Xu Hướng 3/2024 # Quán Ngon Quanh Các Nhà Thờ Đẹp Hà Nội Cho Đêm Giáng Sinh # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quán Ngon Quanh Các Nhà Thờ Đẹp Hà Nội Cho Đêm Giáng Sinh được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vì nằm ở vị trí trung tâm thủ đô nên khu vực xung quang nhà thờ Lớn có rất nhiều quán xá ngon, tiện.

Nổi tiếng nhất phải kể tới dãy quán trà chanh nằm sát ngay cạnh khuôn viên nhà thờ. Phố trà chanh Nhà Thờ không nằm duy nhất trên một con phố mà trải đều dọc các phố Lý Quốc Sư, Nhà Thờ, Nhà Chung, Ấu Triệu. Trà chanh ở đây không quá xuất sắc nhưng giá cả phải chăng, không gian thoáng đáng, vừa hiện đại vừa cổ kính lại thuộc khu vực trung tâm nên thu hút lượng khách trẻ tuổi rất lớn.

Ngõ Ấu Triệu nhỏ bé nằm sát Nhà thờ lớn Hà Nội từ lâu đã là địa điểm quen thuộc với dân sành ăn vặt. Nơi ấy có món nem chua nướng nóng hổi, dẻo thơm kết hợp với món trà chanh vốn là “đặc sản” khu nhà thờ Lớn khiến nhiều người mê mẩn.Nem nướng có cùng nguyên liệu với nem chua rán nhưng thay vì bao bột chiên giòn, nem được nướng trực tiếp trên than hồng, mang tới hương vị mới lạ và độc đáo.

Bánh gối, nem cua bể Lý Quốc Sư

Quán gốc đa ở địa chỉ 52 Lý Quốc Sư là một trong những quán bánh gối ngon nhất Hà Thành, cũng là địa chỉ tiện lợi vô cùng cho sự lựa chọn của các bạn trẻ tới thăm nhà thờ Lớn đêm Noel.Chiếc bánh gối được chiên có màu vàng xuộm trông rất đẹp mắt. Bên trong nhân khá nhiều thịt, giá đỗ và mộc nhĩ được tẩm ướp khá vừa vặn. Lớp vỏ được chiên khéo léo mỏng tang và giòn sụm càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Ngoài ra, ở đây còn có nem cua bể rất chắc và nhiều nhân, cũng là sự lựa chọn thú vị không kém bánh gối và đặc biệt thích hợp để thưởng thức trong ngày đông giá.

Bún lưỡi, miến lươn Chân Cầm

Đoạn phố ngắn ngủi nối Phủ Doãn và Lý Quốc Sư có một hàng miến lươn, bún lưỡi khá nổi tiếng.Miến lươn ở đây có đủ loại, từ miến trộn miến nước tới miến xào, mỗi thứ đều có vị ngon vị đặc sắc riêng nhưng tựu lại vị ngon đều đến từ miếng lươn giòn tan, được tẩm ướp khéo léo.

Ngoài miến lươn, quán còn có một món đặc sắc không kém ấy là bún lưỡi. Thực khách yêu thích món bún lưỡi ở Chân Cầm này có lẽ bởi không gian quán thoáng mát, rộng rãi, chất lượng món ăn cũng ở mức khá, lại sạch sẽ. Bún lưỡi không quá đặc biệt, nhưng dễ ăn cộng thêm giá cả phải chăng khiến món ăn này dần được yêu thích không kém gì các món từ lươn.

2. Khu vực nhà thờ Cửa Bắc

Nhà thờ Cửa Bắc tại địa chỉ 56 Phan Đình Phùng được đánh giá là một trong những nhà thờ có lối kiến trúc đẹp nhất trong các nhà thờ tại Hà Nội. Thời gian gần đây nhà thờ đã được giáo xứ Cửa Bắc trùng tu lại và sẵn sang đón các giáo dân trong mùa Noel 2014 này.

Con phố Phan Đình Phùng tập trung nhiều cơ quan, tòa nhà cổ nên quán ăn vặt không có nhiều. Nếu muốn tìm món lát dạ khi tới thăm nhà thờ Cửa Bắc mùa Giáng sinh, bạn có thể tìm tới một vài địa chỉ quán xá tại các đường lân cận như Nguyễn Biểu, Cửa Bắc, Đặng Dung, khu vực chợ Châu Long, đường Quán Thánh…

Bò nhúng giấm Nguyễn Biểu

Bò nhúng giấm là món dễ ăn, dễ nghiền lại đặc biệt thích hợp để thưởng thức trong mùa đông. Quán bò nhúng giấm trên phố Nguyễn Biểu tuy không quá nổi tiếng nhưng chất lượng món ăn khá ổn. Một suất bò nhúng giấm bao gồm nước dùng từ giấm, thịt bò và rau ăn kèm.Nước dùng chua dịu, thơm mùi giấm gạo, mùi sả lại có chút bùi bùi của lạc rang rất dễ chịu.

