Xu Hướng 2/2023 # Súp Tổ Yến Và 4 Công Thức Chế Biến Đặc Biệt # Top 5 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Súp Tổ Yến Và 4 Công Thức Chế Biến Đặc Biệt # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Súp Tổ Yến Và 4 Công Thức Chế Biến Đặc Biệt được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trên thực tế, tổ yến chứa 45 – 55% protein, 18 loại axit amin cùng 31 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu có tác dụng rất tốt cho cơ thể.

1.1 Tổ yến có tác dụng cải thiện chức năng miễn dịch

Khi bệnh nhân ung thư phải trải qua hóa trị, cả tế bào bệnh lẫn tế bào khỏe mạnh còn được gọi là “tế bào B” đều bị tiêu diệt. Do các tế bào B – tế bào máu trắng chịu trách nhiệm sản xuất kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật – thường bị tổn thương trong quá trình hóa trị nên các bệnh nhân này dễ mắc bệnh hơn so với người bình thường.

Nghiên cứu được một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc thực hiện trên chuột cho thấy tổ yến có chứa một số loại protein nhất định có thể đẩy nhanh quá trình tạo tế bào B, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

1.2 Tổ yến giúp tăng cường sức khỏe cho mắt

Năm 2011, Khoa Giải Phẫu thuộc Đại học Quốc gia Malaysia đã tiến hành nghiên cứu và kết luận rằng, tổ yến giúp cơ thể sản xuất ra nhiều tế bào sợi giác mạc, giúp giác mạc khỏe mạnh sau khi trải qua các tổn thương hoặc bệnh tật.

1.3 Tổ yến có khả năng ngăn ngừa lão hóa

Threonine cùng một số loại axit amin chứa trong tổ yến hỗ trợ cho quá trình tạo collagen và elastin, hai hợp chất quan trọng trong việc tái cấu trúc tế bào da.

Đặc biệt, threonine kết hợp với glycine có thể phòng ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, ngừa mụn, giảm sự hình thành tàn nhang, đốm nâu và giữ da mềm mại đầy sức sống.

1.4 Tổ yến có tác dụng hỗ trợ sức khỏe cho người già

Tổ yến cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần ở người lớn tuổi nhờ vào các thành phần như:

Methionine giúp ngừa viêm khớp.

Phenylalanine giúp cải thiện trí nhớ.

Leucine giúp điều hòa đường huyết.

Histidine giúp chữa các bệnh đường ruột.

Threonine giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề về gan.

Lysine giúp tăng khả năng hấp thu canxi và ngăn ngừa thoái hóa cột sống.

Tóm lại, khoa học đã chứng minh, trong thành phần của tổ yến có chứa hơn 18 loại acid amin, các chất dinh dưỡng như protein và nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe.

Ăn tổ yến thường xuyên giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp nhanh chóng phục hồi các tế bào trong cơ thể, bổ huyết, bổ phổi, cải thiện trí nhớ.

Ngoài ra, Tổ yến còn chứa các nguyên tố giúp giảm thiểu quá trình lão hóa, tăng tuổi thọ, phòng ngừa bệnh tật, giúp giấc ngủ được sâu hơn, làm da trở nên mịn màng hơn…

2. Súp tổ yến và 4 công thức chế biến đặc biệt

2.1 Súp gà tổ yến

Một chút dai dai của thịt gà xé nhỏ, vị giòn đặc trưng của yến sào hòa quyện cùng nước dùng thơm ngọt làm nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng, trở thành món khai vị tuyệt vời.

Món ăn súp gà tổ yến trông khá đơn giản nhưng lại cầu kỳ, cần đến bí quyết ninh xương gà để lấy được vị ngọt nhiều nhất. Dù yến và gà khi để nguội dễ bị tanh, bạn hãy dùng gừng để “trị” khuyết điểm này để súp yến vẫn ngon ngay cả khi để lạnh.

Súp gà tổ yến là món ăn quen thuộc song lại được nhiều người ưa thích nhưng cũng đồng nghĩa với việc khó nấu. Người dùng sành ăn luôn muốn mùi vị mới hơn, dư vị sâu hơn mà không làm mất đi hương vị thanh tao của yến và đây là lý do khiến một bát súp yến có thể chứa tới 20 hương vị từ các nguyên liệu gốc nhưng không vị nào được lấn át vị yến.

2.1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ức gà: 100 gram.

20 gam tổ yến đã được ngâm nở cùng làm sạch.

Sò điệp khô: 3 con.

