Xu Hướng 12/2022 # Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “Quên Sầu” / 2023 # Top 18 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “Quên Sầu” / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “Quên Sầu” / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với những người yêu thích các món nước và có nguyên liệu chính là tôm khô thì đều có chung thắc mắc tôm khô nấu canh gì ngon. Vậy có những món canh nào vừa mang lại giá trị dinh dưỡng lại phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình bạn?

Tôm khô Bá Kiến – Đặc sản Tôm khô đạt Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao

Canh tôm khô nấu bí xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chính: tôm khô.

Nguyên liệu đi kèm: bí xanh, hành lá, hành khô.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính.

Dầu ăn.

Sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm vào nước lạnh khoảng 10 – 15 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo nước.

Bí xanh gọt vỏ rửa sạch, tiếp tục loại bỏ sạch phần hạt của bí sau đó thái miếng hoặc bào sợi vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Hành hoa bỏ cuống, rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Chế biến canh bí xanh nấu tôm khô:

Cho dầu vào xoong sau đó đặt lên bếp, khi dầu sôi cho hành khô đã băm nhuyễn vào xoay chín. Hành ngả vàng thì cho tôm khô vào xào cùng nước mắm cho tôm săn lại.

Đảo đều tay 2 – 3 phút cho tôm dậy mùi thì đổ nước vào xoong sau đó đậy kín vung.

Khi nước canh sôi tiếp tục cho phần bí đã chuẩn bị vào nồi. lúc canh bí sôi nêm nếm thêm mì chính, hạt nêm sao cho vừa miếng.

Đun khoảng 1 phút thì tắt bếp cho xoong canh xuống rồi rắc thêm hành hoa, hạt tiêu đã chuẩn bị trước đó.

Canh tôm khô nấu bí xanh ngọt mát

Canh rau ngót tôm khô thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chính: tôm khô, rau ngót.

Nguyên liệu đi kèm: thịt xay, hành khô.

Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm.

Dầu ăn.

Sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn. Tiếp đó vớt tôm ra để khô nước rồi tiếp tục cho tôm vào cối hoặc vào máy xay làm nhuyễn.

Rau ngót tuốt sạch cành rồi rửa sạch cắt khúc to vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Các bước chế biến canh rau ngót tôm thịt:

Đặt xoong có dầu ăn lên bếp, khi dầu sôi cho hành vào phí thơm.

Khi hành ngả màu cho phần tôm khô xay và thịt xay vào xào cùng nước mắm. Đảo đều tay hỗn hợp từ 1- 2 phút cho sẵn lại rồi đổ nước đậy kín vung.

Nước canh sôi bạn cho phần rau ngót vào nồi. Lưu ý rau ngót dai nên phải để rau ngót sôi lâu để rau mềm đồng thời kết hợp với quá trình nêm nếm gia vị.

Nếm thấy rau đã mềm và khẩu vị hợp lý thì cho xoong xuống tắt bếp.

👉 Tôm khô giá bao nhiêu tiền 1 kg?

👉 Mua tôm khô ngon ở đâu Hà Nội?

Canh rau ngọt tôm khô

Canh tôm khô với măng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chính: tôm khô.

Nguyên liệu đi kèm: 1 cây măng tươi, hành khô, hành hoa.

Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, muối.

Dầu ăn, nước lọc.

Cách sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.

Măng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài và thái những phần non của cây măng ngâm trong tô nước muối từ 5 – 10 phút.

Khi ngâm măng được 10 phút thì vớt măng ra rửa sạch rồi trần măng sơ qua nước nóng khoảng 2 – 3 phút cho hết đắng.

Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Chế biến canh tôm khô với măng:

Cho dầu ăn vào xoong, đợi dầu sôi thì cho hành khô đã băm nhuyễn vào đảo đều.

Hành ngả màu cho tôm khô vào xào chung, đảo đều tay từ 3 – 5 phút để tôm săn lại. Tiếp tục cho phần măng đã trần qua vào đảo chung, sau đó cho thêm một lượng nhỏ nước mắm để hỗn hợp dậy mùi thơm.

Đảo hỗn hợp khoảng 1 – 2 phút thì cho nước lọc vào đây vung. Khi canh sôi đều sau đó để lửa nhỏ từ 10 – 15 phút để ngấm gia vị. Trước khi tắt bếp nêm nếm hạt nêm, mì chính cho vừa miệng.