Thịt bò nhúng kèm sẽ bao gồm bò tái và bò chín. Bắp bò nhúng tái được tẩm dầu hào nên màu khá đậm, nhúng vào nước dùng ăn giòn thịt, rõ vị bò. Đĩa bò chín ngoài gàu bò còn có thêm ít thịt bò gân ăn sần sật vui miệng. Chủ quán cũng không quên đặt kèm thêm đĩa chuối xanh, dưa chuột thái chỉ; ít rau sống, bánh tráng để khách cuốn thịt chấm kèm mắm nêm.

Chè Bobochacha Cửa Bắc

Quán chè cực kì nổi tiếng trong ngõ 92 Cửa Bắc từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc cho nhiều thực khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Quán bán từ chiều tới tối nên đây cũng là lựa chọn lí tưởng trong đêm Noel sắp tới. Tại đây có 3 loại chè tên gọi ngắn gọn: đen, trắng và hoa quả. Chè đen nấu từ nếp cẩm chứ không phải đậu đen, quyện cùng nước cốt dừa đặc. Trắng là khoai lang, sắn ngọt bùi cùng thạch trắng và các viên trân châu li ti. Món hoa quả là món “hot” nhất của quán, nguyên liệu gồm hoa quả xắt nhỏ trộn chung với nước chè loãng pha chế đặc biệt, vị thơm mát mà ngọt dịu.

Quán vịt ngon Quán Thánh

Ở đoạn cuối phố Quán Thánh, ngay gần nhà văn hóa quận Ba Đình có một tiệm chuyên về vịt. Quán bình dân, dù không tên, không biển hiệu nhưng ngày nào khách cũng ra vào nườm nượp. Quán bán hàng cả ngày nhưng hết hàng khá sớm.

Vịt ở quán chuyên về vịt luộc. Vịt ở đây là loại to vừa phải, béo vừa tới, luộc cũng đến cữ, ăn không quá mềm mà cũng chẳng quá dai, lại rất thơm. Canh măng tiết đầy đằn, măng củ giòn sần sật, miếng tiết mềm, cắn vào như tan luôn trong miệng.Cháo vịt cũng là món tủ của quán mà hầu như nhóm khách nào cũng gọi. Gạo để nguyên hat, nấu đặc sánh lại có thêm chút đậu xanh, nhờ vậy bát cháo có vị thơm bùi.

Phố Hàm Long là một nhánh cắt ngang trục đường chính đi về phía Hồ Hoàn Kiếm nên quán xá cũng rất đông đúc, du khách tới nhà thờ Hàm Long dịp lễ Giáng sinh có nhiều lựa chọn phong phú.

Nộm “cao tuổi”, chè tự múc

Nằm trong một ngõ nhỏ đối diện với nhà thờ Hàm Long, quán nộm này cũng đã “cao tuổi” và nổi tiếng là “ngon – bổ – rẻ”…Cách đây hàng chục năm, đó là một quán nộm đúng nghĩa, chỉ bán nộm thịt bò, chim quay hay nem cuốn, chất lượng đồ ăn khá ổn. Giờ đây theo xu hướng cạnh tranh, quán đã phát triển thêm nhiều “mảng” như khoai tây, khoai lang, ngô ngọt chiên, bánh bột lọc…Các món duy trì ở mức dưới 10.000 – 20.000 đồng/món.

Đến ngõ nhỏ này, nhiều bạn trẻ còn “khoái” món chè tự múc giá khoảng 12.000 đồng. Tuy món chè này không quá ngon nhưng với thú vui tự múc và múc bao nhiêu cũng được nên rất được lòng nhiều thực khách teen.

Bún ngan “giá chát”

Nằm đối diện với nhà thờ Hàm Long, đoạn giao giữa phố Hàm Long với phố Ngô Quyền là quán ngan cực có “tiếng tăm”. Quán mở từ chiều tới đêm khuya, đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn đêm của các thực khách. Quán rất đông khách, vào giờ cao điểm, từng dãy bàn, hàng ghế được kê kín vỉa hè dường như không còn một chỗ trống.

