Xu Hướng 12/2022 # Tổng Hợp #18 Món Ngon Từ Vịt Không Thể Bỏ Qua / 2023 # Top 20 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tổng Hợp #18 Món Ngon Từ Vịt Không Thể Bỏ Qua / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp #18 Món Ngon Từ Vịt Không Thể Bỏ Qua / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vịt là một loại gia cầm ở nước ta, được dùng để chế biến nhiều món ngon từ vịt và hấp dẫn. Để giải đáp thắc mắc thịt vịt nấu gì ngon nhất, sau đây Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu xin tổng hợp và chia sẻ các món ngon từ vịt giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho thực đơn món ngon mỗi ngày của mình.

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

Thịt vịt là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g Protein nhiều hơn so với thịt bò, heo, dê, cá và trứng. Hàm lượng các chất như Canxi, Phốt Pho, Sắt, Vitamin (B1, B2, A, D, E), Acide Nicotic, … cũng rất cao có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe.

Thịt vịt hỗ trợ chữa bệnh gì?

Vào những ngày thời tiết mùa hè nóng nực, thịt vịt luôn là nguồn Protein được ưu tiên hàng đầu vì tính mát, dễ ăn. Những món ngon từ vịt có khả năng phòng chống, hỗ trợ chữa những bệnh như sau:

Người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể

Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, phù nề tiểu ít

Tăng huyết áp, bị mất ngủ hay quên

Hen suyễn, thiếu máu

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết thêm: “Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư, ngay cả trong quá trình hóa trị, xạ trị”.

Tổng hợp các món ngon từ vịt

Bằng vị chua thanh của sấu, béo của thịt vịt, bùi của khoai sọ, cách làm vịt om sấu khoai sọ đã khiến biết bao nhiêu người từng thưởng thức qua phải mê mẩn và tìm kiếm công thức chế biến với mong muốn thực hiện ngay tại nhà.

Vịt om sấu là một món ăn ngon, chi tiết nguyên liệu và cách làm bạn có thể tham khảo trong bài viết Hướng dẫn làm món vịt om sấu thơm ngon cho ngày hè do Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ.

Bữa cơm sẽ trở nên thật đầm ấm với cách làm vịt kho sả thơm ngon hấp dẫn. Với vị cay cay thơm nồng từ sả, ớt sẽ khiến vị giác của bạn trở nên thú vị hơn khi dùng món ăn này trong các bữa cơm gia đình.

Cà ri vịt xiêm là một món ăn ngon, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Với sự kết hợp của vị ngọt thanh từ khoai tây, vị nồng thơm của hành tây quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn và lạ miệng.

Không quá đơn điệu như các món vịt luộc, hấp, quay… vịt hầm bia là một biến tấu mới lạ và hấp dẫn hơn hẳn. Cách làm vịt hầm bia không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi một chút khéo léo và thời gian. Để món ăn được thơm ngon mà không có mùi tanh thì khâu sơ chế đòi hỏi người nấu phải hết sức tỉ mỉ và cẩn thận.

Để thực hiện món ăn này, thịt vịt cần quay sẵn trước rồi mới đem về chế biến. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay một món vịt xào cay vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Vị ngọt của thịt vịt hòa quyện với vị cay nồng của ớt cùng hương thơm đặc trưng của nước xốt dầu hào chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê mẩn.

Thịt vịt luôn có mùi tanh đặc trưng rất khó để khử sạch, cách chế biến hợp lý nhất chính là dùng các gia vị có vị cay nồng đặc biệt để lấn át mùi. Độc đáo và lạ miệng nhất phải kể đến xốt vang. Vịt xốt vang béo ngậy, thịt mềm, ngọt nước, hòa quyện cùng phần xốt sánh đặc, màu vàng nâu hấp dẫn, thơm lừng dễ dàng hạ gục bất kỳ ai.

Vịt nướng vốn dĩ là một món ăn bổ dưỡng và vô cùng ngon miệng. Khi cho thêm chút chao vào ướp và rưới lên khi nướng, miếng thịt vịt lại càng trở nên hấp dẫn hơn.

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn đặc sản nổi tiếng từ Đông Bắc – Trung Quốc với đặc trưng là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm thơm ngon, hấp dẫn. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Vịt nướng riềng mẻ là một món ăn có hương vị rất đặc biệt. Nếu được nếm thử món ăn này, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ bởi nguyên liệu giản dị, không hề cầu kỳ nhưng món ăn lại rất thơm ngon và hấp dẫn.

