Xu Hướng 12/2022 # Thịt Khỉ: Thần Dược Hay Thuốc Độc? / 2023 # Top 18 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Thịt Khỉ: Thần Dược Hay Thuốc Độc? / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Thịt Khỉ: Thần Dược Hay Thuốc Độc? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một số người tự cho mình là sành điệu khi dùng những “thần dược” từ loài khỉ mà không biết được tác hại khôn lường của nó. Ăn não khỉ gây tăng lượng mỡ trong máu dẫn đến tắc thành mạch hoặc làm người có bệnh trở nên nặng hơn – chúng tôi Dương Trọng Hiếu cho biết hậu quả khi lạm dụng chữa bệnh từ khỉ.

Hậu quả khôn lường

Mỗi năm không biết có bao nhiêu con khỉ bị “hóa kiếp” dưới bàn tay con người với lý do “nhân văn” là chữa bệnh. Khỉ được con người khai thác triệt để, thậm chí không để chừa một cọng lông. Từ thịt khỉ, tiết khỉ, mỡ khỉ, óc khỉ, mật khỉ… đến lông khỉ đều trở thành “thần dược” với con người.

Vậy sức mạnh của “thần dược” ấy đến đâu?

GS.TS Dương Trọng Hiếu thẳng thắn khẳng định: “Những bài thuốc như thế này được con người truyền tai nhau từ thời xa xưa. Cho đến nay đã hàng nghìn năm chưa có khoa học nào chứng minh công dụng của nó. Tác dụng thôi còn chưa biết chứ đừng nói đến thần dược”.

Xương và sọ khỉ được dùng để nấu cao (Ảnh: ENV)

GS Hiếu dẫn chứng cụ thể như óc khỉ, nhiều người truyền tai nhau món cao lâu này giúp bổ thần kinh, nhuận gia, cường thận, đặc trị các bệnh tê bại liệt… Nhưng không để ý rằng trong đó chứa nhiều mỡ cholesterol. Ăn phải có thể gây ra tăng lượng mỡ trong máu và phản tác dụng, dẫn đến tắc thành mạch. Với người bị bệnh xơ vữa hay gút làm bệnh nặng thêm.

Các loại thuốc “tự chế” này thường xuất phát từ đồn thổi, truyền miệng. Tức là người này dùng thấy khỏi lại truyền đến người kia mà không hề có sự kiểm chứng. “Có khi 2, 3 người đầu dùng thì khỏi bệnh nhưng đến người tiếp theo thì hỏng”- GS Hiếu kể.

Khi con người ăn phải thực phẩm độc hại xuất hiện các triệu chứng phản ứng lại ngay như đau bụng, buồn nôn, từ đó sẽ kịp thời xử lý. Còn với những loại “thần dược” như thế này, thường có hiện tượng bán trường diện tức là không phản ứng ngay mà tích lũy trong một thời gian dài và gây bệnh.

Để chứng minh thêm điều này, GS Hiếu ví dụ cụ thể về câu chuyện sử dụng nhân sâm: “Nhân sâm vốn được dân gian tương truyền là loài thuốc quý, vậy mà có người dùng xong còn lăn ra chết. Không ai bảo trong nhân sâm có độc nhưng nếu dùng bừa bãi lại gây hậu quả nghiêm trọng. Vì thế với những thứ được coi là “thần dược” lại khai thác tùy tiện thì hậu quả càng khôn lường”-.

Chữa bệnh bằng “thần dược” từ khỉ: Quá kém!

Quan niệm “ăn gì bổ nấy” xuất phát từ thời tiền sử. Khi có bệnh tật, loài người đã tự tìm ra cách chưa bằng những gì có ở xung quanh như cây cỏ, động vật. Nguồn gốc của “thần dược” óc khỉ gắn liền với câu chuyện Từ Hy Thái Hậu đãi các quan khách nước ngoài. Chỉ có bậc vua chúa mới được thưởng thức món ăn quý.

