Xu Hướng 3/2024 # Thương Hiệu Hải Sản Khô Gia Truyền Hạ Long # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thương Hiệu Hải Sản Khô Gia Truyền Hạ Long được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mực dồn thịt rim nước dừa là một món ăn ngon hiện nay đang được ưa chuộng bởi nhiều người. Món ăn này là một lựa chọn hấp dẫn cho gia đình bạn để cải thiện thực đơn hàng ngày cho mình. Không chỉ vậy, cách làm của món mực dồn thịt rim cũng rất đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà với nguyên liệu không khó tìm.

Món mực dồn thịt rim nước dừa

Mực nhồi thịt là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của con người. Miếng mực có độ dai vừa phải, quyện với đó chính là phần thịt được nhồi ở bên trong vô cùng hấp dẫn, ngon miệng.

Phần thịt được kết hợp nhồi với các nguyên liệu nấm mèo, rim bằng nước dừa tạo nên độ thơm ngon béo ngậy cho món ăn. Do vậy, khi được bày biện lên đĩa, món ăn này luôn là lựa chọn hấp dẫn để góp phần làm cho bữa ăn gia đình trở nên ngon miệng hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn:

Mực: 3 – 4 con mực khoảng 300gr

Thịt heo: 300g

Dừa: 1 trái 200ml

Nấm mèo: 10g

Hành tím: 3 củ

Hành lá, tiêu xay

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm món mực dồn thịt rim nước dừa

Món mực nhồi thịt tưởng chừng như khó làm nhưng nếu biết cách thì nó lại trở nên vô cùng đơn giản, có thể ứng dụng đa dạng và chế biến được ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trong bước sơ chế nguyên liệu lần này, thịt heo cần được rửa sạch bằng nước để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt sẽ được băm nhỏ và cho vào máy xay để làm nhuyễn ra, hoặc nếu nhà bạn không có máy xay thì bạn có thể dùng dao để băm nhuyễn thịt cũng đơn giản và tiện lợi.

Sau đó bạn tiến hành thái nhỏ hành lá, hành tím được rửa sạch sẽ. Nấm mèo được ngâm nước, sau khi nấm nở to ra thì đem rửa thật sạch và cắt nhỏ từng miếng bằng hành lá để trộn lại thành hỗn hợp với thịt băm.

Bước sơ chế tiếp theo chính là làm sạch mực ống. Mực ống được làm sạch loại bỏ phần mực, sau đó đem lau khô cho ráo nước để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 2: Ướp thịt băm nhuyễn

Cho phần thịt xay đã chuẩn bị từ trước vào trong một cái bát ô tô. Sau đó cho thêm các nguyên liệu như nấm mèo, hành tím, hành lá, nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường rồi trộn đều lên với nhau để tạo thành một hỗn hợp với nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Bước 3: Nhồi phần thịt vào con mực

Hỗn hợp thịt băm đã được trộn đều lên sẽ được dồn vào trong con mực ống đã rửa sạch. Một mẹo để không làm cho thịt rơi ra bên ngoài chính là dùng cây tăm đâm xuyên qua miệng của con mực.

Bước 4: Chiên mực đã nhồi thịt ở bên trong

Cho dầu ăn vào trong chảo, khi phần dầu trong chảo sôi lên thì cho mực đã nhồi vào chiên bên trong. Tiến hành chiên mực cho đến khi phần mực chín săn lại, sau đó cho nước dừa vào rim để tạo nên độ thơm ngon cho hỗn hợp.

Khi phần nước dừa cô cạn lại dần, bạn cần cho vào trong chảo một thìa bột canh đường và 1 thìa nước mắm, rim mực đến khi nước khô dần, quyện vào với mực là hoàn thiện thành phẩm.

Bước 5: Cắt mực và bày biện ra đĩa

Cho mực chiên ra bên ngoài thớt, cắt mực thành từng khoanh để vừa ăn. Sau đó quá trình bày biện sẽ được tùy theo thẩm mỹ và cách làm của từng người, trang trí đĩa mực cùng với các loại rau thơm như xà lách hay dưa leo.

Như vậy, chỉ với 5 bước làm đơn giản, bạn đã có được ngay một món ăn ngon miệng và hấp dẫn cho gia đình của mình. Thực đơn hàng ngày của bạn sẽ được cải thiện và làm phong phú hơn.

Bí quyết trong cách làm món mực dồn thịt rim nước dừa

Để món ăn mực nhồi thịt rim được thơm ngon, hấp dẫn hơn thì bạn cần phải có được những cách làm với lưu ý như sau:

Bạn nên lựa chọn loại thịt để xay vừa có cả nạc vừa có cả mỡ. Miếng thịt băm sẽ ngon hơn, béo ngậy hơn, hấp dẫn hơn là miếng thịt chỉ toàn thịt nạc, như vậy sẽ bị khô.

Khi chiên mực, bạn không được chiên quá lâu trong chảo, nếu chiên quá lâu thì mực thành phẩm sẽ bị dai và không giữ được độ mềm. Khi cho mực vào trong chảo chiên, bạn nên trở mặt mực thường xuyên để mực không bị cong vênh.

Nhồi thịt bên trong mực với lượng vừa phải, không được quá chặt cũng không quá lỏng. Nếu nhồi quá chặt thì mực sẽ bị rách và vỡ, nếu nhồi lòng thì khi cắt mực ra đĩa sẽ bị rời và không được thành từng miếng.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0971658529

Tìm Hiểu Quy Trình Chế Biến Mực Khô Hạ Long Truyền Thống

Quy trình chế biến mực khô chất lượng Giai đoạn 1: Sơ chế mực

Lựa chọn mực nguyên liệu: Mực dùng để làm mực khô là mực ống tươi, đánh bắt ngoài biển Hạ Long. Chọn những con mực ống to, còn tươi và không có mùi.

Tiến hành sơ chế mực ống:

Mực ống được làm sạch bằng nước biển, sau đó mực được mổ xẻ và loại bỏ hết phần ruột và nội tạng bên trong. Không được sử dụng nước ngọt để rửa mực, nước ngọt sẽ làm mất đi vị mặn và sự nguyên chất của mực biển.

Tất cả các công đoạn sơ chế phải kết thúc trước 6 giờ sáng để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào mực trước khi đem mực đi phơi. Nếu mực bị ảnh nước chiếu vào lúc này sẽ khiến mực dễ bị ôi thiu.

Mực sau khi sơ chế xong sẽ cần được rửa sạch và để thật ráo nước.

Giai đoạn 2: Đem mực đi phơi

Sẽ có hai cách phơi mực, một là treo mực lên giá phơi hoặc hai là phơi mực trực tiếp trên giá. Địa điểm phơi mực là ngay chính trên bãi biển hoặc khu đất rộng và phải tránh xa khu dân cư để tránh ruồi và muỗi.

Đầu tiên phơi úp ngược bụng mực xuống để tránh đọng nước trên thân mực, phơi khoảng 1 tiếng thì trở lật mực ngược lại. Phanh đều thân và râu mực để khô đều. Trong quá trình phơi, luôn phải đảo đều các mặt của mực sao cho mực khô đều.

Giá phơi mực phải có độ cao cách mặt đất ít nhất là hơn 2m để tránh bụi và những con vật như chó hay mèo chạy qua chạy lại vồ hoặc chạm làm bẩn mực. Mực được phơi trong thời tiết nắng ráo, trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 17 giờ. Phơi liên tục trong 2 nắng giòn cho tới khi mực khô hẳn.

Giai đoạn 3: Đóng gói và bảo quản

Tại các cửa hàng bán mực khô, sau khi mực được phơi khô sẽ được cấp đông trực tiếp ở nhiệt độ dưới -18 độ C. Điều đó sẽ làm mực khô không bị giảm chất lượng, sau đó mực sẽ được đóng trong gói hút chân không để bảo quản lâu hơn và dễ vận chuyển hơn.

Mua mực khô Hạ Long ở đâu?

Mực khô Hạ Long luôn được đánh giá là mực khô ngon nhất Việt Nam. Nên hiện có nhiều mực khô giả mực khô Hạ Long để bán cho người tiêu dùng với giá thành cao mà chất lượng không tương xứng. Vì vậy để tránh tình trạng đó, bạn nên đến mua mực khô ở những cửa hàng bán hải sản uy tín và đảm bảo chất lượng.

Với nguồn nguyên liệu là những con mực tươi được đánh bắt tại vùng biển Cô Tô, được chọn lọc gắt gao những con mực tươi ngon nhất ngay trên ghe của ngư dân. Với phương pháp chế biến thủ công có từ lâu đời bởi những ngư dân của làng chài Hạ Long từ xa xưa. Mực tươi được sơ chế ngay tại biển Hạ Long, được phơi khô bằng gió biển và nắng tự nhiên trên vịnh Hạ Long. Đem đến cho mực khô một hương vị đặc trưng chỉ ở Hạ Long mới có.

Mực khô ở Hải Sản Ông Ba rất đa dạng chủng loại và đa dạng về giá cá, phù hợp với nhu cầu của khách hàng mua về để sử dụng hay mua về để làm quà biếu. Ngoài mực khô ra, Hải sản Ông Ba còn bán nhiều mặt hàng hải sản khô chất lượng tốt khác như: sá sùng khô, cá cơm khô, cá chỉ vàng khô,… Mọi mặt hàng và giá cả đều được niêm yết công khai trên website của cửa hàng.

