Xu Hướng 8/2022 # Tôm Sú Biển Làm Món Gì Là Ngon Nhất? # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Tôm Sú Biển Làm Món Gì Là Ngon Nhất? # Top View

Xem 9,009

Bạn đang xem bài viết Tôm Sú Biển Làm Món Gì Là Ngon Nhất? được cập nhật mới nhất ngày 09/08/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,009 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Cơm Trắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Tại Nhà
  • Làm Món Thịt Heo Nấu Giả Cầy Như Thế Nào?
  • Yến Huyết Chưng Đường Phèn
  • Lạ Miệng Huyết Chưng Kiểu Người Hoa
  • Lợi ích khi ăn tôm sú biển

      Đem lại giá trị rất lớn cho hệ tim mạch:

    Theo các nhà nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới các dưỡng chất trong tôm sú tự nhiên mang lại giá trị dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là hệ tim mạch. Tôm sú giúp ngăn ngừa tình trạng máu đông, làm cho các tĩnh mạch đàn hồi hơn, giảm lượng cholesterol, giảm nhịp tim và giảm được nguy cơ đột quỵ hay đau tim.

      Phát triển thị lực và trí tuệ cho trẻ sơ sinh ngay khi còn trong bụng mẹ

    Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao gồm nhiều vitamin B12, axit béo, giàu Omega 3 ngoài việc hỗ trợ hệ tim mạch, góp phần tạo bề vững cho thành tim mạch của trẻ, lượng DHA trong tôm còn giúp tăng cường sự phát triển thị lực và trí tuệ của trẻ sơ sinh ngay cả khi bé còn nằm trong bụng mẹ.

      Ngăn ngừa thiếu sắt, thiếu máu, giảm mệt mỏi:

    Sắt là một thành phần không thể thiếu đối với con người. Với hàm lượng sắt dồi dào, tôm sú tự nhiên loại lớn giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt trong cơ thể. Đặc biệt đối với những người thiếu máu, hay mệt mỏi, chóng mặt bổ sung tôm sú vào chế độ dinh dưỡng nhằm cung cấp đủ lượng sắt cần thiết ngăn ngừa bệnh.

      Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và các tế bào bất thường khác trong cơ thể

    Tôm sú tự nhiên đặc biệt chứa nhiều thành phần axit béo, Omega 3 giúp giảm 37% nguy cơ ung thu ruột kết. Đặc biệt dưỡng chất Selen trong tôm giúp ngăn chặn tế bào ung thư phát triển và loại bỏ các tế bào bất thường ra khỏi cơ thể. Bổ sung tôm sú vào các bữa ăn giúp cả gia đình có thêm năng lượng cho cơ thể mỗi ngày.

    Các món ăn chế biến từ tôm sú biển

    Tôm sú hấp bia

    Nguyên liệu làm tôm sú hấp bia

    • 500gr tôm sú loại to
    • 2 nhánh sả
    • 1 lon bia
    • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu….

    Cách làm tôm sú hấp bia

    • Tôm sú đem cắt râu, cắt kiếm nhưng không bỏ đầu, rút chỉ đen, rồi rửa sạch, để ráo nước.
    • Sau đó ướp tôm với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
    • Sả rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng.
    • Đổ 1/2 lon bia vào một chiếc nồi, sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sả vào nồi, đảo đều.
    • Đặt nồi lên bếp, đun sôi thì chỉnh lửa vừa rồi hấp trong khoảng 5 phút là tôm chín. Chú ý không nên hấp tôm quá kĩ vì như thế sẽ làm tôm bị khô, ăn mất ngon.
    • Cuối cùng, xếp tôm ra đĩa, trang trí thêm với rau xà lách, cà chua cho thêm phần đẹp mắt.

    Khi ăn chấm tôm với bột canh cùng nước cốt chanh sẽ càng thêm đậm đà hơn. Phần nước hấp tôm các bạn cũng có thể tận dụng để uống cũng rất ngọt đấy.

    Ba chỉ cuộn tôm

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuộn tôm

    • Thịt ba chỉ xông khói: 200gr
    • Tôm sú tươi: 300gr (loại 25-30 con/1kg)
    • Hành tím: 10gr
    • Tỏi: 20gr
    • Đường cát: 25gr
    • Tiêu xay: 0,5gr
    • Nước mắm: 30ml
    • Nước đun sôi để nguội: 20ml
    • Nước cốt chanh: 4ml
    • Ớt bằm: 1-2 trái (tùy vào sở thích mỗi người)

    Cách làm thịt ba chỉ cuộn tôm

    • Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.
    • Hành, tỏi bằm nhuyễn
    • Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.
    • Tôm sau khi làm sạch đem ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.
    • Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt.
    • Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.
    • Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sôi chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào.
    • Xếp tôm ra đĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.

    Tôm hấp nước dừa

    Nguyên liệu làm tôm hấp nước dừa

    • Tôm 500gr (mua loại 100gr được 4-5 con)
    • 1 trái dừa xiêm
    • 1 củ hành tím
    • Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

    Cách làm tôm sú hấp nước dừa

    • Tôm đem rửa sạch cắt bớt râu, để ráo.
    • Đổ nước dừa vào nồi, đập dập củ hành tím cho vào nồi nước dừa nấu cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.
    • Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt ra trang trí Xếp tôm quanh miệng quả dừa.

    Tôm xốt bơ tỏi

    Nguyên liệu làm tôm xốt bơ tỏi

    • 8 muỗng canh bơ không muối
    • 500gr tôm sú
    • Muối và tiêu đen xay
    • 5 tép tỏi băm nhỏ
    • 1/4 chén nước súp gà
    • 1 trái chanh vắt lấy nước cốt chanh
    • Lá mùi tây băm nhỏ

    Cách làm tôm sốt bơ tỏi

    • Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu, khía dọc con tôm để lấy chỉ đất ở sống lưng tôm ra cho sạch. Đun sôi dầu ăn, cho tôm vào chiên sơ qua. Vớt ra để ráo dầu.
    • Làm tan chảy 2 muỗng canh bơ trong một chảo lớn ở lửa vừa. Thêm tôm, muối và tiêu vào chảo bơ. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi tôm chuyển màu hồng (khoảng 2-3 phút) rồi đặt chảo đặt sang một bên.
    • Cho tỏi vào một chảo khác, phi thơm. Thêm nước súp gà và cốt chanh vào chảo, đun sôi và giảm lửa nhỏ cho hỗn hợp đặc lại. Cho tiếp 6 thìa canh bơ và đổ hoàn toàn hỗn hợp tôm nấu bơ trước đó vào. Khuấy nhẹ cho toàn bộ tôm thấm đều nước sốt bơ tỏi.
    • Đun đến khi hỗn hợp tôm sệt sệt, đặc lại thì bắc ra. Thêm lá mùi tây băm nhỏ vào cho dậy mùi thơm. Món tôm sốt bơ tỏi này ăn với cơm nóng thì quá tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Da Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Món Ngon Từ Da Bò Hấp Dẫn Nhất
  • Chim Cu Đất Làm Món Gì Ngon
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn?
  • A Guy Who Cooks: Frittata Ai Funghi
  • Fondue: Hương Vị Phô Mai Thụy Sĩ
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Tôm Sú Biển Làm Món Gì Là Ngon Nhất? trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100