Xu Hướng 2/2023 # Thực Đơn Cơm Văn Phòng Hàng Ngày Ngon, Đơn Giản Dễ Làm # Top 4 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thực Đơn Cơm Văn Phòng Hàng Ngày Ngon, Đơn Giản Dễ Làm # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Thực Đơn Cơm Văn Phòng Hàng Ngày Ngon, Đơn Giản Dễ Làm được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xu hướng thời nay là ăn gì trưa nay? luôn là câu cửa miệng của mỗi người đang làm dân văn phòng. độc lạ là chị em phụ nữ hay ngại trời nắng không muốn ra ngoài. Nhưng vẫn muốn ăn những món ăn ngon. Nhưng ăn ở ngoài thì nếu không phải là quá mắc thì sẽ là ăn không hợp khẩu vị do ăn nhiều lần cứ lặp đi lặp nên tạo cảm giác chán ngán. Bữa trưa ăn không ngon miệng thì làm gì còn sức cho buổi chiều để chiến đấu với đống công việc còn dang dở. Do đó việc lần thực đơn cơm mỗi ngày luôn là điều khiến bạn nhức đầu mỗi khi nghĩ đến “ trưa nay ăn gì”. Quý khách hàng nên chuẩn bị cơm trưa mang đi làm. Vừa an toàn mà lại không sợ ăn nhầm thức ăn bẩn. Chỉ cần những món cơm ngon từ gạo, những món rau củ sạch và không thể bỏ qua những món kho mặn từ thức ăn tươi sống: thịt, cá,.. Sẽ giúp các bạn tạo nên những món cơm trưa văn phòng hấp dẫn. Thêm vào đó các bạn có thể mang kèm hoa quả tráng miệng. Trong một bữa cơm thì không thể thiếu 3 món chính đó chính là mặn, canh, xào. Nhưng với tính chất công việc bận rộn thì không phải ai cũng có thời gian. Để làm đầy đủ cả 3 món do đó không nhất định phải có 3 món. Mà quý khách hàng chỉ cần làm cho thực đơn cơm văn phòng của mình hội tụ đầy đủ các chất nên có trong 3 thực phẩm đó là được.

Một vài thực đơn cơm văn phòng dễ làm phổ biến  

Một vài thực đơn cơm văn phòng dễ làm phổ biến

Thực đơn 1: Món ăn này chế biến khá dễ: Thịt sau khi mua về, làm sạch, ướp nước mắm và tiêu, sau đó cho lên rán cho cháy các cạnh là có thể thưởng thức. đồ ăn này vừa mát lại đảm bảo dinh dưỡng, dễ chế biến và chế độ bảo quản được lâu. Cuối cùng chuẩn bị thêm một chén cơm trắng nóng hổi là bạn đã có bữa ăn tuyệt vời rồi đúng không nào. Thịt rang là đồ ăn thông dụng của người Việt, không những thơm ngon, vừa miệng và còn đảm bảo năng lượng cho bạn hoạt động trong cả ngày dài. – Cá ngừ kho dứa – Bắp cải xào chua ngọt – Canh cải thảo thịt bằm – Thịt rang Thực đơn 2: – Cá diêu hồng chiên giòn – Đậu hũ xào – Gà kho gừng – Canh rau dền nấu thịt Thực đơn 3: Đây là món ăn bổ sung năng lượng rất nhiều cho các bạn làm việc ở văn phòng, làm việc tỉnh táo tạo ra năng suất nhiều hơn. Bên cạnh món cánh gà sốt me và  món rau cải ngọt luộc và cơm trắng. Đây cũng là những món không quá khó nấu, bổ sung tinh bột và vitamin A rất nhiều cho cơ thể thêm năng lượng.. – Cá thu kho cà chua – Cánh gà sốt me – Mướp hương xào – Canh cải xanh Thực đơn 4: – Cá lóc kho tiêu – Gà sốt chua ngọt – Rau muống xào tỏi – Canh rau má nấu thịt Thực đơn 5: Menu cơm văn phòng ngon, bổ, rẻ. Tiếp đến thay vì món trứng rán bạn có thể chế biến thành món trứng luộc kết hợp với canh rau ngót thịt bằm. Chuẩn bị thêm một bát cơm nóng là bạn đã có bữa trưa đơn giản bổ dưỡng nhưng vẫn bảo đảm dinh dưỡng cho một ngày  làm việc – Trứng luộc – Gà chiên nước mắm – Su hào xào cay – Canh rau ngót thịt Thực đơn 6: – Cá sốt chua ngọt – Gà Rô ti – Khổ qua xào trứng – Canh bí nấu thịt Thực đơn 7: – Bí luộc chấm chao – Sườn xào chua ngọt – Thịt chiên – Canh cải thảo thịt bằm Thực đơn 8: Trứng là thực phẩm rất giàu vitamin và tốt cho sức khoẻ, vì thế thay vì ăn thịt cả tuần bạn cũng nên đổi bữa sáng trứng rán. Trứng thì nên ăn vừa đủ số lượng không nên ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tầm 2-3 quả trứng cho tuần là phù hợp nhất. Ăn kèm với trứng luộc bạn có thể thêm món rau muống xào tỏi và nước canh rau muống vắt thêm miếng chanh tạo cảm giác chua ngọt sẽ kích thích vị giác ăn ngon miệng hơn. Chuẩn bị thêm một chút cơm trắng là bạn đã có bữa ăn hoàn chỉnh. – Trứng luộc – Canh rau muống vắt chanh – Rau muống xào tỏi – Cá bống kho tiêu Thực đơn 9: Thực đơn cơm canh bí đỏ, thịt bò xào ngó sen nấu tôm có thể cách nấu sẽ hơi phức tạp một chút, Tuy nhiên với bữa ăn này đảm bảo sẽ giúp cơ thể các bạn nạp được thật rất nhiều năng lượng cùng với các dưỡng chất dinh dưỡng. – Thịt bò xào ngó sen – Canh bí đỏ nấu tôm – Rau củ luộc – Cánh gà sốt me

