Xu Hướng 12/2022 # Quả Trứng Gà (Lêkima), Những Món Ngon Bắt Mắt Không Ngờ! / 2023 # Top 16 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Quả Trứng Gà (Lêkima), Những Món Ngon Bắt Mắt Không Ngờ! / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Quả Trứng Gà (Lêkima), Những Món Ngon Bắt Mắt Không Ngờ! / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chế biến Bánh tiêu

1.  Kích hoạt men

Bạn tiến hành kích hoạt men với đường và nước ấm.

Cho 50gr đường vào 130ml nước ấm nhiệt độ khoảng 30 độ C rồi khuấy tan; tiếp tục cho 3gr men khô vào khuấy. Để yên 10 phút đến khi men nổi như gạch cua (giống trong ảnh).

Mách nhỏ:

Nếu men là loại instant dry yeast và còn mới thì trộn trực tiếp men với bột mà không cần kích hoạt.

Còn nếu men đã để lâu hãy kích hoạt xem men còn hoạt động hay không.

2. Trộn bột

Cho vào tô gồm: 250gr bột mì đa dụng, 8gr bột nở (baking powder), 5gr đường vani, 1gr muối, 20ml dầu ăn và phần men đã kích hoạt vào và dùng thìa trộn đều.

3.  Nhồi và ủ bột

Sau khi trộn bột, bạn cho bột ra thớt rồi nhồi đến khi bột dẻo, mịn, không dính tay.

Mách nhỏ:

Nếu bột mì đã để lâu có thể phải sử dụng thêm 1 ít nước để tạo độ ẩm, giúp bột không bị khô khi nhồi.

Nếu bột dính tay hãy thực hiện phương pháp “đập bột”. Dùng tay kéo bột và đập từ trên xuống thớt rồi gập lại. Càng đập thì bột sẽ khô dần không còn dính tay nữa.

Bột sau khi nhồi xong, cho khối bột vào tô lớn, bọc kín miệng tô và mang đi ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 27°C. Nếu trời nóng thì ủ khoảng 1 tiếng hoặc 2 tiếng nếu trời lạnh bạn hãy bật lò nướng khoảng 30°C rồi tắt lò, đặt tô bột đã bọc kín cho vào lò ủ.

Lưu ý: Không ủ quá lâu bột sẽ chua, hôi mùi men và bánh sẽ không nở. Cũng như không ủ bột ở nhiệt độ quá cao khiến men chết cũng sẽ làm bánh không nở.

Bột sau khi ủ xong sẽ nở gấp 2 – 2.5 lần so với ban đầu. Ấn ngon tay vào giữa khối bột. Nếu bột lõm xuống, không đàn hồi tức là bột ủ đã đạt.

4.  Tạo hình

Sau khi ủ bạn đem bột ra và nhồi sơ khoảng 2 – 3 phút, chia bột thành các viên có khối lượng 48 – 50gr.

Tiếp tục vắt bột thành các viên tròn rồi dùng màng bọc thực phẩm ủ bột lần 2 khoảng 20 phút ở nhiệt độ khoảng 35°C, để bột nở to thêm.

Mách nhỏ

Bạn có thể bật điều hòa hoặc cho vào lò điều chỉnh nhiệt độ và ủ như lần 1 (bước 3).

Bột ủ xong, lăn từng viên qua mè cho mè bám và cán mỏng bột độ dày khoảng 1/3 lóng tay. Chỗ nào không bám thì rắc mè lên rồi dùng cán và cán tiếp cho bám.

Lưu ý không cán quá mỏng, các bạn cán mỏng như hình là được nha, mỏng quá bánh cũng sẽ không nở và chiên xong bánh bị chai cứng nữa.

5.  Chiên bánh

Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào khoảng 300ml dầu (hoặc nhiều hơn), đợi dầu thật nóng thì hạ lửa vừa cho bánh vào chiên.

Lấy đũa dí 2 mép bánh cho ngập dầu để bánh nở căng phồng. Trở đều 2 mặt thường xuyên tránh bánh bị cháy.

6.  Thành phẩm

Chỉ cần tỉ mỉ ở công đoạn nhồi bột và thời gian ủ bột bạn sẽ có ngay món bánh tiêu yêu thích ngay tại nhà mà không cần đi đâu xa.

Bánh mềm xốp, nở to với vị ngọt nhẹ chắc hẳn từ già tới trẻ sẽ mê ngay, thưởng thức kèm ly trà nóng thì còn gì tuyệt hơn bạn nhỉ.

