Xu Hướng 12/2022 # Thực Phẩm Mùa Dịch: Tham Khảo Những Món Ăn Ngon Có Thể Bảo Quản Được Lâu / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Thực Phẩm Mùa Dịch: Tham Khảo Những Món Ăn Ngon Có Thể Bảo Quản Được Lâu / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Thực Phẩm Mùa Dịch: Tham Khảo Những Món Ăn Ngon Có Thể Bảo Quản Được Lâu / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Bắp bò ngâm nước mắm

Bước 1: Sơ chế bắp bò: Sau khi làm sạch bắp bò, bạn cho chúng vào nồi nước cùng với 3 chiếc hoa hồi, 1 chút quế và gừng đập dập rồi luộc chín chừng 30 phút. Sau khi bắp bò chín mềm, có mùi thơm, bạn vớt ra đĩa, để ráo nước.

Bước 3: Khi thịt bò, nước mắm đều đã nguội, bạn cho thịt vào một hũ thủy tinh lớn, sau đó đổ nước mắm lên sao cho ngập mặt thịt là được. Cuối cùng, thêm một ít tỏi thái lát, ớt đỏ và tiêu hạt lên trên rồi lắc đều, đậy kín nắp.

– Bắp bò ngâm mắm khoảng 3-5 ngày là có thể dùng được. Sau 3-5 ngày, bạn có thể vớt thịt bò, bỏ vào túi zip và để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần, tránh bò ngấm thêm nước mắm sẽ bị mặn.

2. Thịt rang mắm ruốc

300 gam thịt ba rọi ít mỡ, mắm ruốc loại ngon, sả xay, ớt xay hoặc sate, đường, bột ngọt

– Thịt bạn đem trần qua nước sôi rồi thài thái thịt thành từng que to hơn đầu đũa và dài 5cm.

– Cho thịt vào chảo chống dính rồi đem lên bếp rang đến khi thịt cháy vàng cạnh và chảy bớt mỡ.

– Đổ thịt ra bát rồi cho sả và ớt vào chảo xào cho dậy mùi rồi lại đổ thịt vào chảo, đảo thật đều. Tiếp theo cho mắm ruốc vào, bạn chỉ cho vừa thôi vì mắm ruốc rất mặn.

– Sau đó, thêm một ít nước và nêm 1 thìa cafe đường vào cho vị mắm dịu đi, đun đến khi nước cạn, thịt săn lại thì tắt bếp. Đợi cho thịt thật nguội rồi cho vào lọ.

Một món ăn đặc biệt dành cho những bạn thích ăn chay.

100 gam nấm hương khô, 2 củ hành tím băm nhỏ

Gia vị: Nước tương, hạt nêm, đường, hạt tiêu

Cách làm:

– Nấm hương đem ngâm với nước lạnh tầm 30 phút cho mềm rồi rửa sạch, vắt thật ráo nước.

– Thái nấm thành những sợi mỏng, rải nấm đã thái ra rổ thưa, để ra chỗ quạt cho ráo hẳn nước.

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa canh dầu rồi cho hành tím vào phi vàng thơm rồi cho nấm vào đảo đều cho săn lại, nêm vài thìa canh nước tương, 1 thìa cafe hạt nêm, một ít bột ngọt, đảo thật đều. Nêm thử thấy vị mặn – ngọt đậm đà là được. Mặn quá cũng không ngon mà nhạt thì ăn sẽ hao và không để được lâu.

Nấm xào khô hẳn thì tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu vào cho thơm. Để thật nguội rồi bỏ lọ.

4. Trứng muối

– 10 quả trứng vịt

– 1 lít nước

– 300gr muối hạt

– 1 củ gừng, hoa hồi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch trứng. Tiếp đó bạn dùng một chiếc khăn sạch lau khô các quả trứng.

Bình muối trứng rửa thật sạch, tráng qua một lượt nước sôi để diệt sạch vi khuẩn..

