Xu Hướng 12/2023 # Ruốc Lỗ Xào Cần Tỏi # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ruốc Lỗ Xào Cần Tỏi được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Về với “non nước Hoàng Tân” (xã Hoàng Tân, TX Quảng Yên), bạn nên thưởng thức món đặc sản nổi tiếng nơi đây: Ruốc lỗ xào cần tỏi để cảm nhận vị thơm, bùi, đậm đà của món ngon khó cưỡng này.

Theo nhiều ngư dân ở xã đảo Hoàng Tân thì con ruốc lỗ là một loài thuộc họ bạch tuộc nhưng lại có những con chỉ nhỏ bằng ngón chân cái trẻ em. Mùa ruốc lỗ ở Quảng Yên bắt đầu từ tháng 7 âm lịch cho đến tháng 10. Ruốc lỗ Hoàng Tân có thể chế biến nhiều món khác nhau: Ruốc nướng sả ớt, ruốc xào lăn, ruốc luộc…, nhưng món khoái khẩu nhất của người dân nơi đây vẫn là ruốc lỗ xào cần tỏi. Món này không chỉ rất bắt cơm mà còn là món “đưa cay” không thể tuyệt vời hơn trong những chiều thu nhạt nắng, nhạt gió. Giá mỗi cân ruốc ở chợ từ 200.000-220.000 đồng/kg. Chế biến món ruốc lỗ xào cần tỏi cũng rất đơn giản.

Ruốc lỗ xào tỏi có vị ngon đậm đà khó quên của vùng đất Quảng Yên.

Để chế biến được món ruốc lỗ xào cần tỏi nhất định có tỏi và hành tây, thêm một quả dứa, một ít hành lá và vài trái ớt. Ruốc phải chọn những con còn tươi, sống. Ruốc lỗ mua về làm sạch. Vì ruốc có nhiều nhớt và rất tanh nên khi làm sạch cần cho ruốc vào một cái nồi có nắp, cho thêm ít muối rồi lấy tay xóc đều nhẹ. Xóc đều để những con ruốc ngấm vào muối cho hết nhớt. Sau đó, rửa lại ruốc cho sạch rồi cho vào nồi luộc với lá ổi để ruốc săn lại và giòn hơn khi chế biến.

Khi xào, phi hành tím với dầu ăn thật thơm rồi cho tỏi đập dập và dứa thái lát cùng với ruốc vào đảo đều. Sau đó, cho thêm vài lát hành tây cùng với cà chua đã thái lát vào xào chín, nêm vừa ăn rồi nhấc xuống bếp, múc ra đĩa rồi rắc ít tiêu xay nhuyễn và rau thơm lên là đã có món ruốc lỗ xào cần tỏi thơm phức.

Loài ruốc sống trong lỗ và khá nhút nhát. (Ảnh: dulichhalong)

Đĩa ruốc lỗ xào cần tỏi với màu hồng tươi của thịt ruốc và màu vàng của dứa, xanh đậm của rau cần, điểm thêm màu đỏ của cà chua, của vài lát ớt thái mỏng trông rất bắt mắt. Vị ngọt, giòn từ thịt ruốc hòa cùng với vị chua dịu của cà chua, quyện cùng hương vị của rau thơm và gia vị khiến thực khách xuýt xoa.

Để món ăn thêm phần hấp dẫn, ruốc lỗ xào cần tỏi có thể ăn kèm với bún hoặc cơm trắng. Cắn miếng ruốc lỗ ngọt lừ, bùi, đậm đà thơm lừng, cảm nhận vị béo của thịt ruốc, vị ngọt thanh của rau cần, vị chua của cà chua, vị ấm của tỏi hòa lẫn vị cay xè của ớt không còn gì tuyệt bằng.

Long Vũ (CTV)

Mực Một Nắng Xào Cần Tỏi Thơm Ngon

Mực 1 nắng chính là mực tươi sau khi đã được làm sạch và phơi trọn duy nhất 1 ngày nắng to nhất của biển cả. Mực tuy khô bên ngoài nhưng bên trong vẫn mọng nước. Thịt mực có độ tươi, thơm, mềm của mực tươi nên món ăn được tạo ra từ loại mực này rất đặc biệt

– Dựa vào màu mực: Mực 1 nắng ngon khi cầm lên phải thật khô và còn nguyên đầu và thân dính với nhau. Màu mực phải có màu hồng tự nhiên, và không có mùi trên tay cũng như tay không bị dính ướt khi cầm con mực.

