Xu Hướng 12/2022 # Tin Tức Mách Bạn Tự Làm Đồ Nướng Bằng Bếp Điện Từ Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng / 2023 # Top 21 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tin Tức Mách Bạn Tự Làm Đồ Nướng Bằng Bếp Điện Từ Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Tin Tức Mách Bạn Tự Làm Đồ Nướng Bằng Bếp Điện Từ Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mách bạn tự làm đồ nướng bằng bếp điện từ tại nhà ngon như ngoài hàng

Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho món thịt nướng bếp điện từ

Để làm món thịt nướng bằng bếp điện từ thơm ngon, thì khâu chuẩn bị nguyên liệu đóng một vai trò quan trong nhất. Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị loại thịt nhiều nạc ít mỡ để hạn chế chất béo và tình trạng thịt bị cháy xém.

Nếu bạn chọn nướng thịt bò nên tìm mua loại thịt thăn, thịt sườn, thịt mông, thịt vai, thịt bắp bởi thịt ở những vị trí này khi nướng sẽ rất ngon ngọt và không bị khô. Nếu bạn nướng thịt lợn nên chọn thịt thăn, thịt sườn, thịt ức, ba rọi để nướng là ngon nhất.

Các loại gia vị cần thiết khác như: Mật ong, mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường,…

Đồ ăn kèm thịt nướng: Rau sống, bún, bánh tráng, chanh ớt…

Cách nướng thịt bằng bếp điện từ thơm ngon

Để có món thịt nướng thơm ngon trước hết cần tẩm ướp thịt với gia vị trước khoảng 1 giờ để cho thấm.

Một lưu ý cho bạn, với những loại thịt lâu chín như thịt heo, thịt cừu…, bạn nên thái mỏng, đồng thời dùng tăm xăm những lỗ nhỏ trên thịt để thịt được thấp gia vị đều và cũng giúp nhanh chín hơn. Để món thịt khi nướng có màu đẹp chúng ta nên cho thêm một chút mật ong, hoặc tùy khẩu vị có thể dùng thêm màu điều để tạo màu cho thịt trước khi nướng.

Cần điều chỉnh nhiệt độ bếp điện từ trong quá trình nướng

Bếp điện từ vốn tạo nhiệt và nóng rất nhanh vì vậy để hạn chế tình trạng thịt bị cháy xém, bạn không nên chọn nhiệt độ cao ngay từ đầu. Nên theo dõi dấu hiệu chín của thịt để điều chỉnh nhiệt độ và công suất cho phù hợp. Đối với những loại thịt dày, lâu chín như thịt cừu, thịt heo…, bạn nên nướng ở mức nhiệt thấp để thịt có thể chín từ từ, tránh tình trạng nhiệt độ quá cao dẫn đến mặt ngoài cháy mà bên trong vẫn chưa chín.  

Cuối cùng để hoàn thành trọn vẹn bữa tiệc thịt nướng chiêu đãi cả nhà, bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát nước chấm chua ngọt tùy khẩu vị mà cho cay nhiều hoặc ít. Sau đó trang trí rau sống, bánh tráng và bún ra dĩa kế đến bày thịt đã nướng lên đĩa và ăn ngay khi còn nóng để hưởng trọn hương vị thơm ngon của món ăn. Hãy nhớ sau khi đã nướng thịt xong bạn nên vệ sinh bếp điện từ, bởi dầu mỡ bắn ra trong quá trình nướng, nếu để lâu sẽ rất khó tẩy rửa, khiến cho chiếc bếp của bạn sẽ không còn sạch và sáng bóng nữa. Hy vọng sau những chia sẻ trên từ Long Thuận đã giúp bạn có được bí quyết bỏ túi làm món thịt nướng thơm ngon đúng điệu như ngoài hàng để chiêu đãi cả nhà.

Long Thuận tự hào là hệ thống chuyên phân phối bếp điện, bếp gas, bếp khè công nghiệp – uy tín số một Việt Nam. Cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá hợp lý, bảo hành chính hãng, ship hàng tận nơi, Hotline tư vấn: 0911 971 949.

