Xu Hướng 1/2023 # Nộm Dưa Chuột Cà Rốt Và Thịt Lợn # Top 3 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Nộm Dưa Chuột Cà Rốt Và Thịt Lợn # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Nộm Dưa Chuột Cà Rốt Và Thịt Lợn được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dịch vụ nấu cỗ tại nhà– Thỉnh thoảng thêm món nộm vào bữa ăn của gia đình bạn, cà rốt và dưa leo giòn, kèm theo vị hơi chua chua, ngọt ngọt, ăn mãi không chán.

Nguyên liệu:

– 1 đến 2 quả dưa chuột – 1 củ cà rốt nhỏ – 100g tôm – 100g thịt nạc hay thịt ba chỉ – 1 thìa cà phê nhỏ nước cốt chanh – 2 thìa cà phê nhỏ nước mắm ngon – 2 thìa cà phê nhỏ nước lọc – 2 thìa cà phê nhỏ đường – 1 thìa cà phê muối – Ít lạc rang chín, giã nhuyễn.

Cách làm:

– Cà rốt bào sợi, ướp vào nửa thìa cà phê muối, trộn đều để 15 phút. Sau đó, mang găng tay nilon bóp cà rốt ra bớt nước, rũ cho cà rốt tơi ra. – Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ, ướp vào nửa thìa cà phê muối, dùng tay trộn đều. Dùng tay bóp hết nước ở dưa leo, để dưa leo được khô. – Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, luộc chín. – Luộc chín thịt, thái miếng vừa ăn. – Pha nước mắm, nước lọc, đường, nước cốt chanh trộn lẫn vào với nhau, nêm lại tùy theo sở thích của bạn. – Trộn lẫn cà rốt, dưa leo, tôm, thịt vào bát to, đổ bát nước mắm để trộn nộm vào, trộn đều. Có thể thêm rau thơm, hay rau húng thái nhỏ vào nộm. – Lúc ăn rắc lạc đã giã lên trên bề mặt nộm. Nguồn sưu tầm

– 1 đến 2 quả dưa chuột- 1 củ cà rốt nhỏ- 100g tôm- 100g thịt nạc hay thịt ba chỉ- 1 thìa cà phê nhỏ nước cốt chanh- 2 thìa cà phê nhỏ nước mắm ngon- 2 thìa cà phê nhỏ nước lọc- 2 thìa cà phê nhỏ đường- 1 thìa cà phê muối- Ít lạc rang chín, giã nhuyễn.- Cà rốt bào sợi, ướp vào nửa thìa cà phê muối, trộn đều để 15 phút. Sau đó, mang găng tay nilon bóp cà rốt ra bớt nước, rũ cho cà rốt tơi ra.- Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ, ướp vào nửa thìa cà phê muối, dùng tay trộn đều. Dùng tay bóp hết nước ở dưa leo, để dưa leo được khô.- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, luộc chín.- Luộc chín thịt, thái miếng vừa ăn.- Pha nước mắm, nước lọc, đường, nước cốt chanh trộn lẫn vào với nhau, nêm lại tùy theo sở thích của bạn.- Trộn lẫn cà rốt, dưa leo, tôm, thịt vào bát to, đổ bát nước mắm để trộn nộm vào, trộn đều. Có thể thêm rau thơm, hay rau húng thái nhỏ vào nộm.- Lúc ăn rắc lạc đã giã lên trên bề mặt nộm.

Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Dễ Làm

Thịt lợn là món ăn phổ biến tại Việt Nam, chúng được sử dụng rất nhiều trong mâm cơm gia đình từ nông thôn đến thành thị. Dễ ăn, ít ngán tất cả bộ phận đều có thể nấu thành món ăn từ thịt mông, đùi, sườn, thịt bắp, thủ lợn… lại có rất nhiều cách để chế biến từ kho, chiên, nấu canh, xào, luộc, nướng… ai cũng có thể dùng từ người già đến trẻ em. Cùng món ngon mỗi ngày xem qua top 10 món ngon từ thịt lợn và giá trị dinh dưỡng của chúng nhé.

