Xu Hướng 7/2022 # Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Xi Của Đảng: “ngoại Giao Nhân Dân Là Sự Nghiệp Của Toàn Dân!” # Top View

Bạn đang xem bài viết Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Xi Của Đảng: “ngoại Giao Nhân Dân Là Sự Nghiệp Của Toàn Dân!” được cập nhật mới nhất ngày 05/07/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

• Just Simply Good Stuff! Prime Rib Rub Recipes For Tacos,prime Rib,venison & Steak
  • Foie Gras Và Patê Gan Ngỗng Béo Của Pháp
  • Cách Làm Mực Tươi, Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon
  • 3 Cách Chiên Cá Diêu Hồng Giòn Ngon Phát Ghiền
  • Thú Vị Biết Bao Khi Nói Về Nước Mắm (2)
  • * Phóng viên: Đại hội lần thứ XI của Đảng đã đề ra những chủ trương lớn trong công tác đối ngoại nói chung. Xin ông cho biết những chủ trương đó đặt ra những yêu cầu, nhiệm vụ như thế nào đối với công tác đối ngoại nhân dân trong thời gian tới?

* Ông Vũ Xuân Hồng: Đại hội lần thứ XI của Đảng đã đề ra chủ trương: mở rộng hoạt động đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho sự phát triển, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, nâng cao vị thế của đất nước; góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới. Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng chỉ rõ: “Coi trọng và nâng cao hiệu quả của công tác ngoại giao nhân dân. Tăng cường công tác nghiên cứu, dự báo chiến lược, tham mưu về đối ngoại; chăm lo đào tạo, rèn luyện đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại; thường xuyên bồi dưỡng kiến thức đối ngoại cho cán bộ chủ chốt các cấp. Đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất của Đảng, sự quản lý tập trung của Nhà nước đối với các hoạt động đối ngoại. Phối hợp chặt chẽ hoạt động đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước và ngoại giao nhân dân; giữa ngoại giao chính trị với ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa; giữa đối ngoại với quốc phòng, an ninh”. Tôi muốn nói thêm là, ngày 6/7/2011 vừa qua Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI đã ban hành Chỉ thị số 04 về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, đặt công tác đối ngoại nhân dân trước những yêu cầu mới với 9 nhiệm vụ cụ thể. Đây là một văn bản quan trọng, cụ thể hóa đường lối, chủ trương của Đại hội XI cho công tác đối ngoại nhân dân.

Trong thời gian tới, Liên hiệp và các tổ chức thành viên tiếp tục phát triển quan hệ ổn định, có chiều sâu với các tổ chức nhân dân của các nước láng giềng, các nước trong khối ASEAN, các địa bàn truyền thống và trọng điểm; củng cố quan hệ với các tổ chức, cá nhân có thiện chí với Việt Nam; kết hợp vận động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, tham gia công tác đối ngoại nhân dân và bảo vệ hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế; tiếp tục thực hiện tốt phương châm “chủ động vận động, nâng cao hiệu quả viện trợ và quản lý tốt hoạt động” trong quan hệ với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, xây dựng Chương trình vận động quốc gia giai đoạn từ nay đến năm 2022.

Biện pháp tiếp theo mà Liên hiệp chú trọng đẩy mạnh là tiếp tục công tác nghiên cứu, thông tin đối ngoại và giáo dục truyền thống về tình đoàn kết quốc tế, nâng cao nhận thức và hiểu biết quốc tế của nhân dân; động viên, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tham gia vào hoạt động ngoại giao nhân dân. Liên hiệp sẽ tổ chức tập huấn cho cán bộ lãnh đạo và thường trực chuyên trách của các tổ chức thành viên, xây dựng cụ thể chương trình thực hiện 9 nhiệm vụ mà chỉ thị 04 đã đề ra cho đối ngoại nhân dân.

Tiếp tục nâng cao năng lực của mình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tập trung phát triển, củng cố tổ chức, thành lập các tổ chức thành viên mới ở những địa bàn thực sự có nhu cầu; nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức thành viên. Liên hiệp tăng cường xã hội hóa nguồn lực, mở rộng mạng lưới, xã hội hóa lực lượng làm công tác ngoại giao nhân dân, từng bước thực hiện phương châm “ngoại giao nhân dân là sự nghiệp của toàn dân”.

* Phóng viên: Có thể thấy điểm mới trong Chương trình hành động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam là thực hiện xã hội hóa, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động ngoại giao nhân dân, ông có thể nói rõ hơn về vấn đề này?

• Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • 5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm
  • Có Gì Trong Phần Bún Ốc Nguội Giá 120 Ngàn Đồng?
  • Những Quán Ốc Đặc Trưng Của Hà Nội, Nhung
  • Học Làm Bánh Kem Ở Cần Thơ
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Xi Của Đảng: “ngoại Giao Nhân Dân Là Sự Nghiệp Của Toàn Dân!” trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

• CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT