Xu Hướng 3/2024 # Thưởng Thức Những Món Ngon Ở Bắc Giang # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thưởng Thức Những Món Ngon Ở Bắc Giang được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bắc Giang xứ sở của những quả vải Lục Ngạn nổi tiếng và còn vô vàn những món ngon khác đang chờ bạn khám phá.

Khỏi phải bàn đến độ nổi tiếng khắp thế giới mỗi khi nhắc đến vải thiều xứ này. Quả vải to tròn, ngọt lịm, vỏ mỏng, hạt nhỏ, cùi dày là những điểm khiến cho bất kỳ ai ăn một lần cũng đều mê tít. Vào mùa vải, khắp miền Lục Ngạn đâu đâu cũng chỉ thấy vải là vải, tạo lên một khung cảnh hẫp dẫn bao người.

Bánh đúc ở đây được nhiều người yêu thích bởi bánh vừa dẻo, vừa mát. Miếng bánh đúc trắng ngần, bóng mịn, lấm tấm mấy hạt lạc bùi bùi, giòn sần sật. Ăn bánh đúc phải chấm với tương bần, những hương vị đó hòa quyện thành vị quê nồng đượm, hấp dẫn bao người.

Nói tới mì Chũ thì không đâu có thể ngon như ở Bắc Giang. Mì Chũ được làm từ gạo Bao Thai Hồng nên sợi mì dẻo, mịn, bó nhỏ, thường được sử dụng như mì ăn liền, có lẽ mì Chũ ngon nhất là dùng trong khi ăn lẩu.

Hương đậu xanh, hương vừng, vị ngọt thanh của đường kính, vị béo thoang thoảng của mỡ, chất đậm đà của đậu hòa quyện vào nhau làm cho món chè kho này trở nên thơm ngon. Chè thường được người dân nấu để cúng vào các dịp lễ tết hay rằm, nên nếu du khách đi vào trúng dịp đó thì sẽ có cơ hội thưởng thức.

Đây là loại bánh độc đáo chỉ có ở vùng núi Bắc Giang. Nguyên liệu làm bánh vắt vai gồm có gạo nếp, đường, đậu xanh, lá chuối, đặc biệt là có thêm rau ngải cứu… Gạo nếp nghiền nhỏ bằng cối xay đá, còn lá ngải cứu luộc lẫn nước vôi trong cho bớt vị chát, đắng, sau đó nghiền nhỏ trộn cùng bột nếp. Sau khi nặn và gói xong, bánh được luộc cách thủy khoảng 2 giờ đồng hồ, vớt ra để ráo nước là có thể dùng được.

Có thể nói rượu làng Vân là niềm tự hào của người dân nơi đây vì nó còn giữ nguyên được những hương vị truyền thống. Rượu được làm từ cơm nếp, còn men rượu làm từ 36 vị thuốc bắc quý hiếm nên hương vị của rượu không thể lẫn vào đâu được.

Sợi bún màu trắng toát như sợi bánh bột lọc, mùi thơm, để cả ngày không hư. Sau một thời gian, bún hiện nay đã có chỗ đứng khá vững trên thị trường. Bún Đa Mai được chia làm 4 loại là bún rối, bún vẩy ốc, bún con ba và bún vẩy.

Những Món Ngon Nức Tiếng Ở Tiền Giang Bạn Nhất Định Phải Thưởng Thức

Nếu bạn chưa từng đến Tiền Giang, thì bạn sẽ thấy bất ngờ khi khám phá những món ngon ở đây. Có những món rất đơn giản, nhưng khi ăn lại thực sự bị thuyết phục. Hãy cùng tìm hiểu những món ngon nức tiếng ở Tiền Giang nhé!

Những món ngon nức tiếng ở Tiền Giang mà bạn nên thử 1. Chả ở chợ Gạo

Món chả nướng chợ Gạo được làm từ thịt nạc vai heo luộc vừa chín tới, cắt lát mỏng xào với hành tím và tỏi. Sau đó, người ta trộn chung với trứng vịt, tiêu hạt, nước mắm ngon và các gia vị cho khác vừa ăn.

Gọi là chả nướng nhưng tất cả hỗn hợp này lại được cho vào trong nồi gang lót lá chuối rồi bắc lên bếp đun đến khi chả khô mặt, hết dính là được. Đến khi chả chín, chả được cắt thành từng miếng vừa ăn cuộn với bánh tráng, rau thơm, xà lách chấm nước mắm pha chua ngọt cũng đã rất ngon rồi. Bạn sẽ thấy được cái vị lạ lạ mà quen quen, vì chỉ là những nguyên liệu quen thuộc mà được chế biến theo cách lạ thôi.

2. Sam biển Gò Công Đông

Nếu trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 2 âm lịch bạn ghé thăm Tiền Giang thì bạn sẽ thấy món sam biển Gò Công Đông là món ngon nhất. Đặc biệt là sam cái đang có trứng làm món nướng là tuyệt nhất. Sam được làm sạch, cứ thế đặt lên bếp than hồng, nướng cho đến khi vỏ đổi màu, mùi thơm tỏa ra ngào ngạt cũng là lúc sẵn sàng thưởng thức món này.