Món ngon và chủ đạo nhất của quán là món bún ngan chặt. Gọi là “bún ngan chặt” bởi ngan ở đây là ngan chặt cả miếng chứ không phải thịt xé. Từng miếng ngan tươi, ngọt thịt, dầy mình với lớp da vàng ươm, bóng bẩy, béo giòn được xếp trên mặt tô bún đủ sức khiến bất kỳ thực khách nào phải thèm thuồng và ấn tượng về sự đầy đặn của bát bún nơi đây.

Ngoài bún ngan, thực khách có thể gọi thêm đĩa ngan luộc hay bát canh tiết để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn. Tuy nhiên, giá của các món ăn ở đây không hề rẻ. Một bát bún ngan giá trung bình khoảng 50.000 đồng.

Bánh trứng gà non

Bánh trứng gà non có xuất xứ từ HongKong, là món ăn rất ưng mắt, vừa miệng với các bạn trẻ. Chiếc bánh thơm lựng được bán tại một quán bánh mì trên phố Hàm Lomg. Tại HongKong, bánh trứng gà non luôn đứng đầu trong các món nhất định phải thử. Chiếc bánh có hình dạng tương tự tổ ong, khi ăn có vị thơm ngọt, béo ngậy mà không hề ngán. Đây cũng là một lựa chọn thú vị cho đêm Giáng Sinh của bạn.

Theo Maskonline

2 Món Ngon Cho Đêm Giáng Sinh

Cũng gà, cũng sôcôla… nhưng bạn phải cất công cũng như phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu phụ và gia vị để có thể chế biến món ngon cho gia đình, bạn bè thưởng thức trong đêm Noel. BÁNH PHÔ MAI – SÔCÔLA Nguyên liệu: Phômai: 250g; trứng: 2 quả; đường: 125g; kem weeping: …

Cũng gà, cũng sôcôla… nhưng bạn phải cất công cũng như phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu phụ và gia vị để có thể chế biến món ngon cho gia đình, bạn bè thưởng thức trong đêm Noel.

BÁNH PHÔ MAI – SÔCÔLA Nguyên liệu: Phômai: 250g; trứng: 2 quả; đường: 125g; kem weeping: 250ml; sôcôla trắng: 150g; sôcôla miếng các loại: 150g; phúc bồn tử: 100g; bánh bông lan: 1 ổ.

Chế biến & trình bày: Đánh bông lòng trắng trứng. Đánh phômai với đường, lòng đỏ trứng và kem. Cho lòng trắng và sôcôla trắng đã được nấu chảy vào hỗn hợp đánh đều. Dùng khuôn tròn 2cm, xếp một lớp bánh bông lan dày khoảng 1cm vào rồi đổ hỗn hợp lên khoảng 0,5cm. Cứ một lớp bánh bông lan, một lớp hỗn hợp. Chưng cách thủy ở nhiệt độ 150oC khoảng 30 phút. Bánh chín để nguội cho vào tủ lạnh. Trang trí bánh bằng những miếng sôcôla đủ màu và bồn tử đính quanh bánh. GÀ TÂY NƯỚNG MẬT ONG

Nguyên liệu: Gà tây: 1 con từ 4 – 5 kg; cam: 2 trái; táo: 2 trái; lê: 1 trái; nho khô: 50g; mận khô: 50g; cần tây: 1 cọng; hành tây: 1 củ; lá hương thảo (rosmary): 15g; lá thym: 15g; tỏi băm: 15g; poarô băm: 15g; vang trắng: 100ml; mật ong: 50ml; dầu ôliu: 50ml; gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm gà.

Chế biến & trình bày: Gà mổ phía dưới bụng rửa sạch, để ráo. Ướp trong và ngoài gà bằng hỗn hợp lá hương thảo, lá thyme, tỏi, poarô, muối, tiêu, đường, bột nêm để 30 phút cho thấm. Cam, táo, lê, nho khô, mận khô, hành tây, cần tây cắt 1 x 1cm ướp cùng nửa lượng vang trắng, cho vào bụng gà. Phết hỗn hợp vang, mật ong và dầu ôliu lên gà. Cho gà vào lò nướng ở 200oC khoảng 30 phút cho se mặt, sau đó hạ lửa xuống còn 150oC nướng thêm khoảng ba giờ. Trong khi nướng cách khoảng 20 phút phết hỗn hợp vang, mật ong, dầu ôliu lên gà. Cho gà ra đĩa lớn, trang trí cam, táo, nho, mận chung quanh. Gà tây nướng mật ong ăn kèm với bắp cải muối, khoai tây và bánh mì. Tổng hợp & BT: Ngọc Sương (Ybacsi.com)

Món Ngon Cho Đêm Giáng Sinh

1. Món mặn

Dù ẩm thực các vùng đất trên thế giới đa dạng thế nào, vẫn “thống nhất” món gia cầm quay cho đêm Giáng sinh. Màu vàng ươm của gà quay, vịt quay hay ngỗng quay cũng đủ kích thích vị giác và là điểm nhấn nổi bật trên bàn tiệc.