Giá mực khô tại cửa hàng:

Mực khô – loại 1 (size L/M/S) – 0,5kg – Giá 575,000 /535,000 /420,000VND.

Mực câu khô – size M – 0,5kg – Giá 575,000VND.

Mực câu khô – size mini – 0,5kg – Giá 525,000VND.

Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Số điện thoại: 0974.863.889

Cách chọn mực khô Hạ Long ngon

Mực khô ngon sẽ có phần bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt và có những chấm đen vì được phơi bằng mực tươi. Mực không có mùi tanh hay cảm giác dính ướt khi chạm vào. Nếu con mực có bụng bị hết phấn trắng, thân mực không còn màu hồng nhạt và khi sờ có cảm giác dính tay thì đó là mực khô kém chất lượng. Không nên mua những con mực như thế.

Đầu mực phải gắn chắc chắn với thân, râu mực có màu trắng hồng. Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện mực giả có phần đầu và thân được gắn bằng keo nên khi mua mực bạn nên chú ý phần đầu và thân mực có gắn liền với nhau không.

Mực ngon khi cầm sẽ có lớp phấn trắng dính lại trên tay rất ít, mùi thơm của mực lưu lại trên tay lâu. Khi ngửi thì mực khô ngon sẽ có mùi thơm nhẹ chứ không có mùi tanh nồng. Còn mực khô kém chất lượng sẽ ngược lại với mực khô ngon.

mực khô Hạ Long, mực khô Hải Sản Ông Ba, quy trình chế biến mực khô

Chả Mực Giã Tay Hạ Long Chính Hiệu Bá Kiến

Chả mực là một món ăn nổi tiếng của vùng Hạ Long, cũng là món ăn đặc sản của Việt Nam, với những ai đã từng thưởng thức món ăn này chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị đặc biệt giòn dai ngọt tự nhiên của từng miếng mực tan trong miệng.

Chả mực giã tay là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chả mực. Nhưng loại đặc biệt hay được nhắc đến đó là chả mực giã tay. Vậy chả mực giã tay được làm như thế nào?

Đầu tiên, những con mực nang to tuyển chọn chặt chẽ được chọn để làm chả mực

Mực phải là những con mực tươi sống đang bơi. Mực sau đó sẽ được sơ chế, mổ bụng lấy ruột, ống mực, bóc vỏ cho miếng mực trắng tinh

Sau đó, mực sẽ được cắt thành miếng nhỏ và đem cho vào cối, giã bằng tay, nêm thêm gia vị như hạt tiêu. Với cách làm thủ công này đòi hỏi phải mất rất nhiều thời gian và công sức

Sau khi giã tay xong, mực sẽ được nặn thành cách bánh chả mực hình tròn vừa ăn, chiên cùng với dầu nóng

Cũng bởi vậy mà chả mực thành phẩm được gọi là chả mực giã tay. Hiện nay có rất nhiều cách làm chả mực, nhưng cách làm truyền thống này giữ được hương vị truyền thống, ngon đặc biệt nhất của chả mực.

Miếng chả mực giã tay thành phẩm có độ dai giòn sần sật, béo béo, dẻo quạnh và có mùi thơm của mực. Về mặt hình thức thì chả mực giã tay có miếng tròn, lợn cợn những miếng mực do giã bằng tay nên không nhuyễn hết.

Tại sao chả mực giã tay lại ngon hơn chả mực xay?

Các nội trợ khi rảnh rang cũng thường làm chả mực để thết đãi gia đình, nhưng do lực tay yếu và cũng là để tiết kiệm thời gian, thường sẽ cho mực vào máy xay.

Thành phẩm của sản phẩm này được gọi là chả mực xay

Chả mực xay nhìn nhìn thức có vẻ bóng mịn hơn chả mực giã tay. Khi ăn mềm giống như giò lụa, không có độ giòn sần sật như chả mực giã tay.

Khi ăn, chả mực xay cũng không cho độ ngon như chả mực giã tay.

Khi mua chả mực xay bán sẵn, nguy cơ chả mực bị pha tạp các chất khác là khá cao. Với độ nhuyễn mịn đặc trưng của chả mực xay, người bán dễ dàng pha thêm các thành phần phụ gia khác như giò sống, bột mì, hàn the…

Mua chả mực giã tay Hạ Long ở đâu ngon nhất?

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, bạn không cần phải xắn tay áo, kỳ công với cả mớ nguyên liệu, đôi khi mất cả ngày mà không được thành phẩm chả mực Hạ Long như ý muốn nữa. Tất cả việc bạn cần làm đó là nhấc điện thoại và đặt mua ngay Chả mực Bá Kiến.

Hiện nay, chả mực giã tay Hạ Long hiệu Bá Kiến tự hào là đơn vị DUY NHẤT đạt danh hiệu HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO do người tiêu dùng bình chọn trong suốt 4 năm liền 2024-2024-2024-2024

Chả mực Hạ Long giã tay là một trong những sản phẩm nổi bật của DASAVINA, được làm từ những con mực mai tươi ngon tuyển chọn, quy trình khép kín, thủ công, công phu và tỉ mỉ, sản phẩm chả mực giã tay Hạ Long hiệu Bá Kiến chắc chắn là thương hiệu mà người sành ăn nào cũng biết đến khi được nhắc tên.

Được giã bằng tay nên chả mực tới tay khách hàng vẫn giữ được độ ngon ngọt, giòn sần sật. Khi sử dụng khách hàng chỉ cần chiên qua dầu nóng trong khoảng 2 phút để mực chín hẳn là có thể thưởng thức.

Chả mực giã tay Hạ Long hiệu Bá Kiến hút chân không để được trong tủ đông khoảng 6 tháng. Dễ dàng làm quà mang đi biếu tặng các nơi xa.

Đặc biệt, hiện nay DASAVINA đã có các đại lý, chi nhánh hầu hết trên khắp cả nước nên khách hàng có thể dễ dàng đặt mua sản phẩm mà không cần lo lắng quá nhiều về thời gian vận chuyển.

Các đại lý cung cấp chả mực giã tay Hạ Long của DASAVINA đều được cấp giấy chứng nhận đảm bảo về uy tín và thương hiệu và quyền lợi cho các khách hàng.

Chả mực giã tay được tuyển chọn từ những con mực to nhất và ngon nhất

Chả mực giã tay làm cả phần thân, đầu và râu mực

Chả mực giã tay rất ngon và rất giòn

Chả mực giã tay rất ngon và ngọt

Chả mực giã tay làm quà biếu sếp, người thân tuyệt vời

Liên hệ ngay theo số điện thoại: 024.6682.3737 hoặc 0962.08.3232-Mr Diệu phục vụ 24/7 tất cả các ngày lễ tết ( ngày nghỉ dịch bệnh nếu có)

Địa chỉ trụ sở tại Hà Nội: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Các Nhà Hàng Hạ Long Mà Người Dân”Truyền Tai” Nhau

Hạ Long không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp, các khu vui chơi hiện đại và hoành tráng, mà còn cực nổi tiếng về các loại hải sản đa dạng, phong phú về chủng loại,  rất ngon và đặc biệt hơn so với các vùng biển khác. Không khó để tìm thấy các nhà hàng hải sản ở Hạ Long rất đa dạng ở cả 3 khu vực: Bãi Cháy, đảo Tuần Châu và Hòn Gai.

Nhìn chung, cả 3 khu vực trên đều có những nhà hàng sang trọng, hoặc những quán ăn bình dân. Nếu như khu Bãi Cháy và Tuần Châu thường dành cho khách du lịch, đi lại thuận tiện, nên giá sẽ cao hơn một chút thì khu vực Hòn Gai thường là địa điểm ăn uống của người dân địa phương vì giá cả ở đây “mềm” hơn, các quán ăn phục vụ đa dạng hơn, sang trọng cũng có mà bình dân cũng nhiều

Ngoài hải sản tươi ngon mà nhiều người biết đến như tôm, cua, cá, mực,… thì ở Hạ Long có những đặc sản riêng mà các bạn nên thử: sá sùng, con ngán, con ruốc , bề bề, cua ghẹ…

Mình sẽ chia các nhà hàng theo các khu vực để các bạn có thể cân nhắc đến cả việc đi lại từ nơi ở tới các nhà hàng.

Ms Thoa (0789.455.888), Ms Mai (0904.968.332)

Vivu Halong – #1 Tours & Du Thuyền Hạ Long

Email: [email protected], [email protected]

https://www.facebook.com/vivuhalong

Nhà hàng khu vực Bãi Cháy

Nhà hàng Hoa Sơn

Địa chỉ: Đường Lê Văn Lương, Cái Dăm, Bãi Cháy (Chỉ đường google map)

Giá trung bình: 200.000 – 350.000 VND

Không gian rộng rãi, vị trí gần trung tâm Bãi Cháy.

Hải sải tươi ngon, chuẩn Quảng Ninh (Vân Đồn, Quảng Yên, Hạ Long) 

Xem thực đơn: chúng tôi

Liên hệ đặt bàn: 0936.906.706 – 0971.570.866

Nhà hàng Hoa Sơn là địa chỉ ẩm thực uy tín dành cho khách du lịch và người dân tại Hạ Long, nổi tiếng với các món hải sản tươi sống ngon nhất từ các vùng biển nổi tiếng của Quảng Ninh: Vân Đồn, Quảng Yên, Hạ Long (cua, ghẹ, tu hài, ruốc, bề bề, cá…)

Nhà hàng có vị trí tại trung tâm khu du lịch Bãi Cháy (khu Cái Dăm), view ra biển mà lại tách biệt ra khu vực riêng, không ồn ào. Lợi thếthêm  nữa nhà hàng có không gian rộng cho nhiều nhóm khách với nhiều lựa chọn & bãi đỗ xe thoải mái.