Giá trị dinh dưỡng của thịt lợn

Thịt lợn chưa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, từ đạm, chất béo, vitamin, trung vi lượng… Trong 100g thịt lợn có chứa:

Thịt ba rọi, ba chỉ: Protein 16.5g, chất béo 21.5g, 9mg Ca, 178mg P, 1.5mg Fe, 1.91mg Zn, 285mg K, 55mg Na, 10µg vitamin A.

Thịt lợn nạc: Protein 19.0g, chất béo 7g, 7mg Ca, 190mg P, 1.5mg Fe, 2.5mg Zn, 341mg K, 76mg Na, 2µg vitamin A.

Thịt lợn mỡ: Protein 14.5g, chất béo 37.3g, 8mg Ca, 156mg P, 0.4mg Fe, 1.59mg Zn, 318mg K, 42mg Na, 2µg vitamin A.

Các món ngon từ thịt lợn

1. Đuôi heo hầm đậu phộng

Nguyên liệu: Cách làm:

Đậu phộng sống đãi sạch, ngâm trong khoảng 30 phút cho nở mềm.

Đuôi heo thái khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng. Cho đuôi heo vào luộc sơ với nước sôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Cho nước dùng vào nồi (nếu không có nước dùng bạn có thể sử dụng nước lạnh nhưng sẽ không có vị ngọt tự nhiên), cho đuôi heo vào hầm chín rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng cho đậu phộng vào hầm chín mềm là được.

Đuôi heo hầm đậu phộng à món ăn lạ miệng, bổ dưỡng, bạn có thể dùng nóng với cơm trắng hoặc bún tươi đều được.

2. Sườn cốt lết rim xì dầu

Nguyên liệu:

4 miếng sườn cốt lết to, tầm 600g

Muối, xì dầu, mật ong, tỏi, dầu hào, đường nâu, hành lá, muối.

Nguyên liệu: Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt sả băm, hai thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ dầu hào, tỏi, hành khô, trộn đều và ướp khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ cho thịt thấm.

Dùng tay xiên những lát thịt vào xiên tre hay xiên thịt bằng nhôm, làm cho hết phần thịt.

Xếp những xiên thịt lên vỉ nướng, nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chín vàng.

Kim chi cải thảo múc ra bát. Củ kiệu rửa sạch, trộn vào bát kiệu một thìa nhỏ giấm, một ít đường, một ít muối, ướp khoảng 30 phút. Bạn có thể mua củ kiệu ngâm chua ngọt bán sẵn. Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.

Khi dùng bạn múc một ít thịt vào lá xà lách xoăn, bên trên gắp một ít kim chi, và củ kiệu, cuộn tròn lại.

4. Thịt thăng sốt trứng chua ngọt

Nguyên liệu:

200g thịt thăn

1 quả trứng

100g tinh bột ngô

50ml nước

15ml rượu nấu

Xíu muối

Thành phần nước sốt: 60g sốt cà chua, 60g đường, 60ml giấm gạo, 120ml nước. (Tỷ lệ giấm đường này là 1:1 áp dụng cho 200g thịt thăn, bạn có thể điều chỉnh tùy theo số lượng)

5. Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Nguyên liệu:

300g thịt nạc băm

7-10 quả trứng cút

1/2 củ hành tây màu tím hoặc màu trắng

1/4 củ đậu (hay còn gọi là củ sắn)

2-3 quả cà chua

Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, xì dầu, tỏi.

Cách làm:

Thịt nạc băm đổ ra bát, trộn vào một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, dùng thìa quết nhuyễn.

Hành tây bóc bỏ vỏ khô, băm nhuyễn. Củ đậu rửa sạch, bóc bỏ vỏ khô, băm nhuyễn.

Trộn lẫn hành tây, củ đậu vào âu thịt, dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào tủ lạnh khoảng từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ.

Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn hoặc có thể dùng máy sinh tố, xay cà chua thật mịn.

Thịt sau khi ướp, dùng thìa múc thành những viên tròn, ấn dẹp ra, cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại, làm cho hết phần thịt và phần trứng cút.

Đun nóng chõ hấp, xếp những viên thịt vào, hấp khoảng từ 5 đến 6 phút để phần thịt se mặt lại.

Thịt sau khi hấp chín, để qua một bên. Tiếp theo đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua xay vào đun sôi, đun khoảng 5 phút.