Ngày nay, khoa học phát minh ra những điều thần kỳ cứu sống con người khỏi bệnh tật thì nhiều người vẫn tự cho mình là “sành điệu” khi sở hữu “thần dược” có từ thời tiền sử. Có gia đình sở hữu bình rượu đặt nguyên cả con khỉ, chưa qua xử lý vào ngâm và gọi đó là… rượu thuốc quý. Thịt khỉ được chế biến trở thành “đặc sản” mà nhiều người ăn nhậu kiêm chữa bệnh. Dĩ nhiên cũng chỉ có những người thuộc tầng lớn “quý tộc” mới dám bạo tay chi tiền cho món “thần dược” này.

Nhiều người “bạo tay” chi tiền để có bình rượu như thế này (Ảnh: ENV)

GS Hiếu mạnh mẽ chỉ trích hành động hủy diệt thiên nhiên: “Không biết thuốc có tác dụng đến đâu nhưng phạm luật thì quá rõ. Điều đó chứng tỏ chủ nhân của nó có kiến thức quá kém. Đến con người 2, 3 ngày không tắm còn bẩn đến sinh bệnh nữa là sử dụng những con vật như thế. Không có thuốc Đông Y nào như thế. Nguyên liệu làm thuốc phải là nguyên liệu an toàn, có qua kiểm chứng chứ không được làm bậy”.

GS Dương Trọng Hiếu khuyến cáo người bệnh nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của thuốc khi chữa bệnh. Không nên nghe theo người nọ, người kia đồn thổi mà phải có sự kiểm chứng rõ ràng. Ngay cả lựa chọn các cơ sở khám chữa bệnh cũng cần phải cần nhắc, tránh để “tiền mất tật mạng”.

Oregano Là Gì? Gia Vị “Thần Dược” Trong Ẩm Thực / 2023

Oregano là gì? Nếu bạn là một người đam mê nấu nướng hay pha chế, thích sử dụng hương liệu tự nhiên chắc sẽ không còn xa lạ với Oregano. Chẳng những được lòng các Đầu bếp nổi tiếng, Oregano còn “mê hoặc” người nội trợ bởi những tác dụng “thần kỳ”. Oregano thơm nhè nhẹ mà đọng lại lâu, tạo hương vị trọn vẹn cho nhiều món ăn.

Oregano là gì?

Oregano là một loại rau thơm, thuộc họ bạc hà, tại Việt Nam Oregano được biết đến là tên gọi khác của cây kinh giới. Tên gọi Oregano có nguồn gốc từ Hy Lạp, được ghép lại bởi Oros (núi) và Ganos (niềm vui). Oregano mọc ở trên núi, được biết đến với ý nghĩa mang đến niềm vui cho mọi người bởi có nhiều tác dụng để chữa bệnh, nhất là các bệnh về đường ruột. Theo truyền thuyết, Oregano là món quà mà thần Vệ nữ đã ban phát cho loài người.

Đặc điểm của Oregano

Oregano cao khoảng 30 – 50cm, chúng sinh sống và phát triển ở độ cao từ 0m – 3.400m. Oregano được phát hiện nhiều ở những khu vực bỏ hoang, đồi núi, bờ suối, sông hoặc trong rừng. Một số quốc gia có nhiều Oregano là Ấn Độ, Mông Cổ, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Campuchia, Việt Nam…

Thân cây Oregano mọc đứng, có lông mịn. Lá của rau thuôn nhọn, rộng chừng 3cm và dài từ 5cm – 8cm, mép lá có răng cưa. Oregano ra hoa vào mùa thu và mùa hạ, hoa có màu tím nhạt, nhỏ, không cuống, mọc ở đầu cành. Còn quả của chúng gồm 4 quả hạch nhỏ và nhẵn. Oregano chứa tinh dầu vị đắng, cay, hương rất thơm. Lá Oregano được sử dụng nhiều hơn cả, khi sờ vào, bạn sẽ cảm giác như vừa chạm vào vải nhung mềm mịn, bên trên có một lớp lông tơ mang đến cảm giác kích thích xúc giác.

