Xu Hướng 3/2024 # Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “Quên Sầu” # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “Quên Sầu” được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với những người yêu thích các món nước và có nguyên liệu chính là tôm khô thì đều có chung thắc mắc tôm khô nấu canh gì ngon. Vậy có những món canh nào vừa mang lại giá trị dinh dưỡng lại phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình bạn?

Tôm khô Bá Kiến – Đặc sản Tôm khô đạt Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao

Canh tôm khô nấu bí xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chính: tôm khô.

Nguyên liệu đi kèm: bí xanh, hành lá, hành khô.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính.

Dầu ăn.

Sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm vào nước lạnh khoảng 10 – 15 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo nước.

Bí xanh gọt vỏ rửa sạch, tiếp tục loại bỏ sạch phần hạt của bí sau đó thái miếng hoặc bào sợi vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Hành hoa bỏ cuống, rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Chế biến canh bí xanh nấu tôm khô:

Cho dầu vào xoong sau đó đặt lên bếp, khi dầu sôi cho hành khô đã băm nhuyễn vào xoay chín. Hành ngả vàng thì cho tôm khô vào xào cùng nước mắm cho tôm săn lại.

Đảo đều tay 2 – 3 phút cho tôm dậy mùi thì đổ nước vào xoong sau đó đậy kín vung.

Khi nước canh sôi tiếp tục cho phần bí đã chuẩn bị vào nồi. lúc canh bí sôi nêm nếm thêm mì chính, hạt nêm sao cho vừa miếng.

Đun khoảng 1 phút thì tắt bếp cho xoong canh xuống rồi rắc thêm hành hoa, hạt tiêu đã chuẩn bị trước đó.

Canh tôm khô nấu bí xanh ngọt mát

Canh rau ngót tôm khô thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chính: tôm khô, rau ngót.

Nguyên liệu đi kèm: thịt xay, hành khô.

Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm.

Dầu ăn.

Sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn. Tiếp đó vớt tôm ra để khô nước rồi tiếp tục cho tôm vào cối hoặc vào máy xay làm nhuyễn.

Rau ngót tuốt sạch cành rồi rửa sạch cắt khúc to vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Các bước chế biến canh rau ngót tôm thịt:

Đặt xoong có dầu ăn lên bếp, khi dầu sôi cho hành vào phí thơm.

Khi hành ngả màu cho phần tôm khô xay và thịt xay vào xào cùng nước mắm. Đảo đều tay hỗn hợp từ 1- 2 phút cho sẵn lại rồi đổ nước đậy kín vung.

Nước canh sôi bạn cho phần rau ngót vào nồi. Lưu ý rau ngót dai nên phải để rau ngót sôi lâu để rau mềm đồng thời kết hợp với quá trình nêm nếm gia vị.

Nếm thấy rau đã mềm và khẩu vị hợp lý thì cho xoong xuống tắt bếp.

👉 Tôm khô giá bao nhiêu tiền 1 kg?

👉 Mua tôm khô ngon ở đâu Hà Nội?

Canh rau ngọt tôm khô

Canh tôm khô với măng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chính: tôm khô.

Nguyên liệu đi kèm: 1 cây măng tươi, hành khô, hành hoa.

Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, muối.

Dầu ăn, nước lọc.

Cách sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.

Măng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài và thái những phần non của cây măng ngâm trong tô nước muối từ 5 – 10 phút.

Khi ngâm măng được 10 phút thì vớt măng ra rửa sạch rồi trần măng sơ qua nước nóng khoảng 2 – 3 phút cho hết đắng.

Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Chế biến canh tôm khô với măng:

Cho dầu ăn vào xoong, đợi dầu sôi thì cho hành khô đã băm nhuyễn vào đảo đều.

Hành ngả màu cho tôm khô vào xào chung, đảo đều tay từ 3 – 5 phút để tôm săn lại. Tiếp tục cho phần măng đã trần qua vào đảo chung, sau đó cho thêm một lượng nhỏ nước mắm để hỗn hợp dậy mùi thơm.