Cho những viên thịt đã hấp vào chảo cà chua, đậy kín nắp, nêm nước mắm, đường, xì dầu cho vừa ăn, đun sôi lửa nhỏ. Khi đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi phần cà chua dẻo quánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

6. Thịt kho mắm ruốc

Nguyên liệu: Cách làm:

7. Thịt ram mặn

Nguyên liệu

300g thịt nạt thăn hoặc thịt ba chỉ

Củ hành tím, tỏi, gừng, hành lá

Các loại gia vị như: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường

Cách làm:

Và giờ đến phần quan trọng nhất, chúng ta cùng nhau học nấu ăn với các bước thực hiện sau đây:

8. Móng lợn chiên nước mắm

Nguyên liệu:

500 g móng lợn.

Dầu ăn, hai thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê đường, bột nêm, tiêu, ớt…

Móng giò được cạo sạch lông và chặt thành từng khúc vừa ăn.

Cách làm:

Chân giò cạo sạch lông. Chặt thành từng khúc vừa ăn. Ướp chân giò với các loại gia vị, để một lát cho chân giò thấm gia vị.

Cho chân giò lên xửng hấp, canh chân giò vừa chín đến là được. Nếu chân giò chín mềm quá chiên sẽ không có độ giòn, ngược lại, chân giò chưa chín sẽ rất dai.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi, cho móng giò vào rán. Nhớ trở đều để móng giò được chín vàng, giòn.

Giò chiên xong, vớt ra để ráo dầu. Có thể làm chén nước mắm chanh tỏi ớt để ăn kèm. Móng giò chiên nước mắm có thể dùng làm món ăn chơi hay ăn với cơm đều ngon miệng.

9. Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

Nguyên liệu:

600gr thịt lợn xay

1 quả trứng

1 cái bắp cải

1 chén cơm trắng

Rau mùi

1/2 củ hành tây , băm nhỏ

1/2 chén nước sốt cà chua

Muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bắp cải chọn mua loại có tàu lá to , lành lặn , cắt bỏ 1-2 lớp lá già ngoài cùng và rửa sạch.

Cho bắp cải vào nồi luộc qua khoảng 3-4 phút cho lá mềm.

Sau đó, các ấy dùng dao nhẹ nhàng tách từng lá ra.

Trong một bát lớn, cho hỗn hợp thịt lợn xay, trứng, hành tây băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ, cơm trắng, nêm gia vị và hạt tiêu, bột ớt nếu thích ăn cay.

Nhào trộn hỗn hợp cho thật đều này.

Bạn lấy một cái lá, cắt bỏ bớt phần cuộng cho dễ cuốn, rửa qua nước.

Múc ít thịt cho vào giữa.

Gập đầu lá xuống, tiếp đến là hai bên rồi cuộn như cuộn nem vậy. Tiếp tục, cuộn như vậy với những cái tiếp theo .

Với những phần lá nhỏ bên trong, bạn thái nhỏ cho vào nồi.

Xếp từng miếng cuộn ngay ngắn vào nồi .

Cuối cùng, đổ tương cà chua vào đun trên lửa vừa, om một lúc cho chín và ngấm đều cà chua. Gắp ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.

10. Cà chua nhồi thịt

Nguyên liệu Cách làm:

Đầu tiên, tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Cà chua rửa sạch, cắt đôi trái và cắt bỏ phần ruột để riêng làm nước sốt

Nấm khô ngâm cho nở, sau đó cắt nhỏ. Hành lá cũng rửa sạch và cắt nhỏ.

Thịt heo xay nhuyễn sau đó ướp các gia vị gồm: dầu ăn, tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn và nấm, hành lá rồi trộn đều.

Tiếp theo, nhồi thịt heo vào cà chua bằng mặt hoặc vung lên để hấp dẫn hơn. Lưu ý bạn nên đè chặt thịt để khi chiên phần nhân thịt sẽ không bị rơi ra.

Chiên cà chua nhồi thịt lên bếp với lửa vừa và nhỏ, tập trung ở phần nhân thịt.

Sử dụng phần ruột cà chua băm nhỏ thành hỗn hợp sền sệt dùng làm nước sốt ăn kem.