Thực đơn cơm trưa văn phòng tiện lợi  

Thực đơn cơm trưa văn phòng tiện lợi

Thực đơn 10: Bí xào bổ sung vitamin A và chất xơ, tôm rang giàu canxi, đảm bảo dinh dưỡng nhất cho cơ thể. Đây cũng là những loại đồ ăn dân dã và dễ nấu, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon, mua bán sỉ và lẻ sẵn ngoài chợ hoặc siêu thị, phố quán. Khi rang tôm bạn nên đảo đều, vừa lửa, sao cho mỡ và gia vị quyện vào tôm. Tôm rang bạn nên lựa chọn những loại tôm chắc thịt sẽ ngon hơn khi thưởng thức. Món rau ngọn bí xào sẽ tốn thời gian hơn một chút vì phải nhặt rau vì thế bạn có thể mua rau được người bán nhặt sẵn. Loại rau này xào với tỏi thì thật là tuyệt vời đúng k nào. – Cá chiên xù – Canh cua mồng tơi + cà pháo – Tôm rang – Ngọn bí xào Thực đơn 11: – Đậu hũ chiên sả – Nấm bào ngư xào cà ri – Canh cải xoan – Trứng chiên Thực đơn 12: – Lạp xưởng nướng – Thịt luộc – Cải ngọt xào – Canh bí đỏ hầm xương Thực đơn 13: Với những ngày hè nóng bức thì bữa ăn của bạn phải đặc biệt bổ sung nhiều rau xanh. thực đơn cơm văn phòng Tiếp đến là cơm – canh cua mồng tơi, cá rán và cà pháo. Đây là những thức ăn dân giã nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Tuy vậy đồi với những bạn bị đau dạ dày thì hạn chế ăn cà pháo, tránh bị bào mòn bao tử,  vì tính chua trong cà có thể làm ảnh hưởng đến chức năng bộ phận này. – Chả cá kho trứng cút – Rau mầm – Canh cua mồng tơi + cà pháo – Cá chiên xù Thực đơn 14: – Cá bớp kho tộ – Nộm rau sống – Canh khổ qua nhồi thịt – Trứng chiên sốt cà Thực đơn 15: – Chả cá kho – Canh bông cải nấu tôm – Giò thủ nhà làm – Rau luộc Thực đơn 16: – Xíu mại – Đậu que xào thịt bò – Canh bắp cải thịt bằm – Trứng chiên Thực đơn 17: – Cá lóc kho tộ – Canh chua nấu cá – Thịt luộc – Rau muống xào Thực đơn 18: – Đùi gà tẩm bột chiên xù – Sườn non sốt chua cay – Cá rô sốt cà chua – Canh bí đỏ hầm xương Thực đơn 19: Món sườn xào chua ngọt khác biệt thiết kế sao cho hợp khẩu vị với thời tiết, nó kích thích vị giác và giúp bạn ăn cơm ngon hơn. Cùng với món bí luộc bạn cũng có thể tương đối dễ dàng thực hiện: Bí nạo vỏ và ruột, rửa sạch, cắt khúc vừa đủ sau đó đem luộc. Lưu ý, trong quá trình luộc phải luôn kiểm tra để bí không bị nhừ, ăn sẽ mất ngon. – Thịt ba chỉ kho trứng – Sườn xào chua ngọt – Bí luộc chấm chao – Canh rau ngót nấu thịt  

Thực đơn cơm trưa văn phòng hàng ngày

Thực đơn 20: – Sườn non rang đậm – Cá rô phi chiên sốt cà – Thịt viên rim tiêu xanh – Canh cải ngọt nấu thịt Thực đơn 21: Mực nhồi thịt hấp cần chọn lựa mực tươi ngon, phải thật chút khéo léo để nhồi thịt chắc chắn là có ngay một đồ ăn ngon không kém nhà hàng cao cấp cho bữa trưa văn phòng. Gà rán là thức ăn hấp dẫn, có thể không quá khó dễ dàng mua gà tại các siêu thị, đem tẩm một chút bột ớt cho cay nhẹ rồi rán ngập dầu nóng, có thể chấm kèm tương ớt cho tăng vị, kích thích vị giác – Mực nhồi thịt hấp – Gà rán – Canh cải thịt bằm – Trứng chiên Thực đơn 22: Đậu sốt cà chua cũng là món vô cùng dễ làm và được yêu thích rất nhiều. Chỉ cần rán sơ qua đậu cho vàng, làm nước sốt cà chua rồi đổ đậu đã rán, nêm gia vị, đun nhỏ lửa cho nước sốt sệt lại, ngấm vào đậu, thêm chút hành lá cho thơm rồi tắt bếp. – Khoai tây xào – Đậu sốt cà chua – Tôm rang – Canh rau dền Thực đơn 23: Thay đổi một bữa  cơm trắng bằng bánh mì thơm ngon giàu chất xơ giúp các bạn có sự mới mẻ trong bữa ăn của mình, quý khách cũng không quá khó dàng nướng lại bánh mì trong lò vi sóng tại văn phòng. Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị rồi xào chín vừa với tỏi, giữ được độ mọng nước, thịt bò mềm, thơm. – Bánh mì – Thịt bò xào – Dưa leo trộn giấm – salad bắp cải  

Thực đơn 24: Một thực đơn tốt cho sức khỏe, thanh mát bao gồm trứng rán đơn giản, không quá khó khăn làm. Canh rau cải có thể nấu chung với thịt hoặc nấu không. Để làm salad bắp cải, quý khách có thể chuẩn bị thêm bắp cải xanh, bắp cải tím, giá đỗ, ngô,… Đã có ngay những món ăn mang theo khi đi làm thanh mát, không ngấy, không béo, tốt cho sức khỏe rồi. – Trứng rán – Canh rau cải – Sườn non sốt cà chua – Rau muống xào tỏi Thực đơn 25: Bữa cơm cũng cực kì đẹp mặt với trứng cuộn vàng óng ả, thịt luộc điểm màu xanh của dưa chuột cũng như màu xanh đậm của mồng tơi. Một bữa ăn thanh mát cho những ngày nóng oi ả. – Thịt luộc kèm dưa muối – Trứng cuộn – Canh mồng tơi nấu cua – Cá chiên Thực đơn 26: Thịt kho trứng đậm đà, đậu bắp thanh mát tốt cho sức khỏe, khấu đuôi luộc kích thích vị giác. Một sự kết hợp hoàn hảo. – Thịt kho trứng – Đậu bắp luộc chấm chao – Khấu đuôi – Canh cải ngọt nấu thịt

Menu cơm trưa văn phòng hấp dẫn  

Menu cơm trưa văn phòng hấp dẫn

Thực đơn 27: Thêm vào đó là món mặn gà nấu nấm đậm đà thơm ngon bổ dưỡng. Nấm thơm lừng nấu với gà khiến cho đồ ăn thêm ngon, thêm ngọt. Bầu luộc là thức ăn thanh mát bổ sung làm hoàn thiện cho bữa cơm thêm hoàn hảo. Thực đơn cơm trưa văn phòng này này chắc hẳn sẽ khiến không ít dân văn phòng phát thèm. Vậy thì quý khách hàng hãy thêm vào danh sách menu cơm văn phòng hàng ngày của mình đi nào. – Gà nấu nấm – Bầu luộc chấm chao – Thịt kho trứng – Canh rau ngót nấu thịt Ngoài ra, bên cạnh đồ ăn thì đồ uống bổ dưỡng cũng rất quan trọng. Chúng giúp bổ sung thêm rất nhiều dưỡng chất, đảm bảo năng lượng để quý khách hàng có thể làm việc hiệu quả hơn.

Gợi Ý 9+ Thực Đơn Cơm Văn Phòng Ngon Hàng Ngày Và Theo Tuần

Công việc văn phòng bận rộn nhưng bạn vẫn muốn chuẩn bị bữa trưa đảm bảo dinh dưỡng cho mình. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian suy nghĩ trưa nay ăn gì? Đây là thực đơn cơm văn phòng có thời gian chế biến nhanh nhưng vẫn đảm bảo độ ngon và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Thực đơn cơm văn phòng số 1

Cơm + Bí luộc + Sườn xào chua ngọt

Bữa trưa tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là sườn xào chua ngọt, bí luộc và cơm trắng. Món sườn xào chua ngọt đặc biệt hợp khẩu vị với thời tiết mùa đông này, nó kích thích vị giác và giúp bạn ăn cơm ngon hơn.

Cách chế biến món sườn xào chua ngọt:

Chuẩn bị: Tỏi, hành khô, hành tươi, cà chua, sườn 500gr, chanh (hoặc dấm), ớt, đường, nước mắm.