Đảo hỗn hợp khoảng 1 – 2 phút thì cho nước lọc vào đây vung. Khi canh sôi đều sau đó để lửa nhỏ từ 10 – 15 phút để ngấm gia vị. Trước khi tắt bếp nêm nếm hạt nêm, mì chính cho vừa miệng.

Tắt bắp cho canh xuống và rắc thêm hành hoa, hạt tiêu đã chuẩn bị.

Canh tôm khô nấu măng hấp dẫn

Canh tôm khô nấu hẹ, giá đỗ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chính: tôm khô.

Nguyên liệu đi kèm: giá đỗ, lá hẹ, hành khô.

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính.

Dầu ăn, nước lọc.

Sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.

Giá đỗ ngâm vào nước để ra sạch vỏ đỗ còn bám lại sau đó rửa sạch lại với nước.

Lá hẹ nhặt sạch tiếp đó rửa sạch và thái nhỏ.

Các bước thực hiện canh tôm khô nấu hẹ, giá đỗ.

Cho dầu làm nóng chảo trên bếp sau đó cho hành khô vào phi thơm.

Tiếp dục cho tôm và giá đỗ vào xào sơ qua cùng nước mắm cho dậy mùi.

Đảo đều tay từ 3 – 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho nước lọc vào đậy kín vung.

Khi nước canh sôi cho phần lá hẹ vào hỗn hợp trên đun khoảng 5 – 10 phút để các nguyên liệu chín kĩ.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.

Canh chín thì tắt bếp, đổ canh ra bát để nguội rồi từ từ thưởng thức.

Canh tôm khô nấu củ cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chính: tôm khô.

Nguyên liệu đi kèm: củ cải trắng, hành hoa, hành khô.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính.

Dầu ăn.

Sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.

Củ cải bỏ sạch vỏ rửa sạch sau đó bảo sợi mỏng vừa ăn.

Hành khô bỏ vỏ băm nhuyễn.

Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Các bước thực hiện món ăn:

Cho dầu vào xoong đặt lên bếp. dầu sôi cho hành vào phi chín.

Tiếp tục cho phần tôm đã ngâm nước vào đảo đều tay, thêm phần nước mắm vào đảo đều tay cho tôm săn lại và dậy mùi thơm

Đổ nước vào xoong và đậy vung kín. Nước sôi cho phần củ cải đã bào sợi vào nấu chung

Đun khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Cho xoong canh xuống rồi tắt bếp, rắc thêm hành hoa, hạt tiêu cho đẹp mắt.

Canh tôm khô nấu củ cải

Những lưu ý để tôm khô nấu canh ngon

Chọn loại tôm đã bóc vỏ và bỏ sạch đầu nhằm tiết kiệm thời gian chế biến.

Mua tôm nhỏ, thịt không quá hồng sậm để tránh mua tôm có phẩm màu.

Tùy theo từng loại rau nấu cùng mà tôm được chế biến theo các bước khác nhau.

Cần xào sơ qua tôm để tôm chắc thịt, ngấm gia vị.

Đặc sản Bá Kiến cung cấp cho bạn 5 món canh hấp dẫn, đậm đà mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam đồng thời tìm ra đáp án cho câu hỏi tôm khô nấu canh gì ngon. Hy vọng rằng, với những công thức trên bạn sẽ trải nghiệm và chế biến ra những món ăn chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “Quên Sầu”

Đối với những người yêu thích các món nước và có nguyên liệu chính là tôm khô thì đều có chung thắc mắc tôm khô nấu canh gì ngon. Vậy có những món canh nào vừa mang lại giá trị dinh dưỡng lại phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình bạn?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sơ chế các nguyên liệu:

Chế biến canh bí xanh nấu tôm khô:

Cho dầu vào xoong sau đó đặt lên bếp, khi dầu sôi cho hành khô đã băm nhuyễn vào xoay chín. Hành ngả vàng thì cho tôm khô vào xào cùng nước mắm cho tôm săn lại.

Đảo đều tay 2 – 3 phút cho tôm dậy mùi thì đổ nước vào xoong sau đó đậy kín vung.