Tắt bắp cho canh xuống và rắc thêm hành hoa, hạt tiêu đã chuẩn bị.

Canh tôm khô nấu măng hấp dẫn

Canh tôm khô nấu hẹ, giá đỗ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chính: tôm khô.

Nguyên liệu đi kèm: giá đỗ, lá hẹ, hành khô.

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính.

Dầu ăn, nước lọc.

Sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.

Giá đỗ ngâm vào nước để ra sạch vỏ đỗ còn bám lại sau đó rửa sạch lại với nước.

Lá hẹ nhặt sạch tiếp đó rửa sạch và thái nhỏ.

Các bước thực hiện canh tôm khô nấu hẹ, giá đỗ.

Cho dầu làm nóng chảo trên bếp sau đó cho hành khô vào phi thơm.

Tiếp dục cho tôm và giá đỗ vào xào sơ qua cùng nước mắm cho dậy mùi.

Đảo đều tay từ 3 – 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho nước lọc vào đậy kín vung.

Khi nước canh sôi cho phần lá hẹ vào hỗn hợp trên đun khoảng 5 – 10 phút để các nguyên liệu chín kĩ.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.

Canh chín thì tắt bếp, đổ canh ra bát để nguội rồi từ từ thưởng thức.

Canh tôm khô nấu củ cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chính: tôm khô.

Nguyên liệu đi kèm: củ cải trắng, hành hoa, hành khô.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính.

Dầu ăn.

Sơ chế các nguyên liệu:

Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.

Củ cải bỏ sạch vỏ rửa sạch sau đó bảo sợi mỏng vừa ăn.

Hành khô bỏ vỏ băm nhuyễn.

Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Các bước thực hiện món ăn:

Cho dầu vào xoong đặt lên bếp. dầu sôi cho hành vào phi chín.

Tiếp tục cho phần tôm đã ngâm nước vào đảo đều tay, thêm phần nước mắm vào đảo đều tay cho tôm săn lại và dậy mùi thơm

Đổ nước vào xoong và đậy vung kín. Nước sôi cho phần củ cải đã bào sợi vào nấu chung

Đun khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Cho xoong canh xuống rồi tắt bếp, rắc thêm hành hoa, hạt tiêu cho đẹp mắt.

Canh tôm khô nấu củ cải

Những lưu ý để tôm khô nấu canh ngon

Chọn loại tôm đã bóc vỏ và bỏ sạch đầu nhằm tiết kiệm thời gian chế biến.

Mua tôm nhỏ, thịt không quá hồng sậm để tránh mua tôm có phẩm màu.

Tùy theo từng loại rau nấu cùng mà tôm được chế biến theo các bước khác nhau.

Cần xào sơ qua tôm để tôm chắc thịt, ngấm gia vị.

Đặc sản Bá Kiến cung cấp cho bạn 5 món canh hấp dẫn, đậm đà mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam đồng thời tìm ra đáp án cho câu hỏi tôm khô nấu canh gì ngon. Hy vọng rằng, với những công thức trên bạn sẽ trải nghiệm và chế biến ra những món ăn chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô / 2023

Tôm khô nấu canh là món ăn quen thuộc & phổ biến nhất. Về nấu canh tôm khô thì bạn có thể nấu với rau củ quả, tùy vào loại rau củ quả mình thích. Tôm khô thích hợp với canh cà chua, canh bầu bí, rau khoai lang, rau muống, mồng tơi, ….

Tôm khô rửa sạch

Cà chua cắt miếng

Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.

Bạn cho dầu vào nồi đang nóng, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.

Khi canh sôi, bạn nêm gia vị và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.

2.Tôm khô rim chua cay, mặn ngọt

Món thứ 2 trong danh sách những món ngon từ tôm khô đó là tôm khô rim chua cay, mặn ngọt. Đây là món ngon khiến những bữa cơm gia đình thêm thú vị.

Rửa sạch tôm, ngâm nước khoảng 1 tiếng cho mềm.

Trong thời gian chờ tôm mềm, bạn pha nước sốt sả ớt gồm 5 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 5 thìa đường, 5 quả ớt tươi băm nhuyễn, 5 củ sả bỏ lớp vỏ già và thái mỏng, nửa chén nước lạnh.

