Xu Hướng 5/2022 # Rau Muống Có Công Dụng Gì? Cách Chế Biến Món Ăn Ngon # Top View

Xem 10,494

Bạn đang xem bài viết Rau Muống Có Công Dụng Gì? Cách Chế Biến Món Ăn Ngon được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,494 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Rau Muống Bào Món Ăn Dân Dã Mọi Người Đều Ưa Thích
  • Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Bình
  • 2 Món Ngon Chế Biến Từ Rau Dớn Rừng
  • Các Cách Chế Biến Rau Diếp Cá Giảm Cân Ầm Ầm
  • Những Món Ăn Ngon Giúp Bồi Bổ Cơ Thể Từ Ngải Cứu
  • Rau muống là gì?

    Rau muống là một loài rau nằm trong bảng xếp hạng thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Tên tiếng anh của nó là Water spinach, đây là tên gọi được cả thế giới biết đến về loài rau này. Rau Muống có thể trồng được dưới mọi vùng khí hậu, chủ yếu trong môi trường nước hoặc đất ẩm.

    Rau muống thuộc họ bìm bìm phổ biến ở những vùng khí nhiệt đới và cận nhiệt đới như Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam,… Vì dễ trồng, từ thân, lá đều có thể ăn được nên rau muống có giá rất rẻ, được bán quanh năm. Nhân giống bằng cách cắm cành xuống đất, sau khoảng 3 – 4 ngày sẽ đâm rễ dọc theo các nút hoặc trồng từ hạt giống.

    7 lợi ích tuyệt vời từ rau muống đối với sức khỏe

    Các thành phần dinh dưỡng có trong có trong rau muống gồm: Vitamin C, vitamin B, vitamin A, canxi, chất xơ, sắt, phốt pho, axit amin. Hình ảnh của cây rau muống thường gắn liền với bờ ao xóm ruộng đã được các nhà khoa học nghiên cứu, khám phá ra các lợi ích to lớn đối với sức khỏe con người.

    Trong ngành y, nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng rau muống có khả năng ngăn ngừa các vấn đề về gan. Trong rau muống một số hợp chất dinh dưỡng được tiết ra góp phần điều chế các en-zim giải độc gan, chất chống oxi hóa.

    Một cơ thể thừa cholesterol có thể dẫn đến thừa cân, nếu bạn muốn giữ vóc dáng cân đối không cần sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng, rau muống chính là lựa chọn hoàn hảo cho các bữa ăn hàng ngày. Ăn rau muống thường xuyên, lượng cholesterol sẽ được cân bằng.

    Cholesterol oxi hóa có thể gây tắc nghẽn động mạch dẫn đến đột quỵ, đau tim. Vitamin A, vitamin C trong rau muống hoạt động như chất chống oxi hóa có khả năng ngăn ngừa sự hình thành các tế bào tự do, ngăn ngừa cholesterol hình thành oxi hóa.

    Bên cạnh đó, magie trong loài cây này cũng góp phần hình thành khoáng chất ổn định huyết áp, hạn chế căn bệnh tim hoặc đột quỵ.

    Để cho đôi mắt luôn khỏe mạnh, cơ thể cần được bổ sung vitamin A đầy đủ. Ăn rau muống có hàm lượng vitamin A, carotenoids và lutein cao đóng vai trò cần thiết để mắt sáng khỏe, ngăn chặn sự xuất hiện của chứng bệnh đục thủy tinh thể.

    Giấc ngủ đứt quãng, ngủ không đủ giấc là dấu hiệu của sức khỏe xuống dốc, bổ sung rau muống có thể ngăn ngừa chứng mất ngủ. Điều này do khoáng chất kẽm trong rau giúp cho hệ thần kinh của chúng ta được điều hòa, thư giãn và có thể ngủ ngon hơn.

    Một trong số cách chế biến ít người biết tới từ rau muống đó là nước ép hoặc sinh tố. Thức uống từ rau muống có thể loại bỏ độc tố trong cơ thể, có chất chống viêm ngăn ngừa quá trình hình thành của mụn cho bạn làn da sáng khỏe, trẻ đẹp hơn.

    Ai không nên ăn rau muống?