Đĩa vịt kho gừng nóng hổi, phần thịt chín mềm thoang thoảng vị cay nồng của gừng sẽ khiến bạn thích mê khi thưởng thức.

Chi tiết nguyên liệu và cách làm bạn có thể tham khảo trong bài viết: Hướng dẫn làm vịt kho gừng

Vịt rô ti nước dừa là món ăn rất hấp dẫn và đưa cơm. Với cách làm đơn giản chỉ cần xử lý sạch mùi hôi của thịt vịt rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị và xốt tạo mùi thơm hấp dẫn, sau đó chiên sơ cho thịt săn lại rồi rót thêm nước dừa, đun đến cạn là bạn đã có ngay một món ăn vô cùng thơm ngon, khó cưỡng.

Thịt vịt trước khi đút lò đã được chiên rán nên lớp da vịt săn lại rất ngon. Sau đó đem nướng trong lò khiến phần thịt mềm, ngậy và thơm nức hương vị của các loại gia vị đi kèm. Cách làm thịt vịt đút lò này chắc chắn sẽ giúp cho thực đơn của bạn thêm đa dạng, không kém phần hấp dẫn và lạ miệng.

Món măng nhồi thịt vịt có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tạo nên nét độc đáo đặc trưng của món ăn. Vị chua của măng, vị ngọt của vịt, vị cay của ớt, vị nồng của rau… Cả thế giới ẩm thực như hòa quyện trong món ăn kích thích vị giác của người thưởng thức.

Vịt kho măng là món ăn kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của thịt vịt và vị chua nhẹ của măng. Món ăn tạo cho người dùng cảm giác thật thú vị khi thưởng thức.

Vịt nấu chao là món ăn có nguồn gốc từ miền Tây. Món ăn này thường được chế biến vào những dịp cuối tuần gia đình, bạn bè sum họp. Nếu đã từng thưởng thức qua, chắc hẳn bạn sẽ khó lòng quên được hương thơm đặc trưng của chao hòa cùng vị bùi của khoai môn và vị béo ngậy của từng miếng thịt vịt. Món ăn này thường được dùng kèm với cơm nóng hoặc bún và các loại rau sống ăn kèm tùy theo sở thích cá nhân.

Giả cầy là món ăn đặc sản của người dân miền Bắc, thường được dùng phổ biến trong mùa đông hay những ngày thời tiết mưa lạnh. Giả cầy được nấu từ nhiều nguyên liệu: thịt heo, thịt ngan, thịt vịt… kết hợp với các gia vị đặc trưng có tính nóng như: gừng, riềng, tỏi… đặc biệt không thể thiếu mẻ và mắm tôm.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Lạ miệng món vịt nấu giả cầy của người nam Bắc do DTBTAAu chia sẻ để nắm rõ hơn phần nguyên liệu và chi tiết từng bước làm.

Cháo vịt là món ăn Việt quen thuộc được bày bán ở nhiều nơi từ những quán vỉa hè bình dân đến hàng quán sang trọng. Cách nấu cháo vịt cỏ ngon tương đối đơn giản tuy nhiên cần sự tỉ mỉ của người nấu để đem đến hương vị thơm ngon cho người thưởng thức. Đồng thời, bạn cần nắm một số điểm lưu ý quan trọng để có món ăn ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

Bún măng vịt là món ăn đơn giản trong cách chế biến nhưng lại được yêu chuộng tại nhiều vùng miền của nước ta. Chút béo ngậy của thịt vịt hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh và vị sần sật của măng sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon đến khó cưỡng.

Bún vịt măng tươi là một món ăn ngon, chi tiết nguyên liệu và cách làm bạn có thể tham khảo trong bài viết: Trổ tài cùng cách nấu món bún măng vịt tại nhà do DTBTAAu chia sẻ.

Những ai không nên ăn thịt vịt

Tuy thịt vịt có khá nhiều chất dinh dưỡng, nhưng vẫn cấm kỵ với một số đối tượng vì khi ăn sẽ mang lại tác hại xấu. Theo như đông y, thịt vịt có tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Tuy nhiên những người sau đây cần nên tránh thịt vịt, gồm:

Người bị cảm: Theo y học cổ truyền, thịt vịt có tính hàn, vị ngọt, có thể bồi bổ cơ thể, bổ hư, lợi tiểu,…vnhưng bởi có tính hàn nên người đang cảm tuyệt đối không được ăn vì nó sẽ khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Người bệnh gout: Thịt vịt có chứa lượng purin cao làm tăng axit uric trong cơ thể, cho nên người bệnh gout tuyệt đối không được ăn loại thịt này.