Bột năng.

Cà rốt, nấm đông cô, hành lá cắt nhỏ.

Gia vị, dầu ăn, dầu mè, tiêu trắng.

2.1.2 Thực hiện:

Bước 1: Thịt ức gà mang cho vào xoong hấp nấu cho chín, sau đó mang xé nhuyển, sau đó tẩm ướp cùng với gia vị và xào sơ lên cho gia vị thấm vào thịt gà. Sò điệp khô đem ngâm cho nở mềm rồi thái nhỏ.

Bước 2: Tổ yến thì bạn lựa mua loại đã làm sạch sau đó mang về ngâm cho nở mềm khoảng 15 – 20 phút. Sau đó cho vào thố có nắp đậy, cho nước vừa ngập phần yến và chưng cách thủy khoảng 20 phút (nếu tổ yến đảo tự nhiên thì thời gian ngâm nở và chưng lâu hơn khoảng 30 – 45 phút).

Bước 3: Đặt một nồi nước lên bếp (khoảng chừng bảy cốc nước) đun cho sôi lên. Tiếp đến bỏ phần nước đã luộc gà cùng với sò điệp, cà rốt, nấm đông cô vào đun cùng. Khi nồi nước dùng sôi lên lần 2 thì bạn tiến hành đổ thịt gà đã được xé và ướp gia vị vào.

Bước 4: Chuẩn bị 2 – 3 thìa bột năng hòa đều với nước lạnh, nêm gia vị vào nồi cho vừa ăn, sau đó cho bột năng vào nồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại là được, cuối cùng cho thêm vài giọt dầu mè vào để dậy lên mùi hương đặc trưng của món súp.

Bước 5: Đổ súp gà tổ yến vô chén, cho yến đã chưng ở bước 2 lên trên, rắc tiêu bột và hành hoa xắt bé phía trên để cho bắt mắt và cho có hương thơm. Nhâm nhi liền lúc vẫn còn nóng hổi để cho trọn vị.

Món súp gà tổ yến đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết bổ sung cho cơ thể đặc biệt là những người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy.

2.1.3 Một vài lưu ý khi chế biến món súp gà tổ yến

Phần thịt gà hấp chín hay có thể luộc, nước dùng gà các bạn để chế biến súp. Nhưng hãy để cho thịt gà nguội hẵn rồi hãy xé thịt gà ra thành từng sợi. Nếu không có sò điệp khô có thể thay thế sò điệp bằng tôm, cua đều được.

2.2 Súp tổ yến hầm bồ câu

2.2.1 Nguyên liệu làm súp tổ yến hầm bồ câu

Tổ yến: 10gram.

Chim bồ câu: 1 con.

Hạt sen: 10gram.

1 Túi thuốc bắc tần (có thể mua siêu thị).

Gia vị: rượu, muối, hạt nêm,…

2.2.2 Hướng dẫn cách nấu súp tổ yến hầm bồ câu đơn giản

Bước 1: Sơ chế tổ yến

Với tổ yến đã tinh chế rồi: Ngâm yến cho nở khoảng 30 phút trong nước ấm, vớt ra để ráo.

Với tổ yến thô: Nếu có nhiều thời gian rãnh rỗi, bạn có thể sử dụng tổ yến thô để chế biến món ăn, bạn cần phải ngâm yến thô nguyên tổ từ 1 – 2 giờ cho yến rã ra, dùng nhíp nhặt sạch lông yến, quá trình này mất tầm 1 tiếng/ tổ, nhưng 1 tuần bạn chỉ cần nhặt 1 lần rồi, rửa sạch, vắt khô và chia nhỏra, cho vào túi zip cất vào ngăn đá bảo quản được 1 tuần.

Bước 2: Chim bồ câu sơ chế sạch sẽ sau đó rửa qua rượu trắng cho hết mùi tanh. Ướp với hạt nêm khoảng 10 phút. Hjat sen rửa sạch, để ráo nước. Túi thuốc bắc (có thể mua ở siêu thị hoặc những cửa hàng đồ khô) rửa sạch để ráo.

Bước 4: Để nấu món này, bạn hãy cho bồ câu, hạt sen, túi thuốc bắc vào thố sành có nắp đậy, đổ nước sôi vào và hầm cách thủy khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó, bạn cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Súp yến sào hầm bồ câu nên được dùng nóng để giữ trọn mùi thơm đặc trưng và vị ngọt đậm đà.