Cách Tự Nấu Bún Riêu Cua Tại Nhà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng / 2023

Cách làm bún riêu cua đồng ngon như ngoài hàng

Bún riêu cua đồng là món ăn ngon phổ biến ở nhiều vùng miền khác nhau. Tùy theo đặc trưng mỗi nơi mà cách chế biến cũng có đôi nét riêng biệt.

Tuy nhiên, bún riêu cua chuẩn chỉnh vẫn là ăn kèm cùng rau ghém gồm xà lách thái nhỏ và vài cọng muống chẻ. Nếu thích ăn rau chuối thì có thể thêm vào một ít để món ăn đa dạng hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4-5 tô bún:

– 500 gr cua đồng

– 100 gr thịt xay

– 50 gr tôm khô

– 3 miếng đậu hũ

– 4 quả cà chua

– 2 quả me

– 2 quả trứng gà

– 1 kg bún

– 50 ml mắm tôm

– Hành tím, hành lá, ngò (hay còn gọi là rau mùi)

– Rau sống: Có thể ăn kèm rau muống, xà lách hoặc bắp chuối thái sợi (nếu thích).

– Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

– Dụng cụ: Bếp, chảo, nồi, tô lớn, tô nhỏ,…

Cách nấu món bún riêu cua đồng chuẩn chỉnh:

Bước 1: Làm riêu cua đồng

Để riêu cua đồng ngon, tốt nhất hãy chọn những con cua có màu sẫm.

Nếu muốn ăn cua nhiều thịt thì nên chọn cua đực có yếm nhỏ. Còn ăn nhiều gạch thì chọn cua cái có yếm lớn hơn.

Ngoài ra, khi chọn cua nên chọn những con nhanh nhẹn, còn di chuyển được, càng và chân còn đủ mà không bị rụng. Lấy tay ấn vào vỏ yếm cua nếu thấy có nổi bọt khí tức là cua còn tươi, chế biến lên sẽ rất ngon.

Sau khi mua cua về thì ngâm khoảng 1- 2 tiếng để cua nhả sạch bùn cát. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Tiếp theo bóc vỏ mai cua để riêng, còn phần gạch cua thì nhẹ nhàng dùng đũa gạt ra cho vào bát ướp cùng một chút tiêu xay và hạt nêm.

Phần mai cua lúc nãy bạn cho vào cối đâm thật nhuyễn. Sau đó khuấy đều với nước. Dùng tay bóp nhẹ rồi lọc qua rây cho bớt cạn. Lọc xong lại đổ thêm nước vào để lọc tiếp để tận dụng triệt để. Làm khoảng 2-3 lần thì bỏ phần bã đi, giữ lại phần nước.

Trong lúc đun dùng đũa khuấy thật nhẹ để riêu cua kết dính lại với nhau. Riêu cua khi đã kết dính thì vớt ra bát để riêng.

Cà chua cắt làm 4, xào qua với dầu ăn. Hành lá rửa thật sạch, cắt khúc vừa ăn. Đậu hũ cắt nhỏ, chiên vàng.

Cho cà chua vào đun cùng nước riêu cua lúc nãy, nêm thêm một ít mắm tôm, mắm, muối vừa ăn. Tiếp tục đun với lửa nhỏ.

Bước 2: Làm chả tôm thịt

Tôm khô ngâm với ít nước ấm cho nhanh mềm, sau đó vớt ra mang đi xay nhuyễn.

Trộn đều tôm khô đã xay với thịt xay, trứng gà, tỏi băm, đầu hành băm nhuyễn và đường, bột nêm.

Đun nước riêu cua đến khi sôi thì múc từng thìa hỗn hợp tôm khô thịt vừa nãy cho vào.

Đun tiếp cho đến khi chả chín nổi hết lên bề mặt thì tắt bếp.

Bước 3:

Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho riêu cua trong chén khi nãy vào, đảo đều và tắt bếp. Đây là công đoạn làm nước màu để món riêu cua của chúng ta thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Cuối cùng cho bún ra bát, chan đều nước riêu và nước màu lên trên. Cho thêm đậu hũ, rau sống ăn kèm. Có thể chan thêm một chút mắm tôm cho dậy mùi bún riêu cua.