Những Món Ăn Ngon Bắt Mắt Ở Mỹ / 2023

Pizza chảo, Illinois

Đến với thành phố của gió bạn có thể tự mình thưởng thức món Pizza chảo. Món này được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó, phần vỏ bánh làm từ bột ngô và dầu ôliu được nướng qua, sau đó người đầu bếp mới khéo léo cho phô mai, sốt cà chua, thịt và nhiều nguyên liệu khác vào thêm để tạo nên một món Pizza bắt mắt.

Salad Cobb, California

Là một món rau trộn độc đáo được chủ nhà hàng chủ nhà hàng Brown Derby ở Hollywood có tên là Bob Cobb sáng tạo ra vào cuối những năm 1930, món Salad Cobb là một món hấp dẫn của bang California. Nguyên liệu chính của salad Cobb là rau diếp, cà chua, thịt gà, bơ, trứng luộc, thịt muối và phô mai.

Món hầm ớt xanh, New Mexico

Có tại bang Mexico, món hầm ớt xanh là món hầm nổi tiếng được phục vụ ở mọi nhà hàng của bang và được thực khách yêu thích. Đúng như tên gọi, món hầm ớt xanh này có nguyên liệu chủ chốt là ớt tươi bản địa, đi kèm với nó là cà chua, khoai tây, tỏi, thịt bò hoặc thịt lợn.

Bánh kẹp tôm hùm, Maine

Không đơn thuần chỉ là những chiếc bánh kẹp mà nó còn là một nghệ thuật ẩm thực độc đáo. Để làm nên chiếc bánh kẹp tôm hùm này, người ta sẽ bắt đầu từ phần vỏ bánh, chúng có thể được hấp hoặc nướng, sốt trứng gà có thể được thay bằng bơ lỏng, với thịt từ đuôi hoặc càng tôm hùm.

Tôm và bột ngô, Nam Carolinia

Mặc dù có cách chế biến đơn giản nhưng món tôm và bột ngô của vùng Nam California lại là một món ăn độc đáo, nó được coi là món ăn sáng truyền thống của vùng Nam Carolina. Thông thường, bột ngô thường được nấu với sữa, thêm bơ và sau đó cho tôm lên trên.

Sò núi Rocky, Montana

Độc đáo ngay từ tên gọi, sò núi Rocky là tên một món ăn lạ nhưng nên thử của vùng Montana. Dù tên là sò núi nhưng nó là tinh hoàn bò bọc bột chiên giòn. Món ăn lạ lùng này thường được bày bán ở các lễ hội cao bồi, chủ yếu phục vụ du khách.

Bò phô mai Philadelphia, Pennsylvania

Được Pat Olivieri tạo ra vào năm 1930, món bò phô mai Philadelphia có lớp vỏ bánh mì giòn, trong có thịt bò thái mỏng rưới sốt phô mai và hành sẽ làm hài lòng bất cứ ai nếm thử chúng.

Súp trai, Massachusetts

Nếu có dịp mua ve may bay Eva Air đi Mỹ, bạn đừng quên tìm thưởng thức món súp trai của bang Massachusetts thơm ngon. Món này được làm từ trai, khoai tây, cần tây, hành, kem hoặc sữa. Đặc biệt, mỗi năm vùng sẽ tổ chức một cuộc thi thường niên để tìm ra nhà hàng nấu súp trai ngon nhất.

Bánh nướng chanh, Florida

Bánh nướng chanh hấp dẫn có công thức riêng được chế tạo từ những năm 1850, nguyên liệu chủ yếu của món bánh này là nước chanh, sữa đặc và lòng đỏ trứng gà. Để tạo vị đặc trưng cho món ăn, người ta cho thêm vụn bánh quy, kem tươi hoặc hỗn hợp trứng đường sau khi nướng.

Bà Bầu Ăn 2 Quả Trứng Gà Một Ngày Có Tốt Không? Ăn Trứng Gà Khi Mang Thai Sao Cho Đúng? / 2023

Trang Chủ – Dinh Dưỡng Bà Bầu – Bà bầu ăn 2 quả trứng gà một ngày có tốt không? Ăn trứng gà khi mang thai sao cho đúng?

1. Thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà

Trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, cơ thể bà bầu phải sản sinh ra hoocmon thai kỳ nuôi dưỡng bào thai, chính vì vậy mà thường xuyên khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi uể oải và khó chịu. Để cân bằng lại sức khỏe thể trạng, cách tốt nhất vẫn là tăng cường bổ sung dinh dưỡng sao cho hợp lý.

Trứng gà là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất cần cho cơ thể phụ nữ đang mang thai. Trong 100g trứng gà sẽ cung cấp khoảng 14,8g Protein, 11,6g Lipid, 55mg Canxi, 210mg Phốt pho.

Lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều khoáng chất vitamin, sắt, canxi, magie có thể phân giải các chất gây ung thư và các loại vitamin A, D, B2, B6, B12, acid folic, cholin, sắt, canxi, phospho, kali, chất béo, nhất là omega 3.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng tại Việt Nam và trên thế giới, bà bầu ăn 2 quả trứng gà một ngày để giảm lượng cholesterol trong máu, đồng thời giúp tăng cường sự phát triển trí não, từ đó khiến trẻ ghi nhớ lâu hơn sau này.

2. Bà bầu ăn 2 quả trứng gà một ngày có tốt không? Nên hay không nên?

Theo thông tin từ các chuyên gia, trứng gà rất giàu protein, đây là một trong những dưỡng chất cần thiết nhất cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, trứng gà cũng rất giàu hàm lượng vitamin, khoáng chất thiết yếu mà cơ thể mẹ bầu cần hằng ngày như vitamin A. D, B2, B6, B12, selen, kẽm, axit folic, sắt, canxi,…

Ăn trứng gà giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol trong máu, ăn mỗi ngày từ 1-2 quả trứng gà sẽ giúp cân bằng nồng độ chất béo bão hòa trong cơ thể một cách hiệu quả nhất.

Trong trứng gà chứa rất nhiều axit béo omega3 và choline, đều là những dưỡng chất cần cho sự phát triển não bộ, ngăn ngừa tình trạng khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. Quan trọng hơn cả là trứng gà giúp cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào để mẹ khỏe, bé tăng cân nhanh.

Với nhiều lợi ích thiết thực từ trứng gà vừa kể trên thì còn chần chờ gì nữa mà không thêm ngay món ăn nhẹ này vào thực đơn dinh dưỡng khi mang thai 9 tháng 10 ngày của mình nhỉ?

3. Ăn trứng gà khi mang thai như thế nào cho đúng cách nhất?

3.1 Ăn trứng gà vào buổi sáng

Ăn trứng buổi sáng sẽ giúp hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong trứng, bữa sáng giàu năng lượng giúp bà bầu sẵn sàng chào ngày mới. Tránh ăn trứng ban đêm vì rất dễ bị trướng bụng đầy hơi do hệ tiêu hóa lúc này phải làm việc quá sức.

3.2 Không nên ăn quá nhiều trứng gà

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, mỗi tuần chỉ nên ăn từ 3-4 quả trứng là đủ, còn nếu bà bầu tăng cân nhanh hoặc có tiền sử bị bệnh tim thì chỉ nên ăn 1 quả. Nếu bà bầu đang có hàm lượng cholesterol trong máu quá cao thì cần hạn chế ăn lòng đỏ và chỉ nên ăn lòng trắng trứng là được.

3.3 Tránh uống nước trà khi ăn trứng gà

Bà bầu ăn 2 quả trứng gà một ngày nên nhớ không được dùng trứng chung với nước trà vì trong nước trà có chứa axit tannic nên khi kết hợp với protein trong trứng gà sẽ dễ gây ra tình trạng khó tiêu, đầy hơi khi mang thai.

3.4 Không nên ăn trứng gà sống

Những bà bầu thường xuyên ăn trứng gà sống hoặc trứng lòng đào có thể gây nguy cơ ngộ độc bởi vi khuẩn salmonella. Vi khuẩn này gây ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi, tăng khả năng sinh non, co bóp tử cung, dễ khiến bà bầu bị mất nước do tiêu chảy hoặc ói mửa. Nên tốt nhất là cần làm chín kĩ trứng gà trước khi ăn và không nên ăn trứng ngoài hàng quán vì có thể trứng để lâu hoặc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bà bầu.

3.5 Không ăn trứng gà để quá lâu

Trứng gà nếu được thu hoạch quá lâu sẽ làm giảm đáng kể dinh dưỡng có trong đó và nhiều vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở. Tránh ăn trứng gà để qua đêm, tốt nhất là nên ăn liền sau khi chế biến.

Có thể bảo quản trứng gà trong tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 20 độ C là phù hợp nhất, tuyệt đối không nên để trứng gần các thực phẩm khác mà phải có khay đựng trứng riêng.

4. Gợi ý 2 món ăn làm từ trứng gà thơm ngon bổ dưỡng có lợi cho bà bầu

Bà bầu ăn trứng gà tươi sẽ giữ lại 100% hàm lượng dinh dưỡng có trong đó. Tuy nhiên, nếu quá ngán, các mẹ có thể dùng trứng gà để chế biến bằng các hình thức khác như chiên, hấp, xào, ăn kèm với bánh mỳ hoặc mỳ.

Trứng xào lá hẹ thường có vị béo, giòn dai của lá hẹ khi ăn nên khá là vừa miệng và là món ăn giàu dinh dưỡng, bồi bổ hiệu quả sức khỏe cho bà bầu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

2 quả trứng gà,

200gr lá hẹ,

củ hành nhỏ, một ít ngò, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Trước tiên, phi thơm hành tím với dầu ăn, cho lá hẹ vào xào tái.