Người mới phẫu thuật xong: Thịt vịt có chất tanh khiến vết thương lâu lành, cho nên người mới phẫu thuật xong nên kiêng thịt vịt.

Người có hệ tiêu hóa kém: Theo đông y, vì thịt vịt mang tính hàn (lạnh) nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch… cũng không nên ăn nhiều nếu không muốn cơ thể càng dễ bị nhiễm lạnh hơn. Ngoài ra thịt vịt cũng khiến người có thể trạng hàn dễ bị các bệnh về cơ – xương – khớp.

Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Hải Phòng / 2023

Tổng hợp những món ăn ngon ở Hải Phòng – Hải Phòng không chỉ nổi tiếng là thành phố biển, đến với Hải Phòng bạn sẽ dễ dàng bị hạ gục bởi ẩm thực nơi đây với rất nhiều những món ăn ngon và những địa chỉ quán ăn, nhà hàng nức tiếng.

Nếu không phải là người dân sinh sống nơi đây chắc hẳn bạn sẽ bị “lạc trôi” khi lần đầu lạc vào thế giới ẩm thực của thành phố Cảng. Dưới đây là 10 món ngon không thể bỏ qua khi đến Hải Phòng.

Đây là món ngon nổi danh bậc nhất Đất Cảng Hải Phòng. Bánh đa cua không chỉ chinh phục được cả du khách từ khắp nơi mà còn cả người dân sinh sống lâu năm ở đây. Sợi bánh đa đỏ dày có độ dai nhất định. Nước dùng đặc quánh gạnh cua, nhân ăn kèm rất đa dạng như chả lá lốt, chả vàng, tôm,.. ăn kèm với rau muống, giá đỗ,..Khi ăn ta cảm nhận được vị ngọt của nước, thanh thanh của cà chua cùng nhân thịt thơm ngon. Nếu đến Hải Phòng mà bỏ qua món ăn độc nhất này thì quả là đáng tiếc.

Cận cảnh một bát bánh đa đua thập cẩm đậm chất Hải Phòng

Bánh đa không chỉ là thứ quà sáng lâu năm mà còn là món ăn chơi buổi chiều tối hay đêm muộn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một quán bánh đa ở ven đường hay trong những con hẻm nhỏ.

Một số địa chỉ bán món bánh đa cua ngon ở Hải Phòng

Bánh đa cua Lạch Tray: https://www.foody.vn/hai-phong/banh-da-cua-dong

Bánh đa cua Kỳ Đồng: https://www.foody.vn/hai-phong/banh-da-cua-ky-dong

Bánh đa cua nồi đất: https://www.foody.vn/hai-phong/banh-da-cua-noi-dat-chua-hang

2. Bánh mỳ que cay – Món ăn vặt ngon ở Hải Phòng

Không phải là những chiếc bánh mỳ mà bạn thường thấy, bánh mỳ que chỉ bằng cỡ hai ngón tay nhưng nó là một trong những món ăn ngon ở Hải Phòng nổi tiếng đấy. Đầu tiên người bán hàng quết một lớp pate, chút mỡ vào bên trong bánh rồi để bánh vào lò nướng đến khi bánh giòn tan đồng thời lớp mỡ tan ra quyện vào pate thơm nức mũi. Bánh mỳ cay chỉ ngon khi ta ăn kèm với loại tương ớt đỏ tươi cay nồng. Có những lúc đói bụng bạn có thể dễ dàng ăn liền tù tì chục cái một lúc.

Những chiếc bánh mỳ cay nhỏ xinh mà có võ

Khi thưởng thức những chiếc bánh mỳ que này bạn đừng quên gọi cho mình cốc chè thái thơm ngọt mát lạnh nữa nhé

Một số địa chỉ bán món bánh mỳ cay ngon ở Hải Phòng

Không giống với bánh bèo chén miền Trung, bánh bèo Hải Phòng được làm từ bột gạo bên trong là nhân thịt nạc băm, mộc nhĩ. Nước mắm ninh xương, ăn kèm với chả viên hoặc chả cắt. Bánh bèo mềm nhưng không bị nhũn quá, chấm cùng nước mắm ăn rất đẫm miệng. Với sự khác lạ và độc nhất này thì bánh bèo ở đây xứng đáng là một trong những món ăn ngon ở Hải Phòng phải thử khi đến du lịch.

Cứ chiều đến là những quán bánh bèo ngon lại tấp nập người ra vào. Đây là món ngon rất đáng để thử khi bạn đến với thành phố Cảng.