Thực hiện:

– Luộc sườn, sau đó rán cho ngả vàng.

– Phi vàng hành tỏi và cà chua, sau đó cho sườn đã rán vào đảo cùng.

– Cho phần gia vị đã nêm sẵn vào chảo, nấu trong khoảng 5 phút, đổ ra đĩa và có thể thưởng thức.

Với món bí luộc bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện: Bí nạo vỏ và ruột, rửa sạch, cắt khúc vừa đủ sau đó đem luộc. Lưu ý, luôn kiểm tra để bí không bị nhừ, ăn sẽ mất ngon.

Thực đơn cơm trưa văn phòng số 2

Cơm + Canh cải thảo thịt bằm + Thịt rang

Thịt rang là món ăn phổ biến của người Việt, không những thơm ngon, vừa miệng và còn đảm bảo năng lượng cho bạn hoạt động trong cả ngày dài.

Món ăn này chế biến khá dễ: Thịt sau khi mua về, làm sạch, ướp nước mắm và tiêu, sau đó cho lên rang cháy cạnh là có thể thưởng thức. Ăn kèm với thịt rang là canh cải thảo thịt bằm. Món ăn này vừa mát lại đảm bảo dinh dưỡng, dễ chế biến và bảo quản được lâu. Cuối cùng chuẩn bị thêm một chút cơm là bạn đã có bữa ăn tuyệt vời rồi đúng không nào.

Thực đơn cơm văn phòng ngon số 3

Cơm + Trứng luộc + Canh rau ngót thịt bằm

Thực đơn cơm văn phòng ngon tiếp theo thay vì món trứng rán bạn có thể chế biến thành món trứng luộc kết hợp với canh rau ngót thịt bằm. Thực đơn này thích hợp vào những hôm bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị cơm trưa.

Hướng dẫn nấu canh rau ngót thịt bằm:

– Chuẩn bị: rau ngót nhặt sạch, vò kỹ, hành khô, thịt nạc băm.

– Thực hiện:

+ cho mỡ vào chảo, khi mỡ nóng già chúng ta bắt đầu phi hành thơm, cho thịt băm vào xào, nêm chút nước mắm cho vừa vặn.

+ Tiếp theo cho rau ngót vào xào cùng, cho thêm chút muối.

+ Cuối cùng bạn cho nước vào và đun sôi, sau đó thưởng thức.

Chuẩn bị thêm một chút cơm nóng là bạn đã có bữa trưa đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho ngày dài làm việc.

Thực đơn cơm văn phòng hàng ngày số 4

Cơm + Rau muống xào tỏi + Trứng rán + Nước canh rau muống vắt chanh

Trứng là thực phẩm rất giàu vitamin và tốt cho sức khoẻ, vì thế thay vì ăn thịt cả tuần bạn cũng nên đổi bữa sáng trứng rán. Với khẩu phần ăn buổi trưa thì 2-3 quả trứng là phù hợp nhất.

Hướng dẫn rán trứng:

– Chuẩn bị: Trứng (2-3 quả), hành lá, nước mắm

– Thực hiện:

+ Trứng đập vào bát nhỏ, đánh tan, thêm chút nước mắm và hành băm nhỏ.

+ Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu và đợi chảo nóng, đổ trứng đã chuẩn bị vào chảo, sau đó đợi trứng chín.

+ Lưu ý cho lửa nhỏ để không bị cháy trứng.

Ăn kèm với trứng rán bạn có thể thêm món rau muống xào tỏi và nước canh rau muống vắt chanh. Chuẩn bị thêm một chút cơm trắng là bạn đã có bữa ăn hoàn chỉnh.

Thực đơn cơm trưa văn phòng số 5

Cơm + canh bí đỏ nấu tôm + thịt bò xào ngó sen

Với thực đơn Cơm- canh bí đỏ – thịt bò xào ngó sen nấu tôm có thể cách nấu sẽ hơi phức tạp một chút, tuy nhiên với bữa ăn này đảm bảo sẽ giúp cơ thể bạn nạp được thật nhiều năng lượng.

Thực đơn này hoàn toàn thích hợp với những bạn có thân hình mình dây cần cải thiện cân nặng.

Thực đơn cơm trưa văn phòng số 6

Cơm + giò + rau củ luộc

Giò và rau củ luộc là những thực phẩm bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị hoặc chợ, chế biến nhanh mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Với món rau củ luộc, bạn có thể chuẩn bị một số loại rau như cà rốt, su su, củ cải,…

Thực đơn cơm văn phòng số 7

Cơm + rau cải ngọt luộc + cánh gà sốt me

Để thực đơn bữa ăn thêm đa dạng, tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn món cánh gà sốt me, thơm ngon, vừa miệng.

Chuẩn bị: gói sốt me (có thể mua tại siêu thị), cánh gà công nghiệp.

Thực hiện:

– Cánh gà sau khi làm sạch đem ướp với sốt me, nêm thêm một chút gia vị

– Bắc xoong lên bếp, đảo qua gà cho săn lại, cho chút nước bào đun sôi đến khi gần cạn là có thể thưởng thức.

Đây là món ăn giúp bạn bổ sung năng lượng, làm việc tỉnh táo và năng suất hơn.

Bên cạnh món cánh gà sốt me là món rau cải ngọt luộc và cơm trắng. Đây cũng là những món dễ nấu, bổ sung tinh bột và vitamin A cho cơ thể.

Thực đơn cơm văn phòng số 8

Cơm + canh cua mồng tơi + cá rán + cà pháo

Với những ngày hè nóng bức thì bữa ăn của bạn phải đặc biệt bổ sung nhiều rau xanh. Thực đơn cơm văn phòng tiếp theo là cơm – canh cua mồng tơi, cá rán và cà pháo. Đây là những món ăn dân giã nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Nguyên liệu chuẩn bị dễ dàng, bạn có thể mua tại bất kỳ siêu thị hay chợ cóc nào trên thị trường.

Với món cá rán, tuỳ thuộc vào loại cá mà bạn sử dụng mà độ giòn của cá khác nhau. Ví dụ cá rô phi thì bạn không nên rán giòn quá nhưng với những loại cá như cá cơm thì phải rán thật giòn với thơm ngon.

Tuy nhiên với những bạn bị đau dạ dày thì hạn chế ăn cà pháo, vì tính chua trong cà có thể làm ảnh hưởng đến chức năng bộ phận này.

Thực đơn cơm trưa văn phòng giảm cân số 9

Khoai lang luộc + salad + táo

Sau nhiều ngày ăn thực phẩm giàu đạm bạn có thể đổi sang chế đề healthy hơn với các món ăn từ rau của quả. Thực đơn salad – táo – khoai lang luộc bổ sung chất xơ cho cơ thể, đặc biệt phù hợp với những bạn có nhu cầu muốn giảm cân.

Với thực đơn này bạn có thể dễ dàng mua nguyên liệu ngoài chợ hoặc bất kỳ siêu thị nào.

Thực đơn cơm văn phòng số 10

Cơm + ngọn bí xào + tôm rang + canh rau ngót

Bí xào bổ sung vitamin A và chất xơ, tôm rang giàu canxi, đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Đây cũng là những món ăn dân dã và dễ nấu, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon, bán sẵn ngoài chợ hoặc siêu thị.

Khi rang tôm bạn nên đảo đều, vừa lửa, sao cho mỡ và gia vị quyện vào tôm. Tôm rang bạn nên chọn những con mẩy để thịt tôm ngọt hơn.