Đập trứng đã đánh tan vào chảo xào chung với lá hẹ, nêm gia vị vừa ăn.

Sau cùng, cho ngò vào bắc ra ăn nóng với cơm.

Món ăn này vừa có nhiều chất đạm giàu năng lượng, vừa có chất xơ từ rau giúp bầu tiêu hóa tốt.

Trứng gà sốt nấm có mùi vị thơm ngon đặc trưng, đơn giản dễ làm và thích hợp cho bữa cơm hằng ngày giàu dưỡng chất của mẹ bầu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200gr nấm hương hoặc nấm rơm,

2 quả trứng gà,

1 củ hành tím,

30ml nước tương hoặc mắm, dầu ăn, bột bắp, dầu mè.

Cách thực hiện:

Nấm thái lát trụng sơ với nước sôi và chút muối.

Trứng đánh tan cho vào chảo xào mới dầu ăn rồi trút riêng ra bát.

Phi thơm hành tím xào với nấm, thêm nước tương hoặc mắm vào.

Đổ phần trứng vào chảo đảo chung cùng nấm.

Thêm chút bột bắp vào cho sánh, thêm vài giọt dầu mè tạo mùi thơm và dọn ra đĩa.

Bảo Yến tổng hợp Dinh Dưỡng Bà Bầu –

Cùng Bé Yêu Làm Món Chè Ba Màu Bắt Mắt / 2023

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ việc lựa chọn cho bé món ăn vặt đảm bảo lại làm bé yêu thích là không hề dễ, và để giúp bạn làm điều đấy dễ dàng hơn hôm nay chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món chè ba màu bắt mắt. Với món chè ba màu này chắc chắc các bạn sẽ khiến các bé thích thú mà không hè lo về vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nguyên liệu làm món chè 3 màu cho 6 người:

-100g đậu đỏ

-300g đường

-100g đậu xanh

-1 ống vani

-1 bó lá dứa

-8g bột thạch rau câu

-Nước sôi để nguội

-400ml nước cốt dừa ( 1lon)

-2 quả cam

Cách làm chè 3 màu cho 6 người :

Sơ chế nguyên liệu làm chè 3 màu:

-Đậu đỏ, đậu xanh ngâm riêng với nước ấm trong vòng 4 giờ, sau đó vớt ra xả qua với nước lạnh vài lần, để ráo.

-Lá dứa rửa sạch, ép lấy nước.

-Cam rửa sạch, bổ đôi, ép lấy nước.

-Thạch rau câu hòa tan với 70g đường vào trong 1 lít nước.

Các bước làm chè 3 màu:

-Cho đậu đỏ vào nồi với 1 lít nước, nấu sôi với lửa lớn trong vòng 1 phút sau đó hạ nhỏ lửa, hầm nhừ trong vòng 30 phút sau đó cho thêm 70g đường vào đun thêm 30 phút cho đường ngấm đầu vào hạt đỗ.

-Trong thời gian chờ đậu đỏ chín, cho đậu xanh vào hấp chín, sau đó cho đậu xanh 70g đường, vani vào chảo sạch sên với lửa nhỏ cho đến khi phần đậu xanh quyện lại thành khối mịn không dính chảo là được.

-Đặt hỗn hợp rau câu lên bếp đun đến khi thạch chuyển màu đục đục là được, chia thạch ra làm 3 phần một phần đun với nước cốt dừa, 1 phần đun cùng với nước cốt lá dứa, 1 phần đun cùng nước ép cam.

-Đổ thạch ra âu, để nguội, bảo quản trong tủ lạnh 2-3 giờ cho thạch đông lại sau đó lấy ra cắt miếng vuông nhỏ.

-Chia thạch ra cốc, múc thêm đậu đỏ, đậu xanh cho thêm nước cốt dừa và đá lạnh vào thưởng thức.

Lưu ý khi làm món chè 3 màu:

-Vào mùa hè thông thường chúng ta không thích ăn những món chè có vị ngọt quá gắt vì thếm lượng đường thêm vào trong món chè cũng nên cho ít đi.

-Khi ăn chè 3 màu bạn có thể bổ sung thêm một ít hoa quả sẵn có trong mùa hè để món chè 3 màu trở nên hấp dẫn hơn.

-Đậu đỏ bạn cũng có thể cho lên hấp chín nhờ vậy hạt đậu sẽ bở hơn nhưng ngược lại chúng ta lại không tận dụng được phần nước đậu đỏ vốn có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quả Trứng Gà (Lêkima), Những Món Ngon Bắt Mắt Không Ngờ! / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!