng thức thành quả của mình.

Dùng yến khi đói hoặc làm món ăn thêm lúc nửa đêm là thích hợp hơn cả vì đảm bảo các dưỡng chất quan trọng có trong loại thực phẩm sinh dưỡng này thẩm thấu vào cơ thể với mức tối đa, trả lại cho bạn một sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng cho những thử thách tiếp theo trong cuộc sống.

6.3 Cháo Yến sào nếp than

Yến sào và nếp than là 2 loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Yến Sào tốt cho cở thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn… Còn nếp than thì lại chống ung thư, cung cấp nhiều chất sắt…

Vì vậy ta có thể kết hợp Yến Sào và Nếp Than để chế biến ra 1 món bổ dưỡng như món: Cháo Nếp Than Yến Sào. Món này bổ máu an thần, rất thích hợp cho người thiếu máu.

6.4 Soup tổ yến Bồ câu non

Đối với soup tổ yến, nhiều bà nội trợ thường làm cùng thịt nạc của chim bồ câu non kết hợp với hạt sen thơm, bùi, ngậy,…cho vào nồi hấp. Sau khi hầm được khoảng 2h, bạn cho thêm tổ yến đã được làm sạch ninh thêm 10 phút, nêm gia vị vừa miệng và dùng lúc còn nóng.

Mùi thơm của hạt sen cùng sự kết hợp độc đáo các loại gia vị sẽ khiến bạn và gia đình có được món ngon khó cưỡng. Soup tổ yến chim bồ câu cũng rất hữu dụng cho những người thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon giấc, hay đau đầu, hoa mắt, chóng mặt,…

6.5 Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc

Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc được coi là món ăn chuẩn nhất trong thực đơn của nhiều đầu bếp tên tuổi. Để chuẩn bị cho nước dùng nấu súp, đầu bếp phải dùng 15 nguyên liệu, tạo hương thơm man mác vị sâm quy, kỳ tử, nước gà đen hầm, thịt hun khói, và ngọt ngào vị táo tàu, táo đỏ, sâm quy, nấm thủy tiên, rất hợp để đưa đẩy vị yến. Gà ác tiềm với yến được coi là món ăn chính trong bữa tiệc.

6.6 Soup Tổ yến Vi cá

Bát trân là tên gọi chung chỉ về 8 loại món ăn quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao, nó đại diện cho quan niệm về sự cầu kỳ trong ẩm thực cung đình xưa, cho phong cách thượng lưu trong ẩm thực hiện đại.

Theo thời gian, thực đơn bát trân có nhiều thay đổi và đã thiếu đi sự thống nhất giữa xưa và nay, tuy nhiên tổ yến và vi cá là hai loại thức ăn trong bát trân được biết đến rộng rãi nhất.

Chất chondroitin trong vi cá mập có tác dụng bồi bổ, phục hồi sức khỏe. Vi cá mập có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, nhưng đặc biệt và ngon nhất là món súp vi cá. Chính vì vậy, súp vi cá được rất nhiều thực khách dùng để bồi bổ sức khỏe hay thiết đãi khách quý trong những dịp quan trọng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!