Xu Hướng 2/2023 # Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn # Top 2 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món thịt bò sốt cam

– Tùy theo khẩu vị của từng gia đình, muốn ăn thịt bò giòn thì nên chọn bò bắp, nếu muốn ăn thịt mềm thì chọn phần thịt thăn bò. Chọn thịt tươi khoảng 500g

– Cam tươi: 2 quả

– Các bạn chuẩn bị một nhánh gừng tươi.

– Các loại gia vị cần thiết: mắm, muối, bột nêm, đường, dấm trắng, tiêu, tỏi băm.

2. Hướng dẫn cách chế biến món thịt bò sốt cam

Bước 1: Thịt bò mua về bạn lấy ra rửa sạch, để ráo nước. Sau đó thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Tiến hành ướp thịt bò bao gồm các gia vị: ¼ thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu. Ướp trong vòng 8 – 10 phút.

Bước 2: Các bạn lấy bạn quả cam, bào nhỏ vỏ ngoài của quả cam đi. Sau đó cắt đôi quả cam, vắt lấy một cốc nước cam. Đập dập gừng cho cối giã nhuyễn hoặc dùng máy xay, xay nhuyễn.

Bước 3: : Đổ 1/4 cốc nước cam và 1 thìa canh vỏ cam đã bào nhuyễn vào một tô to. Cho lần lượt các gia vị: 4 thìa canh đường, 3 thìa canh dấm trắng, 1 thìa cà phê gừng xay nhuyễn, 2 thìa cà phê bột bắp. Sau đó trộn đều hốn hợp lên.

Bước 4: Đổ bột bắp vào một tô to. Sau đó, lấy từng miếng thịt bò nhúng vào bột bắp sao cho bột bao phủ xung quanh thịt bò.

Bước 6: Dùng một chảo khác, phi thơm tỏi, đổ phần nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3 vào chảo. Lấy quả cam còn lại, cắt khoảng 4 – 5 lát cam mỏng cho vào chảo. Sau đó, nước sôi thì cho nhỏ lửa, đun đến khi phần nước sốt sánh lại thì các bạn cho phần thịt bò làm ở bước 5 vào chảo, đảo đều.

Bước 7: Đun đến khi nào bạn thấy phần nước sốt cam sánh và quyện đều vào từng miếng thịt bò đã chiên vàng thì các bạn tắt bếp. Phần cam còn lại, các bạn cắt thành từng lát mỏng xếp quanh đĩa sâu lòng. Công việc cuối cùng của các bạn là cho thức ăn vào đĩa. Thế là món ăn thịt bò sốt cam thơm ngon, hấp dẫn đã được chế biến xong.

Súp Gà Nấm Hương Mới Lạ Khai Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình

Giới thiệu về món súp gà nấm hương

Súp là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp với ý nghĩa ban đầu là một món canh, nước hầm để ăn cùng bánh mì. Hiện tại, súp đã trở thành món khai vị phổ biến, bình dân trên cả thế giới với nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó, món súp gà nấm hương rất được yêu thích bởi cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Súp gà nấm hương là món súp được sử dụng rộng dãi tại các bữa tiệc, hay đơn giản là món ăn khai vị cho bữa tối ấm cúng. Chẳng cần phải ra nhà hàng, chỉ cần một công thức đơn giản và vài bí quyết là bạn có thể trổ tài nấu nướng với món súp gà thơm ngon ngay tại nhà để gia đình cùng thưởng thức.

Với nguyên liệu chính là thịt gà và rất nhiều loại rau củ thơm ngon, bổ dưỡng, súp gà khá bổ dưỡng và phù hợp với mọi đối tượng. Vị ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon. Nhờ hương vị dễ ăn, công thức đơn giản, súp gà nấu nấm là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi.

Những nguyên liệu bạn có thể mua tại FoodHub:

Bí quyết để nấu món súp gà ngon

Với cách nấu súp gà này, nên dùng bắp Mỹ để nấu thì súp sẽ có vị ngọt tự nhiên và có màu sắc đẹp

Chọn phần thịt ức gà để nấu súp sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, phần ức gà rất giàu chất đạm nhưng lại ít chất béo, rất tốt để cho mọi người mà không phải lo lắng vấn đề tăng cân.

