Xu Hướng 1/2023 # Thương Hiệu Hải Sản Khô Gia Truyền Hạ Long # Top 5 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Thương Hiệu Hải Sản Khô Gia Truyền Hạ Long # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Thương Hiệu Hải Sản Khô Gia Truyền Hạ Long được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mực dồn thịt rim nước dừa là một món ăn ngon hiện nay đang được ưa chuộng bởi nhiều người. Món ăn này là một lựa chọn hấp dẫn cho gia đình bạn để cải thiện thực đơn hàng ngày cho mình. Không chỉ vậy, cách làm của món mực dồn thịt rim cũng rất đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà với nguyên liệu không khó tìm.

Món mực dồn thịt rim nước dừa

Mực nhồi thịt là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của con người. Miếng mực có độ dai vừa phải, quyện với đó chính là phần thịt được nhồi ở bên trong vô cùng hấp dẫn, ngon miệng.

Phần thịt được kết hợp nhồi với các nguyên liệu nấm mèo, rim bằng nước dừa tạo nên độ thơm ngon béo ngậy cho món ăn. Do vậy, khi được bày biện lên đĩa, món ăn này luôn là lựa chọn hấp dẫn để góp phần làm cho bữa ăn gia đình trở nên ngon miệng hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn:

Mực: 3 – 4 con mực khoảng 300gr

Thịt heo: 300g

Dừa: 1 trái 200ml

Nấm mèo: 10g

Hành tím: 3 củ

Hành lá, tiêu xay

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm món mực dồn thịt rim nước dừa

Món mực nhồi thịt tưởng chừng như khó làm nhưng nếu biết cách thì nó lại trở nên vô cùng đơn giản, có thể ứng dụng đa dạng và chế biến được ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trong bước sơ chế nguyên liệu lần này, thịt heo cần được rửa sạch bằng nước để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt sẽ được băm nhỏ và cho vào máy xay để làm nhuyễn ra, hoặc nếu nhà bạn không có máy xay thì bạn có thể dùng dao để băm nhuyễn thịt cũng đơn giản và tiện lợi.

Sau đó bạn tiến hành thái nhỏ hành lá, hành tím được rửa sạch sẽ. Nấm mèo được ngâm nước, sau khi nấm nở to ra thì đem rửa thật sạch và cắt nhỏ từng miếng bằng hành lá để trộn lại thành hỗn hợp với thịt băm.

Bước sơ chế tiếp theo chính là làm sạch mực ống. Mực ống được làm sạch loại bỏ phần mực, sau đó đem lau khô cho ráo nước để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 2: Ướp thịt băm nhuyễn

Cho phần thịt xay đã chuẩn bị từ trước vào trong một cái bát ô tô. Sau đó cho thêm các nguyên liệu như nấm mèo, hành tím, hành lá, nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường rồi trộn đều lên với nhau để tạo thành một hỗn hợp với nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Bước 3: Nhồi phần thịt vào con mực

Hỗn hợp thịt băm đã được trộn đều lên sẽ được dồn vào trong con mực ống đã rửa sạch. Một mẹo để không làm cho thịt rơi ra bên ngoài chính là dùng cây tăm đâm xuyên qua miệng của con mực.

Bước 4: Chiên mực đã nhồi thịt ở bên trong

Cho dầu ăn vào trong chảo, khi phần dầu trong chảo sôi lên thì cho mực đã nhồi vào chiên bên trong. Tiến hành chiên mực cho đến khi phần mực chín săn lại, sau đó cho nước dừa vào rim để tạo nên độ thơm ngon cho hỗn hợp.

Khi phần nước dừa cô cạn lại dần, bạn cần cho vào trong chảo một thìa bột canh đường và 1 thìa nước mắm, rim mực đến khi nước khô dần, quyện vào với mực là hoàn thiện thành phẩm.

Bước 5: Cắt mực và bày biện ra đĩa

Cho mực chiên ra bên ngoài thớt, cắt mực thành từng khoanh để vừa ăn. Sau đó quá trình bày biện sẽ được tùy theo thẩm mỹ và cách làm của từng người, trang trí đĩa mực cùng với các loại rau thơm như xà lách hay dưa leo.

Như vậy, chỉ với 5 bước làm đơn giản, bạn đã có được ngay một món ăn ngon miệng và hấp dẫn cho gia đình của mình. Thực đơn hàng ngày của bạn sẽ được cải thiện và làm phong phú hơn.

Bí quyết trong cách làm món mực dồn thịt rim nước dừa

Để món ăn mực nhồi thịt rim được thơm ngon, hấp dẫn hơn thì bạn cần phải có được những cách làm với lưu ý như sau:

Bạn nên lựa chọn loại thịt để xay vừa có cả nạc vừa có cả mỡ. Miếng thịt băm sẽ ngon hơn, béo ngậy hơn, hấp dẫn hơn là miếng thịt chỉ toàn thịt nạc, như vậy sẽ bị khô.

Khi chiên mực, bạn không được chiên quá lâu trong chảo, nếu chiên quá lâu thì mực thành phẩm sẽ bị dai và không giữ được độ mềm. Khi cho mực vào trong chảo chiên, bạn nên trở mặt mực thường xuyên để mực không bị cong vênh.