Khi nước canh sôi tiếp tục cho phần bí đã chuẩn bị vào nồi. lúc canh bí sôi nêm nếm thêm mì chính, hạt nêm sao cho vừa miếng.

Đun khoảng 1 phút thì tắt bếp cho xoong canh xuống rồi rắc thêm hành hoa, hạt tiêu đã chuẩn bị trước đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn. Tiếp đó vớt tôm ra để khô nước rồi tiếp tục cho tôm vào cối hoặc vào máy xay làm nhuyễn.

Rau ngót tuốt sạch cành rồi rửa sạch cắt khúc to vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Các bước chế biến canh rau ngót tôm thịt:

👉 Mua tôm khô ngon ở đâu Hà Nội?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.

Măng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài và thái những phần non của cây măng ngâm trong tô nước muối từ 5 – 10 phút.

Khi ngâm măng được 10 phút thì vớt măng ra rửa sạch rồi trần măng sơ qua nước nóng khoảng 2 – 3 phút cho hết đắng.

Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Chế biến canh tôm khô với măng:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.

Giá đỗ ngâm vào nước để ra sạch vỏ đỗ còn bám lại sau đó rửa sạch lại với nước.

Lá hẹ nhặt sạch tiếp đó rửa sạch và thái nhỏ.

Các bước thực hiện canh tôm khô nấu hẹ, giá đỗ.

Cho dầu làm nóng chảo trên bếp sau đó cho hành khô vào phi thơm.

Tiếp dục cho tôm và giá đỗ vào xào sơ qua cùng nước mắm cho dậy mùi.

Đảo đều tay từ 3 – 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho nước lọc vào đậy kín vung.

Khi nước canh sôi cho phần lá hẹ vào hỗn hợp trên đun khoảng 5 – 10 phút để các nguyên liệu chín kĩ.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.

Canh chín thì tắt bếp, đổ canh ra bát để nguội rồi từ từ thưởng thức.

Canh tôm khô nấu củ cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sơ chế các nguyên liệu:

Các bước thực hiện món ăn:

Cho dầu vào xoong đặt lên bếp. dầu sôi cho hành vào phi chín.

Tiếp tục cho phần tôm đã ngâm nước vào đảo đều tay, thêm phần nước mắm vào đảo đều tay cho tôm săn lại và dậy mùi thơm

Đổ nước vào xoong và đậy vung kín. Nước sôi cho phần củ cải đã bào sợi vào nấu chung

Đun khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Cho xoong canh xuống rồi tắt bếp, rắc thêm hành hoa, hạt tiêu cho đẹp mắt.

Đặc sản Bá Kiến cung cấp cho bạn 5 món canh hấp dẫn, đậm đà mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam đồng thời tìm ra đáp án cho câu hỏi tôm khô nấu canh gì ngon. Hy vọng rằng, với những công thức trên bạn sẽ trải nghiệm và chế biến ra những món ăn chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu.

Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô

Với cách nấu canh bí đao với tôm khô cực kỳ ngon và đơn giản tại nhà của Monngonmoingay.tv, với những nguyên liệu dưới đây là bạn đã có thể có được món canh bí đao đầy đủ chất rồi. Canh bí đao ai cũng biết có tác dụng rất tốt mát cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức như thế này. Chỉ với 15 phút rất nhanh gọn và công thức nấu thì cực đơn giản chắc chắn không ai là không biết nấu. Hãy nhanh tay thực hiện cùng tụi mình nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món canh bí đao tôm khô

Một trái bí xanh độ 500 gam

Tôm phơi khô: 40 gr

Ngò gai: 1 bó nhỏ

Hành hoa: 2 nhánh

1 củ hành tím

Các thứ gia vị: muối ăn, hạt nêm, tiêu xay, dầu, bột ngọt

Quy trình tiến hành nấu món canh bí đao tôm khô Bước 1: Chế biến bí đao và nguyên liệu

Bí xanh khi đã mua về mang nạo hết vỏ, khoét bỏ ruột , rửa cho sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa phải

