Xu Hướng 1/2023 # Những Món Thịt Ba Chỉ Ngon Xuất Sắc Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Những Món Thịt Ba Chỉ Ngon Xuất Sắc Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Những Món Thịt Ba Chỉ Ngon Xuất Sắc Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt ba chỉ kho nước dừa

300g thịt heo ba chỉ

200ml nước dừa

Đường nâu, nước mắm, hành tím, dầu ăn

Rửa sạch thịt ba chỉ, sắc miếng, luộc qua nước sôi khoảng 5 phút, sau đó vớt ra tô.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho 6 muỗng cà phê đường nâu vào và đảo đều, cho thịt vào xào khoảng 2 phút.

Múc ra dĩa và thưởng thức.

Đây là một trong những món ăn được nhiều bạn yêu thích trong thời gian gần đây, thịt heo ba chỉ được chiên cùng sả tắc với hương vị thịt chiên béo ngậy nóng hổi.

350g thịt heo ba chỉ

5 trái tắc

Ớt, sả, muối tôm, nước mắm, đường trắng, dầu ăn

Rửa sạch thịt heo, cắt mỏng. Cắt lát mỏng 2 cây sả, 3 trái ớt, và 5 trái tắc (bỏ hạt).

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng lên thì cho thịt vào và chiên áp chảo với lửa nhỏ đến khi thịt chín đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu rồi cắt nhỏ vừa ăn.

300g thịt heo ba chỉ

4 trứng gà, ½ trái thơm

Dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường trắng, tiêu, dầu ăn

Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt miếng to vừa ăn. Ướp thịt với 3 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị.

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt mỏng.

Luộc chín 4 quả trứng gà, vớt ra tô và bóc sạch vỏ.

Nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

400g thịt ba chỉ

Rửa sạch thịt ba chỉ, sắc lát nhỏ.

Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Rửa sạch ớt, băm nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, để lửa nhỏ, đến khi dầu nóng lên thì cho hành, sả băm và ớt vào đảo đều tay. Khi có mùi thơm, cho thịt vào xào. Khi thịt săn lại, cho mắm ruốc cùng với 2 muỗng đường vào xào, thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Múc ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm và dưa leo.

Thịt heo ba chỉ luộc là món ăn quá quen thuộc với các gia đình, thế nên thêm sốt tỏi cay nồng mang đến hương vị mới lạ cho bạn. Đây là gợi ý hoàn hảo cho những ngày ngán cơm, nhâm nhi hoài không chán.

500g thịt ba chỉ

5 cây hành lá, hạt tiêu, ½ củ gừng, 6 tép tỏi

Muối, sa tế, nước tương, giấm, đường trắng, 2 quả dưa leo

Rửa sạch thịt ba chỉ, cho hành lá, củ gừng đã được cắt lát và hạt tiêu vào nồi, đổ nước vào, luộc lửa nhỏ để khoảng 30 phút.

Trong khi đợi thịt chín thì làm nước sốt tỏi, lấy phần gừng còn lại, băm nhỏ cùng với tỏi. Cho một ít cọng trắng của hành lá cắt nhỏ vào ¼ chén nước ấm cùng với muối, ngâm khoảng 10 phút.

Nước sốt dầu gồm có 3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh đường trắng.

Vớt thịt ba chỉ ra, sắc lát mỏng. Xếp dưa leo đã cắt lát để dưới, xếp thịt ba chỉ lên trên.

Gợi Ý Những Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà

Thịt ba chỉ ngâm mắm

Thịt ba chỉ ngâm mắm là món ăn có nguồn gốc từ miền Trung, được làm chủ yếu vào dịp Tết. Tuy nhiên, bạn có thể giúp mâm cơm gia đình phong phú hơn bằng món này bởi cách chế biến vô cùng đơn giản mà lại đưa cơm. Nguyên liệu chính cho món ăn này là thịt ba chỉ heo và nước mắm.

Thịt heo mua về cạo lại cho sạch lông và chất bẩn rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Cho thịt vào nồi luộc sao cho vừa chín tới thì vớt ra để nguội. Sau đó xắt thịt thành từng khúc vừa ăn, nên xắt khúc to để ngâm thịt được ngon hơn.

Nước mắm pha với đường theo tỷ lệ thích hợp rồi cho thịt heo vào ngâm trong vòng 2 ngày là ăn được. Ăn với cơm nóng, kèm thêm ít dưa leo, cải chua thì tuyệt vời.