Một số địa chỉ bánh bèo ngon:

Thêm một món ăn ngon ở Hải Phòng nữa trong danh sách những món khó cưỡng lại này là bánh đúc tàu. Một bát có nhân su hào, tôm, nhân thịt,.. được chan ngập giấm có vị cay ngọt đan xen. Bạn chỉ cần thử một miếng là sẽ biết được mình có phải là “fan” của món ăn vặt này không đó.

Cứ chiều đến là một góc ven đường lại huyên náo bởi gánh đúc tàu lâu đời này

Một số địa chỉ bán món bánh đúc tàu ngon ở Hải Phòng:

Nếu không nhắc đến ốc trong danh sách này thì quả là một thiếu sót lớn với các tín đồ ẩm thực. Ốc là một trong số món ăn ngon ở Hải Phòng vạn người mê, có thể ăn ngày này qua ngày khác mà chưa biết chán. Nếu nói về sự khác biệt thì mình nghĩ ốc ở đây rẻ và tươi hơn so với những nơi khác.

Siêu thị ốc với hàng trăm loại khác nhau

Ngoài ốc ra bạn có thể thưởng thức những món ngon từ hải sản như càng cù kỳ, ngao,..nữa

Một số địa chỉ ốc ngon ở Hải Phòng:

6. Lẩu cua đồng

Nếu trót phải lòng bánh đa cua thì bạn không thể bỏ qua “tuyệt phẩm” mang tên lẩu cua đồng này được. Món ăn ngon này có hương vị đặc trưng chỉ ở Hải Phòng mới có, nước dùng đặc sệt gạch cua, cà chua,.. đồ nhúng thì đa dạng như thịt bò, giò sống, dạ dày, lòng non,…ăn kèm với rau thơm, mùng tơi, bánh đa đỏ.

Giao diện nồi lẩu cua đồng sực nức mùi thơm

Một số địa chỉ lẩu cua đồng ngon:

Món ngon Hải Phòng này vẫn được gọi vui là món ăn “luyện lưỡi”. Con giá bể không quá to, chỉ cỡ bằng con trai. Khi ăn có vị giòn sần sật, đậm vị sốt sền sệt. Nếu là lần đầu thưởng thức món này chắc chắn sẽ để lại cho bạn một ấn tượng khó quên bởi sự độc lạ của món ngon đất Cảng này.

Một số địa chỉ giá bể ngon:

Vẫn là chiếc nem cuộn của miền Bắc nhưng nem cua bể khác biệt ở phần nhân, nem cua bể có phân nhân từ hải sản như cua, tôm,..thêm chút miến giá nên đảm bảo được sự thơm ngon thêm vào đó là vỏ bánh đa dầy dai không bị vỡ khi rán.

Đây là món ngon đặc sắc của Hải Phòng bởi là thành phố biển nên chất lượng hải sản ở đây luôn được đánh giá cao về độ tươi ngon.

Tên gọi khá lạ bởi sủi dìn là món ăn có xuất xứ từ cộng đồng người Hoa trước đây sống ở Hải Phòng. Sủi dìn khá giống bánh trôi tài nhưng nhỏ hơn chút. Bên trong sủi dìn là bột nếp, vừng đen, gừng cùng những hương liệu đặc biệt. Sủi dìn là món ngon người người ăn khi mùa đông miền Bắc về. Khi ăn ta cảm nhận được sự ấm nóng lan toả khắp miệng.

Bên cạnh sủi dìn, chè vừng cũng là món ăn rất được yêu thích. Chè vừng nóng hổi vừa bùi lại vừa thơm.

Một số địa chỉ bán món sủi dìn ngon ở Hải Phòng:

Cuối cùng trong danh sách những món ăn ngon ở Hải Phòng này là bún cá cay. Tô bún cá cay gồm có bún, cá rán giòn, lòng cá, chả cá, dọc mùng,… nước dùng thơm chua đậm đà. Khi ăn ta có thể ăn kèm với rau sống, hoa chuối, tương ớt. Bán bún cá cay nồng là món ăn sáng yêu thích của nhiều người Hải Phòng từ bao lâu nay.

Cập nhật những thông tin về các món ăn mới nhất tại Hải Phòng bằng cách:

Nếu bạn biết thêm những món ăn ngon ở Hải Phòng nào khác, hãy bình luận bên dưới để mình cập nhật vào nhé!