Gia cầm quay là một phần của bữa tiệc Giáng sinh

Tại Việt Nam, chúng ta có thể chiên một dĩa xôi phồng hoặc xôi lạt ăn kèm gia cầm quay rất ngon.

Bên cạnh gà quay, món mặn còn có: thịt lợn muối, ba rọi xông khói, xúc xích xông khói ăn kèm sa lát và sốt mayonnaise. Miếng thịt dai dai, bùi bùi mùi khói, đầm đậm vị muối, và phần bì béo ngậy, đã làm mê hoặc bao người trong bữa tiệc Giáng sinh.

Nhưng trước khi nhập tiệc, bạn có thể chuẩn bị súp thịt gà, súp phô mai hoặc súp bí đỏ để khai vị. Món súp giúp làm ấm cơ thể mà không làm ảnh hưởng đến việc thưởng thức các món tiếp theo, cũng như rất hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

Món súp rất thích hợp cho các bé ăn khai vị

Món mặn mà bạn cần phải có nếu theo đúng công thức châu Âu là pate gan ngỗng. Loại ngon kinh điển đến từ những con ngỗng vỗ béo ở vùng tây nam nước Pháp. Nhưng nếu không có điều kiện thì pate gan gà, gan heo với lát bánh mì nướng cũng tạm ổn.

Pate gan ngỗng

Nếu bữa tiệc của gia đình có nhiều khách, thêm một vài món mặn cũng rất hợp với không khí lễ hội gồm tôm đút lò, cá ngừ đại dương, trứng cá hồi, và các món hải sản.

2. Món ngọt

Nếu thiếu bánh ngọt, không khí Giáng sinh sẽ giảm đi ít nhiều. Và đại diện không thể không nhắc đến đó là bánh khúc cây. Xuất phát từ truyền thống mang khúc cây về làm ấm lò sưởi trong đêm đông giá rét, các bà nội trợ phương Tây đã trang trí chiếc bánh kem thành hình khúc cây để không khí đêm Noel đầm ấm, trọn vẹn.

Bánh khúc cây được bày bán khá nhiều trong dịp Noel

Ngày nay, bánh khúc cây rất phổ biến trên thế giới. Chúng ta có thể đến một tiệm bánh ngọt để rinh một chiếc với giá khá mềm. Hương vị thơm ngon cùng ý nghĩa của món bánh làm cho không khí những ngày này thêm nhộn nhịp hơn, hấp dẫn hơn.

Ngoài bánh khúc cây thì bánh gừng, bánh pudding cũng rất được ưa chuộng. Bánh gừng làm ấm bụng trong đêm đông, còn pudding trái cây như xoài, wiki, dưa gang rất thích hợp cho các bé.

Nhóm đồ ngọt còn có trái cây, chủ yếu là những trái màu nổi bật như táo, cherry, dưa hấu, dâu tây, nho đỏ… làm không khí Noel thêm rộn ràng.

Những loại trái cây mang màu sắc mùa lễ hội

3. Thức uống

Bữa tiệc Giáng sinh sẽ không trọn vẹn nếu thiếu những ly rượu vang nồng ấm. Vị thơm của hoa quả và vị chát của rượu khi bạn chạm môi sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn.

Bàn tiệc Giáng sinh không thể thiếu ly vang đỏ

Đặc biệt, rượu vang nho có nhiều lợi ích cho sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa, nâng cao chất lượng món ăn và còn làm cho chúng ta cảm thấy hưng phấn, thoải mái tinh thần.

Ngoài ra, cocktail hay drum, nước ép trái lựu có màu đỏ cũng là những lựa chọn phổ biến cho ngày Noel.

Top 20 Quán Ăn Đêm Hà Nội Ngon Nức Tiếng Giá “Hạt Dẻ” Cho Sinh Viên

1. Bún ốc Hàng Khoai

Là một quán ăn mở từ tối đến tận 5 giờ sáng hôm sau. Đây là một địa điểm thu hút lượng lớn mọi giới tuổi ở trong lòng thành phố. Là một quán vỉa hè nhưng đồ ăn nơi đây rất phong phú, đa dạng. Những con ốc to, thịt nhiều, các món thịt bò, đậu, giò… Nước dùng chế biến có vị chua dịu, không quá cay, quá ngọt mang đến hương vị béo ngậy.