Nhồi thịt bên trong mực với lượng vừa phải, không được quá chặt cũng không quá lỏng. Nếu nhồi quá chặt thì mực sẽ bị rách và vỡ, nếu nhồi lòng thì khi cắt mực ra đĩa sẽ bị rời và không được thành từng miếng.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0971658529

Các Nhà Hàng Hạ Long Mà Người Dân”Truyền Tai” Nhau

Hạ Long không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp, các khu vui chơi hiện đại và hoành tráng, mà còn cực nổi tiếng về các loại hải sản đa dạng, phong phú về chủng loại,  rất ngon và đặc biệt hơn so với các vùng biển khác. Không khó để tìm thấy các nhà hàng hải sản ở Hạ Long rất đa dạng ở cả 3 khu vực: Bãi Cháy, đảo Tuần Châu và Hòn Gai.

Nhìn chung, cả 3 khu vực trên đều có những nhà hàng sang trọng, hoặc những quán ăn bình dân. Nếu như khu Bãi Cháy và Tuần Châu thường dành cho khách du lịch, đi lại thuận tiện, nên giá sẽ cao hơn một chút thì khu vực Hòn Gai thường là địa điểm ăn uống của người dân địa phương vì giá cả ở đây “mềm” hơn, các quán ăn phục vụ đa dạng hơn, sang trọng cũng có mà bình dân cũng nhiều

Ngoài hải sản tươi ngon mà nhiều người biết đến như tôm, cua, cá, mực,… thì ở Hạ Long có những đặc sản riêng mà các bạn nên thử: sá sùng, con ngán, con ruốc , bề bề, cua ghẹ…

Mình sẽ chia các nhà hàng theo các khu vực để các bạn có thể cân nhắc đến cả việc đi lại từ nơi ở tới các nhà hàng.

Ms Thoa (0789.455.888), Ms Mai (0904.968.332)

Vivu Halong – #1 Tours & Du Thuyền Hạ Long

Email: sales@vivuhalong.com, vivuhalong@gmail.com

https://www.facebook.com/vivuhalong

Nhà hàng khu vực Bãi Cháy

Nhà hàng Hoa Sơn

Địa chỉ: Đường Lê Văn Lương, Cái Dăm, Bãi Cháy (Chỉ đường google map)

Giá trung bình: 200.000 – 350.000 VND

Không gian rộng rãi, vị trí gần trung tâm Bãi Cháy.

Hải sải tươi ngon, chuẩn Quảng Ninh (Vân Đồn, Quảng Yên, Hạ Long) 

Xem thực đơn: chúng tôi

Liên hệ đặt bàn: 0936.906.706 – 0971.570.866

Nhà hàng Hoa Sơn là địa chỉ ẩm thực uy tín dành cho khách du lịch và người dân tại Hạ Long, nổi tiếng với các món hải sản tươi sống ngon nhất từ các vùng biển nổi tiếng của Quảng Ninh: Vân Đồn, Quảng Yên, Hạ Long (cua, ghẹ, tu hài, ruốc, bề bề, cá…)

Nhà hàng có vị trí tại trung tâm khu du lịch Bãi Cháy (khu Cái Dăm), view ra biển mà lại tách biệt ra khu vực riêng, không ồn ào. Lợi thếthêm  nữa nhà hàng có không gian rộng cho nhiều nhóm khách với nhiều lựa chọn & bãi đỗ xe thoải mái.

Nhà hàng rất thích hợp với khách du lịch gia đình, cặp đôi hay nhóm bạn muốn tìm đến một nơi yên tĩnh, gần trung tâm và đặc biệt thưởng thức hải sản 100% chính gốc Quảng Ninh tươi ngon được chế biến theo phong cách truyền thống. Các món ăn đặc sản vùng miền khác cũng được phục vụ chu đáo tại nhà hàng.

Nhà hàng Lâm Hải  

Không gian rộng, bãi đỗ xe rộng (khách đoàn)

Hải sản Quảng Ninh tươi ngon 

Giá trung bình: 150.000 – 400.000 VND

Liên hệ (chị Nga): 0903 296 189/ 0983 081 669

Website: https://nhahanglamhai.com/

Địa chỉ: Số 2, Hoàng Quốc Việt, Bãi Cháy, TP. Hạ Long (chỉ đường google map)

Nhà hàng Lâm Hải nằm trên đường Hoàng Quốc Việt, Bãi Cháy (cạnh chung cư Newlife Cái Dăm) có vị trí rất thuận tiện, cũng là một địa chỉ ăn uống tin tưởng, có giá cả hợp lý dành cho khách du lịch tại Bãi Cháy. Nằm bên cạnh bờ vịnh Hạ Long xinh đẹp, nhà hàng Lâm Hải là địa chỉ ẩm thực uy tín của người dân Quảng Ninh và khách du lịch. Đặc biệt phù hợp cho khách lẻ, khách tour, khách đoàn, với đa dạng thực đơn và theo nhu cầu của từng đoàn khách.

Diện tích lên tới 1.500m2, có chỗ đỗ xe, có phòng ăn lớn và phòng VIP nhỏ (có điều hòa) dành cho nhiều nhu cầu của khách hàng. Nhà hàng có sẵn hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình led phục vụ hội họp, tổ chức sự kiện theo yêu cầu.

Thực đơn của nhà hàng khá đa dạng, bạn chỉ cần chi trả từ 100.000 – 400.000 VND/ người là cũng có thể có được một bữa ăn vừa ý với các loại hải sản tươi ngon, hợp túi tiền.

Nhà hàng nổi tiếng với các món ăn hải sản tươi sống của Quảng Ninh: cua, ghẹ, bề bề, tu hài, các loại cá, mực, ốc, tôm…

Nhà hàng Queen Hạ Long 

Địa chỉ: 424 Đường Hạ Long, khu Cái Dăm, Bãi Cháy (chỉ đường google map)

Giá trung bình: 200.000 – 350.000 VND

Hải sản tươi, chuẩn Quảng Ninh (có món Sam rất ngon), dịch vụ tốt.