Thịt ba chỉ ngâm mắm có thể ăn trong vòng 1 tháng, do đó đây là một “vị cứu tinh” cho gia đình trong những ngày bận rộn.

Thịt ba chỉ kho tiêu

Thịt ba chỉ kho tiêu chế biến cực đơn giản. Đặc trưng của món ăn là nước kho thịt phải đậm vị mặn, cay và thơm mùi tiêu. Do đó, nên nêm nhiều đường, nhiều nước mắm và tiêu rồi kho đến khi sệt lại là được. Món ăn sẽ ngon miệng hơn khi dùng kèm với rau sống, cà chua, dưa leo hoặc rau luộc.

Thịt ba chỉ kho trứng

Gợi ý độc đáo cho mâm cơm gia đình là thịt ba chỉ kho trứng. Món ăn thơm ngon bởi miếng thịt mềm nhừ, phần mỡ béo tan trong miệng mà không bị ngấy và trứng săn chắc thấm đẫm gia vị. Nước thịt kho trong vắt, thơm ngọt bởi nước dừa cũng là điều khiến gia đình thích thú.

Thịt ba chỉ nướng

Đây là một gợi ý giúp bữa ăn gia đình thêm phần lạ miệng. Nguyên liệu ướp thịt đa dạng, phong phú tùy vào sở thích của mỗi nhà. Đó có thể là ướp sa tế; hành, tỏi ớt; hay đơn giản là ướp chút nước mắm, đường, bột ngọt để nướng cho dậy mùi vị thơm lừng, khó cưỡng.

Nên dùng thịt nướng cùng cơm nóng hoặc cuốn với rau xà lách kèm một ít dưa leo, cà chua thì món bữa ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Thịt ba chỉ cuộn bánh tráng

Nếu đã ngán các món thịt kho hãy nghĩ ngay đến thịt ba chỉ cuộn bánh tráng. Món ăn này không tốn quá nhiều thời gian chế biến mà vẫn có được bữa ăn gia đình chất lượng, thanh đạm, lại giàu dinh dưỡng.

Thịt ba chỉ heo mua về rửa sạch với nước nuối pha loãng rồi luộc cho vừa chín tới thì vớt ra để nguội; sau đó, xắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Khi luộc, đừng quên nêm thêm ít muối để thịt được thơm ngon. Giã một chén mắm chanh, tỏi, ớt và chuẩn bị các loại sau sống.

Khi ăn, nhúng bánh tránh vào nước cho hơi mềm rồi cho thịt và rau sống vào cuộn. Chấm với nước mắm chanh, tỏi, ớt, món ăn sẽ tròn vị và giúp bạn ăn không biết ngán.

Thịt ba chỉ 1 nắng

Ngoài mực 1 nắng thì chị em đã sáng tạo ra “thịt ba chỉ 1 nắng”. Đây là món ăn độc đáo, lạ miệng sẽ khiến gia đình bạn gật gù ưng ý.

Thịt ba chỉ rửa sạch, ướp gia vị gồm: sả, hành, tỏi, nước mắm, đường, muối, tiêu và ớt bột. Ướp thịt trong vòng 2 tiếng rồi đi phơi ngoài nắng gắt 1 ngày. Nên phơi vào khung giờ từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều để thịt mau khô và săn lại. Sau đó mang đi nướng hoặc chiên rồi thưởng thức.

Món ăn có sức hút bởi độ săn chắc, giòn và thấm đẫm gia vị của miếng thịt. Thịt ba chỉ 1 nắng sẽ giúp bạn ghi điểm với gia đình nhờ tài “biến hóa” diệu kỳ.

Thịt ba chỉ kho dưa chua

Thịt ba chỉ mềm, béo kho với dưa chua giúp bữa ăn thêm lạ miệng. Đây không chỉ là món ăn “đưa cơm”, mà còn là mồi nhậu ưng ý cho ông xã.

Chế biến món ăn như sau: Rửa sạch thịt ba chỉ và dưa chua rồi xắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, xào cho thịt săn lại; thêm một ít gia vị đường, mắm, muối, tiêu. Khi thịt đã chín, cho dưa chua vào đảo đều tay trong vòng 2-3 phút, nêm mếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món ăn này được chế biến vô cùng đơn giản mà lại đỡ ngán. Đặc biệt vào những ngày mưa gió, thịt ba chỉ kho dưa chua giúp bữa ăn gia đình thêm ấm cúng.