Từ khóa tìm kiếm trên Google: món ngon hải phòng, mon ngon hai phong, món ăn ngon ở hải phòng, ăn gì ngon ở hải phòng, món ăn ngon tại hải phòng, ăn ngon hải phòng, ăn gì ở hải phòng

Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Bạn Không Thể Bỏ Qua Tại Đà Nẵng / 2023

Sợi mì tươi mềm, thơm mùi gạo nhưng vẫn dai ngon, được cán dẹt, dày và to bản. Quyện với nước chan ngọt đậm, thơm ngậy, sóng sánh vàng được rưới đẫm cùng với thịt gà được tẩm vị, rau tươi, chút xíu hành hoa cùng bánh tráng nướng giòn thật là khó cưỡng.

Nước xay gạo phải là nước giếng Bá Lễ, một giếng nước rất nổi tiếng về độ không phèn, nước mát lạnh. Để điểm thêm cho món ăn, người ta cũng thường thêm một ít da heo hoặc cao lầu khô thái vuông đã chiên giòn tạo nên món ăn ngon Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ lỡ.

Công thức quan trọng làm nên món ăn ngon ở Đà Nẵng này đó chính là mắm chấm tạo sự khác biệt không đâu có. Một chút rau, vài lát thịt được thái mỏng cùng với vị mắm lạ miệng tạo nên một sự thích thú đến khó quên của mỗi người khi đi du lịch Đà Nẵng miền Trung và khi thưởng thức bánh tráng cuốn thịt Heo.

Tuy nhiên chả cá chiên được nhiều người ưa thích hơn. Chan thứ nước lèo ngọt thanh rất dễ chịu được hầm từ chính xương cá. Bún chả cá còn được ăn kèm với rau sống tươi và đủ loại như xà lách, húng, quế và đặc biệt phải có giá đỗ sống đi kèm.

Ngoài những miếng bánh bèo mềm, ngon, đáng chú ý hơn chính là da heo giòn, cắn vào tan nhẹ nhàng trong miệng. Riêng chả bò ăn kèm cũng có vị rất đặc trưng, ngọt và mặn đan xen.

Bánh xèo phải đổ bằng lửa than, rau ăn kèm có đủ rau sống, đồ chua, nem lụi phải làm từ thịt tươi ngon. Du khách đến với tour du lịch hấp dẫn Đà Nẵng không thể bỏ lỡ món ăn ngon hấp dẫn tại Đà Nẵng này

Nhờ vị trí giáp biển nên ẩm thực Đà Nẵng hấp dẫn hơn hẳn các vùng khác với sự góp mặt của các món ăn hải sản. Du ngoạn tới thành phố này, bạn đừng nên bỏ lỡ những hương vị biển khơi cùng cách chế biến độc đáo, ngon miệng những món ngon nơi đây.

Không quá béo, không quá chín vàng, ngọt vừa đủ, thơm vừa đủ ăn với cơm vừa dai bùi vừa thơm dẻo cái vị gà rán và cơm dẻo thì đúng là không gì sánh bằng. Có nhiều người rất sành đi ăn cơm gà nên khi hỏi đến những quán cơm gà ngon ở Đà Nẵng thì cứ đọc vanh vách.

Nước cốt cá được đun sôi, hòa thêm với nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt tạo thành thứ nước chấm đặc trưng cho riêng món gỏi. Rau ăn kèm với gỏi cá Nam Ô rất đa dạng và đặc biệt, là đọt non của các loại cóc rừng, tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng… vốn chỉ mọc trên trên đèo Hải Vân. Tuy nhiên, giờ đây, các món rau khác như dưa chuột, xoài, chuối… được dùng nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thực khách.

Khi ăn, độ giòn giòn của thạch, nước dừa và đậu xanh đánh béo ngậy cộng thêm cái dai dai của hạt lựu làm cho người ăn quên hết mệt mỏi. Trong những ngày nắng, xoa xoa hat lựu thật là thứ giải khát tuyệt vời.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Tổng Hợp 9999 Món Ngon Đà Lạt Nhất Định Phải Thử, Không Thể Bỏ Qua / 2023

Món lẩu này ngày càng được nhiều người biết đến vì độ ngon khó cưỡng, được mệnh danh là thiên đường của bò, các bạn nhớ không được bỏ qua trong list các món ngon Đà Lạt nha!

LẨU SOA SOA ĐÀ LẠT – NỒI LẨU 4 NGĂN LUÔN GÂY BÃO BAO THỰC KHÁCH

Điểm đặc biệt ở quán lẩu ngon này chính là các bạn có thể chọn được 4 vị lẩu để ăn, với nồi lẩu 4 ngăn hút khói xung quanh không lo bị ám mùi khi ăn, và đặc biệt nước lẩu quán hoàn toàn miễn phí, chỉ tính tiền các món gọi để nhúng lẩu thôi. Giá cũng rất ok, rẻ so với chất lượng trung bình mỗi bạn từ 150k đến 200k là no, các bạn nên đi 4 người trở lên thì sẽ ăn được nhiều món hơn, chứ đi 2 người đảm bảo chỉ có ôm bụng mà lăn về.