Bãi đỗ xe rộng cho khách đoàn

Xem thực đơn: nhahanghalong.com.vn

Đặt bàn: 0384.428.181

Nhà hàng Queen Hạ Long khá nối tiếng với các món hải sản chuẩn Hạ Long, đặc biệt là món Sam. Nếu các bạn đến Hạ Long, ngoài các món hải sản phổ biến thì rất nên thử ăn Sam ở Hạ Long, rất ngon. Nhà hàng Queen là một trong số ít các nhà hàng, quán ăn ở Hạ Long chế biến món Sam chuẩn vị.

Nhà hàng năm ở khu Cái Dăm, tiện đi lại và có bãi đỗ xe lớn nên phù hợp cho cả khách lẻ đi theo nhóm nhỏ và các đoàn lớn. Thực đơn của nhà hàng khá đa dạng, ngoài hải sản Hạ Long thì còn các món ăn đồng quê dân giã. Chi phí bữa ăn trung bình từ 200.000 – 350.000 VND/ người là bạn đã thoải mái thưởng thức hải sản rồi.

Nhà hàng thường phục vụ khách Hàn Quốc vốn rất kĩ tính với các món hải sản và dịch vụ cũng phải chu đáo.

Nói chung là một địa chỉ uy tín, chuyên hải sản chính gốc Hạ Long cho bạn lựa chọn mà khá gần Bãi Cháy, đảm bảo ngon, giá cả phù hợp, không chặt chém.

Nhà hàng Khải Hương (Bến phà cũ Hòn Gai) 

Địa chỉ: Số 1 Đường Lê Thánh Tông, Phường Hồng Gai, Tp. Hạ Long, view Vịnh Cửa Lục (Bản đồ chỉ đường)

Điện thoại đặt bàn:

0932088588

Menu chọn món: https://menu.nhahangkhaihuong.com

Giá trung bình: 150k – 350k/ người

Nhà hàng Khải Hương khá đặc biệt vì là nhà hàng duy nhất tại Hạ Long được tôn tạo từ nhà chờ phà Hòn Gai, có từ thời Pháp. Nhà hàng view biển tuyệt đối với ½ diện tích nằm trên biển, bạn có thể thưởng thức bữa ăn ở ngay sát mặt biển, giống như ngồi trên các nhà hàng nổi.

Người dân quanh đây còn hay gọi nhà hàng này là 1 bán đảo, ngồi trên tầng 2 có cảm giác như ngồi trên 1 con thuyền lớn trên vịnh. Với 2 tầng rộng hướng thẳng ra Vịnh Cửa Lục, toàn cảnh cầu Bãi Cháy hùng vĩ, Cáp treo Nữ Hoàng, bến tàu du lịch quốc tế… Mặt tiền nhà hàng rộng lên tới gần 50m. 2 bên đường có bãi đỗ xe rộng thông thoáng. Sức chứa khoảng 100 ô tô có thể đỗ vừa.

Menu đồ ăn tại nhà Khải Hương là các món ăn hải sản biển Hạ Long tươi sống với giá hợp lý, có nhiều combo & lựa chọn. Vì là quán cho người địa phương nên khách đến đây cũng không lo bị chặt chém. Trước khi đến đây ăn bạn cũng có thể tham khảo trước giá cả qua menu online của nhà hàng.

Nếu có ý định đến đây ăn bạn nên gọi điện đặt trước và đặt chỗ ngồi trên tầng 2. Vào những hôm thời tiết đẹp, ngồi ăn ngoài trời, bạn sẽ được trải nghiệm không gian góc siêu view toàn cảnh Vịnh Cửa Lục hùng vĩ.

Nhà hàng Phương Nam Hạ Long

Cơ Sở 1 (Hòn Gai) Đường Trần Quốc Nghiễn – Thành Phố Hạ Long. Hotline :

0904 290 808 (chỉ đường) 

Cơ Sở 2 (Khu di lịch Bãi Cháy) Đường Đỗ Sĩ Họa – Khu Đô Thị Cái Dăm – Bãi Cháy – TP Hạ Long ( Đối diện Vinpearl Hạ Long ). Hotline : 0901 599 598 / 02033.900.668  (chỉ đường)

Gía trung bình: 250.000 – 350.000đ/ người 

Không gian sang trọng, giá cả phải chăng (phù hợp nhóm khách đoàn)

Website: https://nhahangphuongnamhalong.com/ 

Nhà Hàng Phương Nam Hạ Long có không gian rộng, được thiết kế hài hòa với thiên nhiên, bên bờ Vịnh Hạ Long xinh đẹp, không gian nhà hàng thoáng mát với diện tích cực rộng , được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn chiếu…Nhà hàng rất hợp lý với các nhóm khách tour đoàn, ngoài ra cũng là địa điểm quen thuộc cho các sự kiện, hội họp của người dân Quảng Ninh…với giá cả hợp lý tùy theo nhu cầu của khách hàng

Nhà Hàng Phương Nam Hạ Long được biết đến với ẩm thực đậm chất Á Đông, các món ăn hải sản Hạ Long đặc sắc với thực đơn phong phú, đa dạng đặc sản 3 miền, rừng- biển… được chế biến bởi bếp trưởng giàu kinh nghiệm.

Nhà hàng Cua Vàng  

Địa chỉ: 32 Phan Chu Trinh, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Điện thoại: Đặt bàn: 0203 826 274 hoặc số điện thoại nhà hàng: 0203 819 919

Với diện tích 350m2, không gian 3 tầng thoáng mát và rộng rãi, thiết kế sang trọng, Cua Vàng được đánh giá là một trong những nhà hàng hải sản sang trọng nhất nhì Hạ Long.