Địa chỉ: Bún ốc cô Lộc, 23 Hàng Khoai.

Đây được xem là một quán ăn đêm Hà Nội được nhiều người yêu thích nhất. Phở gánh như một nét đẹp văn hóa giữa lòng phố cổ Hà Nội. Quán phở bắt đầu phục vụ từ 3 giờ sáng đến tận 7 giờ sáng hôm sau. Đến đây, bạn có thể thưởng thức các món phở chín, phở tái với nhiều nguyên liệu thịt khác nhau cùng với những hương vị ăn kèm hấp dẫn.

Địa chỉ: Ngã tư Hàng Đường – Hàng Chiếu.

Đây được xem là một điểm đến hấp dẫn dành cho những người sành ăn ở Hà Nội. Những miếng cá được tẩm ướp gia vị, rán giòn cắt thành những miếng nhỏ ăn kèm với chả cá thái lát mỏng. Nước dùng sở hữu hương vị ngọt thành, đậm đà và khá vừa miệng. Thời gian quán phục vụ từ 7 giờ sáng đến 2 giờ sáng ngày hôm sau.

Địa chỉ: Số 42 Hàng Đậu

Quán ăn đêm Hà Nội ngon này được mở từ 7:00-1:00. Quán phục vụ những món trộn cũng như những món nước từ các bộ phận của gà như cánh, lườn, đùi… Thịt gà ở đây thịt ngon, thơm, da giòn không quá mỡ ăn cùng với chút hạt tiêu mang đến một hương vị đậm đà cho người dùng.

Địa chỉ: Số 5B Phủ Doãn

Quán bún riêu Hồng Phúc không còn là một địa điểm xa lạ đối với người nội thành Hà Nội. Quán mở từ tối đến tờ mờ sáng hôm sau. Là một quán không quá đa dạng về thực đơn chỉ là những món bún riêu truyền thống được ăn kèm với giò. Nước dùng ở đây thường hơi cay, chua khá vừa và thừa ăn kèm với quẩy và rau sống.

Địa chỉ: Số 18 ngõ Hồng Phúc

Nếu ai đã đặt chân đến góc phố Hàng Bồ thì đồ ăn đêm Hà Nội không thể không nhắc đến chính là món mì gà Tần này. Những miếng thịt gà được chế biến từ gà ác xong đó được hầm cùng với thuốc bắc và ngải cứu. Món mì này bạn có thể ăn kèm với óc trần của chính gà ác.

Địa chỉ: 49 Hàng Bồ

Quán phục vụ người dân Hà Nội từ chiều tối đến 2 – 3 giờ sáng hôm sau. Thực ra đây là quán trà Đài Loan nhưng nhiều người tìm đến đây bởi món cháo sườn mang một hương vị của nơi xứ lạ. Cháo được nấu trong các niêu đất. Hạt cháo sánh mịn, sườn được ninh kỹ nên rất mềm, thêm một chút cay của tiêu, chua của chanh tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng.

Địa chỉ: số 3 Phan Đình Phùng

Địa chỉ quán ăn đêm Hà Nội ngon cho những chiếc bụng rỗng không thể không nhắc đến món xôi này. Món xôi nổi tiếng của quán nhất là món xôi xéo gà nấm. Ngoài ra còn các món khác như xôi xéo, xôi lạc, xôi đùi gà… Quán mở từ 5 giờ sáng đến tận 1 – 2 giờ sáng hôm sau.

Địa chỉ: Ngã tư Nguyễn Hữu Huân – Hàng Mắm

Đây là một quán lẩu đêm nổi tiếng trong những con phố của Hà Nội. Quán mở từ chiều tối đến 3- 5 giờ sáng hôm sau. Thực đơn của quán nhiều loại lẩu khác nhau như lẩu bò, lẩu vịt, lẩu cua… Đây được xem là nơi hò hẹn, tụ tập của giới trẻ, khách Tây.

Địa chỉ: Phố Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phở được xem là món ăn truyền thống của người dân Hà Nội. Phở Bát Đàn khác với các món phở khác đó là phở được xào lên. Sợi phở thơm ngon, dai và mềm ăn cùng với thịt bò. Phở Bát Đàn là quán ăn ngon Hà Nội du khách nên đến để thưởng thức hương vị này.