Món rau ngọn bí xào sẽ tốn thời gian hơn một chút vì phải nhặt rau vì thế bạn có thể mua rau được người bán nhặt sẵn. Loại rau này xào với tỏi thì thật là tuyệt vời đúng k nào.

Để bữa ăn thêm trọn vẹn thì chắc chắn không thể thiếu món canh rau ngót. Một chút cơm trắng nữa là bạn đã có bữa trưa hoàn chỉnh đem đi làm rồi đúng không nào.

Để có được những bữa ăn văn phòng thơm ngon nóng hổi thì bạn cần có những hộp cơm giữ nhiệt và hộp cơm cắm điện tiện dụng. Sản phẩm hộp cơm giữ nhiệt là vật dụng không thể thiếu hiện nay của giới văn phòng. Người dùng có thể mua tại bất kỳ cửa hàng điện máy nào trên toàn quốc.

Hiện nay trên thị trường hộp cơm giữ nhiệt được yêu thích hơn cả là loại làm nóng bằng điện. Bạn chỉ cần cắm điện trước khi ăn 30 phút là có thể thưởng thức món ăn đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng cho cơ thể.

Nên mua hộp cơm giữ nhiệt loại nào?

Hộp cơm giữ nhiệt chất lượng cao phải là sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp như vỏ ngoài là nhựa PP độ bền cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt, phần lõi được làm từ inox 304, không bị gỉ sét, oxy hoá ảnh hưởng đến thức ăn bên trong. Những hộp cơm được làm từ chất liệu này có thể dễ dàng vệ sinh mà không lo mảng bám, mùi hôi.

Ngoài ra, nếu bạn có ý định sử dụng lâu dài thì nên chọn mua sản phẩm hộp cơm giữ nhiệt của những thương hiệu nổi tiếng, sản xuất từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ hoặc Việt Nam. Hạn chế mua hàng của Trung Quốc vì dễ mua phải hàng nhái, hàng giả. Các thông số kỹ thuật được in trên vỏ hộp cũng cần được người mua quan tâm, đảm bảo hàng chính hãng.

Để yên tâm bạn nên chọn những hộp cơm chính hãng, thời gian bảo hành dài.

Giá các sản phẩm hộp cơm giữ nhiệt trên thị trường cũng rất đa dạng phụ thuộc vào nhãn hiệu, chất lượng, tính năng của sản phẩm. Bạn cần nghiên cứu kỹ các sản phẩm này trước khi mua. Luôn đảm bảo rằng sản phẩm mà mình lựa chọn phù hợp với khả năng kinh tế có thể chi trả nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu của bản thân.

Trên đấy tất cả những chia sẻ của chúng tôi về thực đơn cơm văn phòng ngon. Cảm ơn các bạn đã quan tấm bài viết.

+ Hộp cơm cắm điện Trường Thọ có tốt không?

Món Ngon Mỗi Ngày: Thực Đơn 30 Ngày Đi Làm Dành Cho Dân Văn Phòng

Nhân viên văn phòng chúng mình luôn đau đầu để suy nghĩ xem “Hôm nay ăn gì”. 365 ngày mỗi năm, đây đều là một câu hỏi khó. Nhất là khi vừa qua xảy ra dịch bệnh, việc đi ăn ngoài lại càng khó khăn. Vậy nên, bạn tự chuẩn bị một hộp cơm mang đi làm sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn chuẩn bị đồ ăn từ ngày hôm trước, bạn có thể sẽ cần phải bỏ tủ lạnh qua đêm. Điều này có thể làm giảm độ thơm ngon của món ăn. Tuy nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị, nấu cơm vào buổi sáng.

1.2. Các loại món ăn không nên mang theo khi đi làm

Bạn cần lưu ý, có một số loại đồ ăn không nên mang theo đi làm. Ví dụ như:

Các món ăn có mùi mạnh, chẳng hạn là mắm tôm, sầu riêng… vì chúng có thể gây khó chịu cho người xung quanh.

2. Thực đơn chi tiết món ngon hàng ngày

Thực đơn món ngon ngày 1

Ăn sáng: Ngô luộc

Ăn sáng: Khoai hấp

Ăn sáng: Khoai lang luộc

Ăn sáng: Khoai lang tím hấp

Bữa trưa:

Thực đơn món ngon ngày 5

Ăn sáng: Khoai lang luộc

Ăn sáng: Khoai lang hấp

Ăn sáng: Khoai lang hấp

Ăn sáng: Khoai lang hâp

Ăn sáng: Khoai lang mật hấp

Bữa trưa:

Thực đơn món ngon ngày 10

Ăn sáng: Khoai lang luộc

Ăn sáng: Khoai lang hấp

Ăn sáng: Khoai lang hấp

Ăn sáng: Khoai lang luộc

Ăn sáng: Khoai lang luộc

Bữa trưa:

Thực đơn món ngon ngày 15

Ăn sáng: Khoai lang hấp

Ăn sáng: Khoai lang hấp

Ăn sáng: Khoai lang hấp

Ăn sáng: Khoai lang tím hấp

Ăn sáng: Khoai lang luộc

Bữa trưa:

Thực đơn món ngon ngày 20

Thịt xào măng Tây

Đậu đũa luộc

Thịt rang tôm nõn

Thịt sốt đậu cà chua

Thịt rang sả ớt

Canh su su cà rốt

Sườn xào chua ngọt

Bò xào cần tỏi

Đậu bắp luộc

Thực đơn món ngon ngày 25

Tôm xào đỗ

Gà sốt chanh leo

Thịt kho trứng cút

Thịt bò xào tỏi

Đậu sốt hành

Cà chua bi

Thực đơn món ngon ngày 30

3. Mách nhỏ bạn các bí quyết nấu món ngon mỗi ngày vô cùng tiện lợi

Hãy chuẩn bị và chia đủ nguyên liệu cho 1 suất ăn. Nếu để thực phẩm trên ngăn đông, bạn hãy để rã đông dưới ngăn mát từ chiều hôm trước

Các món rang, xào rất nhanh gọn, hợp với phong cách cơm mang đi làm

Bạn nhớ luộc rau đầu tiên, để nguội hãy bỏ vào hộp, rau sẽ xanh, không bị vàng.

Khoai hấp bằng khay để trong nồi cơm, rất nhanh gọn.

Các món kho, canh xương cần hầm kỹ, bạn hãy ninh từ đêm hôm trước. Đến sáng cho thêm rau củ nấu tiếp.

Có hộp cơm hâm nóng cắm điện, đồ ăn thì sẽ không cần lò vi sóng.

30 Thực Đơn Hàng Ngày Đơn Giản Dễ Làm, Dinh Dưỡng Ngon Và Rẻ Và Cho Gia Đình

30 Thực Đơn Hàng Ngày Đơn Giản Dễ Làm, Dinh Dưỡng Ngon Và Rẻ Và Cho Gia Đình

Bảng thực đơn dinh dưỡng cân đối trong 1 tháng cho gia đình với cách chế biến đơn giản và nhanh gọn. Giúp gia đình có nhiều sức khỏe để làm việc và học tập.