Thực đơn của nhà hàng bao gồm rất nhiều món đặc sản như cua biển, tôm hùm, … được chế biến theo một phong cách hoàn toàn khác biệt, mang đến một hương vị mới mẻ và độc đáo cho những món ăn từ biển cả. Đặc sản của nhà hàng phải kể đến các món chế biến từ cua như: cua om măng, cua nấu thục, lẩu Cua Vàng với vị nước dùng từ “bí kíp gia truyền”, đậm đà hương vị nhưng thanh và độc đáo. Một điểm khác biệt nữa của nhà hàng là các món ăn đều được nấu trong nồi đất, với bếp từ hiện đại.

Giá của nhà hàng cao hơn so với đa số các nhà hàng khác ở Hạ Long nhưng “tiền nào của nấy”, các món ăn đều rất chất lượng và mới lạ.  Giá trung bình một người là từ 500.000VND trở lên.

Nhà hàng Hồng Hạnh 3

Địa chỉ: 50 Hạ Long, Bãi Cháy (khu bãi tắm công viên Quốc tế Hoàng Gia)

Giờ mở cửa: 10h00- 21h00

Số điện thoại: 0203 3812 345- 0906168868

Chỉ đường tới nhà hàng Hồng Hạnh 3

Nhà hàng Hồng Hạnh 3 cũng là một trong số những nhà hàng được yêu thích nhất ở khu vực Bãi Cháy với không gian rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, có thể ngắm cảnh cảnh biển và cầu Bãi Cháy. Không chỉ nổi tiếng với các khách du lịch, nhà hàng cũng là một địa chỉ yêu thích của người dân địa phương khi tổ chức các sự kiện đặc biệt với tất cả những loại hải sản tươi mà bạn muốn thưởng thức như: ngao, mực, cá biển… được chế biến với hương vị đậm đà và ngon miệng. Thêm vào đó, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, chu đáo và nhiệt tình, và khách hàng cũng không phải chờ đợi lâu sau khi gọi món.

Có thể nói, hai nhà hàng Cua Vàng và Hồng Hạnh 3 là hai trong số những nhà hàng sang trọng, phù hợp với các khách du lịch sành ăn, hoặc các nhóm khách đoàn, tổ chức tiệc (sinh nhật, kỉ niệm…). Gía cả rất hợp lý, tùy theo loại hải sản mà bạn gọi.

Nhà hàng Buffet Sen Á Đông 

Địa chỉ: Số 1, đường Hạ Long, Bãi Cháy (gần ngay chân cầu Bãi Cháy và bến phà cũ)

Giờ mở cửa: 11h00 – 23h00

Giá trung bình: từ 280.000 VND/người (Cuối tuần 310.000 VND/ người)

https://www.facebook.com/buffetsenadong/

Điện thoại: 082 608 3666

Chỉ đường tới nhà hàng Buffet Sen Á Đông

Nhà hàng buffet Sen Á Đông là một lựa chọn tốt để cả gia đình hoặc nhóm bạn cùng nhau thưởng thức hơn 100 món ăn Âu, Á, hải sản Quảng Ninh, trong đó có tới gần 50 món hải sản tươi ngon của Hạ Long. Nhà hàng có sức chứa tới hơn 300  người và khá đông vào các dịp cuối tuần nên cũng cần điện thoại đặt bàn trước.

Nhà hàng hải sản Thiên Anh 

Địa chỉ: Tổ 5, Khu 9, Khu đô thị Cái Dăm, Hạ Long.

Giờ mở cửa: 8h00 – 23h00

Giá trung bình: từ 200.000VND/người

Điện thoại: 0203 3512 768- 0913267579 – 0936635199

Chỉ đường tới nhà hàng hải sản Thiên Anh

Hải sản Thiên Anh là một trong những nhà hàng “ngon- bổ- rẻ” ở Hạ Long với vị trí vô cùng đắc địa: không gian 2 mặt phố, hướng Đông Nam nên du khách luôn được tận hưởng làm gió mát trong lành từ biển cả. Thêm vào đó, bãi đỗ xe thuận tiện, thoáng mát, dễ dàng.

Không gian bên trong nhà hàng được trang trí với tông màu trầm, tạo cảm giác thư giã và gần gũi, rất phù hợp với các cặp đôi, gia đình hoặc nhóm bạn.

Cũng như nhiều nhà hàng khác, bạn sẽ chọn hải sản tươi sống và gọi món ở tầng 1, các tầng trên là khu vực bàn ăn cho khách. Đồ ăn được phục vụ nhanh, các món ngon có: bề bề rang muối, mực trứng xào, tôm chiên, các món canh chua ăn cùng với cơm.

Với các bạn muốn thưởng thức ốc biển ở Hạ Long, món ăn dân dã mà lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người,  chỉ ốc thôi nhưng cũng có rất nhiều lựa chọn:

Siêu thị ốc Kim Quy 

Địa chỉ: 660 đường Hạ Long, cạnh bến tàu du lịch Bãi Cháy

Điện thoại: 0203 3846114

Giá trung bình: khoảng 300.000VND/người

Chỉ đường tới siêu thị ốc Kim Quy

Siêu thị ốc Kim Quy là một trong những thương hiệu nổi tiếng và lâu đời nhất ở Hạ Long chuyên các món ăn từ ốc, bao gồm cả nước ngọt và nước mặn, nên đây là một nhà hàng không thể bỏ qua khi tới Hạ Long. Các món ốc đều được chế biến phù hợp với khẩu vị của số đông, từ các khách hàng miền Bắc, miền Trung, đến cả khách hàng miền Nam.