Trứng sam béo thơm, bổ dưỡng, vàng ươm, thưởng thức nóng hổi cùng bưởi chua tách múi, củ cải thái nhỏ ngâm giấm, rau thơm, đậu phộng rang, hành phi, nước mắm chanh tỏi ớt thì không chê vào đâu được. Sam cũng có nhiều cách chế biến khác nữa cũng hấp dẫn bất cứ vị khách nào nếm thử.

3. Chuối quết dừa

Nguyên liệu chính để làm món chuối quết dừa chỉ gồm chuối sứ xanh, già và dừa nạo. Cách chế biến món này cũng đơn giản, nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và kinh nghiệm tay nghề nữa thì mới đảm bảo cho món ngon được.

Để món ăn thêm hấp dẫn, người ta có thể rắc lên một ít đậu phộng rang vàng giã to. Cuối cùng người ta thêm một ít rau đủ loại để lên miếng bánh tráng, kèm theo ít nhân là chuối quết dừa chấm nước mắm chua ngọt. Chuối quết dừa vừa thơm mùi chuối, ngọt vị đường, dừa nạo kết hợp với vị ngọt mát của các loại rau ghém, rau thơm tạo nên cái hương vị trọn vẹn đủ loại. Bạn sẽ chưa từng được thưởng thức một món ăn nào có vị như này cả.

Lời kết:

Còn rất nhiều món ăn ngon nữa đang chờ các vị khách đến đây thưởng thức đó. Những món ngon nức tiếng ở Tiền Giang nhất định bạn phải đến và thưởng thức nhé!

Thưởng Thức Các Món Ăn Miền Bắc Ngon Ở Đâu?

Sài Gòn được xem như là nơi giao thoa ẩm thực của nhiều vùng miền khác nhau. Vì vậy ở Sài Gòn, thực khách có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn mang hương vị đặc trưng của ba miền Bắc, Trung, Nam. Đặc biệt là những món ăn miền Bắc ngon mang hương vị đặc trưng như: cơm niêu, cá lóc kho tộ, canh chua, sườn non nấu chuối đậu,… có khắp mọi nơi ở Sài Thành.

Món ăn miền Bắc ngon – vị đậm đà mà bình dị

Bắc bộ là nơi tổ tiên định cư lâu đời nên từ món ăn miền Bắc ngon đến cái mặc đều được sàng lọc và trở thành chuẩn mực, không dễ gì thay đổi. Đặc trưng của ẩm thực miền Bắc là món ăn có vị vừa phải, thanh đạm, nhẹ nhàng nhưng lại có màu sắc sặc sỡ, không đậm các vị cay, ngọt, béo mà chủ yếu sử dụng nước mắm loãng và mắm tôm để làm gia vị đi kèm.

Món ăn miền Bắc ngon không chỉ chú trọng vào những món trong ngày lễ Tết, một đặc trưng nữa rất Bắc bộ chính là những món quà bánh. Đây không phải là những món ăn để no những nó lại đem lại cho người ta nhiều háo hức, đặc biệt, nó lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ của mỗi người dân xứ Bắc. Các món đặc trưng: các loại mứt làm từ sấu, bánh cốm…

Trong ăn uống, cách ứng xử của người miền Bắc cũng rất tinh tế và nhẹ nhàng thể hiện qua những câu tục ngữ như “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”,”lời chào cao hơn mâm cỗ”, “Một miếng giữa làng bằng một sàng xó bếp”. Vì vậy mà khi ăn uống bao giờ người lớn tuổi và những người được tôn trọng cũng được mời ăn trước hay khi ăn nên gắp những miếng ngon nhất trước cho người khác. Người miền Bắc ưa được gắp và được mời chào vồn vã, do đó trong ăn uống cũng rất khó mời được họ ăn mà phải rất khéo léo và tế nhị.

Ẩm thực miền Bắc không chỉ mang một nét đặc trưng rất riêng, mỗi món ăn đều mang dấu ấn và nét đặc trưng của mỗi miền đất khác nhau, biểu thị cách thức chế biến tài hoa, sự trang trí cầu kỳ và trình độ thưởng thức tinh tế. Không tự nhiên mà người xưa phong cho mảnh đất kinh kỳ xưa câu “ăn Bắc mặc kinh”, có lẽ cũng bởi các món ăn trong ẩm thực miền Bắc có vị thanh, không nồng gắt và nhất là tôn trọng tính tự nhiên của nó

Món ăn miền Bắc ngon rất đa dạng và phong phú, cầu kỳ trong khâu bày trí nhưng vẫn rất hấp dẫn bởi sự tươi ngon của nguyên liệu chế biến cũng như cách nêm nếm gia vị hài hòa ngon miệng. Tất cả mang đến những nét đặc trưng độc đáo cho văn hóa ẩm thực miền Bắc.

Món ăn miền Bắc ngon ở nhà hàng cơm niêu Việt Nam có những gì?

Nhắc đến các món ăn miền bắc ngon ở Sài Gòn không thể không nhắc tới nhà hàng cơm niêu Việt Nam. Đến nơi đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn dân dã, cùng trải lòng về nỗi nhớ làng quê Bắc Bộ.

