Xu Hướng 5/2022 # Thịt Bò Băm Cà Tím # Top View

Xem 6,237

Bạn đang xem bài viết Thịt Bò Băm Cà Tím được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,237 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Được Kết Hợp Với Thịt Bò Khô Ngon Hết Xẩy Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • 6 Món Ăn Cực Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Bò Mỹ
  • Việc lựa chọn nguyên liệu là khâu quan trọng bước đầu. Đặc biệt đối với cà tím, bạn nên chọn quả có màu tím sẫm, bỏ sáng bóng, mịn màng. Không nên chọn mua những quả có đốm sáng màu, phần núm phải xanh. Tốt hơn hết là nên chọn những quả có vỏ mịn, kích cỡ vừa phải và tương đối nặng.

    • 350g nạc bò băm hoặc xay thật nhuyễn
    • Cà tím: 2 quả
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành tây: 50g
    • Nước sôi: một chén ăn cơm
    • Gia vị: muối, tiêu
    • Hành lá, tỏi

    Sơ Chế Bò Nấu Cà Tím – cách nấu thịt bò với cà tím

    Đầu tiên, cà tím gọt vỏ, cắt xéo thành lát dày khoảng 1cm. Để cà tím không bị thâm và ngon hơn. Bỏ một chút muối vào bát nước lạnh, ngâm trong 10 phút. Sau đó xả lại với nước lạnh, vớt ra và để ráo.

    Băm hành tây,tỏi, hành lá băm nhỏ, để tăng hương vị cho món ngon khó cưỡng này nha.

    Bước 1: Nấu Thịt Bò

    Cho hãy cho một lượng dầu vừa phải vào chảo( 3 muỗng bơ hoặc dầu). Đợi dầu ăn liu diu nóng, nhanh tay cho 50g hành tây băm vào phi vàng. Cho thịt bò băm vào xào chín, chắt dầu chiên ra để riêng.

    Tiếp theo, nấu sôi cà chua đã chuẩn bị, với thịt trong khoảng 3 – 4 phút.

    Bước 2: Xử Lý Cà Tím

    Xào cà vàng với phần dầu ăn chắt ra để riêng. Thịt bò bổ dưỡng sau khi đã được xào cẩn thận, sẽ hòa quyện với cà tím – thức ăn dân dã, thân quen. Những nguyên liệu dễ mua, gắn liền với cuộc sống hằng ngày, khi biết kết hợp hợp lý, nó lại mang những nét đặc sắc rất riêng. Đặc biệt bởi độ mướt mắt, bóng bẩy của cà, cùng hương thơm nhè nhẹ của thịt bò, sẽ tạo một cảm giác thư thái cho người nấu, lẫn người thưởng thức.

    Dùng đĩa kim loại hoặc thủy tinh sâu đáy, sắp trước vào một lớp cà, trải lên một lớp thịt mỏng, tiếp theo một lớp cà nữa, rồi đến thịt…Sau cùng, đổ hết phần sốt cà chua lên trên thịt và cà.

    Hấp cách thủy khoảng 5 phút sau khi nước sôi. Cách hấp sẽ cho miếng cà chín mềm, còn nguyên dạng và thấm vị thịt, cà chua mà không bị nát.

    Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn

    Sau công đoạn chế biến, thành quả hoàn thành. Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm một xíu hành tang dậy mùi. Thịt bò băm cà tím, phong cách mới, lạ miệng.

    Mình vừa chia sẻ một cách thực hiện mới mẻ, thông minh cho món ngon ngày hè. Cà tím nấu với thịt bò ngon chuẩn vị, đưa cơm. Lưu ý nhỏ, thịt đã chín nên hấp vừa đủ thời gian cho cà thấm vị là được. Món ăn mang tâm hồn Việt – thịt bò băm cà tím, gắn kết gia đình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Thành Những Món Ngon Bé Thích
  • Gợi Ý Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Biếng Ăn
  • 【Bật Mí 75+】Món Ăn Đêm Đà Lạt Ngon Nhất 2022
  • Món Ăn Đêm Đà Lạt Nào Ngon
  • Ớt Đà Lạt Xanh Có Chứa Hàm Lượng Dinh Dưỡng Khá Cao
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Thịt Bò Băm Cà Tím trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100