Nhà hàng rất thích hợp với khách du lịch gia đình, cặp đôi hay nhóm bạn muốn tìm đến một nơi yên tĩnh, gần trung tâm và đặc biệt thưởng thức hải sản 100% chính gốc Quảng Ninh tươi ngon được chế biến theo phong cách truyền thống. Các món ăn đặc sản vùng miền khác cũng được phục vụ chu đáo tại nhà hàng.

Nhà hàng Lâm Hải  

Không gian rộng, bãi đỗ xe rộng (khách đoàn)

Hải sản Quảng Ninh tươi ngon 

Giá trung bình: 150.000 – 400.000 VND

Liên hệ (chị Nga): 0903 296 189/ 0983 081 669

Website: https://nhahanglamhai.com/

Địa chỉ: Số 2, Hoàng Quốc Việt, Bãi Cháy, TP. Hạ Long (chỉ đường google map)

Nhà hàng Lâm Hải nằm trên đường Hoàng Quốc Việt, Bãi Cháy (cạnh chung cư Newlife Cái Dăm) có vị trí rất thuận tiện, cũng là một địa chỉ ăn uống tin tưởng, có giá cả hợp lý dành cho khách du lịch tại Bãi Cháy. Nằm bên cạnh bờ vịnh Hạ Long xinh đẹp, nhà hàng Lâm Hải là địa chỉ ẩm thực uy tín của người dân Quảng Ninh và khách du lịch. Đặc biệt phù hợp cho khách lẻ, khách tour, khách đoàn, với đa dạng thực đơn và theo nhu cầu của từng đoàn khách.

Diện tích lên tới 1.500m2, có chỗ đỗ xe, có phòng ăn lớn và phòng VIP nhỏ (có điều hòa) dành cho nhiều nhu cầu của khách hàng. Nhà hàng có sẵn hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình led phục vụ hội họp, tổ chức sự kiện theo yêu cầu.

Thực đơn của nhà hàng khá đa dạng, bạn chỉ cần chi trả từ 100.000 – 400.000 VND/ người là cũng có thể có được một bữa ăn vừa ý với các loại hải sản tươi ngon, hợp túi tiền.

Nhà hàng nổi tiếng với các món ăn hải sản tươi sống của Quảng Ninh: cua, ghẹ, bề bề, tu hài, các loại cá, mực, ốc, tôm…

Nhà hàng Queen Hạ Long 

Địa chỉ: 424 Đường Hạ Long, khu Cái Dăm, Bãi Cháy (chỉ đường google map)

Giá trung bình: 200.000 – 350.000 VND

Hải sản tươi, chuẩn Quảng Ninh (có món Sam rất ngon), dịch vụ tốt.

Bãi đỗ xe rộng cho khách đoàn

Xem thực đơn: nhahanghalong.com.vn

Đặt bàn: 0384.428.181

Nhà hàng Queen Hạ Long khá nối tiếng với các món hải sản chuẩn Hạ Long, đặc biệt là món Sam. Nếu các bạn đến Hạ Long, ngoài các món hải sản phổ biến thì rất nên thử ăn Sam ở Hạ Long, rất ngon. Nhà hàng Queen là một trong số ít các nhà hàng, quán ăn ở Hạ Long chế biến món Sam chuẩn vị.

Nhà hàng năm ở khu Cái Dăm, tiện đi lại và có bãi đỗ xe lớn nên phù hợp cho cả khách lẻ đi theo nhóm nhỏ và các đoàn lớn. Thực đơn của nhà hàng khá đa dạng, ngoài hải sản Hạ Long thì còn các món ăn đồng quê dân giã. Chi phí bữa ăn trung bình từ 200.000 – 350.000 VND/ người là bạn đã thoải mái thưởng thức hải sản rồi.

Nhà hàng thường phục vụ khách Hàn Quốc vốn rất kĩ tính với các món hải sản và dịch vụ cũng phải chu đáo.

Nói chung là một địa chỉ uy tín, chuyên hải sản chính gốc Hạ Long cho bạn lựa chọn mà khá gần Bãi Cháy, đảm bảo ngon, giá cả phù hợp, không chặt chém.

Nhà hàng Khải Hương (Bến phà cũ Hòn Gai) 

Địa chỉ: Số 1 Đường Lê Thánh Tông, Phường Hồng Gai, Tp. Hạ Long, view Vịnh Cửa Lục (Bản đồ chỉ đường)

Điện thoại đặt bàn:

0932088588

Menu chọn món: https://menu.nhahangkhaihuong.com

Giá trung bình: 150k – 350k/ người

Nhà hàng Khải Hương khá đặc biệt vì là nhà hàng duy nhất tại Hạ Long được tôn tạo từ nhà chờ phà Hòn Gai, có từ thời Pháp. Nhà hàng view biển tuyệt đối với ½ diện tích nằm trên biển, bạn có thể thưởng thức bữa ăn ở ngay sát mặt biển, giống như ngồi trên các nhà hàng nổi.

Người dân quanh đây còn hay gọi nhà hàng này là 1 bán đảo, ngồi trên tầng 2 có cảm giác như ngồi trên 1 con thuyền lớn trên vịnh. Với 2 tầng rộng hướng thẳng ra Vịnh Cửa Lục, toàn cảnh cầu Bãi Cháy hùng vĩ, Cáp treo Nữ Hoàng, bến tàu du lịch quốc tế… Mặt tiền nhà hàng rộng lên tới gần 50m. 2 bên đường có bãi đỗ xe rộng thông thoáng. Sức chứa khoảng 100 ô tô có thể đỗ vừa.

Menu đồ ăn tại nhà Khải Hương là các món ăn hải sản biển Hạ Long tươi sống với giá hợp lý, có nhiều combo & lựa chọn. Vì là quán cho người địa phương nên khách đến đây cũng không lo bị chặt chém. Trước khi đến đây ăn bạn cũng có thể tham khảo trước giá cả qua menu online của nhà hàng.

Nếu có ý định đến đây ăn bạn nên gọi điện đặt trước và đặt chỗ ngồi trên tầng 2. Vào những hôm thời tiết đẹp, ngồi ăn ngoài trời, bạn sẽ được trải nghiệm không gian góc siêu view toàn cảnh Vịnh Cửa Lục hùng vĩ.

Nhà hàng Phương Nam Hạ Long

Cơ Sở 1 (Hòn Gai) Đường Trần Quốc Nghiễn – Thành Phố Hạ Long. Hotline :

0904 290 808 (chỉ đường) 

Cơ Sở 2 (Khu di lịch Bãi Cháy) Đường Đỗ Sĩ Họa – Khu Đô Thị Cái Dăm – Bãi Cháy – TP Hạ Long ( Đối diện Vinpearl Hạ Long ). Hotline : 0901 599 598 / 02033.900.668  (chỉ đường)

Gía trung bình: 250.000 – 350.000đ/ người 

Không gian sang trọng, giá cả phải chăng (phù hợp nhóm khách đoàn)

Website: https://nhahangphuongnamhalong.com/ 

Nhà Hàng Phương Nam Hạ Long có không gian rộng, được thiết kế hài hòa với thiên nhiên, bên bờ Vịnh Hạ Long xinh đẹp, không gian nhà hàng thoáng mát với diện tích cực rộng , được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn chiếu…Nhà hàng rất hợp lý với các nhóm khách tour đoàn, ngoài ra cũng là địa điểm quen thuộc cho các sự kiện, hội họp của người dân Quảng Ninh…với giá cả hợp lý tùy theo nhu cầu của khách hàng

Nhà Hàng Phương Nam Hạ Long được biết đến với ẩm thực đậm chất Á Đông, các món ăn hải sản Hạ Long đặc sắc với thực đơn phong phú, đa dạng đặc sản 3 miền, rừng- biển… được chế biến bởi bếp trưởng giàu kinh nghiệm.

Nhà hàng Cua Vàng  

Địa chỉ: 32 Phan Chu Trinh, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Điện thoại: Đặt bàn: 0203 826 274 hoặc số điện thoại nhà hàng: 0203 819 919

Với diện tích 350m2, không gian 3 tầng thoáng mát và rộng rãi, thiết kế sang trọng, Cua Vàng được đánh giá là một trong những nhà hàng hải sản sang trọng nhất nhì Hạ Long.

Thực đơn của nhà hàng bao gồm rất nhiều món đặc sản như cua biển, tôm hùm, … được chế biến theo một phong cách hoàn toàn khác biệt, mang đến một hương vị mới mẻ và độc đáo cho những món ăn từ biển cả. Đặc sản của nhà hàng phải kể đến các món chế biến từ cua như: cua om măng, cua nấu thục, lẩu Cua Vàng với vị nước dùng từ “bí kíp gia truyền”, đậm đà hương vị nhưng thanh và độc đáo. Một điểm khác biệt nữa của nhà hàng là các món ăn đều được nấu trong nồi đất, với bếp từ hiện đại.

Giá của nhà hàng cao hơn so với đa số các nhà hàng khác ở Hạ Long nhưng “tiền nào của nấy”, các món ăn đều rất chất lượng và mới lạ.  Giá trung bình một người là từ 500.000VND trở lên.