Thịt ba chỉ khìa nước dừa

Thêm một món độc đáo – thịt ba chỉ khìa nước dừa. Món ăn mặn mòi của người miền Tây là một lựa chọn “hao cơm”, đặc biệt trong những ngày mưa gió.

Mua thịt về rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, để ráo nước rồi chiên sơ qua cho chín phần mặt. Sau đó cho nước dừa vào khìa và đảo đều tay, liên tục để nước dừa quyện vào từng thớ thịt đến khi keo lại. Nêm thêm ít mắm, đường, tiêu, bột ngọt để món ăn được mặn mà.

Đừng quên ăn kèm với rau luộc, cà chua hay một món canh để bữa ăn ngon miệng hơn.

PNSK

Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình

Món cơm chiên trứng cuộn kiểu Hàn Quốc thơm ngon độc đáo: Ngày nay, nền văn hóa Hàn Quốc đang là một trào lưu rất hot của giới trẻ Việt Nam. Từ những nét văn hóa như phong cách ăn mặc, hay ngôn ngữ và ngay cả đến nền ẩm thực cũng vậy. Nếu như các bạn là một fan của những bộ phim Hàn Quốc chắc hẳn các bạn sẽ có thể bắt gặp được những món cơm chiên trứng cuộn rất phổ biến của đất nước này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cơm chiên trứng cuộn Hàn Quốc đơn giản này

Ớt chuông, hành tây, tỏi, gừng

Gia vị nêm nếm: hạt nêm, muối ăn, đường, tiêu xay,…

Công đoạn thực hành món cơm chiên trứng cuộn Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cho món cơm chiên trứng cuộn

Những miếng thịt nạt gà mua về các bạn đem đi rửa thật sạch, rồi cắt ra từng miếng sao cho vừa ăn. Củ cà rốt và khoai tây các bạn rửa cho sạch sẽ, nạo bỏ phần vỏ và cắt ra thành miếng nhỏ như những hạt đậu Hà Lan.

Hành tây bạn lột bỏ vỏ ra ngoài, sau đó rửa thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng miếng nhỏ, còn tỏi và gừng cũng đem lột bỏ vỏ rồi đi rửa sạch sẽ, đập dập băm nhỏ, ớt tách bỏ hết hạt rồi thái nhỏ ra.

Bước 2: Xào nguyên liệu cho cách làm cơm chiên trứng cuộn

Đặc một cái chảo lên trên bếp, chờ cho chảo nóng lên, sau đó cho một tí dầu ăn vào chảo, chờ khi nào thấy dầu nóng lên thì các bạn cho hành cùng với tỏi và gừng vào phi thơm lên, sau đó cho thịt gà vào và xào đều tay lên, nhờ phải đảo đều lên trong vòng khoảng 5 phút sau là được.

Tiếp theo cho thêm vào trong chảo các loại khoai tây và cà rốt rồi xào chung cho chín mềm ra. Nêm nếm lại một ít gia vị bột ngọt cùng với muối iot + hạt tiêu xay và một chút nước mắm ngon vào và lại xào thêm 5 phút sau nữa.

Bước 3: Thực hiện làm món cơm chiên trứng cuộn

Chờ cho chảo nóng cho cơm vào và đảo cùng lên chung luôn. Trộn cho thật đều dễ thấm gia vị hơn, bạn cũng nên thêm vào chảo một chút chút dầu ăn, xào cho đến khi nào những hạt cơm này thật nóng đều lên sau đó săn lại thì chúng ta tắt bếp ngay lập tức.

Đập ra 3 quả trứng cho vào trong bát, rồi cho thêm vào một ít nước mắm ngon và hạt nêm, đánh ra cho trứng tan đều lên.

Làm nóng chảo lên, sau đó cho một miếng tí dầu ăn vào chảo, chờ cho dầu sôi các bạn cho trứng vào chiên nhanh qua nha. Tráng trứng thật nhanh thành một lớp thật mỏng và đều lên khắp chảo.

Khi thấy trứng vừa mới chín vàng lên, các bạn cho thêm cơm rang vào giữa phần trứng rồi cuộn lại, sau đó là hãy cho món ăn ra đĩa lớn. Các bạn cũng có thể xịt thêm chút tương lên mặt cho đẹp.

Cuối cùng các bạn mời cả nhà thưởng thức ngay khi còn nóng thôi nào. Một món ăn vừa lạ vừa quen, chất hẳn sẽ rất hấp dẫn đây.