Vớt tôm ra để ráo, xào nhanh tôm với một ít dầu ăn, sả, ớt băm.

Bỏ hỗn hợp nước sốt vào tôm và để lửa nhỏ trong 15 phút cho đến khi nước sệt lại là được.

Đây là món ngon được chế biến từ tôm khô không thể thiếu trong những dịp tết truyền thống của người dân miền nam. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần khoảng 30 – 45p là bạn có ngay món ngon.

Tôm khô rửa qua nước ấm, vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

Món ngon từ tôm khô mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là món tôm khô kho quẹt chấm rau. Hương vị cay cay, mặn ngọt giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

Cho dầu vào nồi khử cùng hành tỏi cho thơm

Cho tôm khô đã chuẩn bị vào, xào cho giòn

Cho thịt nạc xay vào đảo cho nóng

Tắt bếp, cho hỗn hợp mắm, đường nước vào nấu trên lửa nhỏ

Khuấy đều hỗn hợp thấy sền sệt là được, cho tương ớt vào khuấy chung

Cho các gia vị còn lại tiêu xanh, tiêu sọ, ớt hiểm vào đảo một vòng rồi tắt bếp

Thưởng thức cùng cơm nóng và rau luộc thì tuyệt vời

Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm.

Bắp luộc chín, tách hạt.

Bạn bỏ dầu và bơ vào chảo phi tỏi cho thơm, bỏ tôm khô và gia vị vào xào cho thấm, sau đó cho bắp vào xào thêm chút nữa, cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

Khi ăn múc ra dĩa, cho tương ớt vào và thưởng thức.

Ngoài những món ngon chế biến từ tôm khô mà chúng tôi liệt kê ở trên thì còn nhiều món ngon khác như: Tôm khô kho tiêu, tôm khô sốt cà chua, tôm khô sốt me, tôm khô rim thịt ba chỉ, tôm khô rang, ….

Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM Hotline: 076 789 4759 Website: Quatetsumvay.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

Cách Thực Hiện Món Canh Bầu Nấu Tôm / 2023

Canh bầu nấu tôm

19-11-2019

Cách thực hiện món canh bầu nấu tôm

Nguyên liệu:

+ 1 quả bầu đất+ 4-5 con tôm to, bóc vỏ thái nhỏ thịt+ 4 cup nước+ 1 muỗng tỏi băm nhỏ+ 1 cây hành thái nhỏ+ 1 muỗng dầu ăn+ ½ thìa cà phê đường+ 1 thìa cà phê muối+ 1/4 thìa cà phê hạt nêm gia vị rau củ+ 1 Muỗng nước mắm+ Một ít tiêu đen

Chế biến:

– Gọt vỏ, rửa sạch bầu, cắt thành miếng nhỏ.

– Trong một cái nồi, cho 1 muỗng dầu ăn, tỏi và xào vài giây cho thơm, sau đó thêm tôm.

– Đợi đến khi tôm chuyển sang màu hồng nhạt, cho thêm 4 cup nước và nấu sôi.

– Cho bầu vào, để sôi liu riu khoảng 5 phút.

– Cho ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê hạt nêm và 1 muỗng nước mắm.

– Tiếp tục để sôi liu riu vài giây nữa. Cho hành và tiêu đen vào.

Cách Chế Biến Tôm Khô Ngon / 2023

Tôm khô – loại thực phẩm được nhiều gia đình Việt ưa chuộng

Tôm là một trong những loài động vật biển được sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Tôm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe con người.

Tôm khô là loại thực phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng

Đặc điểm của tôm

Tôm có thân hình cong cong với phần vỏ cứng bao bọc thân mềm bên trong. Thân tôm có chia thành từng khúc đều đặn, có độ trơn vừa phải. Tôm khi còn tươi có màu xám đậm hoặc xanh đen, phơi khô tôm sẽ chuyển sang màu đỏ au cực kỳ đẹp mắt. Tôm có kích thước khoảng 1 ngón tay trỏ hoặc có thể to hơn.

Nơi sinh sống của tôm

Tôm là loài động vật có thể sống được ở cả vùng biển nước mặn và nước lợ. Có rất nhiều quốc gia trên thế giới có tôm tự nhiên trong đó có cả Việt Nam. Tôm sống ở biển Việt Nam trải dài khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam nhưng nơi cư trú tập trung nhất của tôm thuộc vùng biển từ Quảng Ninh trở vào.