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 01)

BÒ LÚC LẮC + CANH MĂNG CHUA CÁ BÔNG LAU + RAU MUỐNG XÀO TỎI

————————- BÒ LÚC LẮC

CHUẨN BỊ – 250g thịt Bò phile cắt lúc lắc ướp gia vị vừa đủ: hạt nêm-đường-nước tương , 1 muỗng cafe dầu phi tỏi – Ớt chuông 1 quả cắt như hình – Hành tây 1 củ nhỏ cắt như hình – Tỏi bằm, dầu, bơ

CÁCH LÀM

– Lấy chảo cho chút Dầu vào phi Tỏi cho thơm, để lửa vừa thôi cho Ớt chuông vào đảo qua chút (muốn ăn giòn thì đảo nhanh, mềm thì lâu hơn chút), mở lửa lớn cho Bò vào đảo sơ rồi cho Hành tây và chút Bơ vào đảo thêm xíu là tắt bếp cho vào dĩa, nếu lạt cho thêm Nước tương ăn kèm. (Thời gian Bò xào trên bếp chừng 20-30 giây thôi ko để lâu bò sẽ bị dai) ——————————— RAU MUỐNG XÀO TỎI

CHUẨN BỊ – Nếu mua Rau muống mầm loại lá cọng nhỏ và ngắn về ko cần lặt thì 300g, nếu chỗ bán đã tưới nước thì mua 350g. – Nếu mua loại Rau muống cây dài thông thường về lặt thì 600g – Lặt và rửa sạch Rau muống – 4 tép Tỏi đập dập – 15ml Dầu ăn – Lấy sẵn 20ml Nước – Lấy chén đựng sẵn Gia vị vừa đủ: muối, đường, hạt nêm  

CÁCH LÀM – Lấy chảo to, diện tích rộng cho Dầu ăn vào, dầu nóng cho Tỏi vào phi thơm, Tỏi xém vàng mở Lửa lớn nhanh rồi cho Rau vào ngay, 2 tay cầm 2 đôi đũa trộn cho nhanh và lật trộn đều lớp Rau ở dưới lên, rãi đều gia vị vào, tưới đều 20ml nước vào, tiếp tục đảo đều rau tuỳ theo mức độ ăn mềm hay giòn của mỗi nhà rồi tắt bếp cho vào dĩa. (Tất cả phải thao tác nhanh đều, ko để rau nằm im trên bếp lâu vì vậy những gì cần cho vào phải chuẩn bị sẵn hết để làm cho nhanh. Đó cũng là lý do làm rau xanh và thấm vị đều hơn) ———————————– CANH MĂNG CHUA CÁ

CHUẨN BỊ – 300g Măng chua đã ráo nước (nếu rửa lại thì bớt độ chua, ko rửa mà vẫn để nguyên chỉ chắt ráo nước sẽ chua nhiều hơn) – 2 trái Cà chua chín đỏ 250g cắt làm 8 – 2 khúc Cá rửa sạch để ráo (Bông lau-Hú-Basa-Ngát…) – Rau ôm gai cắt nhuyễn, tỏi phi – 2 tép Hành tím đập dập – Ca đã chứa 1 lit nước – Lấy sẵn gia vị vừa đủ cho vào chén nhỏ: muối, đường, hạt nêm. – Nước mắm, 5ml dầu ăn

CÁCH LÀM

– Lấy nồi cho 5ml Dầu ăn vào, Dầu nóng cho Hành tím đập dập vào, khi Hành thơm ngả vàng cho hết Cà chua vào xào, để lửa vừa thôi rồi dầm cho Cà nát từ từ, thấy Cà nát rồi thì cho hết Gia vị vào trộn đều (phải cho Gia vị vào trước Cà mới tạo màu đỏ đẹp hơn), cho 1lit nước vào để lửa lớn cho sôi, nước sôi cho cá vào rồi hạ lửa nhỏ sôi vừa đủ chờ cá chín, Cá gần chín cho Măng chua vào, sau khi Cá chín cho xíu mắm vào rồi tắt bếp, cho vào tô, sau đó cho ôm gai và tỏi phi vào là xong. (Nếu muốn ăn thêm Cà chua còn nguyên múi và đẹp hơn thì mình có thể lấy thêm 1 trái Cà chua đỏ cắt làm 4 bỏ vào nồi cùng lúc với bỏ Măng nha)

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 02)

CÁ NGỪ (NỤC-BẠC MÁ) KHO+CANH CẢI NGỒNG THỊT BẰM+CÀ TÍM NƯỚNG MỠ HÀNH

CÁ NGỪ KHO

MÓN NÀY MÌNH NÊN KHO TRƯỚC 1 NGÀY ĐỂ CÁ THẤM ĐẬM VỊ MAI ĂN MỚI NGON NHA

NGUYÊN TẮC KHO CÁ CỦA MÌNH LÀ LUÔN LUÔN ĐỂ 1 LỚP CÁ THÔI MỚI THẤM ĐỀU 2 MẶT ĐƯỢC, TỨC LÀ MÌNH KHÔNG DÙNG NỒI KHO CÁ MÀ DÙNG CHẢO BẰNG ĐỂ KHO, KHO BẰNG CHẢO DÙ CÁ MỎNG (CHO DỄ THẤM VỊ HƠN) NHƯNG CÁ KO BỊ VỠ.

CHUẨN BỊ: -500g Cá Ngừ đã làm sạch cắt khứa mỏng cho dễ thấm -800ml Nước dừa khô (ngoài chợ bán 1 bịch 5k) -Gia vị: muối, đường, chút bột ngọt, mắm, nước màu dừa -Ớt trái, 1/4 trái Thơm, 3 tép tỏi

CÁCH KHO: -Lấy nồi nhỏ bắt nước Dừa lên bếp cho sôi, giảm thật nhỏ lửa rồi nêm hết Gia vị vào (nêm vị vừa nhạt thôi để nước keo lại là vừa ăn), lấy đầu đôi đũa chấm miếng nước Màu dừa (1ml) cho vào nồi rồi tắt bếp. – Đập dập Tỏi. Lấy Chảo rộng (đủ xếp vừa 1 lớp cá), cho dầu phi chút tỏi, cho cá vào chảo chiên sơ 2 mặt, sau đó cho hết hỗn hợp nước dừa đó vào để sôi liu riu khoảng 30 phút thì cắt cùi thơm tách múi cho vào nồi, để sôi liu riu 15 phút nữa rồi tắt bếp. -Sáng mai ngủ dậy bắt nồi cá lại cho sôi, cá sôi 5p là tắt bếp -Chiều tiếp tục kho liu riu khi nào nước vừa ít hơn mặt cá là được, hoặc bạn thích ăn loãng thì để nhiều nước, thích ăn đậm đà thì cho keo nước thêm chút nha —————- CANH CẢI NGỒNG THỊT BẰM

MẤY MÓN NẤU THỊT BẰM THÌ MÌNH KO NẤU NHIỀU THỊT VÌ ÍT ĂN, MÀ MUA ÍT THÌ KHÓ MUA, NÊN MÌNH ĐI CHỢ SẼ LỰA 500G THỊT NGON NHỜ NGƯỜI BÁN RỬA RỒI XAY DÙM, VỀ MÌNH LẤY TÚI NILON NGANG 7-8CM CÂN MỖI GÓI 70G THỊT, SAU ĐÓ ÉP THỊT VÀO SÁT ĐÁY TÚI RỒI GẤP LẠI CHO 2 ĐẦU TÚI ĐỤNG NHAU, ĐỂ MẶT TÚI KO CÓ THỊT XUỐNG BÀN RỒI ÉP MỎNG DÀN ĐỀU THỊT RA HẾT NỬA TÚI, XẾP CẤT NGĂN ĐÔNG, KHI NÀO CẦN LẤY RA SẼ NHANH TAN HƠN