Siêu thị ốc Ngọc Sương 

Địa chỉ: đường Hạ Long, khu Cái Dăm

Điện thoại: 0203 3846159

Kim Quy và Ngọc Sương là hai trong số những nhà hàng ốc được nhắc đến đầu tiên ở Hạ Long.

Siêu thị ốc Thủy Chung 

Địa chỉ: Số 229 đường Cái Dăm, Bãi Cháy

Giờ mở cửa 09:00 – 22:30

Hải sản Thủy Chung có không gian rộng rãi, thoáng, mát, bàn ghế gỗ sạch sẽ. Đồ ăn ở đây vừa miệng và ngon, đặc biệt là các món ốc như: ốc hương, ốc đá, ốc móng tay, mực sim.

Ngoài ra các bạn thể có thưởng thức tại các nhà hàng khác như: nhà hàng Toàn Hưởng, nhà hàng Hoàng Quân, nhà hàng Phương Thủy, nhà hàng Vĩnh Thắng, nhà hàng Gió Biển, nhà hàng Vạn Xuân, nhà hàng Ngọc Chung…Bia Cường Hằng. 

Bia Cường Hằng là quán nhậu bia hải sản rất đông người dân Hạ Long thưởng thức, giá cả cũng vừa phải, đồ hải sản tươi. Quán hơi ồn ào, nếu muốn môt không gian dân giã và thoải mái thì các bạn có thể vào đây.

Dãy nhà hàng, quán ăn khu vực phố cổ Bãi Cháy

Khu phố cổ mới được xây dựng nằm ở trung tâm khu vui chơi Bãi Cháy, có rất nhiều cửa hàng, quán ăn, tiệm cafe đa dạng, thích hợp với các bạn trẻ chọn những món ăn nhẹ nhàng, đi chơi mệt xong rẽ vào ăn rồi lại chơi tiếp… Giá cả các nhà hàng này cũng được niêm yết rõ ràng trong menu, không lo bị chặt chém. Nhưng nếu bạn đi cùng đoàn lớn hoặc gia đình thì chắc vẫn nên chọn những nhà hàng hải sản to hơn và đa dạng về món ăn hơn cho mọi người

Hàng quán ăn vặt ở Bãi Cháy

Quán ốc đối diện nhà hàng Cổ Ngư

Bún bề bề : Tầng hầm khách sạn Công Đoàn đường Rặng Dừa. 50k/1 bát

Bún hải sản: Nhà hàng Làng Chài, khu chợ đêm Marina Plaza, 60k/1 bát

Bún bề bề cạnh Cafe Nam Phong: 35-50k/ bát

Khu vực Tuần Châu 

Cũng tương tự như khu vực Bãi Cháy, khu vực Tuần Châu cũng là nơi dành cho khách du lịch, ưu điểm là có nhiều lựa chọn và đi lại thuận tiện nhưng giá cũng tương đối cao. Một số nhà hàng ở khu vực này có thể kể đến:

Nhà hàng Vịnh Cát

Nhà hàng Vịnh Cát nằm ven biển, có view đẹp chất ngất, đặc biệt là khu vực ngoài trời. Ngoài các món về hải sản thì pizza ở đây cũng rất đáng thử, do một đầu bếp người Ý làm, nướng bằng lò củi.

Nhà hàng 1958 

Địa chỉ: Gần đường Ngọc Châu và bến Phà Tuần Châu

Điện thoại: 098 971 11 02 / 0203 3900 866

Giờ mở cửa: 9h00- 23h00

Chỉ đường tới nhà hàng 1958

1958 có thể được xem là một trong những nhà hàng sang trọng, hiện đại ở Tuần Châu. Đồ ăn ngon, giá hợp lý, chủ yếu tập trung vào các món ăn Việt Nam, chế biến theo phong cách ẩm thực miền Bắc, rất đa dạng về các lựa chọn cho món khai vị, món chính và tráng miệng.

Nhà hàng Yolo Beer Club & Coffee 

Địa chỉ: lô DV 14 Cảng Tàu Tuần Châu

Điện thoại: 0378 055 555

Chỉ đường tới nhà hàng Yolo Beer Club & Coffee

Là một nhà hàng lớn với khu vực trong nhà và khu vực ngoài trời, được trang trí đèn long lanh, đẹp mắt và cuốn hút, Yolo Beer Club là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho các bạn ở khu vực Tuần Châu.

Tuy không phải là một nhà hàng thật sự thiên về hải sản nhưng đồ ăn hải sản ở đây cũng rất ngon.

Nhà hàng khu vực Hòn Gai 

Nếu như Bãi Cháy, Tuần Châu là 2 khu vực chủ yếu dành cho khách du lịch thì Hòn Gai là nơi dành cho dân địa phương, các khách du lịch thích mày mò, tìm hiểu hoặc các khách hàng đi công tác. Số lượng nhà hàng ở Hòn Gai cũng rất phong phú, nhưng giá cả thì thường thấp hơn một chút so với Bãi Cháy và Tuần Châu. Một số nhà hàng ở đây có thể kể đến:

Nhà hàng Hồng Hạnh

Địa chỉ 1: 442 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hà

Địa chỉ 2: 30 Hải Phượng, Hồng Hải

Nhà hàng Hương Duyên 

Địa chỉ: 66 Trần Hưng Đạo, Quảng Ninh

Thực đơn: https://nhahanghuongduyen.com/thuc-don/

Chỉ đường tới nhà hàng Hương Duyên

Hải sản Hương Duyên là một trong những nhà hàng yêu thích của người dân địa phương mỗi khi có dịp đặc biệt như sinh nhật, họp lớp, kỉ niệm, và đặc biệt là khi chiêu đãi khách từ phương xa tới. Nhà hàng rộng rãi, sạch sẽ, có nhiều phòng riêng (nhưng thường phải đặt trước). Thời gian chế biến của nhà hàng nhanh, nhân viên luôn đứng gần khu vực các bàn ăn để phục vụ khách. Các món ăn tươi ngon, được chế biến cẩn thận.