Các khu chợ ở Quảng Ninh bán tôm khô nổi tiếng

Tôm khô được chế biến hoàn toàn từ những chú tôm tươi rói, được phơi khô dưới nắng trong nhiều ngày đến khi thân tôm chuyển sang màu đỏ au, có mùi thơm đặc trưng là được. Tại Quảng Ninh, bạn có thể mua loại tôm khô ngon ở các chợ hải sản như là:

– Chợ Hạ Long 1

– Chợ Hạ Long 2

– Chợ hải sản Cái Dăm

– Chợ Vườn Đào, Bãi Cháy

– Chợ hải sản Hải Long

– Chợ Cột Năm

Giá cả của mỗi chợ thường có sự khác biệt nhau nhưng về chất lượng sản phẩm bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi nguồn tôm tươi được sử dụng đều lấy từ các thuyền đánh bắt cá. Thông thường giá bán tôm tươi thường sẽ khoảng 150.000đ/kg nhưng giá tôm khô thành phẩm sẽ rơi vào khoảng từ 600.000đ trở lên cho 1kg.

25 cách chế biến tôm khô cực thơm ngon tại nhà

Tôm khô được yêu thích vì đây là món ăn có mùi vị thơm ngon, thịt tôm tươi, ngọt. Cách chế biến món tôm khô cũng rất đơn giản, bạn chỉ mất vài bước để có thể tạo ra nhiều món ăn cho cả gia đình mình.

1. Tôm khô sốt cà chua

Tôm sốt cà chua rất dễ chế biến

Bạn cần khoảng 1 lạng tôm khô, 3 quả cà chua, hành khô, gia vị.

Trước khi chế biến bạn cần phải ngâm tôm khô cho chúng nở ra rồi mới chế biến. Sau đó bạn để tôm ráo nước, sau đó ướp gia vị đầy đủ.

Tiếp theo, bạn dùng 1 cái chảo khác, cho tôm vào phi vàng, đổ tôm ra đĩa, sau đó cho cà chua vào đun và nếm gia vị đầy đủ. Cuối cùng bạn cho tôm đã đun trước đó vào trộn đều lên và đun thêm khoảng 5 phút rồi mới tắt bếp.

2. Tôm khô trộn salad

Tôm trộn salad là món ăn thanh đạm

Nguyên liệu: tôm khô, rau diếp, cà rốt, dưa chuột, cà chua bi, các loại gia vị.

Tôm khô bạn cho vào ngâm nước và để ráo. Bạn rửa sạch các loại rau củ, thái nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn cho tôm vào chảo đảo sơ qua.

Tiếp theo, bạn hãy cho tất cả các loại nguyên liệu vào một tô lớn, đảo đều. Cho thêm gia vị đường, muối, dầu vừng trộn đều lên là được.

3. Tôm khô rim tiêu

Tôm rim tiêu rất dễ chế biến

Nguyên liệu: 1 lạng tôm khô, dầu ăn, nước màu, ớt tươi, tiêu xay, đường, muối, hạt nêm.

Tôm khô sơ chế thật sạch sau đó ướp gia vị khoảng 30 phút. Bạn cho tôm vào nồi với khoảng 300ml cùng nước màu. Sau đó bật bếp lửa to đến khi sôi hẳn thì vặn lửa lại ở mức nhỏ nhất. Đun khoảng 30 phút cho tới khi nước gần cạn thì bạn cho thêm ớt tươi và tiêu xay vào. Đun bếp khoảng 5 phút sau đó tắt bếp là bạn có thể dùng được.

4. Tôm khô rim tỏi ớt

Nguyên liệu cần: tôm khô, tỏi, ớt, hạt nêm, nước, nước mắm

Tôm khô bạn rửa thật sạch, sau đó ướp với các loại gia vị nói trên. Tiếp theo cho tôm vào nồi đun nhỏ lửa để tôm ngấm đều gia vị. Đun khoảng 20 phút là bạn đã có thể thưởng thức được món ăn này.

5. Tôm khô sốt me

Nguyên liệu: tôm khô, vắt me, đường, tỏi, hành, hạt tiêu, ớt.