Với không gian mới mẻ, đậm chất bắc bộ, dân giã, bình dị khiến nhà hàng cơm niêu Việt Nam càng trở nên gần gũi thân thuộc với những người con xa xứ luôn quay quắt nhớ quê hương, với những người nơi khác muốn khám phá cái tinh tế của ẩm thực xứ bắc kỳ.

Nhà hàng cơm niêu Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng bởi những món ăn miền bắc ngon ở Sài Gòn chính hiệu như cá kho làng Vũ Đại, cơm niêu, canh chua cá bớp, canh chua lươn, sườn non nấu chuối đậu, canh chua cá lóc đồng, …Với mong muốn đem lại nhiều món ăn ngon cho thực khách thưởng thức, các đầu bếp luôn tìm tòi, ra tận vùng quê bắc bộ để học hỏi chế biến những món ăn ngon mang hương vị đặc trưng của vùng quê bắc.

Nhà hàng cơm niêu Việt Nam – món ăn miền Bắc ngon nằm ở đâu?

Nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nằm ở vị trí thuận lợi, đắc địa tại quận Tân Bình, khu ẩm thực món ăn miền Bắc ngon ở gần sân bay Tân Sơn Nhất. Nhà hàng cơm niêu Việt Nam ở sài gòn chúng tôi luôn chào đón bạn đến dùng bữa, họp mặt bạn bè hay làm ăn. Các món ăn miền bắc, món ăn thuần Việt tại nhà hàng luôn được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon nhất trong ngày. Đem đến cho thực khách trải nghiệm vị giác và khứu giác đúng chuẩn và đầy thi vị với không gian được bày trí mộc mạc, lịch sự.

Nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam tọa lạc tại địa chỉ 234 đường Cộng Hòa, quận Tân bình với không gian đẹp, mặt tiền thoáng đãng sẽ là lựa chọn nhiều nhất của thực khách ở sài gòn mang đến cho bạn những lý tưởng khi thưởng thức bữa cơm trưa sau giờ làm việc. Bạn cũng có thể dành thời gian thưởng thức các món ăn miền Bắc ngon dành cho gia đình vào dịp cuối tuần mà không phải tốn nhiều thời gian và công sức nấu nướng.

Món ăn miền Bắc ngon – nhà hàng cơm niêu Việt Nam ở sài gòn còn nổi tiếng ở cung cách phục vụ nhã nhặn, chu đáo và lịch sự của nhân viên, là địa điểm tốt để thết đãi khách hàng hay bàn chuyện làm ăn.

Nếu bạn đã là con đất Bắc thì không thể nào bỏ qua được các món ngon miền Bắc này rồi đấy. Hương vị ẩm thực, hồn của quê hương hòa quyện vào món ăn chiếm trọn bao con tim của thực khách, bạn hãy nhanh chân đến Cơm niêu Việt Nam để đặt sẵn chỗ thôi nào!!!

Đừng Quên Thưởng Thức Những Món Ăn Ngon Đặc Sản An Giang

Khi đi du lịch miền tây, An Giang là địa điểm du lịch hấp dẫn không nên bỏ qua. Nơi đây không chỉ có phong cảnh thiên nhiên đẹp mà còn có nhiều món ăn ngon, đậm chất miền Tây Nam Bộ. Bạn đừng nên bỏ qua những món ăn ngon đặc sản An Giang khi đi du lịch nơi này.

Cùng Miền Tây dấu yêu điểm qua những món ngon đặc sản An Giang khi đi du lịch cùng bạn bè và người thân:

Những món ngon đặc sản An Giang khi đi du lịch

Đây là món ăn ngon dân dã có nguồn gốc từ Campuchia. Điểm hấp dẫn là con gà sau khi đốt chín thì da chuyển sang màu vàng giòn. Thịt gà sau khi ướp đầy đủ các nguyên liệu khi chín sẽ giúp món ăn có vị ngọt tự nhiên, hòa quyện với múi thơm đặc trưng của sả và lá chúc.

Món ngon gà đốt Ô Thum được ăn kèm với gỏi bắp chuối hột và rau răm. Gắp từng miếng thịt chấm với muối ớt chanh hoặc nước mắm làm vừa cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt gà, vùa cảm nhận được hương vị đặc trưng khó quên của đặc sản vùng bảy núi.

Thốt nốt là loại trái cây đặc trưng của vùng Thất Sơn (Bảy Núi) – An giang. Nó là loại nước uống mát lành của người dân Bảy Núi – An Giang. Ngoài ra thì nó là nguyên liệu chính dùng để làm món đường thốt nốt đặc sản.

Đường thốt nốt được người dân chế biến từ mật hoa và trái thốt nốt. Nhưng nó cũng phải trải qua nhiều công đoạn để có thể cho ra những khoanh đường màu vàng da bò, ngọt thanh, thơm dịu và khi ăn có vị béo.

Bạn có thể thưởng thức đặc sản đường thốt nốt bằng cách sử dụng trực tiếp. Những cũng có thể sử dụng nó để nấu chè đậu xanh, dùng để pha nước mắm nhằm tăng hương vị.

Chiếc bánh bò là một loại bánh đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng bánh bò rễ tre thì nó chỉ có ở An Giang. Vậy tại sao lại có tên là chiếc bánh bò rễ tre? Vì khi bạn cắt ngang chiếc bánh thì sẽ thấy hiện ra những ống khí nhìn trông như rễ tre. Chiếc bánh mà có nhiều “ống tre” sẽ làm cho bánh càng ngon hơn. Đây là điểm đặc trưng chỉ có ở loại bánh bò rễ tre.