CHUẨN BỊ: -700g Cải Ngồng về lặt rửa sạch để ráo -70g Thịt xay ướp chút gia vị và vài giọt dầu mè -3 cái đầu Hành lá chẻ đôi cắt làm 3 -Lấy sẵn Gia vị nấu canh cho vào chén: muối, đường, hạt nêm -Đong sẵn 1 lít nước

CÁCH NẤU:

-Lấy Nồi cho chút xíu Dầu vào (ít vừa đủ để thấm chút đầu hành thôi), dầu nóng cho đầu Hành vào chỗ dầu phi nhẹ cho thơm, Hành hơi ngả vàng cho Thịt vào xào sơ qua rồi cho Nước vào để sôi, Nước sôi cho hết Gia vị vào, cho Rau vào rồi trộn đều rau, khi nước sôi lại thì mình để 10-15 giây là tắt bếp thôi (bạn muốn ăn rau mềm thì để lâu hơn chút nhen) ——————– CÀ TÍM NƯỚNG MỠ HÀNH

MÓN CÀ NÀY NƯỚNG THAN MỚI THƠM MÙI NƯỚNG VÀ NGON, MÀ Ở NHÀ NƯỚNG HƠI BẤT TIỆN NÊN MÌNH MUA SẴN Ở CHỢ CHỖ CÓ BÁN CÀ NƯỚNG LUÔN. NẾU CHỢ KO CÓ BÁN MÀ NHÀ BẠN CŨNG KO TIỆN NƯỚNG THÌ MÌNH ĐỂ NGUYÊN VỎ LUỘC ĐỠ CŨNG ĐƯỢC CÓ ĐIỀU KO CÓ MÙI THƠM NHA

CHUẨN BỊ: -3 trái Cà nhỏ làm chín rồi lột vỏ, cắt làm đôi theo chiều dài, rồi cắt tiếp làm 4, sau đó cắt vừa ăn cho vào dĩa -Pha nước mắm chua ngọt, làm mặn hơn thường ngày chút. -Cắt nửa chén Hành lá, lấy chảo bé cho 5ml Dầu phi tỏi vào bắt cho nóng, dầu nóng tắt lửa rồi cho Hành vào trộn đều (hoặc bỏ trực tiếp 5ml dầu phi tỏi vào chén hành luôn trộn đều, cho vào lò viba chọn chế độ thấp đủ dầu nóng làm hành đổi màu xanh thẫm là được) -Hành tím phi giòn, Đậu phộng rang nếu thích

CÁCH LÀM: -Nếu Cà nguội thì mình cho vào lò viba làm nóng lại cho mềm hơn, xong lấy ra cho mỡ hành đều lên mặt dĩa, chan nước mắm cho đều luôn rồi rải đều Hành phi và Đậu phộng rang là xong.

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 03)

THỊT CỐT LẾT ƯỚP MẮM CHIÊN+CANH KHỔ QUA DỒN THỊT+XÀ LÁCH TRỘN

————— SƯỜN CỐT LẾT ƯỚP MẮM CHIÊN

CÁCH LÀM: 400g Sườn cốt lết ướp với: Đầu hành lá (nhiều) & Tỏi giã nhuyễn, đường, xíu bột ngọt và nhiều mắm hơn chút. Có thể ướp sẵn buổi sáng chiều sẽ thấm hơn, nếu ko thì chiều ướp xong để 20p cho thấm chút. Sau khi thịt thấm, lấy chảo cho dầu vừa đủ vào, gắp thịt vào chiên lửa nhẹ thôi, mặt dưới chín vàng nhẹ thì lật mặt lại chiên tiếp, khi thịt gần chín thì cho hết nước ướp vào rim chút xíu thôi cho keo lại rồi tắt lửa chờ nguội cắt miếng vừa ăn. —————– CANH KHỔ QUA DỒN THỊT

CHUẨN BỊ: —5g Nấm mèo ngâm nở cắt sợi rồi cắt nhỏ —15g bún tàu ngâm vừa nở thôi đừng mềm quá —100g giò sống —200g nạc dăm xay 2 lần ướp với hành tím băm, gia vị và vài giọt dầu mè (tuy 200g thịt nhưng mình ướp cho lượng 300g nha vì còn Bún tàu và Nấm mèo lạt nữa). Trộn đều Thịt xong cho Giò sống vào trộn đều, sau đó mới cho Nấm mèo và Bún tàu vào trộn đều tiếp.  —3 trái Khổ qua chẻ đôi, lấy cán muỗng cạo sạch ruột và phần sơ ở giữa. Cho nhân vào cho khít đều phần lõm, lấy muỗng đè chặt và hớt ngang bằng mặt với Khổ qua thôi đừng cho dư. Làm như vậy khi hầm thì Thịt và Bún tàu nở ra vừa đủ tạo độ cong trên bề mặt như ô dù cho đẹp

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 04)

CÁ THU CHIÊN SỐT CÀ+CANH RAU NGÓT NẤU TÔM + SUSU CÀ RỐT XÀO

————— CÁ THU CHIÊN SỐT CÀ

—Lấy 3 trái (300g)cà chua chín đỏ, rửa sạch cắt bỏ hột, cho vào cối xay nát chứ ko nhuyễn quá. Nếu bạn thích xài thơm thì cho thêm nha —Cắt hành lá, lấy sẵn chén gia vị vừa đủ: muối, đường, mắm —2 lát cá thu khoảng 400g chiên 2 mặt chín hơi vàng vớt ra rồi phi miếng tỏi cho thơm, cho cà xay vào xào cho mềm, khi cà mềm và đỏ thì cho hết gia vị vào trộn đều, lúc này màu cà đã đẹp hơn, cho cá đã chín vào rim thật nhẹ lửa chút xíu rồi cho hành lá vào trộn đều tắt lửa. ————— CANH RAU NGÓT NẤU TÔM —100g Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ lưng, cắt nhỏ ướp chút gia vị (3g) và vài giọt dầu mè. —2 bó rau ngót nhỏ tước bỏ lá già dày, rửa sạch để ráo rồi lấy hai tay lấy từng nhúm rau bóp vò cho rau nát sơ. —Lấy sẵn chén gia vị nấu canh (20g) & 1 lít nước —Chẻ đôi, cắt làm ba 2 cái đầu hành lá, lấy chút dầu phi đầu hành cho thơm rồi cho Tôm vào xào chín sơ, cho nước vào, nước sôi cho rau vào để sôi một chút, thử rau còn cứng hay mềm tuỳ theo nhà ăn, bỏ gia vị vào trộn đều rồi tắt lửa. ————– SUSU CÀ RỐT XÀO —1 củ Su su và 1 củ Cà rốt khoảng 500g rửa sạch bào vỏ, cắt lát mỏng 5cm, rồi tiếp tục cắt sợi, cắt mỗi loại để riêng. (Nếu có bào sợi thì bạn bào hen) —Đập dập 5 tép tỏi, cắt hành lá khúc, lấy sẵn chén gia vị xào (12g) & 60ml nước —Lấy chảo cho 15ml dầu vào phi tỏi cho thơm, cho Cà rốt vào xào trước, xào sơ chút thì cho 30ml nước vào xào tiếp, cho Su su vào trộn đều rồi cho tiếp 30ml nước vào nữa, xào đến khi thấy sợi ko duỗi thẳng nữa thì rắc gia vị vào đều, trộn chút nữa cho mềm, cho hành vào trộn đều rồi tắt bếp cho ra dĩa