Tôm khô đem rửa sạch cho thân tôm mềm sau đó cho ướp cùng các loại gia vị. Me bạn hòa tan với nước và vắt lấy nước cốt. Bạn cho nước cốt me vào chảo, thêm gia vị cho vừa ăn sau đó đun sôi rồi cho tôm vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi món ăn sệt sệt nước là được.

6. Tôm rim chua cay mặn ngọt

Tôm rim chua cay mặn ngọt rất đưa cơm

Nguyên liệu: tôm khô, tương ớt, đường, sả, giấm

Tôm ngâm cho thân mềm và để ráo nước. Ướp tôm với gia vị khoảng 15 phút. Sả, ớt băm nhỏ, trộn chung với đường, giấm, tương ớt tạo ra hỗn hợp sệt sệt. Sau đó bạn cho tôm vào chảo đảo sơ qua rồi cho hỗn hợp gia vị vào trộn đều lên, đun nhỏ lửa cho tới khi tôm chín mềm.

7. Tôm rim thịt ba chỉ nước dừa

Nguyên liệu: tôm khô, thịt ba chỉ, nước dừa, nước mắm, sả, gừng, đường, nước màu

Thịt ba chỉ bạn sơ chế sạch, thái thành miếng vừa ăn sau đó cho lên chảo rán sơ qua để loại bỏ bớt mỡ. Để thịt ra một bát riêng. Tôm khô rửa sạch, ngâm cho thân mềm, để ráo nước và cho vào chảo thịt vừa làm đảo thật đều, sau đó cho thịt, nước dừa, nước mắm, muối để rim cùng nhau. Cho tới khi nào nước cạn, thịt và tôm dậy mùi thơm là tắt bếp.

8. Tôm khô xào bắp

Tôm khô xào bắp được các bạn nhỏ yêu thích

Nguyên liệu: tôm khô, ngô ngọt, hành lá, bơ, tỏi băm, hành băm nhỏ

Tôm khô rửa sạch và ngâm cho mềm. Ngô bạn luộc chín và tách hạt.

Sau đó hãy cho hành khô, tỏi khô vào chảo có dầu ăn, phi thật thơm rồi cho tôm vào đảo đều. Sau khi tôm chín thì bạn cho thêm ngô đã luộc vào, nêm gia vị vừa ăn là được.

9. Canh tôm khô

Nguyên liệu: tôm khô, cà chua, hành tím, nước dùng, vắt me

Tôm khô rửa sạch để ráo nước. Cà chua cắt múi cau, hành bóc vỏ đập dập, vắt me lọc lấy nước cốt.

Sau đó cho tôm khô vào chảo dầu đang phi hành đảo đều. Cho tiếp cà chua vào đảo cùng. Tiếp theo bạn nêm gia vị vừa ăn sau đó đổ nước dùng vào đun cùng. Sau khi canh đã sôi, bạn cho thêm một chút nước cốt me sao cho có độ chua vừa ăn. Tắt bếp và cho hành lá vào nồi là được.

10. Kho quẹt tôm khô

Kho quẹt chấm cùng rau củ rất ngon miệng

Nguyên liệu: tôm khô, thịt ba chỉ, hành khô, gia vị, ớt

Tôm khô ngâm cho nở mềm. Thịt ba chỉ xắt miếng nhỏ sau đó cho vào chảo đảo đều cho chuyển màu vàng và loại bỏ bớt mỡ trong thịt.

Tiếp theo cho tôm khô vào chảo thịt, hòa hỗn hợp gia vị bao gồm nước mắm, đường, tiêu, tỏi, ớt… trộn cùng nhau. Đun cho tới khi hỗn hợp có màu nâu cánh gián và sệt lại là được. Món ăn này chấm cùng các loại rau củ luộc rất đưa cơm.

11. Gỏi tôm khô xoài

Nguyên liệu: tôm khô, xoài xanh, cà rốt, lạc rang, rau húng, rau thơm, tỏi, ớt, chanh, hạt tiêu.

Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm để ráo nước. Ướp tôm cùng các loại gia vị. Xoài và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ thái sợi. Rau thơm, rau húng rửa sạch thái nhỏ. Trộn xoài, cà rốt, rau thơm và các loại gia vị, chanh, tiêu, đường.