Địa chỉ: 45B- Bát Đàn- Quận Hoàn Kiếm

Long Vi Dung – cái tên nghe rất lạ tai đúng không ạ. Ở đây nổi tiếng với các món nộm bò khu. Bò khô ở đôi với thịt mềm, dai xé thành sợi mảnh ăn cùng với nước trộn có vị chua, ngọt đan xen. Thêm vào đó, có thể ăn kèm với các loại rau sống… Quán phục vụ khách hàng từ 17 giờ đến 2 – 3 giờ sáng hôm sau.

Địa chỉ: 107 Mã Mây,P. Hàng Bạc, Q. Hoàn Kiếm

Phượng mực – một quán ăn nhỏ bên vỉa hè chuyên các món về đồ hải sản nhưng chủ yếu là mực. Mực ở đây có mùi thơm phức khắp các ngõ của của quận Hoàn Kiếm. Một đĩa mực xé sợi nhâm nhi cùng những ly rượu bên bạn bè còn gì tuyệt vời hơn đúng không. Quán mở cửa từ 8 giờ sáng đến 1 giờ sáng ngày hôm sau.

Địa chỉ: 5 Hàng Đậu, Q. Hoàn Kiếm

Phố ăn đêm Hà Nội là nơi ẩm thực lên ngôi đúng không ạ. Và quán bún chả cũng như vậy. Nơi đây nhằm phục vụ những người lao động đi làm đêm. Chả được nướng cháy cạnh rất thơm và bổ dưỡng được chấm cùng với nước dùng hòa quyện hương vị cay nồng, ngọt lẫn lộn.

Địa chỉ: Chợ Long Biên, quận Ba Đình

Quán được mở cửa 24/24 giờ phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Bát bún cá ở nơi đây thường rất đầy, thịt cá nhiều được cắt gọn vuông vắn, chả cá được thái lát mỏng. Nước dùng có vị chua vừa đủ tạo cảm giác ngon miệng cho khẩu vị của du khách. Món tủ của quán là đầu cá rán giòn ăn kèm dọc mùng.

Địa chỉ: 42 Hàng Đậu, quận Ba Đình

Mỳ vằn là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực của phố Cổ Hà Nội. Sợi mỳ dai và thơm, nước dùng đậm vị ngọt của xương hầm ninh lâu và tôm được chế biến khéo léo, tinh tế. Đặc biệt là sủi cảo được làm từ nguyên liệu nhân tôm tẩm ướp khéo léo với bí quyết riêng.

Địa chỉ: 54 Hàng Chiếu, Quận Hoàn Kiếm

Quán ăn đêm Hà Nội ngon không thể không nhắc tới 38 Mã Mây với quán cơm rang dưa bò. Cơm hạt ở đây gạo rất trắng, dẻo và thơm hương vị lúa non. thịt bò ngọt lịm và dưa chua được xào kỹ càng, tẩm ướp gia vị tạo nên một đĩa cơm rang bắt mắt vô cùng.

Địa chỉ: 38 Mã Mây, quận Hoàn Kiếm

Nem chua nướng ở đây khác hẳn so với các hàng nem chua nướng khác. Không phải những chiếc nem nướng nhuộm màu vàng, khô và khó ăn mà nem nướng ở đây vẫn giữ được màu hồng của thịt cùng với chất keo dính bên ngoài. Sau đó, nem nướng được chấm cùng với tương ớt. Quán hoạt động từ 17 giờ chiều đến 2 – 3 giờ sáng.

Địa chỉ: 10 Ấu Triệu, Hàng Trống

Đồ ăn đêm Hà Nội đơn giản, dễ tìm thì món bánh cuốn là một sự lựa chọn khéo léo. Bánh cuốn ở đây được người dân tráng kỹ càng, tỉ mỉ cùng với một chút hành phi được bày biện ở trên. Khách hàng thường ăn kèm với chân gà, chả hoặc rau sống. Quán phục vụ từ sáng hôm trước đến tờ mờ sáng hôm sau.

Địa chỉ: 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng

Bánh mì có lẽ được nhiều người lựa chọn nhất trong khi bận rộn đúng không ạ. Hãy ghé đến quán bánh mỳ sốt vang này, bánh mì ở đây nướng rất giòn, cắt thành từng miếng nhỏ và được ăn kèm với bát nước sốt vang có hương vị của gân thịt bò được ninh mềm, nước sốt sánh quện trong hương vị cay nồng của ớt và tỏi.