Loại bánh bò rễ tre có nhiều ở vùng Tân Châu, An Giang. Loại bánh này sẽ có vị béo của nước cốt dừa. Vị ngọt thanh của đường thốt nốt và vị nồng của thứ bột lên men. Chiếc bánh bò rễ tre này thường sẽ có màu vàng mật ong, trông rất đẹp mắt. Bánh sản xuất không hương liệu, phẩm màu, có thể để qua ngày.

Đây là món ăn ngon không chỉ là đặc sản An Giang mà còn của cả vùng Tây Nam Bộ. Nó không chỉ là món ăn ngon trong bữa cơm hàng ngày của dân miền Tây Nam Bộ. Mà nó còn là mồi nhậu rất “bén” ưa thích cho cánh đàn ông.

Nguyên liệu thường dùng để làm món này là loại cá lóc đồng, tươi và rửa cho sạch bùn nhớt. Sau đó, dùng 1 que tre xiên qua thân cá rồi cắm xuống đất và phủ rơm khô lên và châm lửa đốt. Bạn cũng nên lưu ý không cần đánh vảy cá hay làm sạch ruột.

Khi nướng cá, bạn nên nướng chín vừa phải, sao cho vảy cá cháy đều tránh cho khét thịt cá. Và nên thưởng thức khi cá vừa chín, loại bỏ lớp vảy cháy. Bạn có thể ăn kèm bánh tráng, bún tươi và các loại rau thơm, chuối chát, khế chua, đọt xoài, đọt cóc kèn… chấm kèm nước mắm chua ngọt, nước mắm me đều ngon hết sảy.

Dọc đường về Long Xuyên, du khách sẽ bắt gặp nhiều món ăn phổ biến như bún, phở, hủ tiếu, bánh canh… Trong đó món cơm tấm Long Xuyên hẳn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị về món ăn tưởng chừng quen mà lạ này.

Khác với món cơm tấm Sài Gòn có miếng sườn to, phần thịt sườn trong cơm tấm Long Xuyên đều được cắt mỏng thành từng miếng nhỏ, vừa đẹp mắt lại vừa tiện lợi cho người ăn. Thịt sườn khi nướng cũng được cắt thành lát dài, ướp gia vị rồi mới đem nướng.

Đặc biệt, ngoài phần thịt sườn, đĩa cơm tấm ở Long Xuyên còn có thêm món trứng kho như món thịt kho tàu, trứng có màu gạch tôm và thấm gia vị rất tuyệt. Khi bày trí trên phần cơm, trứng cũng được cắt thành từng lát mỏng giúp người ăn không có cảm giác ngán.

Bún cá là món ăn khá nổi tiếng ở nhiều vùng như bún cá Cà Mau, bún cá Sóc Trăng, bún cá Kiên Giang… Trong số đó bún cá Châu Đốc nổi tiếng hơn cả vì gần như giữ được trọn vẹn hương vị nguyên sơ của bún cá (vốn có nguồn gốc từ Campuchia).

Nước lèo món bún cá Châu Đốc được ninh từ xương heo, nêm thêm mắm cá linh, mắm ruốc để tạo nên hương vị độc đáo. Phần cá phải là cá lóc, luộc chín rồi xào sơ qua với nghệ để giảm mùi tanh, tăng hương vị cho món bún cá.

Món bún cá Châu Đốc thường được ăn kèm rau diếp cá, húng quế, bắp chuối và bông điên điển, rất đặc trưng miền Tây.

Tung lò mò hay còn gọi là lạp xưởng bò – một món ăn truyền thống của người Chăm (là những người theo đạo Hồi, không ăn thịt lợn).

Để làm món tung lò mò, bạn cần có ruột bò, thịt bò, mỡ bò và nhiều gia vị khác như tiêu, tỏi… để làm gia tăng hương vị cho từng khúc lạp xưởng. Món lạp xưởng bò thường được nướng hoặc chiên để ăn kèm với cơm rất ngon, thậm chí làm mồi nhậu cũng rất “bắt”.

Lẩu mắm là một trong những đặc sản của người miền Tây. Và món lẩu chỉ thực sự ngon khi nước lẩu được chế biến từ mắm cá linh hay mắm cá sặc Châu Đốc, An Giang.

Nước lẩu được nấu từ xương heo kết hợp cùng mắm linh hoặc mắm sặc, sau đó thêm vào ít nấm rơm, cà tím để gia tăng hương vị. Những nguyên liệu ăn lẩu mắm thường là thịt ba rọi, tép bạc, cá basa, lươn, thịt bò, ốc bươu… tạo thành một nồi lẩu thập cẩm, đậm đà hương vị.

Đặc biệt, món lẩu mắm không thể thiếu rau sống ăn kèm là các loại bông điên điển, bông so đũa, lục bình… của miền Tây dân dã.

9. Chuột đồng nướng muối ớt

Chuột đồng nướng muối ớt là một trong những món ăn ngon hết sảy của người miền Tây. Loại chuột dùng để ăn thịt là chuột đồng, quanh năm ăn lúa nên chắc thịt, thịt béo và rất ngọt.