    – Người đang có vết thương hở: Rau muống kích thích tăng sinh tế bào dẫn đến sự hình thành sẹo lồi trên da

    – Người đau nhức xương khớp: Bất kỳ ai đang trong quá trình điều trị xương khớp không được ăn rau muống, đây là thực phẩm đại kỵ với căn bệnh này

    – Người mắc chứng bệnh gout: Dù biết rằng bệnh gout nên bổ sung nhiều thực phẩm từ hoa quả rau xanh, nhưng tuyệt đối không nên ăn rau muống

    Các món ăn từ Rau Muống

    Rau muống là một loại rau xanh phổ biến tại Việt Nam. Đây là loại rau xuất hiện nhiều nhất trong các bữa cơm của mỗi gia đình hoặc các nhà hàng.

    1. Rau Muống Xào Tỏi

    Rau muống xào tỏi là món ăn được chế biến nhiều nhất từ loại rau này. Công thức và cách chế biến cũng khá đơn giản

    Nguyên liệu gồm có: Rau Muống, Củ Tỏi, Muối, Hạt Nêm

    • Bước 1: Ngắt rau muống và rửa sạch( Nhớ rửa nhiều lần để đảm bảo an toàn vì rau muống thường được trồng ở nơi ngập nước rất dễ bám rong rêu và ấu trùng nước)
    • Bước 2: Đổ nước vào nồi và đun sôi, nhớ cho nước phải ngập và lửa phải lớn. Lúc nước sôi cho thêm 1 ít muối trắng vào để giữ độ xanh của rau. Sau đó là thả rau muống vào. Đun sôi thêm khoảng 5 phút.
    • Bước 3: Vớt rau ra chậu nước đá để rau giữ được độ giòn. Nếu không có nước đá bạn có thể vớt ra nước sôi để nguội hoặc nước lọc. Sau khi rau nguội hẳn thì vớt ra để ráo nước.
    • Bước 4: Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì cho tỏi đã đập dập vào và phi cho thơm lên. Sau đó bỏ rau muống vào , cho thêm muối, hạt nêm rồi xào. Khoảng 1 đến 2 phút là có thể tắt bếp.

    2. Rau Muống Luộc

    Rau muống luộc là món ăn nhanh và không cần cầu kỳ, nếu như bạn xem qua công thức nấu món rau muống xào phía trên cũng đã biết qua cách luộc rau như thế nào. Tuy nhiên, có một điểm bạn nên lưu ý là phần nước luộc rau. Đây là nước canh khá mát bạn có thể sử dụng lại nó bằng cách nặn thêm một nửa quả chanh vào và cho thêm bột canh, nên nhớ nặn chanh lúc nước đã nguội nếu không nước canh sẽ bị đắng. Gia vị chấm có thể dùng nước mắm tỏi ớt.

    3. Nộm Rau Muống

    Nguyên Liệu: Rau muống, tỏi, đường, bột canh, nước mắm, chanh, tiêu, ớt, rau thơm, lạc rang

    • Bước 1: Luộc rau muống với lửa to sau đó vớt ra nước đá. Sau 1 phút thì vớt rau ra để ráo nước
    • Bước 2: Pha nước trộn rau gồm đường, chanh, ớt, tỏi, tiêu, bột canh và thêm chút nước mắm nếu thấy chưa đủ vị đậm.
    • Bước 3: Cho lạc rang, rau thơm, rau muống vào sau đó dùng nước vừa pha trên trộn đều nguyên liệu.

    Rau muống có rất nhiều cách chế biến món ăn. Tuy nhiên, phía trên là 3 loại món ăn phổ biến nhất được làm từ loại rau này. Ngoài ra nó còn dùng để ăn lẩu, xào thịt bò, làm rau ăn sống..vv

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Sáng Nhanh Rẻ, Tiết Kiệm
  • Bạn Biết Gì Về Phương Pháp Làm Chín Thực Phẩm Trong Nước?
  • Kỹ Thuật Cơ Bản Về Chế Biến Món Ăn
  • Kidsoft Phần Mềm Quản Lý Dinh Dưỡng Mầm Non Chuyên Nghiệp Nhất
  • Các Phương Pháp Làm Chín Thức Ăn
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Rau Muống Có Công Dụng Gì? Cách Chế Biến Món Ăn Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100