Nhà hàng Hồng Hạnh 3

Địa chỉ: 50 Hạ Long, Bãi Cháy (khu bãi tắm công viên Quốc tế Hoàng Gia)

Giờ mở cửa: 10h00- 21h00

Số điện thoại: 0203 3812 345- 0906168868

Chỉ đường tới nhà hàng Hồng Hạnh 3

Nhà hàng Hồng Hạnh 3 cũng là một trong số những nhà hàng được yêu thích nhất ở khu vực Bãi Cháy với không gian rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, có thể ngắm cảnh cảnh biển và cầu Bãi Cháy. Không chỉ nổi tiếng với các khách du lịch, nhà hàng cũng là một địa chỉ yêu thích của người dân địa phương khi tổ chức các sự kiện đặc biệt với tất cả những loại hải sản tươi mà bạn muốn thưởng thức như: ngao, mực, cá biển… được chế biến với hương vị đậm đà và ngon miệng. Thêm vào đó, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, chu đáo và nhiệt tình, và khách hàng cũng không phải chờ đợi lâu sau khi gọi món.

Có thể nói, hai nhà hàng Cua Vàng và Hồng Hạnh 3 là hai trong số những nhà hàng sang trọng, phù hợp với các khách du lịch sành ăn, hoặc các nhóm khách đoàn, tổ chức tiệc (sinh nhật, kỉ niệm…). Gía cả rất hợp lý, tùy theo loại hải sản mà bạn gọi.

Nhà hàng Buffet Sen Á Đông 

Địa chỉ: Số 1, đường Hạ Long, Bãi Cháy (gần ngay chân cầu Bãi Cháy và bến phà cũ)

Giờ mở cửa: 11h00 – 23h00

Giá trung bình: từ 280.000 VND/người (Cuối tuần 310.000 VND/ người)

https://www.facebook.com/buffetsenadong/

Điện thoại: 082 608 3666

Chỉ đường tới nhà hàng Buffet Sen Á Đông

Nhà hàng buffet Sen Á Đông là một lựa chọn tốt để cả gia đình hoặc nhóm bạn cùng nhau thưởng thức hơn 100 món ăn Âu, Á, hải sản Quảng Ninh, trong đó có tới gần 50 món hải sản tươi ngon của Hạ Long. Nhà hàng có sức chứa tới hơn 300  người và khá đông vào các dịp cuối tuần nên cũng cần điện thoại đặt bàn trước.

Nhà hàng hải sản Thiên Anh 

Địa chỉ: Tổ 5, Khu 9, Khu đô thị Cái Dăm, Hạ Long.

Giờ mở cửa: 8h00 – 23h00

Giá trung bình: từ 200.000VND/người

Điện thoại: 0203 3512 768- 0913267579 – 0936635199

Chỉ đường tới nhà hàng hải sản Thiên Anh

Hải sản Thiên Anh là một trong những nhà hàng “ngon- bổ- rẻ” ở Hạ Long với vị trí vô cùng đắc địa: không gian 2 mặt phố, hướng Đông Nam nên du khách luôn được tận hưởng làm gió mát trong lành từ biển cả. Thêm vào đó, bãi đỗ xe thuận tiện, thoáng mát, dễ dàng.

Không gian bên trong nhà hàng được trang trí với tông màu trầm, tạo cảm giác thư giã và gần gũi, rất phù hợp với các cặp đôi, gia đình hoặc nhóm bạn.

Cũng như nhiều nhà hàng khác, bạn sẽ chọn hải sản tươi sống và gọi món ở tầng 1, các tầng trên là khu vực bàn ăn cho khách. Đồ ăn được phục vụ nhanh, các món ngon có: bề bề rang muối, mực trứng xào, tôm chiên, các món canh chua ăn cùng với cơm.

Với các bạn muốn thưởng thức ốc biển ở Hạ Long, món ăn dân dã mà lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người,  chỉ ốc thôi nhưng cũng có rất nhiều lựa chọn:

Siêu thị ốc Kim Quy 

Địa chỉ: 660 đường Hạ Long, cạnh bến tàu du lịch Bãi Cháy

Điện thoại: 0203 3846114

Giá trung bình: khoảng 300.000VND/người

Chỉ đường tới siêu thị ốc Kim Quy

Siêu thị ốc Kim Quy là một trong những thương hiệu nổi tiếng và lâu đời nhất ở Hạ Long chuyên các món ăn từ ốc, bao gồm cả nước ngọt và nước mặn, nên đây là một nhà hàng không thể bỏ qua khi tới Hạ Long. Các món ốc đều được chế biến phù hợp với khẩu vị của số đông, từ các khách hàng miền Bắc, miền Trung, đến cả khách hàng miền Nam.

Siêu thị ốc Ngọc Sương 

Địa chỉ: đường Hạ Long, khu Cái Dăm

Điện thoại: 0203 3846159

Kim Quy và Ngọc Sương là hai trong số những nhà hàng ốc được nhắc đến đầu tiên ở Hạ Long.

Siêu thị ốc Thủy Chung 

Địa chỉ: Số 229 đường Cái Dăm, Bãi Cháy

Giờ mở cửa 09:00 – 22:30

Hải sản Thủy Chung có không gian rộng rãi, thoáng, mát, bàn ghế gỗ sạch sẽ. Đồ ăn ở đây vừa miệng và ngon, đặc biệt là các món ốc như: ốc hương, ốc đá, ốc móng tay, mực sim.

Ngoài ra các bạn thể có thưởng thức tại các nhà hàng khác như: nhà hàng Toàn Hưởng, nhà hàng Hoàng Quân, nhà hàng Phương Thủy, nhà hàng Vĩnh Thắng, nhà hàng Gió Biển, nhà hàng Vạn Xuân, nhà hàng Ngọc Chung…Bia Cường Hằng. 

Bia Cường Hằng là quán nhậu bia hải sản rất đông người dân Hạ Long thưởng thức, giá cả cũng vừa phải, đồ hải sản tươi. Quán hơi ồn ào, nếu muốn môt không gian dân giã và thoải mái thì các bạn có thể vào đây.

Dãy nhà hàng, quán ăn khu vực phố cổ Bãi Cháy

Khu phố cổ mới được xây dựng nằm ở trung tâm khu vui chơi Bãi Cháy, có rất nhiều cửa hàng, quán ăn, tiệm cafe đa dạng, thích hợp với các bạn trẻ chọn những món ăn nhẹ nhàng, đi chơi mệt xong rẽ vào ăn rồi lại chơi tiếp… Giá cả các nhà hàng này cũng được niêm yết rõ ràng trong menu, không lo bị chặt chém. Nhưng nếu bạn đi cùng đoàn lớn hoặc gia đình thì chắc vẫn nên chọn những nhà hàng hải sản to hơn và đa dạng về món ăn hơn cho mọi người

Hàng quán ăn vặt ở Bãi Cháy

Quán ốc đối diện nhà hàng Cổ Ngư

Bún bề bề : Tầng hầm khách sạn Công Đoàn đường Rặng Dừa. 50k/1 bát

Bún hải sản: Nhà hàng Làng Chài, khu chợ đêm Marina Plaza, 60k/1 bát

Bún bề bề cạnh Cafe Nam Phong: 35-50k/ bát

Khu vực Tuần Châu 

Cũng tương tự như khu vực Bãi Cháy, khu vực Tuần Châu cũng là nơi dành cho khách du lịch, ưu điểm là có nhiều lựa chọn và đi lại thuận tiện nhưng giá cũng tương đối cao. Một số nhà hàng ở khu vực này có thể kể đến:

Nhà hàng Vịnh Cát

Nhà hàng Vịnh Cát nằm ven biển, có view đẹp chất ngất, đặc biệt là khu vực ngoài trời. Ngoài các món về hải sản thì pizza ở đây cũng rất đáng thử, do một đầu bếp người Ý làm, nướng bằng lò củi.

Nhà hàng 1958 

Địa chỉ: Gần đường Ngọc Châu và bến Phà Tuần Châu

Điện thoại: 098 971 11 02 / 0203 3900 866

Giờ mở cửa: 9h00- 23h00

Chỉ đường tới nhà hàng 1958

1958 có thể được xem là một trong những nhà hàng sang trọng, hiện đại ở Tuần Châu. Đồ ăn ngon, giá hợp lý, chủ yếu tập trung vào các món ăn Việt Nam, chế biến theo phong cách ẩm thực miền Bắc, rất đa dạng về các lựa chọn cho món khai vị, món chính và tráng miệng.

Nhà hàng Yolo Beer Club & Coffee 

Địa chỉ: lô DV 14 Cảng Tàu Tuần Châu

Điện thoại: 0378 055 555

Chỉ đường tới nhà hàng Yolo Beer Club & Coffee

Là một nhà hàng lớn với khu vực trong nhà và khu vực ngoài trời, được trang trí đèn long lanh, đẹp mắt và cuốn hút, Yolo Beer Club là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho các bạn ở khu vực Tuần Châu.

Tuy không phải là một nhà hàng thật sự thiên về hải sản nhưng đồ ăn hải sản ở đây cũng rất ngon.