Để cho bí khô nước, rồi chúng ta cho thêm nữa tí muối ăn vô bí đao và đảo cho thật đều lên để cho khi nấu bí xanh có hương vị đậm đà

Tôm phơi khô đem rửa qua qua nước. Tốt nhất bạn nên trút tôm khô vô chậu nước sạch mà rửa, vớt tôm khô ra sẽ bỏ được cả sạn cát Tiếp đến trút tôm khô vào bát nước đun nóng để cho tôm mềm, sau đó vớt tôm ra, cho vô cối để giã thật nhuyễn. Chú ý không đổ nước ngâm tôm đấy nhe. Lúc giã tôm khô hoàn thành các bạn lại đem đổ tôm vào tô nước ngâm đó nghen

Hành khô ta bóc vỏ, rửa cho sạch, đập nát rồi bằm cho nhuyễn ha

Hành lá lựa quăng lá đã úa, cắt gốc rễ, rửa cho thật sạch rồi mang xắt khúc nhỏ

Mùi tàu chúng ta cũng mang rửa sạch rồi cắt nhỏ ha

Bước 2: Tiến hành nấu canh bí đao tôm khô

Sử dụng 1 cái xoong đặt lên trên bếp, đổ tôm đã giã nát với nước ngâm tôm vô, cho lửa nấu cho đến khi sôi

Nêm và nếm tí các loại gia vị bột nêm, muối, mì chính để cho tôm và nước canh ngọt vừa thơm vừa ngon đúng điệu. Nấu như thế khoảng 10 đến 15 phút cùng lửa nhỏ nhe

Cho thêm nước sạch vào để cho vừa ăn, nấu tiếp đến khi sôi thì trút bí xanh vào đun cùng

Lúc bí xanh chín tới, ta nêm và nếm lại các gia vị rồi cho hành lá, ngò gai xắt nhỏ vô rồi nhắc xuống

Bước 3: Trang trí rồi thưởng thức món canh bí đao tôm khô

Lúc món canh bí đao tôm khô đã xong, các bạn cho canh bí vào tô

Nếu cần chúng ta có thể bỏ chút tiêu xay lên bên trên để thêm độ cay thơm lôi cuốn cho món ăn

Như vậy là ta đã có thể ăn canh bí đao tôm khô cùng với cơm trắng vừa thơm vừa ngon tuyệt rồi đó

Yêu cầu thành phẩm của món canh bí đao tôm khô

Món canh bí đao tôm khô hoàn thành phải có được vị ngọt thanh của bí đao và thơm của tôm khô.

Với các gia vị nêm nếm vừa miệng với cả nhà, sẽ cho bữa cơm của bạn sẽ trọn vẹn hơn.

Bí đao mềm tới không bị cứng hoặc mềm quá sẽ không ngon.

Yêu cầu khi nấu canh bí đao tôm khô

Để có món canh bí đao tôm khô ngọt thơm và ngon, lúc tìm mua bí đao, chúng ta nhớ mua những quả còn tươi, chắc và không được già quá cũng như non quá nha

Không nên xào bí đao trước khi đun để lưu lại độ ngọt của bí đao nhé

Chúng mình có thể thay tôm phơi khô thường bởi tôm nõn khô. Nhưng tôm nõn khô các bạn không phải giã nhuyễn, chỉ nên giã dập ra là được nhá.

Video hướng dẫn cách nấu canh bí đao tôm khô

https://youtu.be/fcd3Sj0uA0I

Cuối cùng mình đã thực hiện xong cách làm canh bí đao nấu tôm khô cực kỳ đơn giản tại nhà, nào các bạn chỉ cần vào bếp và thực hiện với công thức trên đây. Chúc các bạn thực hiện thành công món canh bí đao thơm ngon hấp dẫn đầy đủ chất cần thiết cho cả nhà nhé.

Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô

Tôm khô nấu canh là món ăn quen thuộc & phổ biến nhất. Về nấu canh tôm khô thì bạn có thể nấu với rau củ quả, tùy vào loại rau củ quả mình thích. Tôm khô thích hợp với canh cà chua, canh bầu bí, rau khoai lang, rau muống, mồng tơi, ….