LẨU MỰC KHỔNG LỒ – KHAP BUN KHA

Nhắc đến Khap Bun Kha, ngoài những món Thái đặc trưng ngon tại Đà Lạt, thì người ta sẽ nghĩ đến ngay nồi lẩu mực với con mực sumo siêu to cộng với dĩa hải sản đầy ấp đầy ấn tượng. Nước lẩu lẩu thơm cay nhẹ làm thổn thức bao chiếc bụng khi ghé qua đây.

Khâu nguyên liệu đầu vào được quán rất chăm chút cẩn thận nên hải sản lúc nào cũng tươi, mực giòn ngọt. Tạo nên một nồi lẩu trứ danh khiến món lẩu này trở thành một trong những món lẩu ngon Đà Lạt được du khách và người dân địa phương yêu thích và thường xuyên lui tới nhất

ỐC BƯU NHỒI THỊT 333 – MÓN NGON NỔI TIẾNG LÂU ĐỜI ĐÀ LẠT

Không nhắc đến món ngon này có lẽ là một sai sót vô cùng đáng tiếc, không chỉ có tên tuổi lâu đời mà quán nổi tiếng còn nhờ chất lượng tuyệt vời. Quán có tên 33 vì vốn dĩ nằm ở số 33 Đường Hai Bà Trưng. Thịt ốc ở đây được xay nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho lại vào vỏ, hấp chung với xả trong một cái tộ lớn để giữ nguyên độ nóng và hương vị. Chỉ cần bạn mở nắp ra, nghe qua mùi đảm bảo đã thòm thèm rồi đấy.

Ốc ở đây tươi, được băm nhuyễn trộn chung với thịt, sựt sựt, chấm kèm nước mắm gừng của quán rất ngon. Ngoài ốc nhồi thịt, quán còn nhiều món khác được du khách lựa chọn đánh giá ngon như bò nướng vĩ, bò nhúng dấm, lẩu đuôi bò,… nêm nếm rất vừa miệng.

NEM NƯỚNG ĐÀ LẠT – MÓN ĂN ĐẶC SẢN XỨ HOA

Món ngon Đà Lạt đặc trưng thì phải nói tới Nem nướng. Một trong những món ăn đặc sản của Đà Lạt. Thịt được ướp sẵn với hành, tỏi đem nướng trên lò than, cháy xém một tí. Quấn với bánh tráng kèm rau và đồ chua, đảm bảo sự phối hợp làm say lòng người.

BÁNH ƯỚT LÒNG GÀ – MÓN NGON ĐÀ LẠT LẠ MIỆNG

Nếu bạn cần tìm 1 bữa xế ngon lành mà lạ lạ xíu thì phải nhớ ngay đến món ăn đặc sản Đà Lạt này. Ăn bắt vị, không gây ngán. Bánh ướt được dùng chung với gỏi gà hoặc lòng gà bóp với hành tây, cùng nước mắm pha loãng vừa ăn chắc chắn sẽ gây thương nhớ.

BÁNH CĂN ĐÀ LẠT – MÓN ĂN MỖI SÁNG NÊN THỬ

BÁNH BÈO SỐ 4 – MÓN NGON ĐÀ LẠT VỚI TUỔI ĐỜI HƠN 50 NĂM

Món này lên Đà Lạt mà không ăn là uổng lắm, tưởng như bình thường vì ở đâu cũng có, nhưng bánh bèo số 4 lại có hương vị đặc biệt không lẫn vào đâu được. Bánh bèo được ăn với nhân thịt, rắc chút bột tôm khô, cả da heo giòn rụm, ăn một lần là nhớ mãi

Ngoài ra, bánh bèo còn có loại bánh bèo chén cũng rất ngon, các bạn có thể tìm ăn tại các quán ăn vặt như quán xắp xắp Bà Triệu, quán ăn vặt B18 KQH Hoàng Văn Thụ, Quán ăn vặt Thủy đường Phan Chu Trinh.