Bước 4: Để lọ thuỷ tinh chỗ thoáng mát sau 15 ngày có thể lấy ra chế biến tuỳ thích

500g thịt ba chỉ (chọn loại dính vào nhau để thái cho liền miếng)

Nước mắm ngon

Đường, bột ngọt, hạt tiêu.

– Thịt đem chần qua nước sôi cho sạch rồi thái thành miếng mỏng hoặc thái que tùy thích. Ướp thịt với một thìa canh đường, để khoảng 1 tiếng. Cách này giúp cho phần mỡ sau khi kho sẽ trong và để được lâu hơn.

– Chuẩn bị một cái nồi (nếu có nồi đất thì càng tốt), cho 1 thìa canh đường vào nồi đun nóng cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián rồi đổ thêm 4 thìa canh nước vào đun cho đường tan ra thì tắt bếp.

– Tiếp theo, cho thịt vào nồi, tra nước mắm loại thật ngon, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe hạt tiêu, đảo thật đều cho thịt ngấm gia vị rồi để tiếp thêm 30 phút cho thịt ngấm.

– Bắc nồi thịt lên bếp đun với lửa vừa, bạn canh chừng để thịt không bị cháy, lấy đũa liên tục đảo đều, nếu cảm thấy thịt chưa đủ ngấm bạn cho thêm một ít nước vào đun đến khi nước sắp cạn thì tắt bếp. Độ nóng của nồi sẽ làm cạn phần nước còn lại. Sau cùng, để thật nguội rồi cho vào lọ ăn dần.

2 lạng tôm khô loại ngon, 100 gam thịt ba chỉ, hành tím băm.

Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, đường.

– Tôm khô ngâm với nước cho mềm hơn rồi rửa lại cho sạch bụi, đổ ra rổ để thật ráo.

– Thịt ba chỉ thái hạt lựu. Cho thịt lên chảo chống dính đem rang cho ra bớt mỡ. Sau đó, cho thịt ra bát.

– Cho hành tím vào chảo phi thơm, hành chuyển sang màu vàng thì cho tôm vào đảo lên cho thật nóng, nêm vào chảo tôm 3 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh đường, thêm một ít nước. Đun thật nhỏ lửa để cho gia vị thấm vào tôm (bạn không nên kho kiệt hết vì tôm khô ăn đã khô nếu kho kiệt ăn sẽ bị xác cứng)

– Sau đó, tắt bếp, rắc hạt tiêu vào đảo đều, để nguội rồi cho vào lọ

Tôm mềm, vị mặn ngọt đậm đà có thịt ba chị rang tóp ăn béo ngậy, nước sánh lại màu vàng cánh gián.

– Mỡ lợn có dính thịt và thịt ba chỉ thái hạt lựu

– Nước mắm thật ngon (một bát con)

– Ớt xay hoặc ớt khô, hạt tiêu, đường, bột ngọt.

– Tôm khô loại ngon rửa sạch, để ráo.

Cho thịt mỡ và ba chỉ thái hạt lựu vào chảo chống dính rang cho đến khi thịt chín vàng rộm lên, chắt bớt mỡ nước, vớt thịt và tóp mỡ để ra bát riêng. Tiếp tục, cho hành băm vào phi vàng lên.

– Đun đến khi nước mắm trong nồi sánh lại thì cho tiếp thịt ba chỉ và tóp mỡ rang, tôm khô vào đảo đều, đun tiếp thêm một lúc cho hơi cô lại thì rắc hành phi vào, tắt bếp. Tuyệt đối không để món này bị cháy, có mùi khê là coi như hỏng.

Món mắn kho quẹt này sệt, không mặn gắt mà đậm đà, thơm béo. Ngoài ra, bạn có thể bằng sả xay hoặc riềng cũng khá hay.

300 gam Tôm tươi, con bằng đầu đũa hoặc to hơn ít, không nên to quá vì vỏ cứng không ngon.

3 thìa cafe muối, 1 thìa caf bột ngọt.