Lạc rang chín, bỏ vỏ và giã nhỏ. Trộn tôm cùng xoài, cà rốt, rau thơm và gia vị lại với nhau. Cho lạc rang vào trộn cùng cho dậy mùi thơm. Món này làm món nhậu cho ông xã vô cùng thơm ngon.

12. Canh bầu nấu tôm khô

Nguyên liệu: tôm khô, bầu, gia vị

Tôm khô rửa sạch, để ráo nước. Cho dầu vào chảo đun sôi sau đó cho tôm khô vào đảo đều lên. Sau khi tôm săn lại thì bạn cho thêm nước dùng hoặc nước lọc vào. Đun sôi nước lên. Bầu gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Nước dùng sôi bạn cho bầu vào nấu cho tới khi chín thì cho thêm gia vị là đủ.

13. Tôm khô chiên nước mắm

Nguyên liệu: tôm khô, nước mắm, hạt tiêu, muối, dầu ăn, đường

Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm thân sau đó để ráo nước. Sau đó bạn ướp cùng nước mắm và hành tím khoảng 30 phút. Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi cho tôm vào đảo nhanh tay. Khi nào chín thì tắt bếp và cho hạt tiêu vào là dùng được.

14. Bí ngô xào tôm khô

Bí đỏ xào tôm được các bé rất thích

Nguyên liệu: tôm khô, đường, hành lá, bí ngô, tỏi.

Bí ngô mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch. Tôm khô ngâm mềm, rửa sạch và để ráo nước.

Phi tỏi thơm lên rồi cho tôm vào xào. Cho bí đỏ vào xào cùng. Nếu bí hơi khô bạn có thể cho thêm chút nước cho bí thấm gia vị. Rắc thêm tiêu và hành lá để món ăn thơm ngon hơn.

15. Canh tôm khô chua ngọt

Nguyên liệu: tôm khô, dứa, hành ngò, tiêu, muối, mắm, ớt.

Tôm khô rửa sạch, để ráo. Đun nước sôi sau đó thả tôm vào nồi, thêm tiêu, vớt bọt khí nổi lên. Sau đó cho thêm dứa, cà chua thái miếng, cho thêm gia vị vừa ăn. Đến khi tắt bếp cho thêm rau thơm, hành ngò để trang trí cho bát canh.

16. Cơm chiên tôm khô

Nguyên liệu: tôm khô, cơm trắng, trứng, đậu hà lan

Tôm khô bạn rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi dầu trong chảo, sau đó bạn cho cơm trắng vào đảo đều. Tiếp theo cho thêm trứng, trộn đều lên sao cho cơm và trứng được đều nhau. Tiếp theo bạn cho tôm vào đậu hà lan. Cho tiếp thêm gia vị sao cho vừa ăn.

17. Tôm khô xào mì gói

Nguyên liệu: tôm khô, rau cải, mì gói, gia vị, tỏi, hành lá

Tôm khô rửa sạch, để ráo nước. Rau cải làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Mì gói bạn trụng sơ qua nước sôi để sợi mì nở.

Đun nóng dầu trên bếp, cho tôm vào đảo đều, tiếp theo bạn cho thêm rau cải vào xào chín. Cuối cùng bạn cho mì vào xào và cho thêm gia vị vừa ăn.

18. Cháo gân bò tôm khô

Món cháo thơm ngon cho bữa sáng

Nguyên liệu: Gân bò, tôm khô, gạo trắng, rau mùi, gia vị

Gân bò, tôm khô rửa sạch, để ráo nước.

Dùng nồi cơm điện để nấu cháo trước.

Cho hành tỏi vào chảo phi thơm, sau đó cho gân bò vào xào, cho tiếp tôm khô vào xào. Bạn cho thêm gia vị vào sao cho vừa miệng.

Cháo nấu xong múc sang một nồi riêng, bạn cho thêm gân bò, tôm khô vào nồi và đun liu riu trên bếp. Đun khoảng 20 phút, sau đó tắt bếp cho thêm gia vị, rau thơm và thưởng thức.

19. Cà tím xào tôm khô

Nguyên liệu: cà tím, tôm khô, hành lá, hành khổ, rau mùi, ớt.

Tôm khô rửa sạch, ngâm cho tôm mềm và để ráo nước.

Cà tím bổ miếng vừa ăn ngâm vào nước muối loãng để tránh bị đen.