Thịt chuột khi làm sạch sẽ đem ướp với muối, sả, ớt và các loại gia vị khác trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều rồi cho lên bếp than nướng. Khi thịt chín sẽ có mùi thơm phức, miếng thịt săn lại và có màu vàng ruộm trông rất bắt mắt. Xé từng miếng thịt nóng hổi, chấm muối tiêu chanh và nhâm nhi vài ly rượu đế quả thì không có cao lương mĩ vị nào có thể sánh bằng.

10. Canh chua cá linh bông điên điển

Có hai thứ làm nên đặc trưng của mùa nước nổi miền Tây là cá linh và bông điên điển. Cũng chính hai nguyên liệu này tạo nên món canh chua cá linh bông điên điển đặc trưng của người miền Tây.

Món canh chua này cũng được nấu tương tự như các loại canh chua thông thường khác. Cá linh sau khi làm sạch thì cho vào nồi nước me chua nấu. Đợi nước sôi rồi tiếp tục các nguyên liệu như giá, cà chua, ngò gai, rau thơm và bông điên điển vào nồi, nêm nếm gia vì rồi nhấc xuống.

Món canh chua cá linh hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt thanh kèm chút beo béo của cá linh non, nước canh chua cùng với mùi thơm từ các loại rau nêm khiến bạn ăn mãi không thấy ngán.

BTV Miền Tây dấu yêu

Thưởng Thức Những Món Ngon Ở Lạng Sơn

Khi ăn vịt quay, người Lạng Sơn không bao giờ dùng nước mắm hay xì dầu. Họ có một loại nước chấm tự mình pha chế. Đó là thứ nước sóng sánh lấy từ bụng con vịt đã được quay chín cùng với một vài vị “độc chiêu” khác mà chỉ có nhà hàng biết với nhau. Vịt quay hay nướng, không có nước chấm này, kém vị đi trông thấy.

Lúc này vịt được chặt ra từng miếng, hoặc dùng tay mà xé. Béo mà không ngậy. Ngọt mặn và có chút gì như nhân nhẩn chát, đắng của lá rừng. Ấy mới thực sự đặc sắc, hiếm ở đâu có. Bên bình rượu Bảo Sơn, trong tiết mưa dầm, se lạnh, ngồi với nhau trong liêu xiêu quán nhỏ biên giới, bạn sẽ cảm hết vị thơm ngon đậm đà của món đặc sản có một không hai của Lạng Sơn này.

Thành phần nem nướng bao gồm thịt lợn, bì lợn, và chút thính trộn lẫn. Để có được nem ngon phải chọn được phần thịt lợn khoét vai không quá nạc nhưng cũng không được quá mỡ, phải chọn con lợn mới giết, thịt hồng.

Bày nem ra đĩa bỏ lớp lá đã cháy ra, hương thơm nồng của thịt nướng cùng mùi chua ngai ngái của thịt đã lên men quyện vào nhau, sẽ càng thăng hoa cùng vị cay cay của tương ớt. Nếu không có lò than, bạn có thể dùng lò vi sóng, nhưng chắc chắn không ngon bằng.

3. Bánh áp chao

Phần vỏ xem chừng đơn giản quá, cũng chẳng khác nhiều so với vỏ của nhiều loại bánh, ấy nhưng điều đặc biệt lại đang ẩn bên trong. Áp chao theo cô chủ quán bánh giải thích là nó chính là… vịt chao. Thì ra, nhân của món bánh này lại chính là món thịt vịt nổi tiếng.

Thịt vịt làm sạch chặt miếng quân cờ ướp húng lìu, bột canh hoặc muối tiêu, hạt tiêu cho vừa. Lấy muôi dán làm bằng nhôm múc bột đầy muôi, cho miếng thịt vịt vào giữa muôi bột ấn đều bột ngâm miếng thịt vịt. thả cả muôi bột vào chảo mỡ đang sôi, 3 phút sau bánh chín gỡ bỏ ra, đảo bánh đều khi nào bánh ngả màu vàng là được. Vớt bánh ra ăn nóng với đu đủ ngâm, dấm ớt, tiêu và rau diếp.

4. Na Chi Lăng

Cuối tháng 7, đầu tháng 8 âm lịch, khi tiết trời se lạnh cũng là lúc mùa na Chi Lăng chín ngọt. Lạng Sơn được coi là một trong những vựa na lớn nhất cả nước. Vùng núi đá vôi Hữu Lũng và Chi Lăng là nơi tập trung nhiều lượng na nhất nơi đây. Du khách đi đến du lịch Lạng Sơn mùa na chín bao giờ cũng mua vài cân về làm quà cho người thân ở nhà.

5. Hồng Bảo Lâm

Hồng không hạt Bảo Lâm là giống hồng nổi tiếng được trồng từ lâu đời tại huyện Cao Lộc và Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Hồng Bảo Lâm rất đặc biệt bởi không có hạt, thịt quả ăn giòn, thơm, ngọt đậm, mặt cắt ngang của quả có hình hoa thị 8 – 12 cánh đều nhau, nên hình thức quả vô cùng hấp dẫn.