Các nhà hàng khác: nhà hàng Hương Lan, nhà hàng Ánh Dương, nhà hàng Laptop 2, nhà hàng Vịnh Xanh, nhà hàng Đặng Hiền…

Xôi trắng chả mực:

Chả mực là một món ăn nổi tiếng ở Hạ Long. Miếng chả mực được giã tay, vị đậm đà vừa ăn, thơm ngon, vàng ruộm, giòn giòn sần sật ăn kèm với xôi trắng vừa nóng vừa dẻo cảm giác không gì có thể tuyệt vời hơn. Bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, hoặc ăn tối mà không thấy ngán.

Bánh cuốn chả mực:

Cũng với chả mực, ngoài ăn cùng xôi trắng, Hạ Long còn nổi tiếng với bánh cuốn chả mực. Miếng bánh cuốn tráng mỏng, được thêm chút thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ; thơm mùi hành phi, ăn cùng nước mắm, hạt tiêu và một chút rau gia vị tạo nên một món ăn nhẹ nhàng, tinh tế hấp dẫn không thể bỏ qua.

Mình gợi ý một số địa điểm:  quán cạnh rạp Bạch Đằng (phục vụ sáng và trưa); bánh cuốn chả mực bà Ngân , 34 Đoàn Thị Điểm; cửa hàng bà Đến, ngõ 1 phố Nhà Hát

Quán nướng:

Quán “Nướng Ngon” tại số 45 phố Hải Long (lối đi xuống trường THPT Chuyên Hạ Long)

Quán được rất nhiều sinh viên hay giới văn phòng lựa chọn vì thực đơn đa dạng: từ bún mẹt tới lẩu, nướng, các món Hàn Quốc. Các món ăn đều được tẩm ướp đậm đà hương vị; nhân viên quán thì luôn nhiệt tình và nhanh nhẹn. Không gian quán mát mẻ, thoáng đãng và rộng rãi.

Nhà hàng Gà Mạch Hoạch

Địa chỉ: Ngõ 6 Hải Thịnh (sát đường bao biển)

Nhà hàng có khuôn viên rộng rãi, chỗ để xe thuận tiện (cho cả ô tô), các món tuy đều được chế biến từ gà nhưng mang một hương vị đặc trưng và phong phú, nóng hổi và ngon miệng. Thịt gà tươi, khi ăn thơm và ngọt, được chế biến thành nhiều món, như: lẩu, hấp, rang muối, xé phay…

Hàng quán ăn vặt khu vực Hòn Gai

Ăn lẩu hơi Ngọc Lan – cạnh bigc Hạ Long : 150-200/1 suất. Toàn Hải sản mà ăn no luôn

Quán Vy Nướng : quán này có combo Bò vs combo hải sản. 2 người ăn 300k suất bò, suất Hải sản thì đắt hơn tí mà quán sạch đẹp. Các bạn trẻ chụp ảnh rất đẹp luôn.

Quán Vy hải sản, Hương 2, Phúc Lộc Thọ…. thì đến gọi món có hải sản tươi sống cho các Bác chọn. Ăn rất ổn mà không đắt như bên Bãi Cháy.

Nếu ăn nhậu, bia bọt ngồi lai dai thì chân cầu Bãi Cháy có hẳn 1 dãy ngồi bia nhậu có cả PG rót bia

Bún Bề Bề Huy Chiên, gần Công ty than Đông Bắc 40-45k/ 1 bát

Bánh cuốn chả mực sau tiệc cưới Nhật Hà đường 25/4 đến trước 9h sáng 35k/1 suất

Bánh cuốn chả mực sát chợ Bạch Đằng, chả mực tươi, khách gọi mới rán.

Bún cá sát chợ Bạch Đằng ( có cá chiên và cá chần): 35k/ bát.

Ăn vặt mia mia sống ảo ( khu Vinhome ) , Có 25-50k bánh Bông lan trứng muối…..

rà sữa black tea ( đối diện quảng trường 30/4 ) 30-50k. Nên uống có chess

Sữa chua Tuấn Liên rất nổi tiếng 50-100k ăn ngon mà rẻ.

Tham khảo thông tin các du thuyền 5 sao Hạ Long: https://vivuhalong.com/loai-du-thuyen/du-thuyen-5-sao/

15 Món Đặc Sản Hạ Long Thơm Ngon Khó Cưỡng

Đứng đầu danh sách món ngon Hạ Long chính là xôi trắng chả mực. Chả mực là cái tên không quá xa lạ với người yêu ẩm thực; tuy nhiên, mực Hạ Long sừng sực và ngọt thịt hơn hẳn những vùng khác. Chả mực ở đây ngon xuất sắc là do vậy. Xôi nấu từ gạo nếp dẻo ngậy cùng mực nướng vàng ươm, ăn cùng với nước mắm và tương ớt siêu ngon.

Xuất hiện trong thực đơn quen thuộc ở mọi vùng miền, bánh cuốn chả mực Hạ Long mang theo dấu ấn đặc trưng nhờ vào phần chả mực ăn kèm đặc sắc. Nhân bánh cuốn gồm thịt, nấm, hành xay nhuyễn và trộn lẫn với nhau, ăn cùng chả mực chấm nước mắm thì chẳng gì có thể sánh nổi đâu.