Oregano – rau kinh giới có tác dụng gì?

Là vị thuốc dân gian được khoa học kiểm nghiệm

Từ xưa, người ta đã biết sử dụng Oregano để chữa bệnh, giúp hồi phục sức khỏe bằng cách giã nhỏ ra uống, lấy nước cốt để thoa lên người hay cho vào món ăn, đồ uống. Vậy, Oregano – cây kinh giới chữa bệnh gì? Khoa học đã chứng minh được các thành phần trong Oregano có công dụng ngăn ngừa và chữa được nhiều bệnh: Chữa sốt, giảm đau đầu ê ẩm, điều trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chữa mụn nhọt, sưng vú, chữa mất tiếng, giảm ho, điều trị cảm hàn, trị dị ứng, cầm máu, chống trĩ, sởi, trị viêm mũi, dị ứng…

Làm đẹp

Trong Oregano chưa 1,8% tinh dầu, có tính ẩm và vị cay, giúp điều trị các bệnh về da như dị ứng, mẩn ngứa. Chúng kích thích tiết mồ hôi, làm khô thoáng lỗ chân lông, từ đó giúp da trắng sáng hơn. Khi những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tràn lan trên thị trường làm nhiều người lo lắng, không ít người đã chuyển sang sử dụng nguyên liệu tự nhiên để làm đẹp, trong đó có Oregano.

Ẩm thực

Với hương vị đặc trưng của mình, Oregano được các Đầu bếp lẫn nhân viên Bartender sử dụng nhiều như một gia vị, chất tạo mùi và trang trí món ăn, thức uống, hấp dẫn thực khách.

Oregano – lá kinh giới mua ở đâu?

Oregano khá phổ biến tại Việt Nam nên không quá khó để bạn tìm mua loại gia vị này khi có nhu cầu. Siêu thị, cửa hàng thực phẩm, chợ… là những nơi bạn dễ dàng mua được Oregano. Giá của Oregano cũng tương đối bình dân, phù hợp thị hiếu chung.

Oregano và thế giới ẩm thực

Người ta sử dụng Oregano khô lẫn tươi để chế biến món ăn. Đối với các món nướng hay đút lò, Oregano khô là người đồng hành lý tưởng, riêng với các món nguội hoặc ít nhiệt, người ta ưa dùng loại tươi để giúp thức ăn cân bằng mùi vị. Nếu như Thyme phải nấu lên mới ăn được thì Oregano có thể dùng sống. Người châu Âu hay dùng Oregano để trộn làm salad cùng với phô mát và rau quả.

Chefjob.vn hy vọng sau khi biết được Oregano là gì, tác dụng cũng như cách dùng Oregano, bạn sẽ có thêm một loại gia vị để nấu nướng, pha chế.

Món Ăn Rẻ Tiền, Dễ Làm Là ‘Thần Dược’ Cho Quý Ông ‘Yếu Pin’ / 2023

Chất lượng chuyện tình dục đóng vai trò rất quan trọng đối với hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên, với áp lực công việc và các nguyên nhân khác đã khiến nhiều quý ông bị yếu sinh lý dẫn đến “cuộc yêu” không được như ý.

Khi bị yếu sinh lý, bên cạnh luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, sinh hoạt điều độ thì nam giới cần chú ý đến dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Cụ thể, bữa ăn phải đảm bảo đủ các dưỡng chất để quý ông trở nên sung mãn hơn.

Có rất nhiều thực phẩm tốt để cải thiện tình hình sinh lý cho quý ông như: trai, giá đỗ, hàu, lươn, thịt ngỗng…

Canh thịt vịt nấu nấm hương

Những món ăn như thịt gà, thịt bò, đặc biệt là thịt vịt rất giàu hormone có thể thúc đẩy phân chia tế bào, gia tăng chất lượng tinh trùng ở mức tối ưu, cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.