Ngoài ra, mắm tôm nếu không thích ăn nguyên chất, thì bạn có thể múc ra chén nhỏ khoảng 3 muỗng ăn rồi cho thêm chanh, đường và ớt, tỏi băm nhuyễn. Nêm nếm cho vừa miệng. Khi ăn thì cho 1 thìa cafe mắm tôm đã pha vào tô bún riêu.

Còn món bún riêu cua miền Nam thì chỉ cần đầy đủ các nguyên liệu trên là quá ư hoàn hảo rồi.

Bên cạnh đó, tuyệt chiêu để món bún riêu cua thành phẩm thật thơm ngon nằm ngay ở khâu giã cua. Phải giã bằng tay và thật nhuyễn thì khi nấu lên váng cua mới mềm, mịn và giữ được vị đặc trưng.

Còn cua xay, tuy nhanh và tiện dụng nhưng váng sẽ thường xốp và sạn nhiều. Món ăn vì thế cũng giảm đi vài phần thơm ngon.

Bún riêu cua còn được biến tấu thành nhiều dạng khác. Chẳng hạn như món Bún Cua Đồng Lưỡi Heo mà BepXua từng thực hiện video trên youtube.

Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Chảo Đơn Giản Thơm Ngon Như Ngoài Hàng / 2023

Món thịt xiên nướng thường có mùi vị hấp dẫn và thơm ngon nên rất được yêu thích. Đây cũng là 1 món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là lúc hơi đói đói 1 chút mà có vài xiên thịt nướng ăn lót dạ thì không còn gì bằng.

Nhưng bây giờ với tình hình thực phẩm bẩn như hiện nay thì tốt nhất các bạn nên tự làm ăn cho an toàn. Miếng thịt béo ngậy, hương thơm quyến rũ, thịt xiên nướng có thể “hạ gục” bất kỳ ai khó tính nhất.

Nguyên liệu

300 gram thịt ba chỉ ngon hoặc thịt nạc vai

2 củ sả, 1 củ hành khô, 3-5 tép tỏi ta.

Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, đường, mật ong, muối hạt, chanh

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành đều bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài rồi đem rửa sạch.

Thái nhỏ xả, hành khô thái lát nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu đó vào máy xay để xay nhuyễn hoặc có thể dùng cối giã cho nhuyễn.

Thịt mua về rửa sạch, xát qua muối hạt hoặc rửa bằng chanh cho hết mùi hôi và rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Thái thịt thành từng miếng nhỏ và mỏng cho đều để khi áp chảo sẽ dễ chín hơn và nhìn ngon hơn.

Cách làm Bước 1: Ướp thịt

Cách làm thịt xiên nướng đơn giản này cũng cần thực hiện ướp thịt tương tự như ướp thịt nướng thông thường. Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn thì bạn nên thực hiện theo tỉ lệ: Uớp thịt với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1.5 thìa dầu hào cùng 1 thìa dầu ăn.

Trộn đều hết các gia vị đó với thịt sau đó cho thêm cả phần tỏi, hành, sả đã làm nhuyễn vào và đeo bao tay vào rộn thật đều. Bạn nên bóp nhẹ để các nguyên liệu được ngấm sâu vào thịt, khi ăn sẽ ngon hơn.

Với món thịt xiên áp chảo, bạn nên ướp thịt khoảng 4 tiếng trước khi áp chảo để món ăn đậm đà và mềm hơn.

Bước 2: Xiên thịt

Chờ cho thịt đã ướp đủ thời gian thì đem thịt xiên vào tăm chuyên dùng xiên thịt hoặc que xiên, dàn mỏng thịt ở mỗi que cho hết số thịt đã chuẩn bị.

Bước 3: Chế biến

Cách làm thịt xiên nướng ngon như ngoài hàng này đơn giản hơn các cách làm khác vì bạn chỉ cần dùng chảo là có thể làm chín thịt mà độ thơm ngon cũng khá ổn. Lấy chiếc chảo chống dính và phần đáy chảo tương đối dày để khi áp chảo, thịt sẽ không bị cháy.