YAOURT PHÔ MAI, TRỨNG GÀ LÒNG ĐÀO – MÓN NGON ĐÀ LẠT NÊN THỬ

Quán ở đây từ rất lâu đời với hơn 30 năm, yaourt có rất nhiều vị tha hồ mà lựa chọn như yaourt phô mai, yaourt hạt đác, yaourt dâu, yaourt dứa, yaourt yến mạch, yaourt trà xanh, yaourt nếp cẩm, yaourt chanh dây. Ngoài ra món ngon này còn được nhiều du khách lựa chọn là đặc sản Đà Lạt mua về làm quà nữa đấy. Nếu không đến được thì có thể gọi điện quán giao tận khách sạn. Yaourt được đóng kĩ cẩn thận rất là chu đáo. Số điện thoại các bạn có thể xem trong hình nha. Đây còn là nơi bỏ sỉ yaourt cho rất nhiều tiệm quán ăn trong Đà Lạt.

Món ăn nhẹ này có một cái gu gì đó rất chất ở Đà Lạt, mọi du khách đến đây đều phải tìm đến. Trời lạnh lạnh làm vài quả trứng nóng, xong thêm ly yaourt mát thì không còn gì bằng. Trứng gà mang bị béo béo, thơm, ăn cùng với muối tiêu được chính cô Cúc pha thì không gì bằng nha. Bạn hãy thử một lần đi, ngon lắm đấy.

LẨU GÀ LÁ É TAO NGỘ , MÓN LẨU NGON GIẢI CẢM

Là một trong những món ngon nổi tiếng của Đà Lạt, Lẩu gà lá é Tao Ngộ là món ăn giải cảm được nhiều thực khách không những địa phương mà du lịch lựa chọn mỗi tối. Nồi lẩu thơm ngọt, được cho kèm măng, nấm, gà ăn rất ngọt nước, khi nhúng lá é vào sẽ có vị the the cay cay nhẹ ngon miệng lắm, ăn kèm với bún. Các bạn cũng nên một lần thử để hiểu được vì sao món này lại nằm trong top những món ngon Đà Lạt. Mặc dù được du nhập từ Phú Yên, nhưng đến với Đà Lạt, món này đã phát huy được độ ngon, khi trong tiết trời se lạnh hì hụp húp miếng lẩu cay ấm rất ngon, và trở thành một món ăn đặc sản Đà Lạt ai lên cũng phải thử đấy.

Vì độ ngon, và sự nổi tiếng của món ngon này, nên lên Đà Lạt đi đâu các bạn không khó bắt gặp những quán lẩu gà lá é, nhưng chính gốc và được nhiều thực khách đánh giá ngon thì chỉ có lẩu gà lá é Tao Ngộ ở đường 3/4. Nhược điểm là quán quá đông, nên các bạn sẽ chờ hơi lâu.

BÁNH MÌ XÍU MẠI ĐÀ LẠT – MÓN NGON ĐÀ LẠT CAY NỒNG NHỮNG NGÀY LẠNH

BÁNH CANH CÔ DUNG – MÓN NGON DU NHẬP TỪ PHAN RANG

Các bạn có thể gọi bánh canh chả cá, bánh canh cá dầm,.. Ngoài ra còn có món chả cuốn ăn kèm thêm cho no cũng rất ngon. Đây là món ăn không xa lạ mấy với những bạn từ vùng biển lên như Phan Rang, Nha Trang, đôi khi ở những vùng biển còn ngon hơn. Nhưng những bạn nào chưa ăn bao giờ thì cũng thử cho biết. Quán này mình thấy được nhiều người dân Đà Lạt ghé lắm, chắc là hợp khẩu vị với lạ miệng.

MÌ QUẢNG ĐÀ LẠT – MÓN ĂN ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG ĐÀ LẠT

Mì quảng nơi đây khác với những nơi khác, sợi mì vàng, nước dùng sóng sánh đặc cho nấu từ sắn, có rắc thêm đậu phụng, bánh đa nướng. Đây cũng là một trong những món ngon Đà Lạt nên thử. Các bạn có thể ăn tại quán mì quảng Bà Xí (KQH Mạc Đỉnh Chi), mì quảng Hằng (Trần Quý Cáp), mì quảng Khoa Lộc (Xuân An, Nhà Chung),…

Những quán mì quảng ngon:

Mì quảng Hằng – Phan Chu Trinh, P9, Đà Lạt

Mì quảng Hội An – 14 Yersin, P10, Đà Lạt

Mì quảng Ánh Sáng – 10 Ánh Sáng, P1, Đà Lạt

Mì quảng Khoa Lộc – 25 Nhà Chung, P3, Đà Lạt

Mì quảng Xí – Lô A29 Mạc Đỉnh Chi

BÁNH TRÁNG NƯỚNG ĐÀ LẠT – PIZZA XỨ SƯƠNG MÙ

Đây được mệnh danh là món ” pizza Đà Lạt“, vị ngon của nó luôn hút hồn mọi du khách. Hiếm khi ai đến Đà Lạt mà không thử ngay món ngon Đà Lạt này. Bánh tráng được nướng trên lửa than nóng sau đó cho mỡ hành, trứng, phô mai, khô bò khô gà hoặc cả xúc xích, dăm bông. Nhìn đơn giản vậy thôi, không phải chỗ nào nướng cũng ngon được đâu. Nhưng về độ ngon thì bánh tráng nướng Đà Lạt là miễn bàn nha.