– tôm cắt râu, đuôi rồi rửa thật sạch để ráo.

– Ớt đem giã với muối.

– Cho 2 thìa canh dầu vào chảo, cho lên bếp đun nóng rồi cho tôm vào đảo đều, cho thêm một ít nước vào đun và cho vào chén muối ớt vừa giã ở trên, trộn thật đều cho tôm ngấm muối. Sau đó, tra thêm một ít bột ngọt.

– Đun lửa nhỏ cho muối ớt thậm đượm vào tôm, nêm lại xem đã đủ độ mặn chưa, phải hơi mặn một chút tôm mới ngon và để được lâu.

Tôm cạn nước thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào lọ. Món ăn này để tủ lạnh cả tháng.

Theo Emdep.vn

Các tin đã đưa

Tham Khảo Thực Đơn Tiệc Cưới Mùa Hè / 2023

Việc chọn thực đơn tiệc cưới đã hết sức khó khăn cho các cô dâu chú rễ mà lại chọn thực đơn đám cưới trong các tháng hè lại càng đau đầu hơn.

Vì thế mình viết ra bài viết với mong muốn giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong việc lụa chọ thực đơn tiệc cưới đặc biệt là các tháng hè.

Vậy một thực đơn tiệc cưới mùa hè sẽ có những gì?

Cách chọn món ăn trong menu tiệc cưới mùa hè:

Bạn chọn cácmón như salad, rau trộn hay gỏi để thay thế chó các món nóng như soup. Bạn hãy nghĩ xem với thời tiết trời nắng nóng của mùa hè thì làm sao có thể húp nỗi một chén suop nóng hổi cơ chứ, còn đói với những món rau, salad nhẹ nhàng, thanh mát thì hoàn toàn ngược lại. một số món salad tham khảo cho bạn như salad tôm, cá hồi hay thịt hun khói.

Trong món khai vị thường sẽ là hai món bạn hãy chọn thêm 1 nguội để thêm phần đa dạng cho món ăn như nem, món cuốn…

Buổi tiệc cưới của bạn có thành công hay không 90% đều do món ăn chính quyết định. Với những ngày nắng nóng của mùa hè bạn hãy ưu tiên chọn các món ăn có vị thanh và mát. Hãy tạo ra một menu tiệc cưới khoa học với sự phối hợp hài hòa giữa các món nhiều chất đạm với các món có nhiều rau củ quả, giữa các món nước với các món khô.

Nếu các món ngon tiệc cưới Sài Gòn của bạn theo phong cách Tây Âu hiện đại thì hãy phối hợp giữa các loại thịt với sốt rất tuyệt vời đấy, bỏ ngay các món nhiều chất béo hoặc các món chiên ra khỏi thực đơn của bạn.

Không gì tuyệt vời hơn là sau khi dùng các món nóng hổi trong nhà hàng trong một mùa hè nắng nóng nóng là một ly kem tráng miệng nó rất ” very good”.

Nếu món kem tương đối mắc bạn có thể chọn các loại trái cây rẻ tiền một tí nhưng được ướp đá cũng là một lựa chọn không tệ.

Một số lưu ý khi chọn thực đơn tiệc cưới:

Bạn có thể lên một sô forum về nhà hàng tiệc cưới để tham khảo ý kiến về những nhà hàng mình muốn lựa cho đặt tiệc để biết cách chọn món ngon, bỏ qua món dở, Hoặc là người thân bạn bè đã từng tổ chức tiệc cưới.

Muốn cho một thực đơn tiết kiệm thi hay chọn màu nào nguyên liệu ấy.

Hãy đa dạng nguyên liệu món ăn hơn ví dụ đã chọn thì heo thì không nên chọn thịt bò mà hãy chọn các loại hãi sản,…,

Không phải món lạ, đắt tiền là phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Mà ngay cả các món ăn dân dã, được chế biến ngon miệng vẫn thu hút được khách mời của bạn.