Đem xào săn miếng thịt, rồi cho các nguyên liệu khác vào nồi hầm trong 30 phút cho mềm. Có thể ăn canh riêng hoặc ăn với cơm hàng ngày. Món ăn này có tác dụng bổ thận tráng dương cho phái nam, cải thiện rõ rệt tình trạng yếu sinh lý.

Món tôm nõn xào lá hẹ

Tôm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, kết hợp xào cùng lá hẹ có tác dụng tán ích, hành khí, bổ dương, tăng cường sinh lực cho đàn ông.

Dùng dầu vừng xào tôm nõn to lửa, đảo cho tôm chín đều, khi chín cho thêm gia vị mắm muối vừa đủ và cuối cùng cho rau hẹ đã thái nhỏ. Món này thích hợp ăn chung với cơm hàng ngày. Cần ăn liên tục 7 ngày.

Theo Đông y , hến có tên gọi là nghiên nhục, thịt hến có vị ngọt mặn, tính hàn, không độc. Người thường xuyên ăn hến sẽ giúp nhuận tràng, mát gan, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu… Đặc biệt với quý ông có vấn đề về sinh lý thì hến là thực phẩm giúp lấy lại bản lĩnh phái mạnh.

Hẹ rửa sạch, hến luộc chín gỡ lấy thịt, lọc lấy nước luộc hến,bỏ vỏ.

Cà chua thái nhỏ, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

Hến xào với một chút hành khô đã thái nhỏ, sau đó cho thêm cà chua, dứa vào xào qua cùng hến, nêm gia vị vừa ăn.Thêm khoảng 1 bát nước (500ml) vào đun sủi, cho rau răm và hẹ thái nhỏ vào canh sau khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Món canh hến nên ăn với cơm, ăn liên tục khoảng 2-3 lần một tuần trong vòng 2 tháng để có kết quả tốt nhất.

Thịt ngỗng trắng ninh với câu khởi tử và quả dâu:

tư âm giáng hỏa, dưỡng huyết bổ huyết, làm chắc thận, bồi bổ tinh tủy: ngỗng trắng 1 con, cẩu khởi tử 50g, quả dâu 50g, các gia vị gừng, hành, muối gia vị, rượu, mỗi thứ lượng vừa đủ. Làm thịt ngỗng, moi bỏ nội tạng, rửa thật sạch, rửa sạch cẩu khởi tử và quả dâu, chặt thịt ra thành miếng vuông khoảng 3cm, cho vào nồi sành cùng với các gia vị. Đem ninh nhừ thịt là được. Ăn với rau ghém.

Cháo thịt ngỗng phục linh:

liệt dương, xuất tinh sớm, kinh nguyệt không điều hòa, lãnh đạm tình dục: thịt ngỗng quay 100g, phục linh 20g, nấm hương đã ngâm nở 25g, chân giò hun khói đã chín 15g, nước luộc thịt ngỗng 1.000g, gạo nếp 100g. Các gia vị gừng sống, bột hành, rượu, muối gia vị, dầu vừng, bột hồ tiêu, mỗi thứ lượng vừa đủ: thịt ngỗng thái nhỏ, phục linh nghiền thành bột, nấm hương thái nhỏ, thịt chân giò hun khói cũng thái nhỏ.

Gạo nếp đem vo sạch để ráo nước, cho vào trong nồi sành, đổ nước luộc thịt ngỗng vào khi cháo chín cho thịt ngỗng, nấm hương, chân giò hun khói và các gia vị trên vào nấu thành cháo, lại tưới dầu vừng vào, rắc bột hạt tiêu lên là được, mỗi lần ăn 1 bát, chia ra mấy lần ăn hết trong ngày.

Lươn nấu gân bò

Lươn chà xát với muối hạt hoặc cát để sạch chất nhớt. Sau đó, rạch dọc phần bụng, tách bỏ phần ruột. Rửa lươn với nước, để ráo rồi xắt thành khúc khoảng 5-6cm. Gân bò rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.

Cho gân bò, đương quy, đảng sâm vào nồi đất, nấu khoảng 20 phút. Tiếp đến, cho lươn và một ít gia vị vào nấu đến khi vừa chín tới là món ăn hoàn thành.

Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Món lươn nấu gân bò có tác dụng bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt,… giúp quý ông tăng cường sinh lực cho “chuyện ấy” thêm mặn nồng.

Món lươn nấu gân bò có tác dụng bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt,… giúp quý ông tăng cường sinh lực cho “chuyện ấy” thêm mặn nồng. Ảnh: Internet

Lươn nấu sữa

Xương gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cho vào xoong và thêm nhiều nước. Hầm xương gà khoảng 30 phút rồi lọc lấy nước.

Lươn làm sạch với muối hạt hoặc cát để khử hết chất nhớt và mùi tanh. Sau đó, rạch dọc bụng lươn, tách bỏ ruột, rửa sạch lần nữa rồi xắt thành khúc vừa ăn; khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng dày.

Xào lươn nhanh chóng với bơ. Sau đó, cho lươn và khoai tây vào nước hầm gà, nấu đến khi nguyên liệu mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, cho sữa vào và nấu thêm 2 phút nữa là món ăn hoàn thành. Lưu ý: Không nên nấu quá lâu, sữa sẽ bị nổi bọt.

Múc lươn ra tô, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon miệng hơn. Món ăn có tác dụng bổ khí huyết, tốt cho người bị rối loạn cương dương do thận hư, cơ thể suy nhược.

Oải Hương (t/h)

Món Ngon Từ Bộ Phận Nhạy Cảm Của Bò Được Mệnh Danh Là “Thần Dược” Cho Các Quý Ông / 2023

09-11-2019 19:01 – 24h.com.vn

Bất cứ ai đã từng thưởng thức món ăn được chế biến từ dương vật bò cũng nhanh chóng nghiện cái cảm giác dai dai, sần sật và hương vị đặc trưng của nó.

Giới sành ăn phương Tây và người Á Đông từ lâu đã đưa món dương vật và tinh hoàn các loài gia súc như dê, ngựa, bò… vào thực đơn khoái khẩu của mình với mong ước tăng cường sức khoẻ, sinh lý cho các cặp đôi.

Tinh hoàn bò luộc là món ăn phổ biến được thực hiện ở nhiều nơi vì nó giòn giòn sật sật dễ ăn và chế biến lại cực kỳ đơn giản. Trong dương vật bò có rất nhiều nội tiết tố nam giới có tác dụng bồi bổ tinh dịch, tráng dương, bổ thận, chữa được liệt dương, đái buối, đau lưng, mỏi gối.

Dương vật bò được sấy khô hoặc chế biến theo vô vàn cách khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu thưởng thức của thực khách, đặc biệt là hầm với thuốc bắc.

Điển hình, những món ngon vật lạ chế biến từ dương vật bò như: Bia tinh hoàn bò, bánh pizza từ tinh hoàn bò món đang khiến các quý ông khắp nơi “phát cuồng”.

Với bánh pizza từ tinh hoàn bò thì nhân bánh được chế biến chủ yếu từ tinh hoàn bò, cùng với nấm và thịt xông khói. Nhờ có nhiều hoóc môn testosterone “chiết xuất” từ tinh hoàn bò, loại bánh độc đáo này ra đời được cho là giúp tăng hưng phấn cho các quý ông.

Ngoài ra, dương vật bò còn được chế biến bằng cách thái nhỏ như những miếng thịt xiên, ướp ngũ vị và chút mật ong, kẹp vào vỉ hoặc xiên vào que rồi nướng trên than hoa đến chín vàng. Món ăn này có vị ngon ngọt, sần sật, dai dai và mùi thơm của mật ong.

Ở Việt Nam, dương vật bò nướng thường được chấm tương ớt, ăn cùng các loại rau thơm như mùi tàu, húng chó, lá mơ, rau diếp cá, húng bạc hà… Ngoài ra, chúng còn được nấu súp, nấu lẩu và cho hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thịt Khỉ: Thần Dược Hay Thuốc Độc? / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!