– Dựa vào độ dày của con mực : Bạn không cần để ý đến độ to hay nhỏ của con mực mà mực ngon là khi thân phải thẳng và dày mình. Khi nướng mùi thơm của mực sẽ tỏa ra ngào ngạt, thịt mực nở ra và có vị ngọt đậm đà chứ không bị teo vào.

Với 1 vài gợi ý ở trên hy vọng bạn sẽ chọn cho mình những con mực 1 nắng ưng ý để trổ tài làm món mực xào cần tỏi và nhiều món ăn ngon khác nữa.

mực 1 nắng ngon chuẩn bán tại Hải Sản Xanh

– Mực một nắng

Cách làm mực một nắng xào cần tỏi

– Đem rửa sạch mực 1 nắng và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

– Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt giữ đầu hành và xắt nhuyễn phần lá, cần tàu cắt khúc. Cà rốt cắt sợi.

– Tỏi cho vào chảo dầu phi thơm, rồi cho hành tây vào xào sơ qua rồi cho mực vào xào săn khi có mùi thơm thì cho gia vị vào cho vừa vị rồi cuối cùng cho hành, cần vào và đảo đều rồi tắt bếp. Cho mực một nắng xào hành ra đĩa, rắc hạt tiêu lên. Mực một nắng xào hành ăn với cơm nóng rất ngon, và không ngán.

Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn

Tổng thời gian: 30 phút ( 4-5 người ăn)

Thời gian sơ chế nguyên liệu: 20 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Món xào thịt bò với cần tỏi thơm ngon nức mũi 1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị cho món bò xào cần tỏi.

Thịt bò: 300 gam

Hành tây: 1 củ

Cà chua: 1 quả

Cần tây: 200 gram

Tỏi tây: 50 gram

Gừng: 1 nhánh

Tỏi: 5 tép

Hành khô: 1 củ

Nước mắm: 2 thìa

Hạt tiêu: ½ thìa cà phê

Bột canh: 1 thìa cà phê

Mì chính: 1 thìa cà phê

Dầu ăn: 2 thìa

1 chảo to, sâu lòng để các nguyên liệu chín đều

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò xào cần tỏi 2. Cách làm món bò xào cần tỏi thơm ngon Bước 1: Sơ chế, ướp thịt bò

Thịt bò mua về rửa sach, thái dọc thớ thịt thành miếng mỏng, khi xào, thịt bò nhanh chín mà lại không bị dai ( Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ người bán thái sẵn.

Tỏi, hành khô, gừng lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.

Ướp thịt bò vào cần tỏi với nước mắm, hạt tiêu, bột canh, mì chính, dầu ăn theo định lượng như trên vào một bát tô to trong khoảng 20-25 phút để bò xào cần tỏi mềm thơm đậm vị.

Sơ chế và ướp thịt bò xào cần tỏi Bước 2: Sơ chế rau củ

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái dọc múi cau vừa miệng.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Cần tây, tỏi tây bỏ gốc, làm sạch, bỏ những lá dập úa, thái khúc cỡ 2 đốt ngón tay.

Sơ chế rau củ và các nguyên liệu khác cho món bò xào cần tỏi Bước 3: Cách nấu thịt bò xào cần tỏi

Đun nóng chảo dầu, cho hành tỏi băm vào phi thơm.

Bật lửa to, cho thịt bò đã ướt vào chảo và đảo nhanh tay. Khi thịt hơi săn , bạn chỉnh lại lửa nhỏ, xào đến khi thịt chín tái, có màu hơi hồng.

Trút hành tây, cần tỏi tây, cà chua vào chảo đảo đều khoảng 4-5 phút, nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

3. Thành phẩm

Những miếng thịt bò chin đều cùng màu sắc hài hoà của các loại rau củ kết hợp trên đĩa là món ngon cho cả gia đình. Bạn có thể rắc một chút hạt tiêu và vừng rang lên trên cho món bò xào cần tỏi dậy mùi và trang trí bằng vài lát dưa chuột hoặc rau mùi cho đẹp mắt.