Nhà hàng khu vực Hòn Gai 

Nếu như Bãi Cháy, Tuần Châu là 2 khu vực chủ yếu dành cho khách du lịch thì Hòn Gai là nơi dành cho dân địa phương, các khách du lịch thích mày mò, tìm hiểu hoặc các khách hàng đi công tác. Số lượng nhà hàng ở Hòn Gai cũng rất phong phú, nhưng giá cả thì thường thấp hơn một chút so với Bãi Cháy và Tuần Châu. Một số nhà hàng ở đây có thể kể đến:

Nhà hàng Hồng Hạnh

Địa chỉ 1: 442 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hà

Địa chỉ 2: 30 Hải Phượng, Hồng Hải

Nhà hàng Hương Duyên 

Địa chỉ: 66 Trần Hưng Đạo, Quảng Ninh

Thực đơn: https://nhahanghuongduyen.com/thuc-don/

Chỉ đường tới nhà hàng Hương Duyên

Hải sản Hương Duyên là một trong những nhà hàng yêu thích của người dân địa phương mỗi khi có dịp đặc biệt như sinh nhật, họp lớp, kỉ niệm, và đặc biệt là khi chiêu đãi khách từ phương xa tới. Nhà hàng rộng rãi, sạch sẽ, có nhiều phòng riêng (nhưng thường phải đặt trước). Thời gian chế biến của nhà hàng nhanh, nhân viên luôn đứng gần khu vực các bàn ăn để phục vụ khách. Các món ăn tươi ngon, được chế biến cẩn thận.

Các nhà hàng khác: nhà hàng Hương Lan, nhà hàng Ánh Dương, nhà hàng Laptop 2, nhà hàng Vịnh Xanh, nhà hàng Đặng Hiền…

Xôi trắng chả mực:

Chả mực là một món ăn nổi tiếng ở Hạ Long. Miếng chả mực được giã tay, vị đậm đà vừa ăn, thơm ngon, vàng ruộm, giòn giòn sần sật ăn kèm với xôi trắng vừa nóng vừa dẻo cảm giác không gì có thể tuyệt vời hơn. Bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, hoặc ăn tối mà không thấy ngán.

Bánh cuốn chả mực:

Cũng với chả mực, ngoài ăn cùng xôi trắng, Hạ Long còn nổi tiếng với bánh cuốn chả mực. Miếng bánh cuốn tráng mỏng, được thêm chút thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ; thơm mùi hành phi, ăn cùng nước mắm, hạt tiêu và một chút rau gia vị tạo nên một món ăn nhẹ nhàng, tinh tế hấp dẫn không thể bỏ qua.

Mình gợi ý một số địa điểm:  quán cạnh rạp Bạch Đằng (phục vụ sáng và trưa); bánh cuốn chả mực bà Ngân , 34 Đoàn Thị Điểm; cửa hàng bà Đến, ngõ 1 phố Nhà Hát

Quán nướng:

Quán “Nướng Ngon” tại số 45 phố Hải Long (lối đi xuống trường THPT Chuyên Hạ Long)

Quán được rất nhiều sinh viên hay giới văn phòng lựa chọn vì thực đơn đa dạng: từ bún mẹt tới lẩu, nướng, các món Hàn Quốc. Các món ăn đều được tẩm ướp đậm đà hương vị; nhân viên quán thì luôn nhiệt tình và nhanh nhẹn. Không gian quán mát mẻ, thoáng đãng và rộng rãi.

Nhà hàng Gà Mạch Hoạch

Địa chỉ: Ngõ 6 Hải Thịnh (sát đường bao biển)

Nhà hàng có khuôn viên rộng rãi, chỗ để xe thuận tiện (cho cả ô tô), các món tuy đều được chế biến từ gà nhưng mang một hương vị đặc trưng và phong phú, nóng hổi và ngon miệng. Thịt gà tươi, khi ăn thơm và ngọt, được chế biến thành nhiều món, như: lẩu, hấp, rang muối, xé phay…

Hàng quán ăn vặt khu vực Hòn Gai

Ăn lẩu hơi Ngọc Lan – cạnh bigc Hạ Long : 150-200/1 suất. Toàn Hải sản mà ăn no luôn

Quán Vy Nướng : quán này có combo Bò vs combo hải sản. 2 người ăn 300k suất bò, suất Hải sản thì đắt hơn tí mà quán sạch đẹp. Các bạn trẻ chụp ảnh rất đẹp luôn.

Quán Vy hải sản, Hương 2, Phúc Lộc Thọ…. thì đến gọi món có hải sản tươi sống cho các Bác chọn. Ăn rất ổn mà không đắt như bên Bãi Cháy.

Nếu ăn nhậu, bia bọt ngồi lai dai thì chân cầu Bãi Cháy có hẳn 1 dãy ngồi bia nhậu có cả PG rót bia

Bún Bề Bề Huy Chiên, gần Công ty than Đông Bắc 40-45k/ 1 bát

Bánh cuốn chả mực sau tiệc cưới Nhật Hà đường 25/4 đến trước 9h sáng 35k/1 suất

Bánh cuốn chả mực sát chợ Bạch Đằng, chả mực tươi, khách gọi mới rán.

Bún cá sát chợ Bạch Đằng ( có cá chiên và cá chần): 35k/ bát.

Ăn vặt mia mia sống ảo ( khu Vinhome ) , Có 25-50k bánh Bông lan trứng muối…..

rà sữa black tea ( đối diện quảng trường 30/4 ) 30-50k. Nên uống có chess

Sữa chua Tuấn Liên rất nổi tiếng 50-100k ăn ngon mà rẻ.

Tham khảo thông tin các du thuyền 5 sao Hạ Long: https://vivuhalong.com/loai-du-thuyen/du-thuyen-5-sao/

Các Nhà Hàng Hạ Long Mà Người Dân”Truyền Tai” Nhau

Hạ Long không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp, các khu vui chơi hiện đại và hoành tráng, mà còn cực nổi tiếng về các loại hải sản đa dạng, phong phú về chủng loại, rất ngon và đặc biệt hơn so với các vùng biển khác. Không khó để tìm thấy các nhà hàng hải sản ở Hạ Long rất đa dạng ở cả 3 khu vực: Bãi Cháy, đảo Tuần Châu và Hòn Gai.

Nhìn chung, cả 3 khu vực trên đều có những nhà hàng sang trọng, hoặc những quán ăn bình dân. Nếu như khu Bãi Cháy và Tuần Châu thường dành cho khách du lịch, đi lại thuận tiện, nên giá sẽ cao hơn một chút thì khu vực Hòn Gai thường là địa điểm ăn uống của người dân địa phương vì giá cả ở đây “mềm” hơn, các quán ăn phục vụ đa dạng hơn, sang trọng cũng có mà bình dân cũng nhiều

Mình sẽ chia các nhà hàng theo các khu vực để các bạn có thể cân nhắc đến cả việc đi lại từ nơi ở tới các nhà hàng.

Ms Thoa (0906.230.886), Ms Mai (0904.968.332)

Vivu Halong – #1 Tours & Du Thuyền Hạ Long

Email: [email protected], [email protected]

https://www.facebook.com/vivuhalong

Nhà hàng khu vực Bãi Cháy

Địa chỉ: Đường Lê Văn Lương, Cái Dăm, Bãi Cháy (Chỉ đường google map)

Giá trung bình: 200.000 – 350.000 VND

Không gian rộng rãi, vị trí gần trung tâm Bãi Cháy.

Hải sải tươi ngon, chuẩn Quảng Ninh (Vân Đồn, Quảng Yên, Hạ Long)

Liên hệ đặt bàn: 0936.906.706 – 0971.570.866

Nhà hàng Hoa Sơn là địa chỉ ẩm thực uy tín dành cho khách du lịch và người dân tại Hạ Long, nổi tiếng với các món hải sản tươi sống ngon nhất từ các vùng biển nổi tiếng của Quảng Ninh: Vân Đồn, Quảng Yên, Hạ Long ( cua, ghẹ, tu hài, ruốc, bề bề, cá…)

Nhà hàng có vị trí tại trung tâm khu du lịch Bãi Cháy (khu Cái Dăm), view ra biển mà lại tách biệt ra khu vực riêng, không ồn ào. Lợi thếthêm nữa nhà hàng có không gian rộng cho nhiều nhóm khách với nhiều lựa chọn & bãi đỗ xe thoải mái.

Nhà hàng rất thích hợp với khách du lịch gia đình, cặp đôi hay nhóm bạn muốn tìm đến một nơi yên tĩnh, gần trung tâm và đặc biệt thưởng thức hải sản 100% chính gốc Quảng Ninh tươi ngon được chế biến theo phong cách truyền thống. Các món ăn đặc sản vùng miền khác cũng được phục vụ chu đáo tại nhà hàng.

Không gian rộng, bãi đỗ xe rộng (khách đoàn)

Hải sản Quảng Ninh tươi ngon

Giá trung bình: 150.000 – 400.000 VND

Liên hệ (chị Nga): 0903 296 189/ 0983 081 669

Địa chỉ: Số 2, Hoàng Quốc Việt, Bãi Cháy, TP. Hạ Long (chỉ đường google map)

Nhà hàng Lâm Hải nằm trên đường Hoàng Quốc Việt, Bãi Cháy (cạnh chung cư Newlife Cái Dăm) có vị trí rất thuận tiện, cũng là một địa chỉ ăn uống tin tưởng, có giá cả hợp lý dành cho khách du lịch tại Bãi Cháy. Nằm bên cạnh bờ vịnh Hạ Long xinh đẹp, nhà hàng Lâm Hải là địa chỉ ẩm thực uy tín của người dân Quảng Ninh và khách du lịch. Đặc biệt phù hợp cho khách lẻ, khách tour, khách đoàn, với đa dạng thực đơn và theo nhu cầu của từng đoàn khách.