6. Quýt Bắc Sơn

Quýt Bắc Sơn được trồng trên các khe núi, thung lũng hay trên sườn đồi của huyện Bắc Sơn, nổi tiếng bởi màu sắc hấp dẫn, quả căng mọng, ít hạt có vị ngọt đậm hơi chua, hương vị rất đặc trưng mà nơi khác không có được. Quýt ở đây có hai loại là quýt tròn và quýt dẹt.

Bắc Sơn nổi tiếng với giống quýt vàng, theo chân người lái buôn đi khắp mọi miền đất nước.

7. Rượu Mẫu Sơn

Rượu Mẫu Sơn là thứ rượu ngon đặc sản do người Dao sống trên đỉnh Mẫu Sơn làm ra. Rượu được chưng cất thủ công với phương thức cổ truyền hàng nghìn năm trước từ nguồn nước tinh khiết của những con suối chảy trong núi có độ cao hơn 1000 m và loại men lá rừng được pha chế từ hơn 30 loại thảo dược quý hiếm. Rượu Mẫu Sơn trong vắt như nước suối, rót ra chén sủi tăm, khi uống không có cảm giác gắt, êm dịu, đậm đà đặc trưng.

Rượu Mẫu Sơn không kén gạo, mà kén men, kén nước. Chỉ có nước và khí hậu ở trên đỉnh Mẫu Sơn này mới có thể tạo nên loại rượu có một không hai này.

8. Đào Mẫu Sơn

Đào Mẫu Sơn có màu xanh trắng, bên ngoài là lớp vỏ có lông tơ mềm mịn, vừa to, vừa ngọt, cùi lại giòn tan và chắc thịt nên từ lâu đã nổi tiếng khắp nơi. Chính hương thơm tự nhiên và hương vị ngọt ngào của trái đào tươi mà hàng năm cứ đến mùa đào Mẫu Sơn, du khách lại tấp nập đổ về.

Mẫu Sơn chính là nơi những cây đào bông hoa đỏ thắm vào mùa xuân và những rừng đào sai trĩu quả vào mùa hè.

Theo blog phuot

Top 20 Quán Ăn Ngon Bắc Giang Nhất Định Bạn Phải Thưởng Thức

Một trong những quán ăn ngon tại Bắc Giang mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các thực khách chính là Green Pizza ở địa chỉ 84 Ngô Gia Tự.

Quán có không gian rộng rãi, có tầm view đẹp, thực đơn bao gồm các món pizza phong phú và đa dạng như pizza ngô bò, pizza hải sản,….

Những chiếc pizza thơm phức được chế biến bởi bàn tay khéo léo của chủ hàng

Pizza của quán có vỏ bánh mỏng, phomai dày và ngậy nhưng ăn không ngán. Đặc biệt, quán còn có một công thức làm bánh pizza độc đáo mà các thực khách chắn chắn không thể tìm thấy mùi vị này ở bất cứ đâu.

Trái ngược với quán Green Pizza- một quán ăn chuyên đồ Tây, thì Hi Korea ở địa chỉ 178 Nguyễn Gia Thiều lại là một thiên đường ăn vặt dành cho các tín đồ mê ẩm thực Hàn.

Đồ ăn của quán được tẩm ướp theo đúng hương vị Hàn

Menu của quán trải rộng từ những món ăn truyền thống như teokbokki, gà cay phô mai, mỳ đen cho đến những món ăn được biến tấu độc đáo như phô mai teok, mỳ hải sản,… ấy vậy mà giá cả cực kỳ hợp lý. Nhắc đến các quán ăn vặt ngon ở Bắc Giang, không thể bỏ qua Hi Korea.

Mang một cái tên vô cùng ngộ nghĩnh, Nông Dân quán- một quán ăn ngon ở thành phố Bắc Giang ở 33 Nguyễn Thị Lựu là một quán ruột của nhiều fan bún đậu mắm tôm. Món chính của quán là bún đậu ăn cùng với đậu rán, nem, chả cố và thịt ba chỉ.

Điều làm nên tên tuổi của quán chính là mắm tôm được pha rất vừa miệng ăn, chấm cùng với bún càng làm tăng thêm hương vị khó cưỡng cho món ăn này.

Mẹt bún đậu vô cùng đầy đặn và hấp dẫn

Bên cạnh đó, ngoài món chính là bún đậu, quán còn triển khai những món khác như phở cuốn, phở chiên, phở quạt phụ thuộc vào thời tiết.

Quán ăn ngon tại thành phố Bắc Giang- Chicken Ngầu là quán chuyên chế biến những món ăn được làm từ thịt gà.

Thịt gà của quán rất mềm, ăn không dai mà lại ngọt thịt

Món ăn nổi tiếng nhất của quán chính là món gà xào bắp cải phô mai. Chỉ với 40.000VND/suất gà, bạn sẽ được thưởng thức từng miếng thịt chấm với phô mai, hương vị hoà quyện vào quyến rũ vị giác của thực khách. Quán nằm tại địa chỉ số 7 làn 2 đường Hùng Vương, tương đối dễ tìm.

Muốn ăn bánh xèo ở Bắc Giang, phải tìm đến quán bánh xèo- nem rán-một trong các quán ăn ngon Bắc Giang.