Lưu ý: Dù bạn dùng nhiều cách nấu các món ăn nhưng phải luôn đảm bảo yến được hấp cách thuỷ, không nấu trực tiếp để tránh làm mất chất ở nhiệt độ cao.

2.3 Súp tổ yến nấm tươi

2.3.1 Nguyên liệu nấu súp nấm tổ yến bao gồm:

10gram tổ yến tinh chế (bạn có thể điều chỉnh tùy theo số lượng người ăn).

50gram nấm bào ngư.

50gram nấm linh chi.

1 quả trứng gà ta.

1 củ hành tây.

Nước dùng gà.

Bột bắp, ngò rí, gia vị.

2.3.2 Thực hiện:

Bước 1: Trước khi nấu súp yến, bạn hãy ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước, sau đó cho tổ yến vào thố chưng cách thủy 30 phút cho chín.

Bước 2: Nấm bào ngư ngâm mềm xé nhỏ để ráo, ngò và hành tây làm sạch băm nhỏ. Sau đó xào nấm bào ngư, kim châm, hành tây với gia vị vừa ăn.

Bước 3: Nấu sôi nước dùng gà, cho toàn bộ nấm vào nồi và nêm nếm vừa ăn. Hòa tan 1 muỗng bột bắp với 1 ít nước, đổ từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều. Khi nồi súp đã sánh thì đập trứng gà vào và khuấy đều.

Cuối cùng, bạn cho yến đã chưng vào nồi súp và đun một lúc rồi tắt bếp. Khi ăn, bạn múc súp ra chén, rắc ngò và tiêu lên là có thể sử dụng ngay.

2.4 Súp tổ yến càng cua

2.4.1 Nguyên liệu nấu súp yến sào càng cua bao gồm:

10gram tổ yến.

3 càng cua tươi.

50gram dăm bông.

1 trái bắp Mỹ.

10gram nấm đông cô.

2.4.2 Cách làm súp yến sào càng cua:

Bước 1: Làm sạch tổ yến. Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên.

Bước 2: Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành 1/2 hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.

Bước 3: Chưng cách thủy tổ yến trong 20 phút.

Bước 4: Cho 2 chén nước dùng vào nồi đun sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút rồi cho nấm đông cô, dăm bông và thịt cua vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với 1/2 chén nước, đổ vào nồi khuấy đều đến khi súp sánh lại thì tắt bếp.

Khi thưởng thức, bạn hãy múc súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt rồi cho tổ yến đã hấp chín lên vào, rắc ngò và tiêu lên là có thể sử dụng ngay.

Công Thức Chưng Tổ Yến Đường Phèn Cho Bé

Cách chưng tổ yến đúng cách nhất vẫn giúp giữ được hương vị thơm ngon nguyên chất nhất. Tổ yến chưng đường phèn luôn có vị ngọt thanh. Có tác dụng bổ phế nhuận tràng, tái tạo cơ thể.

Yến sào có rất nhiều cách chế biến: Yến chưng tổ yến mất ong hay chưng tổ yến hạt sen táo đỏ. Nhưng đơn giản nhất đó là chưng tổ yến với đường phèn tinh luyện.

Đây là một trong những cách chế biến tổ yến theo truyền thống. Bởi từ xa xưa, tổ yến sào thuộc loại quý hiếm, những người nhà giàu sang mới có điều kiện sử dụng.

Thời đấy, họ không nghĩ ra được nhiều món cầu kì như bây giờ. Họ sẽ làm những cách đơn giản nhất để giữ được hương vị tinh túy, mùi vị đúng nhất của tổ yến và đường phèn.

Trong ẩm thực, món chưng (hấp cách thủy) được đánh giá là món giữ được hương vị toàn diện nhất của thực phẩm. Không bị pha loãng và lấn át bởi gia vị khác. Đó cũng là cách chế biến lành mạnh nhất được khuyên dùng.

Công thức chưng tổ yến với đường phèn đúng cách

1. Nguyên liệu chuẩn bị

– Đường phèn: tùy theo sở thích ăn ngọt hay nhạt của mình.

– Nồi nắp kính để bạn có thể theo dõi quá trình chưng yến (Nếu có thể thì bạn nên dùng nồi chưng chuyên dụng)

– Một bát sứ nhỏ, có nắp (càng tốt ) để đựng yến trong quá trình chưng

– Một vài lát gừng (có thể có hoặc không)

2. Cách chưng tổ yến với đường phèn cho bé đúng nhất

Bước 1: cho yến vào nước sôi để nguội ngâm khoảng 20-30 phút (trường hợp yến già thì ngâm lâu hơn hoặc bóp cho yến nát ra). Dùng rây để bỏ nước đi và cho yến vào bát sứ nhỏ. Bạn cho nước sạch vào cho ngập hơn yến 1 chút và cho vào nồi chưng.