Đối với một số bạn có lẽ đây là lần đầu nghe đến tên con ngán. Ngán có hình dáng giống như ngao nhưng to hơn, là loại đặc sản ngon hiếm của vùng đất Quảng Ninh. Cách chế biến con ngán cũng tương tự như nhiều loại hải sản tươi sống khác, có thể nướng, hấp, nấu súp, xào với mì hoặc rau ăn cùng nước chấm rất ngon miệng. Ngán còn được dùng để ngâm rượu. Rượu ngán cũng có được dùng để làm rượu vang với hương biển độc đáo. Tên Ngán mà ăn hoài không chán nè!

Nhắc đến đặc sản Hạ Long thì bạn không thề nào bỏ qua sá sùng hay còn gọi là địa sâm. Đây là một loại giun cát chỉ có ở vùng biển Hạ Long. Sá sùng xào tỏi làm dậy mùi thơm đậm đà, ăn rất “bắt” cơm. Bạn nhất định phải thử món này khi đi du lịch Hạ Long đấy. Ngoài ra, sá sùng nướng nhâm nhi cùng bia lạnh cũng là món khoái khẩu của người dân địa phương.

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi “du lịch Hạ Long nên ăn gì?” thì Sam Biển là gợi ý tiếp theo. Sam Biển có thịt thơm, độ ngọt và dai vừa phải, là “gương mặt thân quen” tại hầu hết các quán ăn ngon ở Hạ Long. Sam được chế biến thành nhiều món như: riêu sam, chả sam, trứng sam, nộm sam. Không quá lời nếu nói rằng đây là món đặc sản Hạ Long phải ăn thử ít nhất một lần trong đời.

Gà Đồi Tiên Yên vốn nổi tiếng về thịt săn chắc, thơm và béo mềm mà không gây ngán. Nguyên nhân là vì gà ở đây được thả “đi bộ” hằng ngày để kiếm mồi. Gà luộc ăn kèm với cơm và nước chấm bí truyền được nhiều khách du lịch lẫn người bản địa yêu thích. Đơn giản vẫn là nhất, đúng không nào?

Khi cần mua đặc sản Hạ Long về làm quà, người ta thường nghĩ ngay đến Rượu Nếp Ngâm Hoành Bồ. Được làm từ loại nếp ngon nhất địa phương, rượu Hoành Bồ có hương vị thơm của lá rừng cùng tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Đây là món uống dân dã trong những ngày trời lạnh và là món quà tuyệt vời dành cho người sành rượu.

Theo kinh nghiệm du lịch Hạ Long mà #teamKlook chia sẻ, Bún Bề Bề là món ngon Hạ Long mà bạn phải thưởng thức khi đến đây vào mùa thu hoặc mùa đông. Bề bề (hay tôm tích) được chế biến sạch, bóc vỏ nấu cùng nước bún lèo ngọt; thêm vài miếng đậu hũ chiên, tôm, chả mực tạo nên hương vị đậm đà khó quên.

Thêm một món ăn đặc sản Hạ Long dành cho người đam mê hải sản. Cháo Hà được chế biến từ con hà – loài động vật bé nhỏ nhưng lại sở hữu giá trị dinh dưỡng cao. Cháo ngọt vị hải sản và dậy mùi gạo rang thơm phức, ăn cùng rau thơm rất ngon miệng. Để “no” hơn khi ăn cháo hà, bạn có thể ăn kèm với quẩy. Đây là trải nghiệm ẩm thực lý tưởng cho bữa xế hay đi ăn đêm vào những ngày thời tiết mát mẻ.

Bạn cho rằng nhiệm vụ duy nhất của loài trai là cho ra những hạt ngọc xinh xắn? Nhầm hơi bị to rồi đấy. Bên cạnh cháo hà, món cháo trai cũng là gợi ý tuyệt vời cho ai muốn thưởng thức hết món ngon Hạ Long. Cháo được nấu chung với thịt trai biển tươi rói cực mặn mà, ăn cùng ngò tàu, hành khô, hành là lại càng dậy mùi thơm hấp dẫn.

Sở hữu cái tên độc lạ, Bánh “Gật Gù” là đặc sản Hạ Long được cả du khách lẫn người địa phương yêu thích. Sở dĩ mang tên “gật gù” là vì bánh dài và mềm, khi cầm trên tay thường đổ về nhiều hướng giống như đang ngủ gật. Bánh có hình dạng khá giống phở cuốn, ăn cùng với mỡ gà chưng thịt bằm, hành phi, mắm ớt. Mới nghe qua thôi mà nghe đã thấy thèm rồi, #teamKlook nhỉ?

Cái tên cuối cùng trong danh sách đặc sản Hạ Long chính là Bánh Trôi Tàu Nóng. Viên bánh trôi ở đây thường có nhân mè hay đậu xanh thơm dẹo, phối hợp hài hoà với nước gừng ngọt cay nồng. Mỗi khi trời lạnh mà có chén bánh trôi nóng lót dạ, ngắm nhìn phố xá tấp thị thì còn chi bằng. #teamKlook đừng bỏ qua nghe!

Với danh sách những món ngon Hạ Long ở trên, bạn đã có thể tự tin lên kế hoạch trải nghiệm ăn uống khi du lịch Hạ Long tự túc. Ngoài hoạt động khám phá đặc sản Hạ Long, Klook còn có nhiều gợi ý tham quan, ngắm cảnh Hạ Long với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chần chừ gì mà không “triển” ngay thôi?