Cách nấu thịt bò xào cần tỏi thơm ngon, ngọt, mềm 4. Mách bạn bí quyết làm món bò xào cần tỏi ngon

Nếu sợ xào quá tay, bạn có thể xào thịt bò rồi bỏ riêng ra bát. Khi rau chín tái thì đổ thịt bò vào xào chung khoảng vài phút là được. Cách này hơi cầu kì nhưng đảm bảo món xào sẽ không bị nát.

Bạn có thể thêm các loại rau: cà rốt, dứa, nấm hương… để món bò xào cần tỏi thêm bắt mắt, ngon miệng.

Vậy là chỉ với khoảng 30 phút chuẩn bị và chế biến, bạn đã có món thịt bò xào cần tỏi không những thơm ngon đậm vị mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Theo Pasgo

Cách Làm Món Râu Mực Xào Cần Tỏi Cực Hấp Dẫn

Râu mực tiếng anh là Squid’s beard. Là món ăn phổ thông, đơn giản và dễ chế biến tại nhà. Râu mực có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, trong đó, Râu mực xào dai giòn sần sật là món ăn giữ được trọn vẹn hương vị và dưỡng chất nhất của râu mực. Chuyên mục ẩm thực lần này DASAVINA xin giới thiệu đến các bạn Các cách làm râu mực xào thơm ngon đúng điệu nhé!

Hướng dẫn làm món râu mực xào cần tỏi tây thơm nức Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món râu mực xào cần tỏi tây

Râu mực 500gr

Cần tây 1 cây

Tỏi tây 1 cây

Tỏi vài nhánh

Gia vị: tiêu bột, dầu ăn vừa đủ, mắm, hạt nêm, dầu hào

Xem thêm:

Cách xào râu mực với cần tỏi tây

Bước 1: Mực rửa sạch, thấm cho khô nước, thái mỗi cái râu làm 3Bước 2: Cần tây, tỏi tây nhặt rửa sạch, thái khúc vừa ăn khoảng 3cmBước 3: Tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏBước 4: Ướp râu mực với chút gia vị, 1/2 tỏi bằm nhỏ để khoảng vài phút cho ngấmBước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu để nóng già, cho nốt chỗ tỏi bằm, đổ mực vào đảo nhanh tay, khi miếng mực săn lại thì cho cần tỏi tây vào đảo qua rồi xúc ra đĩa, rắc tiêu bột lên, ăn nóng.

Xem thêm 4 cách luộc mực ngon ngọt tự nhiên nhất

Hướng dẫn làm món râu mực xào rau củ Nguyên liệu làm món râu mực xào rau củ

Râu mực 400gr

Cà rốt 1 củ

Su su 1 củ

Cần tây 20g

Tỏi

Ớt (nếu gia đình có trẻ em thì k cần thiết)

Gia vị: bột ngọt, tiêu, dầu hào, hạt nêm

Cách làm món râu mực xào rau củ

Bước 1: Râu mực rửa sạch cắt chia 3 râu một

Bước 2:

Cà rốt thái lát

Su su thái lát

Cần tây thái khúc

Tất cả rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Cho tỏi băm vào chảo dầu nóng, phi thơm vàng

Bước 4: Cho râu mực vào xào, nêm 1 muỗng dầu hào. Xào trong 3 phút, gắp ra để riêng

Bước 5: Cho cà rốt vào chảo, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt

Bước 6: Cho thêm su su vào xào, cho 50ml nước trắng vào đảo cùng

Bước 7: Cho râu mực và cần tây vào đảo cùng trong 7 phút

Bước 8: Tắt bếp, bày ra đĩa, rắc lên 1 chút tiêu. Thưởng thức nóng

Một số lưu ý về món râu mực

Mực sống ở dưới nước, các xúc tu (râu mực) là bộ phận trực tiếp chuyển hóa thức ăn, chính vì vậy rất dễ bị ký sinh trùng dưới nước xâm nhập. Do vậy, khi làm các món ăn về râu mực cần phải đảm bảo sơ chế sạch sẽ bằng nước muối gừng hoặc có thể cần qua trước khi chế biến

