Xu Hướng 5/2022 # Panna Cotta Là Gì? Cách Làm Panna Cotta 3 Lớp Hấp Dẫn # Top View

Xem 7,623

Bạn đang xem bài viết Panna Cotta Là Gì? Cách Làm Panna Cotta 3 Lớp Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất ngày 23/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,623 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Ngất Ngây Với 12 Món Tráng Miệng Phổ Biến Ở Nhật Bản
  • 20 Món Tráng Miệng Độc Đáo Đến Từ Nhật Bản
  • Mê Mẩn Với 10 Món Tráng Miệng Cực Kỳ Được Ưa Chuộng Tại Nhật Bản
  • 18 Món Ăn Tráng Miệng Của Nhật Bản Dành Cho Bậc Đế Vương
  • Top 3 Món Ăn ‘ngon’ Từ Quả Chuối Và Dễ Thực Hiện
  • Panna Cotta là gì?

    Panna Cotta (trong tiếng Italia nghĩa là kem nấu) là một món tráng miệng nấu kem, sữa và đường với bột thạch rồi đợi cho hỗn hợp đông lại. Công thức đầu tiên của Panna Cotta được bắt nguồn ở miền Bắc nước Italia, khi người ta đem làm đông kem sữa với xương cá (collagen trong xương cá sẽ làm đông đặc kem) và thưởng thức. Ngày nay, người ta thường dùng gelatin để chế biến Panna Cotta, cho ra món bánh có kết cấu mịn màng, tan nhẹ trong miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng hương vị bằng các loại trái cây, nước sốt cho món Panna Cotta thêm phần hấp dẫn.

    Sự mềm mại của từng miếng Panna Cotta, vị ngọt ngào béo ngậy của kem, sữa và sự tươi mát của các loại trái cây… hòa quyện cùng nhau khiến những ai từng ăn Panna Cotta đều phải mê mẩn.

    Cách làm Panna Cotta 3 lớp tại nhà

    Để thưởng thức Panna Cotta, bạn có thể ra quán nhưng nhiều người vẫn thích tự tay làm tại nhà để cho ra món bánh theo ý thích và đảm bảo chất lượng. Đây cũng được xem như một trong những món tráng miệng đơn giản nhất, làm nhanh và nguyên liệu hầu như luôn sẵn có trong bếp. Bên cạnh đó, khi tự làm tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng đường hoặc có thể thay thế đường bằng các loại trái cây đều được.

    Công thức cơ bản mà nhiều người thường áp dụng để làm Panna Cotta là 50% kem tươi + 50% sữa tươi + 25gr gelatin cho 1 lít chất lỏng. Bạn cũng nên lưu ý rằng lượng gelatin càng nhiều thì Panna Cotta càng bị đông đặc, không có sự mềm mại cần thiết.

    1. Panna Cotta vị vani:

    • 60ml sữa tươi không đường
    • 60ml kem tươi (hàm lượng béo từ 30% – 40% whipping cream)
    • 15g đường
    • ¼ thìa café vani chiết xuất
    • 3g gelatin (dùng dạng lá sẽ tốt hơn dạng bột)

    2. Panna Cotta vị socola:

    • 40ml sữa tươi không đường
    • 40ml kem tươi (hàm lượng béo từ 30% – 40% whipping cream)
    • 15g đường
    • 3 – 5g bột cacao nguyên chất
    • 2g gelatin

    3. Mousse xoài:

    • 70g xoài chín
    • 25ml sữa tươi không đường
    • 10 – 15g đường
    • 35ml kem tươi (hàm lượng béo từ 30% – 40% whipping cream)

    Thực hiện:

    1. Panna Cotta vị vani

    • Ngâm gelatin vào nước lạnh để gelatin nở mềm. Nếu dùng gelatin bột thì ngâm với khoảng 10 – 15ml nước.
    • Cho sữa, kem và đường vào nồi đun trên lửa vừa, quấy liên tục cho đến khi thấy hơi nước bốc lên từ nồi thì quấy thêm 1 phút rồi tắt bếp.
    • Vắt lá gelatin cho ráo rồi cho vào nồi quấy nhanh để gelatin tan hết và hòa quyện vào nhau.
    • Chia hỗn hợp vào các cốc, bạn nên để nghiêng cốc rồi cho hỗn hợp vào, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh làm đông hẳn.

    2. Panna Cotta vị socola (đợi đến khi lớp Panna Cotta vani đông lại thì bạn tiến hành làm phần này):

    • Ngâm gelatin tương tự như làm Panna Cotta vị vani.
    • Cho kem, sữa và đường vào nồi và đun trên lửa vừa, khuấy liên tục đến khi có hơi nước bốc lên thì cho bột cacao vào, khuấy tan hết rồi nấu thêm 1 phút trước khi tắt bếp.
    • Vắt lá gelatin cho ráo rồi cho vào nồi quấy nhanh để gelatin tan hết và hòa quyện vào nhau.
    • Chia hỗn hợp vào các cốc đã có Pana Cotta vani và đổ nghiêng theo hướng ngược lại với phần Pana Cotta trước đó, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

    3. Mousse xoài (làm lớp mousse xoài sau khi 2 lớp Panna Cotta trên đã đông lại):

    • Xay nhuyễn xoài với sữa, thêm đường cho vừa ngọt. Cho xoài vào nồi đun trên lửa vừa, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội.
    • Đánh kem tươi đến khi bông lên và trộn phần kem này với xoài đã để nguội.
    • Chia vào các cốc đã có Panna Cotta vani và socola, để lạnh.

    Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món Pana Cotta với sự pha trộn giữa vị vani, socola và mousse xoài vô cùng bắt mắt, hấp dẫn. Với nhân viên làm bánh hoặc bất kỳ ai yêu thích làm bánh thì công thức này sẽ giúp bạn trổ tài khéo léo, cho ra món ăn mới lạ, kích thích vị giác.

    Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về món Panna Cotta là gì và đừng quên cập nhật các bài viết từ Chefjob để tìm hiểu sâu hơn về nhiều thuật ngữ khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ
  • 20 Món Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ Làm Bổ Dưỡng Ngừa Bệnh Tim, Cao Huyết Áp
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu 6 Món Cháo Cua Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • Thời Điểm Nào Cua Chắc Thịt? Cua Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Panna Cotta Là Gì? Cách Làm Panna Cotta 3 Lớp Hấp Dẫn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100