11. Thịt nạc kho tiêu

Nguyên liệu:

Thịt nạc: 500g.

Tỏi băm: 1 củ.

Hành khô: 6 củ.

Gia vị: tiêu, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, nước màu…

Dầu ăn.

Ớt.

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt khoanh nhỏ..

Cho thịt heo vào tô lớn hoặc cái thố, sau đó thêm vào: 2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê tỏi, ớt đã cắt nhỏ và 1 thìa cà phê tiêu. Tiếp tục trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi để ướp trong khoảng 30 – 40 phút thì hòa tan 1 thìa cà phê nước màu trong 1 chén nhỏ nước ấm rồi cho vào tô thịt đã ướp, trộn đều lên.

Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm, tiếp tục trút thịt đã ướp vào và đảo đều tay. Xào cho tới khi thịt săn lại thì thêm nước ướp thịt vào, đun trên lửa lớn cho tới khi nước gần cạn, sệt lại và bám lên thịt thì thêm tiêu, hành lá, ớt xắt vào là được.

12. Thịt ba rọi kho riệu

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 500g.

Trứng gà hoặc trứng vịt: 4 quả.

Nước dừa: 500ml.

Tỏi khô; 1 củ.

Hành khô: 1 củ.

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

Hành lá.

Ớt.

Cách làm:

Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, sau đó chần thịt qua nước sôi pha chút muối loãng cho sạch và bớt mùi hôi, sau đó để ráo rồi thái thành miếng vuông cạnh khoảng 5cm. Tỏi và hành bóc sạch vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn. Trứng đem luộc chín rồi bóc hết vỏ.

Ướp thịt ba chỉ cắt miếng vuông với các gia vị gồm: với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu, hành và tỏi băm. Trộn tất cả các nguyên liệu cho thật đều rồi để ướp ít nhất trong vòng 30 phút cho ngấm hết gia vị.

Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa và 3 thìa cà phê nước mắm vào đun sôi. Tiếp đó trút toàn bộ thịt đã ướp vào nồi kho trên lửa lớn khoảng 20 phút cho sôi, rồi hạ lửa nhỏ dần và đun tiếp tầm 10 phút nữa thì bạn cho trứng vào kho cùng. Tiếp tục kho chừng 1 tiếng nữa cho thịt thật mềm, nước thịt vàng sánh là được. Rắc thêm tiêu, hành lá thái nhỏ vào cho thơm.

Một số lưu ý để chọn thịt lợn tươi ngon

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, cần mua thịt tại các cửa hàng có chứng nhận kiểm dịch, các cơ sở uy tín để nắm rõ nguồn gốc xuất xứ của thịt.

Trước khi nghỉ đến dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, độ tươi ngon thì thực phẩm cần an toàn, được chứng nhận trước tiên.

Thịt lợn tươi ngon sẽ có những điều sau:

Bên ngoài thịt khô, không ướt.

Không có mùi lạ, không ôi thiu, mùi kháng sinh, có mùi của thịt.

Màu sắc bình thường, không quá đậm, hoặc quá nhạt.

Lưỡi và thịt nạc cần kiểm tra kỹ không nên có sán, chúng thường to bằng hạt gạo.

Tủy xương màu trắng trong, đàn hồi tốt, không có mùi lạ và bám chặt vào xương.

Thị săn chắc, mềm, đàn hồi cao khi nhấn vào sẽ lõm nhưng lại hồi phục như ban đầu nếu bỏ tay ra.

Bên trong thịt khi cắt không có nước, vết cắt có màu sáng, khô, không hao.

Mỡ lợn có màu trắng, không có biểu hiện xuất huyết, màu dị thường như bầm tím, tụ máu.

Đơn Giản Với Cách Làm 2 Loại Bánh Cuốn Nhân Thịt Và Nhân Tôm

Gọi là bánh cuốn vì mỗi chiếc bánh sau khi tráng chín được gói nhân bên trong, cuốn lại và xếp vào đĩa. Món bánh cuốn thường phải được dùng nóng, bánh mỏng, bột dẻo, hơi trong và thơm mùi vị cua nhân thịt, nhân tôm bên trong bánh.