Không nên ăn râu mực – bạch tuộc sống, tái: Nhiều người có thói quen ăn nộm râu mực hoặc bạch tuộc, hoặc ăn sống. Nhưng thực tế món ăn này rất có hại cho hệ tiêu hóa, các xúc tu không may có thể bám vào bề mặt thành cổ họng

Hạn chế ăn các món ăn về mực khi mắc các bệnh về tim mạch và dạ dày: Mực là món ăn rất thơm ngon bổ dưỡng, tuy vậy, chính vì chứa nhiều dưỡng chất nên khi kết hợp với các thành phần khác thường tạo thành yếu tố độc hại. Khiến cho các bệnh có sẵn trở nên nghiêm trọng hơn.

Không nên ăn các món ăn mực với bia: Ăn mực uống bia là thói quen của rất nhiều người, tuy vậy, đây cũng được liệt kê vào danh sách những món ăn không nên đi kèm hoặc kết hợp với nhau vì gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Trên đây là hai cách chế biến món râu mực xào đơn giản và thơm ngon nhất. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng với trải nghiệm món ăn này!

Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng

– 100 gram cần tây

– 2 cây tỏi tây

– 2 tép tỏi băm nhỏ

– Mì chính, hạt nêm

1 nhánh gừng

Cách làm:

– Cần tây cắt gốc, nhặt bớt lá, rửa sạch, đập dập cắt khúc, tỏi tây cắt gốc, rửa sạch tước nhỏ, gân bò rửa sạch thái miếng hơi to xíu vì khi chín gân sẽ co lại và bạn có thể xem cách nấu gân bò nhanh mềm, ướp gân vs gia vị và gừng đập dập.

– Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho gân bò vào đảo nhanh tay, khi gân bò co lại thì múc ra bát riêng, cho thêm chút dầu vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi vào phi vàng rồi cho cần tỏi vào đảo nhanh tay, khi gần chín cho gân bò vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi múc ra đĩa dùng nóng

2. Thịt bò kho gừng Nguyên liệu:

– Thịt bò: 500g

– 2 củ gừng

– 1 củ hành tím

– Mắm, tiêu, bột nêm, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt, gia vị

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng vuông vừa ăn cỡ 2 đốt ngón tay. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Một củ gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Một củ nướng chín, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn rồi xát đều lên miếng thịt. Xả thịt bằng nước lạnh.

– Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 giờ cho ngấm.

– Bắc nồi lên bếp, cho vào lượng dầu ăn phù hợp, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho tiếp gừng thái sợi vào đảo đến khi vàng đều. Cho thịt bò vào xào với gừng, đảo nhanh tay.

– Khi thịt chín tái, bỏ nước vào ngập mặt thịt bò, nấu sôi thì cho thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

– Đậy vung lại và đun nhỏ lửa cho đến khi gừng dẻo và thịt mềm thì tắt bếp. Bỏ thịt ra đĩa, rắc tiêu và thưởng thức.

Gợi Ý Cách Làm Món Mực Trứng Xào Cần Tỏi Ngon Tuyệt Vời

Những món ăn làm từ mực từ trước đến nay vẫn luôn thu hút đối với người dùng, các món ăn luôn đảm bảo có được sự ngon miệng, hàm lượng chất dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe của con người. Trong đó, món ăn mực trứng xào cần tỏi đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng cho bữa ăn hàng ngày của mình.

Giới thiệu về món ăn mực trứng xào cần tỏi hấp dẫn

Mực được xem là một loại hải sản phổ biến, có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon miệng cũng như là món nhậu cho những bữa tiệc cũng là một lựa chọn lý tưởng.

Các món ăn làm từ mực vô cùng phong phú và đa dạng khác nhau. Có những món ăn cơ bản như mực xào, mực chiên, mực hấp, mực nướng, … Trong đó món ăn mực xào là được nhiều người ưa thích nhất, đặc biệt là món mực trứng xào cần tỏi.

Món ăn này sở dĩ có mặt trong nhiều bữa ăn gia đình hay các buổi tiệc trước tiên là bởi hương vị đặc trưng thơm ngon, cần tỏi hòa quyện vô cùng tuyệt vời với miếng mực thơm ngon, trắng và dày.