Bước 2: Đối với nồi chưng yến, bạn đổ nước vào nồi rồi cho bát yến vào. Đổ nước ngập 2/3 phần bát đựng yến là được. Đến lúc nước sôi bạn hãy cho lửa nhỏ lại. Chưng trong khoảng từ 20 đến 30 phút là yến chín.

Bước 3: Trong thời gian đợi yến chín. Bạn có thể làm sạch và cắt lát nhỏ gừng nếu bạn muốn thêm gừng cho thơm và con đỡ lạnh bụng. Đến lúc yến chín thì tắt bếp. Cho đường phèn và gừng đã chuẩn bị vào và đảo đều.

Bước 4: Lúc yến chín bạn có thể cho con ăn nóng, hoặc ăn nguội cũng rất ngon. Bạn nên chia nhỏ khẩu phần ăn để lượng yến phù hợp với độ tuổi của con mình. Ăn đều đặn con sẽ tăng sức đề kháng và phát triển được toàn diện.

Yến sào chưng đường phèn có tác dụng giúp bồi bổ và tăng cường sức khoẻ cho trẻ nhỏ. Nhất là đối với trẻ em bị suy dinh dưỡng, còi xương, phát triển chậm và mới ốm dậy.

– Ngoài ra, nếu con bị ho thường xuyên, món ăn này còn có công dụng rất tốt. Nhất là những trẻ bị suy nhược cơ thể.Đặc biệt yến sào chưng đường phèn còn có tác dụng bổ phổi, tiêu đờm, trừ ho lâu ngày rất hiệu quả.

– Yến chưng đường phèn còn giúp cho hệ tiêu hóa của con được hoạt động tốt hơn. Con nhanh đói và kích thích ăn uống ở trẻ lười ăn. Giúp con được phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ.

Những lưu ý để đảm bảo tốt công dụng của tổ yến chưng đường phèn

– Nếu có điều kiện bạn hãy dùng thường xuyên và đều đặn. Chỉ cần mỗi ngày một lượng nhỏ có thể bổ sung chất dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể một cách tốt nhất. Không nên sử dụng một cách bừa bãi hay dùng thất thường lâu lâu sử dụng và ăn với lượng lớn rất không tốt cho sức khoẻ của bạn.

– Nên dùng buổi sáng lúc mới ngủ dậy là tốt nhất. Bới lúc mới ngủ dậy bụng đã đói hoặc dùng trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng có trong tổ yến một cách tốt nhất.

– Không nên chưng bằng nồi inox hoặc nhôm vì sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến sào.

Cách Chưng (Chế Biến) Tổ Yến Sào Đường Phèn

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Dụng Cụ

Tổ yến đã qua sơ chế, khoảng 5gr/một lần ăn/một người (quý khách xem phần hướng dẫn: “Sơ chế cách làm sạch lông Tổ Yến Sào”)

Đường phèn liều lượng tùy thích (khoảng 3 muỗng cafe đường phèn hạt cho 5gr Tổ yến).

Nước để nguội.

Một chén nhỏ (hay thố nhỏ) để chưng cách thủy.

Một nồi vừa đủ để đựng chén nhỏ (hay thố nhỏ).

Các Bước Chưng Cách Thủy Tổ Yến Với Đường Phèn

Bước 1 : Tổ Yến sau khi mua về:

Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) phải làm sạch lông và tạp chất (xem phần hướng dẫn sơ chế) trước khi qua bước 2.

Nếu là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch lông) nên ngâm yến vào nước khoảng 20 phút, đổ bỏ nước đã ngâm.

Bước 2 : Cho tổ yến đã làm sạch vào một chén ăn cơm (thố nhỏ). Đổ nước ngập qua yến tránh trường hợp yến bị thiếu nước sẽ bị vàng. Quý khách chú ý không cho đường phèn vào chưng chung vì sẽ làm yến không nở hết được..

Bước 3 : Đặt chén (thố nhỏ) vào nồi đã chuẩn bị, cho nước ngập hết yến và qua 1/2 thân nồi.

Bước 5 : Kiểm tra nếu thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết (theo cảm nhận mỗi người) sau đó tắt lửa, tiến hành cho đường phèn. Dùng yến khi ấm (để nguội) hoặc lạnh đều được. Có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh giúp tăng phần thơm ngon.

Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Bằng Nồi Chưng Điện

Bước 1 : Tổ Yến sau khi mua về:

Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) phải làm sạch lông và tạp chất (xem phần hướng dẫn sơ chế) trước khi qua bước 2.

Nếu là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch lông) nên ngâm yến vào nước khoảng 20 phút, đổ bỏ nước đã ngâm.

Rửa sạch thố sứ của nồi chưng điện, có thể tráng sơ qua nước sôi.

Bước 2 : Cho tổ yến đã làm sạch vào thố sứ, đổ nước ngập hết yến (tránh trường hợp yến bị thiếu nước sẽ bị vàng) và qua 2/3 thố. Quý khách chú ý không cho đường phèn vào chưng chung vì sẽ làm yến không nở hết được.

Bước 4 : Nắp thố bằng kính và có lỗ thoát hơi nên ta có thể quan sát quá trình chưng yến dễ dàng. Khi thấy tổ yến sủi bọt thì tắt nút và rút điện nồi chưng. Dùng yến khi ấm (để nguội) hoặc lạnh đều được. Có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh giúp tăng phần thơm ngon.

Lưu ý: Không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định. Nếu không yến có thể bị mất chất, tan yến, không còn hương vị đặc trưng.

Bảng Thời Gian Ngâm Nở Và Chưng Cách Thủy – Nồi Điện

Lưu ý: Tùy thuộc vào kích thước và độ dày mỏng của tổ yến mà thời gian chưng có thể thay đổi

Nên Ăn Yến Sào Lúc Nào Tốt Nhất

Nên dùng trước 30 phút bữa ăn sáng trong ngày vì sau một đêm dạ dày đã tiêu hóa hết thức ăn ngày hôm trước, giúp hấp thu hết lượng yến lúc này.

Bữa tối trước khi ngủ 1 tiếng vì đây là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơi, tạo điều kiện hấp thu tối đa các dưỡng chất trong yến.

Liều Lượng Sử Dụng Tổ Yến Hiệu Quả

Trong Tổ yến chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, cơ thể con người nhưng nếu sử dụng quá nhiều không những gây nhức đầu, ói mửa… mà còn gây lãng phí yến. Tùy theo đối tượng, độ tuổi, thể trạng… liều lượng sử dụng yến khác nhau:

Đối với trẻ em: dưới 1 tuổi không nên dùng yến sào. Giai đoạn 1-3 tuổi dùng khoảng 50gr/tháng; giai đoạn 3-10 tuổi dùng chừng 100gr/tháng; cho bé sử dụng đều đặn cách ngày 1 lần.

Phụ nữ mang thai: thai nhi 1-3 tháng người mẹ không được dùng tổ yến; giai đoạn 3-7 tháng dùng 100gr/tháng; giai đoạn 8 tháng trở lên dùng yến ít lại trung bình 70gr/tháng; dùng thường xuyên cách ngày 1 lần.

Đối với phụ nữ khỏe mạnh hoặc làm đẹp: dùng trung bình 100gr/tháng , đều đặn cách ngày 1 lần.

Yến sào cho người lớn tuổi: tháng đầu tiên dùng mỗi ngày 1 chén yến, trung bình 150gr/tháng. Tháng thứ 2 trở đi dùng đều đặn cách ngày 1 lần, khoảng 100gr/tháng.

Tổ yến với người bệnh: Yến sào không phải là thuốc nên hoàn toàn không có chức năng chữa bệnh nhưng hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị bệnh. Vì thế nên dùng mỗi ngày 1 chén yến, trung bình 150gr/tháng khi đang trong quá trình điều trị bệnh.

Cách Bảo Quản Tổ Yến

Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.

Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

Lưu ý: phần yến đã chưng nếu không đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.

Tag: cach chung che bien to yen sao voi duong phen, Cách Chưng (Chế Biến) Tổ Yến Sào Đường Phèn

Khuyến Mãi & Sự Kiện

Cách Làm Món Súp Cua Tổ Yến Sào

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.

Cách nấu món súp cua tổ yến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

► Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 2. Chế biến

► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

► Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

► Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

► Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

► Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

Bước 3: Trình bày

► Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

► Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

Công dụng của món súp cua yến sào

Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Fanpage : chúng tôi

+ Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối

Cập nhật thông tin chi tiết về Súp Tổ Yến Và 4 Công Thức Chế Biến Đặc Biệt trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!