Gợi Ý Những Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà

Thịt ba chỉ ngâm mắm

Thịt ba chỉ ngâm mắm là món ăn có nguồn gốc từ miền Trung, được làm chủ yếu vào dịp Tết. Tuy nhiên, bạn có thể giúp mâm cơm gia đình phong phú hơn bằng món này bởi cách chế biến vô cùng đơn giản mà lại đưa cơm. Nguyên liệu chính cho món ăn này là thịt ba chỉ heo và nước mắm.

Thịt heo mua về cạo lại cho sạch lông và chất bẩn rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Cho thịt vào nồi luộc sao cho vừa chín tới thì vớt ra để nguội. Sau đó xắt thịt thành từng khúc vừa ăn, nên xắt khúc to để ngâm thịt được ngon hơn.

Nước mắm pha với đường theo tỷ lệ thích hợp rồi cho thịt heo vào ngâm trong vòng 2 ngày là ăn được. Ăn với cơm nóng, kèm thêm ít dưa leo, cải chua thì tuyệt vời.

Thịt ba chỉ ngâm mắm có thể ăn trong vòng 1 tháng, do đó đây là một “vị cứu tinh” cho gia đình trong những ngày bận rộn.

Thịt ba chỉ kho tiêu

Thịt ba chỉ kho tiêu chế biến cực đơn giản. Đặc trưng của món ăn là nước kho thịt phải đậm vị mặn, cay và thơm mùi tiêu. Do đó, nên nêm nhiều đường, nhiều nước mắm và tiêu rồi kho đến khi sệt lại là được. Món ăn sẽ ngon miệng hơn khi dùng kèm với rau sống, cà chua, dưa leo hoặc rau luộc.

Thịt ba chỉ kho trứng

Gợi ý độc đáo cho mâm cơm gia đình là thịt ba chỉ kho trứng. Món ăn thơm ngon bởi miếng thịt mềm nhừ, phần mỡ béo tan trong miệng mà không bị ngấy và trứng săn chắc thấm đẫm gia vị. Nước thịt kho trong vắt, thơm ngọt bởi nước dừa cũng là điều khiến gia đình thích thú.

Thịt ba chỉ nướng

Đây là một gợi ý giúp bữa ăn gia đình thêm phần lạ miệng. Nguyên liệu ướp thịt đa dạng, phong phú tùy vào sở thích của mỗi nhà. Đó có thể là ướp sa tế; hành, tỏi ớt; hay đơn giản là ướp chút nước mắm, đường, bột ngọt để nướng cho dậy mùi vị thơm lừng, khó cưỡng.

Nên dùng thịt nướng cùng cơm nóng hoặc cuốn với rau xà lách kèm một ít dưa leo, cà chua thì món bữa ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Thịt ba chỉ cuộn bánh tráng

Nếu đã ngán các món thịt kho hãy nghĩ ngay đến thịt ba chỉ cuộn bánh tráng. Món ăn này không tốn quá nhiều thời gian chế biến mà vẫn có được bữa ăn gia đình chất lượng, thanh đạm, lại giàu dinh dưỡng.

Thịt ba chỉ heo mua về rửa sạch với nước nuối pha loãng rồi luộc cho vừa chín tới thì vớt ra để nguội; sau đó, xắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Khi luộc, đừng quên nêm thêm ít muối để thịt được thơm ngon. Giã một chén mắm chanh, tỏi, ớt và chuẩn bị các loại sau sống.

Khi ăn, nhúng bánh tránh vào nước cho hơi mềm rồi cho thịt và rau sống vào cuộn. Chấm với nước mắm chanh, tỏi, ớt, món ăn sẽ tròn vị và giúp bạn ăn không biết ngán.

Thịt ba chỉ 1 nắng

Ngoài mực 1 nắng thì chị em đã sáng tạo ra “thịt ba chỉ 1 nắng”. Đây là món ăn độc đáo, lạ miệng sẽ khiến gia đình bạn gật gù ưng ý.

Thịt ba chỉ rửa sạch, ướp gia vị gồm: sả, hành, tỏi, nước mắm, đường, muối, tiêu và ớt bột. Ướp thịt trong vòng 2 tiếng rồi đi phơi ngoài nắng gắt 1 ngày. Nên phơi vào khung giờ từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều để thịt mau khô và săn lại. Sau đó mang đi nướng hoặc chiên rồi thưởng thức.