Nem rán của quán được tráng giòn rụm, từng lớp vàng óng

Bánh xèo của quán tuy được tráng mỏng nhưng bên trong có rất nhiều nhân, thịt băm, tôm cùng với mộc nhĩ và nấm hương băm nhuyễn.

Khi ăn, thưởng thức bánh xèo cùng với một cuộn nem rán nóng hổi vào mùa đông lành lạnh thì còn tuyệt gì bằng. Quán nằm ở địa chỉ số 3 đường Vĩnh Ninh, có vỉa hè rất rộng để đỗ xe.

Các món đều được tẩm ướp gia vị vừa miệng ăn

Tuy là một nhà hàng sang trọng, vậy nhưng vua lẩu Rùa Vàng ở địa chỉ số 1 đường Thanh Niên lại có giá cả rất phải chăng và đồng thời cũng là một nhà hàng ăn ngon Bắc Giang với chất lượng món ăn đậm đà.

Khi nướng, thực khách sẽ cảm nhận được mùi thơm khó cưỡng từ những miếng ngon của đồ ăn, khiến dạ dày ai cũng réo rắt, muốn được thưởng thức ngay lập tức.

Các món chè đều được chế biến không quá ngọt

Một quán ăn vặt ngon ở Bắc Giang khác mà chúng tôi muốn giới thiệu cho thực khách chính là quán chè Bảo Ngọc. Chè ở đây có rất nhiều loại, từ những loại quen thuộc với thực khách như đỗ đen, chè cốm, mà còn có các món chè độc đáo khác như chè sầu, chè Thái.

Vì không quá ngọt nên chè ăn không ngán. Vào mùa hè, khi thực khách ăn chè cùng với đá bào xay nhuyễn thì tưởng như mát lạnh cả tâm hồn. Quán nằm tại số 88 Xương Giang, rất gần trung tâm thành phố.

Từng lớp bánh cuốn trắng phau hấp dẫn mắt thực khách

Quán bánh cuốn Bắc Giang nằm tại địa chỉ 90 Thánh Thiên là một quán ăn sáng ngon ở Bắc Giang mà các thực khách nhất định phải ghé qua thưởng thức. Bánh cuốn của quán được tráng mỏng, nhiều nhân, hành phi được chính chủ quán làm nên ăn rất đảm bảo mà không có mùi hăng.

Đây là một quán bánh cuốn đã có tuổi đời từ rất lâu. Muốn ăn bánh cuốn ngon thì phải có nước chấm ngon, và nước chấm của quán đã tạo nên sự nổi tiếng cho món bánh này khi được pha không quá chua, cũng không quá mặn, ăn rất vừa vặn.

Nem lụi của quán được có màu vàng ươm, thơm mùi sả

Nem lụi không chỉ là một món ăn “độc quyền” của miền Trung, mà nay đến với Bắc Giang, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này tại địa chỉ 387 Lê Lợi.

Đây là một món ăn thu hút được sự yêu thích của khá nhiều thực khách. Nem lụi mềm mịn, cuốn ăn cùng bún, rau thơm, xà lách, cà rốt, chuối xanh, dứa cùng với nước chấm tương thì vô cùng ngon.

Bánh mỳ cay Bắc Giang có vị đậm đà và hương cay đặc trưng của ớt

Nhắc đến bánh mỳ cay là nghĩ ngay tới Hải Phòng, vậy nhưng, các bạn đã thưởng thức qua món bánh mỳ cay ở Bắc Giang chưa?

Có thể nói bánh mì cay Bắc Giang là một món ăn quen thuộc, bình dân, gần như là một món bánh “truyền thống” phục vụ mọi tầng lớp thực khách.

Khác với nhân bánh Hải Phòng, pate trong bánh được xay rối nên ăn rất lạ miệng nhưng cũng không kém phần thơm ngon.

Thèm ăn một món vừa dai vừa mặn, tại sao không chọn chân gà rang muối của quán 241. Chân gà được quán tuyển lựa rất kỹ càng, đều là gà sạch nên rất đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đĩa chân gà đầy đặn với giá rất “hạt dẻ”

Khi đem rang với muối, chân gà càng đậm đà nhưng các thực khách đừng lo là không quá mặn đâu.

Quán thường xuyên mở cửa vào buổi tối cho đến nửa đêm, bởi vậy mà đây còn là một quán ăn ngon Bắc Giang đêm ở địa chỉ 241 Lê Lợi mà các thực khách nên ghé qua.

Một bát phở đủ cả hương và vị

Đây chắc chắn là món đầu tiên bạn phải trải nghiệm khi đến Bắc Giang. Theo đánh giá của nhiều thực khách thì món phở ở đây rất ngon và được nấu theo phong cách cổ truyền nên đận chất “xưa”.

Một bát phở được quán cho khá nhiều bánh và thịt, thịt bò chín mềm, dễ ăn. Nước phở ở đây đặc biệt được chế biến từ nhiều nguyên liệu như sả, nước xương ninh nên ngọt tự nhiên. Chỉ với 25.000VND/bát, bạn đã có thể thưởng thức món ăn này tại quán ăn ngon thành phố Bắc Giang.

Từng món ăn đều được trang trí và chế biến theo phong cách Nhật

Bạn muốn nếm thử các món đồ ăn vặt Nhật Bản, vậy thì mau đến với Sakura Rest- quán ăn vặt Nhật Bản đặc sắc của Bắc Giang ngay đi nào.

