Xu Hướng 7/2022 # Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp Của Thái Lan # Top View

Xem 6,633

Bạn đang xem bài viết Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp Của Thái Lan được cập nhật mới nhất ngày 06/07/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,633 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Dễ Làm Giúp Lợi Sữa Từ Gạo Nếp Cẩm
  • Những Món Ngon Làm Từ Gạo Chỉ Có Ở Việt Nam
  • Món Ngon Từ Cua Có 15 Cách Làm Để Mở Nhà Hàng 5**** Được Rồi
  • Cách Làm Bánh Ngon Từ Bột Gạo
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Từ Gan Heo
  • Nhờ vào nguồn gạo nếp dồi dào, dẻo mềm và thơm nồng nàn của người Thái cùng sự kết hợp tuyệt vời với các nguyên liệu và gia vị khác trong cách chế biến đã tạo nên những món ăn từ nếp phong phú, đặc sắc và ấn tượng mà nếu đến Thái Lan du khách sẽ dễ dàng bắt gặp được ngay như món xôi xầu riêng, xôi xoài, bánh chuối,…

    1 – Khao Neow Toorien (Xôi sầu riêng)

    Xôi sầu riêng là một món ăn vặt được làm từ gạo nếp và sầu riêng rất được nhiều người yêu thích. Món ăn độc đáo này được chế biến khá đơn giản với nguyên liệu chính là gạo nếp, sầu riêng tươi và nước cốt dừa. Vị thơm của gạo nếp hòa quyện cùng vị beo béo của nước cốt dừa và vị ngọt ngọt của sầu riêng đã làm nên chất riêng cho món xôi này. Đây chắc chắn sẽ là món ăn không thể bỏ qua dành cho các tín đồ sầu riêng cũng như với những ai ghiền món xôi.

    Một trong những món xôi nổi tiếng nhất với khách du lịch chính là xôi xoài. Xôi xoài thơm ngon khó cưỡng nhờ phần xôi béo ngậy, ăn kèm từng lát xoài Thái Lan ngọt mát thơm lừng. Vị béo của xôi được tạo ra nhờ nước dừa và đậu đen, hai nguyên liệu này được đồ chung cùng với gạo nếp, khi dọn ra ăn thì bỏ xác đậu đen đi, thêm xoài và nước dừa nếu thích ăn ngọt.

    Nếu như xôi xoài là món xôi đặc trưng nhất của Thái, xôi sầu riêng là món xôi ngọt ngào nhất của Thái, thì Xôi mít ắt hẳn được xếp vào vị trí món xôi ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất. Gạo nếp thơm được đồ cùng cốt dừa – giống như những loại xôi khác – song xôi được bỏ vào từng múi mít đã bỏ hạt, thêm chút mè đen hoặc vừng, đậu phộng… để trang trí, trông vô cùng vui nhộn và bắt mắt. Vị xôi béo và ngọt nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi thơm từ lớp mít chín cây bao bọc bên ngoài.

    4 – Khao Lam (Xôi nướng ống tre)

    Thoạt đầu nhìn sơ qua chắc hẳn du khách sẽ lầm tưởng món xôi nướng ống tre này giống với món cơm lam ống tre. Tuy nhiên, đây là món ăn với sự kết hợp giữa gạo nếp, đậu đen và nước cốt dừa được đặt vào bên trong ống tre. Sau đó, người Thái sẽ đem ống tre đó nướng trên lửa đến khi thấy chín là đã có thể lấy ra và thưởng ngay khi nó còn nóng. Hương thơm, sự béo ngậy của nước cốt dừa, của đậu đen hòa cùng sự dẻo mềm ngon ngon của gạo nếp mang đến một hương vị thơm lừng, không thể cưỡng lại được.

    5 – Khao Neow Sang Kaya (Xôi kem trứng)

    Sở dĩ gọi là xôi kem trứng bởi vì món xôi này là sự kết hợp giữa phần xôi từ gạo nếp và phần kem trứng đặt bên trên. Người ta thường đặt món này trên lá chuối để thêm phần độc đáo cho người ăn thưởng thức.

    Xôi kem trứng với hương vị thơm ngát của kem trứng cùng xôi mềm dẻo chỉ cần thử một lần là du khách sẽ ghiền ngay mà ăn hoài không ngán. Sẽ rất hối tiếc nếu du khách đến Thái Lan mà không một lần thử qua món ăn tuyệt vời này!

    6 – Khanom Gluay (Bánh chuối)

    Đây là món ăn được kết hợp giữa gạo nếp thơm thơm và chuối chín ngọt mềm nên còn được gọi là bánh chuối. Món ăn này sẽ khá phù hợp cho những ai thích ăn đồ ngọt vì hương vị của chuối quyện lẫn trong bánh có độ ngọt vừa đủ để có thể ngồi nhâm nhi cả buổi.

    Bánh vừa có độ mềm lại dẻo quẹo của gạo nếp nên khi ăn vào sẽ thấy hơi “dinh dính” và rất ngon. Người Thái thường ăn bánh này cùng dừa sấy để vị thêm đậm đà, thơm ngon. Nhiều nơi còn nhuộm nước ép lá dứa vào cùng để bánh có màu xanh đẹp mắt hơn và kích thích thị giác của người ăn.

    7 – Khao Mao Tod (Chuối chiên dừa)

    Chuối chiên dừa là một sự kết hợp khá độc đáo của người dân xứ Chùa Vàng khi kết hợp cả ba nguyên liệu gạo nếp, chuối chín già và dừa nạo. Gạo nếp và dừa nạo hòa quyện vào nhau tạo thành lớp áo bột bọc bên ngoài chuốn chín, khi chiên lên đến khi chín vàng phần chuối bên trong vẫn mềm ngọt, phần vỏ ngoài giòn rụm tỏa mùi thơm của nếp cùng dừa nạo. Món này phải ăn ngay khi còn đang nóng thì mới có thể cảm nhận lớp vỏ giòn tan nhưng phần nhân lại mềm ngọt, dẻo béo.

    – Mùi hương lúa nếp Thái thơm nhẹ, kích thích vị giác tốt.

    – Thường sử dụng nước cốt dừa hoặc dừa sấy/nạo để tăng thêm vị béo ngậy.

    – Món ăn có màu sắc bắt mắt, cách trang trí độc đáo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyên Mua Bán Cung Cấp Gà Ta Thả Vườn Cho Quán Nướng Ở Tphcm │Giá Rẻ Chất Lượng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
  • Các Món Ngon Từ Gà: Món Số 20: Cơm Gà Hải Nam
  • Món Ăn Từ Gấc Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Ngon
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp Của Thái Lan trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×