Diện tích lên tới 1.500m2, có chỗ đỗ xe, có phòng ăn lớn và phòng VIP nhỏ (có điều hòa) dành cho nhiều nhu cầu của khách hàng. Nhà hàng có sẵn hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình led phục vụ hội họp, tổ chức sự kiện theo yêu cầu.

Thực đơn của nhà hàng khá đa dạng, bạn chỉ cần chi trả từ 100.000 – 400.000 VND/ người là cũng có thể có được một bữa ăn vừa ý với các loại hải sản tươi ngon, hợp túi tiền.

Nhà hàng nổi tiếng với các món ăn hải sản tươi sống của Quảng Ninh: cua, ghẹ, bề bề, tu hài, các loại cá, mực, ốc, tôm…

Nhà hàng Queen Hạ Long

Địa chỉ: 424 Đường Hạ Long, khu Cái Dăm, Bãi Cháy (chỉ đường google map)

Giá trung bình: 200.000 – 350.000 VND

Hải sản tươi, chuẩn Quảng Ninh (có món Sam rất ngon), dịch vụ tốt.

Bãi đỗ xe rộng cho khách đoàn

Xem thực đơn: nhahanghalong.com.vn

Nhà hàng Queen Hạ Long khá nối tiếng với các món hải sản chuẩn Hạ Long, đặc biệt là món Sam. Nếu các bạn đến Hạ Long, ngoài các món hải sản phổ biến thì rất nên thử ăn Sam ở Hạ Long, rất ngon. Nhà hàng Queen là một trong số ít các nhà hàng, quán ăn ở Hạ Long chế biến món Sam chuẩn vị.

Nhà hàng năm ở khu Cái Dăm, tiện đi lại và có bãi đỗ xe lớn nên phù hợp cho cả khách lẻ đi theo nhóm nhỏ và các đoàn lớn. Thực đơn của nhà hàng khá đa dạng, ngoài hải sản Hạ Long thì còn các món ăn đồng quê dân giã. Chi phí bữa ăn trung bình từ 200.000 – 350.000 VND/ người là bạn đã thoải mái thưởng thức hải sản rồi.

Nhà hàng thường phục vụ khách Hàn Quốc vốn rất kĩ tính với các món hải sản và dịch vụ cũng phải chu đáo.

Nói chung là một địa chỉ uy tín, chuyên hải sản chính gốc Hạ Long cho bạn lựa chọn mà khá gần Bãi Cháy, đảm bảo ngon, giá cả phù hợp, không chặt chém.

Nhà hàng Phương Nam Hạ Long

Cơ Sở 1 (Hòn Gai) Đường Trần Quốc Nghiễn – Thành Phố Hạ Long. Hotline : 0904 290 808 (chỉ đường)

Cơ Sở 2 (Khu di lịch Bãi Cháy) Đường Đỗ Sĩ Họa – Khu Đô Thị Cái Dăm – Bãi Cháy – TP Hạ Long ( Đối diện Vinpearl Hạ Long ). Hotline : 0901 599 598 / 02033.900.668 (chỉ đường)

Gía trung bình: 250.000 – 350.000đ/ người

Không gian sang trọng, giá cả phải chăng (phù hợp nhóm khách đoàn)

Website: http://nhahangphuongnamhalong.com/

Nhà Hàng Phương Nam Hạ Long có không gian rộng, được thiết kế hài hòa với thiên nhiên, bên bờ Vịnh Hạ Long xinh đẹp, không gian nhà hàng thoáng mát với diện tích cực rộng , được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn chiếu…Nhà hàng rất hợp lý với các nhóm khách tour đoàn, ngoài ra cũng là địa điểm quen thuộc cho các sự kiện, hội họp của người dân Quảng Ninh…với giá cả hợp lý tùy theo nhu cầu của khách hàng

Nhà Hàng Phương Nam Hạ Long được biết đến với ẩm thực đậm chất Á Đông, các món ăn hải sản Hạ Long đặc sắc với thực đơn phong phú, đa dạng đặc sản 3 miền, rừng- biển… được chế biến bởi bếp trưởng giàu kinh nghiệm.

Địa chỉ: 32 Phan Chu Trinh, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Điện thoại: Đặt bàn: 0203 826 274 hoặc số điện thoại nhà hàng: 0203 819 919

Thực đơn của nhà hàng bao gồm rất nhiều món đặc sản như cua biển, tôm hùm, … được chế biến theo một phong cách hoàn toàn khác biệt, mang đến một hương vị mới mẻ và độc đáo cho những món ăn từ biển cả. Đặc sản của nhà hàng phải kể đến các món chế biến từ cua như: cua om măng, cua nấu thục, lẩu Cua Vàng với vị nước dùng từ “bí kíp gia truyền”, đậm đà hương vị nhưng thanh và độc đáo. Một điểm khác biệt nữa của nhà hàng là các món ăn đều được nấu trong nồi đất, với bếp từ hiện đại.

Giá của nhà hàng cao hơn so với đa số các nhà hàng khác ở Hạ Long nhưng “tiền nào của nấy”, các món ăn đều rất chất lượng và mới lạ. Giá trung bình một người là từ 500.000VND trở lên.

Địa chỉ: 50 Hạ Long, Bãi Cháy (khu bãi tắm công viên Quốc tế Hoàng Gia)

Giờ mở cửa: 10h00- 21h00

Số điện thoại: 0203 3812 345- 0906168868

Chỉ đường tới nhà hàng Hồng Hạnh 3

Có thể nói, hai nhà hàng Cua Vàng và Hồng Hạnh 3 là hai trong số những nhà hàng sang trọng, phù hợp với các khách du lịch sành ăn, hoặc các nhóm khách đoàn, tổ chức tiệc (sinh nhật, kỉ niệm…). Gía cả rất hợp lý, tùy theo loại hải sản mà bạn gọi.

Địa chỉ: Số 1, đường Hạ Long, Bãi Cháy (gần ngay chân cầu Bãi Cháy và bến phà cũ)

Giờ mở cửa: 11h00 – 23h00

Giá trung bình: từ 280.000 VND/người (Cuối tuần 310.000 VND/ người)

https://www.facebook.com/buffetsenadong/

Điện thoại: 082 608 3666

Chỉ đường tới nhà hàng Buffet Sen Á Đông

Địa chỉ: Tổ 5, Khu 9, Khu đô thị Cái Dăm, Hạ Long.

Giờ mở cửa: 8h00 – 23h00

Giá trung bình: từ 200.000VND/người

Điện thoại: 0203 3512 768- 0913267579 – 0936635199

Chỉ đường tới nhà hàng hải sản Thiên Anh

Không gian bên trong nhà hàng được trang trí với tông màu trầm, tạo cảm giác thư giã và gần gũi, rất phù hợp với các cặp đôi, gia đình hoặc nhóm bạn.

Cũng như nhiều nhà hàng khác, bạn sẽ chọn hải sản tươi sống và gọi món ở tầng 1, các tầng trên là khu vực bàn ăn cho khách. Đồ ăn được phục vụ nhanh, các món ngon có: bề bề rang muối, mực trứng xào, tôm chiên, các món canh chua ăn cùng với cơm.

Với các bạn muốn thưởng thức ốc biển ở Hạ Long, món ăn dân dã mà lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người, chỉ ốc thôi nhưng cũng có rất nhiều lựa chọn:

Địa chỉ: 660 đường Hạ Long, cạnh bến tàu du lịch Bãi Cháy

Điện thoại: 0203 3846114

Giá trung bình: khoảng 300.000VND/người

Chỉ đường tới siêu thị ốc Kim Quy

Địa chỉ: đường Hạ Long, khu Cái Dăm

Điện thoại: 0203 3846159

Kim Quy và Ngọc Sương là hai trong số những nhà hàng ốc được nhắc đến đầu tiên ở Hạ Long.

Địa chỉ: Số 229 đường Cái Dăm, Bãi Cháy

Giờ mở cửa 09:00 – 22:30

Hải sản Thủy Chung có không gian rộng rãi, thoáng, mát, bàn ghế gỗ sạch sẽ. Đồ ăn ở đây vừa miệng và ngon, đặc biệt là các món ốc như: ốc hương, ốc đá, ốc móng tay, mực sim.

Ngoài ra các bạn thể có thưởng thức tại các nhà hàng khác như: nhà hàng Toàn Hưởng, nhà hàng Hoàng Quân, nhà hàng Phương Thủy, nhà hàng Vĩnh Thắng, nhà hàng Gió Biển, nhà hàng Vạn Xuân, nhà hàng Ngọc chúng tôi Cường Hằng.

Bia Cường Hằng là quán nhậu bia hải sản rất đông người dân Hạ Long thưởng thức, giá cả cũng vừa phải, đồ hải sản tươi. Quán hơi ồn ào, nếu muốn môt không gian dân giã và thoải mái thì các bạn có thể vào đây.