Địa chỉ: ngã 3 phố Hàng Bông, cửa Nam và Đình Ngang, quận Hoàn Kiếm

Quán phục vụ người dân thủ đô từ 3 giờ chiều đến 1 – 2 giờ đêm. Nổi tiếng ở quán ăn này là món cháo trai ngon nức nở. Những miếng quẩy được rán giòn thả vào tô cháo nóng hổi, cùng với chút tiêu, hành được thái nhỏ tạo nên một món cháo cực kỳ ngon miệng và dễ ăn.

Địa chỉ: Số 2 Thụy Khê, Quận Tây Hồ

Ngân Hà

Gà Tây Đút Lò Cho Đêm Giáng Sinh Thêm Ấm Áp

Gà tây nướng hay đút lò là món ăn truyền thống tại nhiều quốc gia phương Tây vào mỗi dịp Giáng sinh. Nếu thiếu gà tây đút lò, xem như Giáng sinh không trọn vẹn và ý nghĩa. Món ăn này có lịch sử hình thành và phát triển qua hàng trăm năm nay tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Pháp… và dần lan rộng ra các châu lục khác.

Truyền thống thưởng thức gà tây nướng trong lễ Giáng sinh được bắt đầu từ người dân Anh Quốc vào thế kỉ XVI. Ban đầu, giống gà tây không có ở Anh chỉ đến khi những đoàn di dân từ Anh sang Mỹ vào những năm 1620, họ mới biết đến gà tây. Nhà thám hiểm Sebastian Cabot được biết đến như là người đã đem giống gà tây về nước Anh.

Các món chế biến từ thịt gà tây rất thích hợp để thưởng thức vào mùa thu, đông bởi lẽ gà tây được nuôi trong khoảng 7 tháng, và đến thời điểm lễ Giáng sinh chúng đạt được trọng lượng “lý tưởng” khoảng 10pound (4,5kg). Giá cả là một yếu tố khá quan trọng vào những ngày này bởi người dân có trăm thứ phải chuẩn bị cho giáng sinh nên gà tây luôn là lựa chọn lý tưởng nhất vì giá không quá cao như những loại thịt khác.

Hương vị của món gà tây lại độc đáo và rất bổ dưỡng. Bên cạnh lễ Giáng sinh, ngày lễ Tạ ơn, người phương Tây cũng thường bày bàn tiệc với món chủ đạo là gà tây đút lò.

Nguyên liệu làm gà tây đút lò

1 con gà tây đã làm kỹ, rửa sạch.

Phần nhân: 50g hành tây, 50g boa rô, 100g táo đỏ, 2 ổ bánh mì, 200g bacon, 30g bơ, 50g hạt dẻ cười, 50g hạt óc chó, 50g mận khô, 2 quả trứng, 1 trái chanh vàng, lá thyme, cần tây, parsley, ớt bột, dầu oliu, rosemary, lá sage, muối, tiêu.

Phần xốt quét lên gà khi nướng: 50ml mật ong, 2g vỏ cam, 2g vỏ chanh, 50ml nước cốt chanh, 50ml dầu oliu, lá thyme, muối, tiêu. Rau củ ăn kèm: 400g bí đỏ, mướp tây, bông cải xanh, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng, khoai tây, cà rốt baby mỗi thứ 100g.

Phần xốt ăn kèm: 70g hành tím, 50g boa rô, 50g cần tây, 40g bơ, 200ml rượu vang đỏ, 200ml nước dùng bò, 50g bột nêm bò, 50g nấm mỡ, 50g nấm linh chi trắng, 50g nấm linh chi nâu, 20g hành tây, lá thyme, rosemary, tiêu đỏ.

Chế biến phần nhân nhồi vào bên trong gà

Hành tây, boa rô, 50g cần tây (phần cọng), táo đỏ, bánh mì, bacon cắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, bạn cho 30g bơ rồi đến hành tây, boa rô, cần tây, lá thyme, lá sage, bacon vào đảo đều. Sau đó, cho táo đỏ vào đảo đều, nêm một ít muối và tiêu, đảo đều lại 1 lần nữa rồi tắt bếp.

Đổ hỗn hợp ra tô, cho bánh mì, hạt dẻ cười, óc chó, mận khô cùng 2 quả trứng, một ít tiêu đỏ, muối, tiêu xay vào vào trộn đều lên.

Sau đó, bạn nhồi hỗn hợp, 1 quả chanh vàng tươi, lá cần tây, parsley vào trong bụng gà.

Rắc muối, tiêu, ớt bột, dầu oliu, lá thyme, rosemary bên ngoài phần da gà.

