Xu Hướng 5/2022 # Tổng Hợp 20+ Món Ăn Đặc Sản Từng Vùng Miền Hấp Dẫn Ăn Là Mê # Top View

Xem 5,148

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 20+ Món Ăn Đặc Sản Từng Vùng Miền Hấp Dẫn Ăn Là Mê được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,148 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Thòm Thèm 15 Món Đặc Sản Bến Tre Ngon Hú Hồn
  • 21 Ứng Dụng Xem Phim Anime Online Trên Điện Thoại Android/iphone Không Bị Giật
  • 10 Món Ăn Truyền Thống Phương Tây Dịp Giáng Sinh
  • 7 Món Ăn Giáng Sinh Đậm Chất “tây” Cho Bữa Tiệc Cực “xịn” Của Bạn
  • Địa Điểm Ăn Uống Ngon Rẻ Ở Sài Gòn
  • Các món ăn đặc sản từng vùng miền của Việt Nam mang một nét đặc trưng riêng không lẫn nơi đâu được. Việt Nam ngoài nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp; và phong phú thì còn là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực lâu đời và đậm đà bản sắc dân tộc.

    Đối với người Việt Nam, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa về tinh thần. Qua ẩm thực người ta có thể hiểu được nét văn hóa thể hiện phẩm giá con người; trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống,…

    Lợn cắp nách hay còn gọi là lợn lửng, món ăn đặc sản chỉ có ở Lai Châu mà bạn nên thử qua một lần. Nghe cái tên đã thấy thú vị rồi, hẳn là một món ăn rất đặc biệt ở vùng cao. Cái tên “lợn cắp nách” ra đời bởi vì khối lượng của nó rất nhỏ bé; có thể xách trên tay, cho vào gùi hoặc thậm chí là kẹp vào nách đi cho tiện.

    2. Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ

    Các món ăn đặc sản vùng miền thứ 2 được giới thiệu đó là thịt chua. Thịt chua vốn là một món ăn bình dị của người Mường sống ở Thanh Sơn (Phú Thọ). Món này được chế biến từ hai thành phần chủ yếu là thịt lợn và thính rang xay mịn. Tuy nhiên với những nguyên liệu; các loại gia vị đặc thù và cách thức chế biến riêng mà có một hương vị độc đáo khó chối từ.

    3. Xôi chim Mường Thanh – Điện Biên

    4. Thịt trâu gác bếp Hà Giang

    Đặc trưng là một món ăn khô, đây chính là món mồi ngon mà người dân Hà Giang thường hay chế biến để nhâm nhi với chút rượu. Vị cay cay của ớt trộn với vị cay nóng của gừng và thơm thơm của mắc khén tạo nên hương vị đặc trưng của thịt trâu khô.

    Món mồi ngon của vùng đất Hà Giang

    5. Món nướng Sapa – Lào Cai

    Có tới hàng trăm món nướng mà trong vòng một tuần ở đây cũng chưa thưởng thức hết được. Ngồi bên bếp than nhâm nhi từng món chim nướng, gà nướng; bánh dày nướng, đậu phụ nhự nướng, trứng gà, vịt nướng, lòng mề lợn nướng,…cùng nhiều loại khoai, ngô, sắn nướng thơm ngon. Du lịch này làm một chuyến lên Sapa; vừa tránh cái nóng mùa hè vừa được thưởng thức các món ăn đặc sản của từng vùng miền Sapa – Lào Cai

    Chè kho Nam Định là món ăn dân dã nhưng lại rất cầu kì, công phu trong khâu chế biến. Không giống chè bình thường được múc ra ly; chè kho Nam Định được bày biện trong dĩa rất đặc biệt, làm từ đậu xanh, nấu ngọt ở dạng khô chứ không nhiều nước như đa số chè khác.