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 05)

SƯỜN NON KHO NƯỚC DỪA+CANH NGÓT CÁ HE (CHIM-DIÊU HỒNG)+BÔNG HẸ XÀO

CANH NGÓT CÁ Có thể dùng cá He, Diêu Hồng, cá Chim trắng…) —Rửa sạch lượng cá theo nhu cầu rồi để ráo —Cắt sạch 100g nấm ngâm nước muối rồi để ráo —Xay nhuyễn 60g thơm và 3 trái (350g) cà chua chín đỏ đã bỏ hột —Cần và Hành lá làm sạch cắt khúc —Hành tím cắt lát —Lấy sẵn 1 lit nước và gia vị vừa ăn —Lấy nồi cho 15ml dầu vào phi thơm với hành tím, cho hết hỗn hợp Cà Thơm vào để sôi cho chín mềm, cho hết gia vị vào trộn đều để có màu đẹp, cho nước vào, nước sôi cho Cá và Nấm vào, khi sôi thì giảm lửa nhẹ chờ cá chín, cá chín thì cho Hành cần vào trộn đều rồi tắt bếp ngay là xong, có thể trang trí thêm tỏi phi. NHÀ MÌNH THƯỜNG NẤU KIỂU XAY THƠM CÀ NÀY CHỨ NẤU THÔNG THƯỜNG THÌ CHỈ CẮT LÁT THƠM VÀ CẮT CÀ KIỂU MÚI CAU ĐỂ XÀO QUA THÔI NHA

BÔNG HẸ XÀO —300g bông hẹ, mua về lựa bỏ Hẹ già, nếu ko lựa sẽ dễ lẫn cọng dai lúc ăn kém ngon miệng. —Cách lựa: bẻ nhẹ đoạn ngắn ở phần đuôi Hẹ thôi, nếu bẻ đứt ngay tức là non rồi, còn nếu dai ko bẻ được dễ dàng thì tiếp tục bẻ cọng đó đến khi nào bẻ được thì thôi. Sau đó đi rửa sạch rồi cầm bó để cắt đoạn vừa ăn —Đập dập vài tép tỏi, lấy chén gia vị sẵn, 50ml nước —Lấy chảo rộng cho 15ml dầu vào phi với tỏi cho thơm, để lửa lớn cho hẹ vào xào thật đều, rải đều gia vị vào rồi tưới đều nước, tiếp tục trộn nhanh và đều rồi tắt bếp. Hẹ này rất mau chín nên đừng xào lâu quá nha. —————– SƯỜN NON KHO NƯỚC DỪA —400g sườn non rửa sạch ướp với: muối, đường, bột ngọt, mắm, tỏi bằm —Lấy chảo cho 3g đường (cỡ muỗng ngang cafe đen) vào giữa chảo bắt lên bếp, khi đường tan hết và chuyển sang vàng thì cho chút dầu ăn vào, dầu nóng thì cho chút tỏi bằm vào phi thơm, trộn đều hết hỗn hợp đó, canh màu vàng nâu (đừng để màu nâu đậm quá là bị cháy, nhạt quá thì ko lên màu đẹp) thì cho Sườn vào đảo cho săn Sườn lại, sau đó cho 400ml nước Dừa khô vào trộn đều, nước Dừa sôi thì giảm lửa liu riu đến khi cạn nước bớt là xong

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 06)

TÔM LỘT VỎ SỐT TRỨNG MUỐI + CANH CẢI XOONG THỊT BẰM + ĐẬU QUE XÀO

TÔM LỘT VỎ SỐT TRỨNG MUỐI Theo cách của mình là vậy nha

CHUẨN BỊ: —500g tôm loại 30-40con/kg —5 cái lòng đỏ trứng muối đem luộc xong thì lấy lòng đỏ tán nhuyễn —20g bơ Tường An, dầu ăn, tỏi bằm —Gia vị lấy sẵn vừa đủ (35ml sốt ốc xào bơ Minh Nhi) gồm đường, mắm, muối, bột ngọt nếu thích

CÁCH LÀM: —Lấy nồi cho 600ml nước bắt sôi, cho chút gia vị (12g) và hành tím đập dập vào rồi cho Tôm vào luộc nhanh sau đó vớt qua nước đá lạnh để chút rồi lột vỏ chừa đuôi. —Lột xong bắt chảo dầu nóng cho từng đợt 3-4 con tôm vào nhúng sơ dầu khoảng 5 giây là vớt ra để ráo (lượng dầu phải ngập tôm nha) (Nếu nhà bạn muốn để vỏ tôm như nhà hàng thì ko cần luộc trước mà chỉ cắt đầu nhọn tôm, chẻ sống lưng lấy bỏ chỉ đen, sau đó làm chín bằng cách chiên ngập dầu rồi vớt ra để ráo) —Lấy chảo rộng khác cho xíu dầu vào vừa đủ phi chút tỏi thôi, cho bơ vào rồi cho trứng muối vào,cho tiếp gia vị vào rồi trộn đều cho tơi trứng muối ( nếu bạn chưa quen nêm nếm đã chuẩn thì hãy tắt lửa rồi thử từ từ đừng vừa để lửa vừa nêm nha), sau đó trút hết tôm vào trộn cho tôm áo đều trứng muối chút, tắt lửa cho ra dĩa là xong? —————— CANH CẢI XOONG THỊT BẰM —Ướp thịt băm với chút gia vị (3g) và vài giọt dầu mè —1 bó cải xoang lặt rồi rửa sạch để ráo —Chẻ đôi 2 đầu hành lá rồi cắt làm 3 —Lấy sẵn chén gia vị vừa đủ (20g) & 1 lít nước —Lấy nồi cho xíu dầu vừa đủ vào phi đầu hành cho thơm, cho thịt vào xào sơ, cho nước vào để lửa lớn chờ sôi, nước sôi cho gia vị vào khuấy đều rồi cho rau vào trộn đều, rau chín thì tắt lửa. Rau này chín vừa đủ sẽ giòn, lâu hơn chút thì dai hơn, còn thích ăn rau thật mềm thì để lâu hơn nữa. ———————– ĐẬU QUE XÀO —300g đậu que rửa sạch, cắt 2 đầu nhọn tước bỏ sơ, chẻ đôi theo chiều dài rồi cắt đoạn vừa ăn —Đập dập vài tép tỏi, lấy sẵn gia vị xào (12g), 50ml nước —Lấy chảo cho 15ml dầu ăn vào phi với tỏi cho thơm, cho Đậu vào đảo nhanh và đều, cho nước vào rồi đảo đều tiếp chút nữa, rải đều gia vị vào, xào đều đến khi rau chín vừa tuỳ theo thói quen ăn là xong.