Bạn phi hành khô cho thơm, cho tôm khô vào xào, chế thêm gia vị. Sau đó cho thêm cà tím vào xào. Bạn đổ thêm chút nước để cà không bị đen. Sau khi cà tím chín, bạn cho thêm gia vị ăn vừa miệng là được.

20. Canh mướp đắng tôm khô

Nguyên liệu: mướp đắng, tôm khô, gia vị, hành tím

Tôm khô rửa thật sạch, ngâm cho tôm nở mềm. Mướp đắng thái miếng vừa ăn.

Cho hành khô vào phi thơm, cho tôm khô vào đảo đều, nêm thêm chút gia vị. Sau đó đổ thêm nước lọc vào, đun sôi vài lần cho tôm chín mềm, hớt sạch bọt trong nước. Tiếp theo cho mướp đắng vào nấu chín là được. Tắt bếp bạn nêm gia vị vừa ăn.

21. Gỏi tôm khô bắp cải tím

Món gỏi thanh đạm cho bữa cơm cuối tuần

Nguyên liệu: tôm khô, bắp cải tím, cà rốt, hành tây, chanh, gia vị, lạc rang

Tôm khô ngâm mềm, để ráo nước. Cho tôm khô phi cùng tỏi cho chín, để ra đĩa riêng.

Bắp cải tím, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào thành sợi. Hành tây rửa sạch thái lát mỏng. Hành lá tước sợi. Ngâm trong nước đá lạnh để bớt mùi hăng.

Trộn tôm cùng hỗn hợp rau cho thật đều. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp nước trộn gỏi gồm chanh, đường, muối vào bát rau. Trộn thật đều, nêm nếm lại gia vị. Cuối cùng cho thêm lạc rang và thưởng thức.

22. Canh cải xanh tôm khô

Nguyên liệu: cải xanh, tôm khô, gừng tươi, gia vị

Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm và để ráo nước.

Cải xanh làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng tươi cạo vỏ, đập dập.

Cho dầu vào chảo đun sôi, cho tiếp tôm khô vào đảo đều. Bạn nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho thêm nước và gừng tươi vào đun sôi kĩ. Hớt sạch bọt rồi cho rau cải vào nấu cùng.

23. Canh bí tôm khô thịt bằm

Nguyên liệu: bí đỏ, tôm khô, thịt bằm, rau thơm, gia vị

Tôm khô, thịt sơ chế thật sạch. Sau đó tôm để ráo nước, thịt cho vào bằm thật nhỏ.

Phi thơm hành, cho tôm khô và thịt bằm vào đảo đều. Cho tiếp nước lọc vào nấu, hớt sạch bọt. Bạn đun sôi khoảng 5 phút sau đó mới cho thêm bí đỏ vào nấu chín. Tắt bếp bạn cho thêm gia vị vừa ăn là đủ.

24. Tóp mỡ rim tôm khô

Nguyên liệu: tóp mỡ, tôm khô, gia vị, hành khô

Để có tóp mỡ, bạn rán mỡ ba chỉ vàng lên, tách mỡ và tóp mỡ ra bát riêng là được.

Tôm khô ngâm rửa sạch, để ráo nước.

Trộn đều tóp mỡ và tôm khô. Chế hỗn hợp nước sốt gồm đường, mỳ chính, nước mắm, muối, hạt tiêu, ớt.

Phi thơm hành, đổ tóp mỡ và tôm vào đảo đều. Tiếp theo cho hỗn hợp nước sốt vào, đun cho tới khi nào nước cạn dần. Tắt bếp bạn cho thêm chút tiêu và hành lá là được.

25. Đậu bắp xào tôm khô

Đậu bắp xào tôm rất lạ miệng

Nguyên liệu: đậu bắp, tôm khô, gia vị, hành khô

Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm và để ráo nước

Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi. Bạn cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để riêng.

Phi thơm hành khô, cho tôm vào xào, nêm thêm nước mắm, đường và gia vị. Cho thêm đậu bắp vào xào cùng. Thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Liên hệ Đặt Tôm khô để chế biến món ăn theo nhu cầu của gia đình bạn

Cách chế biến đơn giản: Tôm kho thịt, Tôm khô rim

Cập nhật thông tin chi tiết về Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “Quên Sầu” / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!