Hiện tại rất nhiều chỗ bán, nên các bạn có thể ghé một số địa chỉ sau: Bánh tráng Minh Châu (Bùi Thị Xuân), Bánh tráng Dì Dinh (Hoàng Diệu), Bánh tráng 112 (Nguyễn Văn Trỗi), bánh tráng cô Mai (Nhà chung, Xuân An),…..

XẮP XẮP ĐÀ LẠT – MÓN ĂN VẶT GÂY NGHIỆN BAO THẾ HỆ

Xắp xắp là một món ăn dân dã ở Đà Lạt, gần giống với món gỏi khô bò của Sài Gòn. Món này gồm đu đủ, gan, phổ, kèm chét rau thơm và ớt. Thoạt nhìn thì rất đơn giản, chỉ cần bỏ các thứ lại với nhau trộn lên là ăn, nhưng quan trọng nhất vẫn là nước mắm và nguyên liệu ướp. Những hàng quán ăn vặt bán món xắp xắp này lại luôn chật kín người.

Các bạn có thể đến các quán như Xắp xắp ở đường Bà Triệu, Xắp Xắp Cô Năm đường Nguyễn Đình Chiểu, Xắp Xắp ngoài bờ hồ, Xắp Xắp trên đường Lê Hồng Phong,….

CƠM LAM GÀ NƯỚNG ĐÀ LẠT – ĐẶC SẢN NÚI RỪNG TÂY NGUYÊN

Món ăn đậm chất núi rừng Tây Nguyên này không chỉ du khách, mà người dân cũng tìm đến để thưởng thức. Cơm lam nướng trong ống tre ăn rất thơm có thể châm với muối mè hoặc một loại muối đặc biệt, ăn kèm với gà nướng hoặc là thịt nướng được làm theo kiểu của người dân đồng bào.

Các bạn có thể tham khảo một số quán gà nướng cơm làm ngon được nhiều du khách thường xuyên tìm đến như Liên Mút, Tam Nguyên,… Mỗi quán được làm theo công thức và nguyên liệu nước chấm riêng, nên sẽ tùy khẩu vị mỗi người mà thích mỗi quán khác nhau. Nhưng nổi tiếng và ngon thì quán Ayun được đánh gái ngon nhất, cơm nướng trực tiếp bằng ống tre rất lâu, nên khi để ngoài cả tiếng vẫn nóng và giòn ngon, không như những nơi khác họ thường nấu sẵn xong mới bỏ vào ống tre.

KEM BƠ ĐÀ LẠT – MÓN ĂN TRÁNG MIỆNG GÂY THƯƠNG NHỚ

Kem bơ là một ngon đặc sản Đà Lạt, ai đến cũng đều tìm thử hết đấy. Hương vị béo của bơ và lạnh ngọt của kem, quyện vào nhau tạo nên một hương vị mới lạ, ăn ghiền lắm, chưa thử là coi như chưa đi Đà Lạt đâu. Nếu có dịp các bạn cũng nên thử. Hầu như Đà Lạt có rất nhiều tiệm bán món này ngon lắm, hoặc dạo trong khu chợ đêm Đà Lạt

CƠM TẤM HỦ TIẾU HƯƠNG VIỆT – MÓN ĂN SÁNG NGON ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU

Ngoài hủ tiếu, quán còn bán món cơm tấm theo kiểu Sài Gòn, ăn cũng ngon lắm đấy. Ai muốn chắc bụng cho một ngày di chuyển dài thì làm một đĩa đảm bảo no tới trưa.

Một địa điểm ăn sáng lý tưởng ở Đà Lạt khi chưa biết đi đâu ăn gì phải không nào.

CHÁO LÒNG BẮC A5 – MÓN ĂN SÁNG ĐÀ LẠT BỔ DƯỠNG

Ngoài cháo lòng, quán còn được các thực khách tìm đến thưởng thức hai món đặc sản đó là huyết non và đậu kênh lướt ván.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp #18 Món Ngon Từ Vịt Không Thể Bỏ Qua / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!