Dãy nhà hàng, quán ăn khu vực phố cổ Bãi Cháy

Khu phố cổ mới được xây dựng nằm ở trung tâm khu vui chơi Bãi Cháy, có rất nhiều cửa hàng, quán ăn, tiệm cafe đa dạng, thích hợp với các bạn trẻ chọn những món ăn nhẹ nhàng, đi chơi mệt xong rẽ vào ăn rồi lại chơi tiếp… Giá cả các nhà hàng này cũng được niêm yết rõ ràng trong menu, không lo bị chặt chém. Nhưng nếu bạn đi cùng đoàn lớn hoặc gia đình thì chắc vẫn nên chọn những nhà hàng hải sản to hơn và đa dạng về món ăn hơn cho mọi người

Hàng quán ăn vặt ở Bãi Cháy

Quán ốc đối diện nhà hàng Cổ Ngư

Bún bề bề : Tầng hầm khách sạn Công Đoàn đường Rặng Dừa. 50k/1 bát

Bún hải sản: Nhà hàng Làng Chài, khu chợ đêm Marina Plaza, 60k/1 bát

Bún bề bề cạnh Cafe Nam Phong: 35-50k/ bát

Cũng tương tự như khu vực Bãi Cháy, khu vực Tuần Châu cũng là nơi dành cho khách du lịch, ưu điểm là có nhiều lựa chọn và đi lại thuận tiện nhưng giá cũng tương đối cao. Một số nhà hàng ở khu vực này có thể kể đến:

Nhà hàng Vịnh Cát nằm ven biển, có view đẹp chất ngất, đặc biệt là khu vực ngoài trời. Ngoài các món về hải sản thì pizza ở đây cũng rất đáng thử, do một đầu bếp người Ý làm, nướng bằng lò củi.

Địa chỉ: Gần đường Ngọc Châu và bến Phà Tuần Châu

Điện thoại: 098 971 11 02 / 0203 3900 866

Giờ mở cửa: 9h00- 23h00

Chỉ đường tới nhà hàng 1958

Địa chỉ: lô DV 14 Cảng Tàu Tuần Châu

Điện thoại: 0378 055 555

Chỉ đường tới nhà hàng Yolo Beer Club & Coffee

Tuy không phải là một nhà hàng thật sự thiên về hải sản nhưng đồ ăn hải sản ở đây cũng rất ngon.

Địa chỉ 1: 442 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hà

Địa chỉ 2: 30 Hải Phượng, Hồng Hải

Địa chỉ: 66 Trần Hưng Đạo, Quảng Ninh

Thực đơn: http://nhahanghuongduyen.com/thuc-don/

Chỉ đường tới nhà hàng Hương Duyên

Các nhà hàng khác: nhà hàng Hương Lan, nhà hàng Ánh Dương, nhà hàng Laptop 2, nhà hàng Vịnh Xanh, nhà hàng Đặng Hiền…

Chả mực là một món ăn nổi tiếng ở Hạ Long. Miếng chả mực được giã tay, vị đậm đà vừa ăn, thơm ngon, vàng ruộm, giòn giòn sần sật ăn kèm với xôi trắng vừa nóng vừa dẻo cảm giác không gì có thể tuyệt vời hơn. Bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, hoặc ăn tối mà không thấy ngán.

Cũng với chả mực, ngoài ăn cùng xôi trắng, Hạ Long còn nổi tiếng với bánh cuốn chả mực. Miếng bánh cuốn tráng mỏng, được thêm chút thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ; thơm mùi hành phi, ăn cùng nước mắm, hạt tiêu và một chút rau gia vị tạo nên một món ăn nhẹ nhàng, tinh tế hấp dẫn không thể bỏ qua.

Mình gợi ý một số địa điểm: quán cạnh rạp Bạch Đằng (phục vụ sáng và trưa); bánh cuốn chả mực bà Ngân , 34 Đoàn Thị Điểm; cửa hàng bà Đến, ngõ 1 phố Nhà Hát

Quán “Nướng Ngon” tại số 45 phố Hải Long (lối đi xuống trường THPT Chuyên Hạ Long)

Quán được rất nhiều sinh viên hay giới văn phòng lựa chọn vì thực đơn đa dạng: từ bún mẹt tới lẩu, nướng, các món Hàn Quốc. Các món ăn đều được tẩm ướp đậm đà hương vị; nhân viên quán thì luôn nhiệt tình và nhanh nhẹn. Không gian quán mát mẻ, thoáng đãng và rộng rãi.

Địa chỉ: Ngõ 6 Hải Thịnh (sát đường bao biển)

Nhà hàng có khuôn viên rộng rãi, chỗ để xe thuận tiện (cho cả ô tô), các món tuy đều được chế biến từ gà nhưng mang một hương vị đặc trưng và phong phú, nóng hổi và ngon miệng. Thịt gà tươi, khi ăn thơm và ngọt, được chế biến thành nhiều món, như: lẩu, hấp, rang muối, xé phay…

Hàng quán ăn vặt khu vực Hòn Gai

Ăn lẩu hơi Ngọc Lan – cạnh bigc Hạ Long : 150-200/1 suất. Toàn Hải sản mà ăn no luôn

Quán Vy Nướng : quán này có combo Bò vs combo hải sản. 2 người ăn 300k suất bò, suất Hải sản thì đắt hơn tí mà quán sạch đẹp. Các bạn trẻ chụp ảnh rất đẹp luôn.

Quán Vy hải sản, Hương 2, Phúc Lộc Thọ…. thì đến gọi món có hải sản tươi sống cho các Bác chọn. Ăn rất ổn mà không đắt như bên Bãi Cháy.

Nếu ăn nhậu, bia bọt ngồi lai dai thì chân cầu Bãi Cháy có hẳn 1 dãy ngồi bia nhậu có cả PG rót bia

Bún Bề Bề Huy Chiên, gần Công ty than Đông Bắc 40-45k/ 1 bát

Bánh cuốn chả mực sau tiệc cưới Nhật Hà đường 25/4 đến trước 9h sáng 35k/1 suất

Bánh cuốn chả mực sát chợ Bạch Đằng, chả mực tươi, khách gọi mới rán.

Bún cá sát chợ Bạch Đằng ( có cá chiên và cá chần): 35k/ bát.

Ăn vặt mia mia sống ảo ( khu Vinhome ) , Có 25-50k bánh Bông lan trứng muối…..

rà sữa black tea ( đối diện quảng trường 30/4 ) 30-50k. Nên uống có chess

Sữa chua Tuấn Liên rất nổi tiếng 50-100k ăn ngon mà rẻ.

Tham khảo thông tin các du thuyền 5 sao Hạ Long: https://vivuhalong.com/loai-du-thuyen/du-thuyen-5-sao/

Khám Phá 10 Món Ngon Đặc Sản Hải Phòng Đã Thành Thương Hiệu

1. Bánh đa cua làm nên thương hiệu đặc sản Hải Phòng

Bánh đa cua – món đặc sản đứng đầu trong danh sách những món ngon đặc sản Hải Phòng vang danh khắp 3 miền. Đây có thể nói là món ăn trở thành thương hiệu, làm nên tên tuổi cho nền ẩm thực của đất cảng.

Bánh đa cua Hải Phòng được chế biến từ những nguyên liệu dễ ăn như gạch cua đồng nấu kèm với các loại rau rút, rau cần cùng sợi bánh đa cua màu nâu, thêm chút rau thơm và chả viên lá lốt, hoặc chả chìa hải sản mang lại hương vị thanh khiết làm hài lòng cả những người ăn khó tính nhất. Vị ngọt đậm đà của nước dùng và độ dai của sợi bánh đa khiến người ăn không khỏi trầm trồ mỗi khi có dịp thưởng thức món đặc sản Hải Phòng này.

2. Bánh bèo Hải Phòng lôi cuốn từ nước chấm đậm đà

Bánh bèo Hải Phòng trông gần giống như bánh giò ở Hà Nội. Đây cũng là một món ăn đặc sản Hải Phòng phổ biến hấp dẫn thực khách. Bánh bèo ở đây được làm thuôn dài, khác với bánh giò Hà Nội có hình chóp tam giác. Nước chấm cũng khác so với bánh giò: xương ống được ninh nhừ lọc lấy nước cốt ngọt lịm, thêm một ít rau thơm vào nước chấm hoặc miếng chả là ngon hết chỗ chê. Bánh bèo ăn rất mềm nhưng lại không bị nhũn, luôn nóng hổi, nhân đầy đặn gồm: ôm, thịt cua rồi xào cùng mộc nhĩ, hành phi thơm ngon.

Bánh bèo Hải Phòng được chế biến từ thịt thăn băm nhuyễn, thêm chút thịt tôm. S au đó, phần nhân được nhồi vào trong bột bọc lá chuối đem hấp cho đến khi chín.

Bánh được đặt ngăn nắp trong từng khuôn lá chuối hệt như chiếc thuyền, trông vừa đẹp mặt vừa hấp dẫn. Du khách có thể thêm ít tương ớt khi ăn để ngon hơn và ăn cùng ít dưa góp để không bị ngấy.

Bất kỳ du khách nào đến Hải Phòng mà chưa ăn thử món ngon đặc sản Hải Phòng này thì chuyến đi sẽ không thể gọi là hoàn hảo được.

3. Chè dừa dầm “gây sốt” trên mọi mặt trận

Trong thời gian vừa qua, món chè dừa dầm đang là món ngon đặc sản Hải Phòng gây sốt cộng đồng mạng. Món ăn là một tổng hợp bao gồm các nguyên liệu chủ yếu làm từ dừa như cùi dừa nạo sợi, thạch rau câu dừa, trân châu nhân dừa, sữa dừa được hòa lẫn vào nhau tạo ra một hương vị ngậy béo khó quên.