Có đầu bếp là một người đã từng đi du học Nhật, vậy nên các món ăn của Sakuru Rest đều thấm đẫm hương vị đặc trưng của món ăn Nhật, cầu kỳ từ cách chế biến cho đến hình thức trang trí.

Chính bởi sự cầu kỳ đó mà nhà hàng nằm ở địa chỉ 178 Hoàng Văn Thụ này đã vang danh khắp tỉnh Bắc Giang, là nơi mà ai cũng muốn ghé qua một lần.

Món lẩu nóng hổi hấp dẫn dạ dày của nhiều thực khách

Thêm một cái “tên” được ghi vào cẩm nang địa điểm để tụ tập trong những ngày giá rét sắp tới chính là lẩu Bon Bon ở địa chỉ 484 Lê Lợi.

Lẩu trong quán được ninh từ nước xương, ngọt vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt nhân tạo của mì chính. Mỗi một nồi lẩu đều được cho thêm khá nhiều thịt, đi kèm với rau sống, rau cải thảo.

Khi ăn lẩu, các thực khách đều vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngon, tấm tắc món lẩu này thật đậm đà hương vị.

Một xô trà sữa rất nhiều, phải hai người ăn mới hết

Quán ăn ngon Bắc Giang – trà sữa xô đích thực là điểm đến lý tưởng dành cho các fan ruột của thức uống này. Trà sữa được pha đúng vị trà, nhiều thạch, nhiều thật nhiều trân châu, nhiều viên thạch tròn tròn ăn ngon ngon.

Bên cạnh trà sữa, quán còn bán thêm một số đồ ăn vặt khác như khoai tây lắc phô mai, xúc xích xoáy, trà chanh phô mai,….

Ốc của quán rất to, ăn dai thịt, chấm cùng nước mắm chua cay

Quán nằm trên đường Hùng Vương, quảng trường 3/2, được các tín đồ ăn uống vô cùng yêu thích. Quán có không gian rộng rãi và vô thoáng mát. Thực đơn có nhiều loại ốc khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn.

Đặc biệt quán có nước chấm rất ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Là một quán ăn bình dân nên giá cả không quá đắt, dao động từ 10.000VND đến 30.000VND/người.

Quán ăn ngon Bắc Giang Lươn Sáu nằm ở địa chỉ số 12 Nguyễn Văn Mẫn, là một quán ăn đã có từ rất lâu đời.

Miếng lươn cuốn thơm mùi sả, tiêu.

Lươn của được tuyển chọn từ những con lương đồng không quá to cũng không quá nhỏ, thịt lươn tươi, ngọt bùi, thịt bên trong được bằm vừa nhỏ xong đem chiên giòn.

Điều làm nên sự ấn tượng của món ăn này là nước chấm pha tương ớt, tuy cay nhưng rất thơm, khiến thực khách càng ăn càng thấy nghiện.

Thịt cò mềm, ăn không dai, không có mùi tanh

Nằm trên đường Bạch Nhẫn, xã Hùng Sơn là quán chim cò Kỳ Hoan. Quán phục vụ đầy đủ các món ăn đồng quê như ếch, lươn, thịt trâu,… tất cả các món đều tươi sống và được chế biến hấp dẫn, nổi tiếng nhất trong số đó là món thịt cò.

Thịt cò trong quán được làm thành rất nhiều món như xào, lăn xả, thậm chí là nướng. Quán sạch đẹp, có không gian thoáng mát, tạo nên cảm giác thoải mái cho thực khách khi thưởng thức.

Cơm tấm dẻo thơm cùng sườn nướng quyến luyến bước chân của từng thực khách Quán chuyên về các món beefsteak, thực đơn đa dạng và phong phú

Đã đặt chân đến Bắc Giang, không thể không thử qua món cơm tấm Lam ở địa chỉ 95 Hoàng Văn Thụ.

Bằng sức hút khó cưỡng của mình, món cơm tấm đã thu hút được rất nhiều tín đồ ăn uống. Một suất cơm tấm không chỉ có thịt nướng được tẩm ướp đậm đà, mà quán ăn ngon Bắc Giang này còn bổ sung thêm trứng chiên ăn kèm, dưa gót khiến cho thực khách ăn vừa no mà món ăn lại giàu dinh dưỡng.

Đến với Bắc Giang, vùng đất của nhiều quán ăn ngon, nhất định phải đi thiên đường thịt bò Beef Steak ở bờ hồ đảo Hồ.

Quán có không gian mát mẻ do gần hồ, có tầm view đẹp để các thực khách vừa ăn vừa có thể nhìn view. Thịt bò trong quán rất mềm, đều là những loại thịt bò hàng chuẩn, không quá mỡ gây ngán, mà cũng chẳng quá nạc.

Khi thưởng thức thịt bò, thực khách có thể dùng kèm với trứng chiên và bánh mỳ, vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng.

Tác giả: Hồng Hạnh

Ghi rõ nguồn chúng tôi khi đăng tải lại bài viết này

Cập nhật thông tin chi tiết về Thưởng Thức Những Món Ngon Ở Bắc Giang trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!