    Bánh mỳ cay Hải Phòng là món rất đỗi quen thuộc đối với người dân nơi đây

    Phở – món ăn mang thương hiệu đất Việt

    Đã đến với Hà Tĩnh thì không thể không ăn thử một miếng kẹo cu đơ; cái vị ngọt thơm của mật mía, cay cay của gừng tươi, cái giòn tan của lạc và bánh tráng vừng

    Người Hà Tĩnh coi cu đơ như linh hồn của quê hương, thường chọn làm quà biếu khách quý; hay mang theo mỗi khi đi xa. Kẹo cu đơ được chế biến từ những nguyên liệu bình dị….nhưng lại tạo ra hương vị mà ai từng thưởng thức thì không thể nào quên. Cu đơ Hà Tĩnh đắm say lòng người cũng vì lẽ đó.

    Có rất nhiều món được chế biến từ thịt dê rất hấp dẫn như: dê áp chảo; dê nướng, dê quay, dê hấp, tiết canh dê,… Món tái dê có thịt ngọt và giòn, ăn với các loại rau thơm như lá đinh lăng, lá mơ, lá sung… vị bùi bùi ngấm vào tận tâm can của người thưởng thức.

    Đặc sản xứ Thanh – Nem chua Thanh Hóa​

    Độ giòn của bì lợn, vị chua của thịt phảng phất chút cay từ tiêu; tỏi và vị nồng nồng của lá đinh lăng khiến nhiều thực khách “phải lòng” món nem chua xứ Thanh.​

    Đây là món cơm quen thuộc của những người dân Huế; sở dĩ có cái tên “cơm âm phủ” là vì món cơm này chỉ mở quán bán vào đêm khuya cho những người công nhân hay những người đi xem biểu diễn về khuya

    Mỳ Quảng – món ăn đậm tình quê hương

    Một tô mỳ quảng Đà Nẵng phải hội tụ đủ các nguyên liệu: bánh tráng; tôm, thịt, trứng,..hòa quyện cùng sợi mỳ trắng ngà, vừa mềm vừa dai; vị béo của nước hầm xương, hay còn gọi là nước lèo sẽ khiến du khách phải lưu luyến mãi hương vị thân thương này

    16. Bún Sứa Nha Trang (Khánh Hòa)

    Ai là tín đồ của món sứa thì chắc chắn không thể bỏ lỡ đặc sản bún sứa Nha Trang đến từ vùng đất của biển cả. Món bún làm từ những miếng sứa giòn kết hợp chả cá chan nước dùng ngọt thanh. Khi ăn, thực khách có thể gắp riêng sứa chấm với nước mắm ớt để cảm nhận rõ hơn độ tươi ngon.

    Các món ăn đặc sản của từng vùng miền, bún sứa Nha Trang

    Tô bún sứa còn bao gồm chả cá được làm từ các loại hải sản ngon nổi tiếng như cá thu, cá nhồng…Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận những miếng sứa ngọt, giòn; và mát quyện lẫn vị đậm đà của chả cá thu, cá nhồng lẫn trong thứ nước dùng ngọt thanh.

    17. Bánh tráng nướng Đà Lạt (Lâm Đồng)

    Bánh tráng nướng là món ăn vặt thân thuộc với mỗi người dân Đà Lạt; hay du khách khi đi tới Đà Lạt khi trên mọi góc phố dễ dàng nhìn thấy những tiệm lớn nhỏ bánh tráng nướng. Bánh tráng nướng hay được gọi là “Pizza Việt Nam” là món ăn cực dân dã và cũng rất “thuần Việt”.

    Bánh tráng nướng nhìn có vẻ rất dễ làm. Đầu tiên là đặt bánh tráng lên bếp, xoa thêm trứng (cút, gà) tán đều trên mặt bánh tráng. Rồi sau đó tùy theo nhu cầu của khách hàng mà cho thêm những nguyên khác khác lên trên. Xuýt xoa ngồi thưởng thức món bánh tráng nướng này quả thật tuyệt cú mèo

    Cơm tấm là món ăn bình dị nhưng nổi tiếng của đất Sài Gòn với nhiều nguyên liệu ăn kèm hấp dẫn như: Sườn, phá lấu, chả, nem… khiến thực khách khó có thể bỏ qua khi đến nơi này.