Thưởng Thức Bún Xào Ngán Hạ Long

Thưởng thức bún xào ngán Hạ Long

Được xếp vào danh sách những món ăn ngon, độc, lạ và khiến thực khách “cháy túi” với giá thành xa xỉ, song bún xào ngán Hạ Long lại có tạo hình đơn giản đến bất ngờ.

Nếu chưa từng biết đến con ngán, bạn sẽ “ngao ngán” khi chiêm ngưỡng món ăn nhìn khôn hề đẹp mắt này. Có điều, xấu xấu, bẩn bẩn như thế nhưng ngoài chợ, giá của nguyên liệu đã là 300.000 đồng một ký. Lý giải điều này, một người dân địa phương cho biết: “Có 3 nguyên nhân, một là ngán khá hiếm, hai là ăn cực ngon, cuối cùng dù là hải sản nhưng ngán được xếp vào nhóm bổ dưỡng cho sản phụ sau khi sinh”.

Tuy có giá thành ngất ngưởng như thế, nhưng ngán được chế biến thành các món rất bình dân như kho, nấu canh rau ngót, gỏi… Món cầu kỳ, công phu nhất, được xưng tụng ngon nhất cũng chỉ dừng ở mức bún xào ngán. Song nếu được một lần thưởng thức các món ăn được chế biến từ ngán, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ở lần sau.

Thoạt trông, món bún ngán xào nhìn không được bắt mắt, bởi bún trắng trộn với ngán đen, lại có thêm mộc nhĩ, nấm hương và hành lá cũng đều là thứ xanh, đen cả. Hơn nữa, nếu chưa quen ăn ngán thì khó thích món này vì nó nồng, một mùi vị nồng rất đặc trưng của ngán. Nhưng khi đã yêu thích bún ngán xào nó có thể gây nghiện và mới vỡ lẽ ra rằng đĩa thức ăn trông không được bắt mắt kia lại làm cho ta nhận ra được ngay thứ mà ta yêu thích, bởi nó tạo ra một khoảng riêng trên mâm tiệc, không lẫn với bất cứ món ăn nào.

Bún dùng kéo cắt ngắn độ 5cm, gỡ tơi, để sẵn trong một cái đĩa to sâu lòng hay trong cái chảo, cái xoong cũng được. Ngán dùng dao bổ tách vỏ, hứng lấy nước trong mình ngán vào bát to, gạt thịt ngán luôn vào đó. Tuỳ vào lượng ngán mà cần nhiều bún hay ít. Thường thì nửa cân bún cần khoảng 3 lạng ngán, nhiều thì tới 5 lạng. Thịt ngán lấy đủ vào bát, dùng tay mân mê, đẩy sạch bùn cặn vớt ra cho lên thớt, thái nhỏ. Nước ngán trong bát để lắng cặn, gạn sang một cái bát khác, để riêng. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm rửa sạch, thái chỉ, nhỏ. Hành hoa cắt khúc dài khoảng một đốt ngón tay… Sau đó đổ thịt ngán vào bún, cho vừa bột canh, mỳ chính, trộn đều. Bắc chảo lên bếp, để dầu hoặc mỡ nóng già, cho hành hoa vào phi thơm thì đổ bún ngán đã trộn vào xào. Ngán, bún chín chừng bảy lẻ đổ tiếp mộc nhĩ, nấm hương vào xào lẫn. Tiếp tục xào cho tới gần chín thì rưới một ít nước mình ngán ở cái bát để riêng kia vào, đảo đều chờ tới khi mọi thứ chín hẳn (thứ nước ở mình ngán có thể cho hoặc không cho vào, nếu người ăn thích hoặc không thích tăng vị thơm nồng của ngán. Cũng giống như khi rửa ngán, người ta không rửa nước lã, phải rửa ngay trong nước ở mình nó, để ngán không bị nhạt, bị tanh, là vậy). Bắc ra rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Nhưng ngán có vị đặc trưng là khá nồng. Không biết có phải nó có vị nồng mà người ta gọi nó là “ngán” không, hay là có cả con ngao nữa, cũng có vị đớt, mà thành “ngao ngán” (!). Dầu vậy, kể cả ngao và nhất là ngán, như ở trên có nhắc, lúc đầu chưa ăn quen, món bún ngán xào nói riêng và các món ăn khác chế biến từ ngán nói chung không dễ ăn, song ăn quen rồi lại thành ra nghiện. Thế mới… chết. Không biết có phải vì thế không mà mỗi lần có dịp về Quảng Yên, “người ta” hay quyến rũ tôi bằng món bún ngán xào, để rồi khi xa cồn cào nỗi nhớ.

Chuẩn nhất khi thưởng thức bún xào ngán là phải nhấm nháp cùng rượu ngán. Cách chế biến loại rượu này khá đơn giản: cho thịt ngán tươi vào ly, đổ rượu vào. Lập tức cả thịt ngán và rượu đều chuyển sang màu hồng phớt. Thực khách vừa nhấm nháp bún xào, vừa đưa đẩy với vị cay, tanh tanh, nồng nồng của rượu. Đến khi đĩa bún xào gần hết, ngửa cổ, tu một hơi cả ly rượu lẫn những con ngán chín tái, thưởng thức cái ngon trọn vẹn của loại nhuyễn thể “đáng tiền” này.

Ngoài bún xào ngán, còn có các món khác như bún tươi xào ngán hay ngán hấp… tạo hình có thể khác nhau, vị ngon cũng chênh lệch nhưng đều khiến người ta thèm khi nhớ đến.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thương Hiệu Hải Sản Khô Gia Truyền Hạ Long trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!