Tôm khô rửa sạch

Cà chua cắt miếng

Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.

Bạn cho dầu vào nồi đang nóng, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.

Khi canh sôi, bạn nêm gia vị và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.

2.Tôm khô rim chua cay, mặn ngọt

Món thứ 2 trong danh sách những món ngon từ tôm khô đó là tôm khô rim chua cay, mặn ngọt. Đây là món ngon khiến những bữa cơm gia đình thêm thú vị.

Rửa sạch tôm, ngâm nước khoảng 1 tiếng cho mềm.

Trong thời gian chờ tôm mềm, bạn pha nước sốt sả ớt gồm 5 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 5 thìa đường, 5 quả ớt tươi băm nhuyễn, 5 củ sả bỏ lớp vỏ già và thái mỏng, nửa chén nước lạnh.

Vớt tôm ra để ráo, xào nhanh tôm với một ít dầu ăn, sả, ớt băm.

Bỏ hỗn hợp nước sốt vào tôm và để lửa nhỏ trong 15 phút cho đến khi nước sệt lại là được.

Đây là món ngon được chế biến từ tôm khô không thể thiếu trong những dịp tết truyền thống của người dân miền nam. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần khoảng 30 – 45p là bạn có ngay món ngon.

Tôm khô rửa qua nước ấm, vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

Món ngon từ tôm khô mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là món tôm khô kho quẹt chấm rau. Hương vị cay cay, mặn ngọt giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

Cho dầu vào nồi khử cùng hành tỏi cho thơm

Cho tôm khô đã chuẩn bị vào, xào cho giòn

Cho thịt nạc xay vào đảo cho nóng

Tắt bếp, cho hỗn hợp mắm, đường nước vào nấu trên lửa nhỏ

Khuấy đều hỗn hợp thấy sền sệt là được, cho tương ớt vào khuấy chung

Cho các gia vị còn lại tiêu xanh, tiêu sọ, ớt hiểm vào đảo một vòng rồi tắt bếp

Thưởng thức cùng cơm nóng và rau luộc thì tuyệt vời

Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm.

Bắp luộc chín, tách hạt.

Bạn bỏ dầu và bơ vào chảo phi tỏi cho thơm, bỏ tôm khô và gia vị vào xào cho thấm, sau đó cho bắp vào xào thêm chút nữa, cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

Khi ăn múc ra dĩa, cho tương ớt vào và thưởng thức.

Ngoài những món ngon chế biến từ tôm khô mà chúng tôi liệt kê ở trên thì còn nhiều món ngon khác như: Tôm khô kho tiêu, tôm khô sốt cà chua, tôm khô sốt me, tôm khô rim thịt ba chỉ, tôm khô rang, ….

Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM Hotline: 076 789 4759 Website: Quatetsumvay.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

Cách Làm Món Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngon Ngọt Khiến Cả Nhà “Trầm Trồ”

Quả bầu thuộc họ bầu bí rất lành tính. Bầu là loại quả vô cùng thích hợp để chế biến món ăn trong những ngày hè giúp hỗ trợ giải nhiệt, làm mát cơ thể nhờ vị ngọt, thanh mát.

Để chế biến món ăn ngon với bầu, tốt nhất nên sử dụng bầu khi còn non hoặc chưa quá già. Với những quả bầu còn non bạn có thể ăn cả ruột chứa rất nhiều vitamin và chất bổ dưỡng.

Quả bầu có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau cho bữa cơm thêm phần phong phú, chẳng hạn: canh bầu nấu tôm khô, bầu luộc, bầu xào… Cách chế biến đa dạng các món ăn với bầu vừa giúp bữa ăn thêm phần màu sắc, lại giúp thay đổi khẩu vị.

Canh bầu nấu tôm khô là món ăn vô cùng được ưa chuộng, đặc biệt là vào những ngày hè. Bởi ngoài giá trị dinh dưỡng vốn có, bầu còn hỗ trợ thanh nhiệt vô cùng hiệu quả.

