Xu Hướng 12/2022 # Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp) / 2023 # Top 14 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp) / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp) / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt diềm thăn bò Mỹ còn có tên gọi khác là diềm, dải, yếm ( tiếng Anh là Outside Skirt Beef ) là phần thịt được lọc từ phần thịt bụng của con Bò. Có thể nói đây là phần thịt ngon nhất trong phần bụng của bò, hơn phần gầu, nạm.

Với người phương Tây, món ăn làm từ như bò cuộn rau củ nướng, bỏ lò, steak, áp chảo luôn là món ăn vô cùng hấp dẫn. Còn với người Châu Á, thịt diềm thăn bò thường dùng để thái lát nướng hoặc nấu lẩu là những món ăn được nhiều người thưởng thức nhờ đặc trưng mềm, giòn và rất ngọt.

Dải diềm thăm bò Mỹ thuộc phần Short Plate & Flank của con bò Mỹ

Thưởng thức món Âu thịt diềm thăn bò Mỹ nướng rau củ

Thịt diềm thăn bò Mỹ nướng rau củ không chỉ là một món ăn cao cấp giàu dinh dưỡng, đậm đà mà còn phù hợp cho những bữa ăn gia đình, ăn càng đông càng vui, càng hấp dẫn hơn.

Thịt diềm thăn bò cuộn rau củ

Để chuẩn bị nguyên liệu cho món diềm thăn bò Mỹ nướng cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần mua từ 1-1,5 kg thịt diềm thăn bò và một số rau củ quả, tùy sở thích như ớt chuông, bí đỏ nhỏ hoặc dưa chuột, nấm tươi.. .như vậy là đã được một món nướng đủ cho từ 4 – 6 người ăn. Sau đó hãy cùng gia đình bạn ngồi lại bên mâm cơm, cùng tự tay nướng thịt trên bếp và thưởng thức món ăn châu Âu đầy hấp dẫn.

Thịt diềm thăn bò Mỹ miếng lớn, mềm và ngậy vị có rất ít mỡ rắt trên miếng thăn bò. Thịt mềm, nhiều vân mỡ đan xen giữ được nước khi chế biến bấ cứ một món ăn nào đều không bị khô.

Thịt thăn bò Mỹ nướng mềm và ngọt nhất

Cách chế biến diềm thăn bò Mỹ cho món lẩu

Trong thời tiết mưa phùn se lạnh những ngày mùa xuân, sẽ thế nào nếu bạn và gia đình mình cùng nấu món lẩu bò để thưởng thức?

Có rất nhiều phần thịt phù hợp cho món lẩu, phần thịt diềm thăn bò Mỹ cũng không pải là điều ngoại lệ. Đối với Việt Nam và các nước Châu Á, món lẩu từ thịt diềm thăn bò là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cách làm cũng đơn giản: Chỉ cần có thịt diềm thăn bò Mỹ, một chút rau, khoai tây, một lọ sốt lẩu thái – chỉ đơn giản như vậy bạn đã có thể mang tới thực đơn của gia đình món ngon tuyệt hảo.

Nếu bạn lựa chọn thịt diềm thăn bò Mỹ thì thật tuyệt vời vì đây là một món ăn rất được ưa chuộng tại các nước châu Á bởi sự thơm ngon, hấp dẫn của nó. Cách chế biến cũng rất đơn giản giống như nấu các món lẩu khác.

Cách làm bò bít tết từ thịt diềm thăn bò Mỹ

Nếu là người sành ăn thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món bò bít tết (hay còn gọi là bò áp chảo). Đối với phần thịt diềm thăn bò Mỹ, bạn có thể chế biến món bít tết cực mềm, thơm và ngậy. Nếu bạn đang phân vân sử dụng phần thịt nào cho món bít tết, bạn có thể sử dụng thịt diềm thăn bò Mỹ của chúng tôi cho món steak mềm, mọng nước. Chắc chắn món steak Outside Skirt Beef sẽ khiến bạn hài lòng.

Những miếng Steak Outside Skirt Beef mềm mọng nước

Bí quyết để làm món bò bít tết ngon

– Ướp thịt với tiêu đen, muối, dầu hào

– Đợi thịt ngấm gia vị bắt đầu áp chảo với bơ, tỏi, lá hướng thảo

– Lật thịt và rưới bơ liên tục lên miếng thịt tránh thịt bò bị khô

– Sau 20 bắt đầu thưởng thức !