    Gà quay xôi phồng là món ăn được nhiều người lựa chọn khi đến Bình Dương. Miếng xôi phồng lên tròn to, ruột rỗng; vàng đều thơm ngon khiến thực khách không thể rời mắt đã gây ấn tượng với bao nhiêu người.

    20. Bánh pía Sóc Trăng (Bò nướng xẻng)

    Bánh Pía là đặc sản nổi tiếng của Tỉnh Sóc Trăng bánh là sự kết hợp hoàn hảo của đậu xanh; sầu riêng và trứng muối tạo nên một hương vị đặc trưng mà không loại bánh nào có được

    Chiếc bánh có hình dáng như bánh căn của người miền Trung; được làm từ bột gạo, có nhiều loại nhân và chỉ đổ với nhân tôm, bề mặt màu trắng tinh; điểm xuyết lên đó là màu đỏ gạch của tôm, màu xanh của hành thái nhỏ.

    Quán chè xoài Nguyễn Trường Tộ tọa lạc tại số 2, đoạn giao với Hàng Than. Món ăn có xuất xứ từ Hong Kong, nhưng khi đến Hà Nội; thì được bàn tay điêu luyện của những đầu bếp chế tiết bớt vị ngọt để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Vị ngọt thanh của xoài kết hợp với vị béo của lớp kem trộn sữa khiến cho bất cứ ai cũng phải xuýt xoa.

    Chè xoài Nguyễn Trường Tộ

    Tiết trời se se tháng Ba thật hợp với đĩa xôi rán nghi ngút đầy đặn gồm chả; giò, lạp xườn…Cạnh hàng xôi bán quạt đèn cổ, thực khách vừa ăn xôi, vừa thưởng thức đồ cổ. Ở quán có bán xôi trắng nóng và xôi rán rất ngon.

    Xứ sở của những loại bánh được làm từ bột gạo đây rồi. Bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, bánh ít,..loại bánh nào cũng ngon. Tất cả đều được ăn kèm với nước mắm chua ngọt đậm chất Huế; bánh thì dẻo, mềm thơ, pha chút cay tê đầu lưỡi của mắm rất thú vị.

    Có thể nói, miền Trung là vùng đất của các loại chè. Nếu kể chi tiết; số lượng các món chè ở đây có thể lên đến hàng chục cái tên: đậu xanh đánh, chè đậu, chè sen,… Mỗi loại lại có phong vị và đặc trưng riêng khiến biết bao người phải “say” bởi cái sự ngọt ngào mà chè mang lại.

    Vô số các loại chè cho thực khách thưởng thức

    Gỏi cuốn là một món ăn nhẹ được làm từ những nguyên liệu tươi như: tôm; thịt, dưa, hành, xoài xanh, bánh đa. Món ăn rất thanh đạm ít dầu mỡ mà tròn vị. Bạn có thể thưởng thức món gỏi cuốn này ở nhiều nơi với mức giá hợp lý.

    Đất Sài Gòn là nơi ra đời của nhiều món chè ngon nức tiếng các vùng. Một quán chè có thể bán tới hàng chục loại chè khác nhau vô cùng phong phú như: Chè miên, chè dừa, chè bưởi, chè thái …

    Ăn chè ở Sài Gòn bạn khó có thể quên vị ngọt đậm đà mát lạnh dưới cái nắng ngày hè oi ả. Giá một ly chè tùy vào từng loại giao động từ 10.000 – 30.000 VNĐ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 21 Món Ngon Đắk Lắk + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Đắk Lắk Nổi Tiếng Nhất
  • Cách Trình Bày Món Ăn Đẹp Mắt Để Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Mon Ngon Moi Ngay 97000 Apk
  • Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Ăn Ngoan, Phát Triển Vượt Trội
  • Danh Sách 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Cà Mau Thu Hút Nhiều Người Nhất
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 20+ Món Ăn Đặc Sản Từng Vùng Miền Hấp Dẫn Ăn Là Mê trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100