Để thực hiện món canh bầu nấu tôm khô bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Những nguyên liệu trên bạn có thể dễ dàng mua tại chợ hoặc siêu thị. Song trước vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày một báo động như hiện nay thì việc lựa chọn được nguồn nguyên liệu sạch cũng là băn khoăn của nhiều chị em nội trợ. Tốt nhất bạn nên lựa chọn nguyên liệu tại những địa chỉ uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Là một trong những hệ thống bán lẻ uy tín và chất lượng, VinMart thuộc Tập đoàn Vingroup đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. Không những đảm bảo về mặt an toàn thực phẩm, VinMart còn minh bạch về giá cả, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm và luôn nâng cấp hệ thống bán hàng nhằm hỗ trợ khách hàng mua sắm một cách tiện lợi nhất.

Với những khách hàng quá bận bịu không có thời gian, hoặc muốn tiết kiệm thời gian ra ngoài thì hoàn toàn có thể mua được thực phẩm sạch online tại siêu thị VinMart 4.0 để được giao hàng tận nhà. Đây là hình thức mua sắm từ xa đã được triển khai tại VinMart, người dùng chỉ việc sử dụng điện thoại quét mã sản phẩm, thanh toán nhanh gọn và tiện ích.

Tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh bầu tôm khô bạn đều có thể tìm thấy tại hệ thống siêu thị VinMart 4.0. Vừa nhanh, tiện lợi, lại không cần xách nặng và được giao hàng tận nhà.

Cách mua nguyên liệu nấu canh bầu tôm khô qua hệ thống siêu thị VinMart 4.0

Để mua nguyên liệu nấu canh bầu tôm khô qua hệ thống siêu thị VinMart 4.0, bạn đã có “trợ lý thông minh” là ứng dụng VinID. Với tính năng Scan & Go trên app VinID, khi mua hàng chỉ cần quét mã QR các sản phẩm tại VinMart 4.0 và thanh toán siêu tốc, VinMart sẽ giao hàng tận tay bạn những món hàng đã chọn chỉ sau 2 – 5 giờ đồng hồ.

Cách mua nguyên liệu tại hệ thống siêu thị VinMart 4.0 khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập để tải app VinID về điện thoại di động rồi đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản.

Bước 2: Tải cẩm nang mua sắm online tại https://sieuthi40.vinmart.com để lựa chọn sản phẩm.

Bước 3: Mở ứng dụng VinID chọn Scan & Go để quét mã QR các nguyên liệu để nấu món canh bầu có sẵn trong cuốn cẩm nang.

Một số nguyên liệu để nấu canh bầu tôm khô tại cẩm nang mua sắm như:

Bầu sao VinEco: 7.360 đồng/0,2kg

Tôm khô Cảnh Thành hộp 100g: 76.900 đồng

Tôm khô Cà Mau Việt Thiện hộp 200g: 211.100 đồng

Sau khi chọn xong nguyên liệu cần mua, bước tiếp theo là bạn chọn tiếp tục để thanh toán. Bạn có thể sử dụng ví điện tử VinID để thanh toán như sau:

Bước 1: Tại khung phương thức thanh toán bạn chọn “Ví điện tử”

Bước 2: Bạn hãy nạp tiền vào ví điện tử trên VinID để tiến hành thanh toán rồi chọn nguồn tiền (ngân hàng đã liên kết hoặc ATM nội địa) và nhấn tiếp tục.

Bước 3: Bạn nạp số tiền cần thanh toán vào ví và nhập mã OTP để xác nhận giao dịch. Cuối cùng chọn tiếp tục để xác nhận thanh toán đơn hàng thành công.

Cách làm món canh bầu nấu tôm khô đơn giản mà ngon “mê ly”

Cách làm món canh bầu nấu tôm khô cũng không quá phức tạp. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bầu bạn đem gọt bỏ và rửa sạch, cắt lát hoặc bào sợi tùy theo sở thích mỗi người.