Bánh cuốn là món điểm tâm phổ biến ở thành phố, nhẹ nhàng, thanh cảnh, không quá ngây dầu mỡ mà vẫn no bụng, đầy đủ dinh dưỡng…Tuy dễ mà khó, nhìn những chiếc bánh được làm đơn giản từ những người làm bánh những thật sự rất có khó thể làm ra bánh khi chỉ nhìn qua thôi. Chúng ta hãy tim hiểu cách làm loại bánh này ở bài viết bên dưới nhé!

Nguyên liệu:

■ 500g bột gạo tẻ

■ 300g bột năng

■ 300g thịt nạc dăm

■ 100g chả lụa

■ Nấm mèo, củ hành tây, hành tím

■ Muối, tiêu, đường, bột ngọt

■ Nước mắm pha: nước mắm, tỏi, chanh, ớt, đường

■ Giá, rau quế, ngò rí, hành phi

Thực hiện:

1. Chuẩn bị bột: Trộn bột gạo với bột năng, cho nước vào từ từ, khuấy đều với nước theo tỷ lệ: 1 phần bột, 2 phần nước. Lọc bột lại

2. Làm nhân: Thịt nạc dăm xắt nhỏ, băm sơ qua với nấm mèo, hành tây. Ướp thịt với hành tím, muối tiêu và một chút đường. Chả lụa xắt hạt lựu. Phi hành cho thơm, cho thịt, hành tây, nấm mèo vào xào chín, cho chả lụa vào trộn chung.

3. Làm nước mấm pha ăn với bánh cuốn: Nước mắm pha dùng với bánh cuốn có vị ngọt và chua nhẹ của chanh, được thực hiện với công thức sau: 3 muỗng canh nước mắm, 2/3 chén nước chín, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, hòa tan nước, đường, giấm, nước mắm với nhau, khuấy cho tan đường. Vắt chanh và cho tỏi băm vào. Khi dọn ra mới cho ớt băm vào cho hấp dẫn.

4. Tráng bánh: Đặt nồi tráng bánh có đường kính khoảng 30cm lên bếp. Đợi nước trong nồi thật sôi, tráng từng bánh tròn theo khuôn vải trên miệng nồi. Đậy nắp lại, khoảng 1 phút là bánh chín. Dùng thanh tre mỏng để gỡ bánh ra, cho ngay lên mâm có thoa dầu để bánh không bị dính.

5. Gói bánh: Chia bánh làm đôi. Cho nhân vào mỗi nửa bánh. Gấp mí bánh lại cho kín phần nhân, xếp ra đĩa.

Xếp mỗi đĩa khoảng 6 – 8 bánh, một bên cho giá trụng, rau quế, trên rắc ngò rí và hành phi. Dọn kèm với chén nước mắm pha.

Nguyên liệu:

■ 500g bột gạo tẻ

■ 300g bột năng

■ 300g tôm tươi

■ 100g tôm khô

■ Gia vị: hành tím, muối, tiêu, đường, bột ngọt

■ Nước chấm: nước tương, giâm đỏ, tương ớt, satế

■ Rau quế, ngò rí, hành phi

1. Trộn bột: Trộn bột gạo với bột năng, cho nước vào từ từ, khuấy đều với nước theo tỷ lệ: 1 phần bột, 2 phần nước. Lọc bột lại cho sạch bụi bẩn, nêm muối, bột ngọt.

2. Giá trụng sơ, rau quế xắt nhuyễn, ngò xắt ngắn.

3. Làm nhân: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi. Ướp tôm với hành tím, muối tiêu và một chút đường. Tôm khô ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm, nở. Vớt ra để ráo. Cho tôm vào cối, giã nhuyễn. Chấy tôm cho bông và tơi. Đặt chảo lên bếp, phi hành cho thơm, cho tôm tươi vào xào chín, lửa lớn.

4. Tráng bánh: Đặt nồi tráng bánh có đường kính khoảng 30cm lên bếp. Đợi nước trong nồi thật sôi, múc từng vá bột lên rồi tráng từng bánh tròn theo khuôn vải trên miệng nồi. Đậy nắp lại, khoảng 1 phút là bánh chín. Dùng thanh tre mỏng để gỡ bánh ra, cho ngay lên mâm có thoa dầu để bánh không bị dính vào nhau.