Coi thêm tại : Cách làm cơm chiên trứng cuộn Hàn Quốc đổi vị cho bữa cơm gia đình

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2td5SbC

(Chia Sẻ) Những Món Ăn Ngon Xuất Sắc Làm Từ Cá Khoai Cho Bữa Cơm Hàng Ngày

Theo Lương Y Phan Thị Thạch chia sẻ, cá khoai là loài cá có vị ngọt, tính mát lại không độc nên là 1 bài thuốc quý, sau đấy là một vài đồ ăn từ cá khoai vừa ăn ngon vừa trị được bệnh:

1 Canh chua cá khoai

Canh chua cá khoai

Canh chua cá khoai là cách chế biến nổi tiếng nhất của món cá này. Canh chua bao gồm cá khoai, dứa, cà chua, ớt, hành lá, giá đỗ, rau ngổ là 1 món canh không chê vào đâu được vào mùa thời tiết lạnh. Nếu được test đồ ăn này 1 lần, chắc chắn rằng là nó sẽ khiến các bạn chẳng thể quên được mùi vị chua chua thanh mát & thịt cá khoai thì ngọt mềm tan trong miệng.

2 Cháo cá khoai

Cháo cá khoai

Cháo cá khoai là 1 đồ ăn giải nhiệt đậm vị biển & lành tính, tốt cho sức khỏe. Món ăn này có vị ngọt, tuy nhiên thanh mát, thịt dễ bở tuy nhiên mềm tan như cháo, đặc biệt dù cho là cá biển tuy nhiên cá khoai không tanh & chứa quá nhiều hoạt chất như omega 3, canxi, sắt, phốt pho. Trẻ con cũng không sợ ăn cháo cá khoai này vì cá khoai nhừ, mềm tan đến nổi có thể ăn cả phần xương.

Công dụng: Cháo cá khoai thích hợp để bồi bổ dinh dưỡng cho người già & em bé suy dinh dưỡng, phù hợp cho người biếng ăn, uể oải, em bé còi cọc chậm lớn. Ngoài ra đồ ăn này còn giúp bổ hư, dưỡng tỳ vị, sinh tân,…

3 Cá khoai nấu rau cải cúc

Cá khoai nấu rau cải cúc

Nếu đã chán ngán với những đồ ăn đầy mùi dầu mỡ thì đồ ăn thanh mát này đó đó là 1 sự chọn lựa tuyệt hảo cho các bạn. Cá khoai nấu canh rau cải cúc là 1 món ăn vừa nhanh vừa tiện dụng, lại cực kì dinh dưỡng. Món canh này thành đạt phải đạt đủ tiêu chuẩn: Miếng cá khoai khỏi bị bể white color ngần, cải cúc thì blue color mướt cộng thêm nước canh ngọt mát.

Công dụng: Canh cá khoai nấu rau cải cúc cải thiện phế nhiệt ho khan, kháng viêm, bổ phế, nhuận táo,…

4 Cá khoai nấu canh chua rau cần

Cá khoai nấu canh chua rau cần

Món canh chua rau cần cá khoai vừa đơn giản không cầu kì & đưa 1 mùi vị đơn sơ, thuần vị các đồ ăn dân giã. Bát canh chua rau cần chua chua vị me xen lẫn vị ngọt thanh của cá khoai cùng hương thơm đặc thù của hành thì bữa cơm gia đình của các bạn chắc chắn rằng là sẽ ngon miệng hơn quá nhiều.

Công dụng: Canh cá khoai nấu rau cần phải có công dụng chữa chứng nội nhiệt khó lên cân, phù hợp với những người hay nhức đầu chóng mặt quay cuồng và đau đầu, tăng áp huyết, ho khan, bổ mát máu huyết.

5 Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

Một thời điểm cuối tuần sẽ thật tuyệt hảo nếu gia đình các bạn với nhau ngồi quay quần trước nồi lẩu cá khoai nóng hổi. Lẩu cá khoai chua chua cay cay, dễ dàng lại thơm ngon lạ miệng. Thịt cá khoai chín mềm mềm tan trên đầu lưỡi quyện cùng vị chua cay nồng sẽ thực sự vô cùng thu hút các bạn.

Công dụng: Lẩu cá khoai là 1 đồ ăn phải có với những người mắc bệnh đái tháo đường, người hay uể oải, nhức đầu chóng mặt quay cuồng và đau đầu, bổ máu huyết, nhất là những người có sắc mặt & gym khô khan.

Kinh nghiệm hay Buy Now

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Thịt Ba Chỉ Ngon Xuất Sắc Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!