Chúc các bạn ngon miệng và có những món ăn ngon với thịt diềm thăn bò Mỹ!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE Hotline đặt hàng: 0896 420 666 Email: contact@gofood.vn

3 Món Ngon Từ Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua / 2023

Thịt diềm thăn bò Mỹ là bộ phận nào?

Có lẽ những người không thường xuyên đi chợ sẽ khó có thể hình dung cũng như băn khoăn rằng, thịt diềm thăn bò Mỹ là gì? Nó nằm ở bộ phận nào trên cơ thể con bò. Đây là phần thịt được lọc riêng ra từ phía dưới bụng của con bò. Nhiều người còn gọi chúng là thịt yếm, nhiều người còn gọi là thịt yếm, vì chúng nằm phía dưới. Đây cũng chính là phần thịt có độ thơm ngon đặc biệt, thịt của chúng khá mềm, ngậy nhưng không ngấy. Do nằm phía dưới bụng nên thịt diềm thăn bò Mỹ có có các mô thịt nạc nằm xen kẽ với các phần thịt nạc. Chính vì vậy, dù có một chút mỡ nhưng chúng không hề ngấy, ngược lại vô cùng thơm ngon và dễ ăn.

Cách cơ chế thịt diềm thăn bò Mỹ

Để món ăn có hương vị thơm ngon thì một vài bí quyết nhỏ khi chế biến sẽ giúp bạn giữ được hương vị thơm ngon của sản phẩm cũng như có được một món ăn hấp dẫn. Muốn giã đông đúng cách mà không làm thịt bị mất nước và bị khô sau khi chế biến, trước khi sử dụng, bạn nên cho chúng xuống ngăn mát của tủ lạnh một vài tiếng. Do nằm phần dưới bụng nên không tránh khỏi một số mỡ ở bên ngoài. Nếu bạn không muốn, bạn có thể loại bỏ chúng.

3 món ngon chế biến từ thịt diềm thăn bò Mỹ

Phần thịt này rất được các tín đồ của các món nướng ưa chuộng. Nói như vậy có thể thấy khi nướng hương vị của chúng rất thơm ngon. Sự kết hợp hài hòa giữa phần mỡ và phần nạc sẽ giúp cho món nướng của bạn không bị cháy. Không chỉ vậy, khi kết hợp với các loại rau khác sẽ rất vào vị. Bên cạnh đó, thịt diềm thăn bò Mỹ còn được dùng nhiều trong các món lẩu. Thịt của chúng khá mềm và hấp dẫn nên phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ sử dụng. Cuối cùng, diềm thăn hầm dưa chua hay làm sốt vang chính là món ăn ngốn cơm nhất.

Để có được những món ăn hấp dẫn thì việc lựa chọn thực phẩm là nguồn thịt diềm thăn bò tươi ngon là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy bạn nên đến các địa chỉ uy tín như Vimex Food để có được sự lựa chọn an toàn.

95% Khách Hàng Bất Ngờ Với Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Diềm Bò Mỹ / 2023

…nếu lõi rùa bò Mỹ là phần thịt tinh túy nhất trong bắp bò thì Diềm bò Mỹ được coi là hoa hậu trong phần thịt bụng bò.

Thịt bò Mỹ nói chung hay Diềm bò Mỹ nói riêng được nhiều người lựa chọn để chế biến những món ngon trong bữa cơm hàng ngày.

Nếu không đi chợ thường xuyên thì không ít người sẽ băn khoăn vô cùng với câu hỏi ” Diềm bò Mỹ là phần thịt nào?”

Diềm bò Mỹ hay còn gọi là Diềm thăn bò Mỹ, tên tiếng anh là Beef Outside Skirt là phần thịt được lọc từ bụng con bò. Ngoài ra, tùy từng vùng miền mà phần thịt có tên khác nhau như thịt dải hoặc thịt yếm.

So với những phần thịt khác như nạm bò, gầu bò, yếm bò thì diềm bò được cho là có mùi vị đặc trưng, rất giòn và ngọt thịt nhưng cũng không kém phần mềm mại. Thịt diềm có đặc trưng xếp ngói chéo, các mô thịt nạc liên kết theo dạng bó, xếp chồng các lớp mỡ bụng thơm, ngậy, béo.

Tùy thuộc vào phong cách ẩm thực mà Diềm bò Mỹ được chế biến thành những món ăn khác nhau. Đối với người phương Tây, Diềm thăn cuộn rau củ nướng, bỏ lò, steak áp chảo là món ăn hấp dẫn vô cùng. Còn ở châu Á, diềm thăn sẽ được thái lát nướng, nhúng lẩu là những món ăn được lòng vô vàn nhiều thực khách.

CÁCH LÀM SẠCH DIỀM BÒ MỸ ĐƠN GIẢN NHẤT

Diềm bò Mỹ là hàng nhập khẩu nên luôn được bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ dưới -18 độ C. Vì vậy, khi bắt đầu sơ chế, bạn không nên rã đông hoàn toàn mà nên để miếng thịt còn hơi cứng. Điều này sẽ giúp việc loại bỏ màng gân trở nên dễ dàng hơn.

Trải đều diềm bò Mỹ trên thớt sạch; sau đó, sử dụng dao lưỡi mỏng, ngắn để lạc sạch màng gân, lớp mỡ trên bề mặt miếng thịt bò

Sử dụng dao lưỡi mỏng, ngắn để làm sạch lớp gân của diềm bò Mỹ

Thịt bò Mỹ nói chung hay Diềm bò Mỹ nói riêng được xếp vào dòng các loại thịt đỏ có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Trong đó, chiếm tỉ lệ cao nhất là các vitamin nhóm B, axit amin thiết yếu mà cơ thể con người không có khả năng tự sản sinh được.

Thịt bò Mỹ được xem là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, trong đó:

Kẽm là thành phần quan trọng giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Ăn thịt bò cũng là một trong những cách để bổ sung kẽm cho phụ nữ và trẻ em.

Chất sắt chứa nhiểu trong thịt bò giúp phục hồi và tái tạo các tế bào máu bị tổn thương, sản sinh ra hồng cầu.

Vitamin B12 giúp tăng cường tuần hoàn máu và khả năng truyền thông tin lên não bộ.

Chất béo có trong thịt bò là loại protein có lợi cho sức khỏe. Hàm lượng chất béo thấpnên sẽ hạn chế nguy cơ bị béo phì và các bệnh về tim mạch. Nếu duy trì 1 lượng nhất định vừa phải và đều đặn sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và đủ dinh dưỡng.

Đặc biệt, thịt bò Mỹ còn rất tốt cho bà bầu, bởi thực phẩm này cung cấp sắt (bổ sung máu), vitamin B6 (phát triển mô và trí não cho em bé), vitamin B12 (duy trì dây thần kinh khoẻ mạnh), đồng thời còn giúp các mẹ bầu giữ dáng, hạn chế tăng cân trong quá trình mang thai.

Bên cạnh đó, thịt bò Mỹ cũng là thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới. Trong thịt bò có chứa hàm lượng kẽm khá lớn, giúp bảo vệ tinh trùng khỏi các tác động xấu của các gốc tự do, ngăn cản sự chuyển đổi testosterone thành estrogen (nam giới sang nữ giới), do đó thúc đẩy ham muốn tình dục, tăng chất lượng và số lượng tinh binh, duy trì sức khoẻ sinh lý cho nam giới.

Diềm bò Mỹ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng

Nếu bạn là tín đồ của những món nướng “xèo xèo” thì Diềm bò Mỹ là một lựa chọn vô cùng thiếu sót nếu bỏ qua đó. Phần thịt này là sự kết hợp hài hòa giữa lớp nạc và mỡ đan xen nên khi nướng, lớp mỡ sẽ chảy ra sau đó quyện cùng phần nạc, làm cho miếng thịt không bị khô và cháy lại đủ độ ngậy mềm mại.

Thêm vào đó, diềm bò Mỹ cũng rất được lòng các thực khách trong các món lẩu bởi phần thịt này khá mềm, phù hợp với trẻ em và người già.

Diềm thăn bò xào hoa thiên lý

200gram diềm thăn bò Mỹ

400gram hoa thiên lý

1 củ hành khô

Gia vị: tiêu, muối, dầu ăn, hạt nêm

Hành tỏi bóc vỏ, đập dập giã nhỏ.

Hoa thiên lý rửa sạch

Diềm bò Mỹ rửa sạch để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Ướp diềm bò với gia vị: muối, nêm, tiêu và một chút hành, tỏi rồi ướp trong khoảng 15-20 phút để ngấm gia vị.