Món chè là một cốc “toàn dừa là dừa” khiến món ăn này bỗng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Món ăn này còn mới mẻ với các bạn trẻ Hà Nội nên cũng được tìm kiếm và ăn thử nhiều hơn.

4. Vỏ nem giòn, thịt cua thơm ngon trong nem cua bể Hải Phòng

Món đặc sản Hải Phòng nem cua bể được đánh giá là một trong những loại nem ngon trong ẩm thực Việt. Món ăn hấp dẫn mọi thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nếm một miếng nem bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được vị ngọt của thịt cua bể, vị giòn béo của bánh đa, cộng với mùi thơm hấp dẫn của thịt, nấm hương,… Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị thơm ngon nức mũi cho những ai lần đầu thưởng thức khiến bạn phát nghiền. Tin chắc rằng ngay cả những thực khách khó tính nhất phải lòng với món ăn ngon này.

Từ các loại hải sản như tôm, cua kết hợp với thịt, mộc nhĩ cùng các nguyên liệu khác, chế biến theo cách đặc trưng của miền Bắc. Trong đó, cua bể để làm nem yêu cầu phải là những con cua chắc thịt hay những con cua gạch thì càng ngon.

Những miếng nem màu vàng rộm nóng hổi vuông vức, dày dặn, ăn kèm bún và rau thơm chấm cùng một chút nước chấm chua cay ngọt. Thêm vào đó, nem được chế biến từ hải sản tươi ngon nên ngay khi vừa cho vào miệng bạn đã có thể cảm nhận được mùi tươi mới của biển, vị hải sản đậm đà cùng vị ngọt mát từ giá và miến lan tỏa nơi đầu lưỡi.

5. Bánh mỳ cay là phiên bánh bánh mỳ tí hon nhưng đầy sức mê hoặc

Bánh mỳ cay đúng chuẩn tiêu chí ngon – bổ – rẻ hấp dẫn thực khách. Và cứ thế, cái tên “bánh mì cay Hải Phòng” đã đi đến rất nhiều tỉnh thành trên cả nước

Bánh mỳ cay có hình dáng thuồn dài nhỏ hay được người địa phương gọi là bánh mỳ que. Chiếc bánh mỳ sau khi nướng giòn sẽ được bỏ thêm pate, ruốc vào trong chấm cùng tương ớt cay, đảm bảo bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Đặc biệt, phần tương ớt cay nồng ăn kèm bánh mì cay Hải Phòng là loại ớt tự làm nên rất đảm bảo. Mỗi chiếc bánh mỳ nhỏ xinh này cũng phù hợp để du khách chọn ăn vặt hoặc 2-3 cái ăn sáng. Du khách có thể mua món ăn này để ăn trên xe ô tô khi di chuyển quãng đường dài.

6. Bánh đúc tàu thức quà ấm lòng trong những ngày lạnh

Thoạt nghe qua cái tên, nhiều người sẽ cảm thấy lạ lẫm nhưng đây lại là món ăn vặt rất quen thuộc của người dân Hải Phòng.

Điểm thu hút thực khác thưởng thức của món quà đặc sản Hải Phòng nằm ở phần nguyên liệu. Nếu bánh đúc mịn, chắc, được cắt miếng vừa ăn thì phần thịt và tôm giòn tan, không hề bị khô, không ngấy và rất dễ ăn. Nước chấm bánh là loại mắm giấm được pha chế với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hoà quyện hài hòa với nhau. Thưởng thức từng miếng bánh đúc tàu ngập mắm giấm còn nóng hôi hổi trong những ngày tiết trời lạnh, tạo nên một cảm giác khác lạ và vô cùng lôi cuốn đảm bảo bạn sẽ không thể nào quên.

Một bát bánh đúc tàu bao gồm bánh đúc cắt nhỏ, thịt và tôm rán kỹ chan với nước mắm giấm ớt, thêm vào một chút đu đủ xắt hạt lựu để làm món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn. Tùy thuộc vào sở thích, khẩu vị, bạn có thể chọn loại không cay, cay vừa hoặc cay nhiều.

7. Cháo khoái ăn là khoái liền

Món đặc sản Hải Phòng đường phố vào mùa đông mà du khách yêu thích được gọi tên tiếp theo là cháo khoái. Với người dân xứ cảng, cháo khoái dường như là một phần trong tuổi thơ của họ. Không chỉ đặc biệt về tên gọi, cháo khoái còn khiến người thưởng thức ấn tượng về màu sắc, mùi vị rất riêng, không lẫn với các loại cháo khác. Cháo khoái sánh như cháo sườn, có vị ngọt của nước xương ninh quyện vị thơm của hành, vị béo của đỗ xanh.

Cháo khoái được nấu từ gạo tẻ, nước xương lợn ninh nhừ, rau ngót xay lấy nước vừa để tạo màu xanh và lấy được hương thơm của rau, rắc thêm đậu xanh xay nhuyễn và hành khô phi thơm giòn rụm. Sánh như cháo sườn mà lại có vị ngọt của nước hầm, vị thơm của hành, vị bùi béo của đỗ xanh hòa quyện với vị thanh mát của rau đã tạo nên một phong vị dân dã, thú vị khi thưởng thức cho mỗi thực khách.

Hàng trăm năm nay, món cháo khoái vừa lạ mà quen này vẫn luôn có sức hút khó tả đối với những tín đồ ẩm thực. Những ngày mùa đông giá rét được hàn huyên cùng bạn bè bên cạnh bát cháo khoái nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.

8. Đặc sản Hải Phòng giá bể xào khó qua mắt được người sành ăn

Giá bể xào là món đặc sản Hải Phòng từ lâu đã lọt vào danh sách món ngon đất cảng của những người sành ăn. Loài nhuyễn thể này có thịt ngọt, sống vùi dưới lớp cát trên bãi biển. Những con giá bể có hình dạng như con trai nhỏ, phần chân khoằm lại như cọng giá đỗ được sử dụng để làm nguyên liệu chính để tạo nên món ăn khá độc đáo này.

Giá bể xào có vị dai sần sật, giòn giòn hòa quyện với nước sốt thơm ngon, chua ngọt khó cưỡng sẽ khiến bạn lưu luyến nơi đầu lưỡi.

Từ tốn thưởng thức từng một con giá biển vào miệng bạn sẽ thấy vị béo ngậy, đậm đà hương vị biển hòa lẫn với vị thơm ngái rau mùi như đánh thức mọi khứu giác, vị giác. Để giá bể xào được dậy mùi hơn, bạn có thể rắc thêm môt chút húng gai lên trên.

9. Chè găng – Món quà vặt thanh mát của đất cảng

Với người Hải Phòng, thạch găng gắn liền với nhiều kỷ niệm ấu thơ. Ưu điểm là giá cả phải chăng, hương vị ngon ngọt, thơm mát, giúp giải khát ngày hè.

Găng là loại lá lành tính có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, rất tốt cho sức khỏe, lá găng được sử dụng để làm nguyên liệu chính cho món chè. Thạch găng có màu xanh rêu, mềm mịn, trơn tuột khi chạm vào lưỡi. Hương vị đặc trưng hơi chát nhưng thường được ăn kèm nước đường ngọt dịu, tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Cây lá găng được dùng để chế biến thạch, người làm phải chọn những cành găng gai, lá hơi thuôn, nhọn, tù ở đầu. Lá găng tươi hoặc khô sau khi được nhặt sạch, vò nát đun trong khoảng 7 – 10 phút. Tiếp sau đó cho nước cốt thạch găng và 50ml nước vôi trong vào nồi, để hỗn hợp này trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để thạch đông lại.

Những miếng thạch găng mềm mượt, xanh mướt ăn cùng nước đường ngọt dịu như tan chảy nơi đầu lưỡi sẽ là món giải khát lý tưởng xua tan đi cái nóng của mùa hè. Không chỉ mang lại cảm giác mát lạnh, chè găng còn giúp người dùng thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa các loại rôm sảy, mụn nhọt, tốt cho đường ruột cho trẻ nhỏ.

10. Bánh cuốn ruốc đậm đà thêm vị ruốc

Món ngon đặc sản Hải Phòng còn có đặc sản bánh cuốn ruốc có chút khác so với bánh cuốn Hà Nội. Bánh cuốn ruốc Hải Phòng cũng được làm từ bột gạo cán mỏng, nhân bên trong là thịt xào mộc nhĩ giòn tan hoặc tôm tươi. Từng miếng bánh cuốn được cắt vừa miếng cho vào đĩa, rắc thêm chút hành khô, rau thơm phía trên. Các khác là bánh cuốn Hải Phòng được phủ lên một lớp ruốc bông ăn kèm với nước mắm chấm ninh từ xương cho ít hạt tiêu, dấm ớt, tỏi sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất.

Phần nước chấm bánh cuốn ruốc được người dân đất cảng làm rất cầu kì. Họ sử dụng cốt xương ninh mắm với thịt nạc, nêm mắm và một số gia vị đun qua đêm khoảng 7 tiếng đồng hồ sau đó đem pha cùng vài lát ớt và hạt tiêu để mang mang hương vị đậm đà khác biệt cho món ăn. Những sợi ruốc mềm, tơi, hơi khô và có vị mằn mặn ăn kèm bánh cuốn nóng mềm mang đến những cảm giác rất bắt miệng.

Du lịch Hải Phòng mà không thưởng thức món bánh cuốn ruốc này cùng gia đình và bè bạn thì thật là thiếu sót.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thương Hiệu Hải Sản Khô Gia Truyền Hạ Long trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!