Bước 2: Tôm khô sau khi rửa sạch đem ngâm với nước nóng khoảng tầm 5 phút. Đem hành khô bóc vỏ và băm nhỏ. Hành tươi và rau mùi rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn.

Bước 3: Phi thơm hành khô với một ít dầu ăn rồi bỏ tôm khô vào đảo đều một lúc đến khi có mùi thơm thì bạn cho nước vào, đun thêm một lúc cho ra vị ngọt của tôm. Kế tiếp cho bầu vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cá Khô Nấu Canh Chua

Để có một nồi cá khô nấu canh chua chắc chắn không thể bỏ qua các bước chuẩn bị nguyên liệu chế biến. Chính vì vậy, Món Ngon Miền Tây đưa ra cho bạn một danh sách nguyên liệu đáng giá cho món ăn này.

Cá lóc: 1 con 800g (Hoặc tùy định lượng mà bạn mong muốn)

Dọc mùng (hoặc có thể thay thế bằng dưa chua)

Cà chua: 3 quả

2 quả ớt đỏ

Có thể thêm chút dứa, me chua để tăng độ chua cho món canh

Tỏi băm, hành tím phi

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn

Để làm nên món canh chua thanh mát chua ngọt, đậm đà hương vị miền Tây này cần qua những bước sơ chế đơn giản.

Bước 1: Sơ chế cá

Khi cá lóc mà bạn mua ở chợ về, bạn hãy nhờ người bán làm sạch ruột, đánh vảy, bóc mang (Nếu bạn muốn tự làm sạch để yên tâm hơn thì hãy mang về nhà và làm sạch cá như trên).

Một mẹo nhỏ nếu bạn muốn loại bỏ độ nhớt của cá và khử mùi tanh, hãy dùng một quả chanh cắt lát, xát nhẹ nhàng lên mình cá và rửa sạch. Sau đó, cắt thành lát, vừa miệng ăn.

Bước 2: Sau đó, bạn ướp cá với hạt nêm, muối và hành tím băm nhỏ khoảng chừng 20 phút để cá ngấm gia vị.

Dọc mùng tước nhỏ và thái lát thật mỏng, rồi đem sát với muối.

Cà chua sau khi được rửa sạch, bổ cau. Nếu bạn dùng thêm me thì ngâm me vào nước ấm rồi chắt lấy nước và loại bỏ hạt.

Bước 3: Nấu canh chua khô cá lóc

Sau khi bật bếp lên, việc đầu tiên chính là phải cho dầu ăn vào và phi hành và tỏi đã được băm nhỏ cho thơm.

Sau đó, cho cá vào và lật nhẹ. Khi thịt cá săn lại, bạn đổ một lượng nước vừa đủ cho bữa ăn, đồng thời, cho cà chua, me đã sơ chế vào nồi cá, có thể thêm dứa nếu bạn muốn.

Khi sôi, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng và vớt bọt trong nồi nước để nước canh trong hơn. Sau đó, cho dọc mùng vào và đun sôi tầm 2 – 3 phút.

Tiếp đó, bạn có thể cho thêm giá đỗ, nếu muốn nồi canh của bạn trông hấp dẫn hơn và tắt bếp.

Vậy là món canh chua khô cá lóc đã hoàn thành rồi đó!

Món cá khô nấu canh chua tuyệt đỉnh này sẽ thêm đặc biệt hơn nếu ăn kèm với bún, cùng các một số loại rau như: hoa chuối, giá đỗ… Bạn có thể biến tấu món canh chua này trở nên đặc biệt hơn bằng cách ăn kèm một số thực phẩm sạch như vậy để tăng thêm độ ngon lành của món ăn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi giữa cái nắng chói chang, oi bức của mùa hè lại có ngay một món canh chua cá lóc thơm ngon tuyệt đỉnh, thanh đạm rung động lòng người khiến bao người con xa quê phải háo hức khi thưởng thức. Cũng như để giải nhiệt mùa hè cho bữa cơm gia đình của bạn!

Cập nhật thông tin chi tiết về Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “Quên Sầu” trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!