Thực đơn 1: giá đề xuất: 1.800.000đ/bàn

gỏi củ hủ dừa – mực chiên giòn

Chạo tôm – bánh hỏi

Bò sốt tiêu xanh + bánh mỳ

Cơm chiên hải sản cuộn lá sen

Trái cây

Thực đơn 2: giá đề xuất: 2.000.000đ/bàn Thực đơn 3: giá đề xuất: 2.400.000đ/bàn Thực đơn 4: giá đề xuất: 2.500.000đ/bàn Thực đơn 5: giá đề xuất: 2.600.000đ/bàn

Nếu bạn muốn có được một thực đơn tiệc cưới ngon, rẻ thì hãy xem qua bài viết này: BẬT MÍ CÁC MÓN ĂN ĐÃI TIỆC CƯỚI NGON MIỆNG HỢP TÚI TIỀN

[Chia Sẻ] Những Món Ngon Cho Bé Ăn Cơm Nát Các Mẹ Có Thể Tham Khảo / 2023

Để cho các con quen dần với việc tiêu hóa thức ăn và hoàn thiện được kỹ năng nhai thì các cha mẹ cần phải cho các bé làm quen dần với cơm nát. Các mẹ kết hợp nhiều món ăn với cơm nát chắc chắn rằng các bé sẽ rất hứng thú với bữa ăn của mình. Dưới đây là một số

Những món ngon cho bé để ăn cơm nát

món ngon cho bé ăn cơm nát các mẹ có thể tham khảo làm cho con em mình.

Cách nấu cơm nát cho bé

Không chỉ ăn cơm nát mà các mẹ còn phải kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo con đủ dinh dưỡng để phát triển và sẽ giúp kích thích vị giác cho bé. Làm cho mỗi bữa ăn là một trải nghiệm mới đầy hấp dẫn cho các con.

Để nấu cơm nát cho bé các mẹ làm như sau lấy khoảng thìa gạo ngâm một lúc cho nở sau đó cho vào một chén nhỏ và để bát vào cùng nồi nấu cơm cho cả gia đình. Khi nồi cơm chín thì bát cơm của bé cũng xong và cả gia đình cùng với bé đều có được cơm ngon để ăn.

Các mẹ không nên nấu cùng với cơm gia đình vì bé phải ăn cơm nát mà nấu cùng thì sẽ rất khó ăn cho bố mẹ. Và ngược lại sẽ gây ra khó ăn cho cả các con nếu cơm khô.

Một số món ngon cho ăn cơm nát

Món cơm nát giúp bé có đủ chất dinh dưỡng để phát triển

Để con ăn được ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng để con phát triển khỏe mạnh. Các mẹ có thể áp dụng một số món ngon sau đây.

Tôm sốt kem khoai lang

Để làm được món ăn này các mẹ cần chuẩn bị tôm, khoai lang, bơ, sữa tươi nếu có sữa mẹ càng tốt. Các mẹ làm như sau đun sôi sữa tươi với bơ và cho vào một ít bột bắp khuấy tới khi hỗn hợp sền sệt lại. Sau đó các mẹ hấp tôm cùng khoai lang rồi xay nhuyễn sau đó trộn với hỗn hợp đó cho con ăn.

Cá hồi kho nước tương và kỷ tử

Đây là món ăn mà hầu hết bé nào cũng thích để làm được món này các mẹ cần phải chuẩn bị cá hồi, hành tím, kỷ tử, nước tương đã tách muối của Nhật Bản. món này có thể làm như sau ướp hành tím băm nhỏ với nước tương và sau đó cho vào chảo phi thơm cho cá kho vào tới khi chín là đk và cho thêm kỷ tử vào để bổ sung chất cho bé.

Tôm càng xanh kho nước dừa

Để làm được món này cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau tôm, nước dừa, tỏi, hạt nêm. Ta tiến hành làm món này như sau:

Cần phải đổi món cho các bé để các bé luôn thấy ngon miệng khi ăn

Bước 1: Rửa sạch tôm cắt bỏ phần đầu và phần chỉ đen của tôm.