Đây có lẽ là một món ăn có thể làm hài lòng được tất cả mọi người từ trẻ nhỏ đến người già. Món ăn này vừa có được sự tươi ngon, giữ được vị mực một cách gần như nguyên bản, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn hoàn hảo khi kết hợp mực và rau cần tỏi với nhau.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món mực trứng xào cần tỏi

Món ăn mực trứng xào cần tỏi có hương vị vô cùng đặc trưng và riêng biệt, có được vị ngọt thơm, dai dai của miếng mực trứng trắng phau, mực luôn giữ được độ tươi nhất khi chế biến.

Mực trứng trắng được hòa quyện một cách tuyệt vời với rau cần tỏi, qua đó tạo được màu sắc riêng biệt cho món ăn. Khi thưởng thức từ miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận ngay được sự thơm ngon khó cưỡng, gây ấn tượng mạnh cho vị giác.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ăn mực trứng xào cần tỏi:

500g mực ống

100g cần tây

1 củ hành tây

1 nhánh tỏi tây

1 nhánh gừng tươi

200ml rượu trắn

2 quả ớt sừng

3 nhánh hành lá

1 củ hành tím

1 củ tỏi

Gia vị: hạt nêm, đường, dầu hào, tiêu bột, xì dầu

Phương pháp làm món ăn mực trứng xào cần tỏi ngon hấp dẫn

Mực tươi đầu tiên sẽ được sơ chế bằng cách rửa sạch. Phần nhớt và mực ở bên trong của con mực phải được đảm bảo làm sạch hiệu quả 100% để khi chế biến con mực sẽ được ngon mắt hơn, đồng thời hương vị cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Cắt phần đầu mực ra, loại bỏ túi mực, phần ruột bên trong sẽ được moi sạch ra bên ngoài. Để loại bỏ mùi tanh của mực tươi, bạn cần dùng gừng rượu để bóp sơ qua cho mùi tanh giảm đi.

Rửa sạch lại mực với nước lạnh để mùi rượu hết. Sau đó bạn có thể cắt từng miếng mực thành những phần đảm bảo vừa ăn nhất, cho những miếng mực vào một cái tô lớn, đổ thêm một chút hạt nêm và tiêu.

Phần hành tây được bóc hẳn lớp vỏ ngoài cùng ra, rửa thật sạch với nước rồi được thái theo hình múi cau. Cần tây cần phải được thái loại bỏ gốc đi, rửa sạch với nước rồi đem cắt thành từng khúc ngắn.

Tỏi tây và hành lá bóc phần bẹ, rễ được cắt bỏ, rửa thật sạch rồi đem cắt khúc như đối với cần tây. Ớt thì chuẩn bị xắt nhỏ ra thành từng miếng, gừng có thể đập dập hay băm nhỏ, hành tím cũng bóc vỏ, băm nhuyễn sau khi rửa thật sạch.

Bước 3: Nấu món ăn mực trứng xào cần tỏi

Đầu tiên, bạn cần phải thực hiện làm nước sốt. Đổ vào trong chảo 2 thìa nước tương, 1 thìa đường cát, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước lọc đổ vào trong bát. Sau đó hỗn hợp này sẽ được khuấy đều lên lại với nhau tạo nên mùi vị thơm ngon khó cưỡng.

Tiếp theo bạn sẽ đặt chảo lên trên bếp, cho lửa nóng lên rồi phi hành mỡ thơm. Bạn cần đổ mực vào trong chảo, xào cùng hỗn hợp cho đến khi miếng mực chín săn lại, nước sốt sẽ được hòa quyện với mực tạo nên được món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị.

Hải Sản Ông Ba – Đơn vị chuyên cung cấp các loại hải sản uy tín chất lượng

Hải Sản Ông Ba chúng tôi là một trong những đơn vị vô cùng uy tín và chất lượng, chuyên cung cấp các sản phẩm hải sản đánh bắt tươi sống hay đồ khô với mô hình đánh bắt, sản xuất chế biến đảm bảo chất lượng cao cấp nhất.

Chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như: cá héo khô, mực khô, chả mực Hạ Long, sá sùng khô,… Qua đó bạn sẽ có được nhiều lựa chọn tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ruốc Lỗ Xào Cần Tỏi trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!