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì dùng một miếng bông sạch hoặc giấy vải đa năng để quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên khắp bề mặt chảo vừa giúp thịt không bị cháy mà khi ăn cũng sẽ ngậy hơn. Sau đó, chờ chảo nóng già thì lần lượt bỏ từng xiên thịt vào chảo.

Vì có ướp mật ong nên thịt sẽ rất nhanh vàng và dễ cháy. Bạn cần chú ý lật thịt liên tục đến khi thấy thịt vàng đều 2 mặt, mùi thơm đặc trưng là món ăn đã hoàn thành rồi đấy. Lấy thịt xiên ra đĩa có rải xà lách, ăn cùng nước chấm mắm tỏi sẽ ngon hơn đấy. Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm thịt xiên nướng tại nhà với chảo chống dính.

Cách Làm Làm Lẩu Cá Bớp Tại Nhà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng / 2023

Nguyên liệu làm lẩu cá bớp tại nhà

Để có nồi lẩu cá bớp thơm ngon tròn vị nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

Cá bớp: 1kg ( khoảng 1 con to )

Xương ống: 700g

Bún: 1kg

Măng chua: 200g ( Bạn có thể thay thế măng chua bằng khế chua hoặc sấu nếu đúng mùa)

Rau cần, rau muống: 300g

Cải cúc: 100g

Hành lá, ngò: 50g

Chanh tươi: 2 quả

Ớt tươi: 2-3 quả

Cà chua: 3 quả

Tỏi: 2 nhánh

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, sa tế, hạt tiêu

Cách làm lẩu cá bớp tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Để món ăn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì các bạn không nên chủ quan trong các bước sơ chế. Chế biến có thể nêm nếm gia vị sau nhưng sơ chế cần làm sạch nguyên liệu tuyệt đối ngay từ đầu.

Bước 1: Làm sạch cá bớp, đánh vẩy, bóc mang, bỏ nội tạng, sau đó xát muối hạt lên bề mặt cá và bụng cá và rửa lại với nước một lần nữa. Bước này sẽ khử sạch mùi tanh và nhớt của cá.

Bước 2: Cắt cá bớp thành từng khúc, ướp cá bớp cùng 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột canh, ½ muỗng hạt tiêu. Ướp cá khoảng 20-30 phút cho cá ngấm gia vị.

Bươc 3: Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi loại bỏ bọt và chất bẩn. Sau đó cho xương ống vào nồi lớn, cho ngập nước rồi hầm thật nhừ để lấy nước dùng.

Sơ chế các loại rau:

Măng chua cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước sau đó tước nhỏ.

Rau cần, rau muống, cải cúc nhặt, rửa sạch, để ráo nước sau đó đem cắt khúc vừa ăn.

Hành lá, rau ngò bỏ gốc rửa sạch cắt khúc.

Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Làm lẩu cá lăng với măng chua tại nhà

Cho chảo lên bếp phi tỏi thơm vàng. Cho cà chua đã thái múi vào chảo xào chín mềm. Sau khi cà chua đã chín cho thêm 2 bát nước đun sôi để nguội vào, cho thêm măng chua, sa tế ( ít hay nhiều tùy khẩu vị của bạn và gia đình), 2 muỗng hạt nêm đun sôi.

Múc nước hầm xương ống ra nồi lẩu. Cho nước dùng vừa đun sôi vào nồi lẩu khuấy đều và đun sôi trở lại. Sau khi nước lẩu sôi, cho từng khúc cá bớp vào ăn kèm với các loại rau.

Trình bày món lẩu cá kèo thơm ngon

Với các món lẩu, không thể thiếu các loại rau sạch ăn kèm, lẩu cá bớp cũng vậy. Cho các loại rau sạch ăn kèm đã sơ chế ra đĩa to. Cho bún ra đĩa riêng, cắt nhỏ. Chuẩn bị thêm bánh đa cuốn và dưa chuột, cà rốt nếu muốn ăn món gỏi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tin Tức Mách Bạn Tự Làm Đồ Nướng Bằng Bếp Điện Từ Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!