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 07)

CÁ BỚP KHO+CANH ĐẬU HỦ NẤM RONG BIỂN+CẦN NƯỚC XÀO

CÁ BỚP KHO

CHUẨN BỊ: —2 khoanh Cá Bớp khoảng 400g rửa sạch để ráo, để nguyên khoanh hoặc cắt làm 4 tuỳ bạn —Đập dập, băm 12g tỏi lấy 2/3 ướp vào cá và 1/3 để phi lúc kho —Ướp Cá với muối, đường, bột ngọt, mắm, tỏi  gia vị nên để 1 bên góc thôi để khuấy cho tan đều rồi mới trộn chung với Cá, lâu lâu nhớ trở mặt Cá cho thấm đều. Nên dùng loại mâm nhỏ để đủ 1 lớp Cá thôi cho dễ thấm đều hơn

CÁCH KHO:

(VẪN THEO NGUYÊN TẮC KHO GIỐNG ÁP CHẢO, TỨC LÀ DÙNG CHẢO ĐÁY BẰNG CÓ DIỆN TÍCH VỪA ĐỦ 1 LỚP CÁ THÔI ĐỂ KHO ĐƯỢC KHỨA CÁ MỎNG CHO DỄ THẤM MÀ KO BỊ BỂ)

(Theo mình thì nước kho còn nhiều thì sẽ loãng ko đậm đà, còn để keo lại còn thật ít thì Cá sẽ săn thịt và đậm vị hơn). —Cho thêm tiêu ớt vào nếu thích ———————- CANH ĐẬU HŨ RONG BIỂN

CANH NÀY RẤT HỢP VỚI CỐT LÈO NÊN MÌNH DÙNG LUÔN NHÉ

CHUẨN BỊ: —1 cây Đậu Hũ Non Ichiban cắt miếng nhỏ —200g Nấm tuỳ sở thích làm sạch ngâm muối loãng rồi rửa để ráo —10g Rong Biển —1 HỘP CỐT LÈO MINH NHI —1,1 lít nước (1100ml)

CÁCH NẤU: Lấy nồi cho 1,1 lít nước vào bắt sôi, nước sôi cho Nấm vào để liu riu 5 phút, sau đó cho Đậu Hũ vào rồi cho hết HỘP CỐT LÈO VÀO tráng hộp khuấy đều, khoảng 3 phút sau cho Rong Biển vào trộn đều rồi tắt bếp là xong. —————– CẦN NƯỚC XÀO —1 bó Cần Nước cắt khúc rửa sạch —1 trái Cà Chua chín đỏ cắt làm 8 —5 tép tỏi đập dập, lấy sẵn chén gia vị vừa đủ (12g gia vị xào MN), 50ml nước —Lấy chảo rộng cho 15ml dầu vào phi tỏi cho thơm, cho Cà vào xào chút thì cho nước vào liền, cho cà nát chút thì cho gia vị vào trộn đều, cho Cần vào xào đều và nhanh, tuỳ theo sở thích rau giòn hay mềm thì tắt lửa.

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 08)

GÀ KHO GỪNG

CANH MƯỚP DỀN ĐỎ TÔM KHÔ

BÔNG CẢI XANH LUỘC

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 09)

CÁ DIÊU HỒNG NƯỚNG SẢ + CANH BÍ XANH TÔM KHÔ + BẮP CẢI XÀO

—————— CÁ DIÊU HỒNG NƯỚNG SẢ —1 con cá Diêu Hồng 600g làm sạch, cắt khứa mỏng, đầu chẻ đôi —Ướp cá với muối, đường, bngọt, mắm, sả băm, ớt, bột cà ri trộn đều để cho thấm —Có thể nướng bằng nồi chiên ko dầu hoặc chiên chảo lửa nhỏ từ từ màu sẽ đẹp hơn ——————- CANH BÍ XANH TÔM KHÔ —Ngâm 10g tôm khô ngập nước cho mềm, sau đó giã nhuyễn ướp chút gia vị (3g) và vài giọt dầu mè —1 trái bí xanh bào vỏ, chẻ dọc làm 4, bỏ ruột cắt khúc vừa ăn —Chẻ đôi 3 đầu hành rồi cắt làm 3, cắt nhuyễn hành ngò —Lấy sẵn chén gia vị (20g) và 1 lit nước —Lấy nồi cho chút dầu vào vừa đủ phi với đầu hành, cho tôm khô vào xào sơ, cho nước vào, nước sôi cho bí vào, chờ chút bí mềm cho gia vị vào rồi tắt lửa. Múc ta tô cho thêm hành ngò vào là xong. ———————— BẮP CẢI XÀO —250g bắp cải đã cắt sợi nhỏ rửa sạch —1 trái Cà Chua chín đỏ cắt làm 8 —5 tép tỏi đập dập, lấy sẵn chén gia vị vừa đủ (12g gia vị xào MN), 50ml nước —Lấy chảo rộng cho 15ml dầu vào phi tỏi cho thơm, cho Cà vào xào chút thì cho nước vào liền, cho cà nát chút thì cho gia vị vào trộn đều, cho Bắp cải vào xào đều và nhanh, tuỳ theo sở thích rau giòn hay mềm thì tắt lửa.

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 10)

BA RỌI RÚT SƯỜN NƯỚNG + CANH CẢI XANH CÁ THÁC LÁC + MĂNG XÀO

BA RỌI RÚT SƯỜN NƯỚNG —400g Ba rọi rút sườn rửa sạch để ráo ướp gia vị (160g SỐT ƯỚP THỊT NƯỚNG ), để vài tiếng cho thấm hoặc ướp trước 1 ngày bỏ tủ lạnh, đem nướng bằng nồi chiên ko dầu cho tiện —————— CANH CẢI XANH CÁ THÁC LÁC —1 bó Cải Xanh 700g —100g Cá Thác Lác —1 miếng gừng nhỏ cắt lát rồi cắt sợi —Chẻ đôi 3 đầu hành rồi cắt làm 3 —Lấy sẵn chén gia vị (20g) và 1lit nước —Khi đi chợ mình sẽ mang theo bao kiếng có chiều ngang 10cm để đựng Cá, về thì cho chút gia vị và dầu mè vào rồi túm chặt miệng bao nhồi đều, sau đó dồn hết Cá xuống đáy túi. —Lấy nồi cho chút dầu vừa đủ phi đầu hành, cho nước vào, nước sôi thì giảm lửa sôi nhẹ, lấy kéo cắt 1 bên bao tạo cái lỗ tròn to nhỏ tuỳ ý bạn, túm chặt bao dồn hết Cá về phía bị cắt, bóp Cá ra tới đoạn mình muốn thì lấy dao (nhúng đầu mũi dao vào dầu) cắt từng khúc từng khúc cho vào nồi, mở lửa lớn hơn, khi nước sôi Cá nổi lên thì cho Gia vị vào, cho Rau vào trộn đều, cho Gừng vào rau chín thì tắt bếp. —————- MĂNG XÀO —300g Măng luộc về tách cắt sợi to nhỏ theo ý mình rồi cho ngập nhiều nước luộc lại 20 phút xả sạch nước để ráo —Hành lá rửa sạch cắt khúc —Đập dập vài tép tỏi, lấy sẵn gia vị xào (12g) và 50ml nước —Lấy chảo cho 15ml dầu vào phi tỏi, cho măng vào xào đều rồi rắc gia vị đều vào, tưới nước vào rồi xào đều tay 1 chút cho thấm rồi tắt lửa cho hành vào trộn đều là xong.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Đơn Cơm Văn Phòng Hàng Ngày Ngon, Đơn Giản Dễ Làm trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!