Bước 2: Cho tỏi lên bếp cho dầu ăn và tỏi vào phi vàng sau đó cho tôm vào xào đến khi chín và cho một chút hạt nêm vào cho bé.

Bước 3: Sau khi chín thì cho nước dừa vào và đun nhỏ lửa cho tôm thấm gia vị. Khi nào thấy món ăn cạn nước thì tắt bếp mang ra cho bé ăn.

Cá hồi kho nước dừa

Để làm được món ăn này thì nguyên liệu không thể thiếu đó là cá Hồi, nước dừa, nước tương Nhật Bản và hành củ. Các mẹ làm món này theo các bước như sau:

Bước 1: Cá hồi rửa sạch và cắt khúc dày khoảng 2cm.

Bước 2: Băm hành nhỏ ướp cá và cho vào đó một chút ít nước tương.

Bước 3 : Rán sơ cá để cá vàng đều hai mặt.

Các thực phẩm để chế biến món ngon cho bé ăn cơm nát luôn phải đảm bảo sạch sẽ và vệ sinh

Bước 4: Cho hành phi thơm sau đó cho nước dừa xâm xấp mặt cá vặn nhỏ lửa cho tới khi cá có độ sền sệt thì rắc hành và ngò lên.

Những lưu ý khi chế biến các món ngon cho bé ăn cơm nát

Khi chế biến món ăn cho các con các cha mẹ phải hết sức lưu ý về vấn đề vệ sinh cho bé. Hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển hoàn thiện vì thế chỉ một vấn đề nhỏ trong quá trình chế biến cũng có thể làm trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Các mẹ phải rửa tay sạch sẽ trước khi chế biến. Và mọi đồ để đựng thức ăn cũng phải đảm bảo sạch sẽ nhất.

Thêm vào đó mọi nguyên liệu đều phải đảm bảo tươi ngon. Với những món ăn mới các mẹ cần phải thử xem con có bị dị ứng với món đó ko. Không được cho các bé ăn quá nhiều những món ăn mà bé thích. Cần phải đổi món thường xuyên để bé không bị chán và bổ sung được đầy đủ mọi chất. Với những món ăn mà con bị dự ứng các cha mẹ cần phải nắm được và không cho con ăn để tránh dẫn đến nhiều vấn đề ảnh hưởng đến các bé.

Trên đó là những món ngon cho bé ăn cơm nát các cha mẹ có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin đưa ra các cha mẹ sẽ biết cách chế biến những món ăn ngon cho con em mình. Để các em có đủ dinh dưỡng phát triển. Ngoài ra, các cha mẹ có thể tham khảo nhiều cách chế biến các món ăn khách qua bài viết trên trang web của chúng tôi.

Tham Khảo Thực Đơn Cho Bé 10 / 2023

Giai đoạn bé từ 10 đến 12 tháng tuổi cũng khá cứng cáp khi đã biết ngồi, biết bò nên sẽ cần bổ sung nhiều năng lượng để phù hợp với sự phát triển của trẻ trong giai đoạn đặc biệt này. Với thực đơn cho bé 10-11-12 tháng tuổi viện dinh dưỡng, Vikews Việt Nam mong muốn rằng sẽ giúp mẹ thoát khỏi những băn khoăn, lo lắng về vấn đề dinh dưỡng cho con.

Nguyên tắc khi xây dựng thực đơn cho bé 10-11-12 tháng tuổi

Đến giai đoạn này, mẹ vẫn nên đảm bảo phải đủ 4 nhóm chất trong một bữa ăn. Đó là chất bột đường (bột), chất đạm (thịt,cá, tôm, cua), chất béo (dầu ăn, mỡ), vitamin và chất khoáng (rau, trái cây). Chỉ cần thiếu 1 trong những nhóm dưỡng chất trên cũng gây ra nhiều nguy hiểm và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Ví dụ, phần ăn thiếu chất béo sẽ khiến trẻ khó hấp thu được nhiều loại vitamin như A, D, E, K do các vitamin này cần phải được hòa tan trong dầu.

Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng cho bé thông qua 3 bữa bột chính thì mẹ vẫn duy trì cho bé bú 500-700 ml sữa (sữa mẹ, sữa ngoài, và các thực phẩm từ sữa). Mẹ có thể cho ăn thêm các bữa nhẹ như: snack, bánh quy, hoa quả tươi, để tăng cường thêm năng lượng cho sự hiếu động của bé.

Những thực phẩm dinh dưỡng phù hợp với bé 10-11-12 tháng tuổi

+ Sữa mẹ, sữa bột và sữa tươi. + Ngũ cốc giàu sắt. + Phô mai, sữa chua và các chế phẩm từ sữa khác. + Thực phẩm chứa nhiều protein: trứng, thịt lợn, thịt gia cầm, cá, đậu phụ, đậu Hà Lan… + Các loại hoa quả: cam, chuối, đào, lê, bơ. + Các loại rau củ: cà rốt nấu chín, bí, khoai tây, khoai lang. + Các loại đồ ăn nhẹ: bánh mì nướng cắt nhỏ, chuối chín cắt lát, nui nấu chín, bánh quy giòn, bánh ngũ cốc ít đường hình chữ O để bé thích ăn và đa dạng thực phẩm hơn.

Những lưu ý khi cho trẻ 10-11-12 tháng tuổi ăn

+ Theo thực đơn cho bé 10-11-12 tháng tuổi viện dinh dưỡng, mẹ nên cho trẻ ăn 3 bữa chính mỗi ngày và xen với một số món nhẹ như bánh quy, snack, váng sữa, hoa quả, sữa chua, và uống thêm sữa bổ sung như sữa mẹ và sữa công thức. + Hãy cho trẻ ăn ít một, hạn chế ăn những loại thực phẩm khó tiêu. Nếu khả năng thấy bé có thể ăn nhiều hơn thì sẽ tăng dần lượng thức ăn lên cho phù hợp. + Dù trẻ có ăn dặm thì mẹ vẫn để trẻ tiếp tục bú sữa vì sữa mẹ vẫn là nguồn thức ăn quan trọng đối với trẻ trong suốt năm đầu đời. Bên cạnh đó, sữa công thực cũng cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho trẻ. + Mẹ hãy quan sát để hiểu trẻ thích ăn những món ăn nào và không thích ăn món nào để chọn lọc ra thực đơn phù hợp nhất, giúp trẻ ăn ngon miệng nhất mà vẫn đảm bảo đủ chất. + Luôn cố gắng đa dạng thực đơn cho trẻ không ngán hay sợ ăn. Những món khiến trẻ bị dị ứng thì nên tránh đưa vào bữa ăn hằng ngày.

Thực đơn cho trẻ 10 tháng viện dinh dưỡng

Mẹ nên cho trẻ ăn bột đặc và thức ăn thái nhỏ, cắt khúc để trẻ có thể cầm ăn được. Lượng bữa có thể là 3 bữa và có 1 bữa bú mẹ. Lượng thức ăn phù hợp nhất đưa vào cơ thể là khoảng 200-250ml.

Thực đơn cho trẻ 11 tháng tuổi viện dinh dưỡng

Khi trẻ 11 tháng tuổi, mẹ có thể cho trẻ tập ăn cháo và thức ăn thái khúc. Mỗi ngày 3 bữa chính và 1 bữa bú mẹ. Lượng thức ăn mỗi ngày từ 250ml-300ml

Thực đơn cho trẻ 12 tháng tuổi viện dinh dưỡng

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Phẩm Mùa Dịch: Tham Khảo Những Món Ăn Ngon Có Thể Bảo Quản Được Lâu / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!