5. Gói bánh: Cho nhân tôm chấy vào mỗi bánh. Thêm một con tôm và một lá rau quế vào. Gấp mí bánh lại cho kín phần nhân sau đó cuốn tròn lại, xếp bánh ra đĩa.

Xếp mỗi đĩa khoảng 6 – 8 bánh, trên rắc ngò rí và hành phi. Dọn kèm với các thứ nước chấm: nước tương, giấm đỏ, tương ớt, satế kèm theo để người ăn tùy ý pha chế theo khẩu vị của mình. Bí quyết món ăn

Nếu không có thời gian tráng bánh, có thể sứ dụng bánh ướt được tráng mỏng và cất đều đặn thành những chiếc bánh tròn, đường kính khoang 12-15cm để cuốn nhân tôm vào.

Nguổn tổng hợp

4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng

Hiện nay có rất nhiều các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn rừng như lợn rừng xào lăn, lợn rừng nướng cao, thịt lợn rừng nấu giả cầy, tiết canh lợn rừng… Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý độc giả cách làm các món từ lợn rừng khác thơm ngon dễ dàng chế biến hơn nữa nhé!

* Gỏi Lợn Rừng

Nguyên liệu gồm :­­­­­

– 500g thịt heo rừng, 150g sả bào, một củ cà rốt, một củ hành tây, ngò gai, củ hành tím 200g, hai trái cà chua, 30g tỏi, 250g chanh, đậu phộng rang, nước mắm ngon, dầu ăn, gia vị, rau xà lách, húng lủi. Nguyên liệu gồm

Thực Hiện :

– Thịt lợn rửa sạch, để ráo, xắt lát mỏng. Cà rốt bào sợi, hành tây, hành tím lột vỏ, bào mỏng. Ngò gai xắt khúc; tỏi băm nhuyễn; cà chua tỉa hoa; chanh vắt lấy nước. – Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt lợn vào đảo đều nhanh tay, cho vào ít tiêu bột, hạt nêm, nhắc xuống. – Trộn tất cả nguyên liệu vào nước cốt chanh, nêm vào ít đường, nước mắm ngon, tỏi phi, để 15 phút cho thấm. – Xếp hoa tỉa từ cà chua và xà lách, cho gỏi vào giữa cho đẹp, trang trí thêm ít lá húng lủi.

Nguyên liệu gồm : – 300 gram lợn rừng – 1 củ hành tây – 1 quả ớt chuông – Hành khô, hành hoa, gia vị, dầu hào, hạt tiêu,xì dầu,ớt – Giấm gạo

* Lợn Rừng Giả Cầy

– Thịt lợn rừng (ba rọi) 300g, đậu tương 100g, chao đỏ 1 miếng, nước cốt dừa 130ml, hành tím, sả cây 100g, củ riềng 50g, đường 20g, nước dừa 1 chén, bánh mì 1 ổ lớn.

– Thịt lợn rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và da), đậu tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím, sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm từ xương heo trước đó) và thịt lợn vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun sôi trở lại là được.

Thưởng Thức :

– Món lợn giả cầy ăn cùng bánh mì, ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là món ăn chính trong các bữa tiệc.

*Thịt Lợn Rừng Nướng :

– Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g.

– Rượu chát đỏ: 30ml.

– Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

– Bước 1: mua thịt lợn rừng về rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn.

– Bước 2: hành, tỏi băm nhỏ ướp lẫn với thịt, rượu chat, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong & nước tương trong 15 phút.

– Bước 3: sử dụng vỉ nướng và nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chuyển sang màu vàng là đạt thành phẩm. Lưu í không nên nướng quá lâu vì thịt sẽ bị cháy, bì dai sẽ không ngon

Món thịt lợn rừng nướng ăn kèm với rau thơm rất phù hợp cho các bữa tiệc liên hoan hoặc làm món nhậu.

Cung Cấp Thực phẩm tươi sạch: Thịt heo rừng tươi, thịt nai tươi, thịt nhím, đà điểu, rong nho

CƠ SỞ KINH DOANH HẢI SẢN HẢI TUẤN

Cập nhật thông tin chi tiết về Nộm Dưa Chuột Cà Rốt Và Thịt Lợn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!