Món ăn có sức hút bởi độ săn chắc, giòn và thấm đẫm gia vị của miếng thịt. Thịt ba chỉ 1 nắng sẽ giúp bạn ghi điểm với gia đình nhờ tài “biến hóa” diệu kỳ.

Thịt ba chỉ kho dưa chua

Thịt ba chỉ mềm, béo kho với dưa chua giúp bữa ăn thêm lạ miệng. Đây không chỉ là món ăn “đưa cơm”, mà còn là mồi nhậu ưng ý cho ông xã.

Chế biến món ăn như sau: Rửa sạch thịt ba chỉ và dưa chua rồi xắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, xào cho thịt săn lại; thêm một ít gia vị đường, mắm, muối, tiêu. Khi thịt đã chín, cho dưa chua vào đảo đều tay trong vòng 2-3 phút, nêm mếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món ăn này được chế biến vô cùng đơn giản mà lại đỡ ngán. Đặc biệt vào những ngày mưa gió, thịt ba chỉ kho dưa chua giúp bữa ăn gia đình thêm ấm cúng.

Thịt ba chỉ khìa nước dừa

Thêm một món độc đáo – thịt ba chỉ khìa nước dừa. Món ăn mặn mòi của người miền Tây là một lựa chọn “hao cơm”, đặc biệt trong những ngày mưa gió.

Mua thịt về rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, để ráo nước rồi chiên sơ qua cho chín phần mặt. Sau đó cho nước dừa vào khìa và đảo đều tay, liên tục để nước dừa quyện vào từng thớ thịt đến khi keo lại. Nêm thêm ít mắm, đường, tiêu, bột ngọt để món ăn được mặn mà.

Đừng quên ăn kèm với rau luộc, cà chua hay một món canh để bữa ăn ngon miệng hơn.

PNSK

Cách Làm Gà Nướng Cam Thật Độc Đáo Cho Bữa Ăn Gia Đình

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 cái đùi gà

– Rau sống, dưa chuột

– Các gia vị tẩm ướp gồm: 2 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh tỏi băm, 1 nửa thìa canh hạt tiêu. Những gia vị này các bạn hãy cho vào trong 1 cái bát rồi trộn thật đều.

– Các gia vị để quết lên gà khi nướng: 1 thìa canh 1 mật ong, 2 thìa canh nước ép từ quả cam, 1 nửa thìa canh tiêu, 1 thìa canh gừng băm nhỏ, 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sốt cà chua đổ tất cả vào cái bát trộn đều.

Bước 1: Đùi gà bạn hãy cho muối vào sát rồi rửa thật sạch sau đó lau khô rồi cho tất cả các gia vị tẩm ướp hòa vào trong 1 cái bát con và đổ vào đùi gà trộn đều lên để ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Khi đã ướp xong thịt gà thì bạn hãy bật lò nướng 240 độ C trước 10 phút để cho lò nóng. Sau đó bạn hãy xếp gà ra khay và lót giấy bạc ở dưới rồi cho gà vào ngăn giữa nướng khoảng 15 phút.

Bước 3: Khi nướng qua 15 phút thì bạn hãy hạ nhiệt độ trong lò nướng xuống còn 200 độ C. Trước khi hạ thì bạn hãy lấy khay gà nướng trong lò ra quết 1 lớp hỗn hợp mật ong với các gia vị khác. Bạn hãy quyết thật đều ở bên trên và bên dưới đùi gà để cho đùi gà sẽ vàng đều. Sau đó cho gà vào trong lò nướng để nướng thêm 7 phút rồi thì bạn bỏ gà ra và quết thêm 1 lớp hỗn hợp mật ong nữa rồi cho gà vào trong lò nướng tiếp. Để gà nướng ăn ngon và giòn hơn thì các bạn hãy quết 3 – 4 lần hỗn hợp mật ong lên đùi gà để nướng đến khi đùi gà chuyển sang màu vàng da giòn thì bạn hãy tắt bếp và lấy gà ra.

Chúc những chị em phụ nữ sẽ chế biến món ăn thật thành công và đem đến được những hương vị mới lạ, độc đáo cho những bữa ăn gia đình. Các bạn hãy chú ý theo dõi những bài viết tiếp theo của các đầu bếp chuyên nghiệp nhà hàng hội nghị tiệc cưới Hương Sen để hoàn thiện hơn thực đơn các bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn với những món ăn ngon và bổ dưỡng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!