Cho dầu vào chảo nóng để xào chín tái diềm bò Mỹ, sau đó đổ phần thịt này ra đĩa.

Diềm bò Mỹ xào hoa thiên lý là món ăn bổ dưỡng lại đơn giản vô cùng, chắc chắn sẽ đưa cơm không ngừng với vị đậm đà, quyến rũ!

600gra, diềm thăn bò

Cà rốt, khoai tây, hành tây, cà chua

1 gói gia vị bò kho

Cà rốt, khoai tây rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn

Hành tây, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Diềm bò Mỹ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và ướp với gói gia vị bò kho ( để qua đêm càng tốt)

Xào diềm bò Mỹ với hành tây, quế, hồi, cà chua.

Thêm chút nước và ninh trong 1-2 giờ đến khi diềm bò Mỹ chín mềm

Thêm khoai tây, cà rốt nấu đến khi chín

Món này nên ăn kèm với cơm nóng, bánh mì dưa chuột sẽ rất tuyệt vời đấy!

MUA DIỀM BÒ MỸ CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?

Chưa kể, để có được những món ăn ngon, hấp dẫn nhưng vẫn phải đảm bảo sức khỏe thì việc lựa chọn nguồn thực phẩm là yếu tố vô cùng quan trọng.

Với kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối bò Mỹ tại thị trường Việt Nam hơn 12 năm, ACE FOODS+ luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng mức giá cạnh tranh nhất.

Tại ACE FOODS – một trong những cửa hàng được nhiều người tin tưởng khi mua thịt bò Mỹ ngon, luôn đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Ưu điểm của thịt nhập khẩu đông lạnh tại ACE FOODS

Không chất bảo quản, không chất phụ gia.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy trình khép kín “Từ trang trại đến bàn ăn”.

Không phụ thuộc vào mùa vụ, giá cả luôn bình ổn.

Thuận tiện và linh hoạt.

Đảm bảo cung cấp ổn định.

Thịt nhập khẩu luôn đảm bảo chất lượng như thịt tươi ban đầu.

Thịt Bò Mỹ Lúc Lắc / 2023

Để là món thịt bò Mỹ lúc lắc cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

400g thịt bò loại thăn mềm.

Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to.

1 quả cà chua.

Ớt chuông xanh đỏ: 1 quả xanh và 1 quả đỏ.

300g khoai tây.

1 củ tỏi nhỏ bóc vỏ băm nhỏ vừa.

Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau xà lách.

1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh ketchup, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

Cách chế biến thịt bò Mỹ lúc lắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Thịt bò bạn nhớ loại bỏ phần gân, cắt thành nững miếng vuông khổ 2 x 2 cm.

Sau khi cắt xong, cho vào 1 cái tô ướp. ướp với 1 muỗng dầu hào ,1/2 muỗng nước tương; tỏi băm , ½ muỗng dầu ăn; đường, muối, hạt tiêu. Dùng tỏi băm để ướp thịt bò là 1 trong những bí quyết để thịt bò vừa thấm gia vị , thơm ngon hơn . Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.

Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm; chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín; xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

Hành tây cắt cạnh khoảng 2 cm sau đó ngâm vào nước.

Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm.

Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2 cm.

Bước 2: Xào rau củ quả

Bật bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo để lên bếp cho 1 chút tỏi băm vào. lưu ý khi xào phải để lửa thật lớn; cho hành tây, ớt, cà chua vào cùng 1 lúc

Đảo qua 1 lúc sau đó trút ra đĩa.

Bước 3: Xào thịt bò

Cho chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo và bật bếp; cho tỏi vào trước, cho hạt tiêu đen. Dầu sôi bạn trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa to. Bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra bạn cho một thìa bơ nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò; bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.

Bí mật để cho món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn bạn hãy cho vào đây thêm 1 ít rượu Brandy; để cho thịt bò dậy mùi; 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nhỏ đường. Khi thịt gần chín ta sẽ cho các loại rau vào và trộn đều 1 lúc sau đó tắt bếp.

Bước 4: Trình bày món thịt bò Mỹ lúc lắc

Cuối cùng là bày món thịt bò Mỹ lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt ,ngò ,vài lát cà chua ,1 chút rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn hoặc bạn có thể tự trang trí theo ý thích của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp) / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!