Cách làm nước xốt quét lên gà để nướng

Lần lượt cho mật ong, lá thyme, dầu oliu, vỏ cam, vỏ chanh, nước cốt chanh, muối, tiêu, dầu oliu, muối, tiêu, lá parsley cắt nhỏ vào chén và trộn đều lên.

Cho khay gà vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 2 tiếng. Sau khoảng thời gian này, bạn mở lò quét nước xốt lên, đóng nắp lò và nướng tiếp trong 1 tiếng ở nhiệt độ 125 độ C. Sau thời gian nướng 1 tiếng, bạn tiếp tục quét nước xốt lên thêm 1 lần nữa và nướng ở 150 độ C trong 5 phút thì tắt lò và lấy gà ra.

Bí đỏ, bông cải, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng, khoai tây cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt bào bỏ vỏ. Mướp tây cắt bỏ cuống.

Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu oliu và lá rosemary, sau đó cho bí đỏ vào áp chảo chín vàng cả 2 mặt.

Cách chế biến nước xốt ăn kèm

Bắc chảo lên bếp cho vào 20g bơ cùng hành tím (để nguyên củ), baro, cần tây cắt nhỏ, lá thyme, rosemary, tiêu đỏ vào đảo đều lên. Tiếp theo, bạn thêm vào chảo 200ml rượu vang đỏ, 200ml nước dùng bò, 50g bột nêm bò đun sôi và lọc thô. Thêm tiêu đỏ vào phần xốt đã lọc và khuấy đều lên.

Bắc chảo lên bếp cho vào 20g bơ, 20g hành tây rồi cho nấm mỡ, nấm linh chi trắng, nấm linh chi nâu vào xào chín. Tiếp theo, bạn cho phần xốt ở trên vào đun sôi, tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Cho gà ra khay, xếp các loại rau củ ăn kèm xung quanh và thưởng thức cùng với nước xốt.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Các Món Ngon Nổi Tiếng Quanh Các Trường Thpt Tại Hà Nội

HHT – Năm học mới đến rồi, các khu ẩm thực xung quanh trường chắc chắn sẽ lại nhộn nhịp đây.

Trường THPT Kim Liên Trường THPT Việt Đức

Nằm trên con phố Lý Thường Kiệt sầm uất, xung quanh trường THPT Việt Đức có thể coi là thiên đường ẩm thực với rất nhiều quán cafe, trà sữa, kem, và cả các món ăn vặt. Đối diện trường, quán ăn vặt với nem chua rán, khoai tây chiên, phomai que, các loại chè…vẫn luôn đông đúc vào mỗi buổi xế chiều.

Trường THPT Phan Đình Phùng

Đến với trường THPT Phan Đình Phùng chắc chắn không thể bỏ qua món bobochacha trong ngõ nhỏ đối diện trường. Thứ chè của Singapore này dường như không có đối thủ tại Hà Nội, vì thế mà quán không chỉ thu hút học sinh trường Phan Đình Phùng mà cả học sinh các trường xung quanh nữa. Ở đây còn bán cả bánh khoai, nem chua cũng rất ngon. Ngoài ra, xung quanh phố Phan Đình Phùng cũng có các quán ốc, hay khu Hòe Nhai, Quán Thánh tá lả các loại chè và caramel nữa.

Trường THPT Trần Nhân Tông

Món bánh mỳ nem khoai thần thánh chắc chắn là niềm tự hào của teen Trần Nhân Tông. Kết hợp món ăn vặt nổi tiếng là nem chua rán, khoai tây chiên trong bánh mỳ, mang đến những bữa xế chiều vừa ngon miệng lại vừa no bụng. Ngoài ra trong con dốc Thọ Lão còn có rất nhiều món ngon khác như bánh đa trộn, các quán chè kem để teen Trần Nhân Tông có thể liên tục đổi vị cho bữa xế.

Trường THPT Trần Phú

Nổi tiếng từ lâu với các quán hồng trà sủi bọt, cho tới nay các quán này đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một tụ điểm tụ tập với nhiều món ăn vặt, đồng thời là một trong các quán cafe vỉa hè view đẹp nhất nhì Hà Nội. Bên cạnh đó, nơi đây là quán bán kem xôi đầu tiên tại Hà Nội. Được làm handmade, nên kem xôi ở đây dẻo, thơm, ngọt vừa và phù hợp với hầu hết khách hàng.

DILI – ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET

Cập nhật thông tin chi tiết về Quán Ngon Quanh Các Nhà Thờ Đẹp Hà